Phong Thủy Trong Kinh Doanh Update 2023[Phong thủy trong kinh doanh] Cần quan tâm những yếu tố nào?

[Phong thủy trong kinh doanh] Cần quan tâm những yếu tố nào?

Để nghiên cứu về phong thủy kinh doanh và vận dụng những yếu tố đúng theo phong thủy đó là một trong những vấn đề vô cùng khó khăn. Bởi lẽ, trong phong thủy kinh doanh có rất nhiều yếu tố quan trọng để anh/chị có thể vận dụng đúng theo quy luật vào nhiều mặt đời sống của chính nó.  

Để có thể tìm hiểu và áp dụng phong thủy trong kinh doanh đúng cách. On Home Asia mời anh/chị tham khảo bài viết bên dưới nhé!

1. Phong thủy kinh doanh là gì?

Phong thủy kinh doanh sẽ giúp khai thông tài vận, sự may mắn. Bởi phong thủy trong kinh doanh sẽ mang những ý nghĩa về các hướng xung quanh khi bắt đầu xây dựng. 

Để phất lên “Như diều gặp gió” anh chị quan tâm về yếu tố phong thủy kinh doanh để có thể thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

phong thủy kinh doanh là gì

Phong thủy kinh doanh mang lại tài vận và may mắn

2. Ý nghĩa và tầm quan trọng của phong thủy kinh doanh

2.1 Ý nghĩa chính của phong thủy kinh doanh

Với châm ngôn “Phi thương bất thủ” sẽ thể hiện rõ nhất về những tiêu chí quan trọng. Không phải bất cứ ai cũng có thể giàu có và đạt hiệu quả ngay khi bắt đầu kinh doanh. 

Và việc kinh doanh và thành công tùy thuộc vào nhiều yếu tố tự nhiên mà còn thể hiện sự may mắn của gia chủ khi bắt đầu kinh doanh. 

ý nghĩa chính của phong thủy kinh doanh

Ý nghĩa chính của phong thủy kinh doanh

2.2 Tầm quan trọng của phong thủy kinh doanh

Ngoài những yếu tố như trình độ, tri thức thì yếu tố tổ chức quản lý, điều hành cũng được xem quan tâm đặc biệt. Theo một chuyên gia phong thủy cho rằng, cho dù có nhiều bằng cấp, chức vụ hay các mối quan hệ nhiều thì làm kinh doanh cũng sẽ khó phát tài được. 

Có thể thấy theo phong thủy thì ngày tháng năm và giờ sinh sẽ có thể kết luận được người có tài lộc khi kinh doanh hay không. Nếu may mắn thì người đó mới có thể làm kinh doanh một cách thuận lợi và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh nào. 

tầm quan trọng của phong thủy kinh doanh

Tầm quan trọng trong phong thủy kinh doanh

Tùy thuộc vào người có tài lộc như thế nào sẽ có thể kinh doanh phù hợp với dạng nhỏ, vừa và kinh doanh với quy mô có tầm cỡ hơn. Có thể nói, lộc của mình đến đâu sẽ làm theo “cái tầm” phù hợp. 

Có thể nhận thấy bản mệnh của bản thân chỉ có thể làm ở một mức độ nào đó. Nếu bản thân cứ nghĩ mình đã thành công và muốn mở rộng việc kinh doanh hơn để “vượt quá” bản lộc của bản thân thì cũng đều thất bại.

mang tài lộc

Mang lại tài lộc và may mắn trong phong thủy kinh doanh

Ở một trường hợp khách, có một số người chỉ giỏi về học vị cao về kinh doanh và có thể giảng dạy. Nhưng người đó họ không thể nào có thể làm từ kinh doanh mà giàu được.

Có thể nhận ra, người có bản mệnh về lộc như thế nào sẽ có thể phù hợp với lĩnh vực đó. Điều kiện quan trọng ở đây được hiểu là bản mệnh sẽ luôn đi đôi với tài lộc trong kinh doanh phù hợp. 

Anh chị có thể cập tham khảo thêm bài viết Vật phẩm phong thủy để có thể lựa chọn cho mình những vật phẩm phong thủy phù hợp.

3. Những lưu ý về phong thủy cơ bản khi bắt đầu kinh doanh

3.1 Chọn hướng cửa hàng theo mệnh cách tương ứng

chọn hướng cửa hàng

Chọn hướng cửa hàng theo mệnh

Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh được xem là hai nhóm hướng tương ứng. Khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh, anh/chị nên xác định dựa vào những bước sau đây:

Bước 1: Xác định được ngày tháng năm sinh âm lịch. Bước này nên xác định chính xác, nếu kết quả sai hoặc không đúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung. Điều chú ý  và quan trọng khi xác định nếu sinh ra ở đầu năm dương lịch nhưng đó là cuối năm âm lịch. 

Bước 2: Sử dụng 2 số của năm sinh cộng với nhau cho đến khi nhận được kết quả là một chữ số.

Ví Dụ: anh/chị sinh năm 1967 thì sẽ lấy 6+7=13 và tiếp tục cộng 1+3=4)

Bước 3: Nếu giới tính là nam thì anh/chị lấy 10 trừ cho kết quả vừa tính ở bước 2, còn đối với nữ thì cộng thêm 5 rồi cộng tiếp cho đến khi còn một chữ số

Ví dụ:

 • Nam: 10-4= 6
 • Nữ: 5+4=9

Bước 4: Lấy kết quả ở bước 3 và anh/chị có thể so mệnh cách phù hợp:

 • Đông tứ mệnh sẽ tương ứng với cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly: 1,3,4,9
 • Tây tứ mệnh sẽ tương ứng với cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn: 2,6,7,8
 • Đối với số 5 thì sẽ nam sẽ chuyển về số 2 và nữ sẽ chuyển về số 8

Bước 5: Chọn hướng theo mệnh như sau:

 • Đông tứ mệnh nên chọn hướng Đông tứ trạch: Đông Đông Nam, Nam, Bắc
 • Tây tứ mệnh nên chọn hướng Tây tứ trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Lưu ý nhỏ:

 • Điều quan trọng từ những năm 2000 thì tại bước 3 với nam sẽ lấy 9 trừ kết quả, với nữ chỉ cần lấy 6 cộng kết quả vừa tìm ra được ở bước 2.
 • Nếu chưa chọn được hướng phù hợp anh chị có thể khắc phục bằng cách đặt bàn thờ theo hướng phù hợp với mình.
 • Nên chú ý hướng mở cửa phong thủy có đông người qua lại mang lại sự thuận lợi khi kinh doanh và có thêm nhân khí tốt cho gia chủ khi bắt đầu kinh doanh.

Hướng cơ sở kinh doanh hợp phong thủy

3.2 Chọn địa thế phù hợp với phong thủy kinh doanh

Về phong thủy, khi lựa chọn địa thế để mở cửa hàng thì anh chị cần ưu tiên những địa thế có nhân khí thịnh vượng. Để nhận biết và đánh giá chính xác dòng “tam lưu” của địa thế đó.

chọn địa thế phù hợp

Chọn địa thế phù hợp với phong thủy kinh doanh

Với 3 yếu tố thể hiện tam lưu chính là:

 • Xa lưu: lưu lượng xe qua lại 
 • Nhân lưu: lưu lượng người qua lại trên đường
 • Thủy lưu: luồng tài lộc tốt của địa thế đó

Bởi khi yếu tố này kết hợp có thể thể hiện nơi nào đông người, xe cộ qua lại không tắc nghẽn thì nơi đó có vượng khí tốt và làm ăn sẽ phát đạt hơn.

3.3 Cần chú ý những gì phía trước cửa hàng

Khung cảnh bên ngoài sẽ là sự ấn tượng nhất định khi anh chị đã lựa chọn. Không nên chọn những địa điểm có ngõ cụt hoặc có hướng đường đâm thẳng vào vị trí của cửa hàng. Với những địa điểm trên mắt phố thì anh chị nên chọn những địa điểm tránh những cây lớn hay cột điện phía trước. 

Cột điện phía trước cửa hàng

Cột điện phía trước cửa hàng

Ngoài ra, nên tránh những địa điểm có chữ T và chữ Y. Tuy nhiên, nếu địa điểm đó có thể đáp ứng được nhu cầu thì anh chị nên tìm đến thầy phong thủy để khắc phục những hạn chế này. 

phía trước cửa hàng hình chữ T

Hướng chữ T vào nhà là một trong những yếu tố cấm kỵ trong kinh doanh

phía trước cửa hàng chữ Y

Địa diểm có vị trí chữ Y sẽ ảnh hưởng đến phong thủy trong kinh doanh

Bố trí cửa chính hợp lý sẽ hóa giải một phần nào trở ngại liên quan đến phong thủy kinh doanh. Ngoài cách trang trí cửa chính thì trồng thêm hoa, cây cảnh sẽ giúp không gian tươi mới hơn và tránh những bụi bẩn vào cửa hàng. Bể cá trang trí sẽ giúp lưu thông và giảm đi những trở ngại khi bước vào cửa hàng.

Ngoài phong thủy trong kinh doanh thì phong thủy nhà ở cũng sẽ là một trong những yếu tố phong thủy đang được quan tâm hiện nay.

3.4 Phong thủy bên trong cửa hàng kinh doanh

Hai yếu tố chính được quan tâm bên trong cửa hàng đó chính là màu sắc và cách sắp xếp hợp lý các sản phẩm.

 • Khi sử dụng nước sơn tường cũng nên xem phong thủy về màu sắc với chủ cửa hàng
 • Sắp xếp các sản phẩm nên phân chia chúng theo thuộc tính của ngũ hành. Tạo ra sự hài hòa và tăng sinh khí tốt cho cửa hàng trở nên phát đạt hơn.

Phong thủy bên trong

Phong thủy bên trong cửa hàng kinh doanh

Việc sử dụng màu sắc nội thất không tối ưu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Những yếu tố như màu sắc nội thất, tủ kệ, màu đèn và nước sơn tường cũng tác động mạnh mẽ đến người tiêu dùng. 

 • Mệnh Kim sẽ hợp với màu có ánh vàng, màu vàng, màu trắng
 • Mệnh Mộc sẽ phù hợp với màu xanh hoặc xanh đen
 • Mệnh Thủy sẽ hợp với màu đen và màu trắng
 • Mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh, hồng và đỏ
 • Mệnh Thổ nên lựa chọn màu vàng đất, đỏ và hồng

Vật phẩm phong thủy sẽ món đồ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng khi bắt đầu mở cửa hàng để kinh doanh. Với ý nghĩa chính sẽ hóa những điềm dữ, hóa giải những điểm chưa tốt mang lại nhiều lợi ích cho cửa hàng. 

4. 10 yếu tố phong thủy kinh doanh cần nắm vững trước khi mở cửa hàng

4.1 Vị trí phù hợp

Yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ người nào bắt đầu kinh doanh là vị trí phù hợp. Việc quan trọng là ảnh hưởng từ tuổi, hướng văn phòng và đặt biệt là khả năng phát triển của cửa hàng kinh doanh. 

Phụ thuộc vào sự lựa chọn để đáp ứng sẽ thỏa mãn tất cả các yêu cầu về đại cát, đại lợi. Ngoài ra, yếu tố mặt bằng kinh doanh sẽ đáp ứng mọi yêu cầu về “tam lưu chính”.

Vị trí phù hợp

Chọn vị trí phù hợp với phong thủy kinh doanh

4.2 Minh đường là gì?

Minh đường là gì

Minh đường được hiểu đơn giản là phía trước và bên ngoài cửa hàng kinh doanh

Minh đường được hiểu đơn giản là phía trước và phía bên ngoài của cửa hàng kinh doanh. Lựa chọn vị trí có phía trước rộng rãi, thông thoáng sẽ giúp đường tài vận vào mở rộng hơn. 

Để bảo vệ và phù hợp phong thủy trong kinh doanh thì sau lưng địa điểm của cửa hàng đều phải có nhà cao hay núi để che chắn. Giúp sự phát triển trở nên bền vững và phát triển hơn cho cửa hàng.

4.3 Hướng phong thủy phù hợp

hướng phong thủy phù hợp

Hướng phong thủy phù hợp

Trong phong thủy kinh doanh thì chọn hướng phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tránh nơi có góc nhọn và con đường đâm thẳng vào nhà hoặc mái nhà vào nhà đối diện. Vì có thể nếu về lâu về dài sẽ gây ra những mâu thuẫn và bất đồng và có thể kiện tụng.

Khi lựa chọn hướng phong thủy phù hợp cần né tránh những cây to, cột điện. Vì những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng đến lưu thông, kiến trúc và những phát sinh về bệnh tật và tai họa về sau.

4.4 Màu sắc có ý nghĩa đến phong thủy kinh doanh hay không?

màu sắc phong thủy phù hợp với kinh doanh

Màu sắc trong phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh và khách hàng của cửa hàng đó. Tùy thuộc vào sản phẩm của cửa hàng thì anh chị nên chọn màu sắc phù hợp giúp cho phong thủy kinh doanh trở nên phát đạt.

Ngoài ra, anh chị nên lựa chọn theo tính tương sinh giữa các hành. Giúp cho việc hòa hợp giữa âm và dương của cửa hàng.

4.5 Cách bày trí bên trong của cửa hàng

Cách bày trí tủ kệ kinh doanh

Cách bày trí bên trong cửa hàng

Đối với các cửa hàng thì sự bày trí các tủ trưng bày hay kệ nên được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ. Nhằm nâng cao và cải thiện khả năng phát triển của cửa hàng. Điều này giúp cho chủ cửa hàng kinh doanh được hỗ trợ nhiều về tiền tài và tiếng tâm của cửa hàng.

Màu sắc của nội thất cũng là vấn đề mà bất cứ người kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc sắp xếp các sản phẩm cũng có thể theo các thuộc tính của ngũ hành để tạo sự hài hòa và tăng sinh khí cho cửa hàng.

4.6 Lối đi vào cửa hàng

Lối đi vào cửa hàng

Lối đi vào cửa hàng kinh doanh

Lối đi vào cửa hàng kinh doanh không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm mà còn là yếu tố phong thủy không thể bỏ lỡ. Hướng lối đi sẽ là hướng dẫn nguồn tài lộc, sự khai thông trở nên tốt hơn cho chủ cửa hàng.

4.7 Bàn thờ Thần Tài của cửa hàng

Bàn thờ thần tài của cửa hàng

Bàn thờ Thần Tài của cửa hàng kinh doanh

Mỗi cơ sở kinh doanh không thể nào thiếu được bàn thờ Thần Tài. Theo phong thủy thì việc đặt hoặc bày trí bàn thờ đúng cách để kinh doanh luôn vững vàng và tinh tế hơn. 

Bàn thờ thần Tài thông thường được làm bằng gỗ và hướng được bố trí ra phía cửa hàng. Có vách để tạo sự vững chắc cho bàn thờ cũng như việc kinh doanh của anh chị trở nên tốt đẹp hơn. 

Tài liệu bày trí bàn thờ Thần Tài

4.8 Vật phẩm phong thủy nào phù hợp với việc kinh doanh

Vật phẩm phong thủy trong kinh doanh sẽ giúp gia chủ hóa giải các điềm xui, chuyện dữ hóa lành, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong việc kinh doanh.

Vật phẩm phong thủy kinh doanh

Vật phẩm phong thủy trong phong thủy kinh doanh

4 vật phẩm được xem mang phong thủy tốt, cầu tài lộc tốt trong kinh doanh:

 • Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ: Với mong ước cầu bình an, tài lộc và sức khỏe đầy đủ trong kinh doanh
 • Tỳ Hưu: Giúp hóa giải ngũ hoàng đại sát và giúp cho chủ kinh doanh thu hút tài lộc
 • Vàng thỏi: Mang ý nghĩa sung túc, giàu có và thu hút tiền tài và kinh doanh luôn thuận buồm, xuôi gió
 • Cóc tài lộc: Với hình dáng ông cóc có 3 chân, miệng ngậm chuỗi tiền. Ngoài ra trên lưng có nhiều nốt sần và có chuỗi tiền vắt qua bên lương tượng trưng cho sự tài lộc, tiền tài.

4.9 Khu vực Thu ngân của cơ sở cửa hàng kinh doanh

Khu vực thu ngân phải đảm bảo “5 nguyên tắc vàng” để mang đến tài lộc, vượng khí tốt cho cơ sở kinh doanh.

 • Đặt quầy thu ngân theo hướng Bạch Hổ: Hướng này mang đến sự tĩnh lặng. Theo phong thủy trong kinh doanh nếu người đứng ở bên trong cửa hàng nhìn ra cửa chính thì quầy nên chuyển sang nằm bên phải. Tránh hướng Thanh Long vỉ sẽ gây ảnh hưởng đến việc giữ tiền cho cửa hàng và thói quen của khách hàng đến cơ sở
 • Quầy thu ngân nên đặt ở vị trí để đón vượng khí tốt: Tùy thuộc vào hướng nhà và tuổi của chủ cửa hàng sẽ ảnh hưởng vượng khí của cửa hàng. Đặt thêm hoa tươi sẽ giúp vị trí này có thể đón nguồn năng lượng tốt giúp chủ cửa hàng có thể thu hút sinh khí tốt. 
 • Chiều cao quầy thu ngân của cửa hàng: Thông thường thì quầy thu ngân chiều cao từ 110cm – 120 cm. Vừa tầm với chủ của cửa hàng để thuận tiện cho việc thanh toán cho khách hàng của mình.
 • Phía sau quầy thu ngân: Nên đặt bức tường kiên cố vững chắc. Tránh đặt vào vị trí ra vào và cống thoát nước. Nếu phía sau là mặt kính thì nên có rèm che hoặc rèm trang trí sẽ giúp cho gia chủ thu hút tài lộc hơn.
 • Luôn giữ quầy thu ngân luôn gọn gàng: Điều quan trọng của việc giữ sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp luồng khí tốt luôn được lưu thông thuận lợi và tránh những khí xấu tích tụ tại đây.

4.10 Thiết kế bảng hiệu cửa hàng

Việc thiết kế bảng hiệu sẽ giúp việc thu hút khách hàng và tài lộc được tốt hơn. Đây được xem là yếu tố quan trọng không kém cho quá trình mở cửa hàng.

Theo phong thủy, một bảng hiệu hợp phong thủy là khi sử dụng số đèn LED phải là số lẻ và hợp phong thủy nhất sẽ là 3 và 5. Vì 3 sẽ tượng trưng cho sự lớn mạnh, 5 là đầy đủ.

Thiết kế bảng hiệu cho cửa hàng

Thiết kế bảng hiệu cho cửa hàng kinh doanh

Nên treo rèm màu xanh sẫm ở cửa sổ sẽ giúp cho gia chủ hóa giải được những vận xui của cửa hàng.

Những chú ý sau đây khi làm bảng hiệu:

 • Không che cửa sổ, cửa lớn
 • Không sử dụng hình tam giác
 • Không làm bằng gỗ mềm để có thể đảm bảo an toàn
 • Không đặt bảng hiệu hướng Nam của cửa hàng vì sẽ khiến Hỏa khí quá mạnh
 • Không nên đặt bảng quảng cáo ở hướng Tây Nam sẽ không tốt cho người trong nhà sẽ gây ốm đau, bệnh tật

5. Cách bố trí phong thủy cửa hàng hợp với phong thủy ngũ hành

Ngoài việc bố trí bàn thờ Thần Tài theo nguyên tắc tuổi mệnh. Màu sắc, vật dụng hình dáng sản phẩm cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng phong thủy cửa hàng.

5.1 Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Kim

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh kim

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Kim

Về màu sắc: Hỏa sinh Kim là màu vàng cam, vàng nhạt. Nên sử dụng những gam màu này làm gam màu dùng để trang trí sẽ giúp cửa hàng kinh doanh gặp được nhiều may mắn hơn. Ngoài ra màu trắng, ánh kim là sẽ là màu bản mệnh để trang trí cho cửa hàng thêm phần thú vị.

Những lưu ý khi anh chị mệnh Kim là chủ cửa hàng:

 • Tránh màu thuộc mệnh Mộc, Thủy vì sẽ tốn hao năng lượng của mệnh Kim
 • Nên sử dụng chất liệu kim loại là tốt nhất cho người mệnh Kim. Và nên sử dụng và trưng bày các đồ vật là bằng kim loại sẽ giúp cho chủ cửa hàng thu hút tài lộc hơn.
 • Chọn vật phẩm phong thủy là con khỉ hoặc con gà. Có thể dùng tượng hoặc tranh trang trí trong cửa hàng của mình.

5.2 Người mệnh Mộc nên bố trí cho cửa hàng kinh doanh của mình như thế nào?

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh mộc

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Mộc

Về màu sắc: Nên chọn màu thuộc Mệnh Mộc, Thổ và Thủy. Như màu xanh lá, xanh lam, đen, vàng nhạt, nâu,… phù hợp với xu hướng hiện nay sẽ giúp cho chủ cửa hàng đón nhận tài lộc, may mắn.

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Mộc

 • Tránh tạo những góc nhọn vì nó sẽ thuộc vào mệnh Kim, bởi vì Kim khắc Mộc.
 • Các hình có nhiều góc cạnh vì thuộc hành Hỏa sẽ khiến năng lượng bị tổn hao. 
 • Theo phong thủy thì việc bố trí và sắp xếp lượn vòng, quanh co, uốn lượn hơn.
 • Vị trí cửa hàng gắn với số 3 và 8 thuộc mệnh Mộc hoặc 1, 6 thuộc mệnh Thủy để mang điều tốt lành.

5.3 Bố trí cửa hàng kinh doanh theo người thuộc Mệnh Thủy

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh thủy

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Thủy

Về màu sắc: Người mệnh Thủy nên chọn màu trắng xanh lam làm gam màu chủ đạo sẽ giúp cho chủ mang lại nhiều tài lộc và thuận lợi hơn.

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Thủy:

 • Nên Bố trí chậu cây thủy sinh, bể cá, để có thể rước nhiều tài lộc hơn
 • Trang trí với nhiều hình thể hiện sự gợn sóng
 • Nên trồng 1 số loại cây như: Dương xỉ, Xương rồng, Trúc phú quý, Thường Xuân,…
 • Chọn các đồ dùng liên quan đến 1,6 hoặc 4,9
 • Tránh sử dụng đồ dùng liên quan đến số 0 và 5 (mệnh Thổ) và 2,7 (mệnh Hỏa)

5.4 Bố trí cửa hàng kinh doanh cho người thuộc mệnh Hỏa

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh hỏa

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Hỏa

Về màu sắc: Nên chọn màu sắc có gam màu mạnh mẽ và những gam màu tương sinh với mệnh Thổ như đỏ, hồng, da cam, tím và màu thuộc mệnh Mộc (xanh lá, xanh da trời).

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Hỏa:

 • Nên bố trí gương, bể cá trong cửa hàng giúp cân bằng Hỏa bên trong cửa hàng kinh doanh. Không nên bày trí đối diện cửa ra vào. 
 • Trồng nhiều loại cây màu đỏ sẽ giúp cho cửa hàng tăng thêm vượng khí tốt.
 • Đá thạch anh, cẩm thạch xanh bỏ vào trong cửa hàng sẽ giúp cho cửa hàng thuận lợi, may mắn và tài lộc hơn.
 • Các cửa hàng kinh doanh đều có nền thuộc mệnh Thổ. Bởi thế người mệnh Hỏa nên chọn cửa hàng có hình tam giác, mái nhọn. 
 • Chọn các vật dụng liên quan đến 3, 4, 9 và nên tránh số 1.

5.5 Bố trí cửa hàng kinh doanh dành cho người mệnh Thổ

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh thổ

Bố trí cửa hàng dành cho người mệnh Thổ

Về màu sắc: Nên chọn màu tím, đỏ, hồng làm gam màu chủ đạo sẽ giúp cho cửa hàng trở nên đông khách và phát đạt hơn. 

Những lưu ý khi anh chị là người thuộc mệnh Thổ:

 • Nên tránh các màu như xanh lá cây (mệnh Thổ), xanh nước biển (mệnh Thủy) để có thể tránh được những điều không may mắn.
 • Nên lựa chọn các sản phẩm làm từ đất, gốm, sứ, đá,… 
 • Người mệnh Thổ rất hợp với loài chó nên chủ cửa hàng có thể nuôi 1 con chó hoặc có thể đặt tượng con chó dùng để trang trí thêm cho cửa hàng.
 • Khi bố trí cây cảnh nên lựa chọn số 5, 10 sẽ mang nhiều may mắn. Ngoài ra, 0,5 hay 2, 7 của mệnh Hỏa sẽ giúp được gia chủ cửa hàng có thêm nhiều vận may.

6. Những kiêng kỵ trong phong thủy kinh doanh cần tránh

6.1 Nên tránh các hướng không may mắn và thu hút tài lộc

 • Hướng cửa hàng hướng vào ống khói
 • Hướng cửa hàng hướng vào nhà tang lễ của bệnh viện, nghĩa trang, nghĩa địa
 • Hướng cửa hàng hướng vào nhà vệ sinh

Xét về phong thủy có thể nhận thấy, cho dù đó là hướng tốt theo tuổi nhưng sẽ thật sự là hung khí. Vì thế, anh chị nên lựa chọn vị trí của cửa hàng mình có một hướng mới và tốt hơn. Ngoài ra, đặt tấm bình phong sẽ giúp có thể trấn được phong thủy một cách tốt nhất.

6.2 Tránh ẩm thấp, ngập úng

Vị trí tốt sẽ giúp việc mua bán trở nên thuận lợi và tốt đẹp. Địa điểm đó sẽ thật sự khô ráo, sạch sẽ, không ẩm thấp và ngập úng và một mộ trường tốt để phát lộc cho cả cửa hàng.

tránh ẩm thấp, ngập úng

Tránh ngập úng, ẩm thấp

7. Phong thủy ngũ hành và các cơ sở kinh doanh

Điều quan trọng khi chuẩn bị mở cơ sở hay cửa hàng kinh doanh là việc anh chị phải xác định được mình sẽ bán sản phẩm gì hay chuyển sang một dịch vụ nào đó. 

7.1 Lựa chọn ngũ hành phù hợp các cơ sở kinh doanh

lựa chọn ngũ hành phù hợp với phong thủy kinh doanh

Lựa chọn ngũ hành phù hợp các cơ sở kinh doanh

 • Mệnh Thủy sẽ phù hợp với bán nước giải khát, kê khai thuế, bảo hiểm xe cộ, làm giấy tờ, bán vé máy bay,…
 • Mệnh Hỏa sẽ phù hợp với buôn bán nấu ăn, đồ nướng,…
 • Mệnh Mộc sẽ phù hợp với buôn bán rau củ, hoa quả,…
 • Mệnh Thổ sẽ phù hợp với kinh doanh Bất động sản, nhà đất,…
 • Mệnh Kim sẽ phù hợp với tiệm vàng, sửa xe, làm móng, làm tóc,…

Điểm đặc biệt trong các cơ sở, cửa hàng kinh doanh đôi lúc gặp nhiều trở ngại. Bởi nhiều cơ sở như cửa tiệm bán đồ, tạp hóa hoặc cửa tiệm buôn bán đồ cũ,.. sẽ không thể quyết định được mình sẽ thuộc ngũ hành nào.

7.2 Những ngũ hành nào sẽ khắc chế nhau?

Trong ngũ hành thông thường sẽ xảy ra sự khắc chế với nhau chẳng hạn như Kim sẽ khắc chế Mộc. Theo thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì những cơ sở thẩm mỹ sẽ tường dùng dao, kéo, dụng cụ y khoa sẽ được sắp xếp theo hành Kim.

Theo tác giả Khổng Trọng Hinh cho rằng việc các cơ sở cắt móng tay, cắt tóc đều phải dùng những dụng cụ dao, kéo và dũa,.. sẽ thuộc mệnh Kim. Nhưng móng tay, tóc đều có đặc tính sinh sản có thể mọc dài (mọc dài sẽ thuộc mệnh Mộc). Cho nên 2 hành này sẽ có sự tương khắc, khắc chế với nhau. 

sự tác động qua lại các hàng trong kinh doanh

Sự tương sinh và tương khắc trong ngũ hành

Theo nguyên tắc, để tránh sự tương khắc thì theo phong thủy sẽ sắp xếp thuận lợi về khí luân lưu và các tác động xung quanh cơ sở là tốt. Tuy nhiên, khi biết rõ về phong thủy kinh doanh hợp với ngũ hành thì sẽ dễ dàng đáp ứng một kết quả khả quan hơn. 

7.3 Hình dạng cơ sở cửa hàng phù hợp với ngũ hành

Với ngũ hành hợp với 5 dạng thể như sau:

dạng thể trong phong thủy kinh doanh

5 dạng thể phù hợp với từng hành trong phong thủy kinh doanh

8. Sự tác động qua lại giữa các hành trong phong thủy

Có 4 sự tác động qua lại lẫn nhau giữa các hành sẽ ảnh hưởng lên nhau:

 • Hành của dạng thể cơ sở, cửa hàng
 • Hành của cơ sở, cửa hàng, dịch vụ
 • Hành của thửa đất mà cơ sở hay cửa hàng xây dựng lên
 • Hành của cơ sở của toàn khu tổng thể và cơ sở ấy bao quanh

Sau đây, On Home Asia gửi đến anh chị một số ví dụ giúp anh chị có thể hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng này:

 • Một cơ sở, cửa hàng C chuyên bán những máy móc, phục tùng xe thuộc hành Kim. Vậy dạng thể của cơ sở, cửa hàng này nên đừng khắc với kim sẽ cực kỳ tốt. 
 • Nếu toà nhà theo hành Thổ, Thổ sẽ sinh Kim. Nếu tòa nhà này hành Kim sẽ sinh Thủy và khi các hành tương sinh với nhau sẽ mang đến sự thuận lợi, tài lộc.
 • Nếu dạng đất mà căn hộ này xây cất mệnh Hỏa và nhà hành Thổ sẽ rất tốt cho căn nhà và căn nhà hành Thổ sẽ sinh Kim.
 • Nếu miếng đất hình Kim, cơ sở cửa hàng hình Thủy thì Kim sẽ sinh Thủy sẽ mang đến sự thuận lợi cho cơ sở cửa hàng. Đồng thời, nếu cơ sở này lại sinh Kim nghĩa là sinh thêm máy móc phụ tùng xe nhiều hơn để buôn bán và phát đạt hơn.

Trên thực tế thì rất hiếm khi nhận được may mắn thuận lợi. Những tác động bên ngoài sẽ bị chi phối nhiều đến cơ sở cửa hàng đó. Những yếu tố bên ngoài bao gồm các cơ sở xung quanh, đường xá,… 

ngũ hành hợp với 5 dạng thể

5 dạng mái phù hợp với ngũ hành

Trước tiên phải xem thử toàn khu đó thuộc những hành nào. Anh chị nên dựa vào hình dạng nóc nhà, mái nhà để có thể xác định chính xác:

 • Nếu nóc nhà phần lớn đều nhọn thì đó là hành Hỏa
 • Nếu nóc nhà hình mặt trăng thì đó là hành Thổ
 • Nếu nóc nhà có mắt thì đó là hành Mộc
 • Nếu mái nhà hình tròn thì đó là hành Kim
 • Nếu xung quanh nhà cửa có sông ngòi, ao hồ xung quanh thì đó là hành Thủy

Tuy nhiên trên thực tế các cơ sở, cửa hàng đều được xây dựng nơi đông dân cư cho nên việc xác định phải dựa trên toàn bộ kiến trúc. Nên xem xét tổng thể và không nên đánh giá theo sự riêng lẻ của khu vực.

Khi muốn bắt đầu khởi sự để có thể xây dựng cơ sở, cửa hàng để kinh doanh. Thì anh chị nên tìm hiểu về phương hướng, địa thế và dạng thể cơ sở tại vị trí mà anh chị mong muốn. 

9. Phong thủy kinh doanh đối với các cơ sở, cửa hàng

Những lưu ý nhỏ bên dưới sẽ hữu ích đến các cơ sở và cửa hàng kinh doanh

 • Bên ngoài cửa hàng phải sạch sẽ, bằng phẳng, không quá hẹp, mặt tiền cửa hàng nên cao hơn đường
 • Cửa chính phải thông thoáng, rộng rãi và không được nhìn thông suốt với cửa sau. Cửa sau phải hẹp và nhỏ hơn cửa trước. Nếu không theo quy luật này thì cho dù làm rất nhiều nhưng kết quả sẽ không được như mong muốn
 • Cửa chính của cửa hàng không nên quay về hướng chùa, nhà thờ,…
 • Không nên xây dựng cơ sở, cửa hàng ở nơi có hai con đường hội tụ lại
 • Nên tránh những trụ điện trước nhà vì theo phong thủy sẽ được gọi là Phân Kim Sát sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ sở kinh doanh
 • Nếu cơ sở, cửa hàng của anh chị gặp phải góc cạnh của cơ sở đối diện thì có 2 cách chính để giải quyết. Thứ 1 là thay đổi vị trí cửa sổ nếu không muốn bị chiếu tướng. Thứ 2 là trồng một cây lớn hoặc bố trí một tấm gương để có thể chiếu về góc, cạnh cửa cửa hàng đối diện
 • Hạn chế nên làm cửa nhiều vì sẽ phân tán phong thủy ra ngoài rất nhiều, vì thế nên chọn 1 cửa chính, 1 cửa phụ và giảm các cửa không cần thiết

Lời kết: 

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin bổ ích về phong thủy trong kinh doanh. Anh chị có thể tham khảo những nội dung trên để thu hút tài lộc, vượng khí phù hợp khi anh chị đang chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh. 

Hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ hiệu quả trong việc thiết kế cũng như là vận hàng cửa hàng kinh doanh của mình anh chị nhé!

Mách bạn 10 bí mật phong thủy trong kinh doanh hút tài lộc nhất

10 bí mật phong thủy trong kinh doanh hút tài lộc nhất

Phong thủy trong kinh doanh theo quan niệm của phương Đông được xem như một trong những yếu tố quan trọng giúp khai thông tài vận, hỗ trợ kinh doanh thuận lợi hơn. Vậy phong thủy có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh và đâu là những lưu ý cần nhớ với mọi nhà kinh doanh để hút tài lộc, “phất” lên nhanh nhất? Những bí mật sẽ được Sapo bật mí ngay trong những chia sẻ dưới đây.

“Phi thương bất phú” chắc chắn là quan điểm của rất nhiều người, nhưng rõ ràng, không phải ai cũng có thể giàu có lên ngay khi kinh doanh. Kinh doanh thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và tất nhiên, không thể thiếu may mắn.

phong thủy trong kinh doanh

Phong thủy trong kinh doanh được xem là yếu tố quan trọng mang lại sự may mắn 

Nhiều người cho rằng, may mắn phần lớn đến từ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” và những yếu tố này được gọi là phong thủy. Không phải là một khái niệm quá khó, phong thủy thực chất rất gần gũi với đời sống. 

Trong kinh doanh cũng vậy, phong thủy được đánh giá dựa trên các yếu tố như hướng nhà, con người, cấu trúc hay tuổi tác,…Việc quan tâm đến những yếu tố này không chỉ liên quan đến phong thủy mà trên thực tế, nó là những yếu tố hiện hữu mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng cần nắm vững để hạn chế rủi ro cũng như kinh doanh hiệu quả hơn. Vậy đâu là những vấn đề phong thủy cần lưu ý để kinh doanh hút tài lộc nhất?

10 yếu tố phong thủy trong kinh doanh cần nắm vững

1. Vị trí

Vị trí được xem là yếu tố quan trọng nhất đối với người kinh doanh. Vị trí ở đây không chỉ đơn giản là nơi đặt cửa hàng hay văn phòng làm việc. Một vị trí phù hợp cần quan tâm đến các yếu tố quan trọng như tuổi, hướng văn phòng (cửa hàng) và đặc biệt là khả năng phát triển.

Tại các thành phố lớn, bạn không có quá nhiều sự lựa chọn để thỏa mãn tất cả các yêu cầu phù hợp về phong thủy đại cát, đại lợi nhưng hãy chắc là bạn sẽ có một vị trí “minh đường hội tụ”. 

Cùng với đó, tùy theo từng mô hình và mặt hàng kinh doanh, hãy lựa chọn các vị trí có tính Dương, sầm uất, nhiều dân cư và quây tụ, hạn chế các nơi xa khu dân cư, hẻo lánh. 

Xem thêm: Cách lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp để buôn bán phát đạt

phong thủy trong kinh doanh

Lựa chọn vị trí và minh đường thoáng, rộng để hút tài lộc

2. Minh đường

Minh đường chính là phía bên ngoài và phía trước của cửa hàng (văn phòng của bạn), “minh đường hội tụ” như đã đề cập ở trên nghĩa là bạn hãy cố gắng lựa chọn các vị trí có phía trước rộng, thoáng, gần ngã ba, ngã tư hay sông, hồ. Điều này sẽ giúp đường tài vận vào rộng mở hơn. 

Trong phong thủy kinh doanh, sau lưng địa điểm kinh doanh cần có nhà cao hay núi che chắn, trong phong thủy gọi đó là “cao sơn hộ vệ”, cho một sự nghiệp bền vững, được đà phát triển hơn. 

3. Hướng 

Giống như xem hướng làm nhà, trong kinh doanh, lựa chọn hướng cửa hàng (văn phòng) cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

phong thủy kinh doanh

Lựa chọn đúng hướng cửa hàng là yếu tố quan trọng của phong thủy kinh doanh

Người tuổi Tý: Tọa Đông hướng Tây, tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Nam hướng Bắc. 

Người tuổi Sửu: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Đông hướng Tây. 

Người tuổi Dần: Tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc, tọa Bắc hướng Đông; kỵ tọa Tây hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam. 

Người tuổi Mão: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Tây hướng Đông. 

Người tuổi Thìn: Tọa Tây hướng Đông (trừ tọa Tây hướng Tuất), tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Nam hướng Bắc. 

Người tuổi Tỵ: Tọa Nam hướng Bắc, tọa Bắc hướng Nam; kỵ tọa Tây hướng Đông. 

Người tuổi Ngọ: Tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Bắc hướng Nam. 

Người tuổi Mùi: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Tây hướng Đông. 

Người tuổi Thân: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Nam hướng Bắc. 

Người tuổi Dậu: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông; kỵ tọa Đông hướng Tây.

Người tuổi Tuất: Tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây; kỵ tọa Bắc hướng Nam.

Người tuổi Hợi: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc; kỵ tọa Tây hướng Đông.

Tránh các nơi có góc nhọn, con đường đâm thẳng vào nhà hay mái nhà của nhà đối diện. Bởi theo phong thủy trong kinh doanh, những yếu tố này về lâu dài có thể gây nên các bất đồng, kiện tụng hay thậm chí là phá sản.

Tránh các bốt điện, cây to chính giữa cửa chính bởi không chỉ ảnh hưởng đến lưu thông, kiến trúc, mà đây còn là nguồn mang âm khí đến, phát sinh các vấn đề bệnh tật, tai họa về sau.

4. Màu sắc

Màu sắc trong phong thủy thường được lựa chọn phù hợp với người chủ, tuy nhiên trong kinh doanh, màu sắc lại được quyết định bởi sản phẩm và khách hàng của họ.

Tùy theo sản phẩm mà bạn kinh doanh, hãy lựa chọn màu sắc cho cửa hàng, logo hay bộ nhận diện thương hiệu phù hợp. Tất nhiên, bạn có thể cân bằng giữa màu sắc phù hợp với chủ cửa hàng và của khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn màu dựa trên sự kết hợp theo cách tính tương sinh giữa các hành cùng sự hòa hợp giữa âm và dương.

Thủy – Mộc = Đen – Xanh lục. 

Mộc – Hoả = Xanh lục – Đỏ. 

Hoả – Thổ = Đỏ – Vàng. 

Thổ – Kim = Vàng – Trắng. 

Kim – Thủy = Trắng – Đen.

phong thủy kinh doanh

Lựa chọn màu sắc, bài trí đúng cách giúp đảm bảo đồng thời trải nghiệm và phong thủy

5. Bày trí

Đối với các cửa hàng cần bày trí, các kệ, tủ trưng bày cần luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Không chỉ nâng cao cải thiện mua sắm của khách hàng, điều này còn giúp trợ lực tiền tài chủ chốt.

Cấm kị các việc đặt gương đối diện cửa trước, cửa trước đối diện cửa sau hay đặt thùng rác chắn ngay lối đi gây ngăn cản tiền tài, hưng thịnh vào cửa hàng.

Màu sắc của nội thất cũng là thứ bạn cần quan tâm, bạn có thể lựa chọn sơn tường, màu sắc nội thất dựa vào mệnh của mình. Việc sắp xếp sản phẩm có thể theo các thuộc tính ngũ hành để tạo sự hài hòa cũng như tăng sinh khí cho chủ cửa hàng.

Xem thêm: 7 nguyên tắc bài trí cửa hàng bán lẻ

6. Lối đi

Đối với một cửa hàng kinh doanh, lối đi quyết định rất nhiều không chỉ đến trải nghiệm khách hàng mà còn là một yếu tố phong thủy không thể bỏ qua. Lối đi trong cửa hàng sẽ là lối dẫn nguồn năng lượng chảy xuyên suốt, không tắc nghẽn, khai thông tài vận tốt hơn.

7. Bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài theo tín ngưỡng dân gian là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình cũng như nơi kinh doanh, buôn bán để phù hộ cho gia chủ luôn ăn nên làm ra. Theo phong thủy, để đặt và bày trí bàn thờ đúng cách để kinh doanh luôn vững vàng.

Bàn thờ thần tài thường được làm bằng gỗ, đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, có vách dựa vào để tạo sự vững chắc cho bàn thờ cũng như việc kinh doanh của bạn.

phong thủy

Bàn thờ thần tài cần đảm bảo các yếu tố quan trọng

7.1 Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng để tăng vận may

 • Bài vị thần tài:  Thường được thể hiện bằng chữ “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ có câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Phía trước bài vị còn có 100 thoi vàng giấy
 • Lọ đựng hương và lọ cắm hoa: Lọ thường được làm bằng sứ hoặc chất liệu đá xanh. Hoa dùng để thờ không nên dùng hoa khô mà phải là hoa tươi.
 • Bát hương: Bát hương thường được làm bằng 3 chất liệu cơ bản: sứ, kim loại, đá (ngọc). Khi bốc bát hương, gia chủ cần luôn để cơ thể sạch sẽ. Tuyệt đối không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ vì bàn thờ là mệnh Hỏa, Thủy khắc Hỏa, vì vậy điều này sẽ ảnh hưởng không tốt. 
 • Đĩa đựng gạo, muối, nước, rượu: phải được làm mới khi thắp hương khấn vái thần tài. Cũng có nơi dùng ba lọ đựng gạo, muối, nước chỉ đổ đi vào các dịp làm lễ tất niên, đồ cúng được thay bằng 5 chén nước hoặc rượu tượng trưng cho ngũ hành.
 • Cóc ba chân: Nên chọn tô sứ đẹp, lòng nông được đổ đầy nước và ngắt các bông hoa trải trên mặt nước để giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

7.2 Những điều tuyệt đối tránh khi thờ cúng thần tài trong phong thủy kinh doanh

 • Không cắm hương chồng chéo nhau: Việc cắm hương chồng chéo không chỉ không thể hút tài lộc mà sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát và nghèo khó.
 • Ngoài việc thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần đặt Ông Địa lên bàn thờ và dán nhãn chữ nho sau lưng để được chứng giám.
 • Không thể thiếu bài vị gương, bởi trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, việc thiếu bài vị gương sẽ khiến tài lộc của gia chủ hao kém, tiền bạc làm ra bao nhiêu cũng trôi đi và không thể tích cóp được.
 • Bàn thờ thần tài không được đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hay nhà bếp hoặc bị các góc nhọn của vật khác đâm vào.

Xem thêm: Ngày Thần Tài cúng gì để buôn may bán đắt?

8. Vật phong thủy

Việc lựa chọn vật phong thủy trong kinh doanh phù hợp đã không còn là điều quá xa lạ. Bởi điều này có thể giúp chủ kinh doanh hóa giải các điềm xui, gặp dữ hóa lành cũng như mang lại nhiều sự hài hòa, thuận lợi cho việc kinh doanh.

phong thủy

Tỳ hưu là một trong những vật phong thủy mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh

Tùy theo sự phù hợp, chủ kinh doanh có thể lựa chọn vật phong thủy phù hợp để luôn đại cát, đại lợi và kinh doanh thuận buồm. Có 5 vật phẩm được xem là vật phẩm phong thủy cầu tài, cầu lộc tốt nhất trong kinh doanh:

 • Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ: với mong ước cầu bình an, tài lộc và sức khỏe đầy đủ tới gia đình và việc kinh doanh.
 • Tỳ Hưu: Không còn là cái tên quá xa lạ trong các vật phẩm phong thủy. Đá Tỳ Hưu giúp hóa giải ngũ hoàng đại sát và thu hút tài lộc tốt nhất.
 • Vàng thỏi nguyên bảo: Tượng trưng cho sự giàu có, sung túc, việc đặt thỏi vàng trong phong thủy kinh doanh giúp cửa hàng thu hút của cải và luôn kinh doanh thành công.
 • Cóc tài lộc: Với hình dáng của 1 ông cóc 3 chân trên lưng có nhiều nốt sần và miệng ngậm một chuỗi đồng tiền vắt qua trên lưng như biểu tượng của may mắn và tài lộc.

9. Khu vực thu ngân

Quầy thu ngân là nơi tiền thu vào nên cần đảm bảo nguyên tắc vững chắc và phải đặt ở các vị trí vượng tài, không động, không xung. 

Đặt quầy thu ngân tại hướng Bạch Hổ: Hướng Bạch Hổ được tượng trưng cho sự tĩnh lặng và quầy thu ngân cần điều này. Theo phong thủy trong kinh doanh, nếu người đứng ở trong cửa hàng nhìn ra cửa chính thì quầy thu ngân phải nằm bên phải. Tuyệt đối tránh phía Thanh Long vì điều này sẽ gây bất lợi cho việc giữ tiền của cũng như liên quan trực tiếp đến thói quen của khách hàng.

Quầy thu ngân nên được đặt ở vị trí vượng khí: Hướng vượng khí sẽ được xác định dựa vào hướng nhà và tuổi của chủ cửa hàng. Cùng với đó là nơi có vị trí sáng để đón nguồn năng lượng tốt. Chủ cửa hàng cũng có thể đặt thêm hoa tươi ở quầy để luôn duy trì sinh khí tốt.

Chiều cao quầy thu ngân: Chiều cao thường từ 110cm – 120cm để vừa tầm cũng như tạo thuận lợi tốt nhất cho quá trình thanh toán. Tách xa các vật xin hay bắt lửa. 

Phía sau: Cũng như bàn thờ Thần Tài, phía sau quầy thu ngân cần có tường ngăn vững chắc, tránh sự chuyển động hay đặt ngay ở vị trí cửa ra vào, cống thoát nước hoặc khu vệ sinh, nếu phía sau là mặt kính, cần có rèm che.

Luôn gọn gàng: Việc gọn gàng, sạch sẽ tại quầy thu ngân không chỉ giúp tránh nhầm lẫn, sai sót mà theo phong thủy trong kinh doanh, việc tránh lộn xộn còn là điều kiện giúp cát khí lưu thông tốt, tránh các khí xấu tích tụ.

phong thủy kinh doanh

Quầy thu ngân nên được đặt ở vị trí thuận tiện và có phía sau vững chãi

10. Biển hiệu

Biển hiệu được xem như một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh. Và đặc biệt, việc thiết kế biển hiệu thế nào cho phù hợp và đúng phong thủy để luôn buôn may bán đắt cũng là điều mà chủ cửa hàng không thể bỏ qua để kinh doanh thành công. 

Theo phong thủy, với các biển hiệu đèn LED, một bảng hiệu được xem là hợp phong thủy khi số màu là số lẻ, hợp nhất khi là 3-5 màu, 3 tượng trưng cho sự lớn mạnh và 5 là đầy đủ. 

Biển hiệu phải đảm bảo về sự cân bằng cho cửa hàng, không che cửa sổ, cửa lớn và không được là hình tam giác, đặc biệt không làm bằng gỗ mềm, đảm bảo tính an toàn.

Vị trí đặt biển cũng nên cần được quan tâm. Nếu biển quảng cáo nằm ở đúng hướng Nam của ngôi nhà, sẽ khiến Hỏa khí quá mạnh, khi này hãy chú ý đến các vật dễ cháy trong nhà để đề phòng hỏa hoạn.

Nếu biển quảng cáo nằm ở hướng Tây Nam cũng không tốt cho người trong nhà, bởi nó dễ khiến người trong nhà bị ốm đau, bệnh tật.

Vì vậy, với những người ở ngay tại cửa hàng, cần treo rèm có màu xanh sẫm ở cửa sổ để che đi ánh đèn cũng như hóa giải các vận xui tốt hơn.

Xem thêm: Các yếu tố phong thủy cần lưu ý trong kinh doanh quán cafe

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tìm hiểu và ứng dụng phong thủy trong kinh doanh không có nghĩa là mê tín. Vì lẽ đó, chủ cửa hàng hoàn toàn có thể dung hòa mọi thứ, vừa đảm bảo sự hợp lý, vừa tôn trọng các yếu tố phong thủy, cho việc kinh doanh ngày một “phất lên”.

Phong thủy – Yếu tố quan trọng trong kinh doanh không thể bỏ …

Phong thủy – Yếu tố quan trọng trong kinh doanh không thể bỏ qua

Một chút yếu tố may mắn về phong thủy trong kinh doanh sẽ giúp tăng thêm vượng khí, công việc càng trở nên thuận lợi và tài lộc đến nhiều hơn. Đối với những người làm ăn buôn bán, nhân viên kinh doanh, doanh nhân thì đây là yếu tố không thể bỏ qua.

Phong thủy trong kinh doanh là gì?

Phong thủy trong kinh doanh là một nghệ thuật cổ xưa của người Trung Quốc khi bố trí các đồ vật trong không gian của bạn sao cho có sự hài hòa giữa các yếu tố và cân bằng với thế giới tự nhiên xung quanh, chúng giúp xem xét cách năng lượng chảy qua nơi làm việc của bạn.

Nhiều người hiểu lầm về các nguyên tắc trong phong thủy là mê tín dị đoan. Trên thực tế, phong thủy là một môn khoa học tích hợp rất nhiều kiến thức từ kinh dịch, lịch sử, vũ trụ, địa lý, toán học,… được trải qua hàng nghìn năm thử nghiệm và áp dụng.

Phong thủy - Yếu tố quan trọng trong kinh doanh không thể bỏ qua

Ý nghĩa của phong thủy trong kinh doanh

Câu nói “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ gia tiên, ngũ đèn sách” đâu đó cũng nói lên vai trò và ý nghĩa quan trọng của lĩnh vực này. Nhìn chung, phong thủy là sự kết hợp của “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, sự tổng hòa trong các yếu tố xung quanh về con người, địa điểm, trụ sở, địa hình, mặt bằng, không gian, dòng nước, hướng gió,… Liên quan đến hung vượng, họa phúc, cát hung trong kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Phong thủy không thể thay đổi được vận mệnh một con người nhưng chúng có vai trò hỗ trợ, cải biến giúp người giàu càng giàu thêm, người khổ sẽ bớt khổ hơn. Trong kinh doanh, người ta thường tìm đến nghệ thuật này để cải thiện không gian làm việc, buôn bán để hài hòa các yếu tố, cân bằng sinh khí, duy trì sự may mắn, cuộc sống khỏe mạnh, mang đến năng lượng tích cực giúp hanh thông, thuận lợi trong công việc, mua may bán đắt.

> Có thể bạn quan tâm: 5 hiệu ứng tâm lý người học kinh doanh không thể bỏ qua

Một số yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy trong kinh doanh

Có nhiều yếu tố chi phối cần quan tâm trong kinh doanh, buôn bán. LPTech chia sẻ các yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu với một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình.

Vị trí

Yếu tố mặt bằng, các doanh nghiệp chọn vị trí không chỉ cân nhắc đến các vấn đề khách quan như vùng trung tâm, lộ giới, diện tích nền, giấy phép… mà còn phải lưu ý đến các vấn đề về phong thuỷ. Bạn cần xem xét đến tuổi, hướng văn phòng theo mệnh cách, địa thế có nhân khí thịnh, minh đường và những khung cảnh xung quanh mặt bằng,…

Phong thủy bát quái

Đây là công cụ quan trọng khi xác định phương hướng căn cứ vào tuổi sẽ xem xét các phương hướng phù hợp nhất. Có một số hướng cơ bản cần tránh khi lựa chọn trong kinh doanh và định cư, tuy nhiên, nếu địa điểm được chọn trước đó có quá nhiều điều phù hợp với những điều kiện bạn đặt ra thì bạn có thể tìm đến thầy để khắc phục các vấn đề phong thuỷ xấu này:

 1. Những nơi có góc nhọn hoặc con đường đâm thẳng vào nhà (dễ gây ra bất đồng, kiện tụng).
 2. Tránh những nơi có cây to, cột điện (tác động tiêu cực đến lưu thông, kiến trúc và độ an toàn)

Màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố tác động đến phong thủy bên cạnh nhiều yếu tố khác như nhận diện thương hiệu, tâm lý khách hàng, tính thẩm mỹ trong không gian. Những màu sắc khác nhau sẽ có ý nghĩa riêng của chúng. Ngũ hành tương sinh sẽ thu hút các luồng khí tốt, phát triển công việc kinh doanh thuận lợi. Một số cách chọn màu sắc phổ biến gồm:

 1. Màu sắc theo ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)
 2. Màu sắc phù hợp với lĩnh vực kinh doanh (quán cafe thuộc hành thủy nên các xanh nước biển, màu đen, xanh xám,… Đối với xưởng cơ khí thuộc hành kim thì gam màu bạch kim, trắng
 3. Màu sắc theo đối tượng khách hàng
 4. Màu sắc tránh trùng với đối thủ

Bảng hiệu cửa hàng

Bảng hiệu bao gồm hình dạng, màu sắc, kích thước của chúng cần được thiết kế phù hợp với phong thủy để chúng có thể phát huy hết công dụng, nổi bật và thu hút khách hàng. Một số mẹo phong thủy trong kinh doanh cần lưu ý khi thiết kế bảng hiệu là:

 1. Tránh đặt bảng hiệu ở hướng Tây Nam. Nếu có, hãy treo thêm rèm để cản ánh sáng
 2. Treo bảng hiệu ở hướng Đông cần treo cao
 3. Thiết kế bảng hiệu tránh các hình tam giác, méo, tròn

Khu vực thu ngân

Khu vực thu ngân là nơi tiền vào, vì thế khi thiết kế và trang trí quầy thu ngân cần dựa trên các yếu tố phong thủy để tụ khí, gia chủ có thể giữ tiền tốt, tăng vượng khí. Các điểm cần quan tâm tại khu vực thu ngân gồm:

 1. Đặt quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ, tránh tuyệt đối vị trí Thanh Long
 2. Phía sau quầy nên được bao bọc vững chắc bằng tường
 3. Trưng bày các vật phẩm phong thủy hút tài lộc: Mèo thần tài, thỏi vàng,…

Một số yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy trong kinh doanh

Top 5 lời khuyên phong thủy hữu ích áp dụng trong văn phòng

Phong thủy trong kinh doanh cho chúng ta biết rằng những món đồ và cách bố trí chúng xung quanh khu vực, không gian làm việc mang đến những năng lượng tích cực. Sau đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn khai thác sức mạnh phong thủy trong không gian văn phòng khá hiệu quả.

1. Lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc phù hợp

Bàn làm việc ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn, vì thế vị trí bố trí chúng cũng cần lưu ý. Tầm nhìn từ bàn làm việc nên tránh các vị trí nhìn thẳng ra cửa sổ vì sẽ khiến bạn mất tập trung. Ngoài ra, đặt bàn làm việc đối mặt với một bức tường trống sẽ khiến bạn cảm thấy bị cản trở tù túng và bí bách.

Nhằm mục đích đảm bảo tâm lý của bạn sẽ bớt căng thẳng hơn, thuận tiện khi có thể quan sát những người khác tiếp cận mình và đạt hiệu quả trong công việc, bạn có thể tham khảo và khắc phục một số lỗi phong thủy về bàn làm việc sau đây:

 1. Đặt một tấm gương nhỏ trên bàn nếu vị trí của bạn ngồi quay lưng với cửa ra vào
 2. Treo một tấm rèm cửa dày nếu sau lưng là cửa sổ lớn
 3. Đặt bảng làm việc hoặc giá sách nếu bàn làm việc của bạn đối diện với bàn của cấp trên
 4. Chỗ ngồi làm việc nên dựa lưng vào tường, tạo sự chắc chắn.

2. Trang trí khu vực làm việc của bạn với cây xanh

Thiên nhiên và màu xanh của chúng rất tốt trong phong thủy, mang ý nghĩa khuyến khích sự phát triển cả trong kinh doanh lẫn cá nhân. Lựa chọn loại cây trồng và những cây khỏe mạnh sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực, năng lượng làm việc cho bạn. Sau đây là một số loại cây phổ biến và ý nghĩa của chúng:

 1. Cây Kim tiền (Mang đến tiền tài cho chủ)
 2. Cây Thần Tài ( Nhiều cát khí, mang lại vận may, sức khỏe, tài lộc)
 3. Cây Dương Xỉ (Giúp bạn tập trung năng lượng cho học tập và làm việc)

Lưu ý: Ngoài ý nghĩa riêng và sở thích cá nhân, hãy tìm hiểu các loại cây phù hợp với mệnh của bạn.

3. Mang đến năng lượng nước trong không gian làm việc

Trong phong thủy, năng lượng nước mang đến sức khỏe, sự thịnh vượng. Nhưng chúng không chỉ là nước đơn thuần, bạn cần kết hợp chúng đúng cách và giữ chúng thật sạch sẽ, trong lành. Hãy cân nhắc một số vật trang trí tượng trưng cho nước, chẳng hạn bể cá vàng tượng trưng cho sự may mắn hoặc đài phun nước nhỏ được thiết kế trong văn phòng.

Lời khuyên phong thủy hữu ích áp dụng trong văn phòng

4. Số Kua – Chọn hướng làm việc phù hợp với bạn

Những người khác nhau sẽ có những nhu cầu năng lượng không giống nhau. Kua là một tập hợp con của bát quái cho biết các hướng tốt và không tốt của bạn. Tìm ra số Kua của bản thân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế không gian làm việc cho riêng mình, lựa chọn các vật phẩm trang trí, màu sắc và hình dạng nào là tốt nhất mang đến sự hài hòa và tích cực.

5. Giữ mọi thứ luôn gọn gàng, sạch sẽ

Một không gian văn phòng lộn xộn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất làm việc của bạn, vì thế hãy luôn chú trọng các nguyên tắc vệ sinh bằng cách dọn dẹp những thứ không cần thiết vào các ngăn tủ và chỉ giữ lại những thứ giới hạn đang cần trong công việc. Điều này làm không gian của bạn trở nên rộng hơn và sạch sẽ hơn, bạn cũng có thể dễ kiểm soát công việc và dễ dàng thực hiện chúng.

Kết luận

Nhìn chung, phong thủy có một tác động nhất định trong nhiều vấn đề của cuộc sống. LPTech vừa chia sẻ một số kiến thức hữu ích đặc biệt về phong thủy trong kinh doanh, hy vọng sẽ giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp hay công ty có sự điều chỉnh phù hợp nhằm giúp việc kinh doanh thành công và phát triển hơn.

>> Xem thêm bài viết: Thiết kế website phong thủy, tử vi online cao cấp

Liên hệ tư vấn - LPTech

Related Posts