Phong Thuy Tuoi Canh Than New 2023Phong thủy làm việc Nam giới 1980 tuổi Canh Thân (mệnh Mộc)

Phong thủy làm việc Nam giới 1980 tuổi Canh Thân (mệnh Mộc)

Màu sắc bàn làm việc phù hợp với Nam 1980

Người nam sinh năm 1980 tuổi Canh Thân mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc thiết kế dạng bo tròn, uốn lượn với các màu sắc như đen, xanh đậm là thích hợp nhất. Theo đó:

– Màu xanh đậm là màu sắc đại diện cho bản mệnh của bạn có ý nghĩa phù trợ cho người hành Mộc.

– Màu đen tượng trưng cho hành Thủy theo quy luật Ngũ Hành tương sinh đặc biệt tốt với người tuổi Canh Thân.

Cho dù chọn màu sắc bàn làm việc như thế nào cũng phải tuân thủ sự tương quan giữa kích thước và cách sắp xếp đồ đạc. Bạn không nên để bàn quá chật chội giảm đi hiệu suất công việc nhưng cũng không quá rộng rãi ảnh hưởng đến tư duy, sáng tạo.

Vị trí và hướng bàn làm việc Nam 1980

Người sinh năm 1980 nên đặt bàn làm việc ở góc Chính Đông của văn phòng. Bởi những người này thuộc Tây Tứ Mệnh nên quay về các Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) là hợp phong thủy nhất.

– Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Cải thiện các mối quan hệ trong gia đình để cải thiện và củng cố nền tảng vững chắc cho bạn phát triển sự nghiệp nhanh chóng.

– Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Nguồn tài lộc được tăng cường, hỗ trợ danh tiếng và giúp người nam sinh năm 1980 may mắn và thành đạt hơn.

– Hướng Tây Nam (Phục Vị): Sức mạnh tinh thần được củng cố, bản thân thêm tiến bộ và ngày càng may mắn hơn.

– Hướng Nam (Thiên Y): Tình trạng sức khỏe được cải thiện và nâng cao năng suất công việc.

Đồ đạc phong thủy phù hợp Nam 1980

Người nam sinh năm 1980 nên sắp xếp các đồ đạc trên bàn làm việc như sau:

– Một cột thủy tinh hay quả cầu thạch anh với màu sắc hợp mệnh giúp hội tụ nguồn năng lượng dương trong không gian về một điểm duy nhất tăng khả năng sáng tạo và tư duy.

– Chồng hồ sơ ở phía bên trái nên cao hơn so với bên phải theo nguyên tắc phong thủy làm việc của các chuyên gia.

– Điện thoại đặt ở các hướng sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y) là phù hợp nhất với người nam sinh năm 1980.

– Một miếng pha lê tròn đặt ở góc Tây Nam giúp các mối quan hệ giữa bạn và các đồng nghiệp được cải thiện.

– Đèn hướng Nam là phù hợp nhất để tạo nguồn năng lượng dồi dào phát triển sự nghiệp.

– Thiết bị văn phòng từ vật liệu kim loại như máy tính, máy in ở các hướng Tây hay Tây Bắc đảm bảo nguyên tắc vật thấp bên phải, vật cao bên trái.

– Các đồ đạc trên bàn phải được sắp xếp gọn gàng để tạo điều kiện cho năng lượng dương lưu thông hài hòa hỗ trợ phát triển sự nghiệp.

– Một bức tranh để bàn với chủ đề gia đình, bạn bè cùng những chuyến du lịch của bạn là cách để giải tỏa căng thẳng trong công việc.

Với những thông tin đã được cung cấp trong bài viết này, chúng tôi rất mong có thể giúp bạn lựa chọn được đúng vị trí, màu sắc và sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy phù hợp người nam sinh năm 1980 tuổi Canh Thân nhất. Chúc bạn sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc sống và sự nghiệp của mình nhé!

Tìm hiểu Xem phong thủy làm việc theo tuổi, cung mệnh

Xem phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Canh Thân 1980

Xem phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Canh Thân 1980

Sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi con gì? hợp màu gì? hợp cây gì? hướng nhà đẹp? Phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2023 được không? là những cây hỏi được người sinh năm 1980 quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng An Lộc trả lời những cây hỏi này và tìm hiểu cách thiết kế, trang trí nội thất cho người tuổi Thân nhé!

Phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980
Phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980

Sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi con gì?

1.1 Tử vi tuổi Thân 1980

Tử vi tuổi Canh Thân 1980 – Nam mạng Tử vi tuổi canh Thân 1980 – Nữ mạng
 • Cung CẤN. Trực TRỪ
 • Mạng THẠCH LỰU MỘC (cây lựu đá)
 • Khắc BÍCH THƯỢNG THỔ
 • Con nhà THANH ĐẾ (cô quạnh)
 • Xương CON KHỈ. Tướng tinh CON CHÓ SÓI
 • Ông Quan Đế độ mạng
 • Quẻ mệnh: Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Cung KHÔN
 • Mạng THẠCH LỰU MỘC (Cây lựu đá)
 • Xương CON KHỈ. Tướng tinh CON CHÓ SÓI
 • Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng
 • Quẻ mệnh: Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng thấy cuộc sống của họ ở mức khá, không dư dả cũng không thiếu thốn. Có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển tài vận và địa vị.

Nam tuổi 1980 thường được hưởng lợi bất ngờ. Nếu sống tốt, đời đẹp đạo sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý về sau. Con cháu cũng nhờ đó mà được phần thành đạt trong tương lai.

Tử vi nữ tuổi Canh Thân 1980 đôi lúc trong cuộc đời sẽ gặp phải một chút khó khăn nhỏ. Tuy nhiên, nhìn chung đều tốt đẹp. Khi còn nhỏ là người may mắn về cuộc sống lẫn tình cảm, được gia đình và cha mẹ yêu thương.

Khi trưởng thành, gặp chút khó khăn trong vấn đề công việc. Tuy nhiên do vận mạng tốt nên luôn có người giúp đỡ. Về già nữ tuổi Canh Thân gia đạo êm đẹp, cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Nam mạng tuổi Canh Thân 1980 thường có tuổi thọ từ 71 đến 80 tuổi. Người hiền lành, làm nhiều việc thiện tự khắc sẽ được gia tăng tuổi thọ. Nữ tuổi Canh Thân hưởng tuổi thọ từ 70 – 82 tuổi. Nếu ăn ở phúc đức, làm nhiều việc tốt sẽ được gia tăng tuổi thọ.

(Xem phong thủy nhà ở theo tuổi cho người thân, bạn bè ở cuối bài viết nhé!)

1.2 Sinh năm 1980 mệnh gì?

Theo Ngũ Hành, người sinh năm 1980 mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc (Cây Lựu mọc trên đá).

Thạch Mộc Lựu được hiểu là cây gỗ Lựu mọc trên đá. Những người mang mệnh này có sức sống bền bỉ, quật cường. Nếu mệnh là sao trung niên thì đức tính quang minh, đáng tin cậy. Mệnh là sao gan dạ thì tính cách can trường hơn người, dám làm dám chịu. Mệnh là sao thiếu trí tuệ thì là người ngoan cố, rất khó có thể cảm hóa.

Người mang mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) và tương khắc với mệnh Kim (Kim khắc Thổ).

1.3 Sinh năm 1980 tuổi con gì?

Người sinh năm 1980 có Thiên can Canh và Địa chi Thân. Bởi vậy, sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân (tuổi con Khỉ).

Sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân
Sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân

Xét về tuổi hợp và không hợp ta dựa vào Địa Chi và Thiên Can:

 • Địa Chi: Thân – Tam hợp (Thân, Thìn, Tý) – Tứ hành xung (Tỵ, Hợi, Dần, Thân).
 • Thiên Can: Canh – Tuổi tương hợp (Ất) – Tuổi tương hình (Giáp, Bính).

Cụ thể ta có:

Nội dung Nam mạng 1980 Nữ mạng 1980
Tuổi hợp làm ăn Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn
Tuổi hợp kết hôn Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
Tuổi kỵ Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần

Đi sâu hơn về tuổi 1980 là Canh Thân (Khỉ), đặc tính của Khỉ là sự thông minh, năng động và cực kỳ thân thiện. Bởi vậy, những người Canh Thân thường có tính hòa đồng, hiếu động và thân thiện với mọi người xung quanh.

1.4 Canh Thân hợp màu gì?

Để lựa chọn màu sắc hợp với tuổi Canh Thân 1980 ta dựa vào bản mệnh. Tuổi 1980 mệnh Mộc, ta có:

 • Màu tương hợp: màu bản mệnh Mộc: Xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối, nâu gỗ,… Màu tương sinh mệnh Thủy: Đen, Xanh nước biển, xanh dương,… (Thủy Sinh Mộc)
 • Màu kỵ tuổi Canh Thân thuộc mệnh Kim: Trắng, Xám, Ghi, màu Ánh Kim,… (Kim khắc Mộc). Những màu sắc tạo sự ức chế năng lượng của mệnh Mộc.

1.5 Tuổi Canh Thân hợp cây gì?

Tuổi Canh Thân nên lựa chọn những cây thuộc bản mệnh Mộc để tiền tài nở rộ. Ngoài ra, có thể chọn những cây cảnh có hoa màu Xanh Dương (thuộc mệnh Thủy) sẽ rất phù hợp. Tránh lựa chọn những cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (vì Kim khắc Mộc).

Tuổi Canh Thân hợp cây gì?
Tuổi Canh Thân hợp cây mệnh Mộc và mệnh Thủy

Tuổi Canh Thân hợp với những cây sau: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Tùng Bồng Lai, cây Vạn Tuế, cây Sung….

1.6 Tuổi Thân 1980 hợp tranh gì?

Người sinh năm 1980 tuổi Thân hợp với tuổi Tý, Sửu, Thìn (thuộc tam hợp, lục hợp theo phong thủy). Bởi vậy, người tuổi Thân có thể treo tranh những con vật này để hỗ trợ bản mệnh. Nên Kỵ treo tranh Rắn, Hổ, Lợn nhé. Ngoài ra, tuổi Thân 1980 cũng hợp treo tranh Ngựa trang trí nội thất nhà ở.

Khi chọn tranh phong thủy bạn cũng cần dựa vào phong thủy Ngũ Hành. Trong đó, nên chọn tranh thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa. Tránh chọn tranh thuộc hành Kim, Thổ. Cụ thể như sau:

Tranh hợp tuổi Thân 1980 Tranh kỵ tuổi Thân 1980
Tranh theo con vật: Tranh Chuột, Trâu, Rồng, Rắn Tranh Hổ, Lợn
Tranh hành Thủy: Tranh Thuyền Biển, cá Chép, hoa Sen, Thác Nước Tài Lộc, phong cảnh Biển, sông hồ, suối nước… Tranh hành Thổ: Núi đồi, tường thành, bình gốm sứ, Vạn Lý Trường Thành…
Tranh hành Mộc: Tứ quý, rừng cây, rừng Trúc, thảo nguyên, lá cây,… Tranh hành Kim: Công trình kiến trúc kim loại, các loài chim Công, Én, Uyên Ương…
Tranh hành Hỏa: ánh nắng, mặt trời mọc, hoa mẫu đơn, Ngựa, hoa màu đỏ, cam, tím, Hướng Dương..

1.7 Hướng nhà đẹp cho tuổi Canh Thân 1980

Dựa vào Bát Trạch để xác định hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Canh Thân 1980. Cụ thể như sau:

Nội dung NAM Nhâm Tuất 1980 NỮ Nhâm Tuất 1980
Quẻ mệnh Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Hướng tốt Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

(Nguồn tham khảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002)

=>> Công cụ xem hướng nhà theo tuổi, giới tính.

Để xem tuổi Canh Thân làm nhà năm nào tốt nhất? Người ta dựa vào 3 hạn là: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

tuổi Canh Thân làm nhà năm nào tốt nhất?
Xem tuổi làm nhà cho tuổi Canh Thân 1980

Cụ thể năm 2023 có làm nhà được không ta xét như sau:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Canh Thân, cần tránh các năm Tam Tai: Dần; Mão; Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão, như vậy sẽ phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 44 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 44 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Hoang Ốc.

Kết luận: Trường hợp này, gia chủ sinh năm Canh Thân 1980, năm 2023 (Quý Mão) không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Kim Lâu. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2028 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1954; 1956; 1957; 1963; 1965; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990; 1993; 1999; 2002; 2004; 2008; 2011; (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

=>> Tham khảo thêm:

 • Cách xem tuổi xây nhà
 • Mẫu thiết kế nhà đẹp, hiện đại phù hợp cho tuổi Canh Thân 1980

3. Cách chọn nội thất phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Thân 1980

Việc thiết kế nội thất theo phong thủy là một điều mà gia đình nào cũng cần phải biết. Ngoài chọn xem hướng nhà, mẫu nhà…thì việc bố trí sắp xếp nội thất theo phong thủy cũng là một điều vô cùng khó khăn đối với các hộ gia đình. Vậy để thiết kế nội thất hợp phong thủy, giúp mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 như thế nào sẽ có ở phần dưới.

Gia chủ mệnh Mộc tuổi Canh Thân 1980 nên chọn nội thất như thế nào?

3.1 Thiết kế phòng khách theo phong thủy tuổi Canh Thân 1980

Phòng khách có bộ ghế sofa màu xanh nước biển hợp tuổi Canh Thân
Phòng khách có bộ ghế sofa màu xanh nước biển hợp tuổi Canh Thân

Những hướng theo phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân tốt: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí đầu tiên ngay cửa ra vào. Gia chủ nếu đặt phòng khách theo một trong bốn hướng tốt này, việc trang trí nội thất sẽ thuận lợi hơn, gia chủ có tinh thần thoải mái hơn. Nếu đặt phòng khách ở vị trí cuối cùng của căn nhà thì mọi tài lộc sẽ bị đẩy lùi lại.

Nội thất chủ đạo của phòng khách của gia chủ tuổi Canh Thân 1980 là một bộ sofa, kệ tivi… Với tông màu xanh nước biển hoặc màu đen. Đó là tông màu hợp bản mệnh của tuổi này. Gia chủ có thể trang trí thêm phòng khách các loại cây xanh như: cây trầu bà, cây phát tài núi, cây hoa hồng xanh… Là các cây hợp phong thủy với gia chủ, giúp không gian không khí phòng khách thêm trong lành, tăng thêm sinh khí.

3.2 Hướng kê giường ngủ cho tuổi Canh Thân mang đại lộc

Hướng kê giường ngủ chính xác
Hướng kê giường ngủ chính xác

Giấc ngủ của Canh Thân cũng vô cùng quan trọng. Ngoài có một căn phòng sạch sẽ, chiếc giường chắc chắn thì việc kê hướng giường theo đúng phong thủy cũng rất cần thiết. Điều này mang đến tài lộc, may mắn, xua đi những điều xấu trong căn phòng.

 • Nên kê giường ở vị trí giữa căn phòng, đầu giường kê sát vào tường. Trong phong thủy điều này tạo ra không gian hài hòa, giúp tăng thêm nhiều năng lượng.
 • Tránh đặt đầu giường bên dưới cửa sổ. Sẽ khiến khí lực trong con người bị thoát ra bên ngoài, làm cho giấc ngủ không được sâu giấc.
 • Không treo quạt trần hay đèn chùm ở vị trí giữa giường. Theo như phong thủy, điều này sẽ khiến bạn bị áp lực, khó chịu.
 • Tông màu hợp phong thủy tuổi Canh Thân 1980 là màu xanh lá cây.

3.3 Phong thủy phòng bếp cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980

Phòng bếp màu gỗ hợp phong thủy tuổi Canh Thân
Phòng bếp màu gỗ hợp phong thủy tuổi Canh Thân

Để đảm bảo phong thủy phòng bếp cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 giúp gia đình hạnh phúc. Chính là cơ sở, tiền đề vững chắc giúp cho gia chủ có được sự nghiệp luôn phát triển.

 • Hướng bếp tốt gia chủ nên đặt: hướng Nam, Đông Nam, hướng Bắc. Theo phong thủy những hướng này có nghĩa rằng thiêu đốt đi những điều không tốt lành ở trong nhà gia chủ.
 • Bồn rửa bát không được cao hơn bếp.
 • Phòng bếp luôn đảm bảo ánh sáng, hệ thống thông gió và khử mùi tốt.
 • Cửa phòng bếp không được đặt đối diện phòng ngủ, điều này sẽ làm hại đến sức khỏe của người nằm.
 • Tuổi Canh Thân 1980 mệnh mộc, gia chủ nên lựa chọn nội thất phòng bếp có tông màu sắc như: màu xanh, màu gỗ, màu inox..

Khi xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo, không chỉ về yếu tố thẩm mỹ mà vấn đề thiết kế nhà ở hợp phong thủy cũng cần phải chú trọng. Hy vọng với bài viết phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980 này sẽ giúp cho bạn giải quyết được nhiều vấn đề rắc rối khi xây dựng nhà.

Do vậy, quý khách có nhu cầu thiết kế nhà ở hợp phong thủy tuổi Canh Thân 1980 bcó thể liên hệ với chúng tôi. Nội thất An Lộc luôn đồng hành cùng quý khách, chúng tôi tự hào là một đơn vị uy tín, về dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm. Hãy nhấc máy gọi gay hotline 0966 176 288 để được tư vấn chi tiết nhé.

Xem ngay phong thủy theo tuổi:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999
2000 2001 2002 2003

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG
MIỄN PHÍ
Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Năm sinh 1980 Canh Thân hợp màu gì? Cách thu hút may …

Năm sinh 1980 Canh Thân hợp màu gì? Cách thu hút may mắn, tài lộc trong năm Nhâm Dần 2022

Chọn màu sắc theo quy luật tương sinh chế ngự của Ngũ hành để tránh đi các điều xui rủi, nắm bắt những cơ hội để nắm bắt những điều may mắn, tốt đẹp. Vậy những người có năm sinh 1980 hợp màu gì nhất và không hợp với màu gì trong năm Nhâm Dần 2022?

1. Đôi nét về phong thủy người sinh năm 1980

Để luận giải chính xác người sinh năm 1980 hợp màu gì, cần phải nhờ tuổi, nhờ ngũ hành đương mệnh cũng như nhờ giới tính là nam hoặc nữ. Chính vì như vậy, bài viết này sẽ cung cấp các thông tin căn bản liên quan đến tư vi của người sinh năm 1980.

Canh Thân 1980 sẽ như thế nào trong năm 2022

1.1. Mệnh của người sinh năm 1980

Người sinh vào năm 1980 trực thuộc tuổi Canh Thân, năm dương lịch sẽ bắt đầu từ ngày 16/2/1980 đến ngày 4/2/1981. Nhiều người có năm sinh này mang mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc) tức gỗ cây lựu đá.
Ngũ hành tương sinh, tương khắc với người sinh năm 1980
Trong phong thủy quan niệm rằng, gồm tất cả sự vật tại trái đất này đều liên quan đến nhau, nhiều sự vật này hỗ trợ nhau, giúp nhau sinh trưởng; hay đối kháng, hủy diệt lẫn nhau. Cụ thể:
Xét những mối liên hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc
Xét trên sự quan tâm tương khắc: Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy
Quan hệ tương sinh đồng nghĩa hành này nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia phát triển. Trái lại, tương khắc  có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hoặc ảnh hưởng xấu tới hành khác.
Như vậy, người sinh vào năm 1980 tuổi Canh Thân mang mệnh Mộc sẽ tương sinh cùng với mệnh Thủy cũng như khắc kỵ với mệnh Kim.

1.2. Màu sắc phong thủy hợp mệnh với người sinh vào năm 1980

Những người sinh vào năm 1980 cần nắm được 2 điều ảnh hưởng đến màu sắc phong thủy. Chính là màu tương hợp và màu khắc kỵ.

– Về màu tương hợp: nhiều người tuổi Canh Thân sẽ phù hợp với màu bản mệnh (thuộc hành Mộc) bao gồm: màu xanh, xanh nõn chuối và màu tương sinh (thuộc hành Thủy): nâu, xanh nước biển, xanh dương.
– Về màu khắc kỵ: những người tuổi Canh thân 1980 cần tránh sử dụng các màu ở trong hành hành Kim bao gồm: màu xám, trắng, ghi. Bởi  đây chức nhiều màu sắc tạo ức chế năng lượng của đương mệnh Mộc, làm cho người này cảm thấy tù túng, cuộc sống bị trì trệ.

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh, tương hợp với người sinh năm 1980 mệnh Mộc. Đây màu sắc đại diện cho cây cối núi rừng, biểu tượng của sự an toàn, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Đặc biệt, màu xanh lá nó giúp người tuổi Canh Thân khát vọng chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Màu xanh dương

Màu xanh dương thuộc hành Thủy, tương sinh với người sinh năm 1980 mệnh Mộc. Do Thủy sinh Mộc nên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.
Ngoài ra, màu xanh dương còn có liên hệ mật thiết đối với trí tuệ và sự thông minh, vì vậy nó đem đến nguồn năng lượng tích cực, giúp những người tuổi Canh Thân thêm sáng tạo, hoạt bát.

Màu đen

Màu đen tiếp tục là màu tượng trưng cho hành Thủy và là màu tương sinh với người sinh năm 1980. Nó thể hiện sự huyền bí giúp cho người sinh năm 1980 mệnh Mộc vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

2. Vật phẩm phong thủy gia tăng may mắn cho người sinh năm 1980 Canh Thân

Người tuổi Canh Thân 1980 rất được mọi người yêu mến bởi tính cần cù và chăm chỉ. Tuy nhiên, một khuyết điểm thường thấy ở những người sinh năm 1980 là càng thành công, càng dễ trở nên kiêu ngạo.
Để hạn chế những nguồn năng lượng tiêu cực, những người tuổi Canh Thân 1980 nên sử dụng những vật phẩm phong thủy như thẻ bùa, vòng tay, vòng cổ, đá quý,… nhằm thu hút thêm tài lộc và may mắn.

2.1. Vật phẩm phong thủy mặt Phật bản mệnh

Người sinh vào năm 1980 tuổi Canh Thân nên dùng mặt Phật bản mệnh giống như Lai Đại Nhật, Phật đầu độ trì làm trang sức vòng tay, mặt dây chuyền hoặc làm thẻ bùa cầu may. Các món trang sức sẽ là “lá bùa may mắn”, hộ mệnh cho tất cả những người tuổi Canh Thân phát huy tiềm lực, giữ vững lập trường, dễ tiến tới thắng lợi.

Đeo trang sức có hình Phật Như Lai Đại Nhật hộ mệnh cho người tuổi Thân

Xem thêm: Bộ sưu tập vàng Phật Tông 

Ngoài ra, đối với người hay đi tại dòng sông nước nên mang một thẻ bùa Phật hộ mệnh người tuổi Thân bên mình để giúp đỡ tai qua nạn khỏi. Bùa này gọi là bùa bình yên, các vật phẩm này nên được đem đi trì chú trên chùa để phát huy hết công năng.

Bùa bình an Phật Như Lai Đại Nhật cho người tuổi Thân

Xem thêm: Các sản phẩm bùa hộ mệnh hợp tuổi

2.2. Đá quý hợp mệnh với người sinh năm 1980

Đeo vòng đá hay đeo nhẫn mặt đá phong thủy là một trong sự lựa chọn phù hợp với những người sinh vào năm 1980. Theo đó, nhiều người tuổi này nên sử dụng nhiều loại đá màu đen, xanh nước biển như: Đá Kyanite, đá Diopside, đá Tourmaline hay đá Aventurine,… nhiều loại đá này sẽ sức hút các vận may về tiền bạc, được nhiều sức khỏe và hạnh phúc cho đương mệnh trong cuộc

Đá Diopside phù hợp cho người mệnh Mộc

Sản phẩm: Các sản phẩm vòng tay hợp với tuổi Giáp

Bên cạnh đó, đeo nhiều loại vòng đá quý tương hợp mệnh như: Thạch anh xanh, ngọc lục bảo, garnet xanh, cẩm thạch,… cũng chính là các lựa chọn đem đến sự hộ mệnh tốt nhất cho tuổi Canh Thân 1980.

2.3. Tỳ Hưu chiêu tài hút lộc

Trong phong thuỷ, Tỳ Hưu là loài chuyên ăn vàng bạc, châu báu nên ý nghĩa sâu sắc của nó chiêu phát tài. Đeo Tỳ Hưu phong thuỷ giúp mang đến tuổi 1980 chiêu tiền tài, khiến ăn thuận lợi ngày càng trở nên thăng tiến, phát đạt.

Linh vật chiêu tài, giữ của Tỳ Hưu phù hợp con người tuổi Thân

Xem thêm: Các sản phẩm tỳ hưu tại Ancarat

Con giáp hộ mệnh giải vận hạn

Với những người trúng vào năm hạn, họ thường mua vòng tay theo con giáp của mình hoặc con giáp trong năm đó để giải hạn. Như vậy, ngoài việc kết hợp các con giáp theo nhị hợp – tam hợp thì việc người tuổi Thân chọn vòng tay kết hợp giữa con giáp Thân và con giáp Sửu trong năm 2021 một phần giúp cầu tài lộc và may mắn.

Đeo vòng tay con giáp năm đó cũng là một cách hút tài lộc, cầu may

Xem thêm: Bộ sưu tập charm Kim Dần 2022

Vật phẩm phong thuỷ có thể mua vào bất kể lúc nào. Tuy vậy, theo quan niệm từ xa xưa của người Việt, nếu như mua trong nhiều ngày mùng 1 và ngày Thần Tài khi là tốt nhất, nhất là mua vàng. gia đình tiếp tục bội thu về phát lộc, vạn sự may mắn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung được thêm nhiều thông tin về tuổi 1971 hợp màu gì để chủ động lựa chọn vật phẩm phong thủy nhằm nghênh may – hóa giải vận hạn trong 2022 sắp tới.

Xem thêm:

Mệnh Thủy hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Thổ hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Hỏa hợp màu gì và những điều bạn cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Mộc hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Kim hợp màu gì và những điều bạn cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Related Posts