Phong Thủy Tuổi Dậu 1981 Hot Hot 2023Người sinh năm 1981 Tân Dậu hợp màu gì nhất? Cách ứng …

Người sinh năm 1981 Tân Dậu  hợp màu gì nhất? Cách ứng dụng để tăng vận cát tường trong năm Nhâm Dần 2022


Xem màu sắc hợp mệnh năm sinh là một trong các vấn đề được không ít người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các Thông tin giúp bạn đọc biết thêm thông tin trong năm 2022, người sinh năm 1981 hợp màu gì nhất? Kỵ màu nào nào nhất để giúp việc làm, sức khỏe, tình duyên sẽ phát triển theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

1. Tổng quan về người sinh năm 1981
 

Người sinh năm 1981 thuộc tuổi Tân Dậu, cầm tinh con gà hay  có thể gọi là Long tàng chi kê tức gà trong lồng. Tính theo dương lịch, những người tuổi Tân Dậu sẽ sinh trong khoảng thời gian bắt đầu từ ngày 05/02/1981 đến hết ngày 24/01/1982.

Tân Dậu 1981 sẽ như thế nào trong năm 2022

1.1. Mối quan hệ tương sinh, tương khắc

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc) tức gỗ cây lựu đá. Theo tử vi ngũ hành tương sinh, người mệnh Mộc Tân Dậu sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Ngược lại, tử vi ngũ hành tương khắc của họ sẽ là mệnh Thổ và tính kim.

1.2. Tính cách chung của người tuổi Tân Dậu 1981

Người sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu là người có tính cách can đảm và mạnh mẽ, độc lập từ nhỏ, rất kiên định với ý kiến và suy nghĩ của họ. Họ luôn đề cao cái tôi cá nhân nên luôn đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân tôi cũng như những người khác.
Trong công việc họ khá khắc nghiệt và tỉ mỉ. Làm việc có tổ chức và rất đam mê làm việc. Tuy nhiên, đường công danh và sự nghiệp của người tuổi Tân Dậu thường không có gì nổi bật. Để có được 1 cuộc sống an khang – thịnh vượng, họ phải đi qua thời trung niên vất vả và trắc trở.
Bởi vậy, để cải thiện vấn đề đó, những người tuổi Tân Dậu cần nắm được sắc tố hợp mệnh và biết phương pháp ứng dụng nó hợp phong thuỷ. Bởi nếu biết phương pháp  phối màu cũng như chọn màu hợp với bản mệnh, tuổi Tân Dậu sẽ gia tăng được những nguồn năng lượng tích cực, gặp nhiều điều may trong việc làm và cuộc sống.

1.3. Màu hợp mệnh với người sinh năm 1981

Những người sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu phù hợp với 2 mảng màu chính là mảng màu Thủy và mảng màu Mộc. Đây chính là những gam màu tương sinh và tương  hợp với mệnh Mộc của đương mệnh. không chỉ có vậy, tuổi Tân Dậu 1981 cũng cần được đặc biệt quan tâm tránh những gam khắc kỵ để kích cầu tài vận phát triển.

Màu tương sinh

Trong phong thủy, Thủy sinh Mộc, nên người tuổi Tân Dậu mệnh Mộc, đặc biệt nên dùng màu có màu xanh nước biển và đen thuộc hành Thủy. Hai sắc tố đó sẽ kích thích kích năng lượng trong người của đương mệnh, Từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi và phát triển.

Màu tương hợp

Mang mệnh Mộc, nên các màu sắc thuộc hành Mộc như: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối cũng hợp mệnh với người sinh năm 1981. Chúng sẽ bổ sung năng lượng của chính bản mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc) giúp thu hút lộc khí, mang về may mắn tài lộc.

Màu chế khắc

Trong phong thuỷ, Mộc khắc Thổ nên người mệnh Mộc tuổi Tân Dậu có thể chế khắc được năng lượng Thổ trong màu vàng, nâu đất. cho nên, họ nên sử dụng những vật phẩm mang các sắc tố này.

Màu kiêng kỵ
Theo tử vi ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc, nên những sắc tố thuộc hành Kim sẽ là màu mà người sinh năm 1981 nên tránh. Chúng sẽ gây ra cản trở, ức chế nguồn năng lượng, khiến cho người tuổi này cảm thấy tù túng, không thoải mái, việc làm, môi trường sống bị kìm hãm.

2. Ứng dụng màu hợp mệnh chọn đồ vật phong thuỷ cho người tuổi Tân Dậu 1981

Căn cứ vào màu sắc hợp mệnh, người sinh năm 1981 rất  dễ dàng chọn được vật phẩm, trang sức phong thuỷ mang theo bên mình để gia tăng tài khí, xua đuổi sát khí cho bản thân và cho những người thần xung quanh.

2.1. Vật phẩm phù trợ thể chất cho người tuổi Tân Dậu 1981

Người tuổi Tân Dậu 1981 mệnh Mộc muốn tâm lý và tinh thần minh mẫn, khỏe mạnh nên đeo nhiều loại đá quý có màu tương hợp và tương sinh bao gồm: màu đen, xanh nước biển, màu xanh lá cây. Một số loại đá mang năng lượng tốt cho mệnh Mộc có thể kể đến như: Đá Kyanite, đá Diopside, đá Tourmaline hay đá Aventurine, Thạch anh xanh, ngọc lục bảo, garnet xanh, cẩm thạch…

Đá Diopside phù hợp cho người mệnh Mộc

Xem thêm: Các loại vòng tay phù hợp với người tuổi Tân Dậu

Hiện nay, những loại đá này thường được chế tác dưới dạng vòng tay, mặt dây chuyền, mặt nhẫn nhỏ gọn giúp người tuổi Tân Dậu dễ mang theo bên mình để cải thiện sức khỏe, gia tăng sinh khí

2.2. Vật phẩm phù trợ đường công danh, sự nghiệp cho người tuổi Tân Dậu 1981

Để hỗ trợ cho đường công danh, sự nghiệp phát triển thuận lợi, người sinh năm 1981 nên chọn các vật phẩm hình Phật Bất Động Minh Vương, Tỳ hưu có màu sắc hợp mệnh: Xanh lá cây, xanh nước biển, đen hay có thể là màu nâu đất hoặc vàng. Người tuổi Tân Dậu có thể mang theo các vật phẩm này bên mình như các món trang sức vòng tay, dây chuyền, thẻ bùa,… hay có thể chọn các loại tượng nhỏ đặt ở góc làm việc.

Đeo trang sức có hình Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh cho người Tuổi Dậu

Xem thêm: Mặt dây chuyền Phật Tông hợp với tuổi Tân Dậu 

Không chỉ vậy, đối với người hay đi trên sông nước nên mang một thẻ bùa Phật hộ mệnh người tuổi Dậu bên mình để giúp tai qua nạn khỏi. Bùa này gọi là bùa bình an, những vật phẩm này nên được đem đi trì chú tại chùa để phát huy hết công năng.

Bùa bình an Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh cho người Tuổi Dậu

Xem thêm: Các sản phẩm Bùa bình an

2.3. Vật phẩm phù trợ đường tình duyên cho người tuổi Tân Dậu 1981

Tình duyên của người sinh năm 1981 Tân Dậu không được thuận lợi, rất gian truân. Để hóa giải xung khắc, gặp điềm may mắn trong tình duyên, họ nên đeo hình tượng hồ ly phong thuỷ có sắc tố và chất liệu hợp mệnh như đá quý màu xanh lá cây, đen hay bằng vàng hoặc gỗ.

2.4. Con giáp hộ mệnh giải vận hạn

Với những người trúng vào năm hạn, họ thường mua vòng tay theo con giáp của mình hoặc con giáp những năm đó để giải hạn. Như vậy, không chỉ việc kết hợp các con giáp theo nhị hợp – tam hợp thì việc người tuổi Dậu chọn vòng tay kết hợp giữa con giáp Dậu và con giáp Dần trong thời gian 2022 một phần giúp cầu tài lộc và may mắn tài lộc.

Đeo vòng tay con giáp năm đó cũng là một cách hút tài lộc, cầu may

Xem thêm: Bộ sưu tập con giáp Kim Dần 2022

Vật phẩm phong thuỷ có thể mua vào bất kể lúc nào. Tuy vậy, theo quan niệm từ xa xưa của người Việt, nếu như mua trong nhiều ngày mùng 1 và ngày Thần Tài khi là tốt nhất, nhất là mua vàng. gia đình tiếp tục bội thu về phát lộc, vạn sự may mắn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung được thêm nhiều thông tin về tuổi 1981 hợp màu gì để chủ động lựa chọn vật phẩm  phong thủy nhằm nghênh may – hóa giải vận hạn trong 2022 sắp tới.

Xem thêm:

Mệnh Thủy hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Thổ hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Hỏa hợp màu gì và những điều bạn cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Mộc hợp màu gì và những điều cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Mệnh Kim hợp màu gì và những điều bạn cần biết trong năm Nhâm Dần 2022

Phong thủy trọn đời tuổi Tân Dậu – 1981 – Reatimes

Phong thủy trọn đời tuổi Tân Dậu – 1981

Phong thủy cho nam

Mệnh quái Khảm, biểu tượng là Nước, thuộc Đông tứ mệnh. Thiên mệnh: Thủy, sinh cho Niên mệnh hành Mộc, bị tiết khí, thuộc Đông tứ trạch.

Hướng tốt cho nhà và ban thờ

Đông Nam: Sinh khí (sao Tham Lang, hành Mộc) chủ về danh tiếng và việc vượng tốt cho con người, tốt nhất trong Bát trạch; phúc lộc vẹn toàn, thăng quan phát tài. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, giúp gia đình yên ấm hạnh phúc, tạo ra sức sống dồi dào, được trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới.

Đông: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt thứ hai trong Bát trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Đem lại tài lộc, làm cho người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Nam: Diên niên (sao Vũ Khúc, hành Kim) chủ về hòa thuận, tốt thứ ba trong Bát trạch. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn; tốt cho ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội. Lại có tọa ở Đông Bắc được Thiên y chủ về sức khỏe, tốt cả hướng và tọa.

Bắc: Phục vị (sao Tả Phù, hành Thủy) chủ về bình yên, tốt thứ tư trong Bát trạch. Giúp trấn tĩnh, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt, củng cố gia đình, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt. Đặc biệt có lợi cho ban thờ gia tiên. Lại có tọa ở Nam được Diên niên chủ về hòa thuận, tốt cả hướng lẫn tọa.

Hướng xấu cho nhà và ban thờ

Tây Nam: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), chủ về suy vong, xấu nhất trong Bát trạch. Làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ; khiến gia chủ bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, mọi việc tính toán không thành, trong người cảm thấy không yên ổn, trầm cảm, ức chế, duyên phận bạc bẽo. Lại có tọa ở Đông Bắc thuộc Ngũ quỷ rất xấu, hại cả hướng lẫn tọa.

Đông Bắc: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa) chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ có thể mất đi thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, tai tiếng thị phi, dễ gặp hỏa hoạn. Lại có tọa ở Tây Nam thuộc Tuyệt mệnh cực xấu, hại cả hướng lẫn tọa.

Tây Bắc:  Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn, dễ bị kiện tụng, tình duyên trắc trở, vợ chồng trục trặc, đàn ông trong nhà không lo làm ăn, sa vào rượu chè cờ bạc… Tuy nhiên có tọa ở Đông Nam thuộc Sinh khí kéo lại được một phần.

Tây: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận, ít may mắn, dễ bị thị phi, thất bại, người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi về những chuyện vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, mất của. Tuy nhiên có tọa ở Đông thuộc Thiên y kéo lại một phần.

Hướng tốt đặt bếp giải hung đón cát:

Đông Nam: Sinh khí, chủ về vượng tốt cho con người, cực tốt. Tọa ở Tây Bắc lại hóa giải được khí xấu của Lục sát, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Đông: Thiên y, chủ về sức khỏe, rất tốt. Lại có tọa ở Tây hóa giải được khí xấu của Họa hại, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Nam: Diên niên, chủ về hòa thuận, khá tốt. Tuy nhiên tọa ở Bắc tiêu tán một phần khí tốt Phục vị, nhưng nhìn chung vẫn có lợi.

Bắc: Phục vị, chủ về bình an, tốt. Tuy nhiên tọa ở Nam làm giảm bớt khí tốt của Diên niên, nhưng nhìn chung vẫn có lợi.

Hướng xấu không nên đặt bếp

Tây Bắc: Lục sát, xấu. Lại có tọa ở Đông Nam sẽ làm tiêu tán khí tốt của Sinh khí, thiệt cả hướng lẫn tọa, không nên đặt bếp.

Tây: Họa hại, chủ về tai họa, xấu. Lại có tọa ở Đông làm tiêu tán khí tốt của Thiên y, không nên đặt bếp.

Tây Nam: Tuyệt mệnh, chủ về suy vong, cực xấu. Tuy nhiên tọa ở Đông Bắc hóa giải được Ngũ quỷ, giảm bớt sát khí.

Đông Bắc: Ngũ quỷ, rất xấu. Tuy nhiên tọa ở Tây Nam hóa giải được một phần Tuyệt mệnh, giảm bớt sát khí.

Màu sắc và con số phong thủy

Người quái Khảm có Thiên mệnh Thủy nên chọn màu sắc và con số sau:

Cực tốt: Màu Trắng, Trắng ngà, Kem và số 6, 7 thuộc Kim, sinh cho hành Thủy bản mệnh, tương sinh. 

Tốt: Màu Đen, Xanh dương (Xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy, cùng hành với bản mệnh, tương hòa.

Trung bình: Màu Đỏ, Hồng, Tím và số 9 thuộc Hỏa; dù bị hành bản mệnh khắc, nhưng hành bản mệnh không bị khắc ngược hay tiết khí.

Xấu: Màu Xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc, vì hành Thủy bản mệnh sẽ bị tiết khí, suy yếu khi sinh cho Mộc.

Tối kỵ: Màu Vàng, Nâu, Nâu đất và số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ, khắc hành Thủy bản mệnh, tương khắc.

Phong thủy cho nữ

Mệnh quái Cấn, biểu tượng là Núi, thuộc Tây tứ mệnh. Thiên mệnh: Thổ, bị Niên mệnh hành Mộc khắc, xấu, thuộc Tây tứ trạch.

Hướng tốt cho nhà và ban thờ:

Tây Nam: Sinh khí (sao Tham Lang, hành Mộc) chủ về danh tiếng và việc vượng tốt cho con người, tốt nhất trong Bát trạch; phúc lộc vẹn toàn, thăng quan phát tài. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, giúp gia đình yên ấm hạnh phúc, tạo ra sức sống dồi dào, được trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới. Tọa ở Đông Bắc lại được Phục vị nên lợi cả hướng và tọa.

Tây Bắc: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt thứ hai trong Bát trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Đem lại tài lộc, làm cho người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Tây: Diên niên (sao Vũ Khúc, hành Kim) chủ về hòa thuận, tốt thứ ba trong Bát trạch. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn; tốt cho ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội.

Đông Bắc: Phục vị (sao Tả Phù, hành Thủy) chủ về bình yên, tốt thứ tư trong Bát trạch. Giúp trấn tĩnh, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt, củng cố gia đình, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt. Đặc biệt có lợi cho ban thờ gia tiên. Lại có tọa ở Tây Nam được Sinh khí, nên tốt cho cả hướng và tọa.

Hướng xấu cho nhà và ban thờ:

Đông Nam: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), chủ về suy vong, xấu nhất trong Bát trạch. Làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ; khiến gia chủ bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, mọi việc tính toán không thành, trong người cảm thấy không yên ổn, trầm cảm, ức chế, duyên phận bạc bẽo.

Bắc: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa) chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ có thể mất đi thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, tai tiếng thị phi, dễ gặp hỏa hoạn. Lại có tọa ở Nam phạm Họa hại nên bất lợi cả hướng và tọa.

Đông: Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn, dễ bị kiện tụng, tình duyên trắc trở, vợ chồng trục trặc, đàn ông trong nhà không lo làm ăn, sa vào rượu chè cờ bạc…

Nam: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận, ít may mắn, dễ bị thị phi, thất bại, người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi về những chuyện vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, mất của.

Hướng bếp tốt để giải hung đón cát:

Tây Bắc: Thiên y, chủ về sức khỏe, rất tốt. Tọa ở Đông Nam lại thiêu đốt, hóa giải khí xấu của Tuyệt mệnh, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Tây:  Diên niên, chủ về hòa thuận, khá tốt. Tọa ở phương Đông lại thiêu đốt, hóa giải khí xấu của Lục sát, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Tây Nam: Sinh khí, chủ về việc vượng tốt cho con người, rất tốt. Mặc dù tọa ở Đông Bắc hạn chế một phần khí tốt của Phục vị nhưng được hướng Sinh khí nên vẫn tốt.

Đông Bắc: Phục vị, chủ về bình yên, tốt. Mặc dù tọa ở Tây Nam tiêu tán mất một phần khí tốt của Sinh khí, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Những hướng xấu không nên đặt bếp:

Đông Nam: Tuyệt mệnh, chủ về suy vong, cực xấu. Tọa ở Tây Bắc lại tiêu tán một phần khí tốt của Thiên y, gây hao tổn cho gia chủ. Không nên đặt bếp.

Đông: Lục sát, chủ về bất hòa, xấu. Tọa ở Tây lại làm tiêu tán một phần khí tốt của Diên niên, cả hướng và tọa đều có hại. Không nên đặt.

Bắc: Ngũ quỷ, chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, rất xấu. Tuy nhiên tọa ở Nam sẽ hóa giải được một phần khí xấu của Họa hại nên giảm bớt được một phần sát khí.

Nam: Họa hại, chủ về tai họa, xấu. Tuy nhiên tọa ở Bắc sẽ làm tiêu tán một phần khí xấu của Ngũ quỷ nên giảm bớt được một phần sát khí.

Màu sắc và con số phong thủy

Người quái Cấn có Thiên mệnh Thổ, nên chọn màu sắc và con số sau:

Cực tốt: Màu đỏ, hồng, tím và số 9 thuộc Hỏa, sinh cho Thổ bản mệnh, được tương sinh. 

Tốt: Màu vàng, nâu, nâu đất và số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ, cùng hành với bản mệnh, được tương hòa.

Trung bình: Màu đen, xanh dương (xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy; dù bị hành bản mệnh khắc, nhưng hành bản mệnh không bị khắc ngược hay tiết khí.

Xấu: Màu trắng, trắng ngà, kem và số 6, 7 thuộc Kim, vì hành Thổ bản mệnh sẽ bị tiết khí, suy yếu khi sinh cho Kim.

Tối kỵ: Màu xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc, khắc hành Thổ bản mệnh, tương khắc./.

Related Posts