Phong Thủy Năm 2022 Update 2023Năm Nhâm Dần qua góc nhìn thầy phong thủy

Năm Nhâm Dần qua góc nhìn thầy phong thủy

Năm Nhâm Dần 2022 được dự báo mang đến sự khởi sắc cho hoạt động đi lại, giải trí và nền kinh tế thế giới nói chung sau hai năm đại dịch Covid-19.

Chuyên gia phong thủy Raymond Lo tại Hồng Kông đã có những dự báo lạc quan cho thế giới trong năm Nhâm Dần 2022.

Kinh tế hồi phục

Ông Lo cho biết Nhâm Dần là năm có sự kết hợp giữa hai yếu tố thủy (Nhâm) và mộc (Dần). Xét theo quy luật Ngũ hành, đây là mối quan hệ tương sinh (thủy sinh mộc) nên năm 2022 được dự báo sẽ là năm có sự hòa hợp, tương tự như năm Mậu Tuất 2018 (thổ-thổ) khi CHDCND Triều Tiên đối thoại với Mỹ.

Nhà chiêm tinh Hồng Kông tin rằng quan hệ tương sinh của năm 2022 sẽ giúp giải quyết xung đột và mang lại thêm sự hòa hợp cho quan hệ quốc tế.

Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng cảnh báo rằng thế giới cũng có thể hứng những đợt “sóng dữ” trong năm 2022 vì Nhâm tương ứng với “thủy” theo Ngũ hành và là “dương” theo thuyết Âm Dương. Đúng một chu kỳ trước, năm Nhâm Dần 1962 xảy ra cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba giữa Mỹ và Liên Xô và xung đột biên giới Ấn Độ – Trung Quốc. Nhưng may mắn là cả hai vụ đều kết thúc trong năm. Do đó, “thầy” Lo phán rằng năm Nhâm Dần có thể xảy ra xung đột nhưng sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Năm Nhâm Dần qua góc nhìn thầy phong thủy - ảnh 1

Lồng đèn hình hổ tại vườn Dự Viên ở Thượng Hải, Trung Quốc

AFP

Hành mộc của năm Dần được cho sẽ là chất xúc tác tạo ra sự ấm áp, hạnh phúc và năng lượng tích cực (mộc sinh hỏa) sau hai năm lạnh lẽo và cứng rắn là Canh Tý 2020 (kim-thủy) và Tân Sửu 2021 (kim-thổ). Điều này sẽ rất thuận lợi cho hoạt động kinh tế, giúp thị trường tiêu dùng hồi phục mạnh mẽ và đặc biệt là các ngành giải trí và nhà hàng.

Bản thân con hổ có tính phiêu lưu, thích đi lại hoạt động đi lại trên thế giới được dự báo sẽ trở nên sôi động trong năm 2022. Điều này sẽ có lợi cho các ngành hàng không, du lịch sau hai năm chịu ảnh hưởng vì đại dịch.

Năm 2022 còn được cho là sẽ mang lại thịnh vượng cho các ngành công nghiệp thuộc hành kim (ngân hàng, công nghệ cao, ô tô, cơ khí, kỹ thuật, làm đẹp) và hành thổ (bất động sản, khai khoáng, bảo hiểm, phần mềm máy tính).

\n

Các ngành thuộc hành hỏa (năng lượng, viễn thông) hay hành mộc (dệt may, giấy) có thể sẽ không có một năm quá thịnh vượng.

Năm Nhâm Dần qua góc nhìn thầy phong thủy - ảnh 2

Chuyên gia phong thủy Raymond Lo

Ảnh chụp màn hình The Star

Số vận của lãnh đạo thế giới

Năm Nhâm Dần được cho là mang những yếu tố thuận lợi cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, do đó, chuyên gia Raymond Lo dự đoán đây sẽ là năm ổn định hơn cho chính quyền của nhà lãnh đạo, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là sẽ gặp một số rắc rối.

Năm Dần cũng có thể không quá thuận lợi đối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tuy sẽ có trở ngại nhưng ông được cho là có quý nhân phù trợ may mắn. Trung Quốc vẫn sẽ dẫn đầu cuộc phục hồi kinh tế sau đại dịch nhờ ngành công nghệ cao hưởng lợi từ yếu tố mộc.

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn sinh vào tháng con khỉ và năm con khỉ (tháng 7 âm lịch năm Bính Thân 1956) nên sẽ xung khắc gấp bội với con hổ. Do đó, bà Thái được dự đoán sẽ gặp nhiều thách thức lớn.

Bạn có biết 10 người nổi tiếng sinh năm Dần này?

Nhâm Dần 2022 là năm con gì, mệnh gì, tuổi nào sẽ may mắn …

Nhâm Dần 2022 là năm con gì, mệnh gì, tuổi nào sẽ may mắn nhất?

Năm 2022 là năm con gì, mệnh gì, năm con nào sẽ gặp may mắn nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Chuẩn bị bước qua năm mới để bắt đầu một cuộc hành trình mới. Hãy đón đọc bài viết dưới đây để biết năm 2022 là năm con gì, mệnh gì, tuổi nào sẽ may mắn nhất để chuẩn bị cho năm mới thật tốt nhé.

1 Nhâm Dần sinh năm 2022 mệnh gì?

Năm 2022 là năm con gìNăm 2022 là năm con gì

Năm 2022 là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ, con Cọp. Năm 2022 Âm lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo Dương lịch.

Năm 2022 là tuổi con Hổ, Hổ đại diện cho sức mạnh, quyền lực tối cao trong 12 con giáp. Những người tuổi Hổ khi còn trẻ thường có nhiều hoài bão lớn, khát khao chinh phục được những mục tiêu, thử thách.

Năm 2022 theo ngũ hành sẽ thuộc mệnh Kim, cụ thể là mệnh Kim Bạch Kim. Những người mang mệnh kim có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Năm 2022 mệnh gìNăm 2022 mệnh gì

2Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp màu gì?

 • Màu hợp bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi, nâu, vàng.
 • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất, trắng, vàng nhạt, màu gỗ.
 • Kỵ với các màu, đó là đỏ, hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa.

Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp màu gì?Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp màu gì?

3Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp với con số may mắn nào?

 • Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp với những con số sau: 0, 1, 2, 5, 6, 7, 8.
 • Nhâm Dần sinh năm 2022 kỵ với con số: 3, 4, 9.

Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp với con số may mắn nào?Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp với con số may mắn nào?

4Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

 • Tuổi hợp làm ăn: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân. Đại kỵ với các tuổi: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.
 • Tuổi hợp để kết hôn: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.
 • Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Canh Tý, Giáp Ngọ

Nữ mạng:

 • Tuổi hợp làm ăn: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. Đại kỵ với các tuổi như sau: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ.
 • Tuổi hợp để kết hôn: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất.
 • Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ.

hâm Dần sinh năm 2022 hợp tuổi nào?hâm Dần sinh năm 2022 hợp tuổi nào?

5Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp hướng xây nhà nào?

Nam mạng:

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng kỵ: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Nữ mạng:

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng kỵ: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp hướng xây nhà nào?Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp hướng xây nhà nào?

6Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022:

 • Tượng hổ phong thủy: Uy nghiêm và quyền lực, giúp công việc kinh doanh của bạn phát đạt và tạo được niềm tin trên thương trường.
 • Tượng ngựa phong thủy: Thể hiện sự kiên nhẫn, nhẫn nại,trường thọ, may mắn và hạnh phúc.
 • Tượng chó phong thủy: Mang lại niềm vui, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.
 • Tỳ hưu phong thủy: Gia tăng phúc khí, xua đuổi tà ma để bảo vệ ngôi nhà, bảo vệ sự bình yên.

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

7Cách tính tam tai tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

Người sinh năm Nhâm Dần 2022 có năm tam tai rơi vào 3 năm Thân, Dậu và Tuất. Nếu rơi vào hạn tam tai, bạn cần tìm cách hóa giải để tránh gặp vận xui vào những năm này.

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022Cách tính tam tai tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

Tuy Nhà nước chưa có thông báo lịch nghỉ Tết chính thức nhưng bạn có thể xem tham khảo về lịch nghỉ tết năm 2022 để sắp xếp kế hoạch tân trang, dọn dẹp nhà cửa. Và đừng quên gửi những lời chúc hay ý nghĩa cho người thân và bạn bè vào ngày lễ đặc biệt này nhé!

Tham khảo thêm: Màu sắc may mắn cho 12 con giáp năm 2022 là màu gì?

Trên đây là tổng hợp những thông tin về năm 2022 cũng như những con giáp, mệnh hợp tuổi. Hy vọng trong dịp năm mới thì bạn sẽ luôn gặp được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.

Bách hóa XANH

Phong thuỷ bố trí nhà cửa năm Dần 2022 không nên bỏ qua

Báo VietnamNet

Theo quan niệm, năm 2022 là năm của Hổ nước – sinh vật tượng trưng cho tham vọng, sự cạnh tranh, bốc đồng và thích giao tiếp. Vì vậy, yếu tố thuỷ cần được quan tâm trong phong thuỷ. Với nhà cửa, gia chủ cần chú trọng các vấn đề sau:

Theo các nguyên tắc phong thuỷ nhà cửa, lối vào cửa chính của ngôi nhà là vị trí quan trọng. Khu vực này phải phát ra năng lượng tích cực, muốn như vậy phải được dọn dẹp, sạch sẽ, không có bụi bẩn, rác thải và cần được thông thoáng.

{keywords}
Tầm nhìn của căn nhà rất quan trọng, nếu có yếu tố nào cản trở cần phải dọn dẹp

Gia chủ cần phải loại bỏ bất cứ thứ gì che chắn tầm nhìn nhà bạn. Bởi nó cản trở dòng chảy của năng lượng. Ví dụ, nếu bàn làm việc hoặc ghế sofa ở vị trí bị cản trở tầm nhìn hãy chuyển sang vị trí khác. Nếu vật thể không dịch chuyển được, bạn có thể giảm bớt yếu tố không tốt bằng dây treo bằng vải hoặc trồng cây. 

Tranh ảnh về nước treo trong nhà có thể là cách để nâng tầm yếu tố thuỷ. Đây là một điều cần lưu tâm trong năm Nhâm Dần 2022.

Kết hợp các đồ vật có màu sắc tươi sáng, đặc biệt là gương, pha lê và đèn. Bạn có thể sử dụng các tông màu đất, trắng, xanhh và đỏ tượng trưng cho ngũ hành.

Biến ngôi nhà thành nơi thoải mái cho các giác quan bằng cách thêm những âm thanh như chuông gió hoặc chuông. 

{keywords}
Trồng cây là giúp mang đến sự phát triển, sáng tạo cho cuộc sống của bạn

Gia chủ có thể nuôi cá hoặc các vật nuôi khác. Ngoài ra, thêm yếu tố mộc bằng cách trồng cây xanh, đây cũng là biểu tượng của sự phát triển và sáng tạo.

Tô điểm cho căn nhà với các tượng, tác phẩm điêu khắc, tranh ảnh, thảm… Và đừng quên thêm hương thơm dịu nhẹ cho không gian gia đình.

Nếu nhà rộng có thể thêm đài phun nước nhỏ. Điều này giúp yếu tố thuỷ hài hoà, mang đến nguồn cảm hứng cho gia chủ. 

Chú ý kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ đảm bảo điện và các đồ dùng bằng điện hoạt động tốt, không trục trặc.

Loại bỏ những điều rủi

Quan trọng khi muốn loại bỏ những điều không may là gia chủ cần tránh để nhà cửa lộn xộn, quét dọn các ngóc ngách dù là những vị trí kín đáo. Những cây chết hoặc vật dụng bị hư hỏng phải loại bỏ ngay.

{keywords}
Bạn nên dọn dẹp các vật dụng sạch sẽ gọn gàng để tránh ảnh hưởng đến năng lượng tốt

Đừng chỉ lau dọn sàn nhà và đồ dùng mà quên cửa sổ. Lau dọn cửa sổ giúp ánh nắng – năng lượng tích cực tràn vào. Bất cứ yếu tố nào cản trở sự di chuyển của năng lượng cần phải thay đổi.

Những vết rò rỉ nước ở vòi hoặc mái nhà đều không tốt và kém may mắn. 

Tránh đặt bếp hoặc giường của bạn ngay dưới cửa sổ. Nếu cửa trước và cửa sau thẳng hàng, có cầu thang ngay trước cửa ra vào hoặc hàng lang dài chạy vào cửa thì gia chủ cần thực hiện một số thay đổi để mang lại may mắn.

Quỳnh Hương  (Theo Lifestyleasia)

Những tuổi 'chốt' liền tay thu lời hời khi đầu tư nhà đất trong năm 2022

Những tuổi ‘chốt’ liền tay thu lời hời khi đầu tư nhà đất trong năm 2022

Trong năm 2022 Nhâm Dần tuổi Ngọ, Tuất, Hợi là những tuổi tam hợp, những người thuộc các tuổi này được cho là rất thích hợp cho việc đầu tư bất động sản và đầu tư tài chính.

Related Posts