Phong Thủy Tuổi Đinh Sửu 1997 Hot Hot 2023Phong thủy trọn đời cho tuổi Đinh Sửu – 1997 – Reatimes

Phong thủy trọn đời cho tuổi Đinh Sửu – 1997

Phong thủy cho cả nam và nữ

Mệnh quái Chấn, biểu tượng là Sấm, thuộc Đông tứ mệnh. Thiên mệnh: Mộc, được Niên mệnh hành Thủy sinh cho, tốt, thuộc Đông tứ trạch.

Hướng tốt cho nhà và ban thờ

Hướng Nam: Sinh khí (sao Tham Lang, hành Mộc) chủ về danh tiếng và việc vượng tốt cho con người, tốt nhất trong Bát trạch; phúc lộc vẹn toàn, thăng quan phát tài. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, giúp gia đình yên ấm hạnh phúc, tạo ra sức sống dồi dào, được trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới. Lại có tọa ở Bắc được Thiên y chủ về sức khỏe, rất tốt, nên được cả hướng lẫn tọa.

Bắc: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt thứ hai trong Bát trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Đem lại tài lộc, làm cho người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. Lại có tọa ở Nam được Sinh khí  chủ về việc vượng tốt cho con người, nên được cả hướng và tọa tốt.

Đông Nam: Diên niên (sao Vũ Khúc, hành Kim) chủ về hòa thuận, tốt thứ ba trong Bát trạch. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn; tốt cho ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội.

Đông: Phục vị (sao Tả Phù, hành Thủy) chủ về bình yên, tốt thứ tư trong Bát trạch. Giúp trấn tĩnh, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt, củng cố gia đình, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt. Đặc biệt có lợi cho ban thờ gia tiên.

Hướng xấu cho nhà và ban thờ

Tây: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), chủ về suy vong, xấu nhất trong Bát trạch. Làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ; khiến gia chủ bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, mọi việc tính toán không thành, trong người cảm thấy không yên ổn, trầm cảm, ức chế, duyên phận bạc bẽo.

Tây Bắc: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa) chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ có thể mất đi thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, tai tiếng thị phi, dễ gặp hỏa hoạn.

Đông Bắc: Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn, dễ bị kiện tụng, tình duyên trắc trở, vợ chồng trục trặc, đàn ông trong nhà không lo làm ăn, sa vào rượu chè cờ bạc…

Tây Nam: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận, ít may mắn, dễ bị thị phi, thất bại, người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi về những chuyện vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, mất của.

phong thủy

Hướng bếp tốt để giải hung đón cát

Đông Nam: Diên niên, chủ về hòa thuận, khá tốt. Không những thế, tọa ở Tây Bắc lại hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ, biến hung thành cát; có lợi cả hướng và tọa.

Đông: Phục vị, chủ về bình yên, khá tốt. Lại có tọa ở Tây hóa giải những điều xấu của Tuyệt mệnh, biến hung thành cát, lợi cả hướng và tọa.

Nam: Sinh khí, chủ về việc vượng tốt cho con người, rất tốt. Tuy nhiên, tọa ở Bắc lại làm giảm bớt khí tốt của Thiên y, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Bắc: Thiên y, chủ về sức khỏe, rất tốt. Tuy nhiên, tọa ở Nam lại làm giảm bớt một phần khí tốt của Sinh khí, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Những hướng xấu tránh đặt bếp

Tây: Tuyệt mệnh, chủ về suy vong, cực xấu. Không những thế tọa ở Đông lại tiêu tán những điều tốt của Phục vị. Vì vậy tuyệt đối không đặt bếp hướng này.

Tây Bắc: Ngũ quỷ, chủ về bệnh tật, hao tổn tài sản, rất xấu. Tọa ở Đông Nam lại làm tiêu tán khí tốt của Diên niên, bất lợi cả hướng lẫn tọa, không nên đặt.

Đông Bắc: Lục sát, chủ về bất hòa, xấu. Tuy nhiên, tọa ở Tây Nam lại thiêu đốt, hóa giải được một phần khí xấu của Họa hại, nên giảm bớt được sát khí.

Tây Nam: Họa hại, chủ về tai họa, xấu. Tuy nhiên, tọa ở Đông Bắc lại hóa giải được một phần khí xấu của Lục sát, giảm bớt được sát khí.

Màu sắc và con số phong thủy cho tuổi

Mệnh quái Chấn, Thiên mệnh Mộc nên chọn màu sắc và con số sau:

Cực tốt: Màu đen, xanh dương (xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy, sinh cho hành Mộc bản mệnh, tương sinh. 

Tốt: Màu xanh lục và số 3, số 4 thuộc Mộc, cùng hành với bản mệnh, tương hòa.

Trung bình: Màu vàng, nâu, nâu đất và số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ; dù bị hành bản mệnh khắc, nhưng hành bản mệnh không bị khắc ngược hay tiết khí.

Xấu: Màu đỏ, hồng, tím và số 9 thuộc Hỏa, vì hành Mộc bản mệnh bị tiết khí, suy yếu khi sinh cho Hỏa.

Tối kỵ: Màu trắng, trắng ngà, kem và số 6, 7 thuộc Kim, khắc hành Mộc bản mệnh, tương khắc./.

Phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Đinh Sửu 1997

Phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Đinh Sửu 1997

Sinh năm 1997 mệnh gì? tuổi con gì? hợp màu gì? hợp hướng nào? Phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997 năm 2023 làm nhà được không? Đây là những câu hỏi được nhiều gia chủ sinh năm 1997 quan tâm. Hãy cùng An Lộc tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan tuổi Đinh Sửu 1997

1.1 Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997

Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 – Nam mạng Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 – Nữ mạng
 • Cung LY. Trực THÂU
 • Mạng GIÁNG HẠ THỦY (nước mù sương)
 • Khắc THIÊN THƯỢNG HỎA
 • Con nhà HẮC ĐẾ (cô quạnh)
 • Xương CON TRÂU. Tướng tinh CON TRÙNG
 • Cậu Tài, Cậu Quý độ mạng
 • Cung LY
 • Mạng GIÁNG HẠ THỦY (nước mù sương)
 • Xương CON TRÂU. Tướng tinh CON TRÙNG
 • Bà Chúa Ngọc độ mạng
Nam tuổi Đinh Sửu 1997 có cuộc đời không phải chịu nhiều vất vả cả về thể chất lẫn tinh thần. Mặc dù không có nhiều thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp, nhưng đường công danh cũng gọi là có chút rộng mở.

Họ có cuộc sống không quá giàu sang nhưng cũng không đến mức nghèo nàn. Năm 30 tuổi họ có địa vị nhất định trong xã hội. Năm 34 tuổi sự nghiệp được vẹn toàn.

Cuộc sống của Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 để có được những điều như mong muốn họ phải trả qua rất nhiều những khó khăn, vất vả. Khi còn trẻ họ gặp nhiều vất vả, bắt đầu sự nghiệp có nhiều khó khăn cản trở.

Sự nghiệp của họ phát triển nhanh chóng từ năm 28 tuổi. Đến năm 30 tuổi có những bước phát triển đột phá. Tình cảm của nữ Đinh Sửu đa phần khá thuận lợi, có được hạnh phúc vẹn toàn. Sau khi kết hôn có cuộc sống sung túc, đầy đủ và nhiều niềm vui.

Tuổi thọ của Nam Đinh Sửu 1997 từ 78 đến 85. Nếu ăn ở lương thiện, tích đức, thì tuổi thọ tự khắc sẽ gia tăng Tuổi Thọ trung bình của Nữ Đinh Sửu 1997 từ 74 đến 82 tuổi. Nếu ăn ở hiền lành, tu tâm tích đức thì tuổi thọ sẽ được gia tăng.

1.2 Sinh năm 1997 tuổi con gì?

Sinh năm 1997 là tuổi Đinh Sửu (tuổi con Trâu) – mang Thiên Can Đinh, Địa chi Sửu.

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997
Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997

Tuổi Đinh Sửu có ngày sinh dương lịch từ 07/02/1997 đến ngày 27/01/1998. Đến năm 2023 người sinh năm 1997 được 27 tuổi, năm 2024 là 28 tuổi, 2025 là 29 tuổi.

Tuổi Đinh Sửu 1997 tam hợp: Dậu – Tỵ – Sửu và tứ hành xung: Sửu – Mùi – Thìn – Tuất. Tuy nhiên, không nên chỉ dựa vào tam hợp hay tứ hành xung để xác định tuổi hợp và không hợp. Nên dựa vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm Thiên Can, Địa Chi,… hoặc xem thầy phong thủy giỏi để xác định chính xác nhất.

Tóm tắt tuổi hợp và không hợp Đinh Sửu 1997:

Nội dung Nam tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ tuổi Đinh Sửu 1997
Tuổi hợp làm ăn Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân
Tuổi hợp kết hôn Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Tân Mão, Nhâm Thìn, Ất Hợi Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Hợi, Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu
Tuổi kỵ / Không hợp Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ

(Xem phong thủy nhà ở cho người thân, bạn bè ở cuối bài viết nhé)

1.3 Sinh năm 1997 mệnh gì?

Người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu mang mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy (Nước cuối khe).

Giản Hạ Thủy là dòng nước ở cuối khe suối. Họ là những người chăm chỉ, mạnh mẽ nhưng lại có sự đối lập trong tính cách, nội tâm. Họ lúc thì trầm tính, khi thì nhiệt tình, sôi nổi. Tuổi Đinh Sửu 1997 có sự nhẫn nại cao, nên họ có thể vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Người sinh năm 1997 mang mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim (Kim sinh Thủy), tương khắc với mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy).

1.4 Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì?

Dựa theo bản mệnh để xác định màu hợp và không hợp với tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh Thủy như sau:

 • Màu hợp: Màu bản mệnh Thủy: Đen, xanh nước biển, màu Navy,… Và màu tương sinh mệnh Kim: Trắng, xám, ghi, bạc, ánh kim,… Sử dụng những màu này giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân.
 • Màu kỵ / Không hợp: Màu thuộc mệnh Thổ: Nâu đất, vàng đất,… Những màu này làm tiêu tan năng lượng Thủy.
Sử dụng màu sắc nhà ở hợp phong thủy, mọi điều xấu được hóa giải
Sử dụng màu sắc nhà ở hợp phong thủy, mọi điều xấu được hóa giải

1.5 Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào?

Để xác định hướng nhà tốt theo phong thủy cần dựa vào quẻ mệnh và bát trạch. Tóm tắt tuổi Đinh Sửu 1997 có hướng tốt xấu như sau:

Nội dung Gia chủ NAM – NỮ tuổi Đinh Sửu 1997
Quẻ mệnh Chấn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Hướng tốt Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn),

Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở),

Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định),

Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng xấu Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí),

Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí),

Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa),

Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

(Nguồn tham khảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002)

Xem hướng nhà hợp phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997
Xem hướng nhà hợp phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997

=>> Xem thêm: Cách xem hướng nhà chuẩn phong thủy

2. Năm 2023 tuổi Đinh Sửu 1997 có làm nhà được không?

Khi gia chủ Đinh Sửu 1997 muốn biết tuổi mình có nên làm nhà vào năm 2023 không, phải xem 3 yếu tố sau:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Đinh Sửu, cần tránh các năm Tam Tai: Hợi; Tý; Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão, như vậy sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 27 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 27 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc.
Tuổi Đinh Sửu 1997 có nên làm nhà năm nay không?
Tuổi Đinh Sửu 1997 có nên làm nhà năm nay không?

Kết luận: Năm Quý Mão 2023, tuổi Đinh Sửu 1997 không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Hoang Ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2027 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1954; 1956; 1957; 1963; 1965; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990; 1993; 1999; 2002; 2004; 2008; 2011; (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Tham khảo thêm:

 • Các xem tuổi xây nhà theo phong thủy
 • Mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp phù hợp cho người tuổi Đinh Sửu 1997
 • 109 mẫu thiết kế biệt thự đẹp, được yêu thích nhất năm nay

3.1 Phong thủy phòng khách cho tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng phòng khách có phù hợp hay không sẽ có sự ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Do vậy, việc lựa chọn hướng phòng khách phù hợp với tuổi gia chủ là việc vô cùng quan trọng.

Trong phong thủy tuổi Đinh Sửu, phòng khách nên đặt tại các hướng tốt sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Tùy theo ý muốn của gia chủ để lựa chọn về sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc, thi cử mà lựa chọn một trong bốn hướng trên.

Hướng phòng khách hợp phong thủy tuổi Đinh Sửu
Hướng phòng khách hợp phong thủy tuổi Đinh Sửu

Ngược lại, nếu gia chủ Đinh Sửu chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để đặt làm phòng khách. Thì đây là những hướng xấu gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe và hao tổn tài lộc của gia chủ.

Phòng khách chính là điểm đặt chân đầu tiên khi khách đến chợi nhà. Phòng khách nên đặt ở vị trí gần cửa chính ra vào để tích tụ nhiều vận khí tố t và xua tan mọi điều xấu.

Màu sắc chủ đạo cho không gian phòng khách tuổi Đinh Sửu nên để là màu trắng. Màu của sự tinh khiết, mang đến cho không gian phòng khách một vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.

Nếu bạn muốn lựa chọn màu sơn khác nhưng phải hợp phong thủy, bạn nên tham khảo thêm màu sơn nhà cho người mệnh Thủy tại đây.

3.2 Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy tuổi Đinh Sửu

Gia chủ tuổi Đinh Sửu nên tọa bếp tại hướng xấu: Tây Nam (Họa hại), Tây (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Lục sát), Tây Bắc (Ngũ quỷ). Những hướng xấu có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều xấu, ảnh hưởng đến gia đình. Để bếp nhìn về hướng tốt: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục vị).

Phong thủy phòng bếp tuổi Đinh Sửu
Phong thủy phòng bếp tuổi Đinh Sửu

Một số phong thủy phòng bếp gia chủ Đinh Sửu cần lưu ý:

 • Cửa bếp và cửa phòng ngủ không được đặt đối diện nhau, người nằm ngủ dễ gặp tai ương bệnh tật.
 • Nên đặt chậu rửa tại các hướng xấu để xả trôi những điều không may mắn trong gia đình.
 • Bếp nấu tránh đặt gần chậu rửa và tủ lạnh.
 • Không được đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi dễ lây lan vi khuẩn, gây ra các bệnh qua đường ăn uống.
 • Trong phong thủy, bếp nấu phải tránh gió, tránh đường đi lại nếu không gia chủ sẽ gặp những bất lợi về đường tài lộc.
 • Phòng bếp hiện đại thường sẽ được lắp máy hút mùi ngay trên bếp. Giảm đi khói và mùi dầu mỡ ở khu vực nấu ăn.

Người tuổi Đinh Sửu nên sử dụng màu sắc cho phòng bếp là những gam màu gỗ, màu ánh kim. Sử dụng tủ bếp hiện đại, có chất liệu gỗ chống cháy.

3.3 Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy 1997

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên đặt tại hướng tốt: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong căn phòng: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát để trấn đi những cái xấu.

Lựa chọn vị trí phòng ngủ và hướng kê giường ngủ để đem lại giấc ngủ ngon, hút tài lộc
Lựa chọn vị trí phòng ngủ và hướng kê giường ngủ để đem lại giấc ngủ ngon, hút tài lộc

Theo phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997, gia chủ nên đặt hướng giường quay về hướng: Tây, Tây Bắc, Bắc. Màu sơn phòng ngủ và màu rèm cửa nên sử dụng màu xanh nhạt, màu kim cương rất tốt cho người mệnh Thủy.

>>> Mời quý khách xem thêm: Phong thủy phòng ngủ vợ chồng và những điều cần biết

Màu kiêng kỵ gia chủ Đinh Sửu không nên sử dụng các đồ vật hoặc sơn phòng có màu vàng. Gam màu này thuộc hành Thổ, khắc với hành Thủy.

Bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp những kiến thức về phong thủy nhà ở tuổi Đinh Sửu 1997. Chắc hẳn đến bây giờ bạn cũng đã hiểu được việc xây nhà không chỉ chú trọng đến thiết kế không gian, mà còn phải quan tâm đến vấn đề phong thủy nhà ở. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà, thiết kế nội thất hợp phong thủy. Hãy liên hệ ngay đến Hotline 0966 176 288 cho An Lộc để được tư vấn miễn phí và cụ thể nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NỘI THẤT AN LỘC:

 • Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng và Nội Thất An Lộc
 • Trụ sở chính: Số 11, Ngõ 103 Đường Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: https://anlocgroup.com
 • Email: kientruc@anlocgroup.com

Xem ngay phong thủy nhà ở cho các tuổi:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999
2000 2001 2002 2003

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG
MIỄN PHÍ
Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Tuổi Đinh Sửu 1997 Hợp Trồng Cây Gì để Mang đến Vượng Khí

Tuổi Đinh Sửu 1997 Hợp Trồng Cây Gì để Mang đến Vượng Khí

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây gì để mang đến vượng khí? Những loại cây phong thủy nào thì phù hợp với người tuổi Đinh Sửu? Những loại cây cảnh hợp tuổi Đinh Sửu thì có những đặc điểm gì?… Đây là những câu hỏi được người tuổi Đinh Sửu rất quan tâm? Bạn đang tìm kiếm loài cây phù hợp làm quà tặng cho người sinh năm 1997 thì chắc cũng quan tâm đến chủ đề này.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây gì để mang đến vượng khí
Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây gì để mang đến vượng khí

Để trả lời các thắc mắc về cây cảnh hợp tuổi đinh sửu sinh năm 1997 mang đến may mắn và tài lộc, Cây Cảnh Hà Nội mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết: Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây gì để mang đến vượng khí dưới đây nhé!

Tuổi đinh sửu hợp cây phong thủy nào?
Tuổi đinh sửu hợp cây phong thủy nào?

Trước khi tìm hiểu về các loại cây cảnh hợp tuổi Đinh Sửu 1997 bạn cần năm được đôi nét về tuổi Đinh Sửu về tính cách cũng như về mệnh phù hợp với người cầm tinh con trâu sinh năm 1997.

Đôi nét về tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997
Đôi nét về tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997

Người tuổi Đinh Sửu sinh năm nào, mệnh gì?

Người tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy ((kim loại nóng chảy sẽ tạo thành chất lỏng): Vì thế, người Đinh Sửu mệnh Thủy sẽ hợp với những màu thuộc hành Kim như màu trắng và màu đen, xanh dương (thuộc hành Thủy).

Tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy
Tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy nên những màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất sẽ không phù hợp với người Đinh Sửu 1997.

Tính cách của người tuổi đinh sửu sinh năm 1997

Người tuổi Đinh Sửu là người thuộc mệnh Thủy, nước trong khe nên cuộc đời của hộ như một bản nhạc tình có lúc trầm lúc bổng, có lúc vui lúc buồn.Tuy gặp nhiều khó khăn trắc trở nhưng nhìn chung họ đều đạt được mong ước, khe suối rồi cũng đổ ra biển lớn.

Tính cách người tuổi đinh sửu
Tính cách người tuổi đinh sửu

Những người sinh năm 1997 có tuổi trẻ nông nổi nên gặp nhiều gian truân, nên vì vậy họ mới học được những bài học để trưởng thành. Điểm mạnh của họ là không bao giờ bỏ cuộc, luôn bền bỉ theo đuổi mục tiêu và không chấp nhận thua cuộc. Điều này chính là điều khiến họ có nhiều thành công lớn.

Người tuổi Đinh Sửu rất kiên trì không bỏ cuộc
Người tuổi Đinh Sửu rất kiên trì không bỏ cuộc

Với những điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách, người sinh năm Đinh Sửu rất cần trang trí cây phong thủy trong không gian sống và làm việc để khác chế các nhược điểm, giúp họ thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cách lựa chọn cây cảnh hợp tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997

Cây cảnh phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu giúp mang đến tài lộc không chỉ phụ thuộc vào sở thích mà có dựa vào mệnh tương sinh của gia chủ trong ngủ hành. Như đã biết thì người sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy nên rất phù hợp với cây cảnh mệnh kim và mệnh thủy.

Cách lựa chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi đinh sửu
Cách lựa chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi đinh sửu

Tức là gia chủ tuổi Đinh Sửu năm 1997 hợp trồng các loại cây thuộc hành kim và hành Thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn và thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, luôn bình an và hạnh phúc, sự thịnh vượng.

Bạn có thể tham khảo thêm các loài cây cảnh hợp tuổi Sửu qua video dưới đây:

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây gì để mang đến vượng khí

Bạn đang tìm kiếm cây trồng hợp tuổi đinh sửu sinh năm 1997 nhưng chưa biết loại cây nào thì có thể tham khảo các loại cây dưới đây nhé!

Tìm hiểu về cây phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu
Tìm hiểu về cây phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây thuộc hành Thủy

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 hợp trồng các loại cây thuộc hành Thủy, tức là những loài cây có hoa hoặc lá có màu  sắc trắng, xanh, đen. Cùng tìm hiểu thêm về cây cảnh thuộc mệnh Thủy qua video dưới đây:

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là một trong những loài cây thuộc mệnh Thủy, chúng mang đến may mắn tài lộc cho gia chủ. Đồng thời loài cây này còn có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc và điều hòa không khí, cân bằng độ ẩm trong môi trường. Người tuổi Đinh Sửu trưng loại cây này trên bàn làm việc hoặc trong không gian sống sẽ gặp nhiều mắn may, con đường sự nghiệp thông hanh, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây trúc phú quý

Cây trúc phú quý được biết đến là loài cây có sức sống bền bỉ phù hợp với tính cách không bao giờ bỏ cuộc của người tuổi Đinh Sửu. Cây không chỉ có khả năng trang trí mà còn tràn đầy sinh khí sinh khí và năng lượng tích cực. Người sinh năm 1997 trưng cây trúc phú quý sẽ có cuộc sống và công việc thêm phần suôn sẻ, may mắn. Đúng như tên gọi của nó, cây sẽ mang lại nhiều phú quý cho người trồng.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây Phát Tài Búp Sen

Cây phát tài búp sen loài loài cây ưa nước thích sống trong môi trường hủy sinh, lá của cây thường tập trung ở đỉnh thân và tỏa tròn điều. Loài cây này rất phù hợp với người mệnh Thủy, cụ thể là người tuổi đinh sửu mang nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia chủ tuổi này.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng Cây Đuôi Công táo Xanh

Cây đuôi công táo xanh tất hợp với người mệnh thủ, bởi vì trên bề mặt lá có các đường sọc trắng song song với sọc xanh theo dạng xương cá. Hơn nữa là của cây có hình tròn đầy tượng trưng cho cuộc sống ấm no, giàu sang phú quý, đại cát đại lợi. Nên nếu bạn đang tìm cây phù hợp với người tuổi đinh sửu thì đừng bỏ qua loài cây này nhé!

Tuổi Đinh Sửu 1997 nên trồng cây ngân hậu

Cây Ngân Hậu sở hữu bộ lá hình mũi mác, hơi dày, gân hình xương cá, lòng lá đốm trắng bạc xanh, viền lá xanh. Đây là loại cây có thể hấp thu được các khí độc như nicotin, Aldehyde formic, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đồng thời cây này là cây phong thủy phù hợp với người tuổi đinh sửu mang đến điềm lành, sự bình an, yên ổn cho gia chủ sinh năm 1997.

Tuổi Đinh Sửu 1997 tương sinh với cây trồng thuộc hành Kim

Theo các chuyên gia phong thủy thì những loại cây cảnh thuộc hành kim, tức là hoa, lá hoặc thân cây có các màu trắng, xám, ghi sẽ rất phù hợp với người mệnh Thủy sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây lan ý

Lan ý là một trong số ý loài cây nội thất có hoa đẹp, loài cây này thể hiện khí chất thanh cao cũng như mang đến may mắn, giúp ngăn ngừa những thứ ô uế, bụi bẩn. Các chuyên gia phong thủy cho rằng loại cây này rất hợp với người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 giúp gia chủ tuổi này luôn gặp may mắn trong công việc, hạnh phúc trong tình yêu.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loài cây thuộc mệnh kim nên rất hợp với những người mệnh Thủy trong đó có tuổi Đinh Sửu. Chúng có thể mang đến nhiều may mắn tài vận tốt cho gia chủ tuổi này.  Hơn nữa, khi cây bạch mã ra hoa (tuy là rất hiếm) là điềm báo cho những điêu tốt đẹp sắp đến với cuộc sống của gia chủ, đặc biệt là những người sinh năm 1997.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là loại cây được mệnh danh là cây mang đến tài lộc, tiên tài, may mắn, thịnh vượng chọn những ai sở hữu chúng. Các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng cây ngọc ngân sở hữu bộ lá thuộc mệnh kim nên ất hợp với người mệnh Thủy. Vì vậy những ai sinh năm 1997 mệnh thủy trưng loại cây này sẽ giúp cho may mắn luôn mỉm cười, tài lộc luôn hưng vượng, giúp tích trữ được nhiều năng lượng tích cực, vận khí gia chủ trở nên tốt hơn.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp trồng cây kim ngân

Cây kim ngân nghe đến cái tên đã biết loại cây này tiền tài cho gia chủ. Bộ lá của cây mang ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tức là tiến lên, đi lên, tiền bạc lúc nào cũng nhiều. Do đó mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là những người sinh năm 1997 mệnh Thủy.

Nơi cung cấp cây cảnh hợp tuổi đinh sửu 1997 tại Hà Nội

Cây Cảnh Hà Nội là địa điểm chuyên cung cấp các loại cây cảnh như cây phong thủy, cây nội thất, cây văn phòng, cây để bàn, cây sen đá, cây xương rồng, cây hoa,… tại TP. Hà Nội. Đến với các cửa hàng cây cảnh của Cây Cảnh Hà Nội, bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn các loại cây cảnh trưng trên bàn làm việc, bàn học hay trong văn phòng,… hay các loại cây phong thủy mang đến tài lộc hợp tuổi hợp mệnh,… hay các loại cây độc lạ như cây bắt bọ, cây kiểng lá đẹp… trong đó các các loài cây phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu.

Nơi bán cây cảnh phong thuy giá rẻ tại Hà Nội
Nơi bán cây cảnh phong thủy giá rẻ tại Hà Nội

Khi mua các loại cây cảnh phong thủy tại các cửa hàng của Cây Cảnh Hà Nội, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình để có thể chọn ra những loại cây phù hợp, cũng như được hướng dẫn cách chăm sóc cây đúng nhất để cây có thể phát triển tốt tùy theo các điều kiện môi trường khác nhau. Do đó, Cây Cảnh Hà Nội luôn là một trong những địa điểm cung cấp cây cảnh uy tín giá rẻ và đáng tin cậy.

Cây Cảnh Hà Nội – caycanhhanoi.vn

Related Posts