Phong Thuy Tuoi Dau 1969 Update Moi Nhat 2023Phong thủy trọn đời tuổi Kỷ Dậu – 1969 – Reatimes

Phong thủy trọn đời tuổi Kỷ Dậu – 1969

Phong thủy cho nam

Mệnh quái Tốn, biểu tượng là Gió, thuộc Đông tứ mệnh. Thiên mệnh: Mộc, khắc Niên mệnh hành Thổ, thuộc Đông tứ trạch.  

Hướng tốt cho nhà và ban thờ:

Bắc: Sinh khí (sao Tham Lang, hành Mộc) chủ về danh tiếng và việc vượng tốt cho con người, tốt nhất trong Bát trạch; phúc lộc vẹn toàn, thăng quan phát tài. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, giúp gia đình yên ấm hạnh phúc, tạo ra sức sống dồi dào, được trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới. Khi đó tọa ở Nam lại được Thiên y chủ về sức khỏe; tốt cả tọa lẫn hướng.

Nam: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt thứ hai trong Bát trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Đem lại tài lộc, làm cho người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. Lại có tọa ở Bắc được Sinh khí chủ về việc vượng tốt cho con người; tốt cả hướng lẫn tọa.

ĐôngDiên niên (sao Vũ Khúc, hành Kim) chủ về hòa thuận, tốt thứ ba trong Bát trạch. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn; tốt cho ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội.

Đông Nam: Phục vị (sao Tả Phù, hành Thủy) chủ về bình yên, tốt thứ tư trong Bát trạch. Giúp trấn tĩnh, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt, củng cố gia đình, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt. Đặc biệt có lợi cho ban thờ gia tiên.

Các hướng xấu cho nhà và ban thờ

Đông Bắc: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), chủ về suy vong, xấu nhất trong Bát trạch. Làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ; khiến gia chủ bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, mọi việc tính toán không thành, trong người cảm thấy không yên ổn, trầm cảm, ức chế, duyên phận bạc bẽo.

Tây Nam: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa) chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ có thể mất đi thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, tai tiếng thị phi, dễ gặp hỏa hoạn.

Tây: Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn, dễ bị kiện tụng, tình duyên trắc trở, vợ chồng trục trặc, đàn ông trong nhà không lo làm ăn, sa vào rượu chè cờ bạc…

Tây Bắc: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận, ít may mắn, dễ bị thị phi, thất bại, người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi về những chuyện vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, mất của.

Hướng bếp tốt để giải hung đón cát

Đông: Diên niên, chủ về hòa thuận, khá tốt. Khi đó tọa ở Tây còn thiêu đốt, hóa giải được khí xấu của Lục sát, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Đông Nam: Phục vị, chủ về bình yên, khá tốt. Khi đó tọa ở Tây Bắc sẽ thiêu đốt, hóa giải được khí xấu của Họa hại, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Bắc: Sinh khí, rất tốt, chủ về việc vượng tốt cho con người. Tuy nhiên, tọa ở Nam lại làm tiêu tán một phần khí tốt của Thiên y; nhưng nhìn chung vẫn có lợi.

Nam: Thiên y, chủ về sức khỏe, rất tốt. Tuy nhiên, tọa ở Bắc lại làm tiêu tán một phần khí tốt của Sinh khí; nhưng nhìn tổng quát vẫn có lợi.

Các hướng xấu không nên đặt bếp

Tây: Lục sát, chủ về bất hòa, xấu. Đặc biệt tọa ở Đông sẽ thiêu đốt, tiêu tán một phần khí tốt của Diên niên, làm giảm may mắn của gia chủ. Không nên đặt bếp.

Tây Bắc: Họa hại, chủ về tai họa, xấu. Hơn nữa, tọa ở Đông Nam sẽ làm tiêu tán mất khí tốt của Phục vị; không nên đặt bếp.

Đông Bắc: Tuyệt mệnh, chủ về suy vong, cực xấu. Tuy nhiên, khi đó tọa ở Tây Nam lại hóa giải được một phần xấu của Ngũ quỷ; nhưng vẫn là hướng xấu.

Tây Nam: Ngũ quỷ, chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, rất xấu. Tuy nhiên, khi đó tọa ở Đông Bắc lại hóa giải được một phần khí xấu của Tuyệt mệnh, nhưng vẫn là hướng xấu.

Màu sắc và con số phong thủy

Người quái Tốn có Thiên mệnh Mộc, nên chọn màu sắc và con số sau:

Cực tốt: Màu đen, xanh dương (xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy, sinh cho hành Mộc bản mệnh, tương sinh. 

Tốt: Màu xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc, tương hòa với hành bản mệnh.

Trung bình: Màu vàng, nâu, nâu đất và số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ; dù bị hành bản mệnh khắc, nhưng hành bản mệnh cũng không bị khắc ngược hay tiết khí.

Xấu: Màu đỏ, hồng, tím và số 9 thuộc Hỏa, vì hành Mộc bản mệnh bị tiết khí, suy yếu khi sinh cho Hỏa.

Tối kỵ: Màu trắng, trắng ngà, kem và số 6, 7 thuộc Kim, khắc hành Mộc bản mệnh, tương khắc.

Phong thủy cho nữ

Mệnh quái Khôn, biểu tượng là Đất, thuộc Tây tứ mệnh. Thiên mệnh: Thổ, tương hòa với Niên mệnh cùng hành Thổ, thuộc Tây tứ trạch.

Hướng tốt cho nhà và ban thờ

Đông Bắc: Sinh khí (sao Tham Lang, hành Mộc) chủ về danh tiếng và việc vượng tốt cho con người, tốt nhất trong Bát trạch; phúc lộc vẹn toàn, thăng quan phát tài. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, giúp gia đình yên ấm hạnh phúc, tạo ra sức sống dồi dào, được trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới. Lại có tọa ở Tây Nam thuộc Phục vị, chủ về bình yên; được cả hướng và tọa.

Tây: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt thứ hai trong Bát trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Đem lại tài lộc, làm cho người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, luôn gặp may mắn; có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Tây Bắc: Diên niên (sao Vũ Khúc, hành Kim) chủ về hòa thuận, tốt thứ ba trong Bát trạch. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn; tốt cho ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội.

Tây Nam: Phục vị (sao Tả Phù, hành Thủy) tốt thứ tư trong Bát trạch, chủ về bình yên, giúp trấn tĩnh, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt, củng cố gia đình, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt. Đặc biệt có lợi cho ban thờ gia tiên. Khi đó lại có tọa ở Đông Bắc được Sinh khí, nên lợi cả hướng lẫn tọa.

Các hướng xấu cho nhà và ban thờ

Bắc: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), chủ về suy vong, xấu nhất trong Bát trạch. Làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ; khiến gia chủ bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, mọi việc tính toán không thành, trong người cảm thấy không yên ổn, trầm cảm, ức chế, duyên phận bạc bẽo.  Lại có tọa ở Nam thuộc Lục sát, xấu cả hướng lẫn tọa.

Đông Nam: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa) chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ có thể mất đi thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, tai tiếng thị phi, dễ gặp hỏa hoạn.

Nam: Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn, dễ bị kiện tụng, tình duyên trắc trở, vợ chồng trục trặc, đàn ông trong nhà không lo làm ăn, sa vào rượu chè cờ bạc… Lại có tọa ở Bắc thuộc Tuyệt mệnh, xấu cả hướng lẫn tọa.

Đông: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận, ít may mắn, dễ bị thị phi, thất bại, người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi về những chuyện vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, mất của.

Hướng tốt đặt bếp giải hung đón cát:

Tây: Thiên y, chủ về sức khỏe, rất tốt. Tọa ở Đông lại thiêu đốt, hóa giải được sát khí của Họa hại, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Tây Bắc: Diên niên, chủ về hòa thuận, khá tốt. Tọa ở Đông Nam lại thiêu đốt, hóa giải được sát khí của Ngũ quỷ, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Đông Bắc: Sinh khí, chủ về việc vượng tốt cho con người, rất tốt. Tuy nhiên, tọa ở Tây Nam lại giảm mất khí tốt của Phục vị, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Tây Nam: Phục vị, chủ về bình yên, khá tốt. Tuy nhiên, tọa Đông Bắc sẽ giảm bớt khí tốt của Sinh khí, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Những hướng xấu cần tránh đặt bếp

Đông Nam: Ngũ quỷ, chủ về bệnh tật, hao tổn tài sản, rất xấu. Tọa ở Tây Bắc lại làm tiêu tán khí tốt của Diên niên; hại cả hướng lẫn tọa, không nên đặt.

Đông: Họa hại, chủ về tai họa, xấu. Tọa ở Tây lại làm tiêu tán khí tốt của Thiên y, bất lợi cả về hướng và tọa, không nên đặt.

Bắc: Tuyệt mệnh, chủ về suy vong, cực xấu. Tuy nhiên có tọa ở Nam sẽ thiêu đốt, hóa giải bớt khí xấu của Lục sát, giảm được một phần sát khí.

Nam: Lục sát, chủ về bất hòa, xấu. Tuy nhiên tọa ở Bắc sẽ thiêu đốt, tiêu tán một phần khí xấu của Tuyệt mệnh, giảm được một phần sát khí.

Màu sắc và con số phong thủy

Người quái Khôn có Thiên mệnh Thổ nên chọn màu sắc và con số sau:

Cực tốt: Màu đỏ, hồng, tím và số 9 thuộc Hỏa, sinh cho hành Thổ bản mệnh, tương sinh. 

Tốt: Màu vàng, nâu, nâu đất và số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ, cùng hành với bản mệnh, tương hòa.

Trung bình: Màu đen, xanh dương (xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy; dù bị hành bản mệnh khắc, nhưng hành bản mệnh không bị khắc ngược hay tiết khí.

Xấu: Màu trắng, trắng ngà, kem và số 6, 7 thuộc Kim, hành Thổ bản mệnh sẽ bị tiết khí, suy yếu khi sinh cho Kim.

Tối kỵ: Màu xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc, khắc hành Thổ bản mệnh, tương khắc./.

Phong thủy làm việc Nam giới 1969 tuổi Kỷ Dậu (mệnh Thổ)

Phong thủy làm việc Nam giới 1969 tuổi Kỷ Dậu (mệnh Thổ)

Màu sắc bàn làm việc phù hợp với Nam 1969

Người nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc thiết kế dạng chữ nhật với các màu sắc như vàng, vàng đất, nâu đỏ, xàm hay đỏ là thích hợp nhất. Theo đó:

– Màu vàng, vàng đất là màu sắc đại diện cho bản mệnh của bạn có ý nghĩa phù trợ cho người hành Thổ.

– Màu nâu đỏ, đỏ tượng trưng cho hành Hỏa theo quy luật Ngũ Hành tương sinh đặc biệt tốt với người tuổi Kỷ Dậu.

Cho dù lựa chọn màu sắc bàn làm việc như thế nào bạn cũng cần chú ý đến vấn đề tương quan giữa kích thước và cách sắp xếp các đồ đạc. Không nên để bàn quá chật chội làm giảm đi hiệu suất làm việc cũng không được quá trống trải tạo cảm giác bất an, khó tập trung tư duy.

Vị trí và hướng bàn làm việc Nam 1969

Người Nam sinh năm 1969 nên đặt bàn làm việc ở góc Chính Bắc của văn phòng. Bởi những người này thuộc Đông Tứ Mệnh nên quay về các phía Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí);Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y) là hợp phong thủy nhất.

– Hướng Đông (Diên Niên): Các mối quan hệ trong gia đình được cải thiện và củng cố tạo chỗ dựa vững chắc cho bạn an tâm phát triển sự nghiệp.

– Hướng Bắc (Sinh Khí): Tài lộc được tăng cường, bổ trợ danh tiếng và giúp người nam sinh năm 1969 thêm phần may mắn trong công danh hơn.

– Hướng Đông Nam (Phục Vị): Sức mạnh tinh thần được củng cố, bản thân có tiến bộ rõ rệt hơn và ngày càng may mắn trong cuộc sống.

– Hướng Nam (Thiên Y): Sức khỏe được cải thiện và năng suất công việc được nâng cao.

Đồ đạc phong thủy phù hợp Nam 1969

Người nam sinh năm 1969 nên sắp xếp các đồ đạc trên bàn làm việc như sau:

– Một cột thủy tinh giúp hội tụ nguồn năng lượng dương trong không gian về một điểm duy nhất và tăng khả năng tư duy của bạn.

– Chồng hồ sơ ở phía bên trái nên cao hơn so với bên phải.

– Điện thoại đặt ở các hướng sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y) là hợp phong thủy nhất.

– Bình hoa tươi nên đặt ở hướng Đông bàn làm việc để thu thập năng lượng dương và tạo thêm cảm giác hứng thú cho công việc.

– Một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam cải thiện mối quan hệ giữa người nam sinh năm 1969 và các đồng nghiệp.

– Đèn làm việc đặt ở hướng Nam tạo nguồn năng lượng dồi dào phát triển sự nghiệm của bạn.

– Thiết bị văn phòng từ vật liệu kim loại tốt nhất đặt ở hướng Tây hay Tây Bắc và đảm bảo nguyên tắc vật thấp bên phải, vật cao bên trái.

– Bức tượng giả gỗ đặt trên bàn nên chọn màu đỏ hay màu ở góc Đông Nam thu hút tài lộc cho người tuổi Kỷ Dậu.

– Các đồ đạc trên bàn phải được sắp xếp gọn gàng để tạo điều kiện cho năng lượng dương lưu thông hài hòa.

Với những thông tin đã được cung cấp trong bài viết này, chúng tôi rất mong có thể giúp bạn lựa chọn được đúng vị trí, màu sắc và sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy phù hợp người nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu nhất. Chúc bạn sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc sống và sự nghiệp của mình nhé!

Tìm hiểu Xem phong thủy làm việc theo tuổi, cung mệnh

Phong thủy làm việc Nữ giới 1969 tuổi Kỷ Dậu (mệnh Thổ)

Phong thủy làm việc Nữ giới 1969 tuổi Kỷ Dậu (mệnh Thổ)

Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc với thiết kế dạng chữ nhật là hợp phong thủy nhất. Màu sắc bàn có thể chọn vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hay đỏ. Theo đó:

– Màu vàng, vàng đất đại diện cho bản mệnh của người hành Thổ.

– Màu nâu đỏ, đỏ tương trưng cho hành Hỏa theo quan niệm Ngũ Hành tương sinh với hành Thổ rất hợp cho người nữ sinh năm 1969.

Cho dù bàn làm việc lựa chọn màu sắc nào cũng phải chú ý đến yếu tố cân xứng giữa kích thước và các vật dụng trên bàn. Không nên để bàn quá rộng rãi làm mất sự tập trung trong công việc, cũng không nên quá chật chội ảnh hưởng đến hứng thú làm việc.

Người nữ sinh năm 1969 thuộc phương vị Thần Tài nên đặt bàn ở góc Chính Bắc trong văn phòng làm việc. Những người tuổi Kỷ Dậu thuộc Tây Tứ Mệnh nên bàn quay về các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) là hợp phong thủy nhất.

Khi chọn ví trí bàn làm việc bạn nên chú ý một số nguyên tắc sau:

– Bàn nên đặt hướng về cửa nhưng không được ngay trực diện cửa ra vào chính.

– Những khu vực như toilet hay cầu thang không phải là vị trí tốt để đặt bàn làm việc.

– Phía trên bàn không nên có xà ngang hay đèn trang trí.

– Phía sau lưng nên đặt một điểm tựa như tủ hay tường.

Đồ đạc trên bàn làm việc của người nữ 1969 cần phải sắp xếp theo phong thủy như sau:

– Cột phong thủy hay quả cầu thạch anh nên đặt trên bàn để hội tụ nguồn năng lượng dương trong không gian tại một điểm giúp tăng tư duy và sự sáng tạo.

– Chồng hồ sơ ở phía bên trái bàn làm việc nên đặt cao hơn phía bên phải theo nguyên tắc phong thủy.

– Điện thoại nên đặt ở các vị trí sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y) là tốt nhất;

– Một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc có tác dụng hấp thu nguồn năng lượng dương giúp bạn thích thú công việc hơn.

– Một đôi ngựa đồng nhỏ rất phù hợp cho những người thường xuyên đi công tác giúp chuyến đi thêm phần thuận lợi.

– Đèn bàn ở hướng Nam có tác dụng tạo ra nguồn năng lượng dồi dào phát triển tên tuổi và danh tiếng của bạn.

– Những thiết bị văn phòng được sản xuất từ vật liệu kim loại như máy tính nên chọn hướng Tây hay Tây Bắc và đảm bảo tuân thủ nguyên tắc vật thấp ở bên phải, vật phải ở phía bên trái.

– Miếng pha lê tròn nên đặt ở hướng Tây Nam giúp cải thiện mối quan hệ giữa bạn với các đồng nghiệp.

– Một bức tượng giả gỗ màu đỏ hay màu tía ở các hướng Đông Nam thu hút tài lộc cho người nữ sinh năm 1969.

– Cho dù lựa chọn đặt đồ đạc phong thủy nào trên bàn làm việc cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc gọn gàng, sạch sẽ để các luồng năng lượng luôn chuyển dễ dàng hơn.

Với những thông tin đã được cung cấp trong bài viết này, chúng tôi rất mong có thể giúp bạn lựa chọn được đúng vị trí, màu sắc và sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy phù hợp người nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu nhất. Chúc bạn sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc sống và sự nghiệp của mình nhé!

Tìm hiểu Xem phong thủy làm việc theo tuổi, cung mệnh

Related Posts