Phong Thuy Tuoi Binh Thin 1976 Update Moi Nhat 2023Phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Bính Thìn 1976

Phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Bính Thìn 1976

Việc xem phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976 không chỉ mang lại may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Đồng thời còn hạn chế được những ảnh hưởng xấu, tránh những tai ương cho gia đình. Vậy gia chủ Bính Thìn có nên làm nhà vào năm 2023 không? Thiết kế nhà ở hợp phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976
Phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976

1. Tử vi tuổi Bính Thìn

 • Năm sinh dương lịch: 1976
 • Tuổi: Bính Thìn (sinh ngày 31/1/1976 đến 18/2/1977)
 • Mệnh: Thổ – Sa Trung Thổ
 • Wise Bow – Thẳng thắn
 • Khắc: Dương Liễu Mộc
 • Con nhà Huỳnh Đế (phú quý)
 • Dragon Bones – Tướng quân của Chuột
 • Bà Chúa Ngọc cứu mạng
 • Tuổi Bính Thìn 1976 hợp số nào? – Số 9 (Thuộc hành Hỏa) và hợp số 2, 5, 8 (Số thuộc hành Thổ). Cần tránh số 3, 4 (Thuộc hành Mộc).
 • Linh vật phong thủy cho tuổi Bính Thìn 1976 là: Tượng Rồng phong thủy (tượng bản mệnh), Tỳ Hưu, tượng Ngựa, tượng Khỉ, tượng Chuột, Cóc Ngậm Tiền (Thiềm thừ),…

Nhìn chung cuộc sống tuổi Bính Thìn 1976 đầy đủ, sung túc. Đến mức trung vận họ gặp nhiều may mắn, dù không dư dả nhưng không bao giờ lao vào nợ nần, khó khăn. Họ thường là người dành thời gian để phát triển sự nghiệp, phấn đấu hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Họ biết cách xây dựng, tạo sự cân bằng trong cuộc sống.

Tuổi Bính Thìn 1976 thường hưởng tuổi thọ trung bình từ 80 – 95 tuổi. Nếu làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người khác sẽ tăng vận trình trong năm hoàng đạo.

(Xem phong thủy theo tuổi cho người thân ở cuối bài viết nhé!)

1.1 Sinh năm 1976 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1976 thuộc mệnh Thổ – Sa Trung Thổ (Đất pha cát).

Người tuổi Bính Thìn 1976 có can Bính thuộc Hỏa, chi Thìn thuộc Thổ. Mà Hỏa là gốc rễ của Thổ nên vận mệnh của họ được xây dựng trên một nền thảng vững chắc, có cả gốc, cành, ngọn. Cuộc sống người tuổi Bính Thìn 1976 gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

Người mệnh Sa Trung Thổ cũng có vận may rất cao, cuộc đời suôn sẻ vì trong tuổi của họ có can Đinh, chi Tỵ đều thuộc Hỏa cùng hỗ trợ nhau.

1.2 Tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc ta có: Hỏa sinh Thổ. Nghĩa là một vật bị cháy vì có lửa, lúc lửa tàn sẽ còn lại tro bụi làm tăng thêm màu mỡ cho đất. Bởi vậy Hỏa tương trợ và giúp Thổ phát triển tốt hơn. Người tuổi Bính Thìn 1976 thuộc mệnh Thổ nên tương sinh với màu: Đỏ, Cam, Hồng, Tím,… (Những màu thuộc mệnh Hỏa).

Ngoài ra, mệnh Thổ cũng tương hợp với chính bản thân nó. Vì đất chồng đất sẽ tạo sự mạnh mẽ, vững chắc cho mệnh Thổ. Bởi vậy, người tuổi Bính Thìn 1976 cũng tương hợp với màu: Vàng đất, Sậm, nâu đất,.. (Những màu thuộc mệnh Thổ).

Tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì?
Tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì?

Cũng theo ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ nên người tuổi Bính Thìn 1976 NÊN TRÁNH những màu như: Xanh đen, xanh lá cây, xanh lam,… (Những màu thuộc mệnh Mộc).

1.3 Tuổi Bính Thìn hợp với tuổi nào?

Nam tuổi bính thìn 1976 Cung Càn, Hành Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh. Nữ tuổi Bính Thìn 1976 cung Ly, Hành Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh.

 • Tuổi hợp làm ăn: Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp các tuổi: Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Tân Dậu. Nam tuổi Bính Thìn hợp Đinh Tỵ, Quý Hợi, Mậu Ngọ.
 • Hợp trong hôn nhân: Nam, nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, Ất Mão.
 • Tuổi Kỵ: Tuổi Bính Thìn 1976 kỵ tuổi: Ất Sửu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Mùi.

1.4 Tuổi Bính Thìn hợp cây gì?

Những cây phong thủy đem lại may mắn, tài vận cho tuổi Bính Thìn 1976 là: Cây Lưỡi Hổ, Xương Rồng, Vạn Lộc, Trầu Bà, Vạn Niên Thanh, Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ, Ngũ Gia Bì,… Ngoài ra, tuổi Bính Thìn 1976 cũng nên chọn các cây có màu: Cam, đỏ, tím, hồng để giúp mang đến nhiều may mắn, giàu sang, thịnh vượng cho gia đình.

1.5 Hướng tốt làm nhà cho tuổi Bính Thìn 1976

Để biết hướng tốt làm nhà cho tuổi Bính Thìn 1976 ta dựa vào Bát Trạch cụ thể như sau:

Nội dung NAM Nhâm Tuất 1976 NỮ Nhâm Tuất 1976
Quẻ mệnh Càn (kim) thuộc Tây tứ mệnh Ly (hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
Hướng tốt Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

(Nguồn tham khảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002)

2. Năm 2023 tuổi Bính Thìn làm nhà được không?

Để xem tuổi Bính Thìn làm nhà năm nào đẹp nhất? ta sẽ xét vào 3 hạn cần tránh trong năm là: Tam tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Nếu không phạm phải cả 3 hạn là năm tốt nhất để làm nhà. Trường hợp phạm phải Tam Tai mà không phạm Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì vẫn có thể chấp nhận được. Phạm Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Năm 2021 tuổi Bính Thìn 1976 có nên làm nhà không?
Năm 2021 tuổi Bính Thìn 1976 có nên làm nhà không?

Năm 2023 tuổi Bính Thìn làm nhà được không? ta sẽ xem xét như sau:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Bính Thìn, cần tránh các năm Tam Tai: Dần; Mão; Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão, như vậy sẽ phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 48 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 48 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc.

Kết luận: Năm Quý Mão 2023 gia chủ sinh năm Bính Thìn 1976 không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải cả 3 hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và cả Tam Tai. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2024 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1954; 1956; 1957; 1963; 1965; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990; 1993; 1999; 2002; 2004; 2008; 2011; (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Xem ngay:

 • Mẫu nhà 2 tầng đẹp phù hợp cho gia chủ sinh năm 1976
 • +25 Mẫu thiết kế biệt thự mini được yêu thích nhất năm nay

3.1 Phong thủy mặt tiền

Mặt tiền có phong thủy đẹp mang lại vượng khí tốt
Mặt tiền có phong thủy đẹp mang lại vượng khí tốt

Phong thủy mặt tiền của nhà phố hay nhà 2 mặt tiền cũng đều cần phải chú trọng để đem đến vượng khí tốt cho gia chủ.

Mặt tiền chính là phía có cửa chính của căn nhà. Nếu nhìn rộng hơn thì toàn cảnh phía trước của căn nhà gồm: cửa trước, sân và tường bao. Trong phong thủy, những yếu tố này đều có sự ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, khi bố trí mặt tiền nhà phải chú ý tới vấn đề phòng thủy. Để mang lại ánh sáng và năng lượng tích cực cho cả ngôi nhà.

Lưu ý khi chọn mặt tiền theo phong thủy:

 • Tránh cửa nhà khác đối diện với cửa chính nhà mình.
 • Tránh ngã 3 đường, góc nhọn đâm thẳng vào cửa chính. Nếu làm nhà ở nơi này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của gia chủ.
 • Theo phong thủy, mặt tiền nhà ở phải đem lại sinh khí và luôn thông thoáng, sạch sẽ.

>>> Mời quý khách tham khảo: 21 mẫu nhà phố mặt tiền 5m có thiết kế hiện đại, ấn tượng

3.2 Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Bính Thìn

Hướng nhà nào hợp phong thủy tuổi Bính Thìn
Hướng nhà nào hợp phong thủy tuổi Bính Thìn

Chọn hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ là điều rất cần thiết. Gia chủ tuổi Bính Thìn nên chọn các hướng sau để làm nhà: Tây (Sinh khí), Tây Nam (Phước Đức), Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên y).

Tránh quay hướng nhà về nơi có góc nhọn hoặc con đường đâm thẳng vào nhà.

3.3 Thiết kế phòng khách theo phong thủy tuổi Bính Thìn

Phòng khách sử dụng nội thất đồ gỗ màu nâu đất hợp phong thủy tuổi Bính Thìn
Phòng khách sử dụng nội thất đồ gỗ màu nâu đất hợp phong thủy tuổi Bính Thìn

Phòng khách theo phong thủy tuổi Bính Thìn trước tiên phải lựa chọn được hướng tốt. Hướng phòng khách có hợp với mệnh gia chủ hay không, điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.

Trong phong thủy, với tuổi Bính Thìn nên đặt phòng khách tại hướng tốt sau: Tây (Sinh khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam (Phước đức), Tây Bắc (Phục vị). Những hướng trên sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ tuổi Bính Thìn.

Gia chủ tuổi Bính Thìn – mệnh Thổ. Nên chọn màu sắc chủ đạo cho không gian phòng khách có gam màu thuộc hành Thổ (màu vàng, nâu đất). Gia chủ có thể chọn màu vàng để sơn tường cho phòng khách, giúp không gian phòng khách trở nên quý phái và sang trọng. Lựa chọn và trang trí nội thất có gam màu nâu, tạo nên điểm nhấn cho căn phòng.

3.4 Hướng bếp hợp phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

Hướng phòng bếp theo phong thủy tuổi Bính Thìn 1976
Hướng phòng bếp theo phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

Gia chủ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 nên đặt bếp tọa tại các hướng: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Đó là những hướng xấu, nếu đặt bếp tại hướng xấu này sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt trong nhà. Nhưng phải đặt bếp nhìn về hướng tốt để đẩy lùi vận mệnh, mang điều may mắn đến cho gia đình.

Gia chủ nên đặt bếp nhìn về hướng tốt: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

3.5 Phòng ngủ và vị trí kê giường ngủ

Gia chủ Bính Thìn thuộc Đông tứ mệnh theo ngũ hành là mệnh Thổ. Khi thiết kế phòng ngủ gia chủ cần chú ý đến hướng phòng và vị trí kê giường ngủ.

Hướng phòng ngủ tốt mang lại tài lộc và hạnh phúc gia đình tuổi Bính Thìn: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Hướng xấu cần tránh khi chọn làm phòng ngủ, kê giường: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để tránh hao tốn sức khỏe, tiền của.

Hướng phòng ngủ tốt mang lại tài lộc và hạnh phúc gia đình tuổi Bính Thìn
Hướng phòng ngủ tốt mang lại tài lộc và hạnh phúc gia đình tuổi Bính Thìn

Những lưu ý khi kê giường ngủ:

 • Không quay đầu giường ra cửa sổ, cửa đi lại.
 • Tuyệt đối không quay hướng đầu giường ngủ thẳng cửa phòng vệ sinh.
 • Không đặt giường ngủ dưới xà ngang, quạt trần hay đèn chùm.
 • Màu sắc phòng ngủ nhẹ nhàng, không quá cầu kì sặc sỡ.

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Thìn: 

 • Màu tương hợp, tương sinh mang tài vượng cho gia chủ Bính Thìn – mệnh Thổ: màu vàng, đỏ, tím, hồng.
 • Màu tương khắc gia chủ nên tránh là màu xanh lá cây.

3.6 Phòng thờ theo phong thủy

Bàn thờ phong thủy cho người tuổi Bính Thìn
Bàn thờ phong thủy cho người tuổi Bính Thìn

Phòng thờ là nơi có giá trị lớn trong phong thủy nhà ở. Phòng thờ, bàn thờ phải đặt ở nơi có trường khí tốt trong ngôi nhà. Để mang may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.

Khi thiết kế nhà phố khu vực bàn thờ nên đặt ở một phòng riêng, trên cùng của ngôi nhà. Vì đây là nơi tôn kính và trang nghiêm nhất.

Còn đối với những căn hộ chung cư, không gian sinh hoạt sẽ bị hạn chế. Khi bố trí nội thất thì bạn nên sắp xếp bàn thờ ở trong khu vực phòng khách, nơi thông thoáng.

Lưu ý:

 • Tránh đặt vị trí bàn thờ nơi có gió thổi hay có ánh nắng chiếu thẳng vào.
 • Bàn thờ không kê quá sát cửa sổ.
 • Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ.
 • Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà.
 • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ đối diện bếp, nhà vệ sinh.

Trên đây là một số thông tin phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Bính Thìn 1976. Với những chi tiết cụ thể của các phòng chức năng trong ngôi nhà. Vì thế, để có không gian sống hiện đại, tinh tế, hợp phong thủy. Bạn cần phải tìm đến những chuyên gia KTS có đủ năng lực và am hiểu lĩnh vực phong thủy, để đem lại cho bạn một ngôi nhà hoàn hảo.

Nội thất An Lộc chuyên thiết kế kiến trúc, thiết kế và thi công nội thất biệt thự, văn phòng, khách sạn… Là một trong những đơn vị thi công uy tín tại Hà Nội và Tp.HCM. Ngoài ra chúng tôi đã thi công rất nhiều công trình lớn nhỏ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 muốn làm nhà 2023 có thể liên hệ: 0966 176 288 để được tư vấn miễn phí!

Xem ngay phong thủy theo tuổi:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999
2000 2001 2002 2003

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG
MIỄN PHÍ
Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Bính Thìn 1976 hợp màu gì và cách gia tăng tài lộc, giải trừ tai …

Bính Thìn 1976 hợp màu gì và cách gia tăng tài lộc, giải trừ tai họa trong Nhâm Dần 2022


Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì trong năm 2022? Nên chọn hướng nào xây nhà để cuộc sống được suôn sẻ, thuận lợi, làm ăn phát đạt? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau đây.

Tổng quan về tuổi Bính Thìn (1976)
 

Nam nữ sinh từ 31/01/1976 đến 17/02/1977 là tuổi Bính Thìn, mang mệnh Thổ – Sa Trung Thổ (Đất pha cát), cầm tinh con Rồng. Trong 12 con giáp, rồng là con giáp thứ 5 sau Tý, Sửu, Dần, Mão, một linh vật mang tính thần thoại, không có thực.

Tuổi Bính Thìn 1976 năm 2022 sẽ như thế nào 

Từ ngàn xưa, rồng là biểu tượng của các bậc đế vương, biểu thị cho quyền uy tối thượng. Tuổi này sản sinh ra tương đối nhiều nhân tài kiệt xuất, nhiều doanh nhân thành đạt, quan chức cấp cao. Cả nam lẫn nữ đều dành được nhiều thành tựu công danh cũng như có địa vị xã hội.

Tính cách người tuổi Bính Thìn (1976)

Người mệnh Thổ có đặc điểm là điềm tĩnh, chăm chỉ, cần kiệm, bụng dạ tốt, không câu nệ tiểu tiết. Đặc biệt quan trọng, họ còn rất có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, ưa thích làm việc theo chiến lược, suy nghĩ trước sau, không làm việc theo cảm tính.
Kết  hợp với chi tuổi Thìn, người sinh năm 1976 hội tụ đủ những khả năng để trở thành những doanh nhân thành đạt. Nam cũng như nữ giới gây ấn tượng bởi vẻ ngoài ổn trọng, đạo mạo, điềm tĩnh, tạo thiện cảm ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.

Tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì, hướng nào?

Thổ mệnh tương sinh với Hỏa và Kim theo quy luật tử vi ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Màu đại diện cho mệnh Thổ là màu vàng sậm, nâu đất. sắc tố tương sinh với mệnh này là màu đỏ, tím, hồng, huyết dụ (Hỏa), phù trợ rất tốt cho bản mệnh. tiếp theo là màu vàng kim, trắng, bạc (Kim).
Tương đương, tuổi Bính Thìn 1976 kỵ nhất màu xanh lục bởi Mộc khắc Thổ. Kế đến là kỵ màu xanh dương, xanh lam, đen bởi Thổ khắc Thủy.
Người tuổi Bính Thìn hợp hướng phía tây (Sinh Khí) – tây-nam (Phúc Đức) – hướng đông bắc (Thiên Y) – tây-bắc (Phục Vị). Không phù hợp hướng nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát). Khi xây hoặc mua nhà cần quan tâm điều này.

Tử vi tuổi Bính Thìn trong năm 2022

2022 thuộc mệnh Thổ, Nhâm Dần, dự báo một năm bình hòa riêng với người tuổi Bính Thìn 1976. Tuy nhiên, do năm 2022 này sao chiếu mệnh năm 1976 là La Hầu, nữ là Kế Đô (cặp sao xấu nhất trong những sao) mà vụ việc công danh, tình duyên, thể chất, xuất hành đều không được thuận lợi.

Công danh và sự nghiệp

Đương mệnh thăng quan tiến chức chậm, bị tiểu nhân nói xấu gièm pha, công việc gặp nhiều trục trặc, buôn bán thua lỗ không thuận lợi. Dính dáng đến luật pháp, công quyền, thị phi khẩu thiệt liên miên, tai ương không dứt, xấu nhất là vào tháng Giêng và tháng 2 Âm lịch.

Tình duyên – gia đạo

Khắc khẩu, cãi vã, cuộc sống của đương mệnh bị xáo trộn, không an lành. Người nữ thường gặp chuyện buồn về tình cảm. Dễ bị người thứ ba xen vào mối quan hệ  gia đình hiện có.

Sức khỏe

Đau ốm liên miên, tai bay vạ gió, cần đề phòng bệnh về tai mắt, máu huyết, xương khớp. Nữ nhân có nhiều chuyện sầu bi trong lòng dẫn đến thể chất bị tác động.

Cách gia tăng may mắn tài lộc, giải trừ tai họa trong thời hạn 2022 cho người tuổi Bính Thìn 1976

Ngoài dâng sao hóa giải, năng đi chùa cầu phúc thì sử dụng các vật phẩm phong thủy tương thích cũng là cách rất tốt để giải trừ tai họa và nghênh đón sự may mắn. Những vật phong thủy tương thích cho người tuổi Bính Thìn 1976 rất có thể kể đến như:

Bùa Bình An tuổi Thìn

2022 là 1 năm xấu đối với  người tuổi Bính Thìn. Khi ra đường cần cẩn thận, dễ mắc tai nạn xe cộ hoặc sông nước. Lá bùa bình an Phổ Hiền Bồ Tát mang theo bên mình giúp hóa giải những tai ương, bảo đảm sinh mệnh, gia tăng phúc thọ. Đó là vật phong thủy cần cho tổng thể mọi người, nhất là người tuổi Bính Thìn.

Bùa bình an Phổ Hiền Bồ Tát dành cho người tuổi Thìn

Vòng tay phong thủy hợp mệnh

Để công việc được suôn sẻ, tránh bị tiểu nhân hãm hại, hao tán tiền của, gia đạo an vui, người sinh năm 1976 nên chọn đeo các loại vòng đá thiên nhiên hợp mệnh. Bính Thìn mệnh Thổ, rất hợp đeo các loại đá như Mắt Hổ, Thạch Anh tóc vàng, Đào Hoa, Garnet, Thạch Anh hồng/tím… Sắc vàng và đỏ của những mẫu đá này rất sang, hợp đeo cùng các loại trang sức, giúp tôn lên vẻ đẹp và giải trừ tai họa cho người đeo nó.

Vòng đá mắt hổ

Không nên đeo các loại đá như Ưu linh xanh, Thạch Anh tóc xanh, Diopside màu xanh lục vì tương khắc với bản mệnh Thổ.

Nhẫn Kim Tiền

Một chiếc nhẫn Kim Tiền mang yếu tố mệnh Kim rất hợp với người mệnh Thổ như tuổi Bính Thìn. Không chỉ sang trọng, chiếc nhẫn Kim Tiền còn mang lại tài lộc dồi dào, giải trừ tai ương. Tác dụng tài lộc của nó phát huy tốt nhất lúc mua vào ngày Thần Tài đầu năm mới.

Nhẫn Kim Tiền

Tóm lại, tử vi của người sinh năm 1976 Bính Thìn Trong năm 2022  tương đối xấu, không thuận về mọi mặt, cần cẩn thận đề phòng kiện tụng, hao tài, bệnh tật, tai nạn. Nếu biết phương pháp sử dụng các đồ vật  phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi, vận hạn những năm 2022 sẽ phần nào được hóa giải.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung được thêm nhiều thông tin về tuổi 1976 Bính Thìn hợp màu gì để chủ động lựa chọn vật phẩm  phong thủy nhằm nghênh may – hóa giải vận hạn trong 2022 sắp tới.

Xem thêm:

Mệnh Thủy hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Thổ hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Hỏa hợp màu gì và những điều bạn cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Mộc hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Kim hợp màu gì và những điều bạn cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Phong thủy trọn đời tuổi Bính Thìn – 1976 – Reatimes

Phong thủy trọn đời tuổi Bính Thìn – 1976

Phong thủy cho nam

Mệnh quái Càn, biểu tượng là Trời, thuộc Tây tứ mệnh. Thiên mệnh: Kim, được Niên mệnh hành Thổ sinh cho, tốt, thuộc Tây tứ trạch.

Hướng tốt cho nhà và ban thờ:

Tây: Sinh khí (sao Tham Lang, hành Mộc) chủ về danh tiếng và việc vượng tốt cho con người, tốt nhất trong Bát trạch; phúc lộc vẹn toàn, thăng quan phát tài. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, giúp gia đình yên ấm hạnh phúc, tạo ra sức sống dồi dào, được trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới.

Đông Bắc: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt thứ hai trong Bát trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ, đem lại tài lộc, làm cho người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. Lại có tọa ở Tây Nam thuộc Diên Niên chủ về hòa thuận, nên lợi cả hướng và tọa.

Tây Nam: Diên niên (sao Vũ Khúc, hành Kim) chủ về hòa thuận, tốt thứ ba trong Bát trạch. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn; tốt cho ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội. Khi đó tọa ở Đông Bắc sẽ được Thiên y chủ về sức khỏe, tốt cả hướng và tọa.

Tây Bắc: Phục vị (sao Tả Phù, hành Thủy) chủ về bình yên, tốt thứ tư trong Bát trạch, giúp trấn tĩnh, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt, củng cố gia đình, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt. Đặc biệt có lợi cho ban thờ gia tiên.

Các hướng xấu cho nhà, ban thờ:

Nam: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), chủ về suy vong, xấu nhất trong Bát trạch. Làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ; khiến gia chủ bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, mọi việc tính toán không thành, trong người cảm thấy không yên ổn, trầm cảm, ức chế, duyên phận bạc bẽo. Tọa ở Bắc phạm Lục sát cũng xấu.

Đông: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa) chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ có thể mất đi thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, tai tiếng thị phi, dễ gặp hỏa hoạn.

Bắc: Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn, dễ bị kiện tụng, tình duyên trắc trở, vợ chồng trục trặc, đàn ông trong nhà không lo làm ăn, sa vào rượu chè cờ bạc…

Đông Nam: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận, ít may mắn, dễ bị thị phi, thất bại, người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi về những chuyện vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, mất của.

Hướng tốt đặt bếp giải hung đón cát

Tây: Sinh khí, chủ về việc vượng tốt cho con người, rất tốt. Khi đó sẽ có tọa ở phương Đông thuộc Ngũ quỷ chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, nên sẽ hóa giải được sát khí của cung này, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Tây Bắc: Phục vị, chủ về bình yên, tốt. Khi đó tọa ở Đông Nam sẽ thiêu đốt, hóa giải được khí xấu của Họa Hại, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Đông Bắc: Thiên y, chủ về sức khỏe, rất tốt. Tuy nhiên, tọa ở Tây Nam làm tiêu tán mất một phần khí tốt của Diên niên; nhưng tổng quát vẫn tốt.

Tây Nam: Diên niên, chủ về hòa thuận, khá tốt. Tuy nhiên, tọa ở Đông Bắc làm giảm bớt một phần khí tốt Thiên y, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Những hướng xấu cần tránh đặt bếp

Đông: Ngũ quỷ, chủ về bệnh tật, hao tổn tài sản, rất xấu. Khi đó tọa ở Tây thuộc Sinh khí lại làm tiêu tan mất khí tốt, tuyệt đối không nên đặt.

Đông Nam: Họa hại, chủ về tai họa, xấu. Khi đó tọa ở Tây Bắc sẽ làm tiêu tán khí tốt của Phục vị. Không nên đặt bếp.

Nam: Tuyệt mệnh, chủ về suy vong, cực xấu. Tuy nhiên có tọa ở Bắc thiêu đốt được Lục sát nên cũng giảm bớt được sát khí.

Bắc: Lục sát, chủ về bất hòa, xấu. Tuy nhiên tọa ở phương Nam sẽ thiêu đốt những điều xấu của Tuyệt mệnh, hóa giải được khá nhiều sát khí.

Màu sắc và con số phong thủy

Người quái Càn có Thiên mệnh Kim, nên chọn màu sắc và con số sau:

Cực tốt: Màu vàng, nâu, nâu đất và các số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ, sinh cho hành Kim bản mệnh, được tương sinh.   

Tốt: Màu trắng, trắng ngà, kem và số 6, số 7 thuộc Kim, cùng hành với bản mệnh, được tương hòa.

Trung bình: Màu xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc; dù bị hành bản mệnh khắc nhưng hành bản mệnh không bị khắc ngược hay tiết khí.

Xấu: Màu đen, xanh dương (xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy, hành Kim bản mệnh sẽ bị tiết khí, suy yếu khi sinh cho Thủy.

Tối kỵ: Màu đỏ, hồng, tím và số 9 thuộc Hỏa, khắc hành Kim bản mệnh, tương khắc.

Phong thủy cho nữ

Mệnh quái Ly, biểu tượng là Lửa, thuộc Đông tứ mệnh. Thiên mệnh: Hỏa, sinh cho Niên mệnh hành Thổ, bị tiết khí, thuộc Đông tứ trạch.

Hướng tốt cho nhà và ban thờ

Đông: Sinh khí (sao Tham Lang, hành Mộc) chủ về danh tiếng và việc vượng tốt cho con người, tốt nhất trong Bát trạch; phúc lộc vẹn toàn, thăng quan phát tài. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, giúp gia đình yên ấm hạnh phúc, tạo ra sức sống dồi dào, được trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới.

Đông Nam: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt thứ hai trong Bát trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ, đem lại tài lộc, làm cho người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Bắc: Diên niên (sao Vũ Khúc, hành Kim) chủ về hòa thuận, tốt thứ ba trong Bát trạch,. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn; tốt cho ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội. Lại có tọa ở Nam thuộc Phục vị, tốt cả hướng và tọa.

Nam: Phục vị (sao Tả Phù, hành Thủy) chủ về bình yên, tốt thứ tư trong Bát trạch, giúp trấn tĩnh, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt, củng cố gia đình, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt. Đặc biệt có lợi cho ban thờ gia tiên. Khi đó tọa ở Bắc được Diên niên, tốt cả tọa và hướng.

Các hướng xấu cho nhà và ban thờ

Tây Bắc: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), chủ về suy vong, xấu nhất trong Bát trạch. Làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ; khiến gia chủ bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, mọi việc tính toán không thành, trong người cảm thấy không yên ổn, trầm cảm, ức chế, duyên phận bạc bẽo.

Tây: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa) chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ có thể mất đi thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, tai tiếng thị phi, dễ gặp hỏa hoạn.

Tây Nam: Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn, dễ bị kiện tụng, tình duyên trắc trở, vợ chồng trục trặc, đàn ông trong nhà không lo làm ăn, sa vào rượu chè cờ bạc…

Đông Bắc: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận, ít may mắn, dễ bị thị phi, thất bại, người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi về những chuyện vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, mất của.

Hướng tốt đặt bếp giải hung đón cát

Đông: Sinh khí, chủ về việc vượng tốt cho con người, rất tốt. Lại có tọa ở Tây hóa giải được khí xấu của Ngũ quỷ, biến hung thành cát.

Đông Nam: Thiên y, chủ về sức khỏe, rất tốt. Đồng thời tọa ở Tây Bắc sẽ thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Tuyệt mệnh, biến hung thành cát.

Bắc: Diên niên, chủ về hòa thuận, khá tốt. Tuy nhiên, khi đó tọa ở Nam có Phục vị sẽ làm giảm bớt một phần khí tốt, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Nam: Phục vị, chủ về bình yên, khá tốt. Nhưng khi đó, có tọa ở Bắc là cung Diên niên, nên làm tiêu tán mất một phần khí tốt; tuy nhiên nhìn tổng quát vẫn có lợi.

Các hướng xấu không nên đặt bếp

Tây Bắc: Tuyệt mệnh, chủ về suy vong, cực xấu. Nhất là khi đó lại có tọa ở Đông Nam thuộc Thiên y nên sẽ làm tiêu tán khí tốt của cung này. Không nên đặt bếp.

Tây: Ngũ quỷ, chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, rất xấu. Đặc biệt có tọa ở Đông thuộc Sinh khí nên sẽ tiêu tán một phần khí tốt. Không nên đặt bếp hướng này.

Tây Nam: Lục sát, chủ về bất hòa, xấu. Tuy nhiên khi đó tọa ở Đông Bắc thuộc Họa hại sẽ hóa giải được sát khí của cung này, cữu vãn một phần cho hướng xấu.

Đông Bắc: Họa hại, chủ về tai họa, xấu. Tuy nhiên có tọa ở Tây Nam thuộc Lục sát nên cũng hóa giải được một phần khí xấu, cứu vãn một phần cho hướng xấu.

Màu sắc và con số phong thủy cho tuổi

Người quái Ly có Thiên mệnh Hỏa, nên chọn màu sắc và con số sau:

Cực tốt: Màu xanh lục và các số 3, số 4 thuộc Mộc, sinh cho hanh Hỏa bản mệnh, tương sinh. 

Tốt: Màu đỏ, hồng, tím và số 9 thuộc Hỏa, cùng hành với bản mệnh, tương hòa.

Trung bình: Màu trắng, trắng ngà, kem và số 6, số 7 thuộc Kim; dù bị hành bản mệnh khắc, nhưng hành bản mệnh cũng không bị khắc ngược hay tiết khí.

Xấu: Màu vàng, nâu, nâu đất và số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ, vì hành Hỏa bản mệnh sẽ bị tiết khí, suy yếu khi sinh cho Thổ.

Tối kỵ: Màu đen, xanh dương (xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy, khắc hành Hỏa bản mệnh, tương khắc./.

Related Posts