Phong Thuy Quan Cafe Update Moi Nhat 202311 mẹo phong thủy giúp quán cà phê trà sữa hút tài lộc

11 mẹo phong thủy quán giúp cà phê, trà sữa hút tài lộc

tiêu đề hình ảnh phong thủy

Kinh doanh quán trà sữa, cà phê hiện nay là một trong những hình thức kinh doanh thu lợi nhuận cao. Nhưng để duy trì, hoạt động quán được lâu dài cần rất nhiều yếu tố: thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Về con người, mỗi cá nhân đều có thể tự điều khiển để và chủ động tìm kiếm những nguồn nhân lực tốt, chuyên nghiệp. Tuy nhiên về thiên thời – địa lợi lại là một khía cạnh khác. Chính vì vậy, việc xem phong thủy cho quán chính là để tăng nguồn năng lượng dồi dào cho cả thiên – địa giúp chủ quán tránh được những rủi ro không cần thiết và mang lại được nhiều nguồn may mắn tài lộc. Hãy cùng PosApp tìm hiểu những vấn đề mà chủ kinh doanh quán cà phê, trà sữa cần lưu ý về phong thủy để giúp quán luôn có nhiều khách hàng.

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy là một vấn đề vô cùng trừu tượng và chuyên sâu vì nó liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống, công việc, cá nhân và không thể giải thích tổng quát hết được. Để tìm hiểu hết về phong thủy bạn sẽ phải cần rất nhiều thời gian nghiên cứu, học hỏi. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu phong thủy theo hướng hiện đại và đơn giản hơn chính là: phong thủy sẽ giúp một người nào đó thay đổi trạng thái bất an của họ; phong thủy giúp bạn có góc nhìn an tâm và tin tưởng hơn trong việc xây dựng nhà cửa, hàng quán.

phong thủy

Ông bà xưa vẫn có câu “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”: trong đó thiên, địa chính là phong thủy, nhân chính là bản thân mỗi người. Vì vậy cần có sự kết hợp hài hòa giữa thiên, địa, nhân thì mới có thể tạo ra thành công. Nhưng bạn hãy nhớ rằng phong thủy không phải là bói toán, phong thủy không mang tính tín ngưỡng hay mang tính dị đoạn, phong thủy là một phần của khoa học, của nghệ thuật. Vì sao lại nói như vậy? Vì cơ bản phong thủy cũng dựa trên những lý thuyết về ngũ hành, thuyết âm dương để từ đó sinh sản ra nhiều vấn đề khác, phong thủy là kết quả đúc kết từ nhiều nghiên cứu về các quy luật tự nhiên, môi trường, phong thủy còn giúp cuộc sống mỗi người hài hòa với thiên nhiên.

Xem thêm: 8 điều cần lưu ý về phong thủy dành cho quán ăn, nhà hàng

2. Lợi ích của phong thủy  trong việc mở quán cà phê, trà sữa?

Hiện nay, đã có nhiều người không còn tin vào bói toán mê tín dị đoan, thay vào đó, người ta dần đặt niềm tin vào phong thủy, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Vậy vì sao kinh doanh lại phải xem phong thủy? Phong thủy có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh? Cùng PosApp tìm hiểu một ý nghĩa dưới đây

Phong thủy sẽ mang lại sinh khí và sự thịnh vượng: phong thủy sẽ truy tìm ra nguồn năng lượng tốt, thu hút và tăng cường nguồn năng lượng tốt đó hoạt động xung quanh chúng ta. Chính vì vậy, khi mở quán cà phê, nếu dựa vào phong thủy bạn có thể tìm được một vị trí tốt, màu mỡ, giúp kinh doanh ngày càng phát đạt.

ý nghĩa phong thủy

Phong thủy cải thiện thời vận: bằng phương pháp cân bằng khí thông qua những nguyên tắc của phong thủy, phong thủy sẽ sản sinh ra những luôn khí hưng thịnh kết hợp với thiên – địa tạo nên năng lượng tài lộc giúp cải thiện thời vận.

Nhìn chung, phong thủy sẽ đóng góp một phần quan trọng vào việc giúp bạn giảm thiểu các rủi ro về chi phí khi kinh doanh nhờ những phương pháp trong lựa chọn màu sắc, vị trí, hướng đặt bàn ghế, quản lý nhân viên,….

3. Vị trí hợp phong thủy để mở quán cà phê, trà sữa

Khi bạn đã quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh, chắc chắn việc lựa chọn mặt bằng sẽ là yếu tố gây đau đầu nhiều nhất. Bởi lẽ ai cũng mong muốn tìm kiếm một mặt bằng: tốt, rẻ, có nhiều khách hàng mục tiêu. Nhưng bạn nên hiểu rõ, mặt bằng rẻ chưa chắc đã tốt với bạn, hay mặt bằng đắt tiền một chút chưa chắc đã là sự lựa chọn sai. Có nhiều yếu tố trong việc lựa chọn mặt bằng sao cho thích hợp sẽ khiến việc kinh doanh phát triển lâu dài:

–        Hình dáng của quán cà phê, trà sữa mà bạn định kinh doanh trông như thế nào? Khuyến khích lựa chọn các cửa hàng có hình dáng hay nằm ở vị trí hình vuông, chữ nhật, tránh hình dạng tam giác.

–        Vị trí cửa hàng có cửa ra vào nằm bên phải nếu dòng người đi từ bên trái vào và ngược lại để thu hút nguồn tài lộc.

Xem thêm: Thái Độ Phục Vụ Quyết Định Sự Thành Công Của Quán Cafe

vị trí quán

–        Nếu quán cà phê, trà sữa  của bạn theo mô hình ở chung cư/ các tòa nhà nên cân nhắc lựa chọn tầng kinh doanh cho phù hợp theo mệnh hoặc theo tuổi để nâng cao tài lộc.

–        Chọn vị trí mặt bằng thế “tọa sơn nghênh thủy” – vị trí có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau (các tòa nhà cao tầng, chung cư cao tầng). Hạn chế thuê các mặt bằng có quá nhiều tòa nhà lớn bao xung quanh.  

–        Nên lựa chọn khu vực buôn bán sầm uất, nhộn nhịp, giao thông thuận tiện.

4. Lựa chọn hướng quán cà phê, trà sữa theo phong thủy

Nhìn chung, hướng tốt nhất dành cho các quán cà phê, trà sữa nên là hướng Bắc hoặc hướng Nam vì để tránh sự chiếu rọi quá gay gắt của ánh sáng mặt trời và gió lạnh.

Bên cạnh đó, để yên tâm và chắc chắn, bạn cũng có thể nghiên cứu sâu trong việc chọn hướng phù hợp theo phong thủy Bát Trạch:

–  Những người thuộc nhóm Đông Tứ mệnh nên chọn hướng cửa hàng theo các hướng tốt là:

·       Cung Chấn – hướng Đông.

·       Cung Tốn – hướng Đông Nam.

·       Cung Ly– hướng Nam.

·       Cung Khảm – hướng Bắc.

Đồng thời với người thuộc Đông tứ mệnh nên tránh các hướng còn lại thuộc Tây tứ mệnh.

Xem thêm: Những việc cần làm trước khi thuê mặt bằng quán cafe

chọn hướng mặt bằng

– Những người thuộc nhóm Tây Tứ mệnh nên chọn hướng cửa hàng theo các hướng tốt là:

·       Cung Càn – Thuộc Tây bắc.

·       Cung Khôn – Thuộc Tây nam.

·       Cung Cấn – Thuộc Đông bắc.

·       Cung Đoài – Thuộc Tây.

Đồng thời, với người thuộc Đông tứ mệnh nên tránh các hướng còn lại thuộc Đông Tứ mệnh.

5. Cách bày trí, sắp xếp nội thất trong quán để tránh những rủi ro

Bên ngoài hay bên trong đều quan trọng đối với một cửa hàng, chính vì vậy sau khi bạn đã có sự chuẩn bị tốt cho vẻ bên ngoài, hãy quan tâm và chăm sóc đến những phần bên trong. Trang trí nội thất cho quán của bạn là một trong những điều vô cùng quan trọng. Cách bố trí, sắp xếp bàn ghế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn tài lộc của quán. Để quán luôn đông khách, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

–        Lựa chọn màu sắc thích hợp cho đồ nội thất phù hợp theo mệnh, theo tuổi

màu sắc nội thất

Xem thêm: 70 mẫu thiết kế quán trà sữa đẹp, 15 đơn vị thi công uy tín

–        Cân nhắc về yếu tố tiện lợi cho khách hàng khi ngồi vào bàn ghế: ghế không quá cao sp với bàn hoặc ngược lại, màu sắc của bàn và ghế phải hài hòa, không nên có sự đối nghịch tương phản về màu sắc. Khuyến khích chủ quán nên mua các bàn ghế dạng tròn hay có các cạnh vuông sẽ tốt hơn đối với các sản phẩm bàn ghế hình tam giác hay có những góc nhọn.

chọn bàn ghế

–        Sử dụng gương: gương được xem như một phần trang trí trong cửa hàng, là một vật mang may mắn đến cửa hàng, tuy nhiên nên đặt gương với số lượng nhất định, không nên đặt quá nhiều. Tránh đặt gương phản chiếu với cửa chính.

bày trí gương

–        Tranh ảnh trong quán cà phê/quán trà sữa: tranh ảnh góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian của quán, nhưng nếu bạn có dự định treo tranh ảnh, cần lưu ý: loại bỏ những bức tranh có hình dạng hung tợn như thú dữ, ma quỷ, tranh có nhiều màu đen, hoặc tranh mặt trời tàn sẽ gây nhiều cảm giác nặng nề sợ hãi cho khách hàng; cần đặt những tranh có sự dễ thương, màu sắc tươi sáng để tạo không gian vui tươi, thoải mái, dễ chịu

tranh treo tường

–        Trang trí các vật phẩm may mắn nhỏ: mèo may mắn, tỳ hưu, đồng tiền, tượng phật Di Lặc, chuông gió, gương bát quái,…

6. Màu sắc quán cà phê, trà sữa

Nếu quán của bạn có cách bày trí không gian bình thường, nhưng lại có một màu sắc nổi bật cũng sẽ là điểm thu hút cho nhiều khách hàng. Nhưng không phải màu sắc nổi bật nào cũng phù hợp với phong cách thiết kế của quán. Lựa chọn màu sắc cho quán cà phê hay quán trà sữa phải lưu ý sự đồng nhất bên trong lẫn bên ngoài quán. Không nên để sự phân hóa về màu sắc: bên ngoài một màu còn bên trong lại là màu khác, sẽ làm mất tính cân bằng và gây cảm giác khó chịu, cũng như dễ xảy ra những mâu thuẫn nội bộ.

màu sắc phong thủy

Xem thêm: Những lưu ý về sửa chữa, cải tạo và hoàn trả mặt bằng

7. Bố trí, lắp đặt ánh sáng thích hợp

Chọn vị trí để lắp đặt đèn thích hợp sẽ hút được các khí vận tốt cho quán, chủ cửa hàng kinh doanh cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Đèn trang trí cho người mệnh Kim :

Các màu sắc đặc trưng của mệnh Kim là: màu trắng, màu vàng và những màu tương khắc là màu hồng, màu đỏ. Do đó, bạn nên chọn đèn có màu trắng, vàng để mang đến nhiều may mắn, vượng khí cho quán. Đối với mệnh kim, các chủ quán nên chọn những loại đèn trang trí với chất liệu : đồng, nhôm, thép, đèn thủy tinh, pha lê bởi đây là những chất liệu hợp với cung mệnh. Tùy theo độ sáng của từng loại đèn, chủ của quán nên chọn số bóng đèn theo con số may mắn để tăng thêm sự thịnh vượng.  Đèn chùm đồng, đèn chùm pha lê, đèn led… là những loại đèn phù hợp với người mệnh Kim.

đèn cho người mệnh Kim

Đèn trang trí cho người mệnh Mộc : 

Màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc là xanh lá, nâu gỗ. Ngoài ra, theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên các màu hợp với mệnh Mộc nhất là xanh lam, đen. Các chất liệu như gỗ hoặc các chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên như đá cẩm thạch là lựa chọn hợp lý nhất cho người có mệnh Mộc. Do đó, khi chọn mua đèn trang trí chủ quán nên chọn những loại đèn gỗ, hoặc đèn có phần chao làm từ đá cẩm thạch. Mệnh Mộc phù hợp với những con số may mắn như 3,8 nên có thể xem xét để lựa chọn số lượng đèn cho quán.

đèn cho người mệnh Mộc

Đèn trang trí cho người mệnh Thủy :

Màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy là màu trắng. Do đó, khi lựa chọn màu đối với người người mệnh Thủy bạn nên chọn đèn có màu ánh sáng trắng. Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là thủy tinh hoặc pha lê, vì hai chất liệu này kết hợp với đèn chiếu sáng sẽ đem lại ánh sáng ấm áp giúp không gian trở nên đầm ấm, sung túc và  huyền ảo bởi khả năng tán sắc ánh sáng 7 màu.

đèn cho người mệnh Thủy

Đèn trang trí cho người mệnh Hỏa : 

Màu sắc đặc trưng của người mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, tím nên khi lựa chọn đèn bạn nên chọn đèn có chao đèn màu đỏ, cam, tím kết hợp với ánh sáng vàng nhẹ giúp đem lại không gian ấm cúng, sung túc cho quán. Chất liệu phù hợp với những người mệnh hỏa là gỗ, đá, thạch anh vì đây là những chất liệu giúp người mệnh Hỏa tăng vượng khí rất tốt.

đèn cho người mạng Hỏa

Đèn trang trí cho người mệnh Thổ : 

Các màu đặc trưng của mệnh Thổ là các màu tông màu nhạt như đỏ nhạt, tím nhạt, cam nhạt. Chất liệu phù hợp với mệnh Thổ là pha lê, thủy tinh. Hai chất liệu này khi kết hợp với đèn chiếu sáng sẽ đem đến ánh sáng lung linh, ấm áp nhờ khả năng tán sắc ánh sáng 7 màu rất tốt của chất liệu thủy tinh, pha lê.

đèn cho người mạng Thổ

Xem thêm: 9 loại đèn trang trí quán cafe, nhà hàng gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

8. Phong thủy quầy bar, quầy pha chế và thu ngân

Quầy bar/quầy pha chế  và vị trí thu ngân của quán cà phê, quán trà sữa cũng giống như việc khu vực bếp của nhà hàng đều rất quan trọng. Và đôi khi ở 1 vài hàng quán vị trí quầy bar/quầy pha chế của quán sẽ bao gồm cả vị trí thu ngân, là nơi tích tụ tài lộc nên cần đặt ở những vị trí:

–        Nhận được nhiều sinh khí tốt, quan sát được lượn khách ra vào quán

–        Nên đặt quầy bar/ quầy pha chế hoặc quầy thu ngân áp sát tường, nơi có vách ngăn

–        Hạn chế đặt ở nơi có quá nhiều lối đi hay những hướng đâm thẳng vào quầy

vị trí quầy thu ngân

Xem thêm: 13 vật dụng cần trang bị đặt quầy thu ngân cafe, nhà hàng, trà sữa

–        Tránh đặt quầy thu ngân có đường đi thẳng đâm hướng vào két

–        Chiều dài, chiều cao, chiều rộng của quầy bar/quầy pha chế phải có tính thu hút đến ánh mắt cảu khách hàng, sử dụng các chất liệu ít xảy ra các tác động hóa học nhằm bảo quản nguyên liệu trong quầy.

–        Về chiều cao và độ dài của quầy thu ngân cũng tương tự như quầy bar và quầy pha chế: không được quá cao che tầm mắt khách hàng, cũng không được quá thấp sẽ dễ dàng để mất tiền của.

–       Nếu quầy bar/pha chế/thu ngân đặt gần cửa sổ nên có rèm che để hạn chế từ ngoài nhìn vào.

vị trí quầy pha chế

Xem thêm: 5 máy tính tiền cảm ứng tối ưu cho nhà hàng, cafe, trà sữa

9. Đặt tên quán cà phê theo phong thủy

Đặt tên cho quán cũng như việc đặt tên cho đứa con của mình, nó sẽ gắn liền và đi theo bạn suốt một khoảng thời gian rất dài và sẽ có rất nhiều những ảnh hưởng xung quanh. Đặt một cái tên phù hợp sẽ giúp bạn khởi đầu kinh doanh một cách suôn sẻ hơn. Lựa chọn tên cho quán cà phê hay trà sữa có rất nhiều cách, tuy nhiên để quán mang lại sự thịnh vượng bạn nên lựa chọn một cái tên hợp phong thủy nhằm cân bằng yếu tố âm dương:

Đặt tên bảng hiệu theo phong thủy về bảng chữ cái:

–  Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

–  Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K

–  Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M

–  Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

–  Chữ cái thuộc hành Thổ: A, Y, E, U, O, I.

tên quán theo phong thủy

Xem thêm: Cách quản lý chuỗi hệ thống quán cafe hiệu quả

Nên ghép tên theo luật Ngũ hành tương sinh để thuận lợi trong công việc làm ăn: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ. Không nên ghép tên theo ngũ hành tương khắc, sẽ đem đến vận rủi: Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Khi đặt tên biển hiệu cho quán ăn theo phong thủy bạn cần tìm hiểu rõ sự liên quan giữa các mối quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành để chọn ra các tên thích hợp và nổi bật.

Xem thêm: 9 Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng – Hợp Phong Thủy

10. Trang trí quán bằng cây xanh để hợp phong thủy

Chắc chắn bạn cũng đã hiểu rõ sự quan trọng và cần thiết của cây xanh, không chỉ tốt cho sức khỏe của cá nhân, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, trang trí làm đẹp hàng quán. Khuyến khích các cửa hàng cần có thêm nhiều cây xanh để không khí luôn được trong lành, nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực. Nhưng trong vấn đề kinh doanh, bạn nên lựa chọn những loại cây thích hợp để tránh những vận xui không đáng có xảy ra.

cây theo mệnh Kim

Nếu quán bạn có mô hình nhỏ: nên lựa chọn các loại cây có kích thước nhỏ, cây để bàn, hoặc nếu chọn cây lớn chỉ nên trưng bày từ 1 – 2 cây. Các loại cây có thể sử dụng: những chậu cây phát tài mini, cây ngọc ngân, những chậu cây tài lộc nhỏ, cây ngọc bích, cây phát lộc hoa, cây tuyết tùng, cây lưỡi hổ, cây phú quý, cây thường xuân, sen đá, cây bình an,….

Cây hợp mệnh Mộc
cây theo mệnh Thủy

Nếu quán bạn có mô hình lớn: nên lựa chọn nhiều loại cây to góp phần giúp quán có thêm sự hoành tráng, sung túc, ngoài ra có thể xen lẫn những loại cây nhỏ đặt xung quanh góp phần tô điểm cho quán mang lại một năng lượng đầy sinh khí và đem đến nhiều tài lộc. Một số loại cây thường dùng như: cây đại phú gia, cây vạn niên thanh, cây đồng tiền, cây tùng/ cây tùng bồng lai, cây hồng môn,…

cây theo mệnh Hỏa

Xem thêm: 6 vật dụng cần thiết khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Mỗi cây đều sẽ có những ý nghĩa khác nhau về sức khỏe, tiền bạc, giữ tiền, đoàn kết, hạnh phúc,…để lựa chọn một loại cây thích hợp nhất bạn cần nên xem xét về từng loại mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) phù hợp với từng loại cây để có được nhiều tài lộc. Bên cạnh đó, cũng cần xem xét các vị trí, hướng đặt cây sao cho thích hợp để không nhận lại các nguồn khí xấu.

cây theo mệnh Thổ

Xem thêm: 9 loại cây phong thủy mang tài lộc cho nhà hàng, quán cafe

11. Những điều cấm kỵ khác trong phong thủy cho quán cà phê, trà sữa

Tránh chọn những mặt tiền quán nằm dưới những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có nhiều cột điện…

mặt bằng quán

Không gian quán không tạo được sự ấm cúng

không gian quán

Tránh các hướng trước cửa quán là đường giao nhau của chữ T hay chữ Y

hướng mặt bằng

Xem thêm: 12 Kinh nghiệm tuyển dụng và đào tạo nhân viên cafe, nhà hàng, trà sữa

Vị trí đặt bàn thờ phải thích hợp: không đặt trên cao, nên đặt những nơi thoáng đãng và sạch sẽ, đặt theo các hướng tùy vào mệnh/tuổi, nên thờ thêm thần Cóc (Thiềm Thừ)

vị trí bàn thờ

Lưu ý khi lựa chọn chất liệu cho bảng hiệu cửa hàng, nên chọn chất liệu những bảng hiệu chắc chắc, đảm bảo không gỉ sét hay dễ bị rơi vỡ

chất liệu bảng hiệu

Lựa chọn cửa sổ: kích thước của cửa sổ phải hài hòa với cửa chính, chọn loại cửa 2 cánh gọi là nghênh phúc “Trường thọ” loại 3 cánh gọi là “tam dương khai thái” loại cửa 4 cánh gọi là “Tứ Quý”

Hướng nhà vệ sinh: tránh đặt đối diện cửa chính, quầy bar/quầy pha chế hay quầy thu ngân để tranh hao tốn không đáng có.

Xem thêm:
Mở Nhà Hàng Ăn Uống Cần Bao Nhiêu Vốn?
13 vật dụng cần trang bị đặt quầy thu ngân cafe, nhà hàng, trà sữa
Cách quảng cáo quán ăn, nhà hàng trên mạng xã hội từ A-Z

5 Nguyên tắc phong thủy quán cafe để quán luôn đông khách

5 Nguyên tắc phong thủy quán cafe để quán luôn đông khách 

Tin tức mới

5 Nguyên tắc phong thủy để quán cafe luôn đông khách 

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Nhiều người kinh doanh quán cafe nhưng lại không quan tâm đến việc bài trí, bố trí quán sao cho phù hợp phong thủy dẫn đến việc kinh doanh không được thuận lợi. Phong thủy về cơ bản là khoa học nghiên cứu cách mang đến những điều tốt và giảm thiểu những điều gây hại nhất có thể. Dưới đây là 5 nguyên tắc phong thủy quán cafe mà bạn có thể dựa theo để giúp quan mình “Thiên thời địa lợi” hơn.

1. Những nguyên tắc phong thủy quán cafe để quán luôn đông khách 

1.1. Đặt tên hòa hợp với âm dương

Để khởi sự kinh doanh một cách suôn sẻ, quán cafe của bạn phải có một cái tên hay – dễ nhớ – hợp phong thủy. Khi đặt tên cần nắm rõ phong cách của quán để định hướng ra một số cái tên thu hút nhưng phải tuân thủ theo một số yếu tố sau đây: 

– Đối chiếu những tên đã dự định với tuổi, mệnh của chủ quán xem có phù hợp, hỗ trợ cho công việc kinh doanh hay có tác động gì không tốt hay không?

Đặt tên quán cafe phù hợp với các yếu tố Âm - Dương
Đặt tên quán cafe phù hợp với các yếu tố Âm – Dương

– Cân bằng yếu tố Âm – Dương: Người ta thường đặt tên quán theo quy tắc phong thủy âm dương bằng cách dịch các tên ra tiếng hán rồi tính tổng số nét chữ là bao nhiêu. Số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương. 

Ngoài ra phải tham khảo thêm về các yếu tố ngũ hành và các chữ ứng với các hành khác nhau nhằm tạo ra được tên gọi tốt nhất cho quán.

1.2. Mặt bằng quán có thế “Tọa sơn nghênh thủy”

Thế “tọa sơn nghênh thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Đây được coi là thế đẹp cho quán cafe và nhiều người tìm kiếm nhưng không phải ai cũng đủ sức để thuê mặt bằng này. 

Tìm kiếm mặt bằng quán hợp phong thủy
Tìm kiếm mặt bằng quán hợp phong thủy

Ngoài địa điểm lý tưởng trên, khi tìm bất kì một địa điểm nào khác, chủ quán cần tìm hiểu để chắc chắn địa điểm này được sử dụng và phù hợp để kinh doanh. Sau đó phải quan sát kỹ lưỡng tổng quan môi trường xung quanh để tránh những yếu tố không tốt.

Đó là gì? Chính là có quá nhiều tòa nhà lớn bao quanh, vây kín quán. Bị một con đường chạy thẳng hoặc đường rẽ nhưng góc cong lại lượn vào hướng cửa hàng. Thêm một điều tối kỵ khác chính là mặt tiền không có các hệ thống thiết bị dưới mặt đất, càng không thể có cột điện.Theo quan niệm dân gian và kinh nghiệm mở quán cafe của nhiều người, những yếu tố này sẽ ngăn cản cát khí của quán và không thể thu hút khách hàng đến đây.

Ngoài ra, chủ quán cũng cần quan tâm đến hướng của quán cafe, cân nhắc kỹ lưỡng xem hướng của quán cafe có phải là hướng phù hợp với tuổi của mình không? Nếu hướng quán không phù hợp với tuổi hãy cân nhắc thay đổi hoặc sử dụng các vật dụng, bài trí để cân bằng phong thủy.

1.3. Bố trí nội thất hợp phong thủy quán cafe

Sắp xếp, trang trí nội thất quán cũng phải hợp phong thủy
Sắp xếp, trang trí nội thất quán cũng phải hợp phong thủy

Ngoài vị trí và hướng quán cà phê thì cách bài trí sắp xếp đồ đạc nội thất trong quán cũng là điều cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến kinh doanh của quán theo phong thủy. Những cách bài trí và thiết kế theo phong thủy quán cà phê bạn nên biết là: Nên bố trí cây cảnh, bể cá hoặc những bình hoa nhỏ trong quán cafe để mang đến đủ các yếu tố ngũ hành cho quán, từ đó thu hút tài vận hơn.

Nên đặt cây cảnh hoặc những đồ vật trang trí che đi những góc nhọn, góc méo trong quán, vì theo phong thủy đây là những nơi có khí sát nặng sẽ làm ảnh hưởng đến các dòng khí tốt của quán và cần che chắn lại. 

Những bức hình trang trí quán không nên chọn những hình có tính hung dữ hổ, sói… tạo áp lực cho người xem, không tốt cho việc kinh doanh của quán mà chỉ nên chọn những bức tranh tươi sáng, đơn sắc mang năng lượng tốt.

1.4. Màu sắc quán cafe theo phong thủy

Màu sắc của quán cafe nên sử dụng những màu hợp với mệnh chủ quán
Màu sắc của quán cafe nên sử dụng những màu hợp với mệnh chủ quán

Màu sắc của quán cafe lúc nào cũng cần phù hợp và hài hòa với các thiết kế bố trí nội thất và đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Nhưng điều quan trọng nhất là màu sắc nên sử dụng những màu hợp với mệnh của chủ cửa hàng, nhất là các màu sắc chủ đạo của quán. 

 • Những chủ quán là người mệnh Kim thì nên dùng các màu sắc chủ đạo là trắng, sắc ánh kim hoặc nâu, vàng. Tuyệt đối nên tránh các màu như đỏ, hồng, tím thuộc mệnh hỏa. 
 • Những chủ quán mệnh Mộc thì nên dùng nhiều các màu như xanh, xanh lục, đen và hạn chế màu trắng, xám, ghi. 
 • Những chủ quán mệnh Thủy thì nên dùng các màu đen, xanh nước biển, trắng, ghi, và hạn chế các màu vàng, nâu đất.
 • Những chủ quán mệnh Hỏa thì phù hợp với màu đỏ, hồng, tím, xanh lục nhưng khắc với các màu đen, xanh nước biển. 
 • Những chủ quán mệnh Thổ thì có thể sử dụng màu vàng, nâu đất, đỏ, tím là tốt nhất, hạn chế dùng các màu xanh lục. 
Không chỉ nên dùng màu một màu hợp mệnh mà nên phối hợp với các màu sắc khác
Không chỉ nên dùng màu một màu hợp mệnh mà nên phối hợp với các màu sắc khác

Trên đây là những màu sắc mà các chủ quán nên dùng theo các mệnh, tuy nhiên hãy nhớ rằng những màu tương sinh hòa hợp không có nghĩa là nên dùng hoàn toàn mà hãy chú ý đến sự hòa hợp màu sắc. Những màu khắc là hoàn toàn không dùng cũng không đúng mà bạn vẫn có thể sử dụng nhưng chỉ nên dùng để tô điểm thêm để mang đến sự đa dạng.

1.5. Phong thủy quầy bar

Quầy bar của quán cafe được phong thủy ví như nhà bếp của ngôi nhà vậy, rất quan trọng trong cửa hàng. Quầy bar vừa là nơi pha chế, vừa là nơi thu ngân vì thế đây là vị trí tích tụ tài lộc, cần đặt ở nơi có vị trí bao quát cả quán để có thể nhận được các dòng khí tốt, đồng thời quan sát được sự ra vào của khách.

Quầy bar của quán cafe được phong thủy ví như nhà bếp của ngôi nhà vậy
Quầy bar của quán cafe được phong thủy ví như nhà bếp của ngôi nhà vậy

Phía sau quầy bar cần có tường ngăn, không để thành lối đi lại, nếu cửa hàng có thiết kế kính thì cần dùng thêm rèm cửa hoặc bình phong ngăn lại phía sau quầy bar. Điều này để mang lại sự yên tĩnh và an toàn cần thiết cho quầy bar và nơi thu ngân.

2. Những điều tối kỵ trong phong thủy quán cafe

 • Cửa không để thông thẳng với nhau 
 • Gương chiếu không nên phản cửa chính 
 • Cửa hàng tránh bị đường đâm thẳng vào 
 • Quầy thu ngân có đường đi mà hướng đâm thẳng vào két 
Chú ý những điều tối kỵ để có thể kinh doanh tốt hơn
Chú ý những điều tối kỵ để có thể kinh doanh tốt hơn

Tốt nhất là trước khi mở quán cafe bạn nên biết những điểm tối kỵ trên để từ đó không mắc phải các sai lầm. Chắc hẳn ai mở quán cafe ra cũng muốn quán cafe của mình đông khách, làm ăn phát đạt, đạt hiệu quả kinh doanh tối đa. Những kiến thức này cũng rất cần thiết cho việc kinh doanh quán cafe của bạn. 

Hy vọng với những lưu ý về phong thủy quán cafe trên đây sẽ giúp bạn xua đi những khí xấu, đón nhận những điều may mắn và có kết quả thật tốt trong kinh doanh.

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

nhà hàng Sushi

Cẩm nang


January 19, 2023

influencer ẩm thực

Uncategorized

Trở thành Influencer giới ẩm thực, dễ hay khó?

Mạng xã hội ngày càng phát triển, đây là thời điểm mà người dùng tận dụng kinh nghiệm của bản thân nhằm gia tăng tài chính của mình bằng cách phát triển sự nghiệp Influencer trên các nền tảng lớn như Instagram, TikTok,


January 18, 2023

bài viết mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN IPOS.VN • Mã số thuế: 0104789847


 • Giấy chứng nhận ĐKKD: 0104789847


 • Ngày cấp: 08/07/2010


 • Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch & đầu tư TP. Hà Nội


 • Địa chỉ ĐKKD: Tầng 11, Tòa tháp VP Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Liên hệ

Tài nguyên

Giới thiệu

ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG • Trụ sở Hà Nội: Tầng 11, Tòa tháp VP Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam


 • Trụ sở Đà Nẵng: Số 80 Núi Thành, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng


 • Trụ sở Hồ Chí Minh: Tầng 12, Tòa nhà Lottery Tower, Số 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, HCM


 • Chi nhánh iPOS.vn: Xem chi tiết

7 nguyên tắc vàng về phong thủy quán cafe để luôn đông khách

7 nguyên tắc vàng về phong thủy quán cafe để luôn đông khách – Jarvis

Nhiều người mở quán kinh doanh đồ uống nhưng lại không hề quan tâm đến việc bài trí, bố trí quán sao cho hòa hợp, sao cho hợp phong thủy dẫn đến việc kinh doanh không được thuận lợi. Phong thủy về cơ bản là khoa học nghiên cứu cách mang đến những điều tốt và giảm thiểu những điều gây hại nhất có thể. Hãy cùng điểm ngay những lưu ý về phong thủy quán cafe và xem xem bạn có đang phạm phải tối kỵ trong việc làm ăn nào không nhé.

Xem thêm:

 • Mở quán cafe cần bao nhiêu tiền
 • Tư vấn mở quán cafe
 • Học pha chế cafe

1. Vị trí quán cafe theo phong thủy

Theo phong thủy thì quán cafe nếu muốn kinh doanh thuận lợi thì trước tiên cần phải có vị trí tốt. Vị trí tốt theo phong thủy là nơi có mặt tiền rộng rãi thoáng đãng, lưng có điểm tựa mới nhận được nhiều sinh khí tốt.

Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện tìm được những vị trí phong thủy tốt như vậy. Nên với các chủ cửa hàng khi tìm kiếm vị trí quán cafe chỉ cần chú ý cố gắng tránh những điều kiêng kỵ như vị trí quán bị bao quanh bởi toàn các tòa nhà cao tầng sẽ khiến dòng khí không đủ lưu thông làm ảnh hưởng đến quán, hay tránh chọn những nhà có khúc cua, góc cong lượn vào mặt tiền sẽ mang nhiều khí xấu…

2. Hướng quán cafe theo phong thủy

Phong thủy quán cafe cũng tương tự như phong thủy cho nhà ở vậy, chủ quán cũng cần xem hướng quán cafe có phù hợp với tuổi của mình theo phong thủy không. Nếu hợp phong thủy thì rất tốt, còn nếu không hợp mà xung khắc thì nên bố trí thay đổi hướng quán, hoặc nếu không thể thay đổi hướng quán thì cần áp dụng những biện pháp áp chế khí xấu như thế nào, sử dụng cây xanh chặn bớt khí hay dùng rèm cửa trang trí…

Đây đều là những điều cần thiết các chủ quán cần nghiên cứu kỹ càng trong quá trình tìm kiếm vị trí cũng như thiết kế bố trí quán. Hướng quán cafe theo mỗi mệnh, mỗi tuổi lại khác nhau vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.

3. Bố trí và sắp xếp theo phong thủy quán cafe

Ngoài vị trí và hướng quán cà phê thì cách bài trí sắp xếp đồ đạc nội thất trong quán cũng là điều cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến kinh doanh của quán theo phong thủy.

Và những cách bài trí và thiết kế theo phong thủy quán cà phê bạn nên biết là:

Nên bố trí cây cảnh, bể cá hoặc những bình hoa nhỏ trong quán cafe để mang đến đủ các yếu tố ngũ hành cho quán, từ đó thu hút tài vận hơn.

Nên đặt cây cảnh hoặc những đồ vật trang trí che đi những góc nhọn, góc méo trong quán, vì theo phong thủy đây là những nơi có khí sát nặng sẽ làm ảnh hưởng đến các dòng khí tốt của quán và cần che chắn lại.

Những bức hình trang trí quán không nên chọn những hình có tính hung dữ hổ, sói… tạo áp lực cho người xem, không tốt cho việc kinh doanh của quán mà chỉ nên chọn những bức tranh tươi sáng, đơn sắc mang năng lượng tốt.
4. Màu sắc quán cafe theo phong thủy

Màu sắc của quán cafe lúc nào cũng cần phù hợp và hài hòa với các thiết kế bố trí nội thất và đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Nhưng điều quan trọng nhất là màu sắc nên sử dụng những màu hợp với mệnh của chủ cửa hàng, nhất là các màu sắc chủ đạo của quán.

Những chủ quán là người mệnh Kim thì nên dùng các màu sắc chủ đạo là trắng, sắc ánh kim hoặc nâu, vàng. Tuyệt đối nên tránh các màu như đỏ, hồng, tím thuộc mệnh hỏa.

Những chủ quán mệnh Mộc thì nên dùng nhiều các màu như xanh, xanh lục, đen và hạn chế màu trắng, xám, ghi

Những chủ quán mệnh Thủy thì nên dùng các màu đen, xanh nước biển, trắng, ghi, và hạn chế các màu vàng, nâu đất

Những chủ quán mệnh Hỏa thì phù hợp vói màu đỏ, hồng, tím, xanh lục nhưng khắc với các màu đen, xanh nước biển.

Những chủ quán mệnh Thổ thì có thể sử dụng màu vàng, nâu đất, đỏ, tím là tốt nhất, hạn chế dùng các màu xanh lục.

Trên đây là những màu sắc mà các chủ quán nên dùng theo các mệnh, tuy nhiên hãy nhớ rằng những màu tương sinh hòa hợp không có nghĩa là nên dùng hoàn toàn mà hãy chú ý đến sự hòa hợp màu sắc. Những màu khắc là hoàn toàn không dùng cũng không đúng mà bạn vẫn có thể sử dụng nhưng chỉ nên dùng để tô điểm thêm để mang đến sự đa dạng.

5. Phong thủy quầy bar

Quầy bar của quán cafe được phong thủy ví như nhà bếp của ngôi nhà vậy, rất quan trọng trong cửa hàng. Quầy bar vừa là nơi pha chế, vừa là nơi thu ngân vì thế đây là vị trí tích tụ tài lộc, cần đặt ở nơi có vị trí bao quát cả quán để có thể nhận được các dòng khí tốt, đồng thời quan sát được sự ra vào của khách.

Phía sau quầy bar cần có tường ngăn, không để thành lối đi lại, nếu cửa hàng có thiết kế kính thì cần dùng thêm rèm cửa hoặc bình phong ngăn lại phía sau quầy bar. Điều này để mang lại sự yên tĩnh và an toàn cần thiết cho quầy bar và nơi thu ngân.

6. Đặt tên quán cafe theo phong thủy

 • Sự thật là việc đặt tên quán cafe cũng ảnh hướng đến việc kinh doanh của bạn đó. Cùng điểm qua cách đặt tên quán cafe theo phong thủy nhé:
 • Đầu tiên bạn sẽ dự định đặt tên cho quán cafe. Sau đó đối chiếu những cái tên đó xem có hợp phong thủy với quán cafe theo mệnh, tuổi của chủ quán cafe hay không.
 • Tên quán cafe nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.
 • Đặt tên theo ngũ hành và các chữ ứng với các hành khác nhau để được tên quan hay – dễ nhớ lại hợp phong thủy

7. 4 điểm tối kỵ trong phong thủy khi mở quán cafe

 • Cửa không để thông thẳng với nhau
 • Gương chiếu không nên phản cửa chính
 • Cửa hàng tránh bị đường đâm thẳng vào
 • Quầy thu ngân có đường đi mà hướng đâm thẳng vào két

Tốt nhất là trước khi mở quán cafe bạn nên biết những điểm tối kỵ trên để từ đó không mắc phải các sai lầm. Chắc hẳn ai mở quán cafe ra cũng muốn quán cafe của mình đông khách, làm ăn phát đạt, đạt hiệu quả kinh doanh tối đa. Những kiến thức này cũng rất cần thiết cho việc kinh doanh quán cafe của bạn. 

Hy vọng với những lưu ý về phong thủy quán cafe trên đây sẽ giúp bạn xua đi những khí xấu, đón nhận những điều may mắn và có kết quả thật tốt trong kinh doanh. 

Các bạn có thể thường xuyên cập nhật các công thức pha chế trên website:https://jarvis.vn/goc-tu-van/ và tham gia vào các khoá học pha chế trà sữa, đồ uống, cafe tại Jarvis. Jarvis là đơn vị đào tạo pha chế tốt nhất hiện nay, các bạn sẽ được cập nhật công thức cùng giá cost tốt nhất. Sau khoá học các bạn sẽ thực hành không giới hạn, được tiếp cận với nguồn nguyên liệu tốt nhất

Related Posts