Phong Thủy Tuổi Mão Hot Hot 2023Tổng Hợp Phong Thủy Tuổi Mão Đầy Đủ Và Chi Tiết

Tổng Hợp Phong Thủy Tuổi Mão Cần Biết Để Đem Lại Tài Lộc, Vượng Khí Cho Gia Chủ

Từ xưa tới nay, phong thủy luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong các công việc  lớn như làm ăn, hôn nhân, xây dựng nhà cửa, … Mục đích là để mọi việc được thuận lợi, may mắn, đón nhận được những điều tốt lành, tránh được điềm giữ, điều phạm, mang tới cuộc sống bình an, hạnh phúc. Vậy phong thủy tuổi Mão như thế nào? Tuổi Mão hợp màu gì? Ở hướng nhà nào? Chọn đối tác làm ăn, bạn đời ra sao? Công việc nào tốt? ..Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

=>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Ứng Với Từng Tuổi

Giới Thiệu Đôi Nét Về Người Tuổi Mão

Đôi Nét Vè Tuổi Mão
Đôi Nét Vè Tuổi Mão

Tuổi Mão gồm những người sinh các năm sau:

 • Quý Mão: 1963, 2023 – mệnh Kim
 • Tân Mão: 1951, 2011 – mệnh Mộc 
 • Ất Mão: 1915, 1975  – mệnh Thủy
 • Đinh Mão: 1927, 1987 – mệnh Hỏa
 • Kỷ Mão: 1939, 1999 – mệnh Thổ

Tuổi Mão là biểu tượng cho con Mèo, đứng thứ 4 trong Thập Nhị Địa Chi, trên vòng trường sinh tính theo khí tiết thì tháng Mão ứng với cung Lâm Quan. Chính vì vậy, người tuổi Mão có tính cách đặc trưng sau:

 • Thông minh, nhạy bén, túc trí đa mưu và rất khéo léo 
 • Có con mắt nhìn xa trông rộng
 • Là người rất tốt bụng, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn
 • Sống tình cảm, nhạy cảm và có phần yếu đuối
 • Trong công việc và cuộc sống, họ có khả năng thích nghi tốt với hoàn cảnh và chịu được áp lực công việc tốt.
 • Tuy nhiên, tuổi Mão khá yếu đuối, nhạy cảm và dễ nản chí khi gặp việc khó. Đôi khi họ thích hưởng thụ, lười biếng và không thích sự nguy hiểm

Tình Duyên Tuổi Mão 

Tình Duyên Tuổi Mão
Tình Duyên Tuổi Mão

Người tuổi Mão trong tình yêu rất lãng mạn và ý tứ, dành tình cảm hết mình cho đối phương và đắm chìm trong tình yêu. Một khi họ đã nhận quà tặng từ người khác giới thì có nghĩa là họ đã phần nào dành tình cảm và bằng lòng đến với người đó rồi. Nữ tuổi Mão khi yêu rất ân cần, dịu dàng và luôn quan tâm tới đối phương cũng như với bạn bè và những người xung quanh. Khi đã xây dựng gia đình, họ toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình, chồng con chu đáo. 

Đàn ông tuổi Mèo bề ngoài có vẻ lạnh lùng, nho nhã, tính cách ôn hòa nên rất dễ thu hút đối phương. Khi yêu họ cũng bất chấp khó khăn để dành được tình yêu và chung thủy, ân cần với tình yêu đó. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng hơi yếu đối và dễ thay đổi, vì vậy, khi gặp khó khăn, sóng gió họ thường có xu hướng từ bỏ. 

Công Danh Sự Nghiệp, Tiền Tài 

Công Danh Sự Nghiệp Tiền Tài
Công Danh Sự Nghiệp Tiền Tài

Người tuổi Mão phần lớn đều có được công danh sự nghiệp, tiền tài tốt, có được những thành công nhất định trong công việc, trên thương trường và quan trường. Có được điều này bởi họ là người có trí tiến thủ, mưu trí và biết nắm bắt thời cơ để vươn lên. Bên cạnh đó, họ cũng hay gặp được may mắn và có nhiều quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, họ cũng có những nhược điểm nhất định và nếu khắc chế được nó thì sự thành công trong cuộc sống và tiền tài còn tốt hơn nữa.

Những hạn chế của người tuổi Mão cần khắc phục để có được sự nghiệp và tiền tài tốt hơn gồm:

 • Tư tưởng dụt dè, bỏ dở khi gặp khó khăn trở ngại, không muốn đối mặt với gian khó, luôn muốn trong vùng an toàn
 • Tư tưởng thích sống hưởng thụ, ham cầu hư vinh 
 • Tính chủ quan, quan liêu, dễ tin người để tránh hỏng việc 
 • Chuyên cần, khắc phục gian khổ và tỉ mỉ, tập trung hơn nữa với công việc để làm việc lớn.

Tuổi Mão Hợp Với Tuổi Nào, Nghề Gì Theo Phong Thủy 

Tuổi Mão Hợp Với Nghề Gì Theo Phong Thủy
Tuổi Mão Hợp Với Nghề Gì Theo Phong Thủy

Tuổi Mão nếu kết hợp với đúng tuổi và lựa chọn công việc phù hợp, đúng với thế mạnh, tính cách của họ thì sẽ dễ dàng có được thành công và cuộc sống như ý. Vậy tuổi Mão hợp với những tuổi nào trong làm ăn, trong hôn nhân, tìm kiếm bạn đời và trong nghề nghiệp? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để có được thông tin bạn cần tìm hiểu nhé!

Tuổi Mão Hợp Với Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

Tuổi Mão Hợp Màu Gì Kỵ Màu Gì
Tuổi Mão Hợp Màu Gì Kỵ Màu Gì

Trong phong thủy, màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cân bằng âm dương của mỗi người. Chính vì vậy, chọn màu sắc phù hợp với ngũ hành bản mệnh khi sơn nhà, mua xe, lựa chọn tranh phong thủy, đá hay trang sức phong thủy,… là việc nên làm để chiêu tài kích lộc tương trợ cho bản mệnh có được thành công trong cuộc sống. Vậy, tuổi Mão hợp với màu gì? Kỵ với màu gì? Phong thủy tuổi Mão hợp với các màu sau:

 • Tuổi Quý Mão 1963, 2023 – Mệnh Kim: Gia chủ hợp với màu vàng đất, nâu đất và trắng, bạc, màu vàng ánh kim. Tuổi Quý Mão không nên chọn màu đỏ, cam, tím sẽ tương khắc với bản mệnh, không may mắn.
 • Tuổi Tân Mão 1951, 2011 – Mệnh Mộc: Màu xanh dương, xanh đen, đen và xanh lá cây là lựa chọn phù hợp với phong thủy tuổi mệnh gia chủ. Màu kỵ với gia chủ là màu trắng, bạc, vàng ánh kim, màu vàng đất, nâu đất, màu vàng. 
 • Tuổi Ất Mão: 1915, 1975  – Mệnh Thủy: Gia chủ hợp với màu trắng, bạc, vàng ánh kim, đen, xanh đen và xanh dương. Những màu kỵ với gia chủ là màu vàng đất, nâu, màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá.
 • Tuổi Đinh Mão: 1927, 1987 – Mệnh Hỏa: Màu đỏ, cam, tím, hồng và xanh lá cây sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn không nên chọn các màu sắc kỵ với mình gồm: Trắng, đen, xanh dương, xanh đậm, vàng, vàng đất, nâu đất.
 • Tuổi Kỷ Mão: 1939, 1999 – Mệnh Thổ: Màu đỏ, cam, tím và vàng nâu, nâu đất là những màu sắc giúp gia chủ được như ý. Những màu sắc cần tránh gồm màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh lục, xanh đậm, xanh nước. 

Tuổi Mão Hợp Với Những Tuổi Nào Trong Làm Ăn

Tuổi Mão Hợp Với Những Tuổi Nào Trong Làm Ăn
Tuổi Mão Hợp Với Những Tuổi Nào Trong Làm Ăn

Trong làm ăn kinh doanh, việc xem tuổi hợp để hợp tác rất quan trọng. Bởi việc kinh doanh cần tìm người tương hợp để hỗ trợ nhau cùng phát triển thay vì chọn tuổi không hợp, khi hợp tác phát sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng tới mối quan hệ và không phát triển được, có thể phá sản, mất tiền. Vậy, tuổi Mão có thể kết hợp với những tuổi nào trong làm ăn, buôn bán hợp phong thủy tuổi Mão

 • Tuổi Mão với tuổi Dần: Hai tuổi này có thể hợp tác bởi cả hai đều biết hỗ trợ, tán dương nhau. Mèo có thể giúp Hổ làm được nhiều việc lớn. Tuy nhiên, vì người tuổi Dần rất nóng tính nên tuổi Mão cần lưu ý và khôn khéo để giữ hòa khí.
 • Tuổi Mão với tuổi Mão: Hai tuổi Mèo hợp tác với nhau khá thuận lợi và vui vẻ, rất thích hợp với việc kinh doanh đồ chơi, đồ cổ hay mở văn phòng luật sư,… cả hai sẽ có được thành công và sự nghiệp phát triển.
 • Tuổi Mão kết hợp với tuổi Thìn: Hai tuổi này hợp tác cũng có nhiều thuận lợi, Mẹo sẽ đóng góp nhiều ý tưởng hay cho Rồng và cũng rất tôn trọng, nghe theo các ý kiến của Rồng, tính đồng thuận cao nên ít xảy ra xung đột. 
 • Tuổi Mão kết hợp với tuổi Tỵ: Mão và Tỵ có thể hợp tác được với nhau nhưng để có thành công thì nhất định cả hai cần nói ít, làm nhiều. 
 • Tuổi Mão với tuổi Ngọ: Ngựa có rất nhiều năng lượng nên Mão có thể hợp tác cùng trong làm ăn, kinh doanh.
 • Tuổi Mão với tuổi Mùi: Mão và Mùi hợp tác với nhau sẽ rất thành công. Mèo có thể khiến Dê làm việc hăng say, kết hợp với các ý tưởng và lựa chọn sáng suốt, nắm bắt cơ hội nhanh nhạy của Mèo chắc chắn sẽ có sự nghiệp lớn.
 • Tuổi Mão với tuổi Dậu: Có thể hợp tác, tuy nhiên, Mèo cần nắm thế chủ chốt.
 • Tuổi Mão với tuổi Tuất: Đây là sự hợp tác rất tốt bởi người tuổi Tuất rất trung thành với tuổi Mão. Cùng với sự thông minh, mưu trí và nhạy bén của Mèo và sự tin tưởng của cả hai, nhất định sẽ hợp tác vui vẻ và thành công.
 • Tuổi Mão kết hợp với tuổi Hợi: Hợp tác rất thành công bởi tuổi Hợi có tài lộc tốt, trong khi Mèo thông minh lanh lợi nên cả hai sẽ có được những thành quả lớn.

Tuổi Mão Hợp Với Tuổi Nào Trong Hôn Nhân

Tuổi Mão Hợp Với Tuổi Nào Trong Hôn Nhân
Tuổi Mão Hợp Với Tuổi Nào Trong Hôn Nhân

Tuổi Mão có thể kết hôn với những tuổi nào để có một đời sống hôn nhân thuận lợi, tốt đẹp? Dưới đây là những tuổi mà phong thủy tuổi Mão có thể lựa chọn để xây dựng hạnh phúc hôn nhân:

 • Nữ tuổi Mão với nam tuổi Tuất 

Trong Thập Nhị Địa Chi thi tuổi Mão hợp nhất với tuổi Tuất, gọi là lục hợp. Bởi hai tuổi này đều rất yêu cuộc sống, biết tận hưởng, có khiếu xã giao như nhau và luôn có mục tiêu rõ ràng, độc lập và tự chủ. Khi kết hợp với nhau trong hôn nhân, cả hai sẽ luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành, chia sẻ và trách nhiệm, thấu hiểu và tôn trọng những khoảng trời riêng của nhau. Nam tuổi Tuất rất hiểu biết, rộng lượng còn nữ tuổi Mão lại rất ân cần, dịu dàng, rất chu đáo nên đôi bên sẽ hấp dẫn nhau rất bền lâu và duy trì một không khí gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

 • Nữ tuổi Mão với nam tuổi Mùi

Có thể nói đây là một cặp đôi sinh ra là để dành cho nhau. Mão – Mùi rất hòa hợp nhau trong tính cách và luôn biết cách quan tâm, chăm sóc nhau. Người chồng luôn sôi nổi, nhiệt tình, thông minh và quyết đoán trong các việc lớn, trong khi người vợ luôn đằm thắm dịu dàng và hết lòng chăm sóc chồng con. Cả hai luôn tôn trọng và trân trọng, tin tưởng nhau, từ đó duy trì một đời sống hôn nhân êm đẹp, bền vững. 

 • Nữ tuổi Mão với nam tuổi Hợi

Nam tuổi Hợi phóng khoáng, rộng lượng, biết hi sinh và có tinh thần cống hiến. Nữ tuổi Mão rất thông minh, hoạt bát và ân cần, sẵn sàng hi sinh lợi ích bản thân cho chồng con. Chính vì vậy, khi ở bên nhau, người chồng luôn bị hấp dẫn bởi sự dịu dàng của vợ, trong khi người vợ luôn có được cảm giác an tâm bên chồng. Nhờ đó đời sống hôn nhân của cả hai rất êm đẹp và hạnh phúc. 

 • Nam tuổi Mão với nữ tuổi Tuất:

Hai tuổi này kết hợp với nhau có thể bổ trợ cho nhau rất tốt, có thể nói là một cặp đôi giàu trí tuệ. Trong khi người đàn ông luôn nhạy bén, khả năng lĩnh ngộ cao có thể giải quyết mọi việc đâu vào đấy thì người phụ nữ cũng hiền hậu, tài giỏi không kém với khả năng phán đoán logic nên cả hai luôn cần có nhau để đồng hành. Hôn nhân của họ vì thế mà rất tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn.

 • Nam tuổi Mão với nữ tuổi Hợi

Hai tuổi này nếu kết hôn với nhau sẽ rất thuận lợi trong cuộc sống và hôn nhân. Bởi nam tuổi Mão rất nho nhã, thông minh và nhạy bén, là chỗ dựa vững chắc cho người vợ. Nữ tuổi Hợi rất hiền lành, đảm đang và chung thủy là hậu phương vững chắc cho người chồng. Người đàn ông luôn hạnh phúc vì có thể chăm sóc tốt cho vợ con còn người phụ nữ luôn tự hào và chung thủy một lòng gắn kết. Vì vậy mà đời sống hôn nhân của hai tuổi này rất hạnh phúc.

 • Nam tuổi Mão và nữ tuổi Mùi

Mão – Mùi là một cặp đôi rất hòa hợp với nhau trong mọi mặt bởi cả hai đều rất lãng mạn, luôn tạo cho nhau những cảm xúc tươi mới và vui vẻ. Sự dịu dàng, chăm chỉ và tận tụy của người vợ sẽ được bù đắp bởi một người chồng có trí hướng, sự nghiệp và luôn yêu thương, chia sẻ với vợ. Cả hai sẽ có được một đời sống hôn nhân bền lâu, hạnh phúc.

Tuổi Mão Hợp Với Nghề Gì Để Có Được Thành Công Và Phát Đạt Trong Sự Nghiệp

Tuổi Mão Hợp Với Nghề Gì
Tuổi Mão Hợp Với Nghề Gì

Theo phong thủy tuổi Mão, người tuổi này rất thông minh, nhanh trí và có thể giải quyết mọi vấn đề thấu đáo. Tuy nhiên, họ không thích hợp với các công việc nặng nhọc, phải lao động chân tay và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, người tuổi Mão thích hợp với các công việc trong văn phòng hoặc các công việc nghiệp vụ.

Với tính cách ôn hòa, không thích bon chen đấu đá, không ham tranh cãi phân thiệt hơn, không thích mạo hiểm nên những công việc tương tự như vậy hầu như không thích hợp với họ. Tuy nhiên, với khả năng linh hoạt, có thể thích nghi rất nhanh và nhạy bén với nghệ thuật nên họ rất thích hợp với những ngành nghề như mỹ thuật, văn học, âm nhạc, kiến trúc,..và có được những thành tích trong sự nghiệp. Ngoài ra, các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, ân cần và cẩn thận như tư vấn, cố vấn hay biên dịch cũng rất phù hợp với họ.

Với tài giao tiếp và sự khéo léo của mình nên người tuổi Mão rất thích hợp với công việc lễ tân, tiếp thị, nhân vật truyền cảm hứng, MC, biên tập viên, …

Tuổi Mão Hợp Với Hướng Nào

Tuổi Mão Hợp Với Hướng Nào
Tuổi Mão Hợp Với Hướng Nào

Những người tuổi Mão khi mua hoặc xây nhà mới nên chọn hướng nào tốt, mang lại may mắn, tài lộc và tránh được những đại kỵ? Dưới đây là những thông tin giúp bạn chọn cho mình những hướng nhà theo phong thủy tuổi Mão tốt:

Tuổi Tân Mão 1951 hợp hướng nào?

Tuổi Tân Mão thuộc cung Tốn, Đông Tứ Mệnh nên hướng nhà hợp với các hướng sau:

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Chủ về tài lộc, tiền tài, địa vị cho gia chủ được mọi việc như ý
 • Hướng Nam (Thiên Y): Mang lại khỏe mạnh, tuổi thọ cho gia đinh
 • Hướng Đông (Diên Niên): Chủ về phúc đức và các mối quan hệ tốt đẹp, hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Chủ về học hành thi cử, công việc thuận lợi như ý.

Các hướng dưới đây không hợp với gia chủ Tân Mão, cần tránh chọn khi xây hoặc mua nhà:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), 
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), 
 • Hướng Tây (Lục Sát), 
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi Quý Mão 1963 hợp hướng nào?

Gia chủ Quý Mão thuộc cung Khảm, Đông Tứ Mệnh nên các hướng nhà hợp và không hợp như sau:

 • Hướng nhà hợp: Hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông.
 • Hướng nhà không hợp, xấu:  Hướng TÂy, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

=>> Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Mão 1963 Như Thế Nào Để Chiêu Tài Lộc

Tuổi Ất Mão 1975 thích hợp với hướng nào?

Gia chủ Ất Mão thuộc cung Đoài, Tây Tứ Mệnh nên ở Tây Tứ Trạch, theo đó các hướng nhà phù hợp và nên tránh gồm:

 • Hướng phù hợp, tốt: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh, xấu: Hướng Bắc (Hoạ Hại), hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Lục Sát) hoặc hướng Nam (Ngũ Quỷ).

=>> Xem thêm: Kiến Thức Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Mão 1975 Bạn Nên Biết

Tuổi Đinh Mão 1987 nên chọn hướng nào?

Gia chủ Đinh Mão 1987 thuộc cung Tốn, Đông Tứ Trạch nên chọn và không nên chọn các hướng sau:

 • Hướng tốt: Hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) hoặc hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh: Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Lục Sát) hoặc Tây Nam (Ngũ Quỷ).

=>> Xem thêm: Bạn Nên Tham Khảo Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Đinh Mão Năm 2021 Chuẩn Xác Nhất

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp với hướng nào?

Gia chủ Kỷ Mão thuộc cung Khảm, Đông Tứ Mệnh, theo phong thủy nên ở Đông Tứ Trạch. Theo đó các hướng hợp với gia chủ gồm:

 • Hướng Nam: Hướng phúc đức, chủ về hòa khí trong gia đình, giúp gia đạo luôn yên ấm, an vui. 
 • Hướng Đông Nam: Hướng chủ về tài lộc, tiền bạc, giúp gia chủ có được sự nghiệp và danh tiếng.
 • Hướng Bắc: Hướng chủ về tinh thần luôn minh mẫn, có quyết định sáng suốt, tốt cho học hanh, thi cử và công việc.
 • Hướng Đông: Hướng chủ về sức khỏe, giúp các thành viên trong gia đình có được sức khỏe tốt, sống thọ. 

Gia chủ tuổi Kỷ Mão nên tránh chọn các hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), 
 • Hướng Tây (Hoạ Hại), 
 • Hướng Tây Bắc (Lục Sát),
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

Tuổi Mão Hợp Cây Gì? Tổng Hợp Những Mẫu Cây Cảnh Hợp Phong Thủy Tuổi Mão

Tuổi Mão Nên Trồng Cây Gì
Tuổi Mão Nên Trồng Cây Gì

Theo phong thủy, cây cảnh có tác dụng điều hòa vận khí rất tốt, giúp mang lại bầu không khí trong lành, gia tăng sự may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Mão hợp cây gì? Dưới đây là những mẫu cây cảnh hợp với phong thủy tuổi Mão để bạn tham khảo: 

Tuổi Tân Mão 1951 – Mệnh Mộc 

Gia chủ Tân Mão mệnh Mộc nên hầu như có thể trồng được mọi loại cây. Những cây cảnh dưới đây giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ: 

 • Cây Phát Tài
 • Cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai
 • Cây Vạn Tuế, Thiên Tuế,
 • Cây Kim Ngân, Ngọc Ngân
 • Cây Tùng La Hán, Thanh Tâm, Cau Cảnh 
 • Cây Sen, Xương Rồng

Tuổi Quý Mão 1963 – Mệnh Kim

Gia chủ Quý Mão thuộc mệnh Kim nên những loại cây cảnh dưới đây sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và cát khí cho gia chủ:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử
 • Cây Lan Chi (Dây Nhện)
 • Cây Ngọc Ngân
 • Cây Lan Ý
 • Cây Kim Ngân, Kim Tiền
 • Cây Trầu Bà Để Vương 
 • Cây Hạnh Phúc

Tuổi Ất Mão 1975 – Mệnh Thủy

Gia chủ Ất Mão 1975 thuộc mệnh Thủy nên chọn những cây cảnh thuộc hành Kim hoặc Thủy. Những cây trồng giúp điều hòa không khí, mang lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ gồm:

 • Cây Kim Tiền
 • Cây Lưỡi Hổ
 • Cây Lan Ý
 • Cây Cung Điện Vàng
 • Cây Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán, Thủy Tùng
 • Các loại cây cảnh thủy sinh

Tuổi Đinh Mão 1987 – Mệnh Hỏa

Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa nên có thể chọn các loại cây có màu xanh lá hoặc màu đỏ, tím sẽ rất tốt cho gia chủ. Các loại cây gia chủ có thể chọn trồng gồm:

 • Cây Kim Ngân, Kim Tiền
 • Cây Huyết Dụ, cây Đa Búp Đỏ
 • Cây Phú Quý, cây Vạn Lộc
 • Cây Đuôi Công Tím 
 • Cây Hồng Môn, cây Thẻ Bài Hồng
 • Cây Lan Quân Tử
 • Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ
 • Cây Phong Lộc

Tuổi Kỷ Mão 1999 – Mệnh Thổ 

Gia chủ mệnh Thổ tuổi Kỷ Mão nên trồng các cây có màu đỏ, hồng, tím hoặc màu nâu, vàng đất để tăng sinh khí và tài lộc. Những cây trồng thích hợp với gia chủ gồm:

 • Cây Lưỡi Hổ
 • Lan Hồ Điệp
 • Vạn Niên Thanh
 • Sen Đá Socola
 • Ngũ Gia Bì
 • Trầu Bà
 • Lan Quân Tử
 • Phong Lộc
 • Hồng Môn
 • Vạn Lộc
 • Đa Búp Đỏ

Những loại cây này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, có một bầu không khí dễ chịu giúp tinh thần sảng khoái, tốt cho sức khỏe và mọi việc thuận lợi.

Lời Kết

Gia chủ tuổi Mão rất thông minh, mưu trí, khôn khéo và có tài, tuy nhiên còn tồn tại một số hạn chế trong tính cách nên chưa thực sự chạm tới được những thành công như mong đợi. Gia chủ hoàn toàn có thể khắc phục bằng việc chú trọng tới phong thủy như màu sắc, hướng nhà, tuổi hợp để hợp tác làm ăn,… Những thông tin tại bài viết phong thủy tuổi Mão ở trên đã giúp cho gia chủ có được những thông tin tham khảo chung nhất. Trên thực tế thì kiến thức phong thủy khá phức tạp, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và áp dụng với từng trường hợp cụ thể. Để ứng dụng một cách phù hợp và thiết thực những kiến thức phong thủy với từng trường hợp cụ thể, bạn có thể tham vấn miễn phí từ chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn tại form dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất nhé!  

Tuổi Mão hợp màu gì? Gợi ý trang phục hợp với người tuổi Mão

Tuổi Mão hợp màu gì? Gợi ý trang phục hợp với người tuổi Mão | IVY moda

Người phương Đông luôn chú trọng vào các yếu tố phong thủy trong mọi quyết định dù lớn dù nhỏ. Bởi họ luôn quan niệm rằng nếu phong thủy tốt sẽ giúp họ giảm thiểu tai họa, vận xấu và mang lại thành công, may mắn trong cuộc sống. Cùng IVY moda tìm hiểu người tuổi Mão hợp màu gì qua bài viết dưới đây nhé!

Người tuổi Mão có đặc điểm gì?

Tuổi Mão là con giáp thứ 4 trong 12 con giáp, người tuổi Mão có đặc điểm chung là thích cuộc sống tự do, bình yên, họ điềm tĩnh và ít khi nổi nóng. Chính vì vậy nên họ khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi lỗi lầm của người khác gây ra.

image

Người tuổi Mão thích hưởng thụ cuộc sống, không muốn đặt mình vào sự nguy hiểm, luôn mong muốn được chung sống hòa thuận với mọi người xung quanh. Nhưng đôi lúc họ trở nên cứng đầu, không nghe theo lời khuyên của ai nên dễ gây ác cảm với người khác.

Trong công việc, người tuổi Mão là người rất thông minh, nhanh nhẹn, một khi đã tập trung làm việc sẽ luôn làm việc không ngừng nghỉ để mang hiệu suất cao nhất, thậm chí năng suất công việc có thể gấp nhiều lần người khác. Tuy nhiên, nếu gặp môi trường quá nhiều áp lực, không thuộc đam mê và sở trường của mình, họ không ngần ngại mà từ bỏ ngay.

image

Bên cạnh những tính cách đặc trưng đó, phong thủy cũng góp một phần không nhỏ trong cuộc sống thường nhật, mang đến vận may cũng như thành công cho người tuổi mão trong cuộc sống. 

Tuổi mão hợp màu gì?

Tính cách đặc trưng của người tuổi mão thì màu sắc phong thủy cũng là yếu tố góp phần hình thành tính cách hay sự may mắn, thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống của người tuổi Mão. 

Người tuổi mão hợp màu trắng nên các nàng hãy ưu tiên áo sơ mi màu trắng trong tủ đồ của mình nhé

Tuổi Kỷ Mão hợp màu gì?

Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 có tính cách hiền lành, ôn hòa, giàu lòng nhân ái và yêu thích sự tự do, được du ngoạn đó đây. Đặc biệt nữ tuổi Kỷ Mão rất xinh đẹp và thông minh.

Tuổi Mão mệnh Thổ hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ, vậy mệnh thổ hợp màu gì khi mà Hỏa sinh Thổ sẽ rất hợp với những màu sắc tương sinh thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, vàng và tím. Màu tương hợp của hành Thổ có thể kể đến như màu vàng và vàng nâu.

Đầm maxi eo cut out màu vàng hợp phong thủy người tuổi mão mệnh thổ

Tuổi Mão mệnh Thổ kỵ màu gì?

Người tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ sẽ kỵ với màu xanh lá cây và xanh lục thuộc hành Mộc do thổ khắc mộc. Thổ sinh Kim dễ sinh xuất, giảm vận may dẫn đến tiền tài bị hạn chế nên tránh dùng màu trắng, xám, ghi thuộc Hành Kim.

image

Nữ tuổi Mão 1999 hợp màu gì?

Người tuổi Kỷ Mão nên lựa chọn trang phục có gam màu sắc nổi bật như đỏ, cam, vàng,… vừa tươi mới, trẻ trung, vừa mang lại may mắn và rất hợp phong thủy giúp công việc và cuộc sống được suôn sẻ hơn. Người tuổi mão nên hạn chế lựa chọn trang phục màu xanh lá, xanh lục, trắng, xám hoặc ghi vì những màu này kỵ mệnh Thổ, cản trở may mắn và tài lộc của người tuổi Kỷ Mão.

Đầm ôm cánh tiên màu hồng hợp người tuổi mão mệnh thổ

Tuổi Đinh Mão hợp màu gì?

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 là người gan dạ, dũng cảm dám đương đầu với mọi thử thách, tính cách kiên cường, nhiều người phải khâm phục. Bên cạnh đó khi lựa chọn trang phục hợp mệnh, người tuổi Đinh Mão nên cẩn trọng, vì màu sắc trang phục ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, cuộc sống thường ngày của người tuổi Đinh Mão. 

image

Tuổi Đinh Mão hợp với màu gì?

Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa nên người tuổi Đinh Mão hợp với màu xanh lá cây và xanh lục, màu tương hợp với hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng và tím. Hỏa khắc Kim nên những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám và ghi có thể chế ngự được mệnh Hỏa.

Áo lụa tay hến màu đỏ cực hợp với người tuổi mão mệnh thổ

Tuổi Đinh Mão kỵ màu gì?

Người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa , Hỏa khắc Thủy nên tuổi Đinh Mão rất kỵ với màu đen và xanh nước biển. Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Hỏa không nên sử dụng màu vàng và màu nâu vì ảnh hưởng đến sự may mắn và tiền tài.

image

Nữ tuổi Đinh Mão hợp màu gì?

Người tuổi Đinh Mão cần chú ý lựa chọn màu áo sơ mi nữ phù hợp với mệnh của mình. Lựa chọn những gam màu tươi sáng như xanh lá cây và xanh lục, màu sắc nổi bật như đỏ, cam, hồng, tím, hoặc những màu tối giản như trắng và xám, ghi.

Áo sơ mi tay ngắn cổ đức màu hồng nhạt phù hợp với người tuổi mão

Lựa chọn những trang phục có màu sắc hợp phong thủy, phù hợp với sở thích cá nhân là lựa chọn tốt nhất cho vẻ đẹp bề ngoài, giúp bạn trở nên tự tin, phá cách đồng thời mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống.

Tuổi Ất Mão hợp màu gì?

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 họ không thích sự an tĩnh, họ luôn tìm đến sự sôi nổi, sẵn sàng sẻ chia và trao đổi nhiệt tình dù là trong cuộc sống hay công việc. Những người tuổi Đinh Mão yêu thích cuộc sống tự do không bị ràng buộc hay phải theo một hình mẫu cụ thể nào đó, họ thường dành thời gian để làm những việc họ yêu thích.

Tuổi Mão sinh năm 1975 hợp màu gì?

Tuổi Ất Mão mệnh Thủy nên phù hợp với màu trắng, xám và ghi thuộc hành Kim, màu tương hợp của hành Thủy là màu đen và xanh nước biển, Thủy khắc Hỏa nên những gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng và tím đều có thể chế ngự được mệnh Thủy.

Áo sơ mi nơ bản to màu ghi thích hợp dành cho các cô nàng tuổi mão

Tuổi Mão sinh năm 1975 kỵ màu gì

Tuổi Ất Mão mạng Thủy kỵ với các gam màu thuộc hành Thổ như vàng vì thủy sinh mộc nên hạn chế sử dụng các màu xanh lá cây và xanh lục.

Áo sơ mi croptop phối túi ngực màu hồng phù hợp với cô nàng tuổi mão

Tuổi Ất Mão hợp màu gì?

Màu sắc trang phục cũng thể hiện được phần nào tính cách của những người tuổi Ất Mão, họ thích những màu đơn giản như trắng, xám và ghi vừa đơn giản lại vừa thể hiện được sự ngay thẳng và chính trực của họ.

Set lụa dập phối ngọc trai màu trắng cực sang cho cô nàng tuổi mão

Người tuổi Ất Mão phù hợp với những trang phục như màu trắng, xám hoặc ghi có phong cách hơi tối giản hoặc màu đen, xanh nước biển trầm ấm. Nên tránh các màu kỵ như xanh lá cây và xanh lục sẽ làm bạn giảm bớt tài lộc. 

Tuổi Quý Mão hợp màu gì?

Người tuổi Quý Mão sinh năm 1963 là người khá ít nói cái, lạnh lùng không có nhiều sự gắn kết thân thiết với những người xung quanh. Họ là những người rất cứng rắn và bản lĩnh,  trong công việc và cả trong cuộc sống họ rất dứt khoát, không nhân nhượng và thuộc tuýp người thiên về lý trí hơn là tình cảm.

Tuổi Quý Mão hợp màu gì?

Tuổi Quý Mão mệnh Kim hợp với màu vàng và nâu cũng đồng thời là màu tương sinh thuộc hành Thổ,  vì Thổ sinh Kim. Mệnh Kim có màu tương hợp là màu trắng, xám và ghi, được chế ngự bởi hành Mộc có màu tương hợp là xanh lá cây và xanh lục vì Kim khắc Mộc.

Người tuổi mão hợp màu vàng nên lựa chọn áo sơ mi màu vàng để thu hút tài lộc

Tuổi Quý Mão kỵ màu gì?

Tuổi Quý Mão mệnh Kim, Hỏa khắc Kim nên người tuổi Qúy Mão kỵ các màu đỏ, hồng, cam và tím thuộc hành Hỏa. Vì Thủy sinh Kim nên người tuổi Quý Mão không nên lựa chọn màu đen và xanh nước biển.

Áo sơ mi tay xếp ly màu hồng cực xinh dành cho cô nàng tuổi mão

Tuổi Quý Mão hợp màu gì?

Khi lựa chọn trang phục người tuổi Quý Mão lưu ý lựa chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Nên lựa chọn những trang phục có màu trắng, ghi hoặc nâu, vàng giúp mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong đường tình duyên và công danh sự nghiệp.

Áo sơ mi cổ đức tay dài xếp nếp màu trắng phù hợp với cô nàng tuổi mão

Tuổi Tân Mão hợp màu gì?

Người tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011 thường là những người có tính cách kiên cường, sống chính trực, quân tử và không ngại khó khăn. Bên trong họ luôn là người bao dung, quan tâm mọi người xung quanh, là một người trọng tình nghĩa, sống có chuẩn mực. Người tuổi Tân Mão có ý chí phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống nên thường đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp. 

Tuổi Tân Mão hợp màu gì?

Mệnh mộc hợp màu gì? Tuổi Tân Mão mệnh Mộc mà thủy sinh mộc nên người tuổi tân mão hợp màu đen và xanh nước biển, màu tương hợp với mệnh mộc là xanh lá cây và xanh lục.  Mộc khắc thổ nên mệnh mộc thường sẽ bị chế ngự bởi gam màu vàng và nâu.

Áo sơ mi đính nơ ngọc trai màu đen phù hợp với người tuổi mão

Tuổi Tân Mão kỵ màu gì?

Vì kim khắc mộc nên người tuổi Tân Mão mệnh Mộc kỵ màu màu trắng, xám và ghi. 

Áo sơ mi lụa phối bèo màu xanh ngọc hợp mệnh người tuổi mão

Nữ tuổi Tân Mão hợp màu gì?

Khi lựa chọn trang phục cho nữ giới tuổi Tân Mão nên chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh Mộc như màu đen, xanh nước biển hoặc xanh lục, xanh lá cây.  Việc chọn lựa những màu cầu kỳ với mệnh Mộc như trắng, xám, ghi hay nổi bật như đỏ, cam và tím.

Áo sơ mi phối nơ bản lớn màu xanh hợp với người tuổi mão

Với những chia sẻ từ IVY moda về người tuổi mão hợp màu gì đã giúp nàng hiểu rõ hơn về tính cách cũng như màu sắc phù hợp với các quý cô tuổi Mão. Đừng quên theo dõi Website/app IVY moda để được khám phá thêm nhiều xu hướng thời trang mới nhất hiện nay nhé!

Tuổi Mão hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng …

Tuổi Mão hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh – CafeLand.Vn

Cây cảnh phong thủy đang được mọi người quan tâm rất nhiều. Mỗi một mệnh, một tuổi khác nhau sẽ có những loại cây phong thủy khác nhau. Vậy, gia chủ tuổi Mão nên chọn trồng cây gì để hợp phong thủy, mang đến tài lộc, may mắn?

Đôi nét về người tuổi Mão

Người tuổi Mão thường thông minh, nhanh nhẹ, có con mắt tinh tế, biết nhìn xa trông rộng, là người tốt bụng, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó họ dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, năng suất làm việc cao, chịu được áp lực tốt. Người tuổi Mão là người có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng tạo được thiện cảm với mọi người.

Nhưng họ là người bảo thủ, không dễ dàng nghe lời khuyên của mọi người, cũng là người khá chủ quan, dễ tin vào người khác dẫn đến hỏng việc, với cuộc sống nội tâm phong phú, nên vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Tuổi Mão hợp với cây phát lộc thủy sinh và cây trúc phú quý thì sẽ phát huy tốt những ưu thể của bản thân, hạn chế những thiếu sót

Tuổi Mão được chia theo năm sinh ngũ hành

– Người tuổi Ất Mão sinh năm 1915, 1975 thuộc mệnh Thủy.

– Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1927, 1987 thuộc mệnh Hỏa.

– Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1939, 1999 thuộc mệnh Thổ.

– Người tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011 thuộc mệnh Mộc.

– Người tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023 thuộc mệnh Kim.

Cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh của tuổi Mão

Tuổi Ất Mão (1915, 1975) hợp cây phong thủy gì?

Những người tuổi Ất Mão có tính cách hòa đồng, rất nhạy bén, linh hoạt, là người thích nghi được với mọi hoàn cảnh sống khác nhau, có khả năng phát huy bản thân ở mức độ cao nhất. Nhưng là người sống thiếu nguyên tắc, dễ chịu ảnh hưởng bởi người khác. Người tuổi Mão mệnh thủy là người dễ dựa dẫm vào người họ tin tưởng, nhưng khi mất đi chỗ dựa thì tinh thần họ sẽ bị suy sụp.

Loại cây phù hợp với người tuổi Ất Mão mệnh Thủy như: cây lưỡi hổ, sen đá bông hồng đen, cây kim ngân, cây hoa trà, cây kim tiền, cây lan hồ điệp, cây mẫu tử, cây cau tiểu trâm, cây thường xuân,…

Tuổi Đinh Mão (1987) hợp cây phong thủy gì?

Tuổi Đinh Mão là người có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình trong công việc cũng như với mọi người, luôn vui vẻ làm bầu không khí xung quanh tràn ngập tiếng cười. Nhưng khi có tâm sự buồn họ thường không thích để lộ ra bên ngoài hay chia sẻ với người khác. Thường là nhân vật trung tâm giữa đám đông, họ nhìn nhận vấn đề cũng như giải quyết vấn đề khá nhạy bén. Họ không thích nịnh nọt để lấy lòng người khác mà có thái độ thành thực nên được nhiều người yêu mến, quý trọng.

Người tuổi Đinh Mão nên trồng cây: cây phú quý, cây sen đá tứ phương, cây sen đá hồng, cây hồng môn, cây trang nguyên, cây sen đá 3 màu, cây cẩm nhung hồng, cây thanh thiên, cây cẩm nhung đỏ,

Tuổi Kỷ Mão (1939, 1999) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ rất thận trọng, luôn cân nhắc kỹ trước khi làm công việc gì và tạo lập mối quan hệ, biết cách tạo niềm vui trong cuộc sống. Họ là người có chí tiến thủ, không ham danh lợi và quyền lực. Nhưng họ cũng là người bảo thủ, ít chịu lắng nghe lời góp ý của người khác.

Những cây người tuổi Kỷ Mão nên trồng: sen đá nâu, sen tứ phương, cây sống đời, cây cung điện vàng, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây vạn lộc,…nên trồng cây trong chậu có vật liệu bằng sành, sứ, gốm, đá,… có hình vuông. Bạn cũng có thể trồng thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam,… mang nhiều may mắn và nhiều tài vận.

Không nên trồng cây có màu trắng tương khắc với vận mệnh của gia chủ không tốt.

Tuổi Tân Mão (1951, 2011) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Tân Mão thẳng thắn, dứt khoát, được hưởng vinh hoa phú quý, nhàn thân nhưng lòng không thanh thản. Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, không được nhờ cậy người thân. Họ thích cuộc sống tự do tự tại và thường hài lòng với cuộc sống của mình, là người có cuộc sống thiếu thực tế.

Tuổi Tân Mão mệnh Mộc nên trồng những loại cây như cây phát tài, cây ngọc ngân, cây nhất mạt hương, cây thường xuân, cây trầu bà thủy sinh, cây kim ngân thủy sinh, cây cỏ đồng tiền, cây tùng, cây tùng la hán,… những cây này sẽ giúp công việc làm ăn, buôn bán cũng như cuộc sống của bạn suôn sẻ.

Nhưng bạn cũng nên tránh những cây thuộc hành Hỏa là cây có màu đỏ, cam, hồng, tím khi trồng những cây này sẽ làm gia đình bạn dễ bất hòa, gây khó khăn trong cuộc cũng như trong công việc.

Tuổi Quý Mão (1963, 2023) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Quý Mão thích cuộc sống tự do, yên bình, họ là những người điềm đạm và dường như không bao giờ nổi nóng với mọi người xung quanh. Với tình tính nhiệt tình và chủ động là điểm cuốn hút của họ với mọi người. Họ là người không lo ngại về tiền bạc, nhưng sự hào phóng quá mức của họ mà không tiết kiệm được nhiều tiền của.

Tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim nên chọn những loại cây như cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, cây kim tiền, cây lan ý, cây hạnh phúc.

Trong phong thủy Thổ sinh Kim nên tuổi Quý Mão cũng hợp với cây thuộc hành Thổ như cây lưỡi hổ viền vàng, cây thiết mộc lan, cây trầu và đế vương vàng, cây vạn niên thanh đốm vàng, cây lan hồ điệp (vàng),…

Nhưng bạn cũng nên tránh những cây thuộc hành Hỏa tương khắc như màu đỏ, cam, hồng, tím khi trồng những cây này gia đình bạn sẽ dễ gặp bất hòa cũng như khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Related Posts