Phong Thủy Ý Nghĩa Đeo Nhẫn Các Ngón Tay Nữ Hot 2023Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn Nam & Nữ theo Phong thuỷ …

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn Nam & Nữ theo Phong thuỷ 2023

Bên cạnh đồng hồ thì nhẫn được coi là món trang sức được cả phái mạnh và phái yếu lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn Nam & Nữ theo Phong thuỷ. 

Cùng đội ngũ iNVERT tìm hiểu chi tiết ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn Nam & Nữ, cập nhật theo Phong thuỷ mới nhất 2023

I. Tên gọi của từng ngón tay

Bàn tay của mỗi người gồm có 5 ngón tay dùng để cầm, nắm vật thể. Để phân biệt các ngón tay với nhau, người ta thường dùng tên gọi để phân biệt chúng như sau:

 • Ngón đầu tiên là tay cái (tính từ trái sang phải của bàn tay phải đang đặt úp lại hoặc từ phải sang trái của bàn tay trái đang đặt úp lại).
 • Ngón tay trỏ là ngón gần ngón cái nhất.
 • Ngón tay giữa là ngón tiếp theo sau ngón trỏ.
 • Ngón tay đeo nhẫn là ngón tiếp theo sau ngón tay giữa.
 • Ngón tay út là ngón cuối cùng và cũng là ngón nhỏ nhất trong năm ngón tay.

Ngày nay, đeo nhẫn không chỉ để làm đẹp, tạo điểm nhấn mà còn thể hiện quyền lực, cá tính của người đeo. Hiện có rất nhiều loại nhẫn có thiết kế mạnh mẽ thích hợp cho cả nam và nữ với sự mềm mại, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, việc đeo nhẫn còn mang giá trị tinh thần như nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, nhẫn đôi với bạn bè,… để kỷ niệm, đánh dấu một cột mốc quan trọng nào đó đối với người đeo.

Thông thường với người chưa kết hôn nên đeo nhẫn theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu” có nghĩa là với nam giới thì tay trái là đại diện cho bản thân còn tay phải đại diện cho người yêu, người vợ. Ngược lại, với nữ giới thì tay phải đại diện cho bản thân và tay trái đại diện cho người yêu, người chồng.

Đối với những người đã kết hôn thì áp dụng nguyên tắc ngược lại với nguyên tắc trên “nam hữu, nữ tả”.

III. Ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn

1. Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nữ

Đối với phụ nữ – những người yêu cái đẹp thì họ thường chọn đeo những chiếc nhẫn có thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế, đẹp mắt, thay vì những chiếc nhẫn bản to, cồng kềnh. Chính vì vậy, bạn cần hiểu được ý nghĩa của chúng để có cách đeo phù hợp:

Ngón đeo nhẫn Ý nghĩa

Ngón cái nữ

– Thể hiện sự tự tin và quyền lực.

Ngón trỏ nữ

– Đeo nhẫn tay trái: Bạn đang sẵn sàng cho một mối quan hệ.

– Đeo nhẫn tay phải: Bạn đang tìm người yêu hoặc chờ người yêu đi xa về.

Ngón giữa nữ

– Đeo nhẫn tay trái: Bạn đang yêu đơn phương ai đó.

– Đeo nhẫn tay phải: Ngụ ý bạn đã có người yêu.

Ngón áp út nữ

– Nếu bạn nữ đeo nhẫn trơn hay nhẫn đính đá bằng vàng, bạc thì chứng tỏ bạn đã có gia đình.

Ngón út nữ

– Đeo nhẫn tay trái: Bạn đang độc thân và không muốn bắt đầu mối quan hệ mới.

– Đeo nhẫn tay phải: Bạn vừa trải qua cú sốc tình cảm.

Thông thường, những người có địa vị cao hay thích đeo nhẫn ngón cái. Song song đó, theo các nhà phong thủy thì việc đeo nhẫn ngón cái lại mang ý nghĩa thể hiện sự tự tin và quyền lực của phái nữ.

Ngón trỏ được biết đến là ngón tay chiếm ưu thế, những người đeo nhẫn ngón trỏ mong muốn sự quyền lực và khả năng lãnh đạo. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chiếc nhẫn của mình được chú ý, nhất định hãy đeo nó ở ngón trỏ. 

Ngoài ra, việc đeo nhẫn ở ngón trỏ tay trái còn mang ý nghĩa rằng bạn đang sẵn sàng cho một mối quan hệ. Ngược lại, khi bạn đeo nhẫn ở tay phải thì có nghĩa là đang tìm người yêu hoặc chờ người yêu đi xa về.

Đối với những bạn nữ thường đeo nhẫn ngón ở ngón giữa thì nó lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Điển hình như khi bạn đeo nhẫn ở ngón giữa tay trái thì nó gắn liền với việc bạn đang yêu đơn phương ai đó. Còn đối với việc bạn đeo nhẫn ở ngón giữa tay phải thì lại mang ngụ ý đã có người yêu.

Xét về mặt tình yêu, người ta thường nghĩ rằng có 1 tĩnh mạch được dẫn trực tiếp từ ngón tay đeo nhẫn đến trái tim của bạn được gọi là vena amoris (tĩnh mạch tình yêu). Do đó, người ta thường mặc định rằng nếu bạn nữ nào đeo nhẫn đính đá hay nhẫn trơn bằng vàng, bạc ở ngón áp út là minh chứng họ đã có gia đình.

Theo nhân tướng học, ngón út là biểu tượng của hành Thủy. Do vậy, việc đeo nhẫn ở ngón này giúp bạn có thể thân thiết với mọi người bất kể tầng lớp nào cũng được quý nhân phù trợ.

Ngoài ra, nếu bạn đeo nhẫn ngón út ở tay trái thì tức có nghĩa rằng bạn đang độc thân và không muốn bắt đầu mối quan hệ mới. Ngược lại, nếu bạn đeo nhẫn tại vị trí này ở tay phải tức là bạn vừa trải qua cú sốc tình cảm.

2. Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam

Trái ngược với phái nữ, phái nam thường chọn đeo những mẫu nhẫn có thiết kế bản to, dày để thể hiện được sự sang trọng, mạnh mẽ. Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam được thể hiện như sau: 

Ngón đeo nhẫn Ý nghĩa

Ngón cái nam

– Thể hiện sự giàu có và tầm ảnh hưởng để tạo ra sự khác biệt với những người còn lại.

Ngón trỏ nam

– Thể hiện cho 1 hội nhóm (riêng) hoặc gia đình.

Ngón giữa nam

– Thể hiện sự cân bằng làm trung tâm, sự nam tính và trách nhiệm.

Ngón áp út nam

– Đây cũng là cách khéo léo thể hiện tình trạng mối quan hệ của bản thân rằng bạn đã có gia đình hoặc đã đính hôn.

Ngón út nam

– Thể hiện gu thời trang đậm chất khác biệt, sự thanh thoát, cá tính của mình so với người khác.

Ngón tay cái được biết là ngón tay quyết định mọi việc thể hiện tính cách và sự tốt, xấu trong bản chất con người. Việc phái mạnh đeo nhẫn ở ngón cái thể hiện sự giàu có, sức ảnh hưởng và tạo nên sự khác biệt với những người còn lại. Thông thường, các quý ông thường chọn nhẫn mang ở ngón cái cỡ to, dày để thể hiện quyền lực và sự giàu sang của mình. 

Đeo nhẫn ngón trỏ nam

Đối với những người đàn ông đeo nhẫn ở ngón trỏ, người ta thường nhìn nhận rằng đây là một con người tự tin, không khoan nhượng.  Chính vì lẽ đó mà ngón trỏ có thể được xem là vị trí ưu ái để đeo nhẫn. Đặc biệt, nó còn là biểu tượng đặc trưng cho 1 gia đình hay 1 hội nhóm cụ thể nào đó.

Đeo nhẫn ngón giữa nam

Ngón giữa được biết đến là 1 trong những ngón to và dài gần như nhất trên bàn tay. Ngoài ra, nó còn được coi như là anh cả trong 4 ngón còn lại trừ ngón cái. Những bạn nam thường đeo nhẫn ở ngón giữa để thể hiện sự cân bằng, cấu trúc, tiềm thức và trật tự, cũng như sự nam tính và trách nhiệm của người đàn ông. 

Đeo nhẫn ngón áp út nam

Theo văn hoá phương Tây và phương Đông, khi bạn nhìn thấy một bạn nam nào đó đeo nhẫn ở ngón tay này, tức có nghĩa là họ đã có gia đình hoặc đã đính hôn, kết hôn. 

Đây cũng là 1 cách khéo léo thể hiện cho người đối diện biết tình trạng mối quan hệ của mình. Từ đó, người đối diện cũng có thể quan sát và biết được thông tin này qua nhẫn đeo trên ngón áp út người đàn ông đó. 

Đeo nhẫn ngón út nam

Ở các nước phương Tây, đặc biệt là ở Anh phái mạnh đôi khi dành ngón út để đeo nhẫn như một biểu tượng. Chiếc nhẫn được đeo ở ngón này thường có hình quốc huy và họ cũng giữ quan điểm này để truyền nhau qua các thế hệ.

Ngược lại, trong nền văn hóa phương Đông ngón út đại diện cho sao Thuỷ như một lời hứa, lời thề,…Những người nam giới thường đeo nhẫn ngón này để thể hiện sự thanh thoát, cá tính và thông minh. Đặc biệt trong nghệ thuật thời trang thì họ thường tỏ ra vượt trội.

3. Ý nghĩa ngón tay nam, nữ theo phong thuỷ để thu hút tài lộc

Đeo nhẫn phong thủy ở ngón cái giúp bạn chứng tỏ quyền uy và vị thế

Đeo nhẫn ngón tay cái giúp bạn chứng tỏ mình là người mạnh mẽ, độc lập, cá tính, luôn sẵn sàng đương đầu với mọi trở ngại trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng trở thành 1 nhà lãnh đạo, nhưng bạn lại thường sẽ không gặp được may mắn trong chuyện tình cảm.

Nhẫn phong thuỷ được đeo trên ngón cái sẽ giúp bạn có phúc khí an khang, trường tồn mãi mãi. Thường thì các đấng mày râu lớn tuổi sẽ mang nhẫn ngón này. 

Đeo nhẫn phong thủy ở ngón trỏ giúp đường công danh bạn thăng tiến

Đeo nhẫn phong thuỷ ngón trỏ sẽ chứng tỏ bạn là người tự tin, năng động, có nhiều tham vọng với năng lực của bản thân. Ngoài ra, nó cũng thể hiện bạn là người chân thành, phóng khoáng, sẵn sàng bày tỏ quan điểm của mình với mọi người theo cách riêng. 

Những người đeo nhẫn phong thuỷ ngón trỏ thường có mong muốn trong công danh sự nghiệp, địa vị xã hội (thăng chức, tăng lương, đạt kết quả cao trong các kỳ thi) để gia tăng năng lượng tốt cho mình.

Đeo nhẫn phong thủy ở ngón giữa giúp bạn duy trì niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống

Ngón giữa là ngón tay chính giữa bàn tay mang lại ý nghĩa của sự quy hợp. Khi đeo nhẫn ngón này, bạn sẽ gia tăng sức mạnh và vận khí của mình trong mọi phương diện của cuộc sống.

Song song đó, ngón tay giữa còn được coi như phúc khí, phúc phần của mỗi người. Nếu bạn muốn hi vọng cuộc sống luôn vui vẻ, hạnh phúc, an yên thì hãy đeo nhẫn ở ngón tay giữa nhé!

Đeo nhẫn phong thủy ở ngón áp út giúp bạn chiêu tài, chiêu lộc

Theo phong thuỷ ngàn xưa, ngón áp út là vị tốt nhất để tụ tài khí, gia tăng cung tài lộc. Còn ngón áp út theo quan điểm hiện đại lại thể hiện rằng bạn đã có gia đình. Trường hợp, bạn vẫn đang độc thân chưa có gia đình thì không nên nhẫn ở ngón tay này để tránh những hiểu lầm khiến bạn mất đi nhiều cơ hội trong tình duyên.

Nếu bạn muốn đeo nhẫn ngón này thì hãy chọn những dạng nhẫn khác với nhẫn cưới để thu hút tài lộc và không đánh mất đi cơ hội của mình với người khác giới nhé. 

Đeo nhẫn phong thủy ở ngón út giúp bạn thu hút quý nhân phù trợ

Ngón út từ lâu đại diện cho sự xuất hiện của các quý nhân, giúp đỡ và tương trợ bạn trong cuộc sống và công việc. Khi bạn đeo nhẫn phong thuỷ ở ngón út, nhiều quý nhân tốt sẽ đến để kết giao và giúp đỡ bạn.

Ngoài ra, ngón út cũng là ngón may mắn, khi đeo nhẫn ngón này, sẽ giúp bạn xua đuổi đi tà khí, tiểu nhân, linh hồn ma quỷ đi theo mình. Từ đó, cuộc sống, công việc của bạn sẽ được hanh thông, may mắn.

IV. Kiêng đeo nhẫn ngón nào?

Theo luật ngũ hành âm dương, mỗi người sẽ có màu sắc tốt – xấu tương ứng khác nhau. Từ đó, bạn có thể lựa chọn chất liệu, cũng như màu sắc để đeo nhẫn phù hợp.

Đầu tiên, chúng ta cần biết những ngón tay nào đại diện cho mệnh hành nào. Cụ thể:

 • Ngón cái đại diện cho hành Mộc, sinh Hỏa khắc Thổ. Tránh đeo nhẫn ngón giữa.
 • Ngón trỏ đại diện cho hành Hỏa, sinh Thổ, khắc Kim. Tránh đeo nhẫn ngón áp giữa.
 • Ngón giữa đại diện cho hành Thổ, sinh Kim khắc Thủy. Tránh đeo nhẫn ngón út.
 • Ngón áp út đại diện cho hành Kim, sinh Thủy khắc Mộc. Tránh đeo nhẫn ngón cái.
 • Ngón út đại diện cho hành Thủy, sinh Mộc khắc Hỏa. Tránh đeo nhẫn ngón trỏ

Căn cứ vào năm sinh, con người được chia thành 5 mệnh khác nhau gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Ứng với quy luật: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ như sau: 

Trên đây là Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn Nam & Nữ theo Phong thuỷ 2022 mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể biết được ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn Nam & Nữ theo Phong thuỷ để có thể đeo chúng dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Tags:
nam đeo nhẫn ngón nào de hút tài lộcý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thủyý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nữ

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn theo phong thủy – BlogAnChoi

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn theo phong thủy: Đeo ngón nào cầu tài, cầu tình bạn đã biết chứ? – BlogAnChoi

Nhẫn là trang sức quen thuộc của mỗi người, nhưng ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn cụ thể như thế nào bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu đeo nhẫn ngón nào để cầu tài, cầu tình hay để trừ tà, đổi vận tốt nhất nhé.

Trong văn hóa và truyền thống Trung Quốc, người ta tin rằng mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta đều tuân theo nguyên tắc phong thủy, âm dương hòa hợp, từ việc mua những món đồ có giá trị lớn như nhà cửa, xe hơi đến những món đồ nhỏ bé như nhẫn, ví hay vật cầu may, trừ tà.

Tìm hiểu ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn cụ thể. (Ảnh: Internet)
Tìm hiểu ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn cụ thể. (Ảnh: Internet)

Nhẫn là vật trang sức để làm đẹp cho mỗi người, nhưng ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cũng có sự khác biệt, không nên đeo bừa. Ví dụ như nhẫn đeo ngón áp út chỉ dành cho người yêu hoặc đã kết hôn. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn theo quan điểm phong thủy nhé.

Chú ý cách đeo nhẫn ở 2 tay khác nhau. (Ảnh: Internet)
Chú ý cách đeo nhẫn ở 2 tay khác nhau. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón cái

Đeo nhẫn ở ngón tay cái biểu thị tuổi thọ và sức khỏe tốt, vì vậy nó phù hợp hơn với người lớn tuổi hoặc có địa vị cao, đặc biệt là đối với nam giới. Tốt nhất là đeo bên tay trái.

Đeo nhẫn ngón cái tượng trưng cho quyền lực. (Ảnh: Internet)
Đeo nhẫn ngón cái tượng trưng cho quyền lực. (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ

Việc đeo nhẫn ở ngón trỏ có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân, nâng cao thẩm quyền/quyền lực và địa vị xã hội của bạn. Nó phù hợp nhất cho những người làm công việc bán hàng hoặc kinh doanh.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa

Đeo nhẫn ngón giữa theo phong thủy là để cầu tài, có thể giúp bạn tăng vận may tiền bạc.

Đeo nhẫn ngón giữa để cầu tài lộc. (Ảnh: Internet)
Đeo nhẫn ngón giữa để cầu tài lộc. (Ảnh: Internet)

Theo quan niệm phong thủy, đường chỉ tay của mỗi người sẽ có 1 đường “tài sản” chạy giữa ngón trỏ và ngón giữa. Có một khoảng trống lớn giữa hai ngón tay này cho thấy sự giàu có chảy ra ngoài, bởi vậy việc đeo một chiếc nhẫn ở ngón giữa sẽ giúp ngăn dòng chảy, để bạn sẽ được tài lộc của mình.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út

Nó tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và kết nối nhiều nhất với đính hôn và kết hôn. Đối với người độc thân, hãy tránh đeo ở ngón này để tránh bị hiểu lầm và bỏ lỡ những mối lương duyên của mình trong cuộc sống.

Mua nhẫn đôi trên Shopee tại đây

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út là để trừ tà và từ chối yêu đương. (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út là để trừ tà và từ chối yêu đương. (Ảnh: Internet)

Người ta tin rằng đeo một chiếc nhẫn ngọc bích trên ngón tay út của bạn sẽ mang lại cho bạn sự giàu có. Đối với nam, đeo bên tay trái, và đối với nữ, đeo bên tay phải. Bên cạnh đó, nó cũng được cho là để bảo vệ bạn khỏi những kẻ xấu, có tác dụng trừ tà.

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn trong tình yêu

Ngón cái: Yêu quyền lực

Giống như quan niệm về ngón đeo nhẫn trong phong thủy, ngón tay cái là ngón lớn nhất, tượng trưng cho quyền lực. Bởi vậy nếu bạn đeo nhẫn ở ngón tay cái chứng tỏ bạn là người yêu quyền lực, mong cầu quyền lực hơn là tình yêu nam nữ.

Ngón trỏ: Độc thân

Ngón trỏ đại diện cho bản thân, quyền lực và sự độc lập, mạnh mẽ bởi ngón trỏ dùng để ra lệnh, hành động của bàn tay đều cần đến ngón trỏ. Bởi vậy đeo nhẫn ngón trỏ chứng tỏ bạn còn độc thân, chưa yêu ai, vẫn đang “available” và mong chờ có người đến tỏ tình.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ chứng tỏ bạn còn độc thân. (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ chứng tỏ bạn còn độc thân. (Ảnh: Internet)

Về phong thủy, ngón trỏ tượng trưng cho sao hỏa nên năng lượng đem lại rất lớn. Nếu bạn muốn thay đổi vận mệnh thì có thể đeo nhẫn ở ngón trỏ để mang đến nhiều năng lượng cho bạn.

Ngón giữa: Yêu thầm/yêu đơn phương

Ngón tay này trong một số nền văn hóa cũng tượng trưng cho việc bạn đã đính hôn. Khi đính hôn, hai người sẽ đeo nhẫn ngón giữa, khi kết hôn chính thức sẽ chuyển sang ngón áp út.

Về mặt tình cảm, ngón giữa tượng trưng cho tình yêu đơn phương, yêu thầm. Bởi vậy đeo nhẫn ngón giữa cũng có thể tượng trưng cho việc bạn đã có đối tượng, đã có người mình thích, chỉ là chưa chính thức tỏ tình thôi.

Ngón áp út: Đính hôn/kết hôn

Đây là ngón tay biểu tượng nhất trong các ngón tay đeo nhẫn. Khi đeo nhẫn ngón áp út tức là bạn đã xác định một mối quan hệ lâu dài, bền chặt với người bạn đời. Đây cũng là ngón tay mà các cô gái rất trân trọng, hiếm khi đeo nhẫn trừ khi là nhẫn của người yêu cầu hôn mình.

Ngón tay áp út còn được gọi là
Ngón tay áp út còn được gọi là “ngón đeo nhẫn”. (Ảnh: Internet)

Ngón út: Không yêu

Trong văn hóa phương Tây, đeo nhẫn ngón út là biểu tượng của giới Mafia, những ông trùm có thế lực, địa vị lớn sẽ có chiếc nhẫn quyền lực ở ngón út. Và cả các thành viên hoàng gia Anh cũng đeo nhẫn ở ngón út.

Ý nghĩa đeo nhẫn ngón út thể hiện cho sự trong trắng, trinh tiết và là thể hiện cho ý muốn sống độc thân, không muốn yêu đương hay lập gia đình.

Bạn có thể lựa chọn những mẫu nhẫn đẹp, đa dạng trên Shopee tại đây

Ngoài ra còn nhiều thông tin thú vị khác có thể bạn chưa biết:

 • “Bói tính cách” bằng nhóm máu: Nhóm máu sẽ tiết lộ bí mật gì của bạn?
 • Trắc nghiệm tính cách: Đoán tính cách chủ đạo của bạn qua việc “ngắm bươm bướm”
 • Biểu tượng linh hồn của bạn là gì dựa theo 12 tháng sinh?

Đeo nhẫn phong thủy để gặp nhiều may mắn – Eropi Jewelry

Đeo nhẫn phong thủy để gặp nhiều may mắn

Đeo nhẫn phong thủy không phải chỉ để làm đẹp mà nó còn giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, tài vận trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu đeo nhẫn phong thủy không hợp với mệnh sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, có thể dẫn đến tán gia bại sản. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách đeo nhẫn phong thủy để gặp nhiều may mắn.

1, Đeo nhẫn ở tay nào?

Với người chưa kết hôn nên đeo nhẫn theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu” tức là với nam giới thì tay trái là đại diện cho bản thân còn tay phải đại diện cho người yêu, người vợ. Với nữ giới thì ngược lại, tay phải đại diện cho bản thân và tay trái đại diện cho người yêu, người chồng.

Đối với những người đã kết hôn thì áp dụng nguyên tắc “nam hữu, nữ tả”, ngược lại với nguyên tắc trên.

Vì vậy mà nếu bạn là nam giới chưa kết hôn thì nên đeo nhẫn ở tay trái, còn nếu đã kết hôn thì nên đeo nhẫn ở tay trái. Nữ giới thì ngược lại, chưa kết hôn nên đeo tay phải để mang lại may mắn cho bản thân, còn khi đã kết hôn thì đeo tay trái để mang lại vận khí tốt cho chồng mình.

Tham khảo thêm:

 • Tiết lộ cảm xúc qua ngón tay đeo nhẫn
 • Những điều thú vị xoay quanh lịch sử chiếc nhẫn
 • Cách xác định kích thước nhẫn
 • Đeo nhẫn trên dây chuyền có ý nghĩa gì?
 • Ý nghĩa của nhẫn cưới và đeo nhẫn thế nào cho đúng

2, Đeo nhẫn theo ngũ hành ngón tay

Theo phong thủy, đeo nhẫn ở tay trái là mong chờ sự may mắn, đeo nhẫn tay phải là đặt hy vọng vào các mối quan hệ giữa người với người.

Đeo nhẫn ở ngón cái để tăng vận thế và uy quyền

Ngón cái tượng trưng cho mệnh Mộc. Người đeo nhẫn ở ngón cái thường là những người độc lập, mạnh mẽ, dám thách thức bất kì thử thách nào. Đây có thể là người lãnh đạo tốt nhưng sẽ khó tìm được tình cảm chân thật khi cần.

Theo người xưa, ngón cái đại diện cho vật chất và uy quyền. Đó cũng là lý do mà ngày xưa vua chúa, quý tộc thường đeo nhẫn ngón cái.

Do đó, nếu bạn muốn tăng vận thế và uy quyền của bản thân thì hãy đeo nhẫn ở ngón cái.

Đeo nhẫn ở ngón cái để tăng vận thế và uy quyền.

Đeo nhẫn ở ngón trỏ để thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến

Ngón trỏ tượng trưng cho hành Hỏa, đeo nhẫn ở đây bạn sẽ trở nên có nhiều tham vọng với năng lực của bản thân. Bạn có cách suy nghĩ của riêng mình và không ngại nói cho người khác biết điều đó.

Trên bàn tay, ngón trỏ đại diện cho địa vị, công việc, sự nghiệp và học vấn. Bạn hãy đeo nhẫn ngón trỏ nếu muốn thăng chức, tăng lương hay chuẩn bị cho một kì thi quan trọng do đeo nhẫn ngón trỏ có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp, học hành thuận lợi.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng ngón trỏ là vị trí tốt để khai vận tình yêu. Đeo nhẫn ngón trỏ tức là bật đèn xanh cho đối phương đồng thời kích thích vận đào hoa của bản thân.

Đeo nhẫn ở ngón trỏ để thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến.

Đeo nhẫn ngón giữa để khai vận và duy trì hạnh phúc

Ngón giữa đại diện cho hành Thổ, nếu bạn đeo nhẫn ngón này bạn là người rất coi trọng gia đình và bạn bè.

Ngón giữa chính là vị trí trung tâm của bàn tay, có ý nghĩa tụ hợp. Đeo nhẫn ở ngón này giúp bạn hấp thu năng lượng, tập hợp sức mạnh tăng cường vận may trong mọi phương diện cuộc sống.

Bên cạnh đó, ngón này còn tượng trưng cho sự bình ổn. Vì vậy đeo nhẫn ngón giữa giúp bạn duy trì niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Đeo nhẫn ngón giữa để khai vận và duy trì hạnh phúc.

Đeo nhẫn áp út để chiêu tài

Ngón áp út tượng trưng cho hành Kim đồng thời cũng tượng trưng cho người bạn đời của bạn. Đeo nhẫn ở ngón này có nghĩa là bạn đang đặt hy vọng vào điều bạn mong muốn bằng cả con tim.

Theo phong thủy, ngón áp út là vị trí tụ tài tốt nhất. Đeo nhẫn ở ngón này sẽ gặp nhiều điều may mắn về tiền bạc và tài lộc.

Tuy nhiên, theo một vài quan điểm đây là ngón tay đeo nhẫn cưới, nếu đeo nhẫn ở ngón này có thể sẽ khiến bạn bị lỡ mất cơ hội kết thân với người khác giới. Do đó, những người độc thân nên sử dụng những loại nhẫn có hình dạng khác nhẫn cưới để không bị lỡ mất tình duyên.

Đeo nhẫn áp út để chiêu tài.

Đeo nhẫn ngón út để tăng vận quý nhân

Ngón út là biểu tượng của hành Thủy, đeo nhẫn ở ngón này giúp bạn có thể thân thiết với mọi người bất kể tầng lớp nào.

Có một số quan niệm cho rằng đeo nhẫn ở ngón út là biểu hiện của người đã ly hôn. Tuy nhiên, theo phong thủy, ngón út đại diện cho vận quý nhân hỗ trợ chủ nhân trong các mối quan hệ với người khác. Vị trí đeo nhẫn này cũng mang lại nhiều phúc khí cho người đeo.

Đeo nhẫn ngón út để tăng vận quý nhân.

3, Đeo nhẫn theo ngũ hành của nhẫn

Nhẫn thuộc Kim

Nhẫn thuộc Kim là những nhẫn có hình dạng tròn, nhẫn trơn không có mặt lồi. Trên thân nhẫn có thể gắn những viên đá quý có hình tròn màu trắng hoặc vàng. Nhẫn được làm bằng vàng tây, bạch kim, bạc thiết kế đơn giản với màu trắng hoặc vàng. Nhẫn thuộc hành Kim hợp với những người mệnh Thủy.

Nhẫn thuộc Kim hợp với những người mệnh Thủy.

Nhẫn thuộc Mộc

Nhẫn thuộc Mộc thường có dạng tròn được cách điệu với nhiều đường nét uốn lượn, vặn chéo hay hình chữ nhật, mặt lồi của nhẫn thường được thiết kế thành hình tròn, bầu dục hoặc hình chữ L và được nạm những viên đá quý. Trên thân nhẫn có gắn những viên đá quý màu xanh. Nhẫn này hợp với những người mệnh Hỏa.

Nhẫn thuộc Mộc hợp với những người mệnh Hỏa.

Nhẫn thuộc Thủy

Nhẫn thuộc Thủy có dạng hình tròn được cách điệu với nhiều đường uốn lượn, thân nhẫn mảnh khảnh có thể có dạng hình chữ S, mặt lồi của nhẫn có hình tròn, bầu dục và có nạm những viên đá quý màu xanh tím, xanh đen, lục và đen. Trên thân nhẫn có gắn những viên đá quý màu sẫm. Nhẫn này hợp với người mệnh Mộc.

Nhẫn thuộc Thủy hợp với những người mệnh Mộc.

Nhẫn thuộc Hỏa

Nhẫn thuộc Hỏa thường có hình dạng nhọn, đường nét nhô cao, thân nhẫn có thể cắt chéo cạnh có thể dạng chữ V, mặt lồi của nhẫn được thiết kế hình tam giác, đa giác và nạm những viên đá quý màu hồng, đỏ hoặc da cam. Nhẫn này hợp với người mệnh Thổ.

Nhẫn thuộc Hỏa hợp với những người mệnh Thổ.

Nhẫn thuộc Thổ

Nhẫn thuộc Thổ có dạng hình vuông, được cách điệu với những đường nét vuông vắn, thân nhẫn có thể là hình vuông có thể là hình chữ T, mặt lồi của nhẫn được thiết kế thành hình vuông, hình chữ nhật và nạm những viên đá quý màu vàng. Trên thân nhẫn có thể gắn những viên đá quý màu vàng, xám , ghi. Nhẫn này hợp với người mệnh Kim.

Nhẫn thuộc Thổ hợp với những người mệnh Kim.

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình một chiếc nhẫn phù hợp và biết cách đeo nhẫn thế nào để đạt được điều mình mong muốn.

Công ty cung cấp sản phẩm thiết bị khách sạn cao cấp hàng đầu. Đăng ký trải nghiệm phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh doanh nghiệp

Related Posts