Phong Thủy Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Update Moi Nhat 2023Những vật phẩm phong thuỷ giúp tuổi Kỷ Tỵ chiêu tài lộc và …

Những vật phẩm phong thuỷ giúp tuổi Kỷ Tỵ chiêu tài lộc và may mắn

Người tuổi Kỷ Tỵ đa số sinh ra có cuộc sống nhiều sầu muộn, suy tư ở tiền vận và trung vận, mãi đến hậu vận mới được an nhàn, sung sướng. Do đó, để tăng thêm may mắn, chiêu tài lộc ở giai đoạn trung vận thì bạn nên chọn cho mình các vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh.

Tổng quan người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, năm sinh dương lịch từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990, cầm tinh con rắn, thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc, cây trong rừng lớn. Bản mệnh tương sinh với Thuỷ và Hoả, tương khắc với Thổ. Tuổi tam hợp: Tỵ – Sửu – Dậu, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Đặc điểm tính cách nổi bật của Kỷ Tỵ 1989

Kỷ Tỵ là người ấm áp, dễ dãi và hay bộc phát. Họ thân thiện và nhân hậu. Gia chủ mạng Mộc được coi là rắn đất, đây là con giáp thực tế nhất trong các tuổi tỵ. Họ là những người đáng tin cậy, bền bỉ và có nguyên tắc, có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt.

Tuy bản tính rắn đất là hiền lành nhưng người Kỷ Tỵ không dễ bị người khác bắt nạt và không bị ảnh hưởng của đám đông. Họ thường giữ cho mình quyền được đưa ra những phán xét riêng. Kỷ Tỵ đặc biệt trung thành với bạn bè và được rất nhiều người ủng hộ. Họ tự tin rằng sự trung thực và đạo đức của mình sẽ được đền đáp.

Hướng và màu sắc hợp với người tuổi Kỷ Tỵ

Các hướng hợp với nam Kỷ Tỵ sinh năm 1989 là: Tây Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định, Đông Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn, Tây Nam – Phục vị: Được giúp đỡ và Tây – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở. 

Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc rất thích hợp để trưng bày mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió trong nhà

Còn đối với nữ tuổi Kỷ Tỵ, các hướng tốt cho bạn sẽ là Đông Nam – Phục vị: Được giúp đỡ, Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở, Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn và Đông  – Diên niên: Mọi sự ổn định.

Vì tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc nên bạn sẽ hợp với các màu thuộc hành Thủy là màu Đen, Xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc, màu tương sinh nên hút vượng khí rất tốt cho bạn. Bên cạnh đó, các màu thuộc hành Mộc là Xanh lá cây, màu chế ngự được thuộc hành Thổ là màu Vàng, Nâu cũng hợp với bạn.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với tuổi nào?

Khi chọn tuổi hợp để làm ăn, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn các tuổi sa; Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, vì đây là những tuổi có vận mạng rất hợp với bạn, giúp cho việc hợp tác, làm ăn luôn tiến triển được thuận lợi, sinh lãi tốt.

Còn trong tình duyên, gia đạo, Kỷ Tỵ nên chọn lựa những tuổi sau đây để xây dựng hôn nhân và tạo được một cuộc sống khá đầy đủ, đó là những tuổi: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý.

Tuổi nào khắc với Kỷ Tỵ?

Những tuổi này rất đại kỵ với tuổi Kỷ Tỵ, khi kết hôn hay hợp tác làm ăn bạn sẽ bị thất bại hoàn toàn, đó là các tuổi: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu.

Tử vi năm Quý Mão 2023 dự đoán gia chủ tuổi Kỵ Tỷ sẽ có một năm mới bừng sáng với nhiều thành công lớn, sau bao ngày tháng kiên trì, nỗ lực, cuối cùng, thời điểm để tuổi Kỷ Tỵ tỏa sáng cũng đến, bạn hãy chủ động nắm bắt.

Năm Quý Mão 2023, số mệnh của Kỷ Tỵ dưới sự ảnh hưởng của sao Thái Âm. Có được sự phù trợ của cát linh này nên tuổi Kỷ Tỵ xây dựng được những mối quan hệ xã giao tốt đẹp, thậm chí gặp gỡ được quý nhân, khiến công việc đã thuận lợi lại càng trở nên trôi chảy hơn. Chuyện đầu tư, kinh doanh cũng mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, tạo động lực để người tuổi này cố gắng hơn nữa. 

Lá bồ đề mạ vàng thuộc hành Mộc sẽ đem đến sự bình an, may mắn cho gia chủ Kỷ Tỵ trong năm Quý Mão 2023

Trong năm, bản mệnh nên chú ý phát huy điểm mạnh của mình, như vậy sẽ dễ dàng gây ấn tượng cho mọi người xung quanh, đem lại tác động tích cực cho cả sự nghiệp và tình duyên.

Năm nay, gia chủ Kỷ Tỵ sẽ có vài bệnh liên quan tới vấn đề về tiêu hóa, huyết áp, xương khớp… nên chú ý chăm sóc tốt cho bản thân cách khoa học, tránh tham công tiếc việc mà quá ôm đồm, vừa ảnh hưởng tâm lý vừa tác động đến sức khoẻ của chính bạn.

Những điều lưu ý khi chọn vật phẩm phong thuỷ cho tuổi Kỷ Tỵ

Với mỗi người, tùy từng vật phẩm mà có tác dụng riêng với từng mệnh của họ. Đối với những người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc, khi lựa chọn vật phẩm phong thủy cho ngôi nhà của ḿình hay trang trí bàn làm việc, các bạn nên chú ý những lưu ý sau:

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ

Tùy vào tuổi tương ứng với con Giáp tuổi mình. Và dựa vào phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), để lựa chọn màu sắc cây đó. Do đó, chọn cây phong thủy 1989 tuổi Kỷ Tỵ, cũng phải dựa vào nguyên tắc đó.

Cây đồng tiền vừa sống trong đất hay thuỷ sinh đều được và hợp phong thuỷ cho tuổi Kỷ Tỵ

Người sinh năm1989 Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc nên các loài cây thanh tâm, cây cỏ đồng tiền, cây sung, cây kim ngân… là những loại nên trồng vì chúng có màu sắc của bản mệnh. Ngoài ra, Kỷ Tỵ nếu bày trí các chậu cây thuỷ sinh trên bàn làm việc cũng đem về may mắn cho bạn, thu hút tài lộc vì trong ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc nên bạn có thể chọn các cây thuỷ sinh để chơi cảnh nhé!

Cách chọn linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Bạn nên hiểu rằng, vật phẩm phong thủy không chỉ có tác dụng làm trang trí cho ngôi nhà bạn thêm đẹp mà nó còn có nhiều lợi ích tốt cho gia chủ như mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe, xua đuổi tà khí… cho gia đ́ình an khang và thịnh vượng. Do đó, khi chọn vật phẩm phong thuỷ, bạn nên có sự cân đối cho hài hoà giữa sở thích cá nhân và tính phong thuỷ hợp bản mệnh. 

Cụ thể là mệnh Mộc sẽ hợp với các linh vật, biểu tượng có hành Thuỷ, Mộc là phù hợp với Kỷ Tỵ. Bên cạnh đó, tuỳ không gian kiến trúc mà bạn có thể trang trí thêm chậu cây thủy tinh, hoa, bể cá, thác nước, hòn non bộ trong căn nhà để tăng nguồn năng lượng tích cực.

Những vật phẩm phong thuỷ mạ vàng hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Từ những thông tin đã tổng hợp về đặc điểm, hướng, màu sắc hợp và dự đoán vận mệnh của gia chủ Kỷ Tỵ trong năm Tân Sửu 2021, chúng tôi xin gợi ý cho bạn những vật phẩm phong thuỷ hợp có thể giúp bạn chấn, hoá giải sát khí chiêu hút may mắn, tài lộc và nguồn năng lượng tích cực.

Tượng Thần tài mạ vàng

Tượng thần tài là một trong số các vật phẩm phong thuỷ có ý nghĩa với gia chủ Kỷ Tỵ sinh năm 1989. Muốn có nguồn tài lộc rộng mở, Kỷ Tỵ nên sở hữu tượng thần tài và bài trí trong bàn thờ thần tại gia hoặc bàn thờ nơi làm việc, buôn bán. Vật phẩm này sẽ giúp cho nguồn tài lộc của bạn triển nở không ngừng.

Tượng thần tài mạ vàng được mạ vàng bằng công nghệ điện phân hiện đại

Bên cạnh đó, thần tài còn mang đến nguồn phước lành trong đường gia đạo, giúp cho bạn có đời sống hôn nhân bền chặt, hạnh phúc, con cái ngoan hiền và vâng lời người lớn.

Tượng rắn phong thuỷ mạ vàng

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo tử vi là cầm tinh con rắn, do đó tượng rắn luôn được xem là linh vật phong thủy tốt nhất để đặt trong nhà gia chủ, với khả năng bảo vệ cho các thành viên trong gia đình. 

Được thờ cúng linh thiêng, vì vậy tượng rắn phong thuỷ mạ vàng được xem là tượng phong thủy có tác dụng xua đuổi tà khí

Ngoài ra, linh vật này khi bài trí trong nhà hoặc bàn làm việc còn có tác dụng giúp trừ tà khi, xua đuổi những vận đen không tốt đến với căn nhà.

Tượng trâu phong thuỷ mạ vàng

Trâu thuộc linh vật trong bộ tam hợp với tuổi rắn, vì vậy, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ có thể thỉnh tượng trâu phong thuỷ mạ vàng, mang ý nghĩa cuộc sống no đủ. Sự chăm chỉ, cần mẫn, sức khoẻ của trâu vàng sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ Kỷ Tỵ bổ sung thêm những tính cách tốt đẹp của trâu, nhờ vậy mà thêm hoàn thiện.

Tượng trâu phong thuỷ mạ vàng thuộc bộ sưu tập tượng trâu vàng của Golden Gift

Với bộ sưu tập trâu vàng phong thuỷ tại Golden Gift, bạn có rất nhiều sự lựa chọn kiểu dáng, tư thế đứng, ngồi thong dong, thư thái, an nhàn có giá từ 4 triệu đồng trở lên/tượng.

Tượng long quy mạ vàng

Tượng long quy hay còn gọi là rùa đầu rồng là sự kết hợp giữa 2 linh vật là rùa và rồng trong một tượng. Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, nghệ thuật độc đáo thì về mặt phong thuỷ, tượng long quy mạ vàng có ý nghĩa rất giá trị, hỗ trợ rất đắc lực cho chủ nhân trong công việc, có khả năng tiêu trì sát khí, giảm tai hoạ và trấn trạch hiệu quả cho ngôi nhà.

Tượng long quy phong thuỷ mạ vàng của Golden Gift mang biểu tượng thịnh vượng, tài lộc

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nếu sở hữu linh vật lạ này trong nhà, sẽ giúp gia đạo luôn bình an, duy trì sự thịnh vượng và củng cố phú quý tài lộc.

Tượng cá rồng phong thuỷ mạ vàng

Tượng cá rồng phong thuỷ là linh vật thuộc hành Thuỷ, tương sinh cho gia chủ Kỷ Tỵ mệnh Mộc, mang ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực, tài lộc và may mắn.

Tượng cá rồng phong thuỷ tại Golden Gift được mạ vàng thật bằng công nghệ điện phân hiện đại

Ngoài những linh vật phong thủy trên thì gia chủ cũng hợp đeo vòng đá phong thuỷ, tượng sư tử, voi, rùa hay cá chép phong thuỷ cũng là một sự lựa chọn rất tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ.

Tranh hoa sen mạ vàng

Tranh hoa sen là một loài hoa đặc biệt, nó hàm mang một ý nghĩa, một vẻ đẹp vô cùng thanh tao, tinh khiết. Tranh hoa sen thuộc hành thuỷ, rất tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ, gia chủ bài trí tranh hoa sen trong nhà sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đồng thời sẽ tạo nên nguồn năng lượng tốt.

Tranh hoa sen mạ vàng được Golden Gift Việt Nam mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

Ngoài ra, tranh hoa súng cũng thuộc hành Thuỷ, bạn có thể tham khảo thêm bức tranh này nếu yêu thích hoa súng nhé!

Tranh thuận buồm xuôi gió

Trong phong thủy bức tranh thuận buồm xuôi gió sẽ khiến cho công việc làm ăn buôn bán của gia chủ ngày càng phát triển và tăng tiến.

Tranh thuận buồm xuôi gió giúp công việc của tuổi Kỷ Tỵ hanh thông, thuận lợi hơn

Bức tranh giúp mang lại sự may mắn thuận lợi trong công việc, cầu chúc những điều cát tường bình an cho cuộc sống của người tuổi Kỷ Tỵ.

Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng

Tranh đôi cá vờn trăng của Golden Gift thuộc hành Thuỷ, là bức tranh giúp gia chủ Kỷ Tỵ phát huy tích cực nguồn năng lượng của mệnh Mộc, giúp tài lộc trong gia đình luôn ổn định, sức khoẻ gia chủ vững vàng, bình an.

Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng mang ý nghĩa cho sự thư thái, an nhàn tận hưởng cuộc sống thảnh thơi, không muộn phiền

Ngoài ra, tranh đôi cá vờn trăng còn là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, phù hợp với gia chủ Kỷ Tỵ đang cầu mong con cháu đuề huề, đông vui.

Tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng

Bên cạnh mẫu tượng bài trí trong nhà hay trên bàn làm việc, tranh cá rồng phong thuỷ là một sự lựa chọn hoàn hảo với phiên bản tranh treo tường. Bức tranh ngoài những giá trị ý nghĩa như tượng cá rồng, tranh còn mang thêm gia trị thẩm mỹ cao, giúp không gian sống của gia chủ Kỷ Tỵ thêm sống động, tươi sáng và đẳng cấp.

Gia chủ Kỷ Tỵ rất phù hợp để treo tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng

Tại Golden Gift, tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng có nhiều phiên bản, kích cỡ và được thiết kế theo lối tranh 3D nghệ thuật, nên tuỳ kích thước mà cá rồng được thể hiện càng sống động, sự uy quyền và mạnh mẽ riêng biệt.

Tranh bông lúa mạ vàng

Gia chủ Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên hợp với bức tranh thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, phong cảnh quê hương. Nên bức tranh bông lúa mạ vàng là bức tranh được gợi ý tiếp theo cho bạn.

Tranh bông lúa mạ vàng còn là biểu tượng thể hiện lối ứng xử khiêm nhường, luôn cúi đầu không tỏ vẻ và phô trương thanh thế

Tranh bông lúa mang biểu tượng cho sự no đủ, sung túc và thành công với những hạt lúa chắc mẩy, tròn trịa và được mạ vàng thật, giúp tranh thêm giàu ý nghĩa và độc đáo ở tính nghệ thuật được thể hiện qua đôi tay tài hoa của nghệ nhân lành nghề của Golden Gift.

Mua vật phẩm phong thuỷ mạ vàng cho Kỷ Tỵ ở đâu uy tín?

Bạn đang thắc mắc nên mua vật phẩm phong thuỷ cho người tuổi Kỷ Tỵ ở đâu để vừa chất lượng lại đảm bảo, uy tín?

Golden Gift Việt Nam tự hào là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực chế tác quà mạ vàng cao cấp, là nơi cung cấp các vật phẩm quà tặng phong thuỷ, quà lưu niệm, quà đối ngoại, quà sự kiện cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất:

– Hệ thống showroom: https://quavang.vn/pages/he-thong-cua-hang

– Fanpage Facebook của Golden Gift Việt Nam: https://www.facebook.com/quavang.vn/

– Hotline: 090 368 1551 

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về top vật phẩm phong thuỷ giúp  gia chủ tuổi Kỷ Tỵ chiêu tài lộc, may mắn cho công việc và cuộc sống.

Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, năm mới Tân Sửu phát tài lộc!

Cẩm Tú/ Golden Gift Việt Nam.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Người ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay luôn quan tâm đến tuổi, cung mệnh, hướng, kỵ hợp,… Để công thành danh toại, thu nhặt may mắn hoặc tránh sự xui xẻo. Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật cho 1989 mệnh gì? cung ra sao? nên đeo đồng hồ gì? và còn nhiều hơn thế nữa.

Rất nhiều người quan niệm rằng, việc tìm hiểu 1989 tuổi con gì? 89 mệnh gì? hay 1989 cung gì? được cho là mê tín dị đoan. Nhưng thực tế, không ít người thành công áp dụng những điều trên để đạt được những thành công trong cuộc sống. Và vì đây được gọi là Phong Thủy nên có thể hợp người này người kia. 

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 1

Tuổi 1989 mệnh gì là một trong số nhiều câu hỏi được mọi người quan tâm

Nếu bạn đang trong năm sinh này cũng như thật sự quan tâm đến những yếu tố cần thay đổi cho bạn thân có thêm động lực, tương lai thuận buồm xuôi gió, thì đây là bài viết dành cho bạn.

1. Năm 1989 tuổi gì?

Đầu tiên, cần phải nói năm sinh và số tuổi là thứ không thể thay đổi với mỗi người. Bạn không thể lựa chọn ngày mình sinh ra nên đây được xem là yếu tố cốt lõi cho nhiều điều gắn liền với cuộc sống của bạn.

Xét theo phong thủy, mỗi độ tuổi sẽ có quy luật ngũ hành âm dương và được gọi là Thiên can – Địa chi. Đây là những khái niệm quan trọng để xác định cho mọi độ tuổi tương ứng và 1989 tuổi gì cũng như vậy.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 2

Người sinh năm 1989 ứng với tuổi con Rắn trong Kỷ Tỵ hay còn gọi là Rắn Phúc Khí

Cụ thể, người sinh năm 1989 mang Thiên can Kỷ và Địa chỉ Tỵ, ghép lại chúng ta câu trả lời cho 1989 tuổi con gì là Kỷ Tỵ. Theo quan niệm, Kỷ Tỵ được biết đến là rắn phúc khí, tức là dù có gặp khó khăn hay thất bại họ vẫn hưởng nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống và nhận nhiều may mắn hơn người.

Tuy vậy, chúng ta cũng cần suy xét 2 vấn đề mặt tốt và xấu của người mang tuổi rắn.

Mặt tốt: rắn được người đời tôn là thần nước, mang đến mưa thuận gió hòa, sự may mắn cho người.

Mặt xấu: Ngược lại cũng có nhiều loài rắn độc địa, phá hoại mùa màng thậm chí là gây nguy hại cho người khác.

Nên Chọn Đồng Hồ Mặt Đen Hay Đồng Hồ Mặt Trắng

2. Năm 1989 mệnh gì?

Sau tuổi, cung mệnh sẽ là vấn đề tiếp theo được nhiều người quan tâm. Vận mệnh trong ngũ hành mang trọng trách và vai trò không kém cạnh khi giúp người dùng biết được nên hoặc tránh những gì trong cuộc sống.

Theo như ngũ hành, chúng ta có tất cả 5 mệnh gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây cũng là 5 yếu tố tạo nên cuộc sống và sẽ có sự tương sinh cũng như tương khắc lẫn nhau. Vậy nên không chỉ người sinh năm 1989 mệnh gì? mà bạn cũng cần quan tâm những năm sinh khác có phù hợp hay không?

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 3

Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là 1989 mệnh gì đã được giải đáp

Dò theo danh sách, việc trả lời năm 1989 mệnh gì không quá khó. Mộc chính là câu trả lời nhưng cụ thể hơn trong mệnh Mộc còn tồn tại nhiều nhánh khác. Và dù là nam hay nữ sinh năm 1989 mệnh gì thì họ cũng sẽ thuộc vào Đại Lâm Mộc.

Hiểu đơn giản, Đại Lâm Mộc chính là hình ảnh của cây cổ thụ lớn, có thâm niên sống lâu năm. Tính đến năm 2021, người sinh năm 1989 cũng bước qua tuổi 30 nên đây có thể được xem là nhóm trải đời có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 4

Đại Lâm Mộc nghĩa là cây cổ thụ, ám chỉ việc tinh thông, vững chắc không ngại khó khăn

Chi tiết Đại Lâm Mộc trong câu hỏi 1989 mệnh gì cũng rất quan trọng. Vì thường người mang mệnh này luôn vững vàng, kiên cố để vượt qua khó khăn, thử thách của cuộc đời. Vì thuộc trong hành Mộc, đó cũng có thể là người.

Ngoài ra, Đại Lâm Mộc còn được xem là mệnh nạp âm tốt nhất khi có thể che chắn và bảo vệ mọi người xung quanh. Có thể nói, người sinh năm 1989 mang mệnh Đại Lâm Mộc có khí chất hơn người, không ngại gian khó biết vươn lên vượt qua khó khăn.

Chọn mua đồng hồ nữ cá tính theo màu sắc, thiết kế, tính năng

3. Năm 1989 thuộc cung gì?

Sau khi hiểu hết 1989 mệnh gì? 1989 tuổi gì? thì 1989 cung gì sẽ là vấn đề cần được lưu ý đến. Điểm đặc biệt ở cung mệnh nằm ở chỗ sẽ được phân định theo giới tính chứ không chung như các yếu tố trên. Vậy nên chúng ta sẽ cần phân tích kỹ sự khác nhau giữa cung mệnh của nam và nữ.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 5

Nam và nữ của tuổi 1989 lại có những cung khác nhau là Khôn – Mệnh

Vậy nam 1989 cung gì? Trong độ tuổi này, người con trai mang cung Khôn. Theo đó, nhóm người này thường sẽ có suy nghĩ về nhu cầu của người khác hơn là lợi ích của bản thân. Họ cũng là người bình tĩnh, tự tin đưa ra quyết định nên thường bị coi là độc đoán, kiên định trong suy nghĩ.

Ngược lại, nữ 1989 cung mệnh gì? Tốn chính là cung của nữ giới ở độ tuổi sinh năm 1989. Đây là người hòa nhã, lương thiện với tấm lòng bao dung yêu thương mọi người xung quanh. Chính vì vậy, họ thường được mọi người yêu quý, gặp nhiều may mắn và rất biết cách đối nhân xử thế.

4. Tính cách của nữ Kỷ Tỵ 1989

Trước khi đến với nhiều điều liên quan sâu hơn đời sống và sự ảnh hưởng của tuổi mỗi người, chúng ta cũng nên tìm hiểu sơ qua về tính cách. Vì rõ ràng, để có thể thành công ngoài kiến thức, điều kiện cần cũng chính là hợp tính của bản thân.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 6

Nữ 1989 được cho là người mạnh mẽ bên ngoài nhưng lại yếu lòng bên trong

Ở đây chúng ta sẽ tiếp tục chia nam và nữ là hai giới tính phổ biến hiện nay. Trong đó, với nữ tuổi Tỵ sinh năm 1989 mang mệnh Mộc sẽ là những chị em có hơi hướng mạnh mẽ, tự tin và thẳng thắn. Yếu tố này giúp họ nhạy cảm với mọi tình huống và giải quyết một cách nhanh chóng.

Mặc dù vậy, tuy tạo vỏ bọc bề ngoài là sự dũng cảm không ngại khó khăn nhưng ẩn sâu bên trong là tâm hồn yếu đuối trong chuyện tình cảm. Giống như cung mệnh, chỉ em tuổi này thường rung động trước nhiều hoàn cảnh.

5. Tính cách nam Kỷ Tỵ 1989

Phái nam được cho là giới tính phát huy hết khả năng của tuổi Kỷ Tỵ 1989 và mệnh Đại Lâm Mộc. Ứng với câu hỏi 1989 mệnh gì, thì các chàng trai ở tuổi này là hình mẫu tiêu biểu cho người mạnh mẽ, chững chạc và trưởng thành.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 7

Con trai 1989 lại là người đàn ông trụ cột của gia đình sẵn sàng đương đầu mọi thử thách

Họ có thể đương đầu tất cả mọi thứ, không ngại vượt khó và sẵn sàng che chở cho những người xung quanh. Đặc biệt, đối với gia đình, nam Kỷ Tỵ 1989 là người vun vén, chung thủy có hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Chưa hết, đây còn là người hội tụ những yếu tố như: thông minh, sáng dạ, giỏi tự lập.

6. Người Kỷ Tỵ tuổi 1989 hợp với tuổi nào?

Đến đây chắc có lẽ nhiều người đã hiểu hơn về bản thân những khái niệm về 1989 mệnh gì, tuổi nào hay tích cách ra sao. Giờ đây chúng ta sẽ đi sâu vào các khía cạnh của cuộc sống, để từ đó người sinh năm 1989 có thể chọn được hướng phù hợp.

Ông cha ta thường có câu “tam hợp tứ xung” nên chúng ta cần tính toán dựa trên khái niệm của ngũ hành. Việc nắm vững sinh năm 1989 hợp tuổi gì sẽ giúp cả 2 cùng đi lên trong mọi cuộc hành trình.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 8

Chuyện hợp nhau lứa đôi phụ thuộc nhiều yếu tố và tuổi tác là một trong số đó

Có 3 điều kiện để xét về tính hợp trong tuổi tác:

Theo Can – Chi, để tương hợp, người mang mệnh Kỷ Tỵ 1989 sẽ đi đôi với người Thiên Can năm Giáp.

Theo nhị hợp, tuổi Rắn (Tỵ) sẽ hướng đến người tuổi Khỉ (Thân).

Theo tam hợp, quan niệm xưa cho rằng bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu sẽ cho lại may mắn, tài lộc và an khang thịnh vượng.

Thông qua đó, khi đã xác định được đúng người đúng thời điểm, việc tương hợp sẽ mang lại những hiệu quả đáng kinh ngạc. Về sự nghiệp sẽ giúp cả 2 công thành danh toại, dễ dàng thăng tiến và luôn trở nên thuận lợi. Trong tình cảm cũng tạo nên tổ ấm trọn vẹn tựa như cây cổ thụ lớn không sợ lung lay bởi bão tố cuộc đời.

7. Người Kỷ Tỵ tuổi 1989 kỵ với tuổi nào?

Có tương hợp ắt sẽ tồn tại xung khắc. Để tránh những cãi vã, xích mích hay tệ hơn nữa là thất bại kéo cả 2 cùng đi xuống trong tình duyên, sự nghiệp bạn cũng nên quan tâm đến điều này. Vậy đâu là đại kỵ mà tuổi 1989 cần tránh né.

Những người mang con giáp và cung mệnh dưới đây sẽ là nhóm mà bạn nên cân nhắc trước đi tiến tới bất kỳ quan hệ nào. Cụ thể: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu đều là những tuổi tương phản, xung khắc với cả nam lẫn nữ Kỷ Tỵ.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 9

Đừng quá lo lắng nếu cả 2 không hợp tuổi, vì bạn hoàn toàn có thể làm lễ giải hạn

Điều này không có nghĩa là người 1989 phải kỳ thị, xa lánh những người mang tuổi mệnh trên. Chỉ là nên hạn chế trong việc làm ăn hoặc kết duyên. Nhất là không nên hùn hạp hay cộng tác sẽ mang đến thiệt hại, kết hôn có thể biệt ly vào giữa cuộc đời.

Mặc dù vậy, chuyện tình cảm khó có thể ép buộc chỉ vì những con số tuổi. Do đó, người ta đã sinh ra những hình thức giải hạn, các buổi lễ được tổ chức theo đúng năm tháng tương ứng với sao hạn chiếu. Từ đó, việc xung khắc sẽ không còn là vấn đề quá lớn.

Con trai, con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Ý nghĩa khi đeoCon trai, con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Ý nghĩa khi đeo

8. Người Kỷ Tỵ tuổi 1989 hợp hướng nhà nào?

Người ta thường nói “an cư lạc nghiệp” tức ám chỉ việc có căn nhà đóng vai trò quan trọng trong việc đưa công việc trở nên hiệu quả. Do đó, việc xác định 1989 hợp hướng nào để xây nhà sẽ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Cụ thể, để biết tuổi 1989 hợp hướng nào chúng ta lại tiếp tục sử dụng yếu tố cung mệnh. Vì giống như nhiều mặt khác, việc xác định đúng mang lại cho gia chủ nhiều thành công, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 10

Chọn hướng nhà đóng vai trò quan trọng vì rất khó để thay đổi khi đã quyết định

Ngoài cung mệnh, yếu tố giới tính cũng quan trọng không kém trong quá trình xây dựng. Như nam và nữ sinh năm 1989 làm hướng nào tốt cũng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể như sau:

Nam 1989 hợp hướng nhà nào: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, và hướng Tây là những phía mà nam giới nên hướng về để xây nhà sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Nữ 1989 hợp hướng nhà nào: Bắc, Đông, Nam và Đồng Nam đều là các hướng mà nữ chủ nhà nên cân nhắc để xây dựng cho phù hợp với tuổi 1989 của mình.

9. Người Kỷ Tỵ tuổi 1989 hợp màu gì?

Trong cuộc sống, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, nó hiện hữu ở khắp mọi nơi, trong tất cả những thứ chúng ta quan sát hàng ngày. Chính vì vậy, màu sắc trở thành yếu tố không thể bỏ qua khi xét phong thủy.

Do đó, dù không nằm đầu danh sách nhưng câu hỏi tuổi 1989 hợp màu gì lại rất được quan tâm không kém cạnh 1989 mệnh gì hay 1989 tuổi gì. Và để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết bạn cần nắm và hiểu rõ quy luật tương sinh trong ngũ hành.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 11

Xanh và đen là những màu hợp với mệnh Mộc

Cụ thể, ứng với mỗi mệnh chúng t có hệ ngũ hành khác nhau, mà với các hệ lại đi kèm những màu sắc thể hiện sự tương sinh, tương khắc. Ở đây, tuổi 1989 mang mệnh Mộc mà Thủy sinh ra Mộc, tức cây cối sẽ chỉ phát triển khi có dòng nước dịu mát cung cấp hàng ngày.

Tất nhiên, các cây to chụm lại cũng nên hòn núi cao, mệnh mộc cũng tự sản sinh ra năng lượng tích cực. Như vậy, chúng ta sẽ biết được nam và nữ 1989 hợp màu gì thông qua những đặc điểm trên, cụ thể:

Hành Thủy: Màu xanh dương, xanh da trời hoặc đen.

Hành Mộc: Xanh lá cây, xanh ngọc.

10. Người Kỷ Tỵ tuổi 1989 kỵ màu gì?

Tương tự, dựa trên yếu tố ngũ hành chúng ta cũng sẽ tìm ra được quy luật và màu sắc tương khác với người tuổi 1989. Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi người tuổi 1989 kỵ màu gì?

Theo quan niệm, cây cối sẽ bị chặt đổ bởi rìu, cưa hoặc những vật sắc nhọn làm từ kim loại, nên Mộc sẽ bị Kim khắc. Ngoài ra, thì không hẳn đất lành nào cũng hợp với cây nên mệnh Thổ và Mộc cũng có quan hệ tương khắc với nhau.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 12

Bạc, trắng, vàng và nâu lại rất kỵ với người mệnh Mộc

Dựa vào những điều kiện trên, chúng ta có những màu sắc đại diện cho Kim và Thổ, đó cũng là gam màu tương khác với người mệnh Mộc 1989:

Hành Kim: Bạc, trắng

Hành Thổ: Nâu đất, vàng.

3 cách chọn đồng hồ đeo tay phù hợp người tuổi 1989

Đồng hồ đeo tay ngày nay trở thành món đồ vật không thể thiếu với mọi chàng trai và cô gái. Từ công cụ xem giờ, đồng hồ cũng đóng vai trò thể hiện cá nhân cũng như hợp phong thủy, mệnh tuổi để ứng với công danh sự nghiệp. Và nếu bạn quan tâm, thì dưới đây là 3 cách chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với người tuổi 1989.

1. Chọn theo màu sắc

Như đã nói ở trên, màu sắc luôn là yếu tố quan trọng để biết bạn hợp hay không với mệnh của bản thân. Nên ngay cả với món đồ nhỏ như đồng hồ cũng cần quan tâm đến điều này. Và để chọn đúng, thì hai tông màu ứng với hành Thủy và Mộc là điều bạn nên quan tâm.

Như vậy, các phiên bản đồng hồ mặt xanh dương được xem là hợp nhất cho người mang mệnh Mộc. Ngoài ra, những chàng trai yêu tông đen nam tính lại càng có thêm lý do để lựa chọn đồng hồ gam màu này, vì Mộc cũng tự tương sinh với chính nó.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 13

Các mẫu đồng hồ mặt xanh và đen rất hợp với chàng trai, cô gái sinh 1989 mệnh Mộc – Ảnh: Seiko SNP149P2

Các hãng đồng hồ Nhật Bản và đồng hồ Thụy Sỹ hiện nay có rất nhiều phiên bản sử dụng hai màu sắc trên. Sự đồng bộ trong thiết kế, phong cách luôn được các thương hiệu chú trọng để người dùng cảm thấy tương xứng với số tiền họ bỏ ra.

Top 3 Phiên Bản Đồng Hồ Casio Edifice Mặt Số Màu Đen Bán Chạy Nhất Hiện Nay

2. Chọn theo chất liệu

Dù người sinh năm 1989 mang mệnh Mộc hợp với tính Thủy nhất, nhưng lại không có phiên bản nào của đồng hồ đưa nước được vào trong. Do đó, dù được gợi ý là nên sở hữu các mẫu có khả năng chống nước cao nhưng thực tế đó là cách để bạn có thể mang đồng hồ đi bơi cùng mình.

Về chất liệu ngày nay cũng rất đa dạng. Chúng ta có đồng hồ dây kim loại, đồng hồ dây da và đồng hồ dây cao su khá phổ biến. Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của dây vải nato hay thậm chí nâng cấp hơn là chất liệu titanium siêu bền.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 14

Nên chọn dây vải hoặc da thay vì kim loại cho người mang mệnh Mộc 1989 – Ảnh: Doxa D198SAG

Tuy nhiên, không phải tất cả trong số đó đều phù hợp với mệnh Mộc. Bạn còn nhớ trong quan hệ tương khắc có mệnh Kim chứ? Đó cũng là lý do mà bạn nên tránh chọn dây kim loại. Ngược lại da, vải hay cao su đến từ tự nhiên sẽ đúng với tuổi của bạn, lại còn tạo cảm giác thời trang, sang trọng, lịch lãm.

Top Đồng Hồ Nam cho người mệnh mộc

3. Chọn theo hình dáng

Không giống như màu sắc hay chất liệu, hình dáng đồng hồ lại ít có sự đa dạng hơn vì các hãng cũng ngại đổi mới những gì đã hiệu quả sẵn có. Theo xu hướng chung, mặt số tròn được xem là phổ biến nhất hiện nay.

Và thật may mắn, khi người mang mệnh Mộc lại cũng rất tương sinh với hình tròn và cả chữ nhật. Vì đây là những kiểu dáng đại diện cho thân cây của mệnh Mộc, mang đến sự vững chắc, phước lành và may mắn cho người sở hữu.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - Ảnh 15

Mặt số tròn phổ biến lại cùng chính là kiểu dáng hợp nhất với người mệnh Mộc – Ảnh: Citizen AR3073-06E

Chính vì là kiểu dáng phổ biến nhất, nên bạn gần như không quá khó để chọn mẫu đồng hồ ưng ý trong hàng ngàn sản phẩm trên thị trường. Từ các hãng nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ, Nhật Bản cho đến những thương hiệu thời trang của Mỹ hay Đan Mạch, Thụy Điển đều có đồng hồ mặt số tròn cho bạn.

Đừng quên nếu bạn quan tâm đến tất cả yếu tố trên và cần tìm nhà phân phối uy tín hãy chọn Đồng Hồ Hải Triều và Friday Shopping. Một bên là đơn vị lâu năm, có chuỗi cửa hàng hiện đại, hậu mãi cực tốt. Chỗ còn lại là kênh online chuyên hàng chính hãng giá tốt như xách tay, hỗ trợ đầy đủ bảo hành hãng và miễn phí giao hàng.

Top Đồng Hồ Nữ cho người mệnh mộc

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau đi hết bài viết tất tần tật mọi thứ liên quan đến phong thủy dành cho người sinh năm 1989 như 1989 mệnh gì, sinh năm 1989 làm nhà hướng nào tốt hay 1989 hợp kỵ tuổi và màu sắc ra sao. Bên cạnh đó, Friday Shopping cũng giới thiệu bạn những cách chọn đồng hồ “chuẩn không cần chỉnh” nhằm giúp ai trong chúng ta cũng có thể tìm được phiên bản ưng ý nhất.

Công Đức

Đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào? Phải hay trái tốt hơn?

Đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào? Phải hay trái tốt hơn?

✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪

Đăng nhập

Phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Xây nhà là việc lớn quan trọng của đời người. Việc xem phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 để làm nhà với mục đích trong quá trình thi công nhà ở diễn ra được thuận lợi. Không những thế mà còn đem lại những vận may và tài lộc cho gia chủ. An Lộc sẽ gửi đến cho quý vị với bài viết về phong thủy nhà ở năm 2023 tuổi Kỷ Tỵ 1989. Bạn đang tìm hiểu về phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989
Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

1. Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ 1989

1.1 Tuổi Kỷ Tỵ 1989

 • Ngày sinh dương lịch: từ 6/2/1989 đến 26/1/1990
 • Mệnh: Mộc – Đại Lâm Mộc (Gỗ Rừng già)
 • Thiên can: Kỷ
 • Địa chi: Tỵ (Con Rắn)
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Con số may mắn: Nam (Số 2, 5, 8, 9), Nữ (số 1, 3, 4)
 • Màu bản mệnh Mộc (Tương hợp): Xanh lục, xanh lá cây, xanh nõn chuối,… (Nên dùng)
 • Màu tương sinh mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc): Đen, Xanh Dương, Xanh da trời, Xanh nước biển,… (Nên dùng)
 • Màu tương khắc mệnh Kim (Kim khắc Mộc): Trắng, Ghi, Xám, Bạc, Ánh Kim,… (Tránh sử dụng)
Tuổi Kỷ Tỵ 1989
Tuổi Kỷ Tỵ 1989

(Xem phong thủy nhà ở cho người thân, bạn bè theo tuổi ở cuối bài viết nhé!)

1.2 Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà hướng nào tốt?

Dựa theo giới tính, quẻ mệnh và bát trạch ta xác định được hướng nhà tốt xấu cho tuổi Kỷ Tỵ 1989 như sau:

Nội dung Gia chủ NAM tuổi Kỷ Tỵ 1989 Gia chủ NỮ tuổi Kỷ Tỵ 1989
Quẻ mệnh Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Hướng nhà tốt Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn),

Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở),

Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định),

Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn),

Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở),

Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định),

Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

Hướng nhà xấu Đông (Họa hại: Nhà có hung khí),

Nam (Lục sát: Nhà có sát khí),

Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa),

Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí),

Tây (Lục sát: Nhà có sát khí),

Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa),

Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

(Nguồn tham khảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002)

2. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 có nên làm nhà trong năm 2023 không?

Kỷ Tỵ 1989 năm 2023 (35 tuổi – tuổi âm lịch). Dự kiến làm nhà năm 2023 gia chủ cần xem 3 yếu tố đã có trong luật phong thủy sau:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Kỷ Tị, cần tránh các năm Tam Tai: . Năm dự kiến xây nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão, như vậy sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 35 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 35 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Hoang Ốc.
Xem tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989
Xem tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989

Xem thêm:

 • 101+ Mẫu nhà đẹp 2 tầng hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • 53+ Mẫu thiết kế nhà 4 tầng đẹp như tranh vẽ

Kết luận: Năm xây nhà là năm 2023, tức năm Quý Mão, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Kim Lâu. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2028 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1954; 1956; 1957; 1963; 1965; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990; 1993; 1999; 2002; 2004; 2008; 2011; (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

3.1 Chi tiết hướng nhà trong phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Hướng nhà tốt gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn:

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Gia chủ làm nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều điều tốt lạnh. Hướng đem lại phúc lộc vẹn toàn.
 • Tây Bắc (Phước Đức): Hướng này sẽ tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cháu sau này. Gia đình ấm êm hạnh phúc.
 • Tây Nam (Phục Vị): Hướng này giúp gia chủ có cuộc sống ổn định. Tránh được tai họa xấu.
 • Tây (Thiên Y): Thiết kế hướng này trong cuộc sống gia chủ sẽ gặp thuận lợi theo ý trời.
Chi tiết hướng nhà cho tuổi Kỷ Tỵ 1989
Chi tiết hướng nhà cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng nhà xấu cần tránh:

 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Trong bát quái thuộc cung tuyệt mệnh, quẻ “Địa Thủy Sư”. Là hướng đại hung, phá sản, chủ nhà bị mất người thân.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Nếu xây nhà hướng này gia chủ gặp tai họa, mất đi nguồn thu nhập, sự nghiệp bị trì trệ.
 • Nam (Lục Sát): Gây xáo trộn mối quan hệ tình cảm xảy ra thù hận, kiện tụng.
 • Đông (Họa Hại): Trong nhà có hung khí, gia chủ gặp thị phi, thất bại trong kinh doanh.

3.2 Lựa chọn màu sắc nhà ở hợp tuổi Kỷ Tỵ

Màu tương sinh: hành Thủy là màu tương sinh nên sử dụng màu xanh dương. Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc cho nên khi sử dụng nội thất có các màu đó giúp công việc luôn thuận lợi.

Màu tương hợp: Tuổi Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc, khi trang trí nhà cửa sử dụng các vật dùng có màu sắc thuộc mệnh Mộc. Màu bổ sung nguồn năng lượng cho gia chủ. Mang đến những điều may mắn trong cuộc sống hằng ngày.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989
Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Màu chế khắc: người mệnh Mộc có thể lựa chọn thêm các gam màu: nâu đất, vàng…Đó là các màu thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ. Người mệnh Mộc có thể chế khắc được những năng lượng của Thổ.

Màu kiêng kỵ: Tuổi Kỷ Tỵ cần tránh các gam màu: trắng, ghi, xám. Đây là các màu thuộc hành Kim – tương khắc. Trong ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc cho nên những màu tương khắc đó gây cản trở năng lượng của mệnh Mộc. Vì thế, nếu gia chủ sử dụng tông màu này cuộc sống và công việc dễ bị trì trề.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên sử dụng màu xanh lục thuộc hành Mộc, màu đen và màu xanh lam thuộc hành Thủy. Nó sẽ kích thích tài vận phát triển của gia chủ.

3.3 Phong thủy các phòng ban chính

Hướng cửa chính

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên lựa chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây để đặt hướng vị trí cửa chính. Và cần phải tránh các hướng xấu sau: hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Hướng gây hại đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Gia chủ có thể sử dụng thước lỗ ban để biết được hướng cửa chính tốt hay xấu.

Phòng khách

Nội thất phòng khách sử dụng đồ gỗ hợp mệnh Mộc
Nội thất phòng khách sử dụng đồ gỗ hợp mệnh Mộc

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc. Do vậy, không gian phòng khách nên sử dụng các chất liệu nội thất bằng gỗ. Có thể bố trí thêm bể cá trong phòng khách để tăng vượng khí.

Hoặc gia chủ có thể sử dụng gam màu xanh lá, phòng khách sẽ thêm nổi bật và tươi sáng. Ý nghĩa màu này trong phong thủy đó là không gian phòng khách chìm vào trong rừng xanh, được hòa nhập với thiên nhiên. Màu xanh lá chính là tượng trưng cho một khởi đầu mới.

Hướng đặt bếp

Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc nên đặt bếp ở các hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Để chấn hướng xấu cho căn nhà. Mệnh Mộc nên lựa chọn màu sắc phòng bếp màu gỗ hoặc thiết kế luôn tủ bếp bằng chất liệu gỗ thì rất tốt. Khi đặt vị trí bếp gia chủ cần lưu ý:

 • Không đặt bếp dưới xà ngang của phòng bếp. Gây ra sự đè nén, làm cho đường công danh bị chậm phát triển.
 • Không đặt bếp nấu cạnh bồn rửa. Khoảng cách tối thiểu là 60cm.
 • Tránh để phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau. Vì nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn, nên sẽ có thể gây ra nhiều bệnh về đường tiêu hóa.
 • Kiêng để cửa phòng bếp thẳng phòng ngủ. Mang đến nhiều tai ương, vận hạn cho người nằm ngủ.

Vị trí và hướng kê giường ngủ

Phong thủy hướng giường tuổi Kỷ Tỵ 1989
Phong thủy hướng giường tuổi Kỷ Tỵ 1989

Gia chủ nên ưu tiên các hướng tốt: Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Diên Niên. Thủy sinh Mộc, vì thế gia chủ mệnh Mộc nên quay giường về hướng Thủy (hướng Bắc). Tuy nhiên, nếu tính theo phòng ngủ của từng thành viên trong gia đình thì phải tính hướng khác, ứng với mỗi mệnh của từng người. Tuổi Kỷ Tỵ nên kê tủ quần áo ở vị trí góc xấu trong phòng, để trấn lại cái xấu. Đó là góc Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

=>>> Tham khảo ngay: 109+ Mẫu thiết kế nhà đẹp phù hợp cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trên đây là một số thông tin phong thủy cho nhà ở năm 2023 cho tuổi Kỷ Tỵ 1989. Có các ghi chú chi tiết cho các phòng chính trong ngôi nhà và kèm theo các lưu ý kiêng kỵ phong thủy. Việc sắp xếp nhà ở theo phong thủy góp phần đem lại tài lộc và sự may mắn, bình yên cho gia chủ.

Hy vọng rằng với bài viết trên An Lộc sẽ giúp ích cho những người tuổi Kỷ Tỵ 1989 đang có ý định làm nhà năm 2023. Quý khách hàng có nhu cầu được nghe tư vấn về thiết kế nhà ở, thiết kế nội thất hợp phong thủy. Liên hệ ngay cho chúng tôi theo Hotline 0966 176 288 để được hỗ trợ.

Xem ngay phong thủy theo tuổi của bạn bè, người thân:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999
2000 2001 2002 2003

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG
MIỄN PHÍ
Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Related Posts