Phong Thuy Tuoi Than 1980 Hot 2023Xem phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Canh Thân 1980

Xem phong thủy nhà ở năm 2023 cho tuổi Canh Thân 1980

Sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi con gì? hợp màu gì? hợp cây gì? hướng nhà đẹp? Phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2023 được không? là những cây hỏi được người sinh năm 1980 quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng An Lộc trả lời những cây hỏi này và tìm hiểu cách thiết kế, trang trí nội thất cho người tuổi Thân nhé!

Phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980
Phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980

Sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi con gì?

1.1 Tử vi tuổi Thân 1980

Tử vi tuổi Canh Thân 1980 – Nam mạng Tử vi tuổi canh Thân 1980 – Nữ mạng
 • Cung CẤN. Trực TRỪ
 • Mạng THẠCH LỰU MỘC (cây lựu đá)
 • Khắc BÍCH THƯỢNG THỔ
 • Con nhà THANH ĐẾ (cô quạnh)
 • Xương CON KHỈ. Tướng tinh CON CHÓ SÓI
 • Ông Quan Đế độ mạng
 • Quẻ mệnh: Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Cung KHÔN
 • Mạng THẠCH LỰU MỘC (Cây lựu đá)
 • Xương CON KHỈ. Tướng tinh CON CHÓ SÓI
 • Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng
 • Quẻ mệnh: Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng thấy cuộc sống của họ ở mức khá, không dư dả cũng không thiếu thốn. Có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển tài vận và địa vị.

Nam tuổi 1980 thường được hưởng lợi bất ngờ. Nếu sống tốt, đời đẹp đạo sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý về sau. Con cháu cũng nhờ đó mà được phần thành đạt trong tương lai.

Tử vi nữ tuổi Canh Thân 1980 đôi lúc trong cuộc đời sẽ gặp phải một chút khó khăn nhỏ. Tuy nhiên, nhìn chung đều tốt đẹp. Khi còn nhỏ là người may mắn về cuộc sống lẫn tình cảm, được gia đình và cha mẹ yêu thương.

Khi trưởng thành, gặp chút khó khăn trong vấn đề công việc. Tuy nhiên do vận mạng tốt nên luôn có người giúp đỡ. Về già nữ tuổi Canh Thân gia đạo êm đẹp, cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Nam mạng tuổi Canh Thân 1980 thường có tuổi thọ từ 71 đến 80 tuổi. Người hiền lành, làm nhiều việc thiện tự khắc sẽ được gia tăng tuổi thọ. Nữ tuổi Canh Thân hưởng tuổi thọ từ 70 – 82 tuổi. Nếu ăn ở phúc đức, làm nhiều việc tốt sẽ được gia tăng tuổi thọ.

(Xem phong thủy nhà ở theo tuổi cho người thân, bạn bè ở cuối bài viết nhé!)

1.2 Sinh năm 1980 mệnh gì?

Theo Ngũ Hành, người sinh năm 1980 mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc (Cây Lựu mọc trên đá).

Thạch Mộc Lựu được hiểu là cây gỗ Lựu mọc trên đá. Những người mang mệnh này có sức sống bền bỉ, quật cường. Nếu mệnh là sao trung niên thì đức tính quang minh, đáng tin cậy. Mệnh là sao gan dạ thì tính cách can trường hơn người, dám làm dám chịu. Mệnh là sao thiếu trí tuệ thì là người ngoan cố, rất khó có thể cảm hóa.

Người mang mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) và tương khắc với mệnh Kim (Kim khắc Thổ).

1.3 Sinh năm 1980 tuổi con gì?

Người sinh năm 1980 có Thiên can Canh và Địa chi Thân. Bởi vậy, sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân (tuổi con Khỉ).

Sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân
Sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân

Xét về tuổi hợp và không hợp ta dựa vào Địa Chi và Thiên Can:

 • Địa Chi: Thân – Tam hợp (Thân, Thìn, Tý) – Tứ hành xung (Tỵ, Hợi, Dần, Thân).
 • Thiên Can: Canh – Tuổi tương hợp (Ất) – Tuổi tương hình (Giáp, Bính).

Cụ thể ta có:

Nội dung Nam mạng 1980 Nữ mạng 1980
Tuổi hợp làm ăn Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn
Tuổi hợp kết hôn Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
Tuổi kỵ Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần

Đi sâu hơn về tuổi 1980 là Canh Thân (Khỉ), đặc tính của Khỉ là sự thông minh, năng động và cực kỳ thân thiện. Bởi vậy, những người Canh Thân thường có tính hòa đồng, hiếu động và thân thiện với mọi người xung quanh.

1.4 Canh Thân hợp màu gì?

Để lựa chọn màu sắc hợp với tuổi Canh Thân 1980 ta dựa vào bản mệnh. Tuổi 1980 mệnh Mộc, ta có:

 • Màu tương hợp: màu bản mệnh Mộc: Xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối, nâu gỗ,… Màu tương sinh mệnh Thủy: Đen, Xanh nước biển, xanh dương,… (Thủy Sinh Mộc)
 • Màu kỵ tuổi Canh Thân thuộc mệnh Kim: Trắng, Xám, Ghi, màu Ánh Kim,… (Kim khắc Mộc). Những màu sắc tạo sự ức chế năng lượng của mệnh Mộc.

1.5 Tuổi Canh Thân hợp cây gì?

Tuổi Canh Thân nên lựa chọn những cây thuộc bản mệnh Mộc để tiền tài nở rộ. Ngoài ra, có thể chọn những cây cảnh có hoa màu Xanh Dương (thuộc mệnh Thủy) sẽ rất phù hợp. Tránh lựa chọn những cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (vì Kim khắc Mộc).

Tuổi Canh Thân hợp cây gì?
Tuổi Canh Thân hợp cây mệnh Mộc và mệnh Thủy

Tuổi Canh Thân hợp với những cây sau: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Tùng Bồng Lai, cây Vạn Tuế, cây Sung….

1.6 Tuổi Thân 1980 hợp tranh gì?

Người sinh năm 1980 tuổi Thân hợp với tuổi Tý, Sửu, Thìn (thuộc tam hợp, lục hợp theo phong thủy). Bởi vậy, người tuổi Thân có thể treo tranh những con vật này để hỗ trợ bản mệnh. Nên Kỵ treo tranh Rắn, Hổ, Lợn nhé. Ngoài ra, tuổi Thân 1980 cũng hợp treo tranh Ngựa trang trí nội thất nhà ở.

Khi chọn tranh phong thủy bạn cũng cần dựa vào phong thủy Ngũ Hành. Trong đó, nên chọn tranh thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa. Tránh chọn tranh thuộc hành Kim, Thổ. Cụ thể như sau:

Tranh hợp tuổi Thân 1980 Tranh kỵ tuổi Thân 1980
Tranh theo con vật: Tranh Chuột, Trâu, Rồng, Rắn Tranh Hổ, Lợn
Tranh hành Thủy: Tranh Thuyền Biển, cá Chép, hoa Sen, Thác Nước Tài Lộc, phong cảnh Biển, sông hồ, suối nước… Tranh hành Thổ: Núi đồi, tường thành, bình gốm sứ, Vạn Lý Trường Thành…
Tranh hành Mộc: Tứ quý, rừng cây, rừng Trúc, thảo nguyên, lá cây,… Tranh hành Kim: Công trình kiến trúc kim loại, các loài chim Công, Én, Uyên Ương…
Tranh hành Hỏa: ánh nắng, mặt trời mọc, hoa mẫu đơn, Ngựa, hoa màu đỏ, cam, tím, Hướng Dương..

1.7 Hướng nhà đẹp cho tuổi Canh Thân 1980

Dựa vào Bát Trạch để xác định hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Canh Thân 1980. Cụ thể như sau:

Nội dung NAM Nhâm Tuất 1980 NỮ Nhâm Tuất 1980
Quẻ mệnh Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh
Hướng tốt Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

(Nguồn tham khảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002)

=>> Công cụ xem hướng nhà theo tuổi, giới tính.

Để xem tuổi Canh Thân làm nhà năm nào tốt nhất? Người ta dựa vào 3 hạn là: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

tuổi Canh Thân làm nhà năm nào tốt nhất?
Xem tuổi làm nhà cho tuổi Canh Thân 1980

Cụ thể năm 2023 có làm nhà được không ta xét như sau:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Canh Thân, cần tránh các năm Tam Tai: Dần; Mão; Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão, như vậy sẽ phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 44 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 44 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Hoang Ốc.

Kết luận: Trường hợp này, gia chủ sinh năm Canh Thân 1980, năm 2023 (Quý Mão) không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải Kim Lâu. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2028 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1954; 1956; 1957; 1963; 1965; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990; 1993; 1999; 2002; 2004; 2008; 2011; (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

=>> Tham khảo thêm:

 • Cách xem tuổi xây nhà
 • Mẫu thiết kế nhà đẹp, hiện đại phù hợp cho tuổi Canh Thân 1980

3. Cách chọn nội thất phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Thân 1980

Việc thiết kế nội thất theo phong thủy là một điều mà gia đình nào cũng cần phải biết. Ngoài chọn xem hướng nhà, mẫu nhà…thì việc bố trí sắp xếp nội thất theo phong thủy cũng là một điều vô cùng khó khăn đối với các hộ gia đình. Vậy để thiết kế nội thất hợp phong thủy, giúp mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 như thế nào sẽ có ở phần dưới.

Gia chủ mệnh Mộc tuổi Canh Thân 1980 nên chọn nội thất như thế nào?

3.1 Thiết kế phòng khách theo phong thủy tuổi Canh Thân 1980

Phòng khách có bộ ghế sofa màu xanh nước biển hợp tuổi Canh Thân
Phòng khách có bộ ghế sofa màu xanh nước biển hợp tuổi Canh Thân

Những hướng theo phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân tốt: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí đầu tiên ngay cửa ra vào. Gia chủ nếu đặt phòng khách theo một trong bốn hướng tốt này, việc trang trí nội thất sẽ thuận lợi hơn, gia chủ có tinh thần thoải mái hơn. Nếu đặt phòng khách ở vị trí cuối cùng của căn nhà thì mọi tài lộc sẽ bị đẩy lùi lại.

Nội thất chủ đạo của phòng khách của gia chủ tuổi Canh Thân 1980 là một bộ sofa, kệ tivi… Với tông màu xanh nước biển hoặc màu đen. Đó là tông màu hợp bản mệnh của tuổi này. Gia chủ có thể trang trí thêm phòng khách các loại cây xanh như: cây trầu bà, cây phát tài núi, cây hoa hồng xanh… Là các cây hợp phong thủy với gia chủ, giúp không gian không khí phòng khách thêm trong lành, tăng thêm sinh khí.

3.2 Hướng kê giường ngủ cho tuổi Canh Thân mang đại lộc

Hướng kê giường ngủ chính xác
Hướng kê giường ngủ chính xác

Giấc ngủ của Canh Thân cũng vô cùng quan trọng. Ngoài có một căn phòng sạch sẽ, chiếc giường chắc chắn thì việc kê hướng giường theo đúng phong thủy cũng rất cần thiết. Điều này mang đến tài lộc, may mắn, xua đi những điều xấu trong căn phòng.

 • Nên kê giường ở vị trí giữa căn phòng, đầu giường kê sát vào tường. Trong phong thủy điều này tạo ra không gian hài hòa, giúp tăng thêm nhiều năng lượng.
 • Tránh đặt đầu giường bên dưới cửa sổ. Sẽ khiến khí lực trong con người bị thoát ra bên ngoài, làm cho giấc ngủ không được sâu giấc.
 • Không treo quạt trần hay đèn chùm ở vị trí giữa giường. Theo như phong thủy, điều này sẽ khiến bạn bị áp lực, khó chịu.
 • Tông màu hợp phong thủy tuổi Canh Thân 1980 là màu xanh lá cây.

3.3 Phong thủy phòng bếp cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980

Phòng bếp màu gỗ hợp phong thủy tuổi Canh Thân
Phòng bếp màu gỗ hợp phong thủy tuổi Canh Thân

Để đảm bảo phong thủy phòng bếp cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 giúp gia đình hạnh phúc. Chính là cơ sở, tiền đề vững chắc giúp cho gia chủ có được sự nghiệp luôn phát triển.

 • Hướng bếp tốt gia chủ nên đặt: hướng Nam, Đông Nam, hướng Bắc. Theo phong thủy những hướng này có nghĩa rằng thiêu đốt đi những điều không tốt lành ở trong nhà gia chủ.
 • Bồn rửa bát không được cao hơn bếp.
 • Phòng bếp luôn đảm bảo ánh sáng, hệ thống thông gió và khử mùi tốt.
 • Cửa phòng bếp không được đặt đối diện phòng ngủ, điều này sẽ làm hại đến sức khỏe của người nằm.
 • Tuổi Canh Thân 1980 mệnh mộc, gia chủ nên lựa chọn nội thất phòng bếp có tông màu sắc như: màu xanh, màu gỗ, màu inox..

Khi xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo, không chỉ về yếu tố thẩm mỹ mà vấn đề thiết kế nhà ở hợp phong thủy cũng cần phải chú trọng. Hy vọng với bài viết phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980 này sẽ giúp cho bạn giải quyết được nhiều vấn đề rắc rối khi xây dựng nhà.

Do vậy, quý khách có nhu cầu thiết kế nhà ở hợp phong thủy tuổi Canh Thân 1980 bcó thể liên hệ với chúng tôi. Nội thất An Lộc luôn đồng hành cùng quý khách, chúng tôi tự hào là một đơn vị uy tín, về dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm. Hãy nhấc máy gọi gay hotline 0966 176 288 để được tư vấn chi tiết nhé.

Xem ngay phong thủy theo tuổi:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999
2000 2001 2002 2003

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG
MIỄN PHÍ
Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

Phong thủy làm việc Nam giới 1980 tuổi Canh Thân (mệnh Mộc)

Phong thủy làm việc Nam giới 1980 tuổi Canh Thân (mệnh Mộc)

Màu sắc bàn làm việc phù hợp với Nam 1980

Người nam sinh năm 1980 tuổi Canh Thân mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc thiết kế dạng bo tròn, uốn lượn với các màu sắc như đen, xanh đậm là thích hợp nhất. Theo đó:

– Màu xanh đậm là màu sắc đại diện cho bản mệnh của bạn có ý nghĩa phù trợ cho người hành Mộc.

– Màu đen tượng trưng cho hành Thủy theo quy luật Ngũ Hành tương sinh đặc biệt tốt với người tuổi Canh Thân.

Cho dù chọn màu sắc bàn làm việc như thế nào cũng phải tuân thủ sự tương quan giữa kích thước và cách sắp xếp đồ đạc. Bạn không nên để bàn quá chật chội giảm đi hiệu suất công việc nhưng cũng không quá rộng rãi ảnh hưởng đến tư duy, sáng tạo.

Vị trí và hướng bàn làm việc Nam 1980

Người sinh năm 1980 nên đặt bàn làm việc ở góc Chính Đông của văn phòng. Bởi những người này thuộc Tây Tứ Mệnh nên quay về các Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) là hợp phong thủy nhất.

– Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Cải thiện các mối quan hệ trong gia đình để cải thiện và củng cố nền tảng vững chắc cho bạn phát triển sự nghiệp nhanh chóng.

– Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Nguồn tài lộc được tăng cường, hỗ trợ danh tiếng và giúp người nam sinh năm 1980 may mắn và thành đạt hơn.

– Hướng Tây Nam (Phục Vị): Sức mạnh tinh thần được củng cố, bản thân thêm tiến bộ và ngày càng may mắn hơn.

– Hướng Nam (Thiên Y): Tình trạng sức khỏe được cải thiện và nâng cao năng suất công việc.

Đồ đạc phong thủy phù hợp Nam 1980

Người nam sinh năm 1980 nên sắp xếp các đồ đạc trên bàn làm việc như sau:

– Một cột thủy tinh hay quả cầu thạch anh với màu sắc hợp mệnh giúp hội tụ nguồn năng lượng dương trong không gian về một điểm duy nhất tăng khả năng sáng tạo và tư duy.

– Chồng hồ sơ ở phía bên trái nên cao hơn so với bên phải theo nguyên tắc phong thủy làm việc của các chuyên gia.

– Điện thoại đặt ở các hướng sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y) là phù hợp nhất với người nam sinh năm 1980.

– Một miếng pha lê tròn đặt ở góc Tây Nam giúp các mối quan hệ giữa bạn và các đồng nghiệp được cải thiện.

– Đèn hướng Nam là phù hợp nhất để tạo nguồn năng lượng dồi dào phát triển sự nghiệp.

– Thiết bị văn phòng từ vật liệu kim loại như máy tính, máy in ở các hướng Tây hay Tây Bắc đảm bảo nguyên tắc vật thấp bên phải, vật cao bên trái.

– Các đồ đạc trên bàn phải được sắp xếp gọn gàng để tạo điều kiện cho năng lượng dương lưu thông hài hòa hỗ trợ phát triển sự nghiệp.

– Một bức tranh để bàn với chủ đề gia đình, bạn bè cùng những chuyến du lịch của bạn là cách để giải tỏa căng thẳng trong công việc.

Với những thông tin đã được cung cấp trong bài viết này, chúng tôi rất mong có thể giúp bạn lựa chọn được đúng vị trí, màu sắc và sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy phù hợp người nam sinh năm 1980 tuổi Canh Thân nhất. Chúc bạn sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc sống và sự nghiệp của mình nhé!

Tìm hiểu Xem phong thủy làm việc theo tuổi, cung mệnh

1980 mệnh gì? Canh Tân Hợp Màu Gì? Tử Vi Trọn Đời Chuẩn

1980 mệnh gì? Canh Tân Hợp Màu Gì? Tử Vi Trọn Đời Chuẩn

Bạn sinh năm 1980, bạn đang không biết 1980 mệnh gì? Tử vi của tuổi này ra sao, các vấn đề liên quan đến mệnh phong thủy của tuổi Canh Thân như thế nào? Tất cả những thắc mắc đó của bạn sẽ được Mộc Nam Dương giúp bạn giải đáp ngay qua bài viết dưới đây nhé! 

Người sinh năm 1980 là mệnh Mộc – Thạch lựu mộc tức là gỗ cây lựu, biểu tượng cho một cánh rừng rộng lớn.  Những người sinh thuộc mệnh này, thường thông minh và có trí tuệ hơn người, khả năng thăng tiến cao trên con đường công danh, sự nghiệp. Nhưng Mộc đại diện cho chữ Nhân – bản tính hiền lành, nhân ái hay thương người nên cẩn thận dễ người khác lợi dụng đó để lừa gạt.

+ Mệnh tương sinh: Mệnh Hoả và mệnh Thủy. Bởi Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc

+ Mệnh tương khắc: Mệnh Thổ và mệnh Kim.  Bởi Mộc khắc Thổ, Mộc khắc Kim

+ Người nam sinh năm 1980 tuổi Canh Thân là Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.  

+ Người nữ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân là Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Người tuổi Thân sinh năm 1980 mệnh gì
Người tuổi Thân sinh năm 1980 mệnh Mộc

>> Đọc thêm: 1979 mệnh gì? Hợp màu gì? Mạng Tử vi và mệnh phong thủy của tuổi Kỷ Mùi

Tử vi của người tuổi Thân 1980

Tuổi Canh Thân được tính với những người sinh trong khoảng thời gian 04/02/1980 – 03/02/1981 dương lịch.

Năm âm lịch: Canh Thân

Canh là Thiên can thuộc Kim, Thân là Địa Chi thuộc Kim, Can Chi bằng nhau (gọi là Tỵ Hoà), thuộc nhóm tốt có cơ sở, nền tảng dễ thành công hơn người. Thân cũng chính là Thần Tài, người mang tuổi này thường có tiền bạc dư dả, bản thân làm ra tiền và là thần tài của chính mình. Tuổi này rất dễ được hưởng lộc trời ban, muốn nghèo cũng khó.Về vật chất, kinh tế không cần quá lo lắng.

Thân thuộc Tứ Dịch Mã tức là chân đi nên thường phải làm việc xa nhà hoặc lập nghiệp xa nhà thì sẽ tốt cho con đường công danh, sự nghiệp và kinh tế hơn. Nhưng những người mà là  phụ nữ thì đa phần đường tình duyên không được tốt, gặp nhiều biến đổi, sóng gió cuộc sống hôn nhân.

Tử vi của người tuổi Thân 1980
Tử vi của người tuổi Thân 1980

Tuổi Thân năm 1980 hợp số nào?

Tuy thuộc mệnh giống nhau cùng là mệnh Mộc nhưng tuổi Canh Thân giữa nam và nữ khác cung nên những con số may mắn và phù hợp với nam mạng và nữ mang của tuổi này cũng sẽ khác nhau.

Với nam sinh năm 1980 là mệnh Mộc, cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh nên sẽ hợp với các số 2, 5, 8 và 9. Cụ thể các con số này có ý nghĩa như sau: 

+ Số 2 thuộc hành Thổ, tượng trưng cho sự hạnh phúc lâu bền.

+ Số 5 thuộc hành Thổ. Đây được xem là may mắn, tượng trưng cho những điều tốt đẹp

+ Số 8 thuộc hành Thổ, đây là con số tài lộc, nói về vận làm ăn phát tài, gặp nhiều thuận lợi

+ Số 9 thuộc hành Hỏa, đây là con số mang ý nghĩa về sức khỏe và tuổi thọ lâu dài.

Đối với nữ sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc, cung Tốn, hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh nên sẽ hợp với các số 1, 3 và 4. 

Tuổi Thân năm 1980 hợp số nào?
Tuổi Thân năm 1980 hợp số nào?

Tuổi Thân năm 1980 hợp với màu gì?

Người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc, nên sẽ phù hợp với các màu tương sinh như màu của bản mệnh, màu của mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Nên những người sinh năm 1980 nên chọn các màu: đen, xanh dương,  xanh nước biển, đỏ, tím, cam và hồng.  Những màu này sẽ đem lại nhiều may mắn trong công việc, gia đình cho người thuộc cung mệnh này. 

Những màu sắc kỵ với tuổi Canh Thân 1980 là các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ như màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu đậm. Những màu này sẽ là những màu không may mắn, dễ khiến Canh Thân gặp nhiều xui rủi, làm ăn không thuận lợi, có nhiều trắc trở. 

Tuổi Thân năm 1980 hợp với màu gì?
Tuổi Thân năm 1980 hợp với màu gì?

>> Đọc thêm: 1981 mệnh gì, Hợp hướng nào? Xem mạng tử vi và mệnh phong thủy của tuổi Tân Dậu

Tuổi hợp trong làm ăn và cưới hỏi của tuổi Canh Thân 1980

Sinh năm 1980 hợp với tuổi nào? Đây có lễ cũng là câu hỏi của nhiều người đang tìm hiểu về tuổi Canh Thân.

Cha ông ta đã từng nói: “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Tuổi tác có ý nghĩa quan trọng đối với vận mệnh của mỗi người. Việc xem tuổi tác trước khi thực hiện các công việc như làm ăn, buôn bán, dựng vợ gả chồng có ý nghĩa quan trọng, Vì thế, những người tuổi Canh Thân cũng cần chú ý và chọn tuổi sao cho phù hợp để đường công danh, sự nghiệp và tình duyên của mình được nở rộ, hanh thông.

Tuổi hợp trong làm ăn và kết hôn của tuổi Thân 1980
Tuổi hợp trong làm ăn và kết hôn của tuổi Thân 1980

Đối với nam mạng:

Nam sinh năm 1980 nên lựa chọn các tuổi sau để hợp tác làm ăn trong công việc và kết hôn của mình đó là tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi. Đây là những tuổi khi kết hợp sẽ giúp nam tuổi Canh Thân có được đường công danh, lộc làm ăn thăng tiến đồng thời có gia đình ấm no, hạnh phúc.

Những tuổi đại kỵ mà nam tuổi Canh Thân 1980 cần tránh hợp tác và lựa chọn kết hôn đó là các tuổi Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần

Đối với nữ mạng:

Nữ giới sinh năm 1980 nên lựa chọn các tuổi sau để hợp tác làm ăn trong công việc và kết hôn để con đường công danh, sự nghiệp và gia đình được hanh thông, sung túc và hạnh phúc đó là các tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.

Những tuổi đại kỵ mà nữ sinh năm 1980 mệnh Mộc cần tránh là Quý Hợi, Giáp Dần. Bởi mệnh mộc gặp Đại Hải Thuỷ thì quá tràn lan không nơi quy về, không nghèo khó, cũng yểu mệnh, dễ chia ly. Còn nếu kết hợp với Giáp Dần thì đúng là 1 “cặp đôi hoàn cảnh” vì Canh khắc Giáp, Thân xung Dần, thiên khắc địa xung thì không thể còn gì xấu hơn.

Ứng dụng của cung mệnh trong phong thủy nhà ở của tuổi Canh Thân 1980

Người sinh năm 1980 hợp hướng gì?

Trong phong thủy, chọn hướng làm nhà, hướng nội thất có ý nghĩa quan trọng nó sẽ quyết định đến vận mệnh và hậu vận tương lai của gia chủ.

Đối gia chủ là nam sinh năm 1980

Các hướng hợp với gia chủ là nam tuổi Canh Thân:

+ Hướng Đông Bắc: Đây là hướng sinh khí mang lại nhiều tài lộc, công việc làm ăn phát triển, con cái thông minh

+ Hướng Tây Bắc: Đây là hướng phúc đức mang đến những điều tốt cho gia chủ tuổi Canh Thân trên con đường tiền bạc, công danh và hạnh phúc gia đình.

+ Hướng Tây: Đây là hướng thiên y, hướng này mang đến cho gia chủ hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

+ Hướng Tây Nam: Đây là hướng phục vị mang đến may mắn, và sự sung túc.

Nam tuổi Canh Thân kỵ với các hướng:

+ Hướng Bắc: Đây là hướng tuyệt mệnh với gia chủ là nam 1980, hướng này đại kỵ bởi nó sẽ làm cho gia đình nghèo khó, hay ốm đau bệnh tật. 

+ Hướng Nam: Hướng này là hướng Lục sát làm cho gia chủ không giàu có, sức khỏe thì ngày càng giảm sút và yếu dần.

+ Hướng Đông: Đây là hướng Họa hại không tốt cho đường sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.  

+ Hướng Đông Nam: Đây là hướng Ngũ quỷ làm cho gia đình gặp nhiều chuyện không may mắn, làm ăn không thuận lợi, dễ xảy ra lục đục chia ly.

Ứng dụng về cung mệnh phong thủy của tuổi Thân 1980
Hướng nhà phong thủy của tuổi Thân 1980

Đối với gia chủ là nữ sinh năm 1980

Các hướng hợp với gia chủ là nữ tuổi Canh Thân:

+ Hướng Bắc: Đây là hướng sinh khí mang đến tài lộc, con đường công danh và dồi dào, con cái giỏi giang, thành đạt, có địa vị xã hội

+ Hướng Đông – Hướng Phúc đức: có nhiều của cải, làm ăn phát đạt

+ Hướng Nam – Hướng Thiên y: hướng này mang đến nhiều phúc khí, tài lộc dồi dào

+ Hướng Đông Nam – Hướng Phục vị: giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong việc làm ăn

Nữ tuổi Canh Thân kỵ với các hướng:

+ Hướng Đông Bắc: Đây là hướng tuyệt mệnh, hướng này làm cho gia chủ dễ bị suy giảm tài sản, tuổi thọ không cao.

+ Hướng Tây: Đây là hướng Lục sát làm cho trong nhà gia chủ dễ gặp nhiều chuyện thị phi, sự nghiệp dễ bị sa sút.

+ Hướng Tây Bắc: Đây là hướng họa hại, gia đình dễ gặp các chuyện thị phi, làm ăn không có lộc 

+ Hướng Tây Nam: Nằm trong hướng Ngũ quỷ của nữ tuổi Canh Ngọ làm cho tài sản hao hụt, dễ gặp nhiều thị phi, sức khỏe giảm sút.

Thiết kế nội thất cho người tuổi Canh Thân 1980

Đồ nội thất hợp phong thủy cho gia chủ Canh Thân

Tuổi Canh Thân 180 là mệnh Mộc nên các đồ nội thất có chất liệu bằng gỗ, tre, nứa, các loại cây xanh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng và phù hợp với phong thủy của gia chủ. 

Với tuổi Canh Thân 1980 nên hạn chế sử dụng các món đồ nội thất làm từ kim loại để không làm ảnh hưởng đến sinh khí cho gia chủ.

Đồ nội thất hợp phong thủy cho gia chủ Canh Thân
Đồ nội thất hợp phong thủy cho gia chủ Canh Thân

Đảm bảo ánh sáng và không gian thoáng đãng

Không gian nội thất trong các phòng cần đảm bảo được điều kiện ánh sáng tự nhiên trong không gian sử dụng, điều này giúp gia chủ có nhiều sinh khí để đảm bảo sức khỏe và tài vận của gia chủ tuổi Canh Thân. 

Thiết kế nội thất gia chủ là nam giới sinh năm 1980

Thuộc mệnh Nhị Hắc nên chọn phòng có sảnh, cửa hoặc cửa sổ quay về hướng Đông Bắc. Phòng ngủ hoặc đầu giường tốt nhất là quay về hướng Đông Bắc.

Vật phẩm phong thủy: Tại phòng ngủ, Phương Đông Bắc bố trí bức tranh màu hồng, hoặc trải thảm màu hồng, hoặc bố trí các vật phẩm với chất liệu giấy, vải màu hồng.

Màu sắc trong phòng : Nên dùng màu Hồng, Da cam, Tím

Thiết kế nội thất gia chủ là nam giới sinh năm 1980
Thiết kế nội thất gia chủ là nam giới sinh năm 1980

Thiết kế nội thất gia chủ là nữ giới sinh năm 1980

Thuộc mệnh mệnh Tứ Lục chọn phòng có sảnh, cửa hoặc cửa sổ quay về hướng Đông Nam. Phòng ngủ hoặc đầu giường tốt nhất là quay về hướng Đông Nam phương vị rất tốt. Ngoài ra, giường nên để ở góc Tây Nam của phong cũng tốt.

Vật phẩm phong thủy: Tại phòng ngủ, Phương Đông Nam bố trí một vật kiện có hình gợn sóng, như tượng nữ nằm bằng thủy tinh, hoặc các vật dụng khác tương tự.

Màu sắc trong phòng : Nên dùng màu xanh lục, xanh lam nhạt, lam đậm pha xám.

Thiết kế nội thất gia chủ là nữ giới sinh năm 1980
Thiết kế nội thất gia chủ là nữ giới sinh năm 1980

>> Đọc thêm: 1982 mệnh gì? Mạng tử vi & mệnh phong thủy của tuổi Nhâm Tuất

Kết luận

Trên đây là bài viết giải thích về tuổi Canh Thân 1980. Mong rằng, bạn đã biết được người sinh năm 1980 là mệnh gì? Đồng thời có những định hướng phong thủy tốt với tuổi và mệnh của mình.

Nếu bạn cần tìm đơn vị sản xuất và cung cấp các món đồ nội thất phù hợp với phong thủy của gia chủ tuổi Canh Thân 1980. Hãy liên hệ ngay đến Mộc Nam Dương để đặt và sản xuất các mẫu đồ nội thất phong thủy hợp với gia chủ nhất nhé!

???????: https://mocnamduong.com/

???????: ???? ??? ???

Nội thất theo phong thủy từng độ tuổi: Liên hệ để được tư vấn trực tiếp

 • Sofa gỗ óc chó
 • Giường ngủ gỗ óc chó
 • Bàn ghế gỗ óc chó
 • Kệ tivi gỗ óc chó
 • Nội thất gỗ công nghiệp

Related Posts