Phong Thuy Trong Cay Theo Tuoi Hot Hot 202312 con giáp hợp với loại cây phong thủy nào? – Bách hóa XANH

12 con giáp hợp với loại cây phong thủy nào?

Trồng cây hợp tuổi phong thủy giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bách hóa XANH sẽ cùng bạn tìm hiểu cách lựa chọn các cây phong thủy 12 con giáp nhé.

Cây xanh giúp thổi thêm luồng sinh khí, giúp không gian sống của bạn thêm trong lành và thư thái hơn. Và theo quan niệm phong thủy của văn hóa Á Đông từ xưa nếu bạn lựa chọn các loại cây phù hợp với mệnh chủ nhà thì sẽ càng kéo thêm sự may mắn và tài lộc vào nhà nữa. Vậy các tuổi 12 con giáp thì hợp với loại cây phong thủy nào? Bài viết dưới đây của Bách hóa XANH cùng bạn lựa chọn.

1Tuổi Tý: Cây Kim tiền

Tý là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp. Người tuổi Tý được mệnh danh là chăm chỉ, siêng năng. Song phần lớn người tuổi Tý không giỏi trong quản lý tiền bạc, tuy có ý thức về tích lũy và tiết kiệm, và vì thế thường ngại đầu tư và không nắm bắt được nhiều cơ hội kiếm tiền. Chính vì thế, người tuổi Tý sẽ cần một loại cây giúp giảm rủi ro trong kinh doanh, thu hút vận may và tài lộc. Cây Kim tiền chính là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho người tuổi Tý.

Cây Kim tiền phong thủy cho người tuổi TýCây Kim tiền phong thủy cho người tuổi Tý

Bên cạnh cây Kim tiền là loài cây điển hình nhất, người tuổi Tý còn những lựa chọn những loài cây khác như cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn, tùng, trúc, cúc, mai, vạn lộc, hồng môn, thanh tâm, kim ngân, thủy tùng.

Cây Phát tài đỏ và Anh thảo cho tuổi TýCây Phát tài đỏ và Anh thảo cho tuổi Tý

Cây Thanh tâm, Kim ngân cũng mang tài vận cho gia chủ tuổi TýCây Thanh tâm, Kim ngân cũng mang tài vận cho gia chủ tuổi Tý

2Tuổi Sửu: Phong lộc hoa (Dứa cảnh nến đỏ)

Người tuổi Sửu cần cù, chịu khó, làm việc thực tế, trung thực nhưng khá bảo thủ, vì thế đôi khi công việc sẽ gặp khó khăn, không dồi dào về tiền lại. Người tuổi Sửu vì thế cần lựa chọn loại cây giúp cân bằng, mang đến sự thuận lợi, may mắn và tiền tài cho mình, điển hình là cây Phong lộc hoa hay cây Dứa cảnh nến đỏ.

Cây Phong lộc hoa cho người tuổi SửuCây Phong lộc hoa cho người tuổi Sửu

Dưới đây còn là một số loài cây tham khảo khác cho người tuổi Sửu: cây hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc, ngọc bích, cau kiểng, lan ý, cây sung.

Cây Trạng nguyên, Vạn lộc cho tuổi SửuCây Trạng nguyên, Vạn lộc cho tuổi Sửu

Cây Lan ý, cây Sung cũng là gợi ý tốt cho người tuổi SửuCây Lan ý, cây Sung cũng là gợi ý tốt cho người tuổi Sửu

3Tuổi Dần: Cây Ngũ gia bì

Người tuổi Dần sinh ra bản tính vô cùng mạnh mẽ, không ngại thử thách, và rất trách nhiệm, biết cách kiếm tiền, sự nghiệp luôn có nhiều cơ hội. Tuy nhiên, người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài, đôi khi gặp khó khăn, gian truân trong sự nghiệp. Lời khuyên cho người tuổi Dần là trồng cây Ngũ gia bì trong nhà vì khả năng giảm bớt sự nóng vội, cố chấp. Hình ảnh cây Ngũ gia bì trong nhà tạo sự vững chãi, giúp gia chủ ổn định tài lộc, thu hút sự may mắn.

Cây Ngũ gia bì mang lại tài vận cho tuổi DầnCây Ngũ gia bì mang lại tài vận cho tuổi Dần

Đây là loại cây xanh quanh năm, không yêu cầu nhiều công chăm sóc và chịu được ánh sáng của đèn huỳnh quang nên có thể trưng bày ở bất kỳ đâu. Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, loài cây này còn có khả năng xua côn trùng như muỗi rất hiệu quả, các bộ phận của cây ngũ gia bì có thể được phơi khô để làm thuốc nam chữa tê thấp, đau nhức xương.

Ngoài ra, người tuổi Dần cũng có thể lựa chọn: cây kim tiền, cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây phát tài, vạn tuế, sen đá nâu, lan ý, lan hồ điệp vàng.

Một số loài cây phong thủy khác cho tuổi DầnMột số loài cây phong thủy khác cho tuổi Dần

4Tuổi Mão: Cây Phát tài

Người tuổi Mão thường có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa. Họ thường ít biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền bạc cũng rất thận trọng nên thường tích lũy tài sản chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng. Để thay đổi vận mệnh tiền bạc cho mình, người tuổi Mão nên chọn cây Phát tài làm ưu tiên hàng đầu.

Cây phong thủy Phát tài cho tuổi MãoCây phong thủy Phát tài cho tuổi Mão

Cây Phát tài, còn gọi là Trúc phú quý, có thể tạo thành nhiều hình thù như hình tháp, cánh buồm, có thể trồng trong nước, tượng trưng cho tài lộc, tiền vô như nước. Đặc biệt người tuổi Mão khi chọn cây phát tài phải lựa số lượng cây là số lẻ, không lựa số cây chẵn. Cây đặt ở cửa chính sẽ mang lại may mắn, hóa giải vận hạn, thu hút tiền bạc cho gia chủ.

Một số loài cây khác tương đối phù hợp như phú quý, cẩm nhung, ngọc ngân, kim tiền, mẫu tử, đại tướng quân, cũng mang lại vận khí cho gia chủ tuổi Mão.

Cây Phú quý, Cẩm nhung trắng cũng phù hợp cho tuổi MãoCây Phú quý, Cẩm nhung trắng cũng phù hợp cho tuổi Mão

Cây Lan chi (mẫu tử), Đại tướng quân mang lại tài vận cho tuổi MãoCây Lan chi (mẫu tử), Đại tướng quân mang lại tài vận cho tuổi Mão

5Tuổi Thìn: Cây Xương rồng hoặc Vạn niên thanh

Tuổi Thìn là những người khoan dung, sức khỏe dồi dào, tâm hồn mạnh mẽ, tài vận rất tốt, thịnh vượng. Bên cạnh đó, họ cũng rất tham vọng, vì thế có thể sẽ gặp tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận. Vì vậy, theo phong thủy, tuổi Thìn cần chọn cây cảnh giúp hóa giải địch khí, và lựa chọn phù hợp nhất là cây Xương rồng hoặc Vạn niên Thanh.

Cây Xương rồng cho tuổi ThìnCây Xương rồng cho tuổi Thìn

Xương rồng luôn là lựa chọn số một đối với người tuổi Thìn. Xương rồng không tốn nhiều công chăm sóc ngoài yêu cầu không được tưới nước quá nhiều vì sẽ gây úng rễ. Một chậu xương rồng đặt ở hướng Tây Bắc của phòng khách sẽ giúp hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân. Đồng thời xương rồng cũng được cho là có thể hút được tia bức xạ hay ánh sáng xanh từ máy tính nên rất thích hợp với dân văn phòng.

Ngoài xương rồng, cây Vạn niên thanh cũng là loài cây phong thủy tuyệt vời đồng hành cùng gia chủ tuổi Thìn. Một chậu Vạn niên thanh đặt tại phòng khách theo hướng Đông Nam không chỉ giúp hóa giải sát khí, mang lại may mắn và thịnh vượng mà còn khiến cả nhà tươi mát, hút tài lộc vào nhà. Cần lưu ý là trong lá cây Vạn niên thanh có độc nên nhà có trẻ em cần để hết sức cẩn thận.

Cây Vạn niên thanh cũng rất phù hợp cho tuổi ThìnCây Vạn niên thanh cũng rất phù hợp cho tuổi Thìn

Ngoài ra người tuổi Thìn cũng có thể chọn các loài cây như trầu bà đế vương đỏ, bạch mã hoàng tử, cọ kiểng, tùng la hán, lưỡi hổ.

Trầu bà đế vương đỏ, Cọ ta (cọ kiểng) cũng hợp phong thủy với tuổi ThìnTrầu bà đế vương đỏ, Cọ ta (cọ kiểng) cũng hợp phong thủy với tuổi Thìn

6Tuổi Tỵ: Cỏ đồng tiền

Người tuổi Tỵ thường được nhận xét là khá bí ẩn, họ bướng bỉnh, thích mạo hiểm, thường có nhiều vận may và quý nhân phù trợ nhưng đôi khi lại tự làm vụt mất các cơ hội, hay do dự nên hay bỏ qua các thời cơ kiếm tiền. Trong các cây phong thủy, Cỏ đồng tiền là loài cây phù hợp nhất với người tuổi Tỵ. Người tuổi Tỵ trồng một ít cây Cỏ đồng tiền đặt trước cửa nhà hoặc bệ cửa sổ phòng riêng của mình sẽ giúp họ tăng vận khí, gặp rủi hóa may, đồng thời làm dung hòa tính cách ương bướng của họ.

Cỏ đồng tiền tuy thoạt nhìn giống cây rau má, nhưng lá rau má có gân nổi lên còn cây cỏ đồng tiền có lá trơn tru hơn. Chúng trồng được trong nước, rất dễ sống, chỉ cần cho một gốc vào một lọ nước, có thể cho thêm một ít hạt phân tan trong nước, cỏ đồng tiền sẽ bén rễ rất nhanh.

Cỏ đồng tiền là ưu tiên hàng đầu cho tuổi TỵCỏ đồng tiền là ưu tiên hàng đầu cho tuổi Tỵ

Ngoài Cỏ đồng tiền, người Tuổi Tỵ còn có thể lựa chọn các cây như Bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, lan ý, lưỡi hổ, thủy tùng, tùng bồng lai, trầu bà đế vương, đuôi công tím, v.v.

Cây phong thủy Hồng môn, Đuôi công tím cho tuổi TỵCây phong thủy Hồng môn, Đuôi công tím cho tuổi Tỵ

7Tuổi Ngọ: Trầu bà

Người tuổi Thọ không gặp nhiều trắc trở trong tài vận, kiếm tiền nhưng lại thiếu sự tập trung. Cây Trầu bà là lựa chọn phong thủy hoàn hảo cho người cầm tinh tuổi Ngọ. Chậu cây Trầu bà để giúp thu hút, tập trung tiền bạc lại một chỗ, tránh hao hụt đi nơi khác. Cây Trầu bà với màu sắc xanh pha vàng giúp mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ, và đó cũng là ý tưởng hay ho để khiến căn phòng trông thu hút hơn.

Cây Trầu bà cho tuổi NgọCây Trầu bà cho tuổi Ngọ

Một số loại cây phong thủy tương đối phù hợp với tuổi Ngọ bao gồm lưỡi hổ vằn, vạn lộc, sen đá nâu, hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung, cây bàng Singapore, kim ngân, hoa giấy màu trắng, lan chi, ngọc ngân, kim tiền.

Cây Bàng Singapore, cây Ngọc ngân cũng là lựa chọn tốt cho tuổi NgọCây Bàng Singapore, cây Ngọc ngân cũng là lựa chọn tốt cho tuổi Ngọ

8Tuổi Mùi: Cây Lan quân tử

Người tuổi Mùi thường có tính cách điềm tĩnh, ôn hòa, có thiên phú nghệ thuật, vận may tốt và thường có quý nhân phù hộ. Cây Lan quân tử là loại cây phù hợp với tính khí của tuổi Mùi. Một chậu Lan quân tử đặt tại góc phải của bàn làm việc giúp tuổi Mùi có thêm sự sinh khí và gặp được quý nhân phù trợ cho con đường sự nghiệp.

Cây Lan quân tử hợp mạng phong thủy tuổi MùiCây Lan quân tử hợp mạng phong thủy tuổi Mùi

Lan quân tử là loại cây cần ánh sáng và sự thoáng đãng, không nên bày trí ở những nơi ẩm tối cây sẽ kém phát triển thậm chí còn bị chết. Nếu canh thời gian chăm bón để cây nở hoa vào đúng dịp Tết cổ truyền là báo hiệu cho gia chủ tuổi Mùi điềm may mắn, một năm mới tươi vui, ấm áp và no đủ.

Tuổi Mùi cũng có thể hợp với các loại cây phong thủy khác như: thiên tuế, vạn tuế, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, lộc vừng, sung, xanh, tình yêu, hoa hồng xanh, thanh tâm, lưu ly, cẩm tú cầu, dậu đổ bình leo, cây may mắn, cọ nhật, đế vương, địa lan trắng, cung điện vàng, cẩm tú cầu, lưu ly, lan bạch chỉ.

Cây Thiên tuế, Cọ nhật cũng là lựa chọn phong thủy hợp cho tuổi MùiCây Thiên tuế, Cọ nhật cũng là lựa chọn phong thủy hợp cho tuổi Mùi

9Tuổi Thân: cây Tùng bồng lai hoặc Thủy tùng

Cây Tùng bồng lai, hay còn gọi là tùng lá văn trúc, tùng lá thiên môn đông, là sự lựa chọn hòa hợp nhất với người cầm tinh con Khỉ. Người tuổi Thân nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thích nghi và có khả năng kiếm tiền, nắm bắt cơ hội, nhưng lại không giỏi trong quản lý chi tiêu. Những chậu bonsai Tùng bồng lai đặt tại nơi có không gian rộng, cửa ra vào hay trước sân không chỉ mang lại vẻ tinh tế thẩm mỹ cho gia chủ tuổi Thân mà còn mang đến sự may mắn và vượng khí. Ngoài ý nghĩa phong thủy, loại cây này còn có tác dụng hút tia có hại từ máy tính, điện thoại, và các thiết bị điện tử khác, góp phần chống ô nhiễm tia bức xạ cho gia đình bạn.

Tùng bồng lai bonsai phong thủy cho tuổi ThânTùng bồng lai bonsai phong thủy cho tuổi Thân

Cây Thủy tùng cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Thân. Loại cây này bày trí trong phòng khách ở nhà hoặc phòng làm việc sẽ giúp tụ tài và giữ hầu bao cho họ.

Loài Thủy tùng hợp mạng tuổi ThânLoài Thủy tùng hợp mạng tuổi Thân

Gia chủ tuổi Thân cũng có thể lựa chọn một số loài khác như hồng môn, trạng nguyên, đuôi công tím, vạn lộc, lan tím, hồng nhung, đỗ quyên, kim tiền, ngọc ngân, phát tài, các loại tùng khác như tùng thơm, tùng xương cá, lưỡi hổ.

10Tuổi Dậu: Cây Sen đá

Đặc điểm chung của người tuổi Dậu là tính tận tâm, chăm chỉ với công việc. Họ cũng có tài vận thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, hao tài tốn của. Để khắc phục điều này, cây phong thủy của tuổi Dậu nên là các loại Sen đá. Một chậu sen đá đặt tại ban công, gần cửa sổ hoặc nơi làm việc vừa đẹp vừa mang lại nhiều thuận lợi cho con đường sự nghiệp của họ. Loại sen đá phổ biến nhất là sen đá phật bà có các lá được xếp tỏa đều nhìn như hoa sen. Đây là loài cây dễ chăm sóc, không nên tưới nhiều vì sẽ gây úng. Sen đá cũng nên đặt trên cao để tăng tính phong thủy, không nên để nơi thấp như sàn nhà.

Cây Sen đá phật bà cho tuổi DậuCây Sen đá phật bà cho tuổi Dậu

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng có thể bày trí thêm các loại cây phong thủy sau để tăng vượng khí: đế vương xanh, vạn niên thanh bò, ngũ gia bì, trúc nhật, hồ đào, trầu bà tay phật, cau vàng, thiết mộc lan, ngân hậu, đuôi công, bách thủy tiên

Cây Bách thủy tiên, Đuôi công phong thủy hợp với tuổi DậuCây Bách thủy tiên, Đuôi công phong thủy hợp với tuổi Dậu

11Tuổi Tuất: Cây Kim ngân

Người tuổi Tuất gan dạ, sống chân thành, thông minh, nhưng bản tính nóng nảy, khó làm việc lớn, do đó thường vụt lỡ những cơ hội kiếm tiền. Để khắc chế tính nóng nảy, cây Kim ngân là lựa chọn phù hợp phong thủy nhất với người tuổi Tuất. Một chậu cây Kim Ngân trong phòng khách sẽ giúp gia chủ tuổi Tuất tinh thần vừa thoải mái, vừa giúp họ thận trọng và điềm tính hơn, tạo thêm các mối quan hệ mới, giúp nắm bắt thời cơ trong công việc, tích lũy tiền tài và tài vận.

Cây Kim ngân mang tài vận cho tuổi TuấtCây Kim ngân mang tài vận cho tuổi Tuất

Ngoài cây kim ngân, một số gợi ý cây phong thủy cho người tuổi Tuất bao gồm: lộc vừng, ngọc bích, trường sinh, phát tài, sen đá hồng, cẩm nhung đỏ, vạn tuế, xương rồng, thiết mộc lan sọc vàng.

Cây Thiết mộc lan, cây Ngọc bích hợp phong thủy gia chủ tuổi TuấtCây Thiết mộc lan, cây Ngọc bích hợp phong thủy gia chủ tuổi Tuất

12Tuổi Hợi: Cây Nhất mạt hương

Người tuổi Hợi là người sau cùng trong 12 con giáp và thường được cho là có cuộc sống ăn ngọn mặc đẹp, tiền tài đủ dùng. Nhưng họ lại thường gặp tình trạng tiền tài bị thất tán, của cải để dành không nhiều. Để khắc chế điều này, một loại cây phù hợp nhất giúp họ cân nhắc chi tiêu hợp lý, hóa giải vận hạn, làm cho tinh thần sáng suốt trong mọi lĩnh vực, thăng tiến tài vận chính là cây Nhất mạt hương. Nhất mạt hương còn được gọi là sen đá thơm. Đây là loài cây thích bóng râm, dễ trồng, có mùi thơm dịu nhẹ. Lá có màu xanh lục, hình dạng tròn nhỏ giống tiền xu và dày, trữ nước mang ý nghĩa tài vận, cuộc sống sung túc. Tránh nhầm lẫn Nhất mạt hương với Húng chanh, lá Húng Chanh sẽ có dạng hơi bầu dục và không có lớp lông mỏng như lá Nhất mạt hương.

Cây Nhất mạt hương cho tuổi HợiCây Nhất mạt hương cho tuổi Hợi

Các gợi ý cây phong thủy tăng thêm sự lựa chọn để tăng thêm tài lộc cho người tuổi Hợi bao gồm: kim ngân, kim tiền, cọ nhật, trúc nhật, phú quý, trạng nguyên, ngũ gia bì, cây huy hoàng, cây dây nhện, lan ý, lộc nhung, sung, ngân hậu.

Cây Trúc nhật, Dây nhện góp phần tăng phong thủy cho căn nhà của tuổi HợiCây Trúc nhật, Dây nhện góp phần tăng phong thủy cho căn nhà của tuổi Hợi

Trên đây là tổng hợp các loài cây phong thủy cho 12 con giáp mà Bách hóa XANH tổng hợp được. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây để trang trí nhà cửa mang lại nhiều may mắn và tài lộc, hoặc lựa chọn món quà thay cầu chúc tốt đẹp nhất dành đến người thân và bạn bè.

Tham khảo các loại trái cây tươi ngon tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Những con giáp nào sẽ gặp may trong năm 2021?

>> Màu sắc may mắn năm 2021 của 12 con giáp là màu gì?

>> Vận hạn của 12 con giáp trong năm 2021, cần lưu ý để tránh gặp đại nạn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cây cảnh phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp

Cây cảnh phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ khiến cho không gian sinh động và nhiều sức sống hơn mà còn khiến bầu không khí trong lành, thư thái hơn. Theo quan niệm của rất nhiều người chọn các cây xanh phù hợp với vận mệnh chủ nhà sẽ đem may mắn kéo vào nhà bạn. Vậy lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp là như thế nào?

Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các loại cây phong thủy hợp với các tuổi trong can chi.

1. Người tuổi tí với cây Kim tiền

Theo tử vi thì người tuổi tí vượng về tài lộc, luôn có tiền nhưng không biết cách quản lý chi tiêu nên thường rơi vào hoàn cảnh thiếu hụt kinh tế. Do đó người tuổi tí nên chọn các cây phong thủy mang lại tài lộc cho mình, để bù đắp lại phần thiếu hụt kia. Trong các loại cây cảnh thì cây Kim Tiền là phù hợp nhất, chỉ cần nghe đến tên là đã có thể liên tưởng đến ý nghĩa của loài cây này. Ngoài ra cây Kim Tiền có sức sinh trưởng mạnh, tuổi thọ cao nên được coi là cây phú quý, chiêu tài lộc vào nhà.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-ti

Cây phong thủy cho người tuổi tí

Gia chủ có thể đặt cây Kim Tiền trên bàn làm việc, trong phòng khách, hay ngoài ban công … Hãy chọn một vị trí thích hợp để cây có thể phát triển khỏe mạnh và tô thêm nét đẹp cho căn nhà bạn. Tuy nhiên nếu thiết kế căn nhà phù hợp bạn nên đặt cây kim tiền ở cửa chính hay  đặt cây ở hướng đông nam sẽ thu hút được nhiều tài lộc nhất.

Là một loại cây dễ sống không cần tưới nước quanh năm, tưới nước nhiều sẽ khiến cho cây bị úng và thối rễ, ảnh hướng tới sự phát triển của cây. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật cây có thể ra hoa, và theo quan niệm thì khi cây ra hoa nghĩa là một điềm báo tốt và càng thu hút được nhiều tài lộc. Cây Kim Tiền có chứa độc tố ở thân và lá gây nguy hiểm nếu tiếp xúc phải, do đó nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên để ý khi trưng loại cây này.

2. Người tuổi sửu cây Phong lộc hoa

Theo tử vi người tuổi sửu chăm chỉ, cần cù, chịu khó, tính tình thật thà, thẳng thắn. Cũng chính vì thế nên thường không dồi dào về tiền bạc và đôi khi thua thiệt bạn bè. Do đó trong các loại cây phong thủy thì cây Phong lộc hoa được cho là mang lại tài lộc và vận khí tốt cho người tuổi sửu

Đặc điểm sinh học của cây: điểm đặc biệt của loài cây này là chỉ nở hoa một lần duy nhất, và tuổi thọ chỉ kéo dài có 3 năm. Thích hợp sống ở môi trường ẩm ướt, bóng râm, nhiệt độ thấp khoảng 18 độ C là phù hợp. Khi cây ra hoa không tưới nước vào phần cuống hoa.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-suu

Cây phong thủy cho người tuổi sửu

Bạn có thể đặt cây phong lộc hoa trên bàn làm việc, hay trong văn phòng, trong nhà đều được. Chú ý các đặc điểm sinh học của cây để chọn vị trí đặt phù hợp không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, cây phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng huỳnh quang của các văn phòng nên đây là lựa chọn tuyệt vời để trang trí và giúp lọc sạch bầu không khí cho không gian làm việc trong sạch.

3. Người tuổi dần với cây Ngũ gia bì

Người tuổi dần toát lên tính khí mạnh mẽ, cương trực nhưng có phần nóng nảy. Tài vận của người tuổi dần luôn giàu có vì biết cách kiếm tiền lại có tài lãnh đạo tốt, chính vì thế dễ khiến người khác sinh lòng ganh ghét. Để hóa giải các điều không may đó, và làm gia tăng vượng khí, sự nghiệp thăng tiến thì nên chọn loại câp hợp mệnh để trong nhà hoặc nơi làm việc. Ngũ Gia Bì chính là loài cây phù hợp với những người tuổi dần, một chậu cây Ngũ Gia Bì đặt ở trước nhà hoặc ban công sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi dần.

ngu-gia-bi

Cây phong thủy cho người tuổi dần

Đặc điểm sinh học của cây: đặc điểm của cây Ngũ gia bì là đuổi muỗi cực tốt, nên rất nhiều gia đình ngoài yếu tố hợp tuổi còn chọn Ngũ gia bì để trưng trong nhà nhằm đuổi kẻ sống chung khó chịu kia.

Ngoài ra cây dương xỉ cũng hợp với người tuổi dần, đây là loại cây bụi cực kì dễ sống không cần chăm sóc nhiều.

4. Người tuổi mão và cây Trúc phú quý

Chỉ cần nghe tên gọi đã có thể nói lên một sự phụ trợ đầy tài lộc và may mắn rồi, tuổi mão là những người thông minh, nhanh nhẹn, có con mắt nhì xa trông rộng. Cởi mở, tốt tính, và luôn giúp đỡ người khác hết mình. Tuy nhiên người tuổi mão có cuộc sống khá bình lặng, theo phong thủy cây Trúc Phú Quý ( hay còn gọi là cây Tài lộc, Phát Tài) là loài cây hợp với tuổi mão. Mang lại may mắn, hóa giải vận hạn, thu hút tiền bạc cho gia chủ bạn có thể để cây Trúc phú quý ở gần cửa chính hoặc ở trong phòng.

cay-phat-tai-de-ban-bia

Cây phong thủy cho người tuổi mão

Đặc điểm sinh học của cây: là loài cây dễ sống, chỉ cần để trong môi trường nước là có thể tự ra rễ và đâm chồi nảy lộc. Do đó việc chăm sóc rất đơn giản, trồng trong đất hay trong nước đều khiến cây phát triển xanh tốt, mang lại nét tươi mát cho không gian nhà bạn.

5. Người tuổi thìn và cây Vạn Niên Thanh

Theo tử vi tuổi rồng là những người khoan dụng, đại lượng, sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên những người tuổi rồng lại có tham vọng và thống trị, tuổi rồng không phải là những người thích hướng nội. Họ luôn muốn đạt được vị trí đứng ngoài xã hội, cạnh tranh với người tuổi rồng là rất khó. Chính vì đặc điểm tính cách như vậy sẽ gây ra sự ganh ghét là điều khó tránh khỏi, tham vọng và thống trị khiến cho sát khí luôn vây quanh người tuổi thìn. Nên theo phong thủy cây Vạn Niên Thanh không chỉ là cây cảnh để trang trí nhà cửa mà còn giúp hóa giải sát khí, mang lại may mắn và thịnh vượng cho người tuổi thìn. Đây đích thực là cái tên sánh đôi cùng người tuổi thìn.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-thin

Cây phong thủy cho người tuổi thìn

Đặc điểm sinh học của cây: Vạn thiên thanh là loài dễ sinh trưởng trong điều kiện mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to xanh, trồng trong nước thì cho lá nhỏ hẹp. Cây ưa nước, cần giữ độ ẩm cao cho môi trường sống của cây. Có thể đặt cây ở phòng khách vừa khiến không gian sinh hoạt chung cảu cà nhả thrrm tươi mát vừa có ý nghĩa hút tài lộc vào nhà.

Một điểm cần lưu ý là trong lá cây van thiên thanh có độc , nếu nhai phải sẽ gây các phản ứng ngứa, đau rát, phù trong miệng… nên cần để ý nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ.

6. Người tuổi tỵ và cây cỏ đồng tiền

Con đườn vận mệnh của người tuổi tỵ không tệ chút nào, tuy nhiên có thuận lợi thì cũng không tránh khỏi những khó khăn do đó nên chọn một loài cây hợp phong thủy để hỗ trợ vận khí, gặp rủi hóa may. Theo phong thủy loài cây hợp với người tuổi tỵ là cây cỏ đồng tiền.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-tỵ

Cây phong thủy cho người tuổi tỵ

Chỉ cần nghe tên đã thấy toát lên sự giàu có, thịnh vượng. Ngoài ra cây cỏ đồng tiền là những cây nhỏ, cho dù có phát triển hết cỡ cũng không to lên được vì đặc thù là giống cỏ nên bạn rất thuận tiện trong việc trưng bày, không sợ tốn diện tích. Có thể đặt trên bàn làm việc, đặt bàn uống nước phòng khách cũng rất đẹp.

7. Người tuổi ngọ và cây Trầu Bà

Là người có đường tiền tài tốt, không vất vả mưu sinh, nhưng để có thể tránh phần nào những rủi ro trong cuộc đời và phù trợ cho con đường may mắn sẵn có của của mình thì loài cây phù hợp với người tuổi ngọ chính là cây Trầu Bà.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-ngo

Cây phong thủy cho người tuổi ngọ

 Một dây trầu bà đặt trước cửa hay trong phòng khách là ý tưởng tuyệt vời vừa khiến ngôi nhà thêm đẹp lại thu hút tài lộc theo nhau kéo vào nhà bạn.

8. Người tuổi mùi và cây Lan quân tử

Người tuổi mùi là mẫu người thường không ham tiền bạc, có lẽ vì vậy nên họ không có khả năng phát tài. Cuộc sống cứ bình bình, và rất khó để giàu có, do đó chọn một loài cây có thể tăng khả năng thịnh vượng, quý nhân phù trợ là điều cần thiết với những người tuổi dê. Gợi ý hàng đầu chính chính là cây Lan Quân Tử.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-mui

Cây phong thủy cho người tuổi mùi

Đây là loài cây được coi là sự phát triển và văn minh, hoa của cây Lan quân tử nở đúng vào tết cổ truyền của nước ta và được coi là một điềm may, báo hiệu một năm no đủ. Những người tuổi dê đặt một chậu Lan quân tử trong nhà ngoài việc đem lại may mắn vặ thịnh vượng thì cây Lan quân tử còn có giá trị về trang trí. Tô điểm thêm cho căn nhà màu xanh tươi mát và giúp lọc không khí.

Đây là loài cây cần ánh sáng và sự thoáng đãng, nếu bị đặt ở những nơi ẩm tối cây sẽ kém phát triển thậm chí còn bị chết. Nếu trồng với ý nghãi cây phong thủy chứ không chỉ là cây cảnh thông thường bạn nên đế ý chăm sóc đúng kĩ thuật, không nên để cây lụi tàn hay bị chết.

9. Người tuổi thân và cây Tùng bồng lai

Người tuổi thân thường nhanh nhẹn, hoạt bát, khôn khóe và dễ thích nghi với mọi môi trường. Là người có khả năng giao tiếp tốt nhưng không thích sự gò bó, nhưng là người không giỏi trong việc quản lý chi tiêu nên về già người tuổi thân thường hay vất vả đường tiền bạc nên những ai tuổi thân nên chú ý.

cay-tung-bong-lai-de-ban

Cây phong thủy cho người tuổi thân

Nếu chọn một loài cây phong thủy phù hợp với những người tuổi thân thì đó chính là cây Tùng Bồng Lai sẽ mang đến may mắn cho gia chủ tuổi Tề thiên. Là giống cây thân gôc nên tương đối dai sức và bền cây. Sẽ phát triển to nếu được chăm sóc môi trường sống phù hợp. Nếu chọn để bàn bạn nên chọn những cây nhỏ dáng bonsai để đảm báo yếu tố thẩm mĩ. Nếu gia đình bạn có không gian rộng có thể để ở cửa ra vào, trước sân hay ban công đều được.

10. Người tuổi dậu và cây Sen đá

Số phận thịnh vượng là điều trời phú cho người tuổi dậu, tuy nhiên những người này lại không có khả năng phát triển đồng tiền mình đang có hay không biết giữ gìn đồng tiền đó. Nên nếu làm kinh doanh rất dễ thua lỗ hay phá sản, để hóa giải những nguy cơ thất thoát tài sản đó và mang lại sự thịnh vượng và con đường tài lộc suôn sẻ cho người tuổi dậu thì cây Sen Đá chính là lựa chọn tốt nhất.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-dau

Cây phong thủy cho người tuổi dậu

Sen đá được lựa chọn nhiều nhất là Sen đá phật bà, các lá được xếp tỏa đều xung quanh giống hao sen. Là giống cây mọng nước, có thể gây giống bằng lá, bỏ trên đất ẩm lá cây sen đá cũng có thể nảy mầm và đâm rễ phát triển. Sen đá cũng là một loài cây dễ sống, dễ chăm sóc. Bạn đặt ở bàn làm việ hay bàn uống nước sẽ rất đẹp. Không nên để chậu sen đá dưới đất vì cây rất thấp để vậy sẽ không đẹp bằng bạn để lên một chỗ cao như bàn hay ghế hay bệ kê.

11. Người tuổi tuất và cây kim ngân

Người tuổi tuất thường rất gan dạ, sống chân thành và thông minh. Nhưng lại là người nóng tính đẽ làm hỏng việc lớn, chính vì thế người tuổi tuất làm việc lớn thường khó thành. Để tương khác với điều đó cần chọn một loài cây phong thủy hợp tuổi để giúp người tuổi tuất thăng tiến, lựa chọn chính xác nhất chính là cây Kim Ngân.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-tuat

Cây phong thủy cho người tuổi tuất

Cây Kim ngân giúp bạn thận trọng và điềm tính hơn, tạo thêm nhiều mối quan hệ mới. Không những thế còn giúp bạn thể hiện được khả năng của mình trong công việc một cách tốt nhất. Và từ đó mở ra nhiều con đường thăng tiến cho bạn.

Không nên để cây phơi nắng, chỉ cần đủ ánh sáng và nướ là cây đã có thể phát triển khỏe mạnh. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật và môi trường sống phù hợp thì cây có thể cao đến 1,8m – 2m.

12. Người tuổi hợi và cây Nhất mạt hương

Cuộc sống tương đối đầy đủ, an nhàn và sung túc là những quan niệm về người tuổi Chư Bát Giới. Để cuộc sống thêm thuận lợi và suôn sẻ người tuổi hợi nên đặt trong nhà hay nơi làm việc một cây Nhất Mạt Hương. Đây là loài cây phong thủy rất hợp với người tuổi hợi, bạn nên đặt trên bàn làm việc, bàn học hay bàn uống nước để nhắc nhở bạn chi tiêu hợp lý và hóa giả vận hạn cho gia chủ.

cay-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-hoi

Cây phong thủy cho người tuổi hợi

Bạn lưu ý để không nhầm lẫn cây Nhất Mạt Hương và cây Húng Chanh vì nhìn sơ qua chúng rất giống nhau. Cây Nhất mạt hương phát triển tốt trong môi trường ít ánh sáng và đất tơi xốp.

Trên đây là tổng hợp các loài cây hợp với các tuổi theo phong thủy. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn một cây xanh trang trí nhà cửa.

Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Cây cảnh từ lâu đã được biết đến không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, ý nghĩa với môi trường và dùng để trang trí không gian. Mà nó còn được coi là một trong những vật phẩm phong thủy. Theo các chuyên gia thì cây cảnh phong thủy có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau, thường cây phong thủy sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản:

– Cây cảnh phong thủy theo tuổi.

– Cây cảnh phong thủy theo mệnh.

– Cây cảnh phong thủy chung.

Nếu bạn muốn biết chi tiết về 3 loại cây cảnh phong thủy này hay tham khảo phần dưới.

Các loại cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh

3 loại cây cảnh phong thủy:

Cây cảnh được mua với nhiều mục đích khác nhau về cơ bản là để trang trí không gian, tốt cho sức khỏe hoặc vì nó mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người mua. Hoặc mua vì tất cả lý do trên. Trong bài viết này thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu về phần phong thủy, để chúng ta có thêm cái nhìn tổng quan, và bạn có thể tự chọn cây phong thủy phù hợp với mình.

1. Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp, vì mỗi con giáp có những đặc tính đặc trưng, chính vì điều đó 12 con giáp sẽ tương ứng với 12 loại cây phong thủy khác nhau, giúp tăng tài vận và may mắn.

1.1 Cây vượng tài cho người tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Người tuổi Tý không phải là người quản lý tài sản tốt lắm. Tuy rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

cay-kim-tien-de-ban

Cây Kim Tiền

Người cầm tinh con chuột có thể đặt một chậu cây kim tiền trong nhà để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.

1.2 Cây vượng tài cho người tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến

Tuổi Sửu là tuổi chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế, là người trung thực nhưng tương đối bảo thủ, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền.

cay-dua-nen-do

Cây Dứa Nến Cảnh

Những người tuổi này nên đặt chậu dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc để trợ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, mà bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

1.3 Cây vượng tài cho người tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi Dần có can đảm, dám mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc, chẳng qua là bạn thích hưởng thụ quá trình kiếm tiền, hơn nữa nhiều khi vì quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài.

cay-ngu-gia-bi-dep

Cây Ngũ Gia Bì

Người cầm tinh con hổ có thể đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng, ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

1.4 Cây vượng tài cho người tuổi Mão: Cây Phát Tài

Người tuổi này không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng.

cay-phat-tai-de-ban-3

Cây Phát Tài

Có thể đặt vài cành phát lộc (phải là số lẻ mới có hiệu quả) trên tủ lạnh nhà mình, để giúp phát tài nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

1.5 Cây vượng tài cho người tuổi Thìn: Cây Xương Rồng và Vạn Niên Thanh

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

cay-van-nien-thanh-1

Cây Vạn Niên Thanh

Hãy đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân, đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.

1.6 Cây vượng tài cho người tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền

Kỳ thực tuổi Tỵ có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội, vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.

co-dong-tien-de-ban

Cây Cỏ Đồng Tiền

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp bạn mạnh mẽ hơn, hành động quyết đoán hơn.

1.7 Cây vượng tài cho người tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Người tuổi này có khuynh hướng tài vận rất tốt, cũng kiếm được nhiều tiền, nhưng lại tương đối tham lời, chính điều này khiến họ kinh doanh thua lỗ.

cay-trau-ba-thuy-sinh

Cây Trầu Bà

Đặt vài chậu Trầu Bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng chủ yếu vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà đầu tư vào các phi vụ rủi ro.

1.8 Cây vượng tài cho người tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

Người cầm tinh con dê không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ ít khi cố gắng để làm việc, vì vậy đương nhiên không có khả năng phát tài.

cay-lan-quan-tu

Cây Lan Quân Tử

Đặt một chậu lan quân tử tại góc bên phải của bức tường đối diện ghế sô-pha, để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

1.9 Cây vượng tài cho người tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều thì cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên hiếm khi tích góp được của ăn của để.

tung-bong-lai

Cây Tùng Bồng Lai

Hãy đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên.

1.10 Cây vượng tài cho người tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

cay-sen-da

Cây Sen Đá

Nếu muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của.

1.11 Cây vượng tài cho người tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết quý trọng, rất khó có thể phát tài.

cay-kim-ngan-de-ban-1

Cây Kim Ngân

Người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

1.12 Cây vượng tài cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm, tài sản dần dần ít đi.

cay-nhat-mat-huong-de-ban

Cây Nhất Mạt Hương

Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và ở nhà, để giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu pha tùy tiện.

2. Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

 ngu-hanh

Ngũ Hành

2.1 Cây hợp với mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Để cho người mệnh Kim có thể chủ động thì bạn có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( kim loại ) và màu Thổ ( đất ).

– Màu nâu đất.

– Màu vàng thổ.

– Màu trắng.

– Màu bạc.

Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

cay-phong-thuy-hop-menh-kim

Cây hợp với người mệnh kim

Một số cây trồng thuộc hành Thổ phổ biến nhất : Sen đá nâu, cây hoàng liên gai, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên hoa vàng, cây tre thân vàng, cây hoa ngâu.

Màu tốt nhất, hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng. Vì vậy bạn có thể chọn các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như: sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất – quýt. Mệnh Kim cũng hợp với màu trắng, màu bạc, nên nếu bạn thích không gian của mình trang nhã được bao phủ bởi màu trắng thì có thể chọn các loại cây có hoa trắng như : cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến. Mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ chú ý không chọn trồng các cây có lá hay hoa đỏ.

Về dáng cây, gia chủ mệnh Kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây Tùng. Kim chính là kim loại. Vì vậy người mệnh Kim hợp nhất với đồ đạc, nội thất làm từ kim loại. Bạn cũng có thể áp dụng vào trồng cây bằng cách chọn các loại chậu trồng bằng kim loại.

2.2 Cây hợp với mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sẽ Tương Sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh mộc sẽ hợp những màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Cây hợp với người mệnh Mộc

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc: Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Kim Ngân thủy sinh, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.

2.3 Cây hợp với mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, và Thủy cũng rất hợp với Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: Đen, xanh và trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu.

cay-phong-thuy-hop-menh-thuy

Cây hợp với người mệnh Thủy

Từ đó ta sẽ tìm ra được một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy mang đến sức khỏe, tiền tài và may mắn: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân…

2.4 Cây hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc chăm sóc cây cảnh cũng rất hiệu quả.

cay-phong-thuy-hop-menh-hoa

Cây hợp với người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, và Hỏa với Hỏa cũng rất tốt. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa: Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường…

2.5 Cây hợp với mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp với Thổ. Nên bạn có thể chọn các loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

cay-phong-thuy-hop-menh-tho

Cây hợp với người mệnh Thổ

Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương…

Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời,  cây cung điện vàng…

Mệnh Thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn.

3. Cây cảnh phong thủy chung

Cây cảnh phong thủy chung là loại cây cảnh được tính theo từng loại, nghĩa là mỗi cây sẽ có một ý nghĩa phong thủy, bạn thấy thích loại cây nào và đang mong muốn điều gì? Thì bạn sẽ lựa chọn cây đó.

Ví dụ:

Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Ý nghĩa về tiền bạc.

Cây Trường Sinh: Ý nghĩa về sức khỏe.

Cây Phú Quý: Ý nghĩa về sự giàu sang.

Cây Nhất Mạt Hương: Ý nghĩa về giữ tiền.

Cây Sen Đá: Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời gian.

Cây Hạnh Phúc: Ý nghĩa về hạnh phúc.

Cây Phát Tài: Ý nghĩa giàu có.

Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: Ý nghĩa may mắn.

Cây Ngọc Ngân: Ý nghĩa tình yêu.

4. Cảnh giác lừa đảo khi mua cây phong thủy

Hiện tại đã xuất hiện nhiều mua bán ăn hoa hồng, không hiểu rõ về cây, hứa hẹn bảo hành rất lâu 1 – 3 tháng, dù chỉ vàng lá hay cây có hiện tượng lạ sẽ đổi mới. Thổi phồng mọi thứ nhằm để bán được hàng rồi liên hệ bảo hành sẽ không bắt máy, đổ trách nhiệm…

Để tránh trường hợp bạn bị tiền mất tật mang. Bạn cần lưu ý và hỏi một số câu hỏi:

– Địa chỉ chính xác của vườn ở đâu. Nếu bên tư vấn chỉ nói chung chung hoặc chỉ nói ngõ rồi bảo đến sẽ chỉ đường thì chắc chắn không phải vườn của họ. Chờ bạn nếu có đến thật thì sẽ gọi báo vườn là khách của họ. Vì nếu bạn là chủ vườn thì bạn có dấu địa chỉ không? Còn có địa chỉ khách muốn đến mà không tìm được sẽ tự gọi.

– Hỏi chế độ bảo hành. Chế độ bảo hành ở đây là đảm bảo cây không bị ủ bệnh từ trước, cây khỏe trước khi giao cho khách. Nếu chế độ bảo hành quá lâu, rồi khách chăm thế nào hỏng cũng sẽ có người đến xem hoặc đổi thì sẽ là lừa đảo.

Quan sát ảnh đăng tại cửa hàng. Nếu ảnh đăng cây tại vườn không giống nhau thì có nghĩa là ảnh đi ăn cắp ở nhiều nơi, rồi đăng lên.

Đó là 3 cách để phát hiện dễ nhất để tránh bạn bị lừa.

Related Posts