Phong Thủy Văn Phòng Xem ngay 20234 nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc bạn nên biết!

4 nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc bạn nên biết!Phòng làm việc không chỉ là nơi giúp bạn sáng tạo và phát huy khả năng của mình trong công việc, đó còn là nơi thể hiện đặc điểm tính cách riêng của bạn. Việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc bên cạnh việc giúp bạn hanh thông trong công việc, còn đem lại may mắn và mang lại lợi ích tối đa cho chủ nhân làm việc trong đó.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách đặt giường ngủ đúng cách

phong-thuy-phong-lam-viec-1

Phòng làm việc cũng cần áp dụng các nguyên tắc về phong thủy.

Nguyên tắc cho bàn ghế trong phòng làm việc

Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường và không tạo ra các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc, trong đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

Nhưng trong thực tế, có rất nhiều văn phòng làm việc có nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế như vậy là điều khó khả thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc bạn áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi, bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp và luôn luôn áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể.

phong-thuy-phong-lam-viec-2

Bàn làm việc nên được sắp xếp sát nhau.

Phòng làm việc của sếp nên ở vị trí quan trọng

Theo những chuyên gia phòng thủy, phòng làm việc của các sếp, các vị lãnh đạo nên được sắp xếp và bố trí ở một ví trí tách biệt và yên tĩnh. Phòng làm việc của sếp không nên ở quá gần, hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên và đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào.

Nguyên tắc cho phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng.

Treo tranh và đặt cây cảnh trong phòng làm việc

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

phong-thuy-phong-lam-viec-3 

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bài trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bài trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….

Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào.

Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Nên có bàn thờ thần tài 

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Phong thủy công ty, phong thủy văn phòng là yếu tố cần được quan tâm. Vì đây là những nơi cực ký quan trọng, quyết định tới sự hưng thịnh và phát triển của một doanh nghiệp. Do đó bạn không nên bỏ qua những quy tắc cho phong thủy văn phòng trên nhé.

>>> Phong thủy nhà ở: Xem hướng bếp , Phong thủy phong khách , Cách bài trí bàn thờ

5 nguyên tắc phong thủy văn phòng và cách hóa giải – Cafeland

5 nguyên tắc phong thủy văn phòng và cách hóa giải – CafeLand.Vn

CafeLand – Việc sắp xếp và lựa chọn nội thất, vật phẩm trang trí văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp các chủ doanh nghiệp rộng đường rước tài lộc và may mắn cả năm. Dưới đây là 5 nguyên tắc phong thủy văn phòng không thể bỏ qua khi thành lập công ty.

5 nguyên tắc phong thủy văn phòng để hút tài lộc

Dưới đây là 5 nguyên tắc phong thủy văn phòng để hút tài lộc bạn nên biết.

Ưu tiên bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Phong thủy văn phòng

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở một không gian riêng biệt, yên tĩnh, tránh để chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác để tránh mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Theo đó, phòng làm việc của sếp đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất và tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào của văn phòng.

Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi, phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

4 nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

4 nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Treo tranh và tạo mảng xanh trong văn phòng

Treo tranh và tạo mảng xanh trong văn phòng

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất là treo những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng, xua đi nguồn năng lượng xấu, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi và được quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào.

Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí.

Nên có bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi.

Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một.

Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Những nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng cho năm 2023

Những nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng cho năm 2023

Phong thủy văn phòng luôn là yếu tố quan trọng và được các chủ doanh nghiệp chú trọng khi lựa chọn thuê và bố trí set up văn phòng. Vậy khi bố trí văn phòng cần “nằm lòng” những nguyên tắc phong thủy nào để mang lại vận may và tài lộc cho doanh nghiêp? Dưới đây Officespace xin tổng hợp một vài nguyên tắc để bố trí văn phòng hợp phong thủy nhé!

Sắp xếp đồ dùng khoa học nhất

Một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên trong việc tạo ra một không gian làm việc đẹp và chuẩn phong thủy là sắp xếp những đồ dùng trong văn phòng, trang thiết bị thật khoa học và hữu ích nhất. Khi các đồ đạc trong văn phòng luôn trật tự và ngăn nắp thì các căn phòng sẽ thu hút được nhiều năng lượng và nâng cao tinh thần làm việc của chủ nhân sảng khoái, tập trung cao và nhiều cảm hứng.

Để tạo được một văn phòng làm việc ngăn nắp, cần phân chia các khu vực khác nhau và giữ đồ vật ở các vị trí nhất định. Đặc biệt, nếu tủ, bàn hoặc giá sách  có nhiều giấy tờ, cần có một cách quản lý giấy tờ riêng để chúng không bị lưu lạc hoặc nhìn bừa bộn. Đối với quản lý giấy tờ điện tử cũng vậy, cần sắp xếp các tệp trong máy tính khoa học để làm việc hiệu quả hơn.

Cách bố trí phong thủy văn phòng
Cách bố trí phong thủy văn phòng

Vị trí bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng

Bên cạnh việc sắp xếp đúng đồ dùng thì việc đặt bàn làm việc cũng cần đúng vị trí và đáp ứng tiêu chí phong thủy văn phòng. Theo đó, vị trí lý tưởng là phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, và bên trái cao lớn, bên phải lại thông thoáng. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải không gian văn phòng nào cũng đủ rộng rãi để có vị trí lý tưởng như trên mà cần phải sắp xếp hợp lý và kê bàn ghế linh hoạt theo những hướng phù hợp nhất. Trong đó:

 • Vị trí ngồi nên hướng ra cửa sổ là đẹp nhất
 • Bàn làm việc không nên đặt gần nhà vệ sinh hay đối diện với nhà vệ sinh bởi như vây sẽ bị ảnh hưởng uế khí, công việc sớm thất bại.
 • Phía sau lưng nên có điểm tựa để tạo sự vững chắc
 • Không nên ngồi quay mặt vào tường bởi như vậy sẽ chặn đứng đường công danh
 • Cự ly ngồi cách cửa sổ cũng là yếu tố quan trọng
 • Chất liệu và màu sắc của bàn phải phù hợp với mệnh của chủ sở hữu
 • Các khoảng trống lối đi lại phải rộng rãi và thoải mái
 • Theo các chuyên gia thì khoảng cách ngồi càng xa thì quyền lực càng lớn.
 • Lối đi ra vào càng rộng thì càng hút được năng lượng và sinh khí tốt.
 • Bàn ghế cũng nên chọn màu sáng để vừa làm sáng văn phòng vừa hợp phong thủy làm việc.

Để biết mệnh và tuổi của mình hợp kê bàn theo hướng nào, xem thêm tại: Phong thủy bàn làm việc

Sử dụng tranh treo tường trang trí văn phòng

Theo phong thủy, thì việc treo tranh lên tường chính là một trong những yếu tố tốt cho phong thủy văn phòng và giúp chiêu tài hút lộc, làm cho không gian sáng sủa hơn. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp thường treo tranh ở đại sảnh của công ty, thông thường là những tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, việc này tượng trưng những vận khí tốt, tài lộc chảy vào văn phòng. Và kinh nghiệm của Officespace thì quý khách không nên treo những tranh hình con vật hay tranh có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long bởi theo quan điểm phong thủy thì điều này sẽ làm tổn hại tài khí.

Bên trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh những tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. để tạo không gian ngập tràn ánh sáng cũng như thu hút nguồn dương khí, mang tới sức sống mới và những điều may mắn, cát lành cho văn phòng.

Sử dụng đồ trang trí chiêu tài hút lộc

Với việc sử dụng những vật phẩm phong thủy để hút khí tài lộc thì nên chọn những đồ dùng trang trí hợp mệnh và mang lại may mắn cho công việc. Hơn thế việc bố trí những vật trang trí phong thủy này cũng cần phải đảm bảo đúng vị trí để chiêu tài hút lộc, mang lại phúc khí cho người làm trong văn phòng.

Để công việc làm ăn luôn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn thì chủ doanh nghiệp cũng nên bày trí trong phòng những đồ vật trang trí phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ mang tới cát khí, giàu có và thịnh vượng, đồng thời xua đi những tà khí và tránh kiểu tiểu nhân hay vận hạn đáng tiếc.

Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên trưng bày thỏi vàng nguyên bảo tại hai bên bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất , mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì càng mang tới nhiều tài lộc. Hoặc cũng có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính bởi nơi đây thường tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Với những khách hàng muốn trang trí không gian với cây để bàn cũng nên lựa chọn loại cây hợp mệnh và hợp tuổi. Mỗi loại cây sẽ mang đến may mắn riêng cho người sở hữu chúng là vật phong thủy văn phòng. Để biết mệnh, tuổi của mình hợp với loại cây nào xin mời quý khách tham khảo tại bài viết: Cây phong thủy văn phòng

Cân bằng không gian phong thủy văn phòng
Cân bằng không gian phong thủy văn phòng

Cân bằng không gian văn phòng

Không gian văn phòng luôn cần có sự cân bằng và hài hòa thì mới thu hút được tài lộc và mang tới những may mắn cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy bố trí văn phòng sao cho cần bằng trong từng không gian chính là yếu tố cần nhớ khi sắp xếp bố trí nơi làm việc. Theo quan niệm phong thủy âm dương nên hài hòa trong cùng một không gian, như vậy sẽ tạo cảm giác thư thái và chiêu tài đón lộc.

Đặc biệt những đồ nội thất không nên góc cạnh, trần nhà không quá cao, có ánh sáng tự nhiên nhưng không bị chói… Nên trồng cây phong thủy hay treo tranh thiên nhiên để cân bằng và tạo môi trường làm việc tự nhiên có đủ Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy. Như vậy sẽ mang lại phong thủy văn phòng tốt, thu hút tài vận tốt cho doanh nghiệp.

Màu sắc phù hợp

Bên cạnh việc cân bằng không gian thì màu sắc văn phòng chính là yếu tố cần lưu ý để thu hút năng lượng tốt của văn phòng làm việc. Trong đó, màu vàng nhẹ, màu đá sa thạch, màu cam nhạt, hay màu xanh lá cây được coi là những màu phong thủy nhất cho văn phòng làm việc. Màu trắng giúp làm tăng độ sáng và tập trung năng lượng làm việc.

Các thiết kế nội thất văn phòng quý khách không nên sử dụng quá nhiều màu tối bởi nó sẽ khiến cho không gian u ám và tù túng hơn. Bạn cũng nên lựa chọn những sắc màu tương sinh, tương hợp với cung mệnh của người đúng đầu công ty để phân bố và trang trí hợp lý để hướng tới sự trẻ trung và thoải mái cho tất cả nhân viên.

Bí mật của vòng tròn màu sắc

Vòng tròn màu sắc là một công cụ hữu hiệu giúp bạn có thể dễ dàng nên ý tưởng thiết kế màu sắc trong văn phòng. Dựa trên vòng tròn màu sắc, bạn sẽ dễ dàng thấy tất cả những gam màu được tạo ra từ những màu cơ bản.

Vòng tròn màu sắc
Vòng tròn màu sắc

Việc phối hợp với cùng tỷ lệ giữa hai màu cơ bản cũng sẽ lai
tạo được được gam màu cấp hai. Tương tự, gam màu cấp ba cũng sẽ được tạo thành nhờ
sử dụng một màu cơ bản kết hợp với những màu cơ bản khác, nhưng với một tỷ lệ khác.

Các màu sắc khác nhau cũng có ảnh hưởng tới trạng thái, tâm
lý của con người. Vì thế khi chọn lựa màu sắc bạn cũng cần phải cân nhắc để đảm
bảo chọn được màu sắc thích hợp nhất.

Những gam màu nóng được nằm ở bên phải vòng tròn màu, với những
đặc điểm:

 • Các sắc độ khác nhau của màu đỏ có thể sử dụng ở phòng ăn, thư viện. Nhưng hiện nay cũng có thể tìm thấy ở những không gian khác như điểm nhấn nổi bật.
 • Da cam là một gam màu ấm và thường rất khó để giảm tông khi sử dụng. Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng màu này làm điểm nhấn.
 • Màu vàng sẽ tạo được những tác động khác nhau tùy theo lượng và sự kết hợp. Màu vàng đậm có thể tạo ra sự cản trở. Nhưng với màu vàng nhạt lại tạo được một không gian tươi sáng và dễ chịu.

Ngược lại, những gam màu lạnh nằm ở bên trái của vòng tròn
màu, với những đặc điểm:

 • Màu xanh lá là màu sắc tự nhiên nhất trong bảng màu cơ bản và dễ sử dụng cho mọi không gian
 • Tương tự, màu xanh lục là màu hiền hòa nhất. Có thể sử dụng màu này để giúp căn phòng tươi sáng và đầy sức sống, trong khi màu xanh lục sẫm lại có thể tạo ra một cảm giác nghiêm túc, đứng đắn. Xanh lục với nhiều sắc khác nhau cũng có thể sử dụng rộng rãi trong nội thất.
 • Tím là màu có thể dễ dàng nhận ra vì được liên tưởng tới sự lãng mạn. Tím cũng đang được sử dụng nhiều trong không gian ở những thư giãn tạo nên một không gian thanh bình.

Màu nhạt là kết quả của việc kết hợp một tỷ lệ lớn sắc trắng
với những gam màu khác. Các gam màu nhạt sẽ tạo ra được cảm giác thanh thảnh,
thoải mái trong bất kỳ căn phòng nào.

Ngoài ra những gam màu trung tính bao gồm những sắc độ khác
nhau của đen, trắng và ghi. Màu trung tính thường rất dễ sử dụng vì có thể kết
hợp một cách cực kỳ linh hoạt với các gam màu khác. Các kiến trúc sư thường lựa
chọn màu trung tính trong thiết kế văn phòng vì gam màu này đôi khi cũng khá
sành điệu và gây ấn tượng.

Offficespace - tư vấn cho thuê văn phòng
Offficespace – tư vấn cho thuê văn phòng

Không gian thư giãn

Và nguyên tắc cuối cùng cũng là quan trọng nhất chính là tạo ra môi trường làm việc thư giãn để loại bỏ sự u ám và tĩnh nặng trong phòng làm việc và tạo cảm hứng làm việc tốt hơn. Để tạo không gian thư giãn trong văn phòng thì quý khách nên bố trí nhiều cây xanh và bố trí lối đi lại rộng rãi để tạo sự thông thoáng hơn.

Trên đây là những nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng phù hợp và may mắn.

Để được tư vấn
và cung cấp mọi thông tin tại tòa nhà, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi
theo:

 • Website: https://officespace.vn/
 • Địa chỉ: Toà nhà Vinaconex 9, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 0969 017 557
 • Fanpage: facebook.com/officespace.vn/

Related Posts