Phong Thủy Tuổi Thân 1992 Hot Hot 2023Phong thủy trọn đời tuổi Nhâm Thân – 1992 – Reatimes

Phong thủy trọn đời tuổi Nhâm Thân – 1992

Phong thủy cho nam

Mệnh quái Cấn, biểu tượng là Núi, thuộc Tây tứ mệnh. Thiên mệnh: Thổ, sinh cho Niên mệnh hành Kim, bị tiết khí, thuộc Tây tứ trạch.

Hướng tốt cho nhà và ban thờ

Tây Nam: Sinh khí (sao Tham Lang, hành Mộc) chủ về danh tiếng và việc vượng tốt cho con người, tốt nhất trong Bát trạch; phúc lộc vẹn toàn, thăng quan phát tài. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, giúp gia đình yên ấm hạnh phúc, tạo ra sức sống dồi dào, được trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới. Tọa ở Đông Bắc lại được Phục vị nên lợi cả hướng và tọa.

Tây Bắc: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt thứ hai trong Bát trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Đem lại tài lộc, làm cho người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Tây: Diên niên (sao Vũ Khúc, hành Kim) chủ về hòa thuận, tốt thứ ba trong Bát trạch. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn; tốt cho ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội.

Đông Bắc: Phục vị (sao Tả Phù, hành Thủy) chủ về bình yên, tốt thứ tư trong Bát trạch. Giúp trấn tĩnh, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt, củng cố gia đình, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt. Đặc biệt có lợi cho ban thờ gia tiên. Lại có tọa ở Tây Nam được Sinh khí, nên tốt cho cả hướng và tọa.

Hướng xấu cho nhà và ban thờ

Đông Nam: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), chủ về suy vong, xấu nhất trong Bát trạch. Làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ; khiến gia chủ bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, mọi việc tính toán không thành, trong người cảm thấy không yên ổn, trầm cảm, ức chế, duyên phận bạc bẽo.

Bắc: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa) chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ có thể mất đi thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, tai tiếng thị phi, dễ gặp hỏa hoạn. Lại có tọa ở Nam phạm Họa hại nên bất lợi cả hướng và tọa.

Đông: Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn, dễ bị kiện tụng, tình duyên trắc trở, vợ chồng trục trặc, đàn ông trong nhà không lo làm ăn, sa vào rượu chè cờ bạc…

Nam: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận, ít may mắn, dễ bị thị phi, thất bại, người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi về những chuyện vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, mất của.

Hướng bếp tốt để giải hung đón cát

Tây Bắc: Thiên y, chủ về sức khỏe, rất tốt. Tọa ở Đông Nam lại thiêu đốt, hóa giải khí xấu của Tuyệt mệnh, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Tây:  Diên niên, chủ về hòa thuận, khá tốt. Tọa ở phương Đông lại thiêu đốt, hóa giải khí xấu của Lục sát, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Tây Nam: Sinh khí, chủ về việc vượng tốt cho con người, rất tốt. Mặc dù tọa ở Đông Bắc hạn chế một phần khí tốt của Phục vị nhưng được hướng Sinh khí nên vẫn tốt.

Đông Bắc: Phục vị, chủ về bình yên, tốt. Mặc dù tọa ở Tây Nam tiêu tán mất một phần khí tốt của Sinh khí, nhưng nhìn chung vẫn tốt.

Những hướng xấu không nên đặt bếp:

Đông Nam: Tuyệt mệnh, chủ về suy vong, cực xấu. Tọa ở Tây Bắc lại tiêu tán một phần khí tốt của Thiên y, gây hao tổn cho gia chủ. Không nên đặt bếp.

Đông: Lục sát, chủ về bất hòa, xấu. Tọa ở Tây lại làm tiêu tán một phần khí tốt của Diên niên, cả hướng và tọa đều có hại. Không nên đặt.

Bắc: Ngũ quỷ, chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, rất xấu. Tuy nhiên tọa ở Nam sẽ hóa giải được một phần khí xấu của Họa hại nên giảm bớt được một phần sát khí.

Nam: Họa hại, chủ về tai họa, xấu. Tuy nhiên, tọa ở Bắc sẽ làm tiêu tán một phần khí xấu của Ngũ quỷ nên giảm bớt được một phần sát khí.

Màu sắc và con số phong thủy

Người quái Cấn có Thiên mệnh Thổ, nên chọn màu sắc và con số sau:

Cực tốt: Màu đỏ, hồng, tím và số 9 thuộc Hỏa, sinh cho Thổ bản mệnh, được tương sinh. 

Tốt: Màu vàng, nâu, nâu đất và số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ, cùng hành với bản mệnh, được tương hòa.

Trung bình: Màu đen, xanh dương (xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy; dù bị hành bản mệnh khắc, nhưng hành bản mệnh không bị khắc ngược hay tiết khí.

Xấu: Màu trắng, trắng ngà, kem và số 6, 7 thuộc Kim, vì hành Thổ bản mệnh sẽ bị tiết khí, suy yếu khi sinh cho Kim.

Tối kỵ: Màu xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc, khắc hành Thổ bản mệnh, tương khắc.

Phong thủy cho nữ:

Mệnh quái Đoài, biểu tượng là Đầm, thuộc Tây tứ mệnh. Thiên mệnh: Kim, tương hòa với Niên mệnh cũng hành Kim, thuộc Tây tứ trạch.

Hướng tốt cho nhà và ban thờ:

Tây Bắc: Sinh khí (sao Tham Lang, hành Mộc) chủ về danh tiếng và việc vượng tốt cho con người, tốt nhất trong Bát trạch; phúc lộc vẹn toàn, thăng quan phát tài. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, giúp gia đình yên ấm hạnh phúc, tạo ra sức sống dồi dào, được trường thọ, đặc biệt có lợi cho nam giới.  

Tây Nam: Thiên y (sao Cự Môn, hành Thổ) chủ về sức khỏe, tốt thứ hai trong Bát trạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Đem lại tài lộc, làm cho người trong nhà bớt nóng nảy, cục cằn, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, luôn gặp may mắn, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. Lại có tọa ở Đông Bắc được Diên Niên chủ về hòa thuận, được cả hướng tốt, tọa tốt.

Đông Bắc: Diên niên (sao Vũ Khúc, hành Kim) chủ về hòa thuận, tốt thứ ba trong Bát trạch. Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu, thường gặp may mắn; tốt cho ngoại giao, giúp củng cố các mối quan hệ, cả trong gia đình và ngoài xã hội. Khi đó có tọa ở Tây Nam được Thiên y chủ về sức khỏe, nên tốt cả hướng và tọa.

Tây: Phục vị (sao Tả Phù, hành Thủy) chủ về bình yên, tốt thứ tư trong Bát trạch. Giúp trấn tĩnh, vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt, củng cố gia đình, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt. Đặc biệt có lợi cho ban thờ gia tiên.

Các hướng xấu cho nhà và ban thờ:

Đông: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), chủ về suy vong, xấu nhất trong Bát trạch. Làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ; khiến gia chủ bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, tai nạn bất ngờ, mọi việc tính toán không thành, trong người cảm thấy không yên ổn, trầm cảm, ức chế, duyên phận bạc bẽo.

Nam: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa) chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật, xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ có thể mất đi thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi vã trong công việc, người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, tai tiếng thị phi, dễ gặp hỏa hoạn.

Đông Nam: Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), chủ về bất hòa, xấu thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc làm, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn, dễ bị kiện tụng, tình duyên trắc trở, vợ chồng trục trặc, đàn ông trong nhà không lo làm ăn, sa vào rượu chè cờ bạc…

Bắc: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), chủ về tai họa, xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận, ít may mắn, dễ bị thị phi, thất bại, người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi về những chuyện vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, mất của.

Hướng tốt đặt bếp giải hung đón cát:

Tây Bắc: Sinh khí, chủ về việc vượng tốt cho con người, rất tốt. Lại có tọa ở Đông Nam hóa giải được khí xấu của Lục sát, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Tây: Phục vị, chủ về bình yên, khá tốt. Tọa ở Đông lại thiêu đốt, hóa giải được khí xấu của Tuyệt mệnh, biến hung thành cát. Lợi cả hướng và tọa.

Tây Nam: Thiên y, chủ về sức khỏe, rất tốt. Tuy nhiên tọa ở Đông Bắc lại làm tiêu tán một phần khí tốt của Diên niên; tuy nhiên đã được hướng tốt nên tổng quát vẫn tốt.

Đông Bắc: Diên niên, chủ về hòa thuận, khá tốt. Tuy nhiên tọa ở Tây Nam sẽ làm giảm bớt một phần khí tốt của Thiên y, nhưng đã được hướng tốt nên nhìn chung vẫn tốt.

Những hướng xấu tránh đặt bếp

Đông: Tuyệt mệnh, chủ về suy vong, cực xấu. Khi đó tọa ở Tây lại làm tiêu tan mất khí tốt của Phục vị, bất lợi cả hướng lẫn tọa, tuyệt đối không nên đặt.

Đông Nam: Lục sát, chủ về bất hòa, xấu. Khi đó tọa ở Tây Bắc lại làm tiêu tán những điều tốt của Sinh khí; hướng xấu không nên đặt.

Nam: Ngũ quỷ, chủ về bệnh tật, hao tổn tài sản, rất xấu. Tuy nhiên, có tọa ở phương Bắc hóa giải được một phần Họa hại nên giảm được sát khí.

Bắc: Họa hại, chủ về tai họa, xấu. Tuy nhiên, có tọa ở phương Nam thiêu đốt những điều xấu của Ngũ quỷ, nên hóa giải được một phần sát khí.

Màu sắc và con số phong thủy

Người quái Đoài Thiên mệnh Kim, nên chọn màu sắc và con số sau:

Cực tốt: Màu vàng, nâu, nâu đất và các số 0, 2, 5, 8 thuộc Thổ, sinh cho hành Kim bản mệnh, được tương sinh. 

Tốt: Màu trắng, trắng ngà, kem và số 6, 7 thuộc Kim, cùng hành với bản mệnh, được tương hòa.

Trung bình: Màu xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc; dù bị hành bản mệnh khắc, nhưng hành bản mệnh không bị khắc ngược hay tiết khí.

Xấu: Màu Đen, Xanh dương (Xanh nước biển) và số 1 thuộc Thủy, hành Kim bản mệnh sẽ suy yếu vì bị tiết khí khi sinh cho Thủy.

Tối kỵ: Màu đỏ, hồng, tím và số 9 thuộc Hỏa, khắc hành Kim bản mệnh, tương khắc./.

Cẩm nang phong thủy tuổi Nhâm Thân 1992 chính xác nhất

Cẩm nang phong thủy tuổi Nhâm Thân 1992 chính xác nhất – NHACUA.NET

Vận mệnh cuộc đời của một con người được quyết định bởi mệnh và tuổi. Vậy người sinh năm 1992 mệnh gì? Phong thủy tuổi Nhâm Thân 1992 ra sao? thì chắc nhiều người không biết và để ý. Hôm nay, hãy cùng Nhacua.net đi tìm câu trả lời, đồng thời chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho các bạn lựa chọn được vật phẩm phong thủy thích hợp để hóa giải những vận hạn trong cuộc sống. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

phong-thuy-tuoi-nham-than-1992-1

1. Tuổi Nhâm Thân 1992 mệnh gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1992 sinh từ 04/02/1992 đến 22/01/1993.
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân.
 • Ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng Mũi Kiếm) – Mệnh Kim.

Kiếm phong kim chúng ta hiểu một cách đơn giản chính là vàng trong kiếm sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Quý Dậu cùng với Nhâm Thân chính là vị trí của Kim, Đế vương cũng như Lâm Quan. Chính vì thế khi Kim già cứng trở thành mũi nhọn lưỡi gươm nên người ta gọi là Kiếm Phong Kim.

phong-thuy-tuoi-nham-than-1992-2

2. Tính cách người tuổi Nhâm Thân 1992– mệnh Kiếm Phong Kim

 • Đặc trưng của hành Kim là thuộc tính cứng rắn, lạnh lùng nên những người Nhâm Thân có tư chất quyết đoán, nghiêm nghị, dứt khoát. Trong cuộc sống và công việc họ luôn khẳng định cái tôi của mình, nên người khác tiếp xúc với họ sẽ thấy một ánh thép tiết phát ra ngoài. Và điều này khiến cho người khác thấy họ khó gần, lạnh lùng, thậm chí cứng nhắc về nguyên tắc lập trường, độc đoán.
 • Kiếm Phong Kim là dạng kim loại quá độ trong quá trình nhiệt luyện nên họ có nghĩa khí, ưa sự công bằng, lẽ phải, thích ra tay giúp đỡ người khác khi những người khác gặp khó khăn. Lối suy nghĩ và cách hành động này giống với câu thành ngữ của các quân tử hay hiệp khách hay ứng xử: Gặp chuyện bất bình bạt đao tương trợ.

3. Tuổi Nhâm Thân hợp màu gì theo phong thủy?

phong-thuy-tuoi-nham-than-1992-3

 • Màu sắc tương sinh: Những người tuổi Nhâm Thân 1992 nên sử dụng trang sức đá phong thủy có màu vàng, nâu đất để kích thích năng lượng tích cực từ bản Mệnh. Cuộc sống của họ sẽ được thuận lợi, công việc suôn sẻ.
 • Màu sắc tương hợp: Để tăng nguồn năng lượng cho bản Mệnh những người Mệnh Kim nên sử dụng đá phong thủy có màu: trắng, xám, ghi. Những màu này có tính Kim sẽ giúp thu hút cát khí, mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Màu chế khắc: Trong quan hệ Tương Khắc, Kim khắc Mộc nên những người tuổi Nhâm Thân – Mệnh Kim có thể đeo đá có màu xanh lục để chế khắc năng lượng Mộc từ những loại đá này.
 • Màu kiêng kỵ: Không nên dùng trang sức đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím. Vì những màu này thuộc Mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim gây cản trở năng lượng của những người tuổi Nhâm Thân.Điều này khiến cuộc sống, công việc không thuận lợi.

4. Con số & cây trồng may mắn tuổi Nhâm Thân 1992

 • Người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim, thế nên số hợp tuổi phải thuộc hành Thổ, bởi vì Thổ sinh Kim. Tức là các số: 2, 5 và 8

phong-thuy-tuoi-nham-than-1992-4

 • Tuổi 1992 Nhâm Thân nên trồng hay mua những loại cây cảnh như : Trúc, cúc, mai, sen đá màu nâu, trúc phát tài, phát tài, đế vương, cọ nhật, cây kim ngân, cây đế vương, ngọc ngân, cau nhật, bạch mã hoàng tử…

phong-thuy-tuoi-nham-than-1992-5

5. Sinh năm 1992 Nhâm Thân hợp với tuổi nào?

 • Tam hợp: tuổi Nhâm Thân hợp với người tuổi Thìn (con rồng) và tuổi Tý (con chuột). Những tuổi này kết hợp với nhau rất ăn ý, nếu là tình yêu sẽ nên duyên vợ chồng, nếu là bạn bè hoặc đối tác sẽ thân thiết, tin cậy. Tuy nhiên, sự chung thủy và duyên số mới là chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc, gắn kết lâu dài.
 • Tứ hành xung: Nhâm Thân không hợp với tuổi Dần (con hổ), tuổi Tỵ (con rắn) và tuổi Hợi (con lợn). Những tuổi này khi tiếp xúc thường tỏ ra bướng bỉnh, bảo vệ quan điểm riêng mà không chịu nhìn nhận và lắng nghe. Khi một trong hai bên mắc lỗi lầm, họ thường có xu hướng hận thù, khó tha thứ cho nhau, hành động này nếu diễn ra âm ỉ sẽ phá hoại mối quan hệ trong tương lai.

6. Phật bản mệnh tuổi Nhâm Thân 1992

Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật

phong-thuy-tuoi-nham-than-1992-6

 • Như Lai Đại Nhật là một hóa thân của Đức Phật Tổ Như Lai. Ngài là người đứng đầu trong Ngũ Phật Như Lai – 5 vị phật tối cao của Phật Giáo Tây Tạng, đại diện cho 5 tính cách của con người và 5 con đường để tu thành chính quả.
 • Như Lai Đại Nhật là đại diện cho ánh sáng trí tuệ, niềm tin. Ánh sáng của ngài tỏa khắp thế gian đẩy lui bóng tối mang lại sự bình an, hạnh phúc đến thế gian.

7. Đá quý phong thủy cho người tuổi Nhâm Thân 1992

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, có ngũ hành nạp âm là Kiếm Phong Kim để kích hoạt tài vận thì nên sử dụng một số loại trang sức phong thủy màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất như: vòng tay thạch anh trắng, vòng tay thạch anh khói, vòng tay đá Mắt Hổ tâm vàng tươi, vòng tay đá Mắt Hổ Nâu…

phong-thuy-tuoi-nham-than-1992-7

 • Thạch anh trắng: là loại đá quý được nhiều người biết đến và ưa chuộng nhờ vẻ đẹp tinh khôi của viên đá. Đây là viên đá hộ mệnh tinh thần cho người chủ, giúp giảm căng thẳng, trầm uất, cải thiện sức khỏe. Ngoài ra viên đá này còn tốt cho thiền định, giúp tăng cường sự tập trung.
 • Thạch anh khói: còn có tên khác là thạch anh ám khói, là viên đá của Phật, thường được những người hay đi xa mang theo bên mình. Thạch anh khói mang đến sự bảo vệ, bình an, giúp người đeo nó tai qua nạn khỏi.
 • Đá Mắt Hổ tâm vàng tươi: là loại đá quý được nhiều người yêu thích nhờ vẻ đẹp bí ẩn và mang nhiều ý nghĩa tâm linh với con người. Viên đá này là vật hộ mệnh trừ tà, mang đến bình an. Những người yếu bóng vía, khí huyết hư nhược đeo đá này vào thì tăng cường sinh khí, kích thích lòng tin.

Lưu ý

 • Các loại đá đa sắc như Tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)… hợp với tất cả các mệnh
 • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Các loại vật phẩm quý có nguồn gốc hữu cơ như Ngọc Trai, Mai Rùa… có thể đeo cho tất cả các mệnh.

Trên đây là những kiến thức về Phong Thủy Học được ông cha ta đúc rút kinh nghiệm để lại nhằm trả lời cho câu hỏi phong thủy tuổi Nhâm Thân 1992. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho những ai tuổi Nhâm Thân còn thắc mắc. Đừng quên truy cập website Nhacua.net để tìm hiểu thêm nhiều điều bổ ích khác nhé!

Cây Cảnh Hợp Tuổi Nhâm Thân 1992 Mang đến Nhiều May …

Cây Cảnh Hợp Tuổi Nhâm Thân 1992 Mang đến Nhiều May Mắn Tài Lộc

Cây cảnh hợp tuổi nhâm thân 1992 đó là những loại cây phong thủy nào? Vì cây cảnh phong thủy thì nhiều loại  và rất đa dạng mỗi loại lại có dặc điểm riêng phù hợp với từng mệnh, từng tuổi riêng. Nếu bạn muốn tìm hiểu cây cảnh hợp với người tuổi nhâm thân 1992, thì bạn cũng cần biết đôi nét về tính cách, cũng như hợp mệnh gì… để lựa chọn ra những loại cây cảnh phù hợp nhất.

Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân 1992 mang đến nhiều may mắn tài lộc
Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân 1992 mang đến nhiều may mắn tài lộc

Trong bài viết này, Cây Cảnh Hà Nội xin giới thiệu tới quý bạn đọc hình ảnh, thông tin về một số loại cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992.

Sơ lược về người sinh năm 1992 tuổi nhâm thân

Những người sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân, cầm tinh con khỉ. Theo lịch dương, năm Nhâm Thân bắt đầu từ ngày 04/02/1992 đến hết ngày 22/01/1993. Những người sinh năm 1992 là người vui vẻ, hòa đồng, dễ gần và thân thiện. Họ có tài ăn nói, hoạt ngôn, diễn thuyết nên được mọi người yêu quý, kính trọng. Nhưng đôi khi vì quá tự tin, thích sự nổi trội mà những người tuổi Nhâm Thân dễ gây mất lòng người khác, khiến con đường sự nghiệp gặp khó khăn.

Tuổi nhâm thân 1992 cầm tinh con khỉ
Tuổi nhâm thân 1992 cầm tinh con khỉ

Người này có tài lãnh đạo thiên bẩm, họ có tư duy logic, sự nhạy bén trong nhìn nhận, khả năng nhìn xa trông rộng cùng khả năng sáng tạo xuất sắc. Người tuổi nhâm thân có đầy đủ các tố chất để trở thành người đứng đầu hay người lãnh đạo. Tuy nhiên, để đạt được thành công thì những người tuổi Nhâm Thân cũng cần chăm chỉ học tập, rèn luyện kiến thức và quan trọng là phát triển đúng việc chuyên môn.

Tính cách của người tuổi nhâm thân 1992
Tính cách của người tuổi nhâm thân 1992

Tuy nhiên cuộc đời của người Tuổi Nhâm Thân khá thăng trầm với nhiều khó khăn, nhất là những năm đầu đời. Do đó, họ cần suy nghĩ chín chắn và cân nhắc các mặt trước khi quyết định thực hiện một điều gì đó nhằm hạn chế tối thiểu những thất thoát, khó khăn sẽ vướng phải.

Người tuổi nhâm thân thuộc mênh gì trong ngũ hành?

Người tuổi nhâm thân sinh năm 1992 là những người mang mệnh Kim – Kiếm Phong Kim theo quan niệm Ngũ hành. Sự kết hợp giữa tuổi con Khỉ và mệnh Kim đem đến cho người tuổi Nhâm Thân nhiều ưu điểm trong tính cách. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trong cả cuộc đời của họ.

Người tuổi nhâm thân 1992 thuộc mệnh Kim
Người tuổi nhâm thân 1992 thuộc mệnh Kim

Những người tuổi nhâm thân tuy có nhiều tư chất nổi trội để phát triển cũng như có sao may mắn chiếu rọi nhưng vì không biết đủ, không biết điểm dừng, ưa thích mạo hiểm nên khiến đường tài lộc không vững vàng, tài chính lúc nào cũng hao hụt, thăng trầm. Để hạn chế điều này thì thì việc bài trí một số loại cây phong thủy hợp tuổi cũng là 1 các gia tăng tài lộc, may mắn.

Phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc
Phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc

Người sinh năm 1992 hợp và không hợp cây phong thủy nào?

Trong phong thủy mỗi năm sinh khác nhau lại tương ứng với một mệnh nhất định, tuy cùng một tuổi nhưng sinh năm khác nhau sẽ có các mệnh khác nhau. Và với mỗi mệnh khác nhau thì tương sinh, tương khắc cũng sẽ có sự khác nhau, dẫn đến cây phong thủy phù hợp cũng khác nhau. Do đó, cách tốt nhất là nên dựa vào bản mệnh của mỗi người để lựa chọn cây phong thủy phù hợp.

Cây cảnh hợp tuổi nhâm thân sinh năm 1992
Cây cảnh hợp tuổi nhâm thân sinh năm 1992

Người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim nên rất phù hợp với những cây phong thủy thuộc mệnh Kim. Người sinh năm 1992 trưng các loại cây mệnh kim trong nhà sẽ giúp tăng cơ hội thành công, gặp được nhiều may mắn cũng như hỗ trợ suy nghĩ thấu đáo hơn.

Lựa chọn cay cảnh hợp tuổi nhâm thân 1992
Lựa chọn cay cảnh hợp tuổi nhâm thân 1992 mệnh kim

Những loại cây có hoa hoặc lá có màu thuộc mệnh Kinh hoặc mệnh thổ như: nâu, vàng đất, cam đất, trắng hoặc các màu ánh kim đều là những màu tương sinh với người sinh năm 1992 đem đến may mắn. Các màu đỏ, hồng, cam, tím là màu thuộc hành hỏa nên tương khắc đem đến điều không may cho những người tuổi Nhâm Thân.

Những màu sắc phù hợp với tuổi nhâm thân 1992
Những màu sắc phù hợp với tuổi nhâm thân 1992

Vì vậy, người sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân nên chú ý đều này để lựa chọn các loài cây cảnh sao cho phù hợp với mệnh của mình để có thể gặp được nhiều may mắn tài lộc.

Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc hành kim

Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân 1992 – Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch mã hoàng tử theo các chuyên gia phong thủy thì loại cây này rất hợp với người mệnh kim. Trưng cây bạch mã hoàng tử trong nhà sẽ gặp thật nhiều điều may mắn, tài lộc và thăng tiến nhanh hơn trong công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm món quà phù hợp cho người tuổi nhâm thân thì chậu cây bạch mã là vô cùng phù hợp để gửi đến người nhận.

Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân 1992 – Cây lan ý

Cây lán ý là loại cây tương sinh, tương hợp với người mệnh kim sinh năm 1992 trong phong thủy, bởi vì loài cây này sở hữu hoa có màu trắng giúp cho người tuổi nhâm thân thu hút nhiều thật nhiều tài lộc may mắn, an khang, thịnh vượng trên con đường công danh sự nghiệp hay cuộc sống. Người sinh năm 1992 trang trí cây này trên bàn làm việc sẽ mang lại nguồn vượng khí dồi dào.

Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân 1992 – Cây sao sáng 

Cây sao sáng là một trong những loài cây cực kì phù hợp với người người mệnh kim sinh năm 1992. Vì bản thân của cây sở hữu bộ lá có màu trắng ngà. Loài cây này sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn, tiền tài, của cải cho người tuổi nhâm thân. Hơn nữa loài cây này sẽ như là ngôi sao sáng giúp người sinh năm 1992 có được những sự lựa chọn đúng đắn.

Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân 1992 – Cây cỏ lan chi

Cây lan chi có màu xanh mướt cùng với các sóc trắng trên lá, vì vậy phù hợp với những người thuộc mệnh Kim và đặc biệt là người tuổi nhâm thân sinh năm 1992, loài cây này sẽ giúp mang đến thành công, tài lộc cho người trồng. Người tuổi Tuổi Nhâm Thân đừng e ngại lựa chọn loại cây này nhé vì chúng có thể đem lại điều tốt lành cho cuộc sống của bạn đấy.

Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân 1992 – Cây Ngọc Ngân

Theo phong thủy thì cây ngọc ngân phù hợp với đa số các tuổi và các mệnh trong ngũ hành, nhưng đặc biệt phù hợp với người mệnh kim tuổi nhâm thân. Loài cây ngày có khả năng khắc chế bớt bản tính không biết đủ của người sinh năm 1992, đồng thời thu hút thêm may mắn và bình an cho người sinh tuổi này.

Bạn có thể tham khảo thêm các loài cây cảnh thuộc mệnh kim bằng video sau đây:

Cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc hành Thổ

Cây lan hồ điệp vàng hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Hoa lan hồ điệp vàng là loài hoa đẹp được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, vì sở hữu hoa màu vàng nên loài cây này rất phù hợp với người tuổi nhâm thân mang đến khởi đầu tốt đẹp, thành công mỹ mãn cho người tuổi này. Nếu đang muốn tìm kiếm món quà tặng khai trương, mừng tân gia, tặng sinh nhật cho người tuổi nhâm thân thì hãy chọn ngay chậu lan hồ điệp vàng đem đến cuộc sống no đủ, thịnh vượng.

Cây trầu bà vàng hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Cây trầu bà vàng từ lâu đã được biết đến là loài cây có sức sống mạnh mẽ, luôn bền bỉ vươn lên trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiêt. Hơn nữa vì sở hữu bộ lá màu vàng đẹp nên loại cây này rất hợp với người sinh năm 1992 giúp họ khắc chế được những nhược điểm trong tính cách mang đến những điều tốt đẹp, may mắn và hạnh phúc.

Cây lưỡi hổ vàng hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Cây lưỡi hổ vàng là loại cây sở hữu bộ là màu xanh có viền vàng, có ngoại hình ấn tượng như chiếc lưỡi dao. Đây là loài cây cũng rất phù hợp với người tưởi nhâm thân sinh năm 1992 mệnh kim. Cây được xem là là bùa hộ mệnh cho người tuổi này, mang đến những điều may mắn tốt đẹp. Đồng thời, loại cây này có khả năng trừ tà, xua đuổi những điều xui xẻo.

Cây trúc phú quý hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Trúc phú quý cũng là loài cây phù hợp với tất cả các mệnh, chúng có thể giúp gia chủ mang đến thêm sự tự tin, may mắn, giúp sự nghiệp hanh thông và được quý nhân phù trợ. Theo phong thủy thì trúc phú quý rất phù hợp tuổi Nhâm Thân mang đến nhiều may mắn, tài lộc, giàu sang và thành công trong cuộc sống hay trong công việc. Đồng thời, nó còn giúp tránh được một số rắc rối, khó khăn không mong muốn hay tránh bị kẻ xấu hãm hại.

Cây thiết mộc lan hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Cây thiếc mộc lan hay còn được gọi là cây phát tài mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa báo hiệu tiền tài sắp đến… loại cây này cũng rất phù hợp với người tuổi nhâm thân. Đặt cây thiết mộc lan trong không gian sống làm việc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Bạn có thể tham khảo thêm các loài cây cảnh thuộc mệnh Thổ bằng video sau đây:

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về những loại cây cảnh hợp tuổi Nhâm Thân 1992 để bạn có thể lựa chọn loài cây phù hợp. Nếu chọn nhầm cây không phù hợp hoặc cây tương khắc với mệnh thì có thể bạn sẽ gặp những xui rủi không đáng có. Do vậy khi mua cho bản thân hoặc mua tặng người khác, điều đầu tiên bạn cần biết chính là kiến thức về phong thủy. Nếu không hiểu về cây phong thủy bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các nhân viên bán hàng để chọn được cây phù hợp nhất.

Nơi bán cây phong thủy đẹp giá rẻ tại Hà Nội
Nơi bán cây phong thủy đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Để tìm hiểu thêm các thông tin khác về cây phong thủy hoặc kiến thức về phong thủy thì bạn hãy truy cập ngay website: caycanhhanoi.vn. Chúc bạn lựa chọn được cây phong thủy thích hợp nhất để tăng tài lộc, may mắn cùng hạnh phúc nhé!

Cây Cảnh Hà Nội – caycanhhanoi.vn

Related Posts