Phong Thuy Tuoi Canh Ngo 1990 Xem ngay 2023Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng …

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào?

Phong thủy là một trong số những lĩnh vực được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tất nhiên, những điều trong phong thủy có tác dụng thật sự mới tồn tại lâu đến vậy. Trong khuôn khổ bài viết này, sẽ nói về người sinh năm 1990 mệnh gì, 1990 tuổi con gì hay 1990 đeo đồng hồ gì,… Nên nếu bạn đang trong độ tuổi trên thì hãy cùng Friday Shopping trong hành trình khám phá phong thủy của 1990.

Sẽ có rất nhiều vấn đề xoay quanh độ tuổi 1990. Vì khi phân tích kỹ chúng ta mới thấy đâu là điều phù hợp và đâu là những thứ nên tránh. Để không bị xao nhãng, dưới đây là 10 điều bạn cần quan tâm nếu đang trong độ tuổi 1990 như: năm 1990 mệnh gì, 1990 tuổi gì, 1990 cung gì,…

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 1

Phong thủy đối với con người rất quan trọng, vậy 1990 mệnh gì sẽ là câu hỏi đầu tiên cần giải đáp

Tất cả sẽ đều dựa vào quy luật ngũ hành cũng như các học thuyết phong thủy được đúc kết từ quan niệm người xưa. Từ đó, chúng ta sẽ thấu hiểu mọi thứ xung quanh độ tuổi 1990 hoặc các mốc thời gian khác.

1. Sinh năm 1990 mệnh gì?

Như đã chia sẻ, năm mệnh có sự liên quan mật thiết đến ngũ hành, đây cũng là lý thuyết cơ bản giúp bạn trả lời cho câu hỏi sinh 1990 mệnh gì. Đối với những ai thật sự quan tâm đến thế giới duy tâm, việc nắm bắt vận mệnh sẽ giúp khai phá thiên cơ.

Vậy, cụ thể nam nữ 1990 mệnh gì? Xét theo bảng ngũ hành, mệnh Thổ chính chính là câu trả lời. Đi sâu hơn, chúng ta sẽ có người năm 1990 thuộc nhóm Lộ Bàng Thổ tức vùng đất dọc đường quốc lộ. Hình ảnh này khiến chúng ta liên tưởng đến những con đường mòn ít được để ý và phải trải qua quá trình đè nén, áp lực.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 2

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người đặt ra thắc mắc sinh năm 1990 mệnh gì?

Những lối đi mòn thường không được tạo ra bởi bàn tay con người. Mà được tạo ra bởi như cầu có lối đi riêng hay đường tắt. Chính vì vậy, qua thời gian Lộ Bàng Thổ dần ít được sử dụng khi những cung đường mới hình thành và trở nên cô đơn, bị lãng quên.

Điều này cũng tương ứng với người sinh năm 1990 khi họ là những người được trọng dụng ban đầu nhưng cũng nhanh chóng bị thay thế. Xét theo ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với Hỏa và tương khắc với Mộc. Vì bất cứ thứ gì bị đốt cháy cũng hóa thành tro lại trở về hòa mình với đất, thiên nhiên.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 3

Lộ Bàng Thổ hay còn gọi là đất ven đường chính là mệnh của người sinh năm 1990

Nhiều người nghĩ nếu không có Thổ sao sinh ra Mộc vậy thì khắc ở chỗ nào? Thực tế, không phải đất nào cũng hợp để trồng cây, nhất là Lộ Bàng Thổ lại càng ít có cây mộc khi là lối đi riêng. Do đó, người mệnh Thổ 1990 thường không hợp với mệnh Mộc trong quan niệm ngũ hành.

2. Sinh năm 1990 tuổi gì?

Sau mệnh, tuổi sẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi  sinh năm 1990 tuổi con gì? Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng ta phải đi đến khái niệm rộng hơn là Thiên Can và Địa Chi. Trong đó, có 12 Can và 10 Chi ứng với các con giáp và mỗi tuổi cho 1 bộ Can Chi duy nhất.

Vậy chính xác sinh năm 1990 tuổi gì? Cụ thể, 1990 sẽ ứng với Chi Ngọ Thuộc Can Canh. Ghép lại chúng ta có người năm 1990 tuổi Canh Ngọ tức Thất Lý Chi Mã hay còn gọi là Ngựa Trong Nhà. Phân tích kỹ, chúng ta có Can Canh thuộc hành Kim còn Chi Ngọ thuộc hành Hỏa. Tính chất này lại có sự xung khắc khiến cho Kim dễ thay đổi.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 4

Mang Can Chi Canh Ngọ, người 1990 là tuổi Thất Lý Chi Mã hay được biết đến là Ngựa Trong Nhà

Từ đó, có thể suy ra rằng, người mang tuổi Canh Ngọ sẽ hay gặp khó khăn trong cuộc sống. Chính những điều này dễ biến bản chất con người thay đổi theo hướng tiêu cực nếu không vững lòng và ý chí sắt đá. Và nếu bạn vượt qua được, chắc chắn sẽ đón nhận hạnh phúc, niềm vui, tài lộc.

3. Sinh năm 1990 cung gì?

Sau câu hỏi năm 1990 tuổi con gì? vẫn sẽ còn nhiều khoảng trống chưa phân biệt cụ thể nam và nữ. Vậy nên, mục sinh năm 1990 cung gì dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Đồng thời, sẽ chia rõ nam 1990 cung gì và nữ 1990 cung gì để từ đó ứng với bản thân của mỗi người.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 5

Cung mệnh của người sinh năm 1990 được phân chia rõ ràng cho cả 2 giới nam và nữ

● Nam sinh năm 1990 Cung Khảm hành Thổ: Đây là cung tái hiện hình ảnh những cơn mưa hay tuyết rơi nói đến sự khôn ngoan, khéo léo trong ăn nói và có trí tuệ hơn người.

● Nữ sinh năm 1990 Cung Cấn hành Thổ: Được cho rằng là hình ảnh của núi non luôn sừng sững trước biến cố cuộc đời. Nhưng nữ cung này lại rất muốn có sự an bình, yên ổn trong thể xác và tinh thần. Và sẽ đạt được điều đó khi vượt qua chông gai, khó khăn.

Con trai, con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Ý nghĩa khi đeo

Con trai, con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Ý nghĩa khi đeo

=====================

4. Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Đến đây, chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta có những hình dung ban đầu về cung mệnh, tuổi cũng như cụ thể nam nữ trong năm 1990 ra sao. Các phần sau sẽ đi sâu vào những điều hợp hoặc kỵ mà bạn cần lưu ý trong cuộc sống.

Bắt đầu với 1990 hợp màu gì vì màu sắc xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống nên ít nhiều sẽ ảnh hướng đến bản thân. Để giải đáp, chúng ta sẽ tiếp tục dựa vào quan niệm ngũ hành âm dương để suy ra câu trả lời chính xác.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 6

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc bổ trợ may mắn, tài lộc cho vật chủ

Chưa dừng lại ở đó, việc hiểu rõ màu sắc tương sinh, tương khắc giúp bạn thu hút nhiều may mắn. Nhiều người quan niệm rằng, việc mang màu sắc hợp mệnh là cách để cầu an cho cuộc sống mưa thuận gió hòa, công việc thăng tiến.

Dựa vào khái niệm người sinh năm 1990 mệnh Thổ. Ta có, Hỏa sinh Thổ và Thổ kết hợp với Thổ cũng góp phần gia tăng sự chắc chắn, cả 2 cộng sinh tạo nên hợp thể bền bỉ. Từ đó, người mệnh Thổ hợp tông màu của Hỏa và Thổ, ứng với cụ thể sau:

Nhóm màu Thổ: Nâu, vàng

Nhóm màu Hỏa: Đỏ, cam, tím

Nên Chọn Đồng Hồ Mặt Đen Hay Đồng Hồ Mặt Trắng

5. Sinh năm 1990 hợp số nào?

Ngoài năm 1990 hợp màu gì, những con số cũng tồn tại như một điều tất yếu, thậm chí còn mang lại may mắn cho những ai tương hợp. Trong mỗi chúng ta cũng thường gắn liền với con số dù vô tình hay sở thích.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 7

Mỗi người trong chúng ta gắn liền ít nhất 1 hoặc nhiều con số khác nhau

Và trong phong thủy, những con số lại mang ý nghĩa quan trọng không kém những yếu tố khác. Tiếp tục dựa theo ngũ hành, mệnh Thổ sẽ đi với 0, 2, 5, 8. Vì có tính tương sinh với Hỏa nên người mệnh Thổ cũng hợp số 9 để mang lại may mắn, tài lộc.

6. Sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Đối với người Việt Nam, xây nhà là việc rất quan trọng, có người dành cả đời tích lũy mới có được tổ ấm thật sự. Người sinh năm 1990 nay cũng ngoài 30, cũng là thời điểm nghĩ đến việc yên bề gia thất. Do đó, 1990 hợp hướng nào trở thành trăn trở của nhiều người.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 8

Hướng nhà được xem là bước đầu tiên trong việc mua hoặc xây dựng nhà cửa

Chọn đúng hướng nhà phù hợp sẽ giúp bạn đón tài lộc, tránh tai ương. “An cư lạc nghiệp” câu nói của các cụ chưa bao giờ sai, vì chỉ ở nhà thoải mái bạn mới có thể vững tinh thần để làm ăn. Vậy nam nữ 1990 hợp hướng nhà nào sẽ được giải đáp ngay sau đây:

1990 nam hợp hướng nào: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Ngược lại sẽ kỵ Tây Nam (Tuyệt Mạng), Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

1990 nữ hợp hướng nào: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Ngược lại kỵ Đông (Sát), Đông Nam(Tuyệt Mạng), Nam (Họa Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ).

7. Sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Ngoài nhà cửa, cưới sinh cũng là việc hệ trọng của đời người. Việc chọn đúng người, đúng thời điểm đóng vai trò quan trọng, khi cả 2 sẽ đi cùng nhau đến lúc “đầu bạc răng long”. Nếu chọn người không phù hợp, cuộc sống bế tắc sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường.

Tương tự, nếu bạn chọn người hợp tuổi theo phong thủy sẽ làm ăn thuận lợi, thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn, tình cảm gia đình đi lên, hạnh phúc 100 năm. Các cuộc cãi vã cũng sẽ ít, con cái sẽ được hưởng không khí gia đình luôn vui tươi, ấm áp.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 9

Hợp tuổi với nhau sẽ giúp mọi việc suôn sẻ cả về làm ăn lẫn tình cảm

Chung ta sẽ xét trên 3 yếu tố từ tuổi, mệnh đến cung để tìm ra độ tuổi tương hợp với nhau:

Can – Chi tương hợp: Người Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với Thiên Can năm Mậu và Kỷ. Và vì thuộc hành Kim, mà Mậu và Kỷ thuộc thổ nên ta có quan hệ Thổ sinh Kim.

Tương ứng nhị hợp: Xét riêng thì ta có tuổi Ngọ hợp với tuổi Mùi.

Tương ứng tam hợp: Tính theo tam hợp ta có Dân Thân Ngọ là bộ 3 thu hút vượng khí, may mắn và tài lộc.

8. Sinh năm 1990 nên mang vật phẩm hộ mệnh gì?

Hãy chọn những vật phẩm đến từ đất vì người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Các vật phẩm tương ứng với ngũ hành được xem là vật không thể thiếu cho mỗi người khi nhắc đến phong thủy. Tương tự như những yếu tố khác, đồ vật cũng mang lại may mắn, thuận lợi và tài lộc thêm sung túc.

Vì thuộc mệnh Thổ, tức là đất, nên chúng ta sẽ chọn những món đồ đến từ tự nhiên được tạo nên từ lòng đất như:

Đá Quý: Trong nhóm này chúng ta có rất nhiều loại khác nhau nhưng ưa chuộng và thích hợp nhất vẫn là Ruby. Các viên hồng ngọc đại diện cho màu vàng và đỏ ứng với mệnh Hỏa. Đồng thời tượng trưng cho máu lửa để tạo nên nguồn năng lượng cho người sở hữu bình an trước sóng gió cuộc đời.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 10

Đá ruby với tính chất quý hiếm còn mang đậm phong thủy cho người sở hữu

Đá Thạch Anh: Giống như Ruby nhưng thạch anh lại thường xuất hiện trong phong thủy hơn. Nhiều người cảm thấy thoải mái, thư thái tâm hồn và quên đi muộn  phiền khi có thạch anh bên cạnh. Đây cũng là món đồ giúp tiêu hao năng lượng tích cực để lại sự an yên, thanh thản.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 11

Tương tự như ruby, nhưng thạch anh có phần phổ biến và dễ tiếp cận hơn cho người thích phong thủy

Đá mã não: Thường được lựa chọn để làm quà tặng với ý nghĩa chúc nhau sức khỏe. Nhiều người chọn mang đá mã não đỏ bên người sẽ tăng cường trí lực, tinh thần minh mẫn và suy nghĩ chín chắn hơn, từ đó giúp sức khỏe không bị sa sút, làm việc hiệu quả.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 12

Mã não từ lâu được nhiều người lựa chọn khi tìm hiểu về các món đồ mang lại may mắn, tài lộc

Đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào? Phải hay trái tốt hơn?Đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào? Phải hay trái tốt hơn?

9. Chọn tuổi kết hôn cho người năm 1990

Chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về người sinh năm 1990 hợp tuổi nào, mệnh gì cung ra sao. Nhưng nếu bạn muốn biết chi tiết và cụ thể hơn về năm sinh, số tuổi để hợp với cả nam nữ Canh Ngọ 1990 có thể tham khảo bảng điểm sau:

Tuổi hợp với nữ Canh Ngọ 1990

Nam 1962 hợp nữ 1990, đánh giá 10 điểm

Nam 1968 hợp nữ 1990, đánh giá 7 điểm

Nam 1970 hợp nữ 1990, đánh giá 9 điểm

Nam 1971 hợp nữ 1990, đánh giá 7 điểm

Nam 1979 hợp nữ 1990, đánh giá 10 điểm

Nam 1986 hợp nữ 1990, đánh giá 8 điểm

Nam 1989 hợp nữ 1990, đánh giá 7 điểm

Nam 1992 hợp nữ 1990, đánh giá 8 điểm

Nam 1998 hợp nữ 1990, đánh giá 9 điểm

Nam 2006 hợp nữ 1990, đánh giá 8 điểm

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 13

Chọn đúng người, đúng thời điểm thôi là chưa đủ mà còn phải hợp tuổi

Tuổi hợp với nam Canh Ngọ 1990:

Nữ 1968 hợp nam 1990, đánh giá 7 điểm

Nữ 1975 hợp nam 1990, đánh giá 7 điểm

Nữ 1985 hợp nam 1990, đánh giá 8 điểm

Nữ 1986 hợp nam 1990, đánh giá 8 điểm

Nữ 1992 hợp nam 1990, đánh giá 8 điểm

Nữ 1993 hợp nam 1990, đánh giá 8 điểm

Nữ 1994 hợp nam 1990, đánh giá 8 điểm

Nữ 1995 hợp nam 1990, đánh giá 7 điểm

Nữ 1998 hợp nam 1990, đánh giá 8 điểm

Nữ 2001 hợp nam 1990, đánh giá 7 điểm

10. Chọn tuổi làm ăn cho người năm 1990

Tương tự như tuổi kết hôn, việc làm ăn cũng cần có sự chọn lọc. Đôi khi người 1990 mệnh gì không quan trọng bằng sẽ hợp tác với người sinh năm bao nhiêu. Các yếu tố Can Chi, Ngũ Hành, Cung Phí,… sẽ bổ trợ và yếu tố quyết định cho điều này. Và chúng ta cũng sẽ có thang điểm 10 cho tuổi làm ăn người năm 1990.

1961 hợp với 1990, đánh giá 7 điểm

1971 hợp với 1990, đánh giá 7 điểm

1998 hợp với 1990, đánh giá 7 điểm

2016 hợp với 1990, đánh giá 8 điểm

2006 hợp với 1990, đánh giá 7.5 điểm

2015 hợp với 1990, đánh giá 8 điểm

1962 hợp với 1990, đánh giá 9 điểm

1979 hợp với 1990, đánh giá 9 điểm

1970 hợp với 1990, đánh giá 9 điểm

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 14

Trong làm ăn, việc hợp người tuổi tác tương đồng với nhau sẽ tạo ra lợi nhuận và thăng tiến

Tại sao đồng hồ Thụy Sỹ lại đắt?

Lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp phong thủy cho người năm 1990

Đây chắc hẳn là phần được nhiều người quan tâm nhất vì khi đã nắm rõ sinh năm 1990 là tuổi con gì, 1990 mệnh gì, cung nào,… chắc chắn sẽ biết tầm quan trọng của việc chọn mua đúng đồng hồ. Vì đây là vật bất ly thân với rất nhiều người và với danh sách hàng ngàn sản phẩm không phải ai cũng biết đâu là phiên bản phù hợp với mình.

1. Màu sắc

Yếu tố màu sắc được nhắc đến trong bài viết với các màu: Đỏ, vàng, tím, nâu,… sẽ rất phù hợp cho người Canh Ngọ sinh năm 1990. Tất cả đều củng cố cho mệnh Thổ thêm phần vững chắc trước những khó khăn để nhận thêm sức mạnh.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 15

Vàng và nâu là những màu khá phổ biến trong đồng hồ phù hợp người mệnh Thổ. Ảnh: Doxa 213.30.301.02

Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản và Thụy Sỹ ngày nay cũng đa dạng hơn trong vấn đề màu sắc. Không còn giới hạn đen trắng hay vàng bạc, bạn có thể chọn màu thỏa thích, nhưng tránh xanh lá cây vì Mộc và Thổ tương khắc lẫn nhau.

Top đồng hồ thụy sỹ

2. Chất liệu

Không giống như mệnh Kim hay Mộc, thực tế chất liệu trong ngành chế tác đồng hồ khá ít thứ liên quan đến mệnh Thổ. Dù vậy, bạn vẫn có thể tìm được các phiên bản đồng hồ làm từ gốm sứ hoặc ceramic. Đây đều là chất liệu cấu tạo từ đất nên rất hợp mệnh Thổ.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 16

Chất liệu của dây đeo không ảnh hưởng nhiều đến mệnh Thổ dù là da hay kim loại. Ảnh: Seiko SNP149P2

Thực tế mệnh Kim tương ứng với dây kim loại cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến người sinh năm 1990. Nên bạn có thoải mái chọn lựa chất liệu dây nhưng luôn nhớ màu sắc đi kèm phải tương ứng với cung mệnh của mình.

Đồng hồ thể thao nhật bản

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? 18Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? 19

3. Hình dáng

Dành cho những ai chưa biết, hình khối hợp với người Canh Ngọ 1990 là vuông. Các phiên bản đồng hồ mặt vuông hiện nay cũng không quá hiếm trên thị trường, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn mặt số chữ nhật cũng không ảnh hưởng đến cung mệnh này.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? - Ảnh 17

Kiểu dáng vuông rất được ưa chuộng bởi sự khác biệt và khả năng hiển thị ấn tượng. Ảnh: Casio A500WGA-1DF

Dù được nhiều đánh giá là kén cổ tay, nhưng thực tế mặt số vuông lại cho khả năng hiển thị tốt thuận mắt. Nhiều sản phẩm trong số đó thể hiện sự khác biệt so với mặt tròn vốn đã quá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đồng Hồ Mặt vuông nổi bật

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? 20Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào? 7

Kết luận

Dù muốn hay không, phong thủy vẫn luôn tồn tại trong chúng ta, có người tin, có người thờ ơ nhưng đó là quan điểm của mỗi người. Dù vậy, không ít người thành công trong cuộc sống một phần nhờ áp dụng phong thủy. Qua bài viết này, bạn đọc ngoài hiểu hơn về 1990 mệnh gì, tuổi nào, cung ra sao,… còn biết thêm kiến thức để chọn đồng hồ phù hợp.

Đừng quên Friday Shopping và Đồng Hồ Hải Triều sẽ luôn là địa chỉ uy tín cho bạn ghé thăm mỗi khi có nhu cầu mua đồng hồ chính hãng. Đặc biệt, cả 2 đáp ứng mọi tiêu chí từ giảm giá cho đến bảo hành và uy tín. Bạn đọc cũng có thể ghé thăm chuyên mục Kinh Nghiệm và Mẹo vặt, để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về mọi mặt trong cuộc sống.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪

Công Đức

Đăng nhập

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Tuổi Canh Ngọ Sinh năm 1990 mệnh gì? Năm sinh rất quan trọng trong việc tính mệnh ngũ hành, có năm sinh cụ thể có thể suy ra được mệnh, nạp âm, cung mệnh…

Giúp việc đưa ra quẻ bói tử vi chính xác hơn và định hướng phong thủy cũng phù hợp hợp cho mỗi người. Vậy người sinh năm 1990 mệnh gì và nên vận dụng kiến thức phong thủy như thế nào, cùng Goland tìm hiểu ngay sau đây.

Sinh năm 1990 là tuổi gì?

Tổng quan tuổi canh ngọ sinh năm 1990

Tổng quan tuổi canh ngọ sinh năm 1990

Theo 12 con giáp, người sinh năm 1990 là tuổi Ngọ tức tuổi con ngựa có Thiên can là Canh, địa chi là Ngọ nên gọi là Canh Ngọ. Thiên can thuộc Kim, Địa chi thuộc Hỏa mà “Hỏa khắc Kim” nên cuộc đời của người sinh năm 1990 khá nhiều mâu thuẫn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nếu có thể vượt qua được nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Sinh năm 1990 bao nhiêu tuổi? Hiện tại, Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 năm 2022 sẽ là 33 tuổi (tính cả tuổi mụ), năm 2023 sẽ là 34 tuổi, năm 2024 sẽ là 35 tuổi và đến năm 2025 sẽ là 36 tuổi.

Người Canh Ngọ thích sống theo lối mòn, theo quỹ đạo nhất định không thích thay đổi và thoát ra khỏi những trật tự cũ khó mà làm được công to chuyện lớn trong cuộc đời.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì?

Sinh năm Canh Ngọ 1990 là mệnh gì? Thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ

Sinh năm Canh Ngọ 1990 là mệnh gì? Thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ

Sinh năm 1990 là mệnh gì? Tính theo ngũ hành, những người sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ với nạp âm Lộ Bàng Thổ (tức đất dọc đường đi), nạp âm được xem là yếu nhất trong hành Thổ vì nó gần như không quá hợp với hành nào cũng không khắc hành nào.

Đất dọc đường thường là lối đi bộ cho mọi người nên việc đi lâu ngày sẽ dàn tạo ra lối mòn, cây cối không thể sinh trưởng và con người cũng không thường xuyên lui tới nên những người nạp âm Lộ Bàng Thổ thường khá đơn độc.

Theo ngũ hành, quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Thổ như sau:

Hỏa sinh Thổ: Ý nói đến những vật khi bị đốt cháy thì chỉ còn lại tro bụi và về với đất mẹ, chúng dần bồi đắp nên những mảnh đất màu mỡ.

Thổ sinh Kim: ý muốn nói rằng lòng đất có nơi chứa đựng và tôi luyện nên kim loại trên trái đất, chủ yếu các nguyên tố kim loại đều được tìm thấy ở sâu dưới lòng đất, bị đất đá chôn vùi hàng ngàn năm.

Mộc khắc Thổ: Mộc là cây, cây sinh trưởng trên đất thì sẽ chiếm dụng diện tích đất trống đồng thời hút cạn dinh dưỡng ở dưới lòng đất khiến đất trở nên khô cằn hơn.

Thổ khắc Thủy: Những dòng chảy dù là khe suối, sông hồ hay biển lớn đều được giới hạn bởi đất liền, đất liền là nơi ngăn cản sự thông suốt của dòng chảy.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 cung gì?

Nam Canh Ngọ 1990 cung cấn, nữ Canh Ngọ 1990 cung khảm

Nam Canh Ngọ 1990 cung cấn, nữ Canh Ngọ 1990 cung khảm

Việc xác định cung có thể giúp chúng ta biết được sự khác biệt trong vận mệnh của những người có cùng mệnh nhưng khác giới tính, mang lại độ chính xác cao hơn.

Nữ canh ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, cung Cấn. Cấn ở đây ý muốn nói đến ngọn núi, nữ cung Cấn thường có cuộc sống khá an ổn về sức khỏe, công việc và cuộc đời, càng ở độ tuổi chín muồi cuộc sống càng tốt đẹp hơn.

Nam canh ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ cung Khảm ý chỉ hình ảnh nước mưa, tuyết rơi… Nam cung Khảm thường là những người khôn ngoan, thông minh và giỏi ăn nói.

Tính cách người Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Tính cách của nam Canh Ngọ 1990

Nam tuổi Canh Ngọ là những người biết gánh vác, siêng năng và tốt bụng

Nam tuổi Canh Ngọ là những người biết gánh vác, siêng năng và tốt bụng

Ưu điểm

Nam tuổi Canh Ngọ là những người biết gánh vác, siêng năng và tốt bụng, họ là người vị tha và không để tâm những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống, đối xử tốt với những người xung quanh.

Người tuổi Ngọ lạc quan và khá hào phóng, nhiều lúc còn phung phí. Họ là những người lạc quan, yêu thích sự ổn định, chung thủy trong tình cảm.

Nhược điểm

Nhược điểm của người tuổi Canh Ngọ là họ “con ngựa háo thắng”, dễ bị kích động bởi những lời lẽ khiêu khích bên ngoài làm ảnh hưởng đến quyết định của bạn thân.

Đồng thời, họ là những con đường mòn theo lối mòn, an định và không muốn thay đổi môi trường, họ quá an toàn và không muốn bứt phá khỏi giới hạn an toàn đó vì họ là người cô độc và không có ai ở bên động viên.

Tính cách của nữ Canh Ngọ 1990

Nữ Canh Ngọ là người dễ gần, họ là những người đáng tin cậy

Nữ Canh Ngọ là người dễ gần, họ là những người đáng tin cậy

Ưu điểm

Nữ Canh Ngọ là người dễ gần, họ là những người đáng tin cậy để chia sẻ mọi thứ nhưng bản thân họ lại khó trải lòng. Họ khá hòa đồng và sẵn sàng kết thân một mối quan hệ, nhưng do tính cách độc lập nên gần như những người bạn thân cận của họ gần như không có.

Nữ tuổi Ngọ là ngựa chạy đường xa, nếu biết nâng cao sức khỏe, năng lực sẽ chạy được được dài, đích đến nhất định sẽ trải đầy trái ngọt, tương lai nhất định thành công, vinh hoa.

Nhược điểm

Ưu điểm của nữ Canh Ngọ xuất phát từ tính cách thích thu mình và không muốn chia sẻ, họ sở câu chuyện của bản thân sẽ khiến đối phương nhàm chán nên dần dần khoảng cách sẽ xa dần.

Nữ tuổi Ngọ luôn muốn tìm kiếm được một người đồng hành nhưng bản chất của Lộ Bàng Thổ lại không thu hút được những người cùng tần số, những người đến với họ đều không có ý định lâu dài.

Người sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào?

Tuổi hợp với Canh Ngọ 1990 trong làm ăn và hôn nhân

Tuổi hợp với Canh Ngọ 1990 trong làm ăn và hôn nhân

Nam Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào?

Hôn nhân: Nam Canh Ngọ nên kết hợp với nữ Đinh Mão (1987), nữ Mậu Thìn (1988), nữ Tân Mùi (1991), nữ Giáp Tuất (1994), nữ Đinh Sửu (1997), nữ Kỷ Mão (1999). Khi kết hợp với những tuổi này hôn nhân của nam Canh Ngọ sẽ viên mãn, hạnh phúc, tài chính gia đình cũng vững vàng hơn.

Công việc: Trong làm ăn nam Canh Ngọ nên kết hợp với những người sinh năm Tân Mùi (1990), Giáp Tuất (1994), Đinh Sửu (1997). Kết hợp với những tuổi này sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, tài chính ổn định.

Nữ Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào?

Hôn nhân: Nam Canh Ngọ hợp nam Tân Mùi (1991), Giáp Tuất (1994), Đinh Mão (1987), Mậu Thìn (1988). Nữ Canh Ngọ khi kết hôn với những tuổi này sẽ giúp cuộc sống gia đình thuận hòa, êm ấm, tài lộc đong đầy.

Công việc: Trong làm ăn, nữ Canh Ngọ nên kết hợp với những người sinh năm Tân Mùi (1991), Giáp Tuất (1994), Đinh Sửu (1997) nếu muốn công việc khởi sắc, thuận lợi và lợi nhuận đều đặn.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì?

Canh Ngọ 1990 hợp với màu: Nâu, vàng, đỏ, tím, hồng, cam…

Canh Ngọ 1990 hợp với màu: Nâu, vàng, đỏ, tím, hồng, cam…

Người Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ nên các màu sắc thuộc về mệnh Thổ và mệnh Hỏa sẽ hợp với những người sinh năm Canh Ngọ như: Nâu, vàng, đỏ, tím, hồng, cam…

Những màu tương hợp, tương sinh sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt giúp thu hút tài lộc tốt hơn, mang lại may mắn và hóa giải những điều không may xảy ra trong cuộc sống.

Đặc biệt, những người sinh năm Canh Ngọ nên tránh xa những màu sắc thuộc về mệnh Mộc và mệnh Kim như: xanh lá, bạc, xám trắng, bạch kim… những màu này sẽ đem lại đen đủi trong cuộc sống.

Phong thủy cho người Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào?

Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc

Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc

Đối với nam Canh Ngọ nên xây nhà hoặc mua nhà hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc để đón tài vận vào nhà giúp gia đình thuận hòa, êm ấm, sự nghiệp đi lên. Đặc biệt, tuyệt đối không xây nhà hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đối với nữ Canh Ngọ nên xây nhà hoặc mua nhà hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc sẽ mang đến phong thủy tốt đẹp, may mắn, thuận lợi. Đặc biệt, không nên chọn hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc, hướng Đông Nam.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp số nào?

Số 9 hợp với người Canh Ngọ sinh năm 1990

Số 9 hợp với người Canh Ngọ sinh năm 1990

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên những con số hợp với họ sẽ là những con số thuộc về nó và tương sinh với nó như: 2, 5, 8, 9. Đây là những con số đem lại may mắn trong cuộc sống và công việc, tình yêu dành cho người sinh năm 1990.

Sử dụng con con số trong trong việc lựa chọn sim phong thủy đem lại rất nhiều may mắn, công việc thuận lợi và khởi sắc, tài chính cũng vững vàng hơn.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

Vật phẩm phong thủy trang trí trong gia đình mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Những người sinh năm 1990 nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy sau đây để nghinh tài lộc tốt hơn.

  • Gậy Như Ý
  • Tượng phật Di Lặc
  • Quả cầu phong thủy
  • Đá cảnh thạch anh hồng
  • Thiềm thừ
  • Tỳ hưu
  • Phật bà Quan âm ngọc Hoàng Long
  • Tượng ngựa giương vó…

Chọn đồng hồ đeo tay cho tuổi Canh Ngọ 1990

Đồng hồ đeo tay cho tuổi Canh Ngọ

Đồng hồ đeo tay cho tuổi Canh Ngọ

Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh Thổ nên lựa chọn những mẫu đồng hồ có dây màu đất, màu gạch, màu sành sứ, màu đá… là những màu tượng trưng cho mệnh Thổ.

Đồng thời chọn những mẫu đồng hồ có màu chủ đạo là nâu, vàng… để mang đến may mắn cho chủ nhân và ưu tiên những mẫu đồng hồ có chất liệu làm từ gốm, sứ.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến những người tuổi canh ngọ sinh năm 1990 về cung mệnh, mệnh ngũ hành, phong thủy và quy luật tương sinh, tương khắc giúp những người sinh năm Canh Ngọ có những lựa chọn chính  xác hơn trong cuộc sống.
Theo dõi ngày Goland24h.com để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến tử vi, phong thủy, ngũ hành…

Related Posts