Phong Thủy Tuổi Dần 1986 Update 2023Tuổi Bình Dần 1986 Hợp Màu Gì Năm 2022? – PNJ Blog

Tuổi Bình Dần 1986 Hợp Màu Gì Năm 2022? – PNJ Blog

Phong thủy và tử vi 12 con giáp là một lĩnh vực khoa học phương Đông, đó là sự kết hợp yếu tố địa lý và yếu tố con người nhằm giúp cho cuộc sống của con người trở nên thuận lợi, suôn sẻ, sung túc và bình an. Chính vì thế, trong cuộc sống hiện đại chúng ta cần phải tìm hiểu ít nhiều và tuân thủ theo những quy tắc phong thủy để phần nào thay đổi vận mệnh.

Trong bài viết hôm nay, PNJ Blog sẽ chia sẻ về tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh gì, hợp với màu nào và cách chọn trang sức phù hợp với tuổi Bính Dần.

Tuổi Bính Dần năm 2022 là mệnh gì?

Những người sinh năm 1986 thuộc tuổi Bính Dần, mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Bản chất của Lư Trung Hỏa là lửa được rèn luyện trong lò nên người tuổi Bính Dần có sức chịu đựng rất cao, rất bền bỉ và rắn chắc. Ngọn lửa tuy cháy âm ỉ trong lò nhưng lại chứa nguồn sức mạnh vô cùng lớn.

Người tuổi Bính Dần có những ưu điểm và khuyết điểm luôn đi cạnh với nhau. Nếu như lửa giúp cho họ có được sự nhiệt huyết và khả năng chiến đấu cao thì lửa cũng sẽ khiến người tuổi Bính Dần dễ nổi nóng, không kìm chế được cảm xúc và đôi khi không kiểm soát được hành động của bản thân.

Tuy nóng tính nhưng người tuổi Bính Dần rất tốt bụng, mau giận nhưng cũng nhanh quên, họ sống biết quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Khi người tuổi Bính Dần kiểm soát được sự nóng nảy của mình thì con người của họ sẽ trở nên hoàn thiện hơn.

Nếu như người tuổi Bính Dần mong muốn phần nào làm chủ cuộc sống và thay đổi vận mệnh của mình thì trước tiên các bạn phải tuân thủ những quy tắc về màu sắc trong phong thủy.

Người tuổi Bính Dần khi sử dụng màu sắc phù hợp với cung tuổi, cuộc sống của các bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực, tiền bạc thong thả, sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn. Ngược lại, nếu các bạn sử dụng những màu sắc không phù hợp, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực.

Tuổi Bính Dần năm 2022 hợp với màu gì?

Màu đỏ, cam, hồng, tím: theo quan hệ tương hợp, những màu này rất phù hợp với tuổi Bính Dần. Những gam màu này mang lại sự tươi trẻ, hạnh phúc, đồng thời giúp người tuổi Bính Dần tỏa sáng, thu hút ánh nhìn và nắm trong tay những mọi quyền lực mà họ muốn có.

Màu xanh lá cây: theo quan hệ tương sinh, màu xanh lá cây là sự lựa chọn phù hợp cho người tuổi Bính Dần. Màu xanh lá cây là màu đại diện cho thiên nhiên, đem đến sự tươi mát, sinh sôi, phát triển. Chính vì thế, khi kết hợp màu này với tuổi Bính Dần, sự nghiệp của họ sẽ lên như diều gặp gió, cuộc sống cũng vì thế mà trở nên thuận lợi hơn.

Ngoài ra, nếu các bạn tuổi Bính Dần thực sự yêu thích màu đen, màu xanh nước biển thì các bạn cũng có thể sử dụng chúng, mặc dù Thủy khắc Hỏa nhưng Thủy có thể chế khắc được Hỏa. Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn quá hoàn hảo.

Màu kị với tuổi Bính Dần

Theo quan hệ tương khắc, người tuổi Bính Dần không nên sử dụng màu vàng, màu nâu đất (thuộc Thổ), những màu này sẽ giảm đi sức mạnh và nguồn năng lượng của các bạn. Ngoài ra, người tuổi Bính Dần cũng không được sử dụng màu thuộc Kim như là màu trắng, xám, ghi; những màu này sẽ làm các bạn suy kiệt tài chính hoặc gặp phải những điều không may.

Đá phong thuỷ cho tuổi Bính Dần 1986

​​Người tuổi Bính Dần 1986 mang mệnh Lư Trung Hỏa tức lửa trong lò. Dựa theo nguyên tắc ngũ hành, Mộc sinh Hoả; do đó, người thuộc tuổi này nên ưu tiên đeo trang sức đá đại diện hành Mộc như Cẩm Thạch, Peridot, Emerald,… Về mặt tương hợp, các chú cọp 1986 có thể lựa chọn đá tượng trưng cho mệnh Hoả có màu đỏ, hồng, tím như Ruby, Thạch Anh Hồng, Amethyst,…

Lưu ý, nước dập tắt lửa tức Hoả kỵ Thuỷ, nên người mang mệnh Hoả không nên đeo trang sức đá thuộc mệnh Thuỷ như Topaz, Aquamarine, Sapphire,…

Peridot – viên đá của tình yêu, sự cân bằng. Peridot còn được biết đến với tên gọi Ngọc Lục Bảo Chiều Tà, là viên đá đại diện cho sự cân bằng và tình yêu. Trên phương diện phong thuỷ, sở hữu viên đá có sắc xanh trong veo này bên mình sẽ lan toả nguồn năng lượng tích cực, giúp các Bính Dần cân bằng cuộc sống và thanh tẩy những điều xấu xa.

Tuoi Binh Dan 1986 Hop Mau Gi Nam 2022
Trên phương diện phong thuỷ, sở hữu viên đá có sắc xanh trong veo này bên mình sẽ lan toả nguồn năng lượng tích cực, giúp các Bính Dần cân bằng cuộc sống và thanh tẩy những điều xấu xa. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.

Kim cương – viên đá của sự kiên cường, mạnh mẽ. Không chỉ mang vẻ đẹp si mê, Kim Cương còn là hòn ngọc quyền năng mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ linh thiêng. Đây sẽ là tín vật phong thuỷ giúp các Bính Dần vượt qua những khó khăn và chông gai của năm 2022.

Tuoi Binh Dan 1986 Hop Mau Gi Nam 2022 1
Đây sẽ là tín vật phong thuỷ giúp các Bính Dần vượt qua những khó khăn và chông gai của năm 2022. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.

Amethyst – viên đá của sự sáng suốt. Amethyst hay còn gọi là Thạch Anh Tím, được xem là viên đá của sự sáng suốt, cân bằng. Amethyst được biết đến là con mắt thứ 3, đại diện cho trí tuệ sáng ngời, giúp các chủ nhân thêm quyết đoán và tự tin với những lựa chọn của mình.

Tuoi Binh Dan 1986 Hop Mau Gi Nam 2022 2
Amethyst được biết đến là con mắt thứ 3, đại diện cho trí tuệ sáng ngời, giúp các chủ nhân thêm quyết đoán và tự tin với những lựa chọn của mình. Xem sản phẩm TẠI ĐÂY.

Tử vi Bính Dần 1986 năm 2022

Năm 2022 của Bính Dần 1986 nam

Trong năm 2022, các nam Bính Dần 1986 được sao La Hầu chiếu mệnh, hạn Tam Kheo. Nhìn chung, đây là khoảng thời gian thử thách với những chàng cọp khi phải đối đầu với nhiều gian nan.

Tài chính: Trong năm nay, các chàng Bính Dần cần cẩn trọng khi đứng trước những cơ hội kinh doanh làm ăn. Thay vì hấp tấp, chàng hãy cân nhắc kỹ lưỡng, đánh giá sự việc và con người một cách khách quan.

Sức khoẻ: Vấn đề sức khoẻ có chiều hướng đi xuống. Do đó, người thuộc tuổi này nên dành thời gian cho việc tập luyện, ăn uống điều độ để phòng bệnh.

Tình cảm: Chuyện tìm cảm chưa có cơ hội khởi sắc bởi chàng độc thân vẫn chưa gặp đúng người. Đối với những ai đã có gia đình, hoà khí trong nhà sẽ có bất ổn. Nam Bính Dần nên dành nhiều thời gian để chia sẻ cũng như vun vén cho vợ và con cái.

Năm 2022 của Bính Dần 1986 nữ

Trong năm 2022, các nữ Bính Dần 1986 được sao Kế Đô chiếu mệnh, hạn Thiên Tinh. Nhìn chung, năm nay các nàng cọp sẽ gặp nhiều vất vả trong công việc và cuộc sống. Đây là thời điểm để các nữ Bính Dần trải nghiệm, học hỏi và phát triển hơn nữa.

Tài chính: Dù là người bản lĩnh nhưng các nữ Bính Dần cần cẩn trọng hơn trong công việc và những dự định kinh doanh. Trước khi cộng tác với ai, nàng cần xem xét kỹ lưỡng mối quan hệ và tính cách để tránh trường hợp không hài lòng về sau.

Sức khoẻ: Vấn đề sức khoẻ trong khoảng thời gian tới cần được đặt lên hàng đầu. Khi lưu thông ngoài đường, nữ Bính Dần cần nhìn trước ngó sau để tránh tai nạn.

Tình cảm: Nếu còn độc thân, rất có thể các nữ Bính Dần sẽ tiếp tục lẻ bóng. Trong trường hợp đã có gia đình, người tuổi này nên dành nhiều thời gian để chăm sóc và vun vén cho gia đình.

Chọn đồng hồ phù hợp với người tuổi Bính Dần

Việc lựa chọn một chiếc đồng hồ là điều vô cùng cần thiết đối với bất cứ ai. Đồng hồ không phải chỉ để xem giờ mà nó còn là đồ trang sức giúp thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng. Đồng hồ hợp phong thủy sẽ kích thích tài lộc và mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu chúng.

Như phân tích ở trên, các bạn tuổi Bính Dần nên lựa chọn những chiếc đồng hồ màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc Hỏa) hoặc màu xanh lá cây (thuộc Mộc).

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn màu đen, màu xanh nước biển (thuộc Thủy), mặc dù đây không phải là sự lựa chọn quá hoàn hảo nhưng tạm có thể chấp nhận được. Nhưng tuyệt đối các bạn không nên sử dụng những màu thuộc Thổ như màu vàng, màu nâu đất.

Trên thị trường đồng hồ hiện nay, mặt tròn là kiểu mặt rất phổ biến vì nó hợp tính thẩm mỹ. Các bạn tuổi Bính Dần cũng rất hợp với kiểu mặt tròn, cho nên đồng hồ kiểu mặt này sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bạn.

Người tuổi Bính Dần (tức người mệnh Lư Trung Hỏa) có hình khối trong phong thủy là hình tam giác và hình chóp. Tuy nhiên, hình chóp hầu như không thấy xuất hiện trong ngành chế tác đồng hồ, kiểu đồng hồ mặt tam giác cũng rất hiếm khi xuất hiện. Cho nên, hình tròn có vẻ sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho người tuổi Bính Dần.

Ngoài ra, mặc dù Hỏa với Kim khắc nhau, song lửa sẽ làm kim loại trở nên rắn chắc cho nên các bạn tuổi Bính Dần cũng có thể lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ kim loại.

Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được sự chọn lựa đồng hồ phù hợp với mệnh của mình.

Bính Dần 1986 hợp màu gì? Cách chọn vật phẩm phong thủy …

Bính Dần 1986 hợp màu gì? Cách chọn vật phẩm phong thủy cho năm 2022 vạn sự hanh thông?

Thời điểm đầu năm là thời gian thích hợp để người tuổi Bính Dần 1986 xem tử vi bản mệnh của mình. Nhờ đó mọi người có thể biết được các dự đoán về  tổng quát, sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe hay tài chính vào năm 2022. Bạn cũng sẽ biết được những vận hạn sắp xảy ra để tìm cách hóa giải để mang lại sự may mắn, bình an cho bản thân.

1. Tổng quát Bính Dần 1986

Người sinh vào năm 1986 có những thông tin cơ bản về bản mệnh như sau:

 • Tuổi: Bính Dần (Sơn lâm chi hổ – Hổ trong rừng lớn)
 • Mệnh: Hỏa (Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò)
 • Ngày sinh: 9/2/1986 đến ngày 28/1/1987 (Dương lịch)

Con hổ của tuổi Bính Dần 1986 là chúa tể sơn lâm, đứng đầu muôn loài trong rừng xanh. Do vậy, người sinh vào năm 1986 xuất hiện tính cách táo bạo, mạnh mẽ, quyết đoán cũng như sỡ hữu được khả năng lãnh đạo. Với ngũ hành nạp âm thuộc Hỏa, nam/nữ Bính Dần 1986 luôn nhiệt huyết, xông xáo trong mọi việc, muốn tạo ra một khoảng trời riêng. 

Người tuổi Bính Dần 1986 sẽ như thế nào trong năm 2022

Tuy nhiên, sự tự tin đặc trưng của bản mệnh lại dễ biến họ thành người kiêu ngạo, chủ quan và thường đưa ra quyết định vội vàng, sai lầm. Nếu gặp phải năm sao xấu, có vận hạn mà không biết cách hóa giải thì sẽ gặp nhiều chuyện lận đận.

1.1. Màu sắc hợp mệnh cho Bính Dần 1986

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật trên trần thế đều cấu thành từ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa cũng như Thổ. Các nhân tố này gắn kết với nhau chia thành mối quan hệ tương sinh, chế ngự, tương hợp cũng như chế khắc.

Từng bản mệnh tương ứng với 5 yếu tố nêu tại đều có những màu sắc phù hợp và kiêng kỵ. Với tuổi Dần 1986, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin như sau:

 • Màu tương sinh, thúc đẩy sự phát triển của bản mệnh: xanh lá, màu ngọc bích, màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa).
 • Màu tương hợp, mang lại hỷ vận, cát khí cho bản mệnh: màu đỏ, màu tím, màu hồng là màu sắc tượng sinh cho bản mệnh.
 • Màu bị bản mệnh chế khắc: màu trắng, màu bạc, màu kem tượng trưng cho mệnh Kim (Hỏa khắc Kim).
 • Màu tương khắc bản mệnh, cần kiêng kỵ: xanh lam, xanh dương, màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Tóm lại, Bính Dần 1986 nên sử dụng các màu đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá, ngọc bích, xanh lục; kiêng kỵ các màu xanh lam, xanh dương và đen.

2. Tử vi phong thủy năm 2022 của Bính Dần 1986

Năm 2022 là một năm thuận lợi cùng với đường công danh sự nghiệp của tuổi Bính Dần 1986 khi gặp sao Mộc Đức (nam) và sao Thủy Diệu (nữ) – cát tinh mang đến nhiều lộc may, tiền tài. Tuy vậy, sẽ có vận hạn vì mệnh Hỏa gặp phải năm Thổ  là Sinh Xuất khá xấu cũng như gặp phải hạn Huỳnh Tuyền (nam) và hạn Toán Tận (nữ) ý chỉ phải đề phòng các loại bệnh,tai nạn xảy đến bất ngời, sức khỏe suy giảm, hao tài tốn của.

2.1. Về đường công danh sự nghiệp

Năm 2022, Bính Dần sẽ gặp phải nhiều may mắn trong công việc, có quý nhân phù trợ. bạn sẽ có những cơ hội thăng chức hay đạt thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Tuy vậy tính cách của đương mệnh khá thẳng thắn  dễ gây ra thị phi, bị mất đi một số mối quan hệ. Nếu bạn định cho vay hay giúp đỡ trong năm nay thì cần cân nhắc kỹ tránh mất tiền, mất cả quan hệ.

2.2. Về tình duyên

Năm 2022 mang đến vận may phơi phới về tình cảm cảm cho tuổi Bính Dần 1986. Nếu như bạn đang được có tình yêu hoặc đã kết hôn thì sẽ luôn đượ hòa thuận, tình cảm thêm sâu sắc. Những ai chưa có nửa kia  thì vận đào hoa có khởi sắc, dễ gặp mặt được lương duyên trăm năm. Nhưng năm nay nhưng vẫn sẽ sở hữu được hạn Cô Thần nên đương mệnh cần chú ý kiểm soát cảm xuc, tránh kích động nhằm tạo ra những mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

2.3. Về tài chính

Mệnh Hỏa gặp năm Thổ sẽ khiến bạn phải hao tài tốn của khá nhiều. Bạn sẽ có nhiều khoản chi tiêu cần xử lý trong năm nay. Do đó, nếu muốn cầu tài lộc cho năm nay thì bạn nên sử dụng vật phẩm phong thủy hỗ trợ cho bản mệnh.

2.4. Về sức khỏe

Tuổi Bính Dần sẽ phải đối mặt  với hạn Huỳnh Tuyền cực xấu trong năm 2022. Hạn này  mang đến bệnh tật, ốm đau nặng phải chạy chữa vất vả, thậm chí liên quan cho tính mạng. Năm nay bạn phải kiêng nhận các việc liên quan đến đường thủy, không may mắn cho sức khỏe của bạn

3. Vật phẩm phong thuỷ nào hóa giải vận hạn năm 2022 cho tuổi Bính Dần 1986?

Người tuổi Bính Dần 1986 sẽ gặp mặt hạn về tiền bạc và sức khỏe năm 2022. Do vậy,  cần có các vật phẩm phong thủy hợp với bản dạng mệnh để xua đuổi điềm hung, đem lại cát khí để vượt qua vận hạn.
những loại vòng tay phong thủy, đá phong thủy, tượng phong thủy hợp với bạn dạng mệnh sẽ khiến cho bạn tai qua nạn khỏi, hóa giải hạn xấu của năm nay. hãy tham khảo 1 số vật phẩm dưới đây:

3.1. Vật phẩm phong thủy hộ mệnh hình Phật Hư Không Tạng Bồ Tát 

Mỗi con giáp sẽ có một vị Phật hộ mệnh, bảo hộ cho những vận hạn trong cuộc đời. Với tuổi Dần, vị Phật hộ mệnh là Phật Hư Không Tạng Bồ Tát. Ngài là người chủ về chủ về trí tuệ, công đức và tài phú trong bát đại Bồ Tát của Phật giáo. 

Đeo trang sức có hình Phật Hư Không Tạng Bồ Tát hộ mệnh cho người Tuổi Dần

Xem thêm: Các loại Trang sức Phật Tông hợp mệnh cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần 1986 mang theo trang sức phong thủy hình Phật Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ được phù hộ độ trì, che chở cho các tai nạn xảy ra trong công việc. Ngoài ra, bạn còn được khai tâm sáng, minh mẫn trong công việc để không đưa ra những quyết định sai lầm. Nếu vòng phong thủy của bạn được trì chú tại chùa thì càng hiệu quả hơn.

Bùa bình an Phật Hư Không Tạng Bồ Tát cho người tuổi Dần

Xem thêm: Các sản phẩm bùa bình an hợp mệnh
Ngoài ra, đối với người hay đi trên sông nước nên mang một thẻ bùa Phật hộ mệnh người tuổi Dần bên mình để giúp tai qua nạn khỏi. Bùa này gọi là bùa bình an, những vật phẩm này nên được đem đi trì chú tại chùa để phát huy hết công năng.

3.2. Vật phẩm phong thủy hình theo con giáp hợp tuổi

Năm 2022, người sinh năm 1986 nên sắm vật phẩm phong thủy hình con Hổ để xua tan vận xui. Hổ không chỉ là con giáp đại diện cho bản mệnh của bạn mà còn là chúa tể của muôn loài, có sự uy nghi, mạnh mẽ nên sẽ giúp bạn tránh đi những tai vạ trong năm. Bạn có thể kết hợp thêm cả con giáp hợp tuổi theo nhị hợp hoặc tam hợp để giải hạn.

Xem thêm: Bộ sưu tập 12 con giáp

3.3. Đá phong thủy hợp mệnh Hỏa

Đeo vòng đá phong thủy là cách giải hạn phổ biến hiện nay. Vòng đá phong thủy vừa đẹp, tinh xảo, dễ phối với trang phục vừa mang lại năng lượng tích cực cho chủ nhân. Với người tuổi Dần 1986, bạn nên đeo các loại vòng đá có màu Đỏ, Hồng, Tím hoặc Xanh lá. Các loại đá bạn nên cân nhắc là: thạch anh tím, thạch anh xanh, thạch anh hồng, mã não đỏ, đá mắt hổ, ngọc hồng lựu.

Đá đào hoa cho người mệnh Hoả

Xem thêm: Các vòng tay phong thủy hợp mệnh

3.4. Linh vật Tỳ Hưu hút tài chiêu lộc cho bản mệnh

Từ xa xưa Tỳ Hưu đã được coi là linh vật chiêu tài cho gia chủ. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của rồng, có 2 loại khác nhau là:
Thiên lộc: Dáng uy phong, lẫm liệt, bụng to và có 2 sừng chuyên ăn vàng, bạc nên sẽ mang lại tài lộc dồi dào cho người sở hữu.
Tịch tà: Miệng há rộng, đầu 1 sừng, dáng vẻ dữ tợn chuyên thu phục yêu ma, bảo hộ cho người sở hữu được bình an, không bị tà ma vây quấn.

Linh vật chiêu tài, giữ của Tỳ Hưu phù hợp con người tuổi Dần

Xem thêm: Các sản phẩm từ linh vật Tỳ Hưu

Năm 2022 tuổi Bính Dần 1986 vừa có hạn về tiền bạc và sức khỏe thì nên sử dụng vật phẩm phong thủy có cả Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà. Linh vật nhà trời này sẽ giúp bạn xua đuổi hung khí do ma quỷ gây ra, đồng thời mở cung tài lộc, mang lại may mắn về tiền bạc.

Vật phẩm phong thuỷ không có quy định về ngày giờ mua bán. Tuy nhiên, theo quan niệm từ xa xưa của người Việt, nếu mua vào những ngày mùng 1 âm và ngày Thần Tài là tốt nhất, đặc biệt là mua vàng. gia chủ sẽ bội thu về tài lộc, vạn sự như ý. 

Lựa chọn vật phẩm phong thủy tuổi Tỵ hợp màu gì là điều quan trọng năm 2022 không nên bỏ qua để giải hạn trong năm mới. Để biết thêm thông tin các sản phẩm phù hợp, hãy truy cập ancarat.com và nhận nhiều ưu đãi năm 2022 này nhé! 
 

Xem thêm:

Mệnh Thủy hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Thổ hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Hỏa hợp màu gì và những điều bạn cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Mộc hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Kim hợp màu gì và những điều bạn cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Phong thủy nhà ở năm 2023 tuổi Bính Dần 1986

Phong thủy nhà ở năm 2023 tuổi Bính Dần 1986

Trước khi đi tìm hiểu vấn đề phong thủy nhà ở năm 2023 tuổi Bính Dần 1986. Bạn phải hiểu rằng, phong thủy  cho nhà ở là một điều cực kì quan trọng. Chúng ta phải xem tuổi, giờ khởi công, hướng xây nhà… Để cho việc thi công xây dựng được thuận lợi, cuộc sống gia đình được ôn hòa, có nhiều tài lộc. Vì thế tuổi Bính Dần có ý định làm nhà năm 2023 thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986
Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

1. Tổng quan tuổi Bính Dần 1986

1.1 Sinh năm 1986 mệnh gì?

Dựa theo quy luật ngũ hành, người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò).

Lưu Trung Hỏa có nghĩa là ngọn lửa trong lò. Đây là một ngọn lửa mạnh được nung nấu và tô luyện nên được coi là mạnh nhất trong nhân gian. Nên người sinh năm 1986 có cá tính rất mạnh mẽ, họ sẽ luôn sẵn sàng tranh đấu với bất kỳ ai làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Họ có nghị lực phi thường, sẵn sàng đối diện với chông gai, lạc quan để vươn lên nghịch cảnh.

Người sinh năm 1986 mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa), tương khắc với mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa).

1.2 Sinh năm 1986 tuổi con gì?

Sinh năm 1986 là tuổi Bính Dần (Thiên can Bính, Địa chi Dần) – Tuổi con Hổ. Tuổi Bính Dần 1986 có ngày sinh từ 09/02/1986 đến 29/01/1987.

Sinh năm 1986 là tuổi Bính Dần (con Hổ)
Sinh năm 1986 là tuổi Bính Dần (con Hổ)

Tuổi Bính Dần 1986 tam hợp: Dần – Tuất – Ngọ và tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ dựa vào 2 yếu tố này mà xác định tuổi hợp và không hợp cho Bính Dần 1986. Hãy dựa vào nhiều yếu tố hoặc tham khảo ý kiến của thầy phong thủy.

Ngoài ra, tuổi hợp và không hợp của nam – nữ tuổi Bính Dần 1986 có thể được tóm tắt như sau:

Nội dung Nam tuổi Bính Dần 1986 Nữ tuổi Bính Dần 1986
Tuổi hợp làm ăn, kinh doanh Đinh Mão, Quý Dậu, Canh Ngọ, Giáp Tý Đinh Mão, Quý Dậu, Canh Ngọ
Tuổi hợp kết hôn Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi, Quý Dậu
Tuổi kỵ / không hợp Đinh Sửu, Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi

(Xem phong thủy nhà ở cho người thân, bạn bè ở cuối bài viết)

1.3 Tuổi Bính Dần 1986 hợp màu gì?

Tuổi Bính Dần 1986 mang mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa, theo ngũ hành tương sinh, tương khắc ta có:

 • Màu hợp: Màu thuộc mệnh Hỏa: Đỏ, Cam, Tím, Hồng,… (Màu bản mệnh) và màu thuộc mệnh Mộc: Xanh lá cây, xanh nõn chuối, nâu gỗ,… ( vì Mộc sinh Hỏa). Sử dụng những màu sắc này để sơn nhà, màu nội thất mang đến không gian ấm cúng, phát tài, phát lộc cho chủ nhà.
 • Màu kỵ: Màu thuộc mệnh Thủy: Đen, Xanh Dương, Xanh Da Trời,… (Thủy khắc Hỏa). Những màu sắc thuộc mệnh Thủy kìm hãm sự phát triển của năng lượng Hỏa. Gia chủ không nên sử dụng những màu sắc này cho ngôi nhà của mình để tránh gặp những điều xui xẻo.

1.4 Hướng nhà nào tốt cho tuổi Bính Dần 1986?

Dựa theo quẻ mệnh, vòng bát quái ta xác định được hướng nhà tốt xấu cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 như sau:

Nội dung Gia chủ NAM Bính Dần 1986 Gia chủ NỮ Bính Dần 1986
Quẻ mệnh Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh Khảm (thủy) thuộc Đông tứ mệnh
Hướng nhà tốt Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn),

Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở),

Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định),

Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn),

Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở),

Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định),

Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng nhà xấu Đông (Họa hại: Nhà có hung khí),

Nam (Lục sát: Nhà có sát khí),

Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa),

Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Tây (Họa hại: Nhà có hung khí),

Tây Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí),

Đông Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa),

Tây Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

(Nguồn tham khảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002)

Gia chủ tuổi Bính Dần muốn khởi công xây dựng nhà năm 2023. Cần phải đặc biệt lưu ý 3 yếu tố sau: Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc. Chi tiết như sau:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Bính Dần, cần tránh các năm Tam Tai: Thân; Dậu; Tuất. Năm dự kiến xây nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão, như vậy sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 38 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 38 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc.
Dựa vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để xem tuổi xây nhà cho Bính Dần 1986
Dựa vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai để xem tuổi xây nhà cho Bính Dần 1986

Kết luận: Năm 2023 (Quý Mão) tuổi Bính Dần 1986 làm nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu, Tam Tai nhưng lại phạm vào Hoang Ốc. Gia chủ không nên làm nhà vào năm nay (Quý Mão 2023). Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2025 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1954; 1956; 1957; 1963; 1965; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990; 1993; 1999; 2002; 2004; 2008; 2011; (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

3. Một số gợi ý trang trí nội thất hợp phong thủy tuổi Bính Dần

3.1 Phòng khách cho người sinh năm 1986

Phòng khách màu gỗ hợp phong thủy tuổi Bính Dậu
Phòng khách màu gỗ hợp phong thủy tuổi Bính Dậu

Phòng khách được ví như là một bộ mặt của gia đình, là nơi sum vầy, đón tiếp khách. Và xét theo phong thủy, phòng khách là nơi tích tụ sinh khí và lưu thông không khí trong nhà.

Do vậy, tuổi Bính Dần nên sắp xếp phòng khách ở phía trước căn nhà, sau đó với đến các phòng sinh hoạt. Là lối thiết kế được ông cha ta đánh giá và áp dụng từ thời xa xưa. Nếu thiết kế ngược lại, phòng khách để cuối cùng thì tài vận của gia chủ sẽ bị đẩy lùi.

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 – mệnh Hỏa, nên lựa chọn màu sắc thuộc hành Mộc. Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Màu cụ thể như: màu vàng gỗ, màu xanh lá cây là gam màu nhã nhặn, tươi mới.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Bính Dần cũng nên sử dụng gam màu đại diện cho mệnh Hỏa, màu đỏ – là màu mạnh mẽ, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

3.2 Nội thất phòng bếp cho tuổi Bính Dần 1986

Không gian phòng bếp không chỉ đơn thuần là nơi để nấu nướng. Theo phong thủy, phòng bếp có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình. Vì thế, điều đầu tiên gia chủ nên lựa chọn hướng tốt để đặt vị trí bếp nấu. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tránh những điều xui xẻo cho gia chủ.

Các hướng bếp người tuổi Bính Dần nên đặt: hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Lưu ý không nên chọn hướng phòng bếp trùng với hướng nhà.

Màu sắc hợp phong thủy phòng bếp tuổi Bính Dần: màu đỏ sẫm, màu gỗ. Nên lựa chọn nội thất phòng bếp có tủ bếp hiện đại bằng gỗ, có thể kết hợp với gạch men, mặt đá. Khi bố trí phòng bếp hợp phong thủy cũng cần phải lưu ý cách bố trí bồn rửa, bếp nấu….

Tuổi Bính Dần nên chọn nội thất phòng bếp có tủ bếp hiện đại bằng gỗ
Tuổi Bính Dần nên chọn nội thất phòng bếp có tủ bếp hiện đại bằng gỗ

Một số lưu ý khi bố trí phòng bếp:

 • Bồn rửa là nơi xả nước nên đặt ở hướng xấu để rửa trôi đi những thứ không sạch sẽ.
 • Không đặt cửa bếp thẳng cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Gây ra nhiều bệnh tật, tai ương cho gia chủ.
 • Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Vì phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, khi đặt đối diện nhau sẽ bị gây lây lan vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.
 • Không nên đặt bếp ở dưới xà ngang. Vì xà ngang ở trên sẽ che khuất và kìm hãm khiến gia chủ không gặp được may mắn, và còn bị hao tốn tiền của.

3.3 Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa – 1986

Không gian phòng ngủ cũng rất cần phải chú trọng, nó giúp chúng ta có được một giấc ngủ ngon, tinh thần được thoải mái thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế gia chủ tuổi Bính Dần nên để hướng giường phù hợp là hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Màu sơn thích hợp cho phòng ngủ mệnh Hỏa là màu xanh lá cây. Gam màu đại hiện cho hành Mộc, rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Tránh sơn màu hoặc rèm cửa có màu đen, màu đen tượng trưng cho hành Thủy. Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa.

>>> Xem thêm: Gợi ý các mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp

3.4 Đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Bính Dần

Tính phi cung Bát quái, gia chủ Bính Dần 1986 có cung mệnh Thổ nhưng lại được niên mệnh là Hỏa sinh cho.

Hướng bàn thờ hợp phong thủy mang đến tài lộc, may mắn
Hướng bàn thờ hợp phong thủy mang đến tài lộc, may mắn

Gia chủ Nam tuổi Bính Dần thuộc Tây Tứ Trạch, nên đặt bàn thờ theo 4 hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc: hướng này mang sinh khí tốt, những điều tốt lành và tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Sư nghiệp có cơ hội thăng tiến.
 • Hướng Tây Bắc: các mối quan hệ gia đình, xã hội được gắn kết.
 • Hướng Tây Nam: mang đến cho gia chủ sự bình an, củng cố sức thêm sức mạnh tinh thần cho gia chủ. Luôn kiên cường, mạnh mẽ để thực hiện các công việc trong cuộc sống.
 • Hướng Tây: hướng cải thiện lại sức khỏe cho tất cả mọi người trong gia đình. Tránh được ốm đau bệnh tật.

Gia chủ Nữ tuổi Bính Dần thuộc Đông Tứ Trạch, nên đặt bàn thờ theo các hướng: hướng Nam (Diên niên), Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y), Đông Nam (Sinh khí).

3.5 Phong thủy phòng làm việc tuổi Bính Dần

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Bính Dần 1986
Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Bính Dần 1986

Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy cho tuổi Bính Dần 1986:

 • Hướng cho người Nam: Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Diên niên), Tây Nam (Phục vị), Tây (Thiên y).
 • Hướng cho người Nữ: Nam (Diên niên), Bắc (Phục vị), Đông (Thiên y ), Đông Nam (Sinh khí).

Người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa nên lựa chọn bàn làm việc tốt nhà nhà bằng gỗ. Bàn làm việc phải cân xứng với căn phòng và các vật dụng đặt trên bàn. Không nên để quá bé gây ra cảm giác chật chội, giảm hưng phấn làm việc. Và cũng không nên để quá rộng sẽ tạo cảm giác bất an.

Lưu ý khi thiết kế phòng làm việc theo phong thủy:

 • Bàn làm việc không nên đặt đối diện với cửa ra vào. Dễ gây ra đau đầu cho người ngồi ở vị trí này, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang. Công việc sẽ bị xáo trộn, làm việc dễ bị sai sót.
 • Không đặt bàn hướng ra cầu thang, vì cầu thang là chỗ chênh vênh. Nó sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.
 • Nên đặt tủ thấp hoặc một bức bình phong, ngăn cách giữa bàn làm việc và cửa ra vào để giảm bớt luồng khí xấu.
 • Phòng làm việc luôn sạch sẽ, thông thoáng để sinh khí luân chuyển. Tạo ra tâm lý thoải mái, có một tinh thần sảng khoái để làm việc được tốt hơn.

>>> Mời quý khách tham khảo thêm: Mẫu thiết kế nội thất văn phòng

Bài viết trên An Lộc đã đưa ra một vài thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Bính Dần 1986. Thiết kế, trang trí nội thất cho một ngôi nhà hợp phong thủy với gia chủ sẽ góp phần mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình. Vì thế, để tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín, am hiểu về lĩnh vực phong thủy là một việc rất quan trọng.

Xem phong thủy theo tuổi cho các năm:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999
2000 2001 2002 2003

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG
MIỄN PHÍ
Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Related Posts