Phong Thủy Nuôi Cá Xem ngay 2023Hướng Dẫn Nuôi Cá Phong Thủy Để Rước Tài Lộc Vào Nhà

Hướng Dẫn Nuôi Cá Phong Thủy Để Rước Tài Lộc Vào Nhà

Nuôi cá cảnh không chỉ đơn thuần là một thú vui, hay tạo điểm nhấn cho không gian mà còn mang đến tài lộc và vận may cho gia chủ. Vì vậy, việc chọn nuôi cá phong thủy sẽ rất tốt nếu đặt đúng hướng và hợp với mệnh, tuổi của gia chủ. Bài viết dưới đây của Noithatnhadepviet.vn sẽ giới thiệu một số thông tin quan trọng chắc chắn bạn sẽ cần khi lựa chọn nuôi cá cảnh.

Nuôi cá phong thủy theo tuổi

Tuổi Tý

Người tuổi Tý có tố chất của người lãnh lãnh đạo thì nên nuôi cá rồng, cá chép, cá Kim Long và Kim Ngư,… Đặt bể hướng Tây, Nam và Tây Nam. Số lượng cá 1 hoặc 6 con là chuẩn nhất.

Theo truyền thuyết, cá chép tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng bởi nó bơi ngược dòng nước, những chú cá vượt được “vũ môn” thì sẽ hoá thành rồng.

Xem thêm: Cách Chọn Màu Sơn Phong Thủy Hợp Với Tuổi Gia Chủ

cá Kim Long

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu mạnh mẽ và kiên định, nên sẽ thích hợp khi nuôi cá Kim Ngư, cá ngũ sắc thần tiên, cá chép Koi,….Hướng đặt bể thích hợp là Bắc, Nam, Tây Bắc. Số lượng cá nên nuôi 5 hoặc 10 con.

Xem thêm: TOP 11+ Cách Kê Giường Ngủ Chuẩn Và Hợp Phong Thủy

cá chép Koi

Tuổi Dần

Những người thuộc tuổi Dần luôn có ý chí mạnh mẽ, chịu thương chịu khó. Vì vậy nên nuôi các loại cá Nheo, cá La Hán, cá Chép,… Hướng đặt bể Đông, Đông Nam, Tây Nam và Tây Bắc. Số lượng cá: 3 hoặc 8 con sẽ là số may mắn nhất.

Cá La Hán thường có màu hồng điểm xuyến các đốm xanh như các ký tự chữ La Hán, ngoài ra, điểm đặc biệt ở những loại cá này là chúng có bưới ở đầu như các vị La Hán.

cá La Hán

Tuổi Mão

Những người tuổi Mão nhanh nhẹn, nhạy bén nên những loại cá thích hợp để nuôi: cá Nheo, cá rồng, cá Huyết Anh Vũ,..Hướng đặt bể Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và cuối cùng là Đông Nam. Nên nuôi khoảng 5 hoặc 10 con cá.

cá Huyết Anh Vũ

Tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn thường có tính cách dũng cảm, ý chí cầu tiến cao. Loại cá phù hợp để nuôi: cá Nheo, Kim Ngư, cá Chọi và La Hán,…Hướng đặt bể chuẩn là Tây, Tây Bắc, Bắc. Số lượng cá nên nuôi: 3 con hoặc 8 con.

cá Nheo

Tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ khá kỹ tính, suy xét cẩn thận trước khi giải quyết vấn đề nào đó. Do đó rất thích hợp nuôi cá Đĩa, cá Rồng và cá Chép,..Đặt bể hướng Tây Nam, Tây và Nam. Chỉ nuôi 2 hoặc 7 con cá

cá Chép

Tuổi Ngọ

Những người tuổi Ngọ thường dũng cảm, phóng khoáng và luôn tích cực nên rất thích hợp nuôi cá Đá, cá Rồng và cá Đĩa. Hướng đặt bể thích hợp sẽ là Đông, Tây và Tây Nam. Tốt nhất chỉ nên nuôi 2 hoặc 7 con.

cá Rồng

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sống tình cảm nên thích hợp nuôi cá Chọi, Kim Ngư, cá Nheo…Hướng đặt bể tốt Bắc và Tây Bắc. Số 4, 5, 9, 10 là những số may mắn nhất.

cá Chọi

Tuổi Thân

Là những người nhanh nhẹn và có trí thông minh nên chọn nuôi những loài cá Chọi, cá Vàng và cá Huyết Anh Vũ,…Hướng đặt bể: Đông, Tây và Đông Bắc. Chỉ cần nuôi khoảng 4 hoặc 9 con sẽ thu hút nhiều may mắn.

cá Vàng

Tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu có tính cách sôi nổi, lạc quan và tốt bụng nên thích hợp nuôi cá Đĩa, cá chép phong thủy,…Hướng đặt bể: Đông, Nam và hướng Đông Bắc. Số lượng cá: 4 hoặc 9 con.

cá chép

Tuổi Tuất

Họ thường nhanh nhẹn, trung trực và nhẫn nại nên những loại cá hợp tuổi sẽ là: cá Vàng, cá La Hán và cá Huyết Anh Vũ,…Hướng đặt bể Bắc, Đông và Tây Bắc. Số lượng cá: khoảng 5 con.

cá La Hán

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có tính cách khá phóng khoáng, sống chăm chỉ nên hợp các loại cá: cá Koi, cá La Hán, cá Rồng đen,…Hướng đặt bể tốt là Bắc, Nam. Số lượng cá nên nuôi chỉ 1 hoặc 6 con.

cá Koi

Nuôi cá phong thủy theo mệnh

Nuôi cá phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nuôi cá cảnh sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc, nên nuôi một số loài cá màu vàng, đen, xanh dương như cá chép, cá Kim Ngư và cá Koi. Hướng đặt bể cá trong nhà hay văn phòng nên là hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam đều rất tốt.

cá Kim Ngư

Nuôi cá cảnh phong thủy mệnh Hỏa

Thông thường đối với người mang mệnh Hỏa thì việc nuôi cá sẽ không hợp phong thủy, bởi vì Hỏa khắc Thủy. Tuy nhiên vẫn có cách để giải quyết vấn đề này, vị trí hồ cá và nuôi số lượng cá phù hợp với tuổi của gia chủ để mang đến vận may.

Mệnh Hỏa tốt nhất nên nuôi các loài cá có màu nóng như cá chép Koi, cá Rồng đen hay cá xiêm phong thủy,….

cá xiêm

Nuôi cá theo mệnh Kim

Theo ngũ hành, Kim hợp Thủy nên người mệnh Kim khi nuôi cá sẽ thu hút nhiều vận may, tài lộc. Gia chủ nên nuôi các loại cá Đĩa, cá Huyết Anh Vũ,…Vị trí đặt bể cá cũng nên là hướng Bắc, Tây Bắc, tùy thuộc vào cách bố trí nội thất và thiết kế của ngôi nhà mà lựa chọn hướng nào phù hợp nhất.

cá Đĩa

Nuôi cá phong thủy mệnh Thủy

Người mệnh Thủy rất hợp nuôi cá cảnh. Ưu tiên đặt bể cá ở những không gian rộng, chẳng hạn như phòng khách hay phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Nuôi cá phong thủy

Nuôi cá cảnh mệnh Thổ

Thổ tương khắc với Thủy, nhưng những người mệnh Thổ vẫn có thể nuôi cá để để giúp mang lại tiền tài, may mắn. Tuy nhiên hãy lưu ý khi lựa chọn cá để nuôi và vị trí đặt bể. Các loài cá Chọi, cá Nheo hay cá Kim Long sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho gia chủ, nên đặt bể ở hướng Tây Nam và Đông Bắc.

cá Nheo

Nuôi cá phong thủy bao nhiêu con?

Số lượng cá nuôi trong bể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố tuổi chúng tôi đã trình bày chi tiết ở trên, thì còn rất nhiều tác nhân khác như vào bản mệnh và vị trí đặt bể. Tham khảo nội dung sau đây để biết cách lựa chọn số lượng phù hợp để đảm tính phong thủy.

Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen để bảo vệ được tài lộc và chống lại sự mất mát của tài lộc. Thả cá theo nguyên tắc này, bạn còn đạt được sự hài hòa của âm dương.

Bên cạnh đó, số lượng cá cũng biểu thị những ý nghĩa khác nhau:

– 1 con: Nhất bạch thủy có thể vượng tài

– 2 con: Nhị hắc thổ khắc thủy không lợi cho tài vận

– 3 con: Tam bích mộc tiết thủy không lợi cho tài vận

– 4 con: Tứ lục mộc tang tiết thủy

– 5 con: Ngũ hoàng thổ không lợi cho tài vận

– 6 con: Lục bạch kim sinh thủy có lợi cho tài vận

– 7 con: Thất xích kim sinh thủy tuy là hung tinh nhưng tương sinh được cho là cát

– 8 con: Bát bạch thổ khắc thủy tuy nhiên bát trạch là hữu phụ tài tinh là sao cát

– 9 con: cửu tử hỏa, cửu tử là hữu bật phúc tinh cũng là sao cát có thể vượng tài

– Từ 10 con trở lên: Tính như số lượng trên bỏ đi hàng chục

cá phong thủy

Dựa vào bản mệnh

 • Gia chủ mệnh Kim: nên nuôi 4 hoặc 9 con là phù hợp nhất.
 • Gia chủ mệnh Mộc: số lượng cá nuôi trong bể nên là 3 hoặc 8 con.
 • Gia chủ mệnh Thủy: số 1 và 6 sẽ mang đến nhiều may mắn.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: số lượng cá thích hợp để nuôi là 2 hoặc 7 con.
 • Gia chủ mệnh Thổ: 5 hoặc 10 con.

Dựa theo vị trí, hướng đặt bể cá trong nhà, văn phòng

 • Hướng Bắc: các loài cá có màu xanh dương, xanh lá sẽ phù hợp hơn. Nên nuôi 1 con hoặc 6 con.
 • Hướng Đông và Đông Nam: thích hợp nuôi cá màu đen hoặc xanh để mang đến nhiều vận may cho cả gia đình.
 • Hướng Tây, Tây Bắc: 2 hướng này thuộc hành Kim hợp nuôi những loại cá có màu vàng, trắng.
 • Hướng Nam: số lượng cá nên nuôi là 2 hoặc 7 con có màu đỏ hoặc xanh.
 • Hướng Đông Bắc: hướng này thuộc hành Thổ nên hợp nuôi các loài cá có màu vàng.

Nên đặt bể cá ở đâu?

Đây có lẽ thắc mắc chung của rất nhiều người. Để đảm tính thẩm mỹ và hài hòa các yếu tố phong thủy, nên đặt bể cá ở phía bên trái của phòng khách (hướng từ trong nhà nhìn ra).

Ngoài ra hướng Đông Nam cũng là một sự lựa chọn tốt, bởi nó thu hút nhiều tài lộc và may mắn về gia đạo, sức khỏe của gia chủ hay hướng Bắc đem lại vận may về công danh sự nghiệp.

Thông thường, bể cá sẽ được đặt ở không gian rộng nhất của ngôi nhà, chẳng hạn như phòng khách. Tại văn phòng, đặt ở hướng Đông Nam vừa tăng phần sinh động cho không gian vừa giúp thu hút nhiều may mắn trong công việc.

Không nên để bể cá trong bếp sẽ dễ phát sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng xấu đến hòa khí gia đình bởi Hỏa khắc Thủy. Nên đặt bể cá ở ở phòng khách, gần lối đi hay những nơi trang trọng.

Xem thêm: Nháy mắt phải sẽ có những điềm báo gì?

Vị trí đặt bể cá

Những điều tối kỵ khi nuôi cá cảnh trong nhà và văn phòng

Người xưa vẫn có câu “có kiêng có lành”. Do đó khi nuôi cá trong không gian nhà ở hay nơi làm việc, cũng nên tránh những điều kiêng kỵ dưới đây:

 • Tránh thiết kế bể, hồ cá hình tam giác hay hình vuông bởi chúng tượng trưng cho lửa và thổ, xung khắc với nước. Hình tròn, hình chữ nhật sẽ là những lựa chọn tốt nhất.
 • Nên đặt bể ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.
 • Nếu bạn đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
 • Cá chết phải thay ngay, nếu không thay sẽ mất lộc. Trong trường hợp, cá chết nhiều và thường xuyên thì không nên nuôi nữa vì ngôi nhà không hợp để nuôi cá.
 • Không được đặt bể cá gần bàn thần Tài vì sẽ gây thâm hụt tài sản của bạn.

Những điều tối kỵ khi nuôi cá cảnh trong nhà và văn phòng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc chọn số lượng cá sẽ nuôi, vị trí đặt bể và những điều cần tránh khi nuôi cá phong thủy. Ngoài ra, nếu bạn muốn đặt thiết kế, thi công bể cá và các đồ dùng nội thất khác theo yêu cầu, vui lòng truy cập trang chủ Nội Thất Nhà Đẹp Việt để đăng kí nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

Nuôi cá cảnh chuẩn phong thủy để hút trọn tài lộc vào nhà

Nuôi cá cảnh chuẩn phong thủy để hút trọn tài lộc vào nhà

Phong thủy bể cá cảnh trong nhà theo tuổi gia chủ tích tụ tài lộc trong nhà mang lại nhiều vận may cho gia chủ. Bể cá cảnh trong nhà ngoài tác dụng trang trí nhà cửa làm đẹp thêm không gian sống thì nó còn có tác dụng phong thủy mang lại tài lộc thịnh vượng cho gia chủ nếu bạn biết cách sắp xếp bố trí theo đúng hướng. Để tìm hiểu kĩ hơn về vị trí đặt bể cá cảnh trong nhà, cách lựa chọn kiểu bể cá cũng như các loại cá nên nuôi theo phong thủy mang lại cho bạn sự may mắn tài lộc

Vì thế việc sử dụng bể cá phải hết sức thận trọng.

Xét về ngũ hành, bể cá mang hành thuỷ tượng trương cho tài lộc, nguồn nước nuôi dưỡng vạn vật. Mộc tức là cây thuỷ sinh trong bể. Kim là kết cấu của bể như khung, giá đỡ… Thổ là đá, sỏi dưới nền bể. Hỏa là màu đỏ, da cam, vàng của những chú cá.

Thông thường bể cá thuộc hành thuỷ nên đặt nhánh Thanh long phía bên trái của phòng khách, kể từ trong nhà nhìn ra phía trước.

Ngoài ra còn đặt ở cung Đông Nam để may mắn về tài lộc, Đông về sức khoẻ, gia đạo, hoặc cung Bắc mang lại may mắn về sự nghiệp.

Nuoi ca canh chuan phong thuy de hut tron tai loc vao nha
Cá rồng mang ý nghĩa sự may mắn, hạnh phúc và phú quý. 

Khi đặt bể cá tránh đặt trong bếp hoặc đối diện với bếp nấu sẽ dễ phát sinh mâu thuẫn trong gia đình. Trong ngôi nhà nên đặt bể cá gần lối đi, phòng khách, những nơi trang trọng.

Chọn các loài cá hợp phong thuỷ

Theo phong thuỷ, nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn, nên đặt trong phòng khách và hướng tốt. Không nên nuôi cá vàng trong phòng ngủ và bếp sẽ gây ra những mất mát về mặt vật chất cho gia đình bạn.

Vị trí đặt cá vàng tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Tuy nhiên, còn tuỳ thuộc vào hướng cửa chính hoặc 4 hướng tốt tính theo quái số của bạn.

Bạn không nên đặt bể cá vào bên phải cửa chính vì điều này sẽ mang lại những bất lợi trong cuộc sống hôn nhân của bạn.

Màu sắc của cá có tác dụng ít nhiều đến phong thuỷ.

– Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thuỷ) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

– Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thuỷ) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

– Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu.

– Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu.

– Cá màu đỏ (hỏa) khắc kim phá tài.

Những loại cá cần nuôi

1. Cá chép (crap): Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc.

Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, và những chú cá đã vượt được “vũ môn” thì sẽ hoá thành rồng.

Một món đồ trang trí Phong Thuỷ thường gặp đó là đôi cá chép đang bơi lội trên đỉnh vàng, đây được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà bạn.

2. Cá chép Nhật (Koi): giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu đen, đỏ, trắng…cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công.

Loại cá này không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong những ao nhỏ kết hợp với tiểu cảnh để tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn. Theo tiếng Hán, cá này đại diện cho sự sung túc và giàu sang.

Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm. Dân gian thường ví việc khổ luyện học hành để cuối cùng có kết quả tốt đẹp giống như việc “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Vì thế, bày tranh hoặc vật phẩm phong thủy cá chép tại bàn học sẽ tốt cho việc học tập.

3. Cá rồng (Arowana): là một loài cá rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì đây chính là loài cá bạn nên nuôi.

Tốt nhất là bạn nên nuôi một chú cá rồng trong bể kính cỡ lớn hoặc nếu không có điều kiện thì một chú cá bằng vật phẩm phong thủy mạ vàng hay một bức tranh cá rồng cũng không phải là sự lựa chọn tồi.

4. Cá La Hán: là một giống cá khác được người Trung Quốc ưa thích, loại cá này mang trên mình rất nhiều màu sắc với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán và điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

Trên đây là một số loài cá tiêu biểu mang lại điềm tốt, và may mắn. Có một số loài cá thường đi thành đôi vậy nên nếu chúng hiện diện trong cuộc sống của bạn nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho hôn nhân của bạn.

Môi trường sống của cá với nước, cây thuỷ sinh, gỗ, đá…cũng sẽ mang đến hơi thở của tự nhiên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia chủ.

Chơi cá không đơn giản chỉ là sở thích, là niềm đam mê đem lại sự thư giãn, thoải mái mà còn ẩn chất trong đó nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.

Nhiều người còn tin rằng nuôi cá cảnh trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn và sự an lành, thịnh vượng cho gia chủ nếu thuận theo phong thủy.

Số lượng cá khi nuôi

– Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc.

– Vì theo quan niệm của người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Ngoài ra, thả cá theo nguyên tắc này, bạn còn đạt được sự hài hoà âm dương (màu đen là âm, màu vàng là dương).

– Cá có màu đen tượng trưng cho sự an lành. Cá vàng tượng trưng cho sự may mắn. Một chậu cá đặt ở bên trái cửa ra vào (khi từ trong phòng bạn nhìn trực diện với cửa ra vào) sẽ mang lại tài lộc.

– Số lượng cá thường là bội số của 9.

– Số lượng cá khác nhau biểu thị ý nghĩa khác nhau.

VD:

1 con: Nhất bạch thủy có thể vượng tài;

2 con: Nhị hắc thổ khắc thủy không lợi cho tài vận;

3 con: Tam bích mộc tiết thủy không lợi cho tài vận;

4 con: Tứ lục mộc tang tiết thủy; nhưng tứ lục là sao văn khúc được coi là cát có thể nuôi.

5 con: Ngũ hoàng thổ không lợi cho tài vận.

6 con: Lục bạch kim sinh thủy có lợi cho tài vận.

7 con: Thất xích kim sinh thủy tuy là hung tinh nhưng tương sinh được cho là cát.

8 con: Bát bạch thổ khắc thủy tuy nhiên bát trạch là hữu phụ tài tinh là sao cát.

9 con: cửu tử hỏa, cửu tử là hữu bật phúc tinh cũng là sao cát có thể vượng tài.

Từ 10 con trở lên: Tính như số lượng trên bỏ đi hàng chục

(VD: 20 tính như 2 con; 10 tính như 1 con; 15 tính như 5 con).

Nếu nuôi cá có tác dụng hưng vượng thì nên nuôi; ngược lại nuôi cá thấy gia vận suy thì nhanh chóng thôi nuôi.

– Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu; bể đặt trên bàn khách cao ngang đầu người ngồi… là cách cục không tốt có hại cho gia chủ.

Vị trí đặt bể cá

Theo phong thuỷ thì hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có.

Dựa theo vị trí đặt bể cá

– Bắc (thuộc hành Thủy): Thích hợp nuôi 1 con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim; cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá vàng kim.

– Đông Nam (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc màu xanh.

– Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng.

– Đông (thuộc hành Mộc): Thích hợp nuôi 3 con cá có màu đen hoặc xanh

– Nam (thuộc hành Hỏa): Thích hợp nuôi 9 con cá có màu đỏ hoặc 2 con cá xanh và 7 con cá đỏ

– Tây Nam (thuộc hành Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá có màu vàng

– Tây (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá có màu trắng hoặc màu vàng kim

– Tây Bắc (thuộc hành Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu trắng hoặc màu vàng kim

Mời quý độc giả xem video 9 đồ vật không nên để trong nhà (nguồn Youtube):

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về …

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước

Chơi cá cảnh hiện nay được nhiều người ưa chuộng vừa giúp giải trí vừa giúp mang lại phong thủy tốt. Nuôi cá cảnh phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc và giúp cho môi trường sống của gia đình thêm rực rỡ và sinh động.

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu tường tận kiến thức phong thủy, để có được một bể cá hợp phong thủy phải thỏa mãn rất nhiều yếu tố như: cách nuôi cá, cách trang trí bể cá cảnh đẹp, kích thước, vị trí của bể cá cảnh, hình dáng hồ, nên nuôi cá gì, màu sắc và số lượng cá ra sao,… sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra ý nghĩa của 10 loại cá cảnh mà bạn nên nuôi trong nhà:

1. Long Thổ Chiêu: Long Thổ Chiêu có hình dáng giống một con dao sắc bén, tính cách loài cá này rất dũng mãnh, thường được mọi người đặt nuôi ở hướng có sát khí, có tác dụng ngăn chặn tà khí, ngoài ra nó còn mang lại tài vận tương đối tốt.

2. Cá Hắc Ma Lợi: là loài cá phong thủy thường được nuôi để ngăn chặn sát khí, tính hiệu quả rất cao, cá mẫu đơn đen thì lại chủ yếu có công hiệu là chiêu tài. 

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 2.

Có một số người gặp bất lợi ngoài ý muốn, sau khi về nhà đã thấy toàn bộ số cá Hắc Ma Lợi nuôi trong bể đều chết hết. Ngoài ra, Hắc Ma Lợi cũng có sức mạnh ngăn chặn sát khí.

3. Cá vàng: có các loại chủ yếu như mẫu đơn hồng, hắc trân châu. 

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 3.

Cá vàng tượng trưng cho tài lộc và phúc thọ, có rất nhiều người thích nuôi loại cá này. Vấn đề lớn nhất khi nuôi cá vàng là chúng rất dễ mắc bệnh, cần đặc biệt chú ý.

4. Cá chép: Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc.

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 4.

Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, và những chú cá đã vượt được “vũ môn” thì sẽ hoá thành rồng.

Một món đồ trang trí Phong Thuỷ thường gặp đó là đôi cá chép đang bơi lội trên đỉnh vàng, đây được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại nhà bạn.

5. Cá Hồng Long: là loại cá quý tộc, nó có nguồn gốc ở Tây Á Ấn Độ, tác dụng của nó là ngăn tà trợ vận, thậm chí có thể giúp chủ nhà tránh tai họa, vận xui.

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 5.

6. Cá tiểu ngư: là có phong thủy có hình dáng tròn đầy, đem lại cảm giác ổn định trong nhà, đã trở thành loài cá cảnh được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn nuôi trong gia đình.

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 6.

7. Cá đẩu: có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi dưỡng trong bình nhỏ, màu sắc tươi tắn, có tác dụng đem lại những điều may mắn.

8. Cá chép Nhật (Koi): giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu đen, đỏ, trắng…cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công.

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 7.

Loại cá này không nuôi trong bể kính mà thường được nuôi trong những ao nhỏ kết hợp với tiểu cảnh để tạo ra khung cảnh sơn thuỷ hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn. Theo tiếng Hán, cá này đại diện cho sự sung túc và giàu sang.

Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm. Dân gian thường ví việc khổ luyện học hành để cuối cùng có kết quả tốt đẹp giống như việc “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Vì thế, bày tranh hoặc vật phẩm phong thủy cá chép tại bàn học sẽ tốt cho việc học tập.

9. Cá rồng (Arowana): là một loài cá rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm sự may mắn, hạnh phúc và phú quý thì đây chính là loài cá bạn nên nuôi.

Nuôi 10 loài cá cảnh này trong nhà để tấn tài tấn lộc tiền ùa về như nước - Ảnh 8.

Tốt nhất là bạn nên nuôi một chú cá rồng trong bể kính cỡ lớn hoặc nếu không có điều kiện thì một chú cá bằng vật phẩm phong thủy mạ vàng hay một bức tranh cá rồng cũng không phải là sự lựa chọn tồi.

10. Cá La Hán: là một giống cá khác được người Trung Quốc ưa thích, loại cá này mang trên mình rất nhiều màu sắc với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán và điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

Trên đây là một số loài cá tiêu biểu mang lại điềm tốt, và may mắn. Có một số loài cá thường đi thành đôi vậy nên nếu chúng hiện diện trong cuộc sống của bạn nó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho hôn nhân của bạn.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Related Posts