Phong Thủy Phía Sau Nhà Update Moi Nhat 2023Phong thủy phía sau nhà: 3 vấn đề không được phép bỏ qua

Phong thủy phía sau nhà: 3 vấn đề không được phép bỏ qua

Phong thủy phía sau nhà là vấn đề ít ai quan tâm tới. Thế nhưng, nó lại đóng vai trò quan trọng chẳng kém gì phong thủy mặt tiền lẫn bên trong nhà ở.

Phong thủy sau nhà gồm rất nhiều yếu tố, từ cửa hậu, sân sau đến môi trường, cảnh quan sau nhà,… Cần đặc biệt chú ý tới những yếu tố thiên nhiên. Cố gắng mang đến thật nhiều nguồn năng lượng tích cực để duy trì được nguồn vượng khí của căn nhà. Nếu bạn đang chuẩn bị mua nhà hoặc xây sửa nhà cửa, hãy tham khảo thật kỹ tất cả những vấn đề liên quan đến phong thủy phía sau nhà dưới đây của bất động sản Homedy.

Phong thủy sân sau nhà

Phía sau nhà nói chung và sân sau nói riêng luôn cần được bao bọc để tránh những nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào ngôi nhà. Đồng thời tránh để năng lượng tốt đi từ chính môn rò rỉ ra bên ngoài. 

Gia chủ có thể bố trí một số món đồ để phần sân sau nhà hợp phong thủy:

Đèn chiếu sáng

Đèn ngoài tác dụng chiếu sáng còn mang đến nhiều năng lượng hơn cho ngôi nhà. Những chiếc đèn ở góc sân sẽ rất tốt cho phong thủy phía sau nhà. Không gian sân sau sẽ trở nên tươi sáng và tràn đầy năng lượng.

Hàng rào, tường rào

Bạn có thể làm hàng rào từ những nguyên liệu tự nhiên như gỗ, cây leo hoặc xây tường xi măng kiên cố. Hàng rào không nên thiết kế quá cao hoặc quá thấp. Cũng không nên bố trí quá gần với ngôi nhà để đảm bảo về tính thẩm mỹ và sự cân bằng năng lượng phong thủy. Nếu cảnh quan sân vườn không cân bằng sẽ mang đến nhiều âm khí vào nhà, gây ra điều không tốt cho gia chủ.

Phong thủy sân sau nhà
Tường rào gỗ giúp bao bọc ngôi nhà, tốt cho phong thủy

Bố trí tượng rùa phong thủy

Phong thủy phía sau nhà, sân sau nhà còn được gọi là “khu vực Rùa”. Rùa là linh vật biểu tượng cho sự trường tồn, mang đến nhiều đều tốt lành, ổn đình. Chính vì vậy, bạn có thể nuôi rùa hoặc bày trí tượng rùa đá ở sân sau nhà để tạo thế huyền vũ.

Bên cạnh đó, với những căn nhà phố cao tầng, xung quanh không có đất, bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách treo tranh hình rùa ở mặt sau tường ngôi nhà.

Bố trí tiểu cảnh

“Núi phía sau, nước phía trước” là nguyên tắc quan trọng trong phong thủy nhà ở. Để đất ở sân sau lưng nhà có thể cao hơn, tựa như ngọn núi vững chãi giúp ngôi nhà chắc chắn, an toàn bạn có thể bố trí thêm tiểu cảnh, hòn non bộ, cây cối,…

Bố trí tiểu cảnh cho phong thủy phía sau nhà
Bố trí tiểu cảnh cho sân sau

Trong phong thủy sân sau nhà, trồng cây xanh có tác dụng cân bằng dòng chảy năng lượng rất hiệu quả. Vậy, nên trồng cây gì để tốt cho phong thủy phía sau nhà? Bạn có thể trồng xen kẽ cây hoa sặc sỡ với những loại cây phong thủy đem lại nhiều may mắn như: 

 • Cây cau

 • Cây thiên tuế

 • Cây lộc vừng

 • Cây dừa cảnh phong thủy

 • Cây đại phú gia

 • Cây phát tài,… 

Tuy nhiên, hãy chú ý là trồng mỗi loại cây với số lượng lẻ như 1, 3, 5 hoặc 7. Riêng cây lộc vừng thì nên trồng theo cặp. Đồng thời, chú ý chăm sóc cây cối luôn xanh tươi để mang đến nhiều tài lộc và đẩy lùi những điều không may.

Phong thủy cửa sau nhà

Rất nhiều căn biệt thự, nhà vườn rộng lớn không chỉ có 1 cửa trước mà còn có những cửa phụ. Việc bố trí các cửa phụ sau nhà cũng cần phải đảm bảo những yếu tố phong thủy để tránh phạm phong thủy phía sau nhà, làm ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ.

Phong thủy cửa sau nhà
Bố trí cửa phụ sau nhà nên bé hơn cửa chính

Trong phong thủy cửa sau, cần lưu ý một số vấn đề chính dưới đây:

 • Tránh bố trí cửa sau đối diện với cửa chính;

 • Tránh bố trí cửa sau đối diện với cửa sổ;

 • Tránh để kích thước cửa sau lớn hơn cửa chính.

Nếu không may ngôi nhà của bạn phạm phải một trong những điều trên thì tốt nhất là nên phá bỏ cửa sau để bố trí lại. Tuy nhiên, nếu không thể phá dỡ được, bạn có thể sử dụng rèm để che bớt cửa phụ. Hoặc sử dụng cây cảnh, bình phong, tủ sách,… đặt dọc theo hướng từ cửa chính tới cửa sau để hóa giải.

Xem ngay: Phong thủy cửa sau nhà: Hóa giải đại kỵ khiến tán gia bại sản?

Mương nước, ao hồ phía sau nhà có hợp phong thủy không?

Không ít người khi mua nhà lại thích những căn nhà có ao hồ, sông suối chảy phía sau nhà. Họ cho rằng ngôi nhà trở nên mát mẻ, hài hòa với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên, việc có mương nước, ao hồ sau nhà lại là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Thế huyền vũ trong phong thủy phía sau nhà
Thế huyền vũ trong phong thủy nhà ở

Theo quan niệm phương Đông, phía sau nhà là nơi tích đức, thể hiện tuổi thọ của gia chủ cũng như các thành viên trong ngôi nhà. Chính vì vậy mà những tin đăng bán nhà “nở” hậu, phía sau nhà cao hơn mặt trước luôn được giá và được nhiều người quan tâm. 

Còn phía sau nhà có mương nước, ao suối sẽ gây ra đại họa về sức khỏe. Gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể gặp phải đau ốm, bệnh tật liên miên. Nếu ngôi nhà của bạn phạm phải điều này, hãy hóa giải bằng cách đắp đất phía sau nhà cao lên thành gò. Từ đó sẽ tạo điểm cách trở giữa mương nước và ngôi nhà của bạn.

Trên đây là tổng hợp những điều cần lưu ý về phong thủy phía sau nhà. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức khi chọn mua nhà hoặc xây sửa nhà cửa hợp phong thủy. Chúc các bạn thành công!

Quỳnh Thư 

Phong thủy sân sau nhà giúp vượng nhà, thịnh đất, tránh …

Phong thủy sân sau nhà giúp vượng nhà, thịnh đất, tránh nguy nan

Lưu ý thiết kế phong thủy sân sau nhà, bố trí cảnh quan phong thủy sân vườn sau nhà tăng cường luồng khí tốt, đẩy lùi khí xấu bên ngoài.

Phong thủy chú trọng đến các yếu tố thời tiết nắng gió, môi trường xung quanh vì nó có ảnh hưởng đến đời sống của những người sinh sống tại đó. Việc bố trí kết cấu, đồ đạc phù hợp có thể kiểm soát dòng chảy năng lượng, đem đến nhiều tác động tốt lên gia chủ.

Phong thủy sân sau nhà cần nguồn năng lượng tích cực để có thể hỗ trợ duy trì được những năng lượng tốt của ngôi nhà. Nếu bạn sử dụng sân sau làm sân vườn thì càng cần chú ý đến yếu tố cân bằng âm dương, loại bỏ đi các khí xấu, lưu thông các dòng khí để có thể mang lại vận may và tài lộc vào nhà.

Bạn có chắc rằng phong thủy sân vườn sau nhà mình đã được thiết kế chuẩn và không phạm đại kỵ? Hãy cùng ancu.me tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy sân sau nhà trong bài sau:

Lưu ý về phong thủy sân sau nhà

Nguyên tắc phong thủy là “núi phía sau và nước ở phía trước”, người ta thường cho rằng trước nhà đất có thể thấp nhưng đất ở sân sau lưng nhà có thể cao hơn với ý nghĩa giống núi sau nhà. Nếu sân sau nhà quá rộng thì có thể thêm tiểu cảnh, hòn non bộ để tạo thế dựa núi, giúp cân bằng lại.

Sân sau nhà rộng có thể thêm tiểu cảnh, hòn non bộ tạo thế dựa núi

Sân sau nhà rộng có thể thêm tiểu cảnh, hòn non bộ tạo thế dựa núi

Sân sau nhà cần được bao bọc để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực từ bên ngoài vào nhà hay không để rò rỉ năng lượng tốt trong nhà ra ngoài. Ngoài ra, nó còn giúp giảm tiếng ồn, ngăn gió và ô nhiễm không khí. Bạn nên xây tường có thể từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn, hàng rào gỗ cây, hoặc tường xi măng.

Hàng rào không nên thiết kế quá gần hay quá cao so với nhà ở vì điều này về mặt thẩm mỹ là không cân đối còn theo phong thủy thì năng lượng không được cân bằng, nhiều âm khí vào nhà hơn, điều này không tốt.

Xây dựng tường rào xung quanh cản trở năng lượng tiêu cực từ bên ngoài

Xây dựng tường rào xung quanh cản trở năng lượng tiêu cực từ bên ngoài

Treo những chiếc đèn góc sân cũng giúp tăng cường năng lượng cho gia đình. Hãy chọn hình dạng và màu sắc mạnh để tăng hiệu quả phong thủy.

Bài trí đèn sáng hiệu quả cùng những bức tường và cây cối phù hợp sẽ đem lại không gian tươi sáng, bình yên, từ đó tạo được nguồn năng lượng tràn đầy sức sống cho sân sau nhà.

Bố trí ánh sáng hiệu quả tăng thêm năng lượng tốt cho phong thủy sân sau nhà

Bố trí ánh sáng hiệu quả tăng thêm năng lượng tốt cho phong thủy sân sau nhà

Sau khi đã chặn được sự rò rỉ năng lượng sân sau thì tập trung vào sắp xếp vườn sau nhà theo đúng nguyên tác phong thủy để lưu trữ được dòng năng lượng tốt nhất từ đây. Trang trí sân thoáng, đơn giản sẽ tốt theo phong thủy.

Những yếu tố quan trọng khi tạo cảnh quan sân sau nhà là đá, nước, cây xanh. Trong đó, có thể sử dụng vật liệu đá cho tường, gạch lát, tiểu cảnh,… Cảnh quan của khu vườn nên mang lại sự thoải mái, an toàn, trang trí cây và hoa để vườn trông lôi cuốn hơn.

Sân sau nhà được thiết kế tạo cảm giác bình yên và lôi cuốn

Sân sau nhà được thiết kế tạo cảm giác bình yên và lôi cuốn

Nên chú ý đến các loại cây xanh trồng ở sân sau nhà vì nó không chỉ mang lại màu sắc, hương thơm mà còn có khả năng cân bằng được dòng chảy năng lượng. Bạn có thể chọn các cây và hoa có màu sắc để trồng xen kẽ mỗi khu vực, chẳng hạn đan xen sắc vàng hay đỏ, trắng làm điểm nhấn ở khu vườn xanh.

Các cây cảnh góp phần mang lại may mắn mà bạn có thể tham khảo như cây thiên tuế, đại phú gia, cây phát tài, … với số lượng là những số lẻ. Đối với các cây có ý nghĩa tài lộc chẳng hạn như cây lộc vừng thì nên trồng thành đôi. Dù phong thủy sân vườn sau nhà có tốt như thế nào chăng nữa cũng cần phải chăm sóc cây cối xanh tốt sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và đẩy lùi những điều không may.

Luôn chăm sóc các cây trong vườn mới có thể đem lại nhiều tài lộc

Luôn chăm sóc các cây trong vườn mới có thể đem lại nhiều tài lộc

Bạn có biết tỷ lệ trong vườn khá quan trọng không? Nếu cây quá cao sẽ làm mất sự cân bằng và hài hòa của tổng thể, nên bố trí các cây cao vừa và khóm cây bụi nhỏ để tạo sự hào hợp và dễ nhìn khi nhìn vào. Bạn có thể trồng hoa hai lối đi vừa đẹp lại có thể tạo ra dương khí, mang đến vận may cho gia chủ.

Bố trí cảnh quan phong thủy sân sau nhà hài hòa, đẹp mắt có thể tạo ra dương khí

Bố trí cảnh quan phong thủy sân sau nhà hài hòa, đẹp mắt có thể tạo ra dương khí

Mặt sau của ngôi nhà trong phong thủy được gọi là khu vực rùa, biểu tượng của sự bao bọc, trường tồn. Rùa vốn là một trong những con vật phong thủy, mang lại nhiều điều tốt lành và ổn định cho ngôi nhà. Bạn có thể tạo thế huyền vũ cho sân sau bằng cách nuôi rùa hoặc đắp đất hình mai rùa, đặt rùa đá ở sân sau, chỉ cần đặt một con là được.

Những kiêng kỵ phong thủy sân vườn sau nhà

Bạn không nên để đất ở sau vườn bị trũng, có hố sâu hoặc có đường cống lớn, điều này được cho là khiến gia chủ gặp những khó khăn và bi đát. Không để có cống chảy từ trung tâm ra, tuy nhiên nếu ở bên Bạch Hổ (bên phải từ nhà nhìn ra trước) thì lại tốt.

Sân sau nhà có thể để phơi đồ nhưng vị trí mở cửa hậu ra sân cần phù hợp để không làm thất thoát khí trong nhà. Đồng thời, không để sân sau thẳng hàng với nhà bếp.

Phong thủy sân vườn sau nhà nên chọn vật liệu chắc chắn, không gồ ghề

Phong thủy sân vườn sau nhà nên chọn vật liệu chắc chắn, không gồ ghề

Bên cạnh đó, không nên trồng quá nhiều cây lớn hoặc cây có gai trong sân sau, không đặt hoa giả, hay các tảng đá, ván trơn thẳng với đồ đạc ở trong nhà. Sân sau nhà cũng không nên để những vật có bề mặt gồ ghề, nên chọn vật liệu chắc chắn, dễ đi.

Trên đây những thông tin về phong thủy sân sau nhà để bạn tham khảo, hi vọng sẽ mang lại cho bạn những điều hữu ích khi thiết kế và bố trí sân sau nhà vừa đẹp mắt lại mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình bạn. Đừng quên xem thêm nhiều thông tin phong thủy khác trên ancu.me.

Phong thủy sân sau nhà là gì và những lưu ý bạn không nên …

Phong thủy sân sau nhà là gì và những lưu ý bạn không nên bỏ qua

Ngày nay, đa số các gia chủ khi xây nhà chỉ để ý phong thủy ở mặt tiền và bên trong căn nhà mà lại bỏ qua phần sân sau. Tuy sân sau nhà là phần khuất nhưng lại mang một ý nghĩa rất quan trọng. Vậy làm thế nào để đảm bảo phong thủy sân sau nhà được tốt? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy chú trọng đến các yếu tố thời tiết nắng gió, môi trường xung quanh vì nó có ảnh hưởng đến đời sống của những người sinh sống tại đó. Việc bố trí kết cấu, đồ đạc phù hợp có thể kiểm soát dòng chảy năng lượng, đem đến nhiều tác động tốt lên gia chủ.

Phong thủy sân sau nhà cần nguồn năng lượng tích cực để có thể hỗ trợ duy trì được những năng lượng tốt của ngôi nhà. Nếu bạn sử dụng sân sau làm sân vườn thì càng cần chú ý đến yếu tố cân bằng âm dương, loại bỏ đi các khí xấu, lưu thông các dòng khí để có thể mang lại vận may và tài lộc vào nhà.

Một ngôi nhà có phong thủy xấu, thiếu đi phần năng lượng hỗ trợ là căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối, thiếu bằng phẳng.

2. Những lưu ý về phong thủy sân sau nhà

Trong phong thủy, sân sau nhà cần được bao bọc để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực từ bên ngoài vào nhà và không để rò rỉ năng lượng tốt trong nhà ra ngoài. Ngoài ra, nó còn giúp giảm tiếng ồn, ngăn gió và ô nhiễm không khí. Bạn nên xây tường có thể từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn, hàng rào gỗ cây, hoặc tường xi măng.

Hàng rào không nên thiết kế quá gần hay quá cao so với nhà ở vì điều này về mặt thẩm mỹ là không cân đối còn theo phong thủy thì năng lượng không được cân bằng, nhiều âm khí vào nhà hơn, điều này không tốt.

Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.

Sau khi đã chặn được sự rò rỉ năng lượng sân sau thì tập trung vào sắp xếp vườn sau nhà theo đúng nguyên tác phong thủy để lưu trữ được dòng năng lượng tốt nhất từ đây. Trang trí sân thoáng, đơn giản sẽ tốt theo phong thủy.

Những yếu tố quan trọng khi tạo cảnh quan sân sau nhà là đá, nước, cây xanh. Trong đó, có thể sử dụng vật liệu đá cho tường, gạch lát, tiểu cảnh,… Cảnh quan của khu vườn nên mang lại sự thoải mái, an toàn, trang trí cây và hoa để vườn trông lôi cuốn hơn.

Mặt sau của ngôi nhà trong phong thủy được gọi là khu vực rùa, biểu tượng của sự bao bọc, trường tồn. Rùa vốn là một trong những con vật phong thủy, mang lại nhiều điều tốt lành và ổn định cho ngôi nhà. Bạn có thể tạo thế “huyền vũ” cho sân sau bằng cách nuôi rùa hoặc đắp đất hình mai rùa, đặt rùa đá ở sân sau, chỉ cần đặt một con là được.

3. Những kiêng kỵ trong phong thủy sân sau nhà

Bạn không nên để đất ở sau vườn bị trũng, có hố sâu hoặc có đường cống lớn, điều này được cho là khiến gia chủ gặp những khó khăn và xui rủi. Không để có cống chảy từ trung tâm ra, tuy nhiên nếu ở bên Bạch Hổ (bên phải từ nhà nhìn ra trước) thì lại tốt.

Sân sau nhà có thể để phơi đồ nhưng vị trí mở cửa hậu ra sân cần phù hợp để không làm thất thoát khí trong nhà. Đồng thời, không để sân sau thẳng hàng với nhà bếp.

Bên cạnh đó, không nên trồng quá nhiều cây lớn hoặc cây có gai trong sân sau, không đặt hoa giả, hay các tảng đá, ván trơn thẳng với đồ đạc ở trong nhà. Sân sau nhà cũng không nên để những vật có bề mặt gồ ghề, nên chọn vật liệu chắc chắn, dễ đi.

Trên đây những thông tin về phong thủy sân sau nhà để bạn tham khảo, hi vọng nó sẽ mang lại cho bạn những điều hữu ích khi xây dựng sân sau nhà vừa đẹp mắt vừa mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình bạn. 

Ngoài ra, khi xây dựng nhà cửa, bạn cũng cần phải để ý đến phong thủy mái nhà để đảm bảo các yếu tố may mắn, thịnh vượng luôn bên cạnh gia đình bạn. Tôn chất lượng đến từ BlueScope vừa là vật liệu lợp mái an toàn, vừa có bộ màu phong thủy giúp cho phong thủy nhà bạn luôn đại cát. Hãy cùng tìm hiểu thêm dưới đây nhé.

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ INOK™ 450 – tôn giả ngói ưu việt

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ INOK™ 450 là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo, tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Giờ đây, tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

tôn zacs hoa cương công nghệ inok

Các Tính Năng Nổi Bật:

 • Công nghệ INOK™– Gia tăng chế độ bảo hành:

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Lớp mạ INOK 450 4 lớp bảo vệ vượt trội; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước**.

Đặc biệt, Tôn Zacs®+ hoa cương INOK™ 450 được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 25 năm*, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

 • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo:

Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ bao gồm 8 bộ màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ. Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí lại tiết kiệm rất nhiều.

 • Chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

 • Bề mặt mái tôn mát hơn đến 5ºC:

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5ºC. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn Tôn Zacs®+ Hoa Cương™, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí hơn với bảng giá tôn lạnh được niêm yết theo quy định.

 • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

=> Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ INOK™ 450 là sản phẩm vượt trội hơn cả sản phẩm 2 trong 1 (tôn hoa cương và tôn inox).

Dòng sản phẩm tôn Zacs®+ Hoa Cương™ INOK™ 450 chính là sản phẩm tôn giả ngói được cải tiến cực kỳ tối ưu cho nhà mái tôn đẹp nhà bạn.

Related Posts