Phong Thuy Nha O Huong Tay Nam Hot 2023Giải thích phong thủy nhà ở hướng Tây Nam đẹp và xấu như …

Giải thích phong thủy nhà ở hướng Tây Nam đẹp và xấu như nào – Kiến Trúc Trịnh Gia

Người xưa có dạy “có thờ có kiêng, có thiêng lành” vì vậy ngoài việc chi một khoản tiền lớn để xây dựng một căn nhà thì một điều quan trong không thể bỏ qua đó chính là phong thủy nhà ở. Gia đình bạn đang có ý định xây dựng nhà theo hướng Tây Nam nhưng không biết đặt hướng nhà như vậy có ảnh hưởng gì đến cuộc sống sau này không? Bài viết này công ty Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi xin tổng hơn tới quý độc giả về phong thủy nhà ở hướng Tây Nam.

Giải thích phong thủy nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu?

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt hay xấu, vì vậy hãy tìm hiểu những thông tin đã được tổng hợp dưới đây:

Nhà tọa Đông Bắc, hướng Tây Nam là hướng nhà vượng khí, đề cao hào phú, được đánh giá là rất tốt trong phong thủy nhà ở. Nếu nhà này mà ở hướng Tây Nam có yếu tố Thủy ví dụ như hồ nước, bể bơi, ao nhỏ thì lại càng tốt, vượng khí gặp tài khí, nhất định phúc lộc song toàn.

Người sống trong nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam có thể phát phú, tài sản giàu có, hiện nay đang là thời kì tốt đẹp, thịnh vượng nhất. Long gặp Thủy thì dừng, Thủy gặp Long thì dừng, có thể thấy tọa vượng hướng suy sẽ ra phú hào nên tọa Đông Bắc vượng hướng Tây Nam suy trong bát vận này là thu đại tài đại lợi, thu nhập càng ngày càng gia tăng

bát trạch phong thuỷ nhà ở hướng tây nam

Hình ảnh: bát trạch nhà ở hướng tây nam thuộc cung nào

Nhận định trên có thay đổi theo từng đại vận, bát vận nên chủ nhà cần theo dõi sự thay đổi vận trình để có nhận định chính xác nhất. Muốn biết nhà hướng Tây Nam có tốt không thì xem từng thời kì, không có hướng tốt toàn diện, không có hướng xấu mãi mãi. 

Hướng Tây Nam vượng – suy

Hướng Tây Nam theo bát quái là cung Khôn, đại diện cho người mẹ, trên thân thể đại diện cho dạ dày. Đây là hướng chính Ngọ, thể hiện thời khắc buổi trưa, lên đỉnh điểm nhưng cũng từ đây sẽ có sự xuống dốc. Đặc trưng là mọi sự đều chín chắn, đầy đủ, không ngừng cố gắng và bắt đầu phát huy công hiệu của chúng. Hướng này tuy là hướng tốt nhưng có tính chất hai mặt, cực thịnh tất suy, cùng xét tới hai khía cạnh của hướng nhà này.

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu nhà biệt thự đẹp

Mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà phố, nhà ống đẹp

Mẫu lâu đài đẹp, dinh thự độc đáo

Nhà hướng Tây Nam vượng: sức khỏe dồi dào, tinh thần mạnh mẽ, làm việc hăng hái, khiêm tốn chân thành, giao tiếp thuận lợi, có lợi về bất động sản và quan hệ xã giao.

Nhà hướng Tây Nam suy: không có tài lãnh đạo, khó có sự nghiệp riêng, dễ mắc bệnh dạ dày, tiêu hóa, đường ruột, phụ nữ sức khỏe yếu, hay đau ốm, người nhà liên lụy lẫn nhau, phiền phức, tổn thất bất động sản.

Về công việc – sự nghiệp:

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt: những người sống ở đây sẽ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc. Gia chủ xây dựng cho mình nền tảng ổn định cho sự thành công sau này. Sức chịu đựng cao, tính cần mẫn khi làm việc. Tinh thần phục vụ tốt, dễ có được sự tín nhiệm của mọi người, sự nghiệp ngày càng trên đà phát triển.

xây nhà ở hướng tây nam

Hình ảnh: Xây nhà đẹp ở hướng Tây Nam hợp phong thuỷ

Ngược lại, nếu phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy: dễ gây nên tính lười biếng, tiêu cực. Người trong nhà có tính cố chấp, luôn tự cho mình là đúng và thường xảy ra mâu thuẫn với các thành viên khác, bạn bè, đồng nghiệp. Công việc luôn thay đổi, khó ổn định. Gây nên những khó khăn về kinh tế. Bỏ việc giữa chừng, không có thái độ cầu thị và dễ bị người ngoài dụ dỗ, lừa gạt về tiền bạc. Dễ bị mất của do quá tin người khác. 

Về sức khoẻ:

Nếu phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng: có chức năng tiêu hóa tốt, tinh thần luôn ở trạng thái tốt. Vì vậy sức chịu đựng và sức hoạt động rất tốt. Thành công trong sự nghiệp, dù có phải đối mặt với trở ngại, khó khăn cỡ nào họ cũng dũng cảm vượt qua.

Nếu nhà ở của gia chủ được đặt theo phong thủy hướng Tây Nam suy: Các thành viên thường thiếu sức nhẫn nại. kiên trì. Tinh thần lại dễ bất an, uất ức khó nói dẫn đến bề ngoài trông già hơn tuổi tác. Nữ gia chủ dễ mắc phải những căn bệnh kì lạ, khó chữa. 

Về gia đạo:

Nếu phong thủy nhà ở hướng Tây Nam tốt: gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Anh em tôn trọng lẫn nhau, đoàn kết và gắn bó, tình cảm hoà hợp.

Với phong thủy nhà ở hướng Tây Nam thì nữ gia chủ sẽ giúp đỡ nhiều hơn đối với sự nghiệp của nam chủ nhà. Từ công việc đến ngoại giao, hợp tác làm ăn.  

Ngược lại, với phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy thì những người sống trong nhà thường có tính qua loa, đại khái, làm việc gì cũng không chú tâm. Từ đó dẫn đến công việc trì trệ, khó đảm bảo tiến độ và dễ xảy ra sơ xuất. Gia đình thiếu thốn tình cảm, mất đoàn kết, nảy sinh mâu thuẫn.

xây nhà đẹp ở hướng tây nam

Hình ảnh: Xây nhà hướng Tấy Nam vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

Người phụ nữ trong nhà thường có tâm lý cố chấp, tự cho mình là đúng, không quan tâm đến lời khuyên của những người khác. Người chồng vì thế sẽ mất hết uy nghiêm trong gia đình. Còn với công việc thì sẽ biểu hiện tính biếng nhác, tiêu cực, thiếu mục tiêu trong cuộc sống. Như vậy, gia đình sẽ trở nên lộn xộn, kém hạnh phúc. Người phụ nữ nắm quyền trong nhà. cuộc sống khó hạnh phúc. 

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia khi xem phong thủy nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu thì cần căn cứ vào phương vị Tây Nam (cung Khôn) của nhà và bố cục bên ngoài lẫn bên trong của ngôi nhà. Đồng thời căn cứ vào cả thời vận (tức thời gian và không gian). Sự thịnh suy về phong thủy nhà ở Tây Nam không phụ thuộc vào gia chủ có mệnh Đông tứ hay Tây tứ. Kiến trúc Trịnh Gia chúng tôi không những đồng hành cùng quý khách xây dựng nên những căn nhà đẹp mà còn tư vấn về phong thủy giúp gia chủ làm ăn phát đạt và thịnh vượng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Trịnh Gia

Địa chỉ: 188 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 094 1518 555
Email: tuvan@kientructrinhgia.vn

Kientructrinhgia.vn

Hướng tây nam là hướng nào? Phong thủy nhà hướng Tây Nam

Hướng tây nam là hướng nào? Phong thủy nhà hướng Tây Nam

Nhiều gia chủ Việt Nam hiện nay thường rất quan tâm đến câu hỏi “Hướng Tây Nam là hướng nào? Hướng nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào? Và có ý nghĩa gì?”. Bài tiếp dưới đây của Công ty Khang Thịnh sẽ giải đáp đến bạn đọc những thắc mắc trên hãy cùng theo dõi nhé.

Hướng Tây Nam là hướng nào? Hướng tây nam thuộc hành gì?

Hướng Tây Nam theo 8 hướng phong thủy tượng trưng cho mệnh đào hoa của gia chủ, với ngũ hành tương sinh với mệnh thổ. Do đó, những vật có màu sắc hợp với mệnh thổ (màu của mệnh thổ) như màu vàng, nâu, các tông màu đất thì nên đặt theo hướng Tây – Nam. Hoặc các sản phẩm làm từ các yếu tố thuộc mệnh thổ như gốm, sứ, đất nung…

hướng tây nam là hướng nào
Hướng Tây Nam theo 8 hướng phong thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hướng Tây Nam là hướng nào? Phong thủy hướng tây nam bao nhiêu độ?

Hầu hết mọi người đều quan niệm hướng Tây Nam là hướng chính giữa hai hướng Nam và Tây. Để tránh hiểu sai ý, chúng ta phải có phương pháp cụ thể chính xác để xác định chính xác hướng Tây Nam. Mặc dù theo phong tục gia chủ thường đặt nhà hướng Tây Nam nhưng ngôi nhà vẫn không hợp về mặt phong thủy. Cuộc sống của các thành viên trong gia đình đầy rẫy những khó khăn gian khổ.

Chủ sở hữu không thể nhận biết hướng tây nam hoặc nam nam chính xác. Dẫn đến việc xây nhà có có thể bị lệch sang hướng Tây Nam hoặc Tây Nam. Phong thủy sẽ không vượng nếu xây nhà theo những hướng này, trực tiếp gây hại đến sinh khí của gia đình.

Để có thể biết được hướng Tây Nam là hướng nào? Một cách chính xác nhất, chúng ta cần phải biết một số thông tin cơ bản về việc tính góc được các chuyên gia phong thủy học phát minh vào thời Tống – Đường. Theo như cách xác định hướng Tây Nam trên la bàn, không khó để nhận ra góc của tây nam là 45 độ.

tọa độ phong thủy của hướng tây nam
Hướng Tây Nam là hướng chính giữa hai hướng Nam và Tây ǀ Nguồn ảnh: Internet

Hướng Tây Nam là hướng nào? Cách xác định hướng Tây Nam chính xác nhất

Các chuyên gia phong thủy tiếp tục chia mỗi hướng thành ba sơn bằng nhau, mỗi sơn tương đương với 15 độ, nhằm đạt được độ chính xác cao nhất trong việc ước lượng hướng. 12 địa chi, 8 thiên can và 4 quẻ sau được dùng để đặt tên cho 24 sơn:

 • Số 1 hướng bắc là 3 sơn nhâm – quý – tý
 • Số 2 hướng tây nam gồm 3 sơn mùi – khôn – thân
 • Số 3 hướng đông gồm 3 sơn giáp – mão – ất
 • Số 4 hướng đông nam là 3 sơn thìn – tốn – tỵ
 • Số 6 hướng tây bắc là 3 sơn canh – dậu – tân
 • Số 8 hướng đông bắc gồm 3 sơn sửu – cấn – dần
 • Số 9 hướng nam gồm 3 sơn bính – ngọ – đinh

Trên la bàn, có tất cả 24 sơn được đặt theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải. Ví dụ, hướng Tây Nam chứa ba sơn: mùi – khôn – thân. sơn Thân chiếm 15 độ (tây nam), sơn Khôn chính trung 15 độ (tây nam), sơn Thân 15 độ bên (tây nam). Trình tự tương tự được sử dụng để xác định tất cả các loại sơn khác.

phương pháp định vị hướng tây nam
Cách xác định hướng Tây Nam chính xác nhất ǀ Nguồn ảnh: Internet

Mỗi sơn sẽ được tính toán với độ chính giữa khác nhau như: nhâm 345 độ, hợi 330 độ, càn 315 độ, tuất 300 độ, tân 285 độ, dậu 270 độ, canh 255 độ, thân 240 độ, khôn 225 độ, mùi 210 độ, đinh 195 độ, ngọ 180 độ, bính 165 độ, tỵ 150 độ, tốn 135 độ, thìn 120 độ, ất 105 độ, mão 90 độ, giáp 75 độ, dần 60 độ, cấn 45 độ, sửu 30 độ, quý 15 độ, tý 0 độ (hay 360 độ).

Việc xác định hướng Tây Nam là hướng nào? sẽ dễ dàng hơn nhiều sau khi bạn có tọa độ cụ thể của 24 sơn. Phạm vi của sơn khôn là từ 217,5 độ đến 232,5 độ, được xác định bởi điểm giữa của sơn khôn (tương đương với 225 độ) (tính từ vị trí trung tâm, cộng và trừ 7,5 độ ở mỗi bên vì phạm vi của mỗi sơn là 15 độ).

Với phạm vi của sơn khôn, thật dễ dàng để tìm ra rằng hướng tây nam kéo dài từ 202,5 ​​độ đến 247,5 độ. Tây Nam Bộ là 202,5 ​​- 217,5 độ, Tây Nam là 217,5 – 232,5 độ, Tây Nam là 232,5 – 247,5 độ.

định vị hướng tây nam trong thi công xây dựng nhà
Mỗi sơn sẽ được tính toán với độ chính giữa khác nhau ǀ Nguồn ảnh: Internet

Làm nhà hướng Tây Nam có nóng không?

Bạn có thể xem đơn giản từ yếu tố phân tích để chọn hướng Tây Nam là hướng nào?  Để có thể phù hợp cho tuổi nào mà bạn phải làm ban đầu trước khi mua hoặc xây nhà. Có thể kết luận rằng mùa hè của những ngôi nhà hướng Tây sẽ khắc tinh với những ngôi nhà hướng Tây. Nhà hướng Tây vào giữa trưa sẽ bị nắng nóng chiếu vào cửa khiến căn nhà bị hấp thụ nhiệt.

Vào mùa hè, trời càng về khuya, ngôi nhà càng trở nên nóng nực. Sẽ nóng hơn đáng kể nếu bạn sử dụng đèn trang trí nội thất và quạt trần vào thời điểm đó.

Mặt khác, ngôi nhà hướng Tây Nam chỉ cần một góc phía Tây và một phía Nam. Ngôi nhà quay mặt về hướng Nam cũng nhận được một lượng gió lớn, giúp quản lý nhiệt và gió. Theo la bàn phong thủy, hướng Tây Nam sẽ nằm giữa hai hướng Nam và Tây. Nhà và đất hướng Tây hoặc Tây Nam thường có giá rẻ hơn so với những căn nhà quay mặt ra các hướng khác.

Ngoài ra, đối với những nhà ở chỉ hợp với hướng Tây hoặc Tây Nam thì đây là một lợi ích đáng kể. Gia chủ chọn con đường tốt nhất để phù trợ cho tài lộc, tiền bạc, sức khỏe được cải thiện từng ngày.

nhà xây hướng tây nam có nóng không
Vị trí xây nhà hướng Tây Nam tránh nóng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Có phải bạn đang quan tâm đến việc xây nhà hướng Tây Nam?

Nhiều cá nhân hiện nay đang quan tâm đến việc xây nhà hay chọn hướng nhà cho việc làm nhà đất. Vì chọn nhà theo hướng là việc thường cực kỳ quan trọng trong đời sống từ ngàn đời xưa cho đến nay và có sức ảnh hưởng không hề nhỏ nên việc tạo nhà có hướng phù hợp là cách để duy trì gia vận.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính tuổi cho nhà hướng Tây Nam. Cộng hai số cuối với nhau rồi nhân với 5. Nếu tổng của nữ là 7 thì phải chọn con đường tây nam. Nếu kết quả chung cho nam là 4, làm sao tổng kết quả không vượt quá 10 thì bạn có thể xây nhà theo hướng Tây Nam này.

Ví dụ: Nữ chọn nhà hướng Tây Nam theo năm sinh 1965.

Sau đây là công thức:

 • 6 + 5 = 11, tiếp theo là 1 + 1 = 2.
 • Nếu bạn là Nam thì Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây là những hướng phù hợp.
 • Nếu bạn là phụ nữ, hãy chọn hướng Tây Nam ( khi 5 + 2 = 7).

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tính toán hướng Tây Nam phù hợp với tuổi nào bằng cách sử dụng ví dụ trên.

xây nhà hướng tây nam
Chọn nhà theo hướng là việc thường cực kỳ quan trọng ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xây nhà hướng tây nam hay có tốt không?

Các hướng của tự nhiên về bản chất là không thể thay đổi. Có sự pha trộn về hướng tốt và xấu vì có rất nhiều quan điểm và cách giải thích đa dạng. Tuy nhiên, bốn phương và tám hướng mà chúng ta quen thuộc đều có đặc thù riêng và phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận chúng. Do đó, trong khi làm nhà đối với bạn có rất nhiều tiêu chí để đánh giá tốt xấu.

Do đó, hướng khí hậu không bị thay đổi nên khi chọn nhà hướng Tây Nam thường tương khắc với tuổi của những người mong làm nhà hướng Tây Nam, vì Tây Nam là hướng gió nóng. Sau đó, bạn có thể che giấu hoặc giảm bớt bức xạ bằng cách sử dụng các cấu trúc như khối lồi và mở cửa để đón gió theo các hướng tốt hơn.

Xây nhà hướng Tây nam có thực sự tốt
Các hướng của tự nhiên về bản chất là không thể thay đổi ǀ Nguồn ảnh: Internet

Và đây sẽ là một điều kiện rất tuyệt vời cho những người muốn xây nhà và mong muốn sở hữu nhà ở hướng Tây Nam, vì hướng này tuy nóng nhưng khu vực này khá thoáng so với các hướng khác và đặc biệt dễ chịu. Hy vọng với những thông tin mà Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh vừa chia sẻ có thể giúp ích đến bạn đọc.

>>Xem thêm các bài viết khác tại đây:

 • [Giải Đáp] Sê nô là gì? Bảo quản Sê nô như thế nào?
 • Lợi ích của việc xây tường cách âm cho công trình nhà ở
 • Nên thiết kế xây dựng chiều cao trần nhà thế nào là hợp lý?

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào cho gia đình AN VUI

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào cho gia đình AN VUI

Khu đất hướng Tây Nam sẽ hợp với gia chủ tuổi nào? Làm thế nào để mang đến vận khí tốt, may mắn, tài lộc cho những chủ nhà hợp nhà hướng Tây Nam? Kiến trúc An Hưng sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề này.

Quan niệm về phong thủy khi chọn hướng nhà

Trong phong thủy, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên chọn hướng nhà không phải cứ căn cứ theo hướng mặt trời mọc, mặt trời lặn để xây nhà là sẽ hợp phong thủy, đem lại mọi điều tốt đẹp. Việc chọn hướng nhà theo phong thủy cần phải dựa vào phương pháp tính toán để xác định chính xác hướng nhà.

Đồng thời, chọn hướng nhà theo phong thủy cần xác định tuổi của gia chủ, có hợp với hướng nhà hay không. Đây là những yếu tố quan trọng mà gia chủ cần nắm rõ, và xét các yếu tố toàn diện để đem lại vượng khí tốt cho gia cả gia đình.

Nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào?

Phong thủy chia hướng nhà thành 8 “quái” tương ứng với từng hướng nhà
Phong thủy chia hướng nhà thành 8 “quái” tương ứng với từng hướng nhà

Theo phong thủy bát quái, khí của ngôi nhà được chia làm 2 nhóm chính là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch:

Bát quái

Ngũ hành

Phương vị

Đông Tứ Trạch

Chấn, Tốn, Khảm, Ly

Thủy, Mộc, Hỏa

Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Tây Tứ Trạch

Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Thổ, Kim

Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Theo đó, nhà hướng Tây Nam thuộc Tây Tứ Trạch nên sẽ phù hợp với gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh. Với hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh, cuộc sống, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

Muốn biết nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào chúng ta cần phải xác định năm sinh của gia chủ thuộc mệnh, can, chi nào. Thường sẽ sử dụng quái số trong bát quái để tính tuổi gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. Cách tính như sau:

 • Xác định năm sinh theo âm lịch của gia chủ. Nếu năm sinh của gia chủ trước Lập Xuân sẽ được tính vào năm trước, còn sau Lập Xuân sẽ tính vào năm sau.
 • Lấy 2 số cuối của năm đó cộng lại với nhau, cộng giản ước đến khi còn 1 số.
 • Cách tính quái số:
  • Tuổi Nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ cho ra kết quả để quy ước.
  • Tuổi Nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số) để đem quy ước tìm ra nhóm tuổi.
  • Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm, còn Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm.
 • Quy ước kết quả cuối cùng:
  • Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các số 1,3,4,9
  • Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2,5,6,7,8

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1989, cách tính như sau 8 + 9 = 17 -> 1 + 7 = 8

Gia chủ là nam: 10 – 8 = 2

Gia chủ là nữ: 5 + 8 = 13 -> 1 + 3 = 4

Như vậy, gia chủ là Nam sinh năm 1989 sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, gia chủ là Nữ sinh năm 1989 sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh. Cùng năm sinh nhưng gia chủ là nam hoặc nữ sẽ có thuộc mệnh khác nhau.

Theo cách tính như trên, nhà hướng Tây Nam hợp với gia chủ có năm sinh: 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1965, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,…

Lưu ý khi xây nhà hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam có nhược điểm hứng trọn nắng và gió buổi trưa chiều nên sẽ khiến nhà bị nóng. Do vậy khi chọn xây nhà hướng Tây Nam ngoài việc hợp tuổi, gia chủ cần tính toán, sắp xếp nội thất phù hợp để khắc phục nhược điểm này.

Trồng cây trước cửa tạo bóng mát che chắn ánh mặt trời chiếu vào ngôi nhà
Trồng cây trước cửa tạo bóng mát che chắn ánh mặt trời chiếu vào ngôi nhà

Khi thiết kế nhà cần bố trí khoảng sân vườn phía trước nhà để trồng cây xanh có bóng mát, có tác dụng che chắn bức xạ nhiệt vào ngôi nhà, và cản những luồng khí xấu.

Bố trí thêm cửa hông, cửa sổ để giúp không khí lưu thông, tạo không khí mát mẻ dễ chịu cho căn nhà. Hơn nữa, gia chủ có thể bố trí thêm rèm cửa để ngăn cản khí nóng vào nhà.

Sử dụng các vật liệu chống nóng khi xây nhà để tránh nguồn bức xạ nhiệt tác động trực tiếp vào ngôi nhà.

Cách hóa giải nếu nhà hướng Tây Nam không hợp tuổi

Nếu nhà hướng Tây Nam hợp tuổi gia chủ sẽ đem lại nhiều vận khí tốt, nhưng ngược lại nếu do địa thế căn nhà xây hướng Tây Nam mà không hợp tuổi có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu khéo léo sắp xếp thì sẽ khắc chế được và đem lại an yên cho cả gia đình.

Lấy phương pháp “nhất vị nhị hướng” – bố trí các phòng bếp, ngủ master, khách, thờ, vệ sinh hợp phong thủy để khắc chế.

 • Đối với nhà hướng Tây Nam thì nên đặt bếp ở hướng Đông Nam là tốt nhất, là hướng đem đại cát, đại lợi trong phong thủy.
 • Tùy từng tuổi để bố trí vị trí tọa của các phòng ngủ master, phòng khách, thờ ở cung tốt hướng tốt. Phòng vệ sinh tọa ở cung xấu
 • Trước cửa nhà nên treo chuông gió giúp xua đi vận xui, tạo luồng sinh khí mới cho căn nhà.
 • Hướng Tây Nam thuộc mệnh Thổ nên nội thất trong nhà nên có màu vàng, nâu, hoặc sắp xếp những vật liệu như bình gốm sứ, đất nung trước cửa nhà.

Như vậy, chọn nhà hướng Tây Nam hợp tuổi nào thuận lợi sẽ giúp gia chủ có cuộc sống gia đình hòa thuận, công việc thuận lợi, nhiều tài lộc. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn lựa chọn và xây tổ ấm ưng ý, phù hợp với gia đình.

Related Posts