Phong Thuy Phong Tam Update Moi Nhat 2023Phong thủy nhà tắm và nhà vệ sinh chuẩn giúp phát tài phát lộc

Phong thủy nhà tắm và nhà vệ sinh chuẩn giúp phát tài phát lộc

Ngày nay, khi đời sống ngày càng cao người ta càng coi trọng việc xây dựng công trình phụ sao cho đảm bảo sự tiện lợi, tính thẩm mỹ trong tổng thể kiến trúc của căn nhà. Việc thiết kế cần được nghiên cứu kỹ càng để đảm bảo rằng mùi của nhà tắm, nhà vệ sinh không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của ngôi nhà. Đặc biệt, phong thủy nhà tắm, nhà vệ sinh cũng cần được chú trọng để mang đến những may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Vậy hãy nắm rõ những quy tắc lắp đặt phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi được giới thiệu dưới đây.

Thông tin chung về phong thủy nhà tắm – nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia chủ. Do đó, trước khi quyết định xây dựng và lắp đặt các thiết bị vệ sinh. Cần đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng. Đặc biệt hơn là nhà tắm, nhà vệ sinh hợp phong thủy nhất.

Phong thủy nhà tắm là gì?

Phong thủy phòng tắm là xem hướng gió, hướng khí của các vị trí nhà tắm để xây dựng nhà tắm. Theo góc nhìn của những nhà phong thủy. Khu vực phòng tắm hay công trình phụ có quan hệ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của mọi người cũng như tài vận của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy xem phong thuy nha tam là việc rất cần thiết khi xây nhà tắm cho các gia đình.

Vị trí đặt nhà vệ sinh, nhà tắm trong nhà hợp phong thủy

Trên các trang mạng cụm từ khóa huong nha ve sinh, huong toilet hop phong thuy, nhà vệ sinh đặt hướng nào, nha ve sinh dat huong nao thi tot, nhà vệ sinh nên đặt hướng nào được tìm kiếm nhiều. Nhưng chưa có được một câu trả lời nào chính xác nhất. Vậy theo phong thủy phòng vệ sinh, phòng tắm nên tránh ở các vị trí như:

 • Đặt nhà vệ sinh theo phong thủy nên tránh ở trung tâm ngôi nhà: Bởi nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, còn vị trí trung tâm căn nhà lại thuộc hàng Thổ. Khi đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà, Thổ khắc Thủy gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận của gia chủ.
 • Hướng đặt nhà vệ sinh nên tránh đặt nhà vệ sinh ở ngay dưới gầm cầu thang: Vì nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ khiến cho uế khí luẩn quẩn trong nhà. Căn nhà ám mùi khó chịu không thoát ra được. Nên vị trí nhà vệ sinh này không tốt chút nào.
 • Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà tránh đặt ở cuối hành lang: Trong phong thuy nhà vệ sinh, nhà ở thì việc đặt nhà vệ sinh ở vị trí trí này là đại hung tướng. Gây bệnh tật cho người già, trẻ nhỏ trong nhà. Nên tránh bố trí phòng vệ sinh theo cách này.
 • Tránh bo tri nha ve sinh ngay cửa chính, đối diện cửa chính: Bởi cửa vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ làm cho cơ hội tiền tài của gia chủ trôi ra ngoài. Nên bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy gia chủ tránh điều này.

phong thủy nhà tắm

Phong thủy nhà tắm đóng vai trò rất quan trọng hiện nay

Hạn chế bố trí nhà vệ sinh ở các vị trí

 • Hạn chế đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, cần yên tĩnh, sạch sẽ và khô ráo. Nếu như bố trí nhà vệ sinh ở đây người trong phòng rất dễ gặp bàng quang. Đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy vị trí phòng ngủ không tốt lắm.
 • Xây nhà vệ sinh theo phong thủy tránh đặt gần hoặc đối diện bếp: Vì các chất thải sẽ dễ dàng bay ra, ám vào thức ăn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Theo phong thuy nha ve sinh thì nhà vệ sinh thuộc hành thủy, bếp thuộc hành Hỏa. Do đó, khi đặt đối diện Thủy Hỏa sẽ xung khắc.
 • Cách đặt nhà vệ sinh theo phong thủy nên tránh đối với nhà nhiều tầng: Nên đặt nhà vệ sinh thẳng hàng, vừa tiện lợi cho việc thiết kế hệ thống cấp nước, thoát nước. Mà vừa có thể tránh được việc đặt nhà vệ sinh ngay trên các phòng ngủ, bếp, phòng khách.

Cách sắp xếp các thiết bị hợp phong thủy nhà tắm – nhà vệ sinh

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý còn phụ thuộc vào cách sắp xếp các thiết bị vệ sinh. Theo phong thủy đặt nhà vệ sinh quan trọng nhất vẫn là đặt gương trong nhà tắmđặt bồn cầu theo phong thủy.

Phong thủy treo gương trong nhà tắm

Treo gương trong phòng tắm thông thường sẽ có tác dụng giúp cho không gian nhà tắm trông sẽ rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, việc đặt một tấm gương trong phòng tắm. Chúng cũng có tác dụng không nhỏ trong việc đẩy lùi các nguồn năng lượng xấu đi vào trong nhà tắm. Phòng tắm vị trí chứa nguồn năng lượng không tốt về mặt phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở. Do vậy, việc lắp đặt gương trong nhà tắm được coi là cách hóa giải phong thủy hiệu quả.

Bày gương nhà tắm – Sức khỏe nhân đôi

Về hình dạng gương trang trí nhà tắm: Nên lựa chọn gương hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn. Để thể hiện sự cân bằng, có trật tự, đem lại may mắn cho gia chủ. Không nên sử dụng gương hình có mũi nhọn, hình lăng trụ, tam giác. Đây là những loại gương phá cách, hiện đại nhưng lại cực kỳ tối kị trong phong thủy. Nó tạo ra sát khí nặng nề, làm người dùng có cảm giác không yên tâm.

Kích thước gương trong nhà tắm: Dùng gương lành lặn, có độ sáng trong thanh thiết nên dùng gương có độ lớn vừa phải. Sẽ giúp gia chủ phát đạt, sức khỏe dồi dào. Khi soi gương thì phần trên đầu sẽ thừa ra một khoảng để cho sự nghiệp luôn sung túc, mở rộng. Cách treo gương trong phòng tắm không nên treo gương quá to dễ tạo ra nhiều âm khí, tích tụ năng lượng xấu.

Số lượng gương trong nhà tắm: Thiết kế nhiều gương trang trí trong nhà tắm sẽ làm cho không gian bức bí không thông thoáng. Vì vậy, không nên thiết kế nhiều gương. Nhiều gương nhìn đẹp đó nhưng nó dễ tạo âm khí, làm cho vận mệnh kém đi. Mặt khác vào ban đêm bạn vào nhà tắm như vậy dễ làm cho người dùng cảm giác sợ kinh hãi.

phong thủy nhà tắm

Phong thủy nhà tắm được quyết định nhiều ở cách bài trí gương

Những điều cấm kị khi treo gương trong nhà tắm

Không treo gương đối diện bồn cầu: Tình trạng gương treo đối diện bồn cầu là lỗi phong thủy mà rất nhiều gia đình gặp phải. Bồn cầu chính là nơi có nhiều vi khuẩn gây hại hay nói cách khác là nơi nhiều uế khí. Khi đối diện với gương khiến cho khí xấu phản chiếu, rất hung hay là cái xấu nhân đôi. Vì vậy làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối không treo gương đối diện với bồn tắm: Theo ngũ hành thì phòng tắm thuộc hành Thủy. Gương cũng thuộc hành Thủy. Khi Thủy vượng khí ắt sinh hàn khí, hàn khí làm mạnh sẽ khiến sức khỏe không được tốt, dễ gây nên tâm lí bất an. Trong khi tắm mà nhìn lại gương dễ bị năng lượng xấu xâm nhập ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần. Nên cần chú ý để trang bị một nhà vệ sinh phong thủy.

Không trang trí gương đối diện với cửa nhà tắm: Khi vừa mở cửa nhà tắm bạn đã thấy ngay tấm gương phản chiếu. Như vậy rất dễ làm bạn bị giật mình. Nếu gương đối diện với nhà tắm trong phong thủy dễ khiến vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bất đồng, tình cảm rạn nứt. Nên cách treo gương trong nhà tắm rất quan trọng.

Phong thủy bồn cầu tốt nhất

Phong thủy toilet ảnh hưởng nhiều bởi hướng của bồn cầu. Cho nên gia chủ cần phải lưu ý đến một số nguyên tắc khi đặt hướng bồn cầu. Để không phạm phải sai lầm gây ảnh hưởng không tốt tới phong thủy. Cũng như tính thẩm mỹ chung của căn nhà.

Đặt bồn cầu theo hướng nào?

Một trong những lời khuyên đắt giá cho việc xác định hướng đặt bồn cầu. Chính là nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông. Để có thể mang lại sự bình an, hạnh phúc tới cho cả gia đình bạn. Bồn cầu vốn dĩ là khu vực không được sạch sẽ, chứa nhiều uế khí. Chính vì vậy, bạn không nên đặt bồn cầu, nhà vệ sinh ở những hướng tới. Nếu đặt ở hướng này thì sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới những luồng khí tích cực của nhà bạn. Theo phong thuy toilet sẽ ảnh hưởng không tốt sức khỏe cũng như tài lộc, may mắn của gia đình bạn.

Theo phong thủy nhà ở góc hướng Bắc chính là cung sự nghiệp, góc hướng Đông Nam. Chính là cung tài lộc còn góc hướng Tây Nam chính là cung tình duyên, hôn nhân. Chính vì vậy, cách đặt bồn cầu theo phong thủy bạn tuyệt đối không nên đặt bồn cầu ở những hướng này. Sẽ làm cho tiền bạc, tình duyên, may mắn của gia đình bạn cuốn trôi đi mỗi khi xả nước bồn cầu.

phong thủy nhà tắm

Phong thủy nhà tắm được quyết định nhiều ở cách lắp đặt bồn cầu

Cấm kị hướng bồn cầu quay về theo hướng Nam

Tuyệt đối không được đặt hướng bồn cầu cùng hướng nhà hoặc quay về hướng nam. Theo phong thủy Ngũ hành thì phía Nam thuộc vào yếu tố Hỏa trong 5 nguyên tố của vũ trụ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bồn cầu thường gắn liền với nước trong khi Thủy lại khắc Hỏa. Nếu đặt bồn cầu theo hướng này thì gia đình bạn sẽ phải gặp nhiều trắc trở, công việc làm ăn sa sút…

Bồn cầu cũng không nên đặt ở hướng Bắc, hướng Đông Bắc. Vì nếu đặt ở hai hướng này sẽ gây những tác nhân xấu đến sức khỏe của gia đình. Dễ gây nguy cơ mắc phải chứng bệnh đau dạ dày, khí huyết không lưu thông, bệnh đau dạ dày, sỏi thận, động mạnh sơ cứng… Vì vậy, bồn cầu nên đặt hướng nào nên đặt theo hướng tốt.

Lưu ý cần nắm khi chọn vị trí đặt bồn cầu

Bồn cầu hay nhà vệ sinh cần phải được đặt ở cuối hướng gió. Tuy kín đáo nhưng đảm bảo dễ tìm. Theo thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy thì các phòng trong một ngôi nhà. Cần đặt theo hướng tốt để đón sinh khí tích cực. Tuy nhiên, hướng bồn cầu nói riêng, nhà vệ sinh nói chung thì cần đặt ở hướng dữ. Để có thể hóa giải được uế khí.

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp với phong thủy

Khi xây dựng nhà cửa gia chủ luôn tìm phương án thiết kế. Sao cho tiện nghi nhất mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, hợp phong thủy. Nếu những mẫu nhà ngày xưa nhà vệ sinh, nhà tắm được thiết kế riêng một khu. Thì mẫu nhà ngày nay lại thiên về tính tiện nghi nhiều hợp. Cho nên bố trí nhà vệ sinh ngay trong nhà thậm chí là trong phòng ngủ lại càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

phong thủy nhà tắm

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ rất phổ biến hiện nay

Có nên để nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Trước khi tiến hành xây dựng công trình phụ trong phòng ngủ. Hầu hết các gia chủ đều băn khoăn có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ, có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ, có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ, có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?. Hầu hết các gia chủ đều tán thành là có bởi một số lý do như:

 • Sự tiện nghi: Không phải ai cũng có một giấc ngủ ngon và say. Với nhiều người mắc những căn bệnh về thận thì việc đi vệ sinh của họ vào ban đêm là chuyện bình thường. Bởi vậy thiết kế, bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Giúp họ giải quyết nhu cầu vệ sinh một cách nhanh chóng, an toàn đặc biệt là với người già.
 • Diện tích đất xây nhà hạn hẹp: Là một lý do khiến nhiều gia chủ thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Bởi không còn chỗ để thiết kế nhà vệ sinh ở khu vực nào khác.
 • Tính tiện nghi của nó: Không ai muốn đang ngủ mà chạy một đoạn đường dài hoặc đi ra khỏi phòng ngủ mới giải quyết được nhu cầu đi vệ sinh cá nhân. Bên cạnh đó, còn tránh được trường hợp rủi ro do ngã, trúng gió khi đi ra khỏi phòng để đi vệ sinh.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ đúng chuẩn

Khi bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh gia chủ cần lưu ý những điểm được liệt kê dưới đây.

Không thiết kế cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ 

Trong phòng ngủ thì giường chính là trung tâm của căn phòng. Nên tất cả các yếu tố phong thủy trong phòng ngủ đều do giường ngủ cân bằng nguyên khí. Nếu giường bố trí đối diện với cửa nhà vệ sinh. Đặc biệt hơn trong trường hợp cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào đầu giường. Thì theo phong thủy đã phạm phải “”hung khí”. Do cửa nhà vệ sinh là nơi dẫn những uế khí từ nhà vệ sinh đi ra ngoài. Nếu bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ thì những luồng khí xấu đó trực tiếp đi thẳng vào người ngủ trên giường. Điều này rất không tốt cho sức khỏe.

Cách đơn giản nhất để hóa giải điều này là tìm một vị trí khác không đối diện với cửa nhà vệ sinh để kê giường ngủ. Đồng thời gia chủ cũng luôn đóng cửa nhà vệ sinh, bật quạt thông gió thường xuyên. Để giảm bớt mùi uế gây khó ngủ, làm thần kinh luôn căng thẳng. Trong trường hợp phòng ngủ quá nhỏ nên tìm một vị trí nào khác thích hợp để treo một bức tranh: Thiên nhiên, cây cối, non sông, trong phòng ngủ. Để cân bằng nguyên khí với hệ thủy của nhà vệ sinh. Nếu có thể gia chủ nên đặt bình phong hoặc cây cảnh trước cửa nhà vệ sinh để che chắn và hút khí uế.

phong thủy nhà tắm

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần được tiến hành kỹ lưỡng

Không kê đầu giường ngủ tựa sát vào nhà vệ sinh

Theo khoa học nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn, mùi làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Cho nên, việc lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, theo phong thủy nhà tắm, nhà vệ sinh không nên đặt nhà vệ sinh trên phòng ngủ, phòng ngủ dưới nhà vệ sinh hoặc tựa đầu vào nhà vệ sinh. Vì chúng mang đến điều không may mắn. Mọi người trong nhà sẽ gặp điều chẳng may, suy nghĩ tiêu cực. Không thể tập trung làm việc và học tập.

Không để nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ

Khi tiến hành xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ mà để trường hợp nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ. Sẽ khiến nước từ nhà vệ sinh chảy ra bên ngoài phòng. Làm ẩm ướt phòng ngủ lâu dài sẽ sinh các các bệnh về nội tiết. Trong trường hợp này gia chủ chỉ cần tô cao nền phòng ngủ lên là được. Hoặc tiết kiệm hơn gia chủ có thể cắt bớt nhà vệ sinh sao cho thấy hơn nền phòng ngủ là được.

Hạn chế thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm mở trong phòng ngủ

Hiện nay nhiều người trẻ đang ưa chuộng thiết kế phòng tắm mở trong phòng ngủ. Để tạo không gian hiện đại và đặc biệt hơn. Nhưng lại không để ý rằng điều này phạm phải đại kị trong phong thủy. Theo phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ nếu thiết kế theo dạng mở đối diện với giường ngủ. Khiến các cặp vợ chồng dễ li hôn, độc thân thì chìm đắm mãi trong mối tình một đêm. Kiểu thiết kế này chỉ phù hợp với các khách sạn hay các nơi nghỉ dưỡng.

Không đặt ở các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam 

Thường sẽ dựa vào nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”. Thì nên chọn vị trí nhà vệ sinh ở các hướng xấu nhìn về hướng tốt. Nhà vệ sinh mang tính thổ nếu đặt ở các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Sẽ sinh ra “thổ khắc thủy” gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận của gia chủ.

phong thủy nhà tắm

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ nên chú trọng đến hướng đặt

Chú ý về độ dốc bồn cầu

Ngoài chú ý đến các yếu tố nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo phong thủy trên đây. Gia chủ cũng nên chú ý tới độ dốc phải hợp với miệng hướng thoát nước. Để nước có thể thoát ra ngoài một cách thuận tiện nhất. Điều này giúp không gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Đặt đá thạch anh bên trong nhà vệ sinh

Phong thủy phòng ngủ và nhà vệ sinh sẽ tốt hơn nếu gia chủ đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh. Chúng sẽ góp phần làm giảm bớt luồng âm khí trong nhà vệ sinh. Bởi đá thạch anh là đồ vật có tính dương khí cực mạnh. Khi đặt vào nhà vệ sinh có thể hút đi âm khí, điều hòa, hóa giải những điều xấu. Giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, gia đạo và tài lộc cho chính bạn và các thành viên trong nhà.

Giữ cho nhà vệ sinh sạch, thoáng và an toàn

Một trong những cách đặt nhà vệ sinh trong phòng tắm đó là quan tâm đến yếu tố ánh sáng tự nhiên. Để không khí trong phòng lưu thông, khô ráo hơn. Bởi nếu không cẩn thận thì nhà vệ sinh, nhà tắm lại bị biến thành ổ vi trùng, vi khuẩn. Gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sống trong phòng ngủ. Gia chủ nên thiết kế cửa sổ, hệ thống thông gió, thông khí để hút những uế khí ra ngoài.

Kỵ cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh đối nhau

Trong trường hợp bạn không thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ mà chỉ thiết kế nhà vệ sinh gần với phòng ngủ. Cửa nhà vệ sinh nên đặt hướng nào chỉ cần không để cùng hướng cửa chính hoặc để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi đây là một trong những điều tối kị trong phong thủy nhà tắm nhà vệ sinh. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh trong phong thủy còn gọi là thế đấu khẩu sát. Từ đây sẽ có những xung đột, bất đồng giữa các thành viên trong gia đình, giữa vợ chồng. Ảnh hưởng không tốt đến với sức khỏe con người.

Theo phong thủy cửa nhà vệ sinh thì hướng cửa nhà vệ sinh tốt nhất. Để hóa giải triệt để vấn đề chiếc cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ đó là thiết kế lại cửa của một trong hai căn phòng. Sao cho hai cửa lệch nhau là được. Trường hợp không thể di chuyển được cửa của bất cứ căn phòng nào. Thì hãy tạo vách ngăn phòng ngủ, nhà vệ sinh. Cố gắng để cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh luôn đóng. Tìm cách tăng năng lượng cho cửa phòng ngủ, làm suy yếu năng lượng cửa nhà vệ sinh.

phong thủy nhà tắm

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ được tính toán rất cẩn thận

Bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà bếp và nhà vệ sinh tuy là hai công trình phụ trong nhà. Tuy nhiên, nếu không bố trí hợp lý phạm phải những điều kỵ trong phong thủy thì sẽ mang lại nhiều phiền toái cho gia chủ. Tốt nhất hãy nắm rõ cách bố trí bếp và nhà vệ sinh như dưới đây.

Không bố trí cửa nhà bếp và cửa nhà vệ sinh xung đối nhau

Theo quan niệm phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy nhà tắm nói riêng. Thì nhà vệ sinh vốn là nơi sản sinh ra nhiều uế khí. Nhà bếp lại có thổ công canh giữ nên nếu bố trí cửa bếp xung đối với cửa nhà vệ sinh sẽ phạm vào tội bất kính. Bên cạnh đó, bếp là đại diện cho thuộc tính Hỏa trong nhà còn nhà vệ sinh lại là thuộc tính Thủy rất xung khắc với nhau. Trong nhà bếp cũng không nên bố trí nhiều vật dụng mang tính thủy như lọ hoa, bể cá.

Vì thế nên tránh cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh có cửa đối diện nhau. Trong trường hợp diện tích nhà quá nhỏ không bắt buộc phải bố trí như vậy. Thì gia chủ có thể hóa giải theo cách sau. Trước cửa bếp và nhà vệ sinh có thể đặt một tấm bình phong sẽ hóa giải được sự xung khắc đó. Hơn nữa, theo khoa học thì nhà vệ sinh thường sẽ chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn. Có thể gây bệnh nên tốt nhất tránh bố trí bếp và nhà vệ sinh gần nhau.

phong thủy nhà tắm

Cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh không nên xảy ra xung đột lẫn nhau

Không bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Thông thường khi thiết kế bếp và nhà vệ sinh không ai bố trí ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Thứ nhất theo phong thủy nhà tắm, nhà vệ sinh chứa nhiều ám khí. Sẽ làm lây lan sang các không gian khác trong cả căn nhà. Thứ hai nhà vệ sinh ở giữa nhà hoặc nhà vệ sinh đặt giữa nhà chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn. Khi đặt ở vị trí trung tâm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của đại gia đình.

Theo phong thủy nhà vệ sinh và bếp thì nhà bếp không nên bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Vì sẽ gây ra nhiều tiếng ồn, mùi dầu mỡ lan rộng ra cả ngôi nhà. Làm ảnh hưởng đến bầu không khí chung. Vị trí trung tâm ngôi nhà nếu không phải phòng khách thì nên bố trí sao cho yên tĩnh, đẹp mắt. Bởi đây là một điểm nhấn quan trọng cho cả ngôi nhà. Nên sắp xếp sao cho thoáng đãng, lạ mắt hơn.

Hóa giải bếp gần nhà vệ sinh

Thông thường phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh không nên đặt cạnh nhau. Bởi như thế là không hợp theo phong thủy nhà ở. Nhưng nếu như nhà bạn đã trót bố trí thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau thì cũng có cách hóa giải. Chúng sẽ làm giảm bớt đi khí xấu do phong thủy nhà tắm, nhà vệ sinh mang lại.

 • Phải luôn đóng cửa nhà vệ sinh bằng cách đặt một rèm cửa trước nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp giữ cho năng lượng xấu của nó không bị lan rộng ra toàn bộ ngôi nhà đặc biệt là ở trong nhà bếp.
 • Nếu như tường bếp nhà bạn và tường nhà vệ sinh chung nhau. Lời khuyên dành cho bạn đó là chọn màu tường sơn khác nhau trên hai bức tường đối diện.
 • Luôn giữ gìn vệ sinh nhà vệ sinh sạch sẽ.
 • Tạo một điểm nhấn giữa hai khu vực này. Với cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh như này sẽ thu hút nguồn năng lượng từ sự hòa trộn. Mang lại cảm giác về vẻ đẹp thẩm mỹ. Bạn hãy lựa chọn màu sắc, hình ảnh theo yêu cầu phong thủy bếp và nhà vệ sinh cụ thể.

phong thủy nhà tắm

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh được quyết định ở việc bố trí

Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy

Sau đây sẽ đề ra 8 cách bố trí, thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh, thiet ke nha bep nha ve sinh ở các hướng trong nhà và ảnh hưởng của nó đến gia chủ.

 • Bếp đặt tại cung Sanh Khí: Phụ nữ có khả năng bị hư thai, không sinh được con, có con nhưng không thông minh, không tài lộc.
 • Cung Phúc Đức: Tuổi thọ giảm, hôn nhân không thành. Nếu có gia đình thì vợ chồng bất hòa, tốn của, túng quẫn, bệnh hoạn.
 • Cung Thiên Y: Gia chủ ốm yếu, lâm bệnh nặng, thầy thuốc khó tìm ra bệnh, thuốc thang lâu khỏi.
 • Cung Phục Vị: Gia chủ tổn thọ, vô tài, cả đời nghèo túng.
 • Cung Tuyệt Mệnh: Gia đình bình an, không bệnh tật, nhiều con, phát tài, tăng tuổi thọ, không bị Hỏa tai.
 • Cung Lục Sát: Phát cả Đinh lẫn Tài vô bệnh tật, ít kiện cáo, cửa hàng yên ổn.
 • Cung Ngũ Quỷ: Không trộm cướp, người giúp việc trung thành, phát tài, vô bệnh hoạn, lục súc thịnh vượng.
 • Cung Họa Hại: Bất thương nhân, bất thoái tài, không kiện tụng, không bệnh hoạn.

Hóa giải hướng bếp và nhà vệ sinh không đúng

Khi chọn vị trí để đặt bếp tốt nhất gia chủ nên chọn vị trí xấu (hướng Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại) nhưng nhìn ra hướng tốt (Sanh khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị). Ngược lại, nhà vệ sinh bạn nên đặt ở vị trí xấu, đồng thời cũng nhìn ra hướng xấu như vậy mới là tốt. Đặc biệt, nên nhớ một điều không nên bố trí nhà vệ sinh đặt trên nhà bếp, bếp dưới nhà vệ sinh, nhà vệ sinh gần bếp, nhà vệ sinh trên phòng bếp, bếp nằm dưới nhà vệ sinh.

phong thủy nhà tắm

Nên phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh không phù hợp cần hóa giải sớm nhất

Trên đây là một số thông tin về phong thủy nhà tắm và nhà vệ sinh để quý khách hàng cùng tham khảo. Vậy nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc đặt mua thiết bị vệ sinh nhà tắm hãy liên hệ ngay với Hùng Thư. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng, nhập khẩu. Mức giá nhận được cũng vô cùng phải chăng. Nếu trở thành khách hàng thân quen còn có cơ hội nhận thêm các ưu đãi, khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn khác.

Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết

Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết

thiết kế nội thất phòng tắm đẹp, tiện nghi là một trong những vấn đề cần được gia chủ quan tâm hàng đầu bởi bên cạnh không gian phòng ngủ, phòng tắm chính là nơi bạn sử dụng nhiều thứ hai trong căn nhà và luôn cần được thiết kế sao cho tiện nghi, hiện đại và thoáng đãng nhất có thể.  Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất phòng tắm thực sự không phải một điều đơn giản vì một số đồ đạc bạn sẽ phải gắn chặt vào tường, sàn…

Đối với các căn phòng khác như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp…, việc thay đổi vị trí của đồ nội thất là khá đơn giản và dễ dàng nhưng đối với phòng tắm với các vật cố định thì đó lại là một vấn đề không phải dễ vì vậy trước khi thiết kế nội thất phòng tắm, bạn cần chú ý để có phương án bố trí phù hợp, chuẩn phong thủy nhất.

Dưới đây là 8 nguyên tắc thiết kế phòng tắm chuẩn phong thủy mà bạn nhất định phải biết để áp dụng cho ngôi nhà của mình. Cùng tham khảo ngay nhé.

Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết 1
Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết

NỘI DUNG CHÍNH

 • 1 1, Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam vì:
 • 2 2, Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà
 • 3 3, Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ, giường ngủ
 • 4 4, Cách bố trí nhà vệ sinh
 • 5 5, Hướng bồn cầu không được phạm kiêng kỵ phong thủy:
 • 6 6, Mặt nền nhà vệ sinh phải sạch, thoáng, an toàn
 • 7 7, Không nên gộp chung nhà vệ sinh, phòng tắm và lavabo rửa mặt
 • 8 8, Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh

1, Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam vì:

 • Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt.
 • Vì nhà vệ sinh là nơi thủy khí nặng, nếu đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam, Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận.
 • Ngoài ra, cũng không nên đặt ở phía Nam vì hướng này có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh.
 • Khi gia đình bạn đang tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý cần tránh những hướng như Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam để có thể mang tài lộc, của cải tốt nhất cho căn nhà.
Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết 2
Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp diện tích sử dụng chỉ từ 3m2 đến 5m2

2, Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Không nên đặt nhà vệ sinh cũng như cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ vì:

 • Trung tâm ngôi nhà giống như tim con người rất quan trọng
 • Dễ gây ảnh hưởng đến mĩ quan, phong thủy cũng sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà cũng như căn phòng ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng đời sống, sức khỏe cũng như vận khí của cả gia đình bạn.

3, Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ, giường ngủ

Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết 3
Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn

Đối với quan niệm từ xa xưa, cửa chính là nơi đón nhận tất cả những khí tốt, vượng khí từ bên ngoài ngôi nhà. Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn. Ngoài ra, điều này còn tác động xấu đến tâm lý của các thành viên trong gia đình, khiến cuộc sống gặp nhiều bế tắc không giải quyết, mâu thuẫn tự nhiên cho gia đình. Theo phong thủy, năng lượng và cơ hội tốt của gia đình sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa ra vào. Vì vậy, bạn nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tiện lợi, phù hợp nhất của gia đình.

Xem ngay: Trang trí phòng tắm sang trọng với 7 gam màu đẹp hot nhất 2020

4, Cách bố trí nhà vệ sinh

Nếu căn nhà bạn ở cùng một tầng có 2 nhà vệ sinh mà bạn đang phân vân cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thì bạn nên thiết kế theo kiểu quay lưng 2 nhà vệ sinh vào nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt thiết kế kĩ thuật.

5, Hướng bồn cầu không được phạm kiêng kỵ phong thủy:

Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết 4
Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu
 • Hướng bồn cầu không nên đặt giống hướng cửa nhà
 • Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu
 • Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước
 • Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh
 • Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương đều không nhìn thấy.

6, Mặt nền nhà vệ sinh phải sạch, thoáng, an toàn

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ nếu không cẩn thận sẽ biến thành ổ vi trùng, vi khuẩn, là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài động vật gây hại như gián, nhện, muỗi,… ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình. Chính vì vậy, khi tìm cách bố trí nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng lưu thông, khô ráo. Thậm chí các bạn phải lắp cả hệ thống thông gió để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.

Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết 5
Mặt nền nhà vệ sinh luôn phải sạch, thoáng, an toàn

7, Không nên gộp chung nhà vệ sinh, phòng tắm và lavabo rửa mặt

Hiện nay, đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bồn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, nếu có thể tốt nhất là bạn nên tách riêng chúng để việc tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp bằng những cách ngăn chia như xây tường, làm vách kính, hoặc dùng rèm che, cửa lùa…

8, Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh

Theo khoa học, nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn, mùi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, nhà vệ sinh nếu nằm trên phòng ngủ sẽ là điều vô cùng nguy hại. Bởi hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mang đến những điều không may mắn, mọi người trong nhà sẽ gặp điều chẳng này và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung làm việc và học tập.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

 • Mẫu thiết kế phòng bếp ăn biệt thự với nội thất cổ điển
 • Các mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng và 5 tầng mang lại tài lộc
 • Thiết kế biệt thự kiểu Pháp 4 tầng kiến trúc đẹp
 • Người tuổi Tý nên bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?
 • Các mẫu mặt tiền nhà ống được yêu thích nhất của năm
 • Thiết kế khách sạn mini tân cổ điển Pháp tại Quảng Ninh – SH KS 0044
 • Mẫu thiết kế biệt thự Pháp đẳng cấp, hoàng gia
 • Top 8 phong cách thiết kế nội thất thịnh hành nhất trên thế giới
 • Xu hướng thiết kế nội thất cho phòng khách đẹp không thể bỏ 2020
 • 15+ Mẫu thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet tiện nghi dành cho nhà phố

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Phong thuỷ nhà vệ sinh: 50 điều tối kỵ bạn cần phải biết

Phong thuỷ nhà vệ sinh: 50 điều tối kỵ bạn cần phải biết

Trang chủ / Tin Tức / Phong thuỷ nhà vệ sinh theo tuổi và cách bố trí hợp lý

Trong khi xây nhà vệ sinh có rất nhiều điều kiêng kị mà bạn cần phải biết để tránh phạm phải phong thủy, dẫn đến gặp phải những điều không may mắn. Dưới đây là danh sách 50+ điều về phong thủy nhà vệ sinh bạn nên tránh.

1. Kiêng kị về vị trí đặt nhà vệ sinh

 • Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà:  Khí ẩm hôi từ nhà vệ sinh có thể phát tán khắp ngôi nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Kỵ đặt ở vị trí thanh long của cửa chính: Theo quan niệm của người xưa, vị trí đặt nhà vệ sinh thanh long cửa chính khiến cho người trong gia đình bệnh tật, lời đồn thị phi, làm ăn thất bát, phá sản.
 • Không đặt ở cuối hành lang:  Vì hành lang sẽ hướng xông thẳng vào nhà vệ sinh, không được may mắn. Đây là điều tối kỵ mà rất nhiều gia đình gặp phải, bởi họ thường tận dụng khoảng cuối của dãy hành lang để đặt nhà vệ sinh.
 • Nhà vệ sinh kỵ liền với nhà bếp: niều gia đình hiện nay thường đặt toilet liền luôn với phòng ăn để tối đa không gian diện tích. Nhưng trong phong thuỷ học, nếu nhà tắm (Thuỷ Kim) liền với nhà bếp (tập trung năng lượng của Thuỷ) sẽ gây hiện tượng xung đột từ trường. Hiện tượng này được gọi là “thuỷ hoả kề nhau”, ảnh hưởng tới “năng lượng” của toàn bộ ngôi nhà.
 • Nhà vệ sinh không nên nằm phía sau bài vị: thậm chí cả gian phòng tầng trên bài vị. Ngoài ra, nhà vệ sinh nên tránh đặt ở vị trí Văn Xương (vị trí mà sao Khuê chiếu đến), tránh Văn Xương bị ô uế.
vị trí đặt nhà vệ sinh kị liền phòng ăn
Không nên bố trí nhà vệ sinh đặt liền phòng ăn

2. Cách bố trí phòng vệ sinh đúng hướng phong thuỷ

Theo phong thủy, khi bố trí phòng vệ sinh cần kiêng kỵ những điều sau:

 • Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam: nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, hướng Nam là quẻ Ly, trong Ngũ Hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ức chế hỏa địa và tạo nên bố cục “thủy hỏa bất dung”.
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Bắc căn nhà: điều này khiến cho yếu tố Thủy năng tăng cao và gây ra hiện tượng “chìm” (hướng Bắc trong Ngũ Hành thuộc mệnh Thuỷ). Nếu vẫn muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc, bạn có thể trồng cây cao lớn để hấp thụ Mộc năng và đẩy bớt Thủy năng.
 • Vị trí đặt nhà vệ sinh kỵ hướng Đông Bắc: nguyên nhân bởi trong Ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, sẽ phá hủy Thủy năng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Bố trí phòng vệ sinh kỵ hướng Tây Bắc, Tây Nam: hướng Tây Nam do khí năng biến chuyển không ổn đinh, Thổ Khí sẽ phá huỷ Thuỷ năng, khiến hao tổn sinh lực gia chủ. Còn hướng Tây Bắc, Thuỷ năng sẽ làm hao tổn Kim năng của ngôi nhà, không có lợi cho gia đình bạn.
 •  Hướng đặt bồn cầu cùng hướng với căn nhà: tuyệt đối kiêng kỵ vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Đồng thời mang lại kết cấu nhà không đẹp mắt.
 • Không gộp chung nhà tắm, nhà vệ sinh, Lavabo rửa mặt: Để tiết kiệm diện tích thì nhiều gia đình gộp chung 3 khu vực này với nhau. Nhưng đây là cách bố trí phòng vệ sinh không đảm bảo sạch sẽ. Vì vậy, tốt nhất hãy tách riêng hai khu vực ướt và khô. Hoặc sử dụng vách ngăn, màn che để đảm bảo không gian và vệ sinh.
 • Không bố trí phòng vệ sinh lên trên đầu bếp hoặc phòng ngủ: Vì đưa Hỏa vào khu có Thủy sẽ xung khắc về ngũ hành. Đối với phòng ngủ cần đặt ở vị trí tọa cát nên không đặt trùng phương vị với nhà vệ sinh.

Đặt 1 bát sức màu trắng chứa muối được điêu khắc hình bằng kim loại nặng (sắt) phía trên. Hoặc cắm bông hoa đỏ trên 1 chậu sắt tròn, giúp hút giảm Kim năng, hỗ trợ điều hòa Thổ năng và Thủy năng.

vị trí đặt nhà vệ sinh trong căn nhà
Nên chú trọng về hướng và vị trí đặt nhà vệ sinh giúp đem lại may mắn cho gia đình bạn

3. Phong thuỷ nhà vệ sinh – lưu ý cửa phòng tắm

 • Kiêng kỵ đặt đối diện cửa lớn,cửa phòng bếp và phòng ngủ: gây tổn hại sinh khí và ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Cửa nhà vệ sinh giống như cái hố lớn, giải phóng âm khí, xung khắc với sinh khí lợi vào từ cửa chính, ảnh hưởng xấu đến thành viên trong nhà.
 • Không để cửa nhà tắm đối diện với bếp: Bởi bếp là nơi đun nấu chế biến thức ăn, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn. Cửa nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và trong an toàn thực phẩm. Theo phong thủy nhà vệ sinh và bếp, bếp tượng trưng cho hành Hỏa, nhà vệ sinh là hành Thủy, tạo nên thế Thủy Hỏa tương khắc sẽ rất bất lợi cho gia vận.
 • Không để cửa nhà tắm đối diện với bếp: tạo nên thế Thủy Hỏa tương khắc, rất bất lợi cho gia vận.
 • Cửa phòng tắm không đặt đối diện với cầu thang đi lên: gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và vận thế của các thành viên trong gia đình. Khí xấu đi xuống cầu thang sẽ xộc thẳng vào nhà tắm, gây tích thụ khí hôi độc hại. Khắc phục tình trạng này bằng cách treo thêm 1 bức rèm dài phía trên cửa nhà tắm và trên bậc thang.
 • Cửa toilet kỵ đối diện cầu thang đi xuống: Cách thiết kế này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vận thế của mọi người trong nhà, do khí hôi của nhà tắm sẽ trút xuống, chảy khắp nơi trong dương trạch.
 • Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với cửa phòng: tránh thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa của bất kì căn phòng nào bởi nó không mang lại may mắn cho mọi người. Nên đặt bình phong để ngăn cách.
 • Cửa nhà tắm kiêng làm bằng cửa kính: nhà vệ sinh là nơi kín đáo nên các bạn tránh sử dụng cửa kính bởi như vậy sẽ phá hủy đi đặc tính của nhà vệ sinh.
 • Kích thước cửa nhà vệ sinh kỵ quá cao, quá rộng: Tốt nhất nên thiết kế cửa nhà vệ sinh sao khoảng 1.875m hoặc 1.99 – 2.09m, chiều rộng khoảng 0.59m hoặc 0.71 – 0.79m là đủ, không được quá cao hay quá rộng, chỉ cần vừa tới chữ “kiếp”“hại” trên thước lỗ ban.
 • Kỵ mở cửa toilet trong thời gian dài: Để cửa nhà vệ sinh mở trong thời gian dài sẽ làm khí hôi tràn qua các căn phòng khác gây ảnh hưởng tới sức khỏe lẫn vận khí của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Ý tưởng bố trí cầu thang kết hợp nhà vệ sinh  sáng tạo và hợp phong thuỷ

4. Phong thủy nhà vệ sinh – Kiêng kị trong phòng tắm

 • Tu sửa phòng tắm thành phòng ngủ: Theo gia tướng học, phòng tắm là nơi khí lợi không nhiều, không sạch sẽ, nên việc sửa chữa nhà tắm thành phòng ngủ sẽ không đem lại may mắn, ngược lại còn có khả năng gây hao tổn sinh lực của gia chủ.
 • Nền phòng tắm kỵ quá trơn nhẵn: gây trơn trượt, nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, các bạn nên chọn loại gạch có khả năng chống trượt.
 • Phòng tắm kiêng kỵ không có cửa sổ: nhà vệ sinh là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn. Không có cửa sổ cũng là một điều đại kỵ bởi nó khiến khí bẩn không được lưu thông, tích tụ lâu ngày làm ảnh hưởng sức khỏe.
cách bố trí phòng vệ sinh có cửa sổ hợp phong thuỷ
Thiết kế cửa sổ và cây xanh được xem là cách bố trí phòng vệ sinh khoa học và hợp phong thuỷ
 • Phòng tắm kỵ tạp loạn: tạp loạn, dư thừa khiến không gian vừa chật hẹp vừa làm ảnh hưởng tới việc lưu thông không khí. Bạn nên giữ gìn vệ sinh nhà tắm sạch sẽ.
 • Kiêng để nước chảy khắp nơi: làm cho phòng tắm luôn ẩm thấp, các bạn nên lắp đặt hệ thống thoát nước cho nhà tắm.
 • Phòng tắm kỵ để khí bẩn tràn lan: sẽ gây bất lợi tới các thành viên trong nhà. Bạn nên thường xuyên khử mùi cho nhà vệ sinh để đảm bảo vệ sinh không khí.
 • Kiêng kỵ sử dụng vật liệu kim loại sắc nhọn: không sử dụng các loại vật liệu bằng kim loại lạnh, cứng, sắc nhọn trong phòng tắm vì nó có thể gây thương tích và cảm giác không thoải mái. Các vật liệu kim loại dễ gây nguy hiểm cho mọi người.
Kim loại ảnh hưởng đến phong thuỷ nhà vệ sinh theo tuổi
Nên sử dụng nội thất với chất liệu gỗ thay vì kim loại

Xem thêm: Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí

 • Phòng tắm nhỏ kỵ đặt bồn tắm to: có thể gây chật chội cho phòng tắm, đồng thời khiến vợ chồng bất hòa, cãi vã. Nên cân đối kích thước của bồn tắm với diện tích của không gian nhà tắm để mang lại sự cân xứng.
 • Bồn tắm kỵ đặt ở giữa phòng tắm: Nên đặt bồn tắm tựa vào tường chứ không nên đặt chính giữa nhà tắm để không làm phá vỡ tổng quan và sự hài hòa của nhà tắm. Bạn nên đặt bồn tắm tại  một góc vừa tiết kiệm diện tích mà phù hợp với mọi không gian.
Cần đặt các thiết bị vệ sinh phù hợp với diện tích của phòng tắm
Cân đối kích thước giữa các vật dụng là yếu tố cần thiết cho phong thuỷ nhà vệ sinh theo tuổi
 • Hình dáng của bồn tắm kỵ không theo quy tắc: không nên chọn loại có hình dáng tam giác. Thay vào đó nên chọn bồn tắm có hình chữ nhật, hình tròn, ngũ giác hoặc là lục giác đều để đảm bảo phong thủy nhà vệ sinh.
 • Bồn tắm kỵ để tồn nước lại: làm ảnh hưởng vệ sinh lại vừa vi phạm quy tắc phong thủy. Vì vậy, khi tắm xong các bạn nên lau sạch nước còn đọng lại trong bồn tắm.
Không nên để nước đọng lại trong nhà vệ sinh
Không nên để nước đọng lại trong nhà vệ sinh.
 • Sau khi cố định bồn cầu, không thay đổi vị trí tùy tiện: tránh động chạm tới khí bẩn, làm ảnh hưởng phong thủy. Vì vậy trước khi xây phòng vệ sinh, nên suy nghĩ thật kỹ vị trí, hạn chế được việc thay đổi thường xuyên hướng đặt bồn cầu.
 • Bình nước nóng kỵ lắp trong phòng tắm: nên lắp ở vị trí thông gió giữa phòng tắm với bên ngoài.
 • Kỵ sử dụng bồn dạng chìm: vừa không đẹp lại vừa ảnh hưởng tới phong thủy nhà vệ sinh.
 • Đầu nối các bóng đèn trong phòng tắm không được lộ ra ngoài: có thể gây ra rò rỉ điện hoặc chập cháy rất nguy hiểm. Nên các bạn cần lưu ý khi thiết kế đường dây điện.
 • Gương trong nhà tắm kỵ soi vào thiết bị nhà vệ sinh: tuyệt đối không lắp gương soi đối diện với các thiết bị vệ sinh để tránh gây ảnh hưởng tâm lý không tốt, âm khí
 • Không để nền phòng tắm cao hơn nền phòng ngủ: gia chủ nằm ngủ sẽ rất dễ mắc bệnh liên quan đến nội tiết. Bởi nhà vệ sinh là nơi rất ẩm ướt nên ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.
Không nên để gương tắm soi vào các đồ trong nhà vệ sinh
Không nên để gương tắm soi vào các đồ trong nhà vệ sinh

5. Phong thủy nhà vệ sinh – Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Ưu & nhược điểm của nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Đó là thắc mắc của nhiều người, bởi cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố phong thủy.

Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ cũng có nhiều ưu điểm khi xét về sự thuận tiện:

 • Đầu tiên, việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình sẽ tiện lợi hơn, không cần phải di chuyển nhiều.
 • Thứ hai, nhà vệ sinh trong phòng ngủ đảm bảo được sự riêng tư, giúp các thành viên cảm thấy thoải mái hơn.

Xét về mặt phong thủy, bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ không tốt cho gia chủ. Trong quan niệm cũ về phong thủy, nhà vệ sinh là nơi có không khí âm nên việc thiết kế toilet trong phòng ngủ sẽ gây ra những uế khí. Hơn nữa, hơi nước từ nhà vệ sinh có thể khiến các đồ chăn đệm bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi, sức khỏe.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Khi thực hiện xây toilet trong phòng ngủ, gia chủ cần lưu ý cách bố trí để chuẩn phong thủy và khoa học nhất. Ngoài những cách bố trí nhà vệ sinh cho hợp phong thủy như đề cập ở trên, đối với việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ đặc biệt cần lưu ý đến hướng nhà vệ sinh.

Theo phong thủy, hướng Tây Nam, hướng Đông là hai hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Hướng Đông Nam hướng Bắc là những hướng xấu.

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần lưu ý đến hướng đặt.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Thực tế, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ dễ gặp trở ngại về phong thủy hoặc có thể khi xây dựng xong mới biết là kiêng kỵ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hóa giải theo các cách như dưới đây:

 • Với các trường hợp: cửa nhà vệ sinh, phòng tắm đối diện cửa phòng ngủ; hoặc giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh bạn có thể hóa giải nhanh bằng cách sử dụng rèm che hoặc vách ngăn để che lại.
 • Trường hợp đầu giường ngủ đặt sát hoặc đối diện với tường phòng vệ sinh, có thể hóa giải bằng cách kê giường ngủ cách tường nhà vệ sinh một khoảng, căn chỉnh vị trí đảm bảo đầu giường ngủ không đối diện với nhà vệ sinh.
 • Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng và cọ rửa sạch sẽ thường xuyên.
 • Treo một chiếc hồ lô đầu giường để giảm sát khí ảnh hưởng tới sức khỏe người ngủ.
 • Nên đặt những vật có dương khí như đá thạch anh trong phòng vệ sinh để điều hòa và hóa giải điều xấu.
 • Không lưu trữ quần áo quá lâu ngày trong nhà vệ sinh.

6. Kiêng kỵ bố cục toilet tránh ảnh hưởng đến phong thuỷ

 • Kỵ dùng nước thải tưới cây trong toilet: khiến cây chết, ảnh hưởng tới vận khí, đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.
 • Cây cối trong toilet kỵ để bị dính bọt xà phòng: làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Từ đó, gây nên ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vận khí của gia đình.
 • Kỵ sử dụng đồ vật kiểu gỗ dán bên ngoài: bởi hiệu quả chống nước của các đồ dùng này không tốt, dễ bị bong tróc, hư hỏng. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các đồ bằng đá hoặc nhựa, inox.
 • Kiêng kỵ quá nhiều đèn trong nhà vệ sinh: tạo gánh nặng, thậm chí là bị vào nước, gây hư hỏng. Bạn có thể tận dụng sử dụng 1 đèn chiếu sáng là đủ.
 • Gương trong toilet kỵ dùng loại quá nhỏ: Nên chọn loại gương trong phòng vệ sinh to một chút để phản xạ đi khí bẩn, đồng thời mở rộng không gian. Gương soi phù hợp giúp cho không gian trở nên rộng hơn.
 • Trong toilet kỵ sử dụng quạt điện: theo phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi, điều này làm ảnh hưởng tuổi thọ quạt và tạo cục diện Thủy Hỏa tương khắc.
 • Toilet kỵ nằm ở phía trên phòng ngủ: gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ và người thân. Nên tránh không gian nơi giường ngủ để bảo vệ tốt cho sức khỏe của mọi người.
 • Toilet kỵ quá ẩm ướt: Nhà vệ sinh nên giữ khô ráo, sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh và hạn chế sự tích tụ âm khí, gây ảnh hưởng tới sức khỏe  và vận mệnh.
Đừng để cây trong nhà vệ sinh bị dính với bột xà phòng
Đừng để cây trong nhà vệ sinh bị dính với bột xà phòng
Không nên đặt quạt điện trong nhà vệ sinh
Không nên đặt quạt điện trong nhà vệ sinh.

7. Màu sắc tổng thể trong phong thuỷ

 • Toilet kỵ dùng màu tím đậm: không sử dụng màu tím đậm để trang trí toilet vì có thể gây cảm giác nặng nề, ức chế khi cho gia chủ.
 • Trong toilet kỵ dùng màu đen: không sử dụng màu đen hay màu quá tối cho toilet vì bản chất nhà tắm thường là nơi không đủ dương khí. Kết hợp vơi màu đen, mang tính âm khí, không tốt cho sức khoẻ của gia chủ.
 • Kỵ sử dụng màu sắc bắt mắt: vì nhà tắm thuộc hành Thủy, màu sắc tốt nhất nên sử dụng là màu trắng thuộc Kim và màu xanh lam tao nhã thuộc Thủy, mang đến cảm giác bình yên.

8. Điều tối kỵ trong phong thuỷ nhà vệ sinh theo tuổi

 • Phương vị của nhà vệ sinh kỵ tương xung với năm sinh: khi bố trí nhà vệ sinh bạn cũng nên chú ý, phương vị nhà vệ sinh phải tránh xung khắc với năm sinh (mệnh tuổi) của nam và nữ chủ nhà.
 • Kỵ để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh: tối kỵ trong phong thuỷ mà rất nhiều người nên tránh là không đặt giường ngủ ngay cạnh nhà vệ sinh.
 • Điện thờ kỵ đặt ở phía bên ngoài phòng tắm: đây là một đại kỵ trong cách bố trí phòng vệ sinh vì như vậy vừa gây ô nhiễm lại vừa là hành vi đại bất kính.

Để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh có thể khiến tinh thần của chủ nhà bứt rứt, khó chịu, đau đầu, hoa mắt, suy nghĩ kém.

Trên đây là 50+ những điều nên tránh trong phong thủy nhà vệ sinh mà các bạn nên biết để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và vận mệnh các thành viên trong gia đình.

Nguyễn Thùy Trang

Tôi là Nguyễn Thùy Trang – Content manager của Nội Thất Ra Khơi – Người chịu trách nhiệm phát triển nội dung website noithatrakhoi.com Sứ mệnh của tôi là xây dựng trang web trở thành một trang thương mại điện tử hàng đầu kinh doanh về mảng thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp, thiết bị nội thất. Mang sản phẩm với chất lượng vượt trội, giá cả cạnh tranh đến tay người tiêu dùng Việt. Phát triển kênh blog của Nội Thất Ra Khơi. Cung cấp nhiều giá trị về kiến thức cho người dùng.

Related Posts