Sao Tử Vi Hot 2023Ý Nghĩa Sao Tử Vi Tại Mệnh Và Các Cung Trong Tử Vi

Ý Nghĩa Sao Tử Vi Tại Mệnh Và Các Cung Trong Tử Vi

Sao Tử Vi là một Sao quan trọng bậc nhất trong Khoa Tử Vi, bởi vi nó la sao đế tòa đế tinh (Đế ở đây cũng được hiểu là Đế Vương)  cầm chòm Nam Bắc đẩu tinh, Tử là Tía, Vi là Tinh chấp trưởng ngũ hành sinh ra vạn vật chính là Sao Tử Vi này. Bởi thế khi xem bất kỳ lá số nào đều phải nhìn vào vị trí của Sao Tử Vi, Dù đóng ở đâu đi chăng nữa nó đều ảnh hưởng đến toàn bộ các cung trên lá số. Dưới đây hãy cùng Tử Vi Cải Mệnh phân tích toàn bộ ý nghĩa chi tiết về Sao Tử vi tọa thủ tại cung mệnh và các 12 cung khác.

Sao Tử Vi

Đặc tính của Sao Tử Vi

Ngũ Hành : Thổ (Dương Thổ).

Chòm: Nam – Bắc đẩu tinh

Loại: Đề Tòa , Đế tinh

Chủ: Phúc Tinh, Thọ Tinh, Lộc Tinh (gọi tắt là Phúc Lộc Thọ thì Sao Tử Vi có đủ cả ba)

 • Miếu địa: Tại Ngọ, Dần, Thân
 • Vượng địa: Tại Thìn, Tuất
 • Đắc Địa: Sửu, Mùi
 • Hãm địa: Không có vị trí hãm địa, chỉ có vị trí Bình Hòa tại Hợi, Tý, Mão, Dậu.

Trong 14 Chính Tình khoa tử vi thì Sao Tử Vi đứng đầu chòm Sao Tử Vi gồm 6 sao được an theo thứ tự : Tử Vi , Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng và Sao Liêm Trinh. Sao Tử Vi được An dựa theo Cục và ngày sinh, các bạn có thể tìm hiểu cách an sao tử vi trên website này.

Luận Giải Sao Tử Vi

Sao Tử Vi mang ngũ hành thổ, là Đế Tinh, Đế Vương, là sao của Bậc quân vương, là vì sao đứng đầu trong khoa tử vi, Vì sao tử vi mang ngũ hành thổ nên chủ sự vuông vức, bao bọc, dung dưỡng, che trở, ban phát, bảo vệ, chống trọi, dung hòa và hóa giải tai ách, Sao tử vi đóng mỗi cung biểu thị nhiều ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên nó khi Tử Vi đóng ở đâu thì làm tốt cho cung đó lên, và gần như không có một ý nghĩa xấu nào.

Sao Tử Vi là Phúc, Thọ, Lộc, vì thế nó cũng là sao giúp gia tăng tuổi thọ, Khóa khí của Sao Tử Vi là Tôn Quyền, Tôn Quý vì thế Sao Tử Vi cũng chủ về tước lộc, bổng lổng trời ban. Và vì là sao Phúc Tinh nên Tử Vi hóa giải bệnh tật, hóa giải những cái xấu, làm tăng tuổi thọ, tiêu trừ hung họa…

Tử Vi là Đế Tòa, Đế Vương, cai quản tất cả các chòm sao còn lại, Tuy nhiên đây cũng là một bộ sao khá nhạy cảm, nhạy bén và dễ bị ảnh hưởng bởi các bộ sao chính tính và phụ tinh khác đi cùng.

Tử Vi là bộ sao không giỏi ăn nói, chi ăn nói giỏi khi đi cùng các bộ sao như Văn Xương, Văn khúc, Thanh Long hoặc Lưu Hà. Nếu như Tử Vi bị Tuần, Triệt hoặc bệnh phù thì trở thành người chậm chạp.

Ý nghĩa sao tử vi khi đóng ở cung mệnh

Ý nghĩa hình dáng

Khi sao tử vi đóng ở cung mệnh thì dáng người tầm thước, ít ai được cao, trừ khi đồng cùng với các bộ sao như Đào Hoa, Hồng Loan, Tướng Quân, Thiên Tướng thì dáng người to cao. Khi tử vi cư cung  mệnh thì dáng người đậm, mặt mày vuông vức, da có phần hơi ngăm một chú, ăn mặc tươm tất gọn gàng, lúc đi lưng hơi gù, đi nhẹ nhàng, làm việc từ tốn và có phần hơi chậm.

Ý nghĩa tính cách

Khi Tử Vi đóng cung mệnh thì người có phần dón dén, dụt rè, hay cười, điềm đạm và ít nói.

“Xem tử vi tường hình tính cách

Ngẫm vì sao thủ mệnh làm đầu

Tử Vi thầm thước da nâu

Con người chính trực chẳng màu oan sai”

Qua câu phú trên có thể thấy Người có mệnh tử vi là người tầm tướng, tính tình thẳng thắn, cương trực, ôn hòa, phược thiện. Người có sao Tử Vi thì rất sạch sẽ, tinh tươm.

Người có sao Tử Vi ở cung mệnh thì luôn cho rằng mình là người đàn anh đàn chị và rất khó gần, khó tiếp xúc, tự cho mình có quyền và khả năng áp đặt lên người khác. Do đó người thủ mệnh Sao Tử Vi mang một hình hài, hình thái của người lãnh đạo, ít nói và quân tử.

Người có Sao Tử Vi thì không bao giờ hứa trước một điều gì khi họ chưa biết hoặc chưa định hình ra được vấn đề.

Người có Sao Tử Vi thì không giữ thù hận bên trong, sẵn lòng tha thứ cho người khác, tính chất này cũng rất giống với Sao Thiên Tướng, họ cũng luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, không gây thù chuốc oán với người khác, đặc biệt là những người đã từng giúp mình, điểm này giống với Sao Thiên Đồng.

Ý nghĩa phúc thọ tai họa

Người có Sao Tử Vi thủ cung mệnh là người gặp được nhiều may mắn, do tính chất của Sao Tử Vi là Phúc Tinh nên hóa giải tai ách, hóa giải hung họa và thích làm việc thiện, không làm việc ác.

” Vận suy hạn nhược chẳng lành

Có sao Tử đóng bên mình giải hung”

Khi Sao Tử Vi cư cung mệnh thì không ưa Tuần hoặc Triệt, Tử Vi là đế vương vi thế cần quân thần tá xứ, cần những bộ sao Phù trì, bảo vệ, tư vấn tham mưu, Cũng như một ông Vua cần có Quan Văn để có mưu lược, cần có Quan Võ để bảo vệ, để có người đánh trận. Chính vì thế Tử Vi cần Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lưu Liên Văn Tinh, Ân Quang, Thiên Quý,  Đặc biệt là Cần Quốc Ấn và Phong Cáo.

Người mà có Sao Tử Vi thủ cung mệnh mà trong tam hợp có Quốc Ân, Phong Cáo, Thiên Khôi, Thiên Việt, nếu có thêm Ân Quang, Thiên Quý là người lễ tiết hiền lương, có công danh với đời. Nếu Tử Vi có thêm Ấn, Cáo, Tả Phụ, Hữu Bật thì làm quan lớn trong triều đình, đây là mẫu người làm việc đại sự cho Quốc Gia, tuyệt đối trung thành với nhân dân, với Tổ Quốc.

Người có Sao Tử Vi luôn có xu hướng nhường nhịn người khác, đặc biệt khi về nhà thì mọi việc họ đều bỏ lại phía sau hết, có phần hơi nể vợ, vì Khi mệnh thủ Tử Vi thì cung Thê có bộ Sát Phá Tham.

Các dạng cách của sao Tử Vi

Tử Phủ Dần Thân

Sao Tử Vi tốt nhất là đóng ở Cung Dần và Cung Thân, lúc này đi cùng với sao Thiên Phủ. Trong phú có câu ” Tử Phủ đồng cung, Trung Thân phúc hậu” người mà có tử phủ đồng cung thì sướng đến lúc về già, hưởng thọ phúc lộc.

Tử Vi không ưa đi cùng Bộ Lục Sát ( Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh và Hỏa Tinh). Khi Tử Vi gặp các bộ sao này cũng được coi là Đế Ngộ Hung Đồ, lúc này đương số dễ bị hấp tấp, dễ bị vội vàng, dễ tin người, nhẹ dạ cả tin. Trong khi Tử Vi là sao Thiện Tinh, lại gặp Không Kiếp thì thành người hồ đồ, ra ngoài dễ kết bè kết đảng, dễ bị môi trường kéo theo, kết thân với người xấu, Tử Vi gặp Kình Dương, Đà La thì bị giảm thọ.

Tử Tham Mão Dậu

Đây cũng được gọi là Cách Đế Ngộ Hung Đồ, Nếu như gặp thêm Không, Kiếp thì dễ thoát trần tục để đi tu. Cổ nhân có câu “ Tử Tham không kiếp thoat tục chi tăng”. Ngụ ý nói rằng người có bộ sao Tử Vi, Tham Lang thủ cung mệnh thì dễ chán nản với cuộc sống và tìm kiếm đến sự tu hành.

Tử Vi Thuộc hành Thổ, Tham Lang hành Mộc, Mộc khắc Thổ, vì thế nó làm cho tính chất của Tử Vi mất đi giá trị, làm cho tính chất mềm mại, ôn lương, tính cứu giải cũng mất đi. Thêm vào đó Tử Vi đóng ở cung Mão, Dậu ở trạng thái Bình Hòa, không thể phát huy hết sức mạnh của nó. Lúc này dễ bị Sao Tham Lang chi phối nhiều.

Tử Tướng Thìn Tuất

Tử Vi mà gặp thiên tướng thì là người chính nhân quân tử, do Thiên Tướng manh hành Thủy, xung khắc với hành Thổ của Tử Vi, do đó bộ sao Tử Tướng sẽ làm giảm công danh, giảm bổng lộc. Tuy nhiên đây cũng là bộ sao Quân Tử, nếu gặp nhiều sát tinh thì dễ thành tiểu nhân, xấu tính. Tử Tướng đồng cung, bản thân đương số là người học hành tốt, học hành cao, có bằng cấp, bởi tính chất của Sao Thiên Tướng là Ấn Tinh, chủ về đường học hành. Do thủy thổ tương phá nên người này không nắm được thời cơ, dễ bị tuột mất cơ hội do thời thế tạo ra. Tử Tướng đóng ở cung Thìn tốt hơn cung Tuất, Vì cung Thìn là đất của Thiên Cương (Thiên La) còn cung Tuất là đất của Hà Khôi ( Địa Võng). Thiên Cương là nơi phong thần phong thánh, còn Hà Khôi là đất của định tội, định nghiệp, thế nên Bộ Tử Vi, Thiên Tướng học hành giỏi giang nhưng công danh không còn.

Tử Vi đi cùng Vòng Thái Tuế: Nếu như Tử Vi đi ôm vòng thái tuế với những người tuổi âm thì có thêm Giải Thần, Phượng Các, tạo thành bộ Tứ Linh trong tam hợp mệnh thì những người này chắc chắn sẽ thành công, được giao trọng trách rất lớn. Xem thêm: ý nghĩa sao thái tuế

Tử Sát Tị Hợi

Tử Vi đi cùng với sao Thất Sát ở hai cụng Tị và Cung Hợi để tạo Thành Cách Tử Sát Tị Hơi. Thất Sát ngũ hành Kim, Tử Vi thuộc hành Thổ, tạo thành thế tương sinh, như vậy Bộ Tử Vi Thất Sát là người dễ thành công, là người quân tử, đứng đắn, tuy nhiên cách cục này đương số là người nóng tính, nghiêm khắc, uy quyền và có điều sát phạt của Sao Thất Sát. 

Tử Sát Tỵ Hợi là cách cục khá hay, có thể nói bộ này có uy quyền mạnh mẽ của Sát Phá Tham, Có sự tài giỏi thông minh của Tử Phủ Vũ Tướng. Tử Sát là cách Vua Cầm Gươm báu, thể hiện uy quyền mạnh mẽ và rất quyết liệt. Tử Sát khi đi cùng nhau dù nam hay nữ cũng đều là người tài giỏi, kinh doanh đại tài, phát phú giao thương, là người rất giàu có.

Tử Vi cự Ngọ

Đây là một cách đẹp trong khoa tử vi, lúc này Sao Tử Vi về đúng vị trí cực đỉnh của trời đất để tạo thành Cách Cực Hướng Ly Minh , gọi là Đế đứng đầu triều, nếu như có thêm Tả Phụ, Hữu Bật hoặc chỉ cần có Khôi Việt thôi thì lúc này con người ta có công danh địa vị, thành danh thành đạt, tiếng tăm lẫy lừng, có trách nhiệm với người xung quanh, nhẹ nhàng khả ai. Lúc này đương số sẽ rất ít nói, chỉ tủm tỉm cười mà thôi. Cuộc đời gặp nhiều may mắn, ra ngoài xã hội bạn bè, anh em nể trọng, kính phục mình vô cùng.

Nếu Tử Vi cư Ngọ gặp Tuần, Triệt là cách đái ấn triều hồi, mất đường công danh. Thực chất Tử Vi dù đóng cung nào đi chăng nữa thì cũng không ưa gặp tuần triệt.

Tử Phá Sửu Mùi

Sao Tử Vi cư cung Sửu, Mùi lúc gặp sao Phá Quân, tạo thành cách Tử Phá Sửu Mùi, đây là một cách cục rất phức tạp trong khoa tử vi, cách này gọi là cách Quân tử tại dã, có nghĩa là lúc thì hiền lành, lúc thì hung dữ, lúc tốt, lúc xấu, gần người xấu là xấu theo, gần người tốt thì tốt theo.

Tử Vi Phá Quân có tài kinh doanh, có tài ứng biến, tính tình hoạt bát, nhanh nhẹn, có tính nhân hậu của Tử Vi, có cái tôi cao quý của Tử Vi nhưng lại đi kèm sự phá phách của Phá Quân, Liều Lĩnh của Phá Quân. Bộ Tử Phá tự cho mình là đệ nhất thiên hạ, thích làm gì thì làm, nên dễ trở thành người hồ đồ, có tính ngang ngược và hống hách. Đây cũng được coi là dạng cách Đế Ngộ Hung Đồ.

Người có mệnh Tử Vi Phá Quân thông thường có hình dáng cao lớn, mặt mũi rất đẹp, làm ăn buôn bán kính tế có phần thịnh vượng. Tử Vi Phá Quân đồng cung thì con người ta cũng khó có công danh với đời được.

Ý nghĩa sao tử vi đóng về các cung khác.

Do tử vi là sao Phúc Tinh, Thọ Tinh, Lộc Tinh do vậy tử vi đóng cung nào thì làm tốt cung đó lên và gần như không có bất kỳ một ý nghĩa xấu nào.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu

Khi Sao Tử Vi nhập về cung phụ mẫu, bố mẹ là người có tuổi thọ, cha mẹ là người giàu sang phú quý, có địa vị trong xã hội. Nếu Cung Phụ mẫu có tử vi mà gia hộ nhiều cát tinh thì Cha Mẹ có quyền thế rất lớn, đặc biệt trong tam hợp cung phụ mẫu có Tả Hữu, Ấn, Cáo và vị trí của Thái Dương, Thái Âm sáng thì càng chắc chắn hơn.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung phúc đức

Tử Vi cư cung phúc đức thì dòng họ nhà này phát ngôi mộ tổ, trong dòng họ có nhiều người được làm quan, có địa vị trong xã hội, đời trước các cụ nhà mình có người làm trong triều đình, dòng dõi quý tộc, con vua con chúa.

Nếu như Tử Vi cư Cung Phúc Đức mà được lại được Thiên Phủ, hay Thiên Tướng, Thất Sát đồng cung thì họ hàng nhiều người đi xa, thành danh thành đạt nới xứ người.

Nếu như gặp Tham Lang, Phá Quân đồng cung thì họ hàng nhiều người ly tán, dòng họ cũng giảm thọ đi ít nhiều.

Trường hợp Cung Phúc có Tử Vi lại thêm Không, Kiếp, Kình Đà, Hỏa Tinh, thì kém hay, dòng họ có người dính dáng đến pháp luật, cũng là cách giảm phúc đi rất nhiều.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Điền Trạch

Tử Vi cư điền thì điền sản dồi dào, nhiều đất đai và nhà cửa, nhà cửa sạch sẽ, nhà cửa tự tay lập lên, trong nhà có tôi tớ, có người giúp việc, nhà phải có phòng đọc sách, trang viên.

“Tử Vi đóng ở cung điền

Nhà này phải có trang viên thư phòng”

Đặc biệt tử vi cư cung điền sàn thì đương số dễ rước Phật về thờ, do Tử Vi là sao Phúc Tinh, gần nhà có Đền Đình, Chùa , Miếu. Gần nhà mình có nhiều người làm lãnh đạo to.

Trường hợp Tử Vi cư Điền có thêm Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang đồng cung thì cũng sẽ giảm đi cái tốt rất nhiều. Đặc biệt Tử Vi đồng cung với Phá Quân thì điền sản hao hụt, cũng rất dễ chuyển nhà chuyển cửa nhiều lần mới yên.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Quan Lộc

Tư Vi cư cung Quan Lộc cũng là một thượng cách trong khoa tử vi, lúc này đương số dễ làm người lãnh đạo hoặc làm thư ký cho người lãnh đạo rất lớn. Trong công việc nói có người nghe, đe có người nể, tổ chức, sắp xếp công việc rất tốt, làm việc độc lập.

Tử Vi, Thất Sát đồng cung  tại Cung Quan: Dễ theo nghề võ nghiệp, kiểm toán, tài chính, thanh tra, kiểm tra, giám sát công trình.

Tử Vi, Thiên Tướng đồng cung tại Quan dễ làm người lãnh đạo độc quyền, độc đoán, Lúc này Mệnh Có sao Vũ Khúc và Thiên Phủ cũng là người dễ kiếm tiền, đam mê kiếm tiền, có khả năng quản lý tài chính rất giỏi, Nếu gia hộ nhiều sát tinh dễ dính dáng đến cờ bạc, kiếm tiền liều lĩnh và táo bạo.

Tử Phá hoặc Tử Tham tại Quan là cách kém hay, công danh không được lớn, trong công việc hay phải thay đổi, di chuyển, dễ gặp tai họa trong công việc, gặp nhiều biến đổi thăng trầm.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc

Tử Vi nhập cung Nô, đương số có nhiều bạn bè, quan hệ với nhiều người giỏi giang, nhiều người thăng tiến, nhiều người làm lãnh đạo, có quyền thế trong xã hội. Được bạn bè giúp đỡ, không bị bạn bè lợi dụng lừa gạt.

Trường Hợp Cung Nô gặp nhiều Sát Bại tinh (Kình, Đà, Không, Kiếp, Linh, Hỏa, Hình, Riêu) thì cũng dễ kéo bè kết đảng, gây nhiều tranh chấp thị phi.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Thiên Di

Đương số ra ngoài gặp nhiều may mắn, ít ai hại mình. Ra ngoài nhiều người giúp đỡ, môi trường thuận lợi, ra ngoài gặp gỡ với nhiều người có địa vị trong xã hội, cũng như hay gặp nhiều người có quyền thế giúp đỡ.

Trường hợp Thiên Di có nhiều sao xấu hoặc đồng cung với Phá Quân, Tham Lang thì cũng dễ bị lừa, ra ngoài gặp nhiều chuyện thị phi bất bình.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Tật Ách

Tử Vi là sao hóa giải, khi cư tật ách làm giảm bệnh tật, giải trừ tai ách, khi gặp nạn thì sẽ được nhiều người quý nhân giúp đỡ.

Tử Vi cư tật ách thì khi chết có nhiều người về dự đam tang của mình, có nhiều người quan chức quyền thế về dự, lúc chết là dễ được Thầy Sư về tụ niệm.

” Trên đường gặp Hổ nghênh đưa

Gặp Vua xa giá tiễn miền Tây Phương”

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Tài Bạch

Đương số kiếm tiền may mắn, thuận lợi, kiếm tiền dễ dàng. Không gặp kẻ xấu lừa tiền, cũng như của tiền dồi sao. Tử Vi mà cư cung Tài Bạch thì cuộc đời chẳng bao giờ nghèo

Đặc biệt nếu Tử Vi đồng cung với Thiên Phủ, Tử Vi cư Ngọ thì lúc này đương số rất giàu có, giàu nhanh và dễ dàng.

Trường hợp đồng cung với Tham Lang, Phá Quân, thì tiền bạc kinh tế gặp nhiều khó khăn, giảm của tiền của mình đi. Nếu như gặp Tuần Triệt cũng làm giảm của tiền, kiếm tiền không được may mắn.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Tử Tức

Con cái thành danh thành đạt, sinh con quý hiển. Nếu như đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thất Sát thì có cả trai cả gái, con cái học giỏi, hiếu lễ nhạc với cha mẹ.

Trường hợp Tử Vi đơn thủ tại cung Tử hoặc đồng cung với Tham Lang, Phá Quân thì muộn con, ít con, con cái xung khắc với cha mẹ, nếu như có thêm Sát Tinh thì càng chắc chắn hơn.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Phu Thê

Tử Vi nhập cung thê là thượng cách, đương số lấy vợ lấy chồng là con nhà danh giá, vợ chồng bảo ban, đùm bọc lẫn nhau, yêu thương nhau, đương số dễ lấy vợ  hiền lương xinh đẹp. Gia đình nhà vợ có địa vị, nhiều người làm quan.

Trường hợp đồng cung với Tham Lang, Phá Quân hoặc gia ngộ thêm nhiều sát tinh sẽ kém cách, không hay, lúc này dễ đương số dễ 2 lần đò, vợ chồng cách trở, bất hòa.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở Cung Huynh Đệ

Anh em mình là người thanh cao, nho nhã, hiền lành, là người tiết lễ hiền lành, giàu có. Anh em hòa thuận bảo ban nhau, anh em đều là người có kinh tế khá giả.

Đồng cung với Phá Quân dễ có anh em dị bào, anh em bất hòa cách trở, ít anh em.

Đồng cung với Tham Lang, nếu gặp thêm nhiều sát tinh thì dễ có anh em côn đồ, du đãng, có anh em tử trận, chết trẻ.

Sao Tư Vi đi vào các hạn

– Tử Vi không có vị trí hãm địa nên nói chung đại tiểu hạn gặp tại các cung miếu, vượng hay đắc địa hoặc đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc thì rất tốt, danh tài đều lợi, may mắn toàn diện. Nếu đi với Khôi Việt thì nhiều thắng lợi về mọi mặt.

– Riêng ở các vị trí bình hòa như Tý, Hợi, Mão, Dậu thì kém tốt, bình thường nên nếu gặp bất lợi thì khó qua khỏi.

– Nếu gặp Tuần Triệt ở cả hai hạn thì tính mạng lâm nguy.

– Gặp sát tinh (Không, Kiếp, Kỵ, Thiên Hình): Đau ốm, mất của, kiện tụng.

– Gặp Kình, Đà, Kỵ: Đau ốm, mắc lừa.

Đại Vận gặp sao Tử Vi

Đại vận gặp sao tử vi rất thuận lợi cho công danh, công việc thăng tiến, tài lộc dồi dào, mọi tai ách tai nạn từ hung hoá cát, rất may mắn về tiền bạc. Rất hiếm khi con người ta mất ở đại vận tử vi, trừ khi tử vi lúc này gặp quá nhiều sát tinh như Tang Mã, Hình Kỵ, Kình Đà, Không Kiếp…hoặc đại vận gặp Tử Sát đồng cung thì cũng trong trạng thái bán cát bán hung, tuy nhiên lúc này vẫn may mắn cho đường công danh.

Đại Vận mà gặp tử vi giống như chúng ta tìm được minh quân, trong công việc chắc chắn chúng ta sẽ tìm được một công việc hay làm dưới chướng của một ông chủ rất giỏi, rất tốt bụng và có tài quản lý, tài lộc hưng vượng.

Vận suy hạn nhược chẳng màng

Có sao Tử đóng bên mình giải hung

Xem thêm: Luận giải lá số tử vi

Trần Chung /Tử Vi Cải Mệnh

Sao Tử Vi là gì? Luận giải ý nghĩa sao Tử Vi tại các cung mệnh

Sao Tử Vi Là Gì? Ý Nghĩa Sao Tử Vi Tại Các Cung Mệnh Chuẩn

Tử Vi là sao chí tôn, còn có tên là Đế Tọa, chuyên chủ về quan lộc, tức là sao của sự nghiệp. Tử vi gặp cát tinh sẽ thêm bội phần may mắn. Ngược lại, nếu gặp phải hãm địa cần lưu ý sẽ gặp phải cản trở trong cuộc sống. Vậy sao tử vi là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Sao Tử Vi là gì?

Hai chữ Tử Vi trong tên gọi của chòm sao này xuất phát từ một loài hoa nhỏ, có màu tím thường được nhìn thấy ở lưu vực sông Hoàng Hà. Trong thời đại Trung Hoa cổ, người dân khu vực này thường sử dụng loài hoa nói trên để chiêm đoán tương lai.

sao tử vi
Sao Tử Vi là sao vua trong bộ sao mang chính tên của nó

Vì lẽ đó, tên của loài hoa này đã được sử dụng trong Tử Vi Đẩu Số để đặt tên cho một chòm sao trong thiên văn học. Chòm sao này mang ý nghĩa chi phối vị trí của những chính diệu và phụ tinh về sau khi chiêm đoán Tử Vi Đẩu Số.

Chòm sao Tử Vi bao gồm sáu sao là: Tử Vi, Liêm Trinh, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Vũ Khúc và Thái Dương. Trong đó Sao Tử Vi cũng là một chính diệu lớn nhất. Là một Sao Vua của chòm sao này. Nên thường được xếp đầu tiên sau khi tạo nên được cung và cục. Đồng thời, nó cũng là một kết tinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là một trong số ít sao không có vị trí hãm địa.

>>>Xem thêm: 3 con giáp gặp hạn tam tai 2022 và một số cách hóa giải

Đặc tính sao Tử Vi

Sao Tử Vi có một số đặc tính như sau:

 • Phương vị: Nam Bắc Đẩu Tinh
 • Tính: Dương
 • Hành: Thổ
 • Loại: Đế Tinh
 • Đặc tính: Quyền Uy, Phúc Đức, Tài Lộc
 • Tên gọi tắt: Tử

Về độ sáng của sao:

 • Miếu Địa: Dần – Thân – Ngọ (sáng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất)
 • Vượng Địa: Thìn – Tuất – Tỵ (tốt vừa, có ảnh hưởng)
 • Đắc Địa: Sửu – Mùi (tốt vừa, có ảnh hưởng)
 • Bình Hòa: Mão – Dậu – Hợi – Tý (tốt, không mấy ảnh hưởng)

Ý nghĩa khi đóng ở cung mệnh trong sao Tử Vi

Vị trí các cung mệnh
Vị trí các cung mệnh trên mặt

>>>Xem thêm: Sao thái tuế là gì? Ý nghĩa và cách giải hạn

Về hình dáng của sao Tử Vi

Sao Tử Vi là một đế tinh của các vì sao khác nằm tại cung Ly (Ngọ) cho nên không bị sát tinh xung quanh quấy phá. Cách Cực hướng Ly minh, địa vị vô cùng quý giá nên không có vị trí nào hãm địa.

Về tính cách của sao Tử Vi

Bảng tính cách của sao Tử Vi ở các vị trí được kê cụ thể như sau:

Tuổi Dần, Thân, Tỵ, Ngọ nằm ở Miếu Địa chỉ sự tôn quý: Uy nghi, nghiêm cẩn, trung hậu, thông minh, làm việc đầy trách nhiệm. Có khả năng dẫn dắt, lãnh đạo, khiến người khác nghe theo tâm phục, khẩu phục. Có khả năng chỉ huy tập thể qua đó đạt được thành công nhất định.

Thìn và Tuất ở Vượng Địa chỉ sự giàu sang: Tài trí, mưu lược, oai phong, chỉ người giỏi kinh doanh và có khả năng quản lý tài chính tốt. Có được cuộc sống nhiều người ước mơ, giàu sang, thịnh vượng, phú quý vô cùng.

Tuổi Sửu và Mùi ở Đắc Địa chỉ phúc thọ: Thông minh, liều lĩnh, thao lược, có thiện tâm và biết hy sinh bản thân mình, suy nghĩ cho mọi người, phúc thọ cao hơn người khác.

Tý, Mão, Dậu, Hợi ở Bình Hoà chỉ tố chất tốt: Nhân hậu, hiền lành, có tư tưởng lớn, nhiều người có tín ngưỡng mạnh mẽ và bước vào con đường tu hành đạo lý.

Ý nghĩa của sao Tử Vi

Ý nghĩa sao Tử Vi trong công danh tài lộc

Nếu Tử Vi ở các vị trí như miếu, vượng hay đắc địa thì không cần có những sao tốt khác đi kèm theo thì vẫn nhận được sự phú quý và quyền lực. Tuy nhiên nếu được, vẫn là nên có các sao đi kèm thì sự phú quý lại càng vững chắc hơn.

Củng cố vững chắc tài lộc bằng cách hiểu rõ Tử vi
Củng cố vững chắc tài lộc bằng cách hiểu rõ Tử vi

Ý nghĩa sao Tử Vi về phúc lộc, tai họa

Tử Vi là một phúc tinh nên còn đem đến phúc đức cho cung mà nó đang hiện diện. Đặc biệt, sao Tử Vi có thể khống chế được hung tính của hai sao là Hỏa Tinh và Linh Tinh. Tuy nhiên, năng lực giải hạn các tai nạn của Tử Vi sẽ bị giảm rất nhiều nếu bị đóng tại các cung Hợi, Tý, Mão, Dậu. Thêm nữa, nếu Tử Vi bị hai sao Tuần hoặc Triệt án ngữ hay sát tinh xâm phạm thì càng bất lợi hơn. Trường hợp này đương số sẽ gặp phải những nghịch cảnh trong cuộc đời.

Ý nghĩa sao Tử Vi và một số sao khác

Bộ sao tử vi tốt, xấu
Bộ sao tốt và xấu trong hệ Tử Vi

Ý nghĩa sao Tử Vi với bộ sao tốt

Các bộ sao tốt gồm:

 • Tử Vi và Thiên Phủ tọa thủ hoặc giáp Mệnh.
 • Tử Vi và Thiên Tướng.
 • Tử Vi và Tử Vũ haу Thất Sát
 • Tử Vi và Xương, Tả, Hữu, Khúc, Khôi, Việt, Lộc, Khoa, Quуền, Long, Phượng, Quang, Quý, Đào, Hồng…
 • Tử, Vũ, Phủ, Tướng cách.
 • Tử, Phủ, Kỵ, Quуền ở Tỵ Hợi, Quуền haу Tử, Sát,

Haу nhất là nên để Tử Phủ Vũ Tướng có mang kèm theo các cát tinh kể trên. Đó chính là cách mà các bậc đế ᴠương trong lịch sử dùng để báo hiệu có một ѕự nghiệp ᴠang danh lừng lẫу. Các ngôi ᴠị thuộc ѕao ѕiêu hạng như nguуên thủ quốc gia, Tổng Thống, Thủ Tướng.

Và ngược lại, nếu như bị Kình, Không, Kiếp, Hỏa Linh nằm ở đắc địa đi kèm thì đắc ᴠị trong thời loạn. Tài năng có thể phải rơi ᴠào hoàn cảnh loạn lạc, chiến tranh, hoặc rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói, đòi hỏi ѕự đấu tranh để sống sót.

>>>Xem thêm: Cách xác định và khắc chế cung ngũ quỷ trong nhà cửa, hôn nhân

Sơ đồ cung mệnh tử vi
Sơ đồ tất cả các cung mệnh trong Tử Vi

Ý nghĩa sao Tử Vi với bộ sao xấu

 • Tử Vi gặp Tuần haу Triệt: những người không gặp thời mà còn gặp nạn, ѕẽ không thể làm đại ѕự được, cho dù là có ý chí rất lớn.
 • Tử Vi Thất Sát gặp Tuần Triệt: cũng giống như trên, có mưu ѕự nhưng bất thành, hoặc chỉ là hư danh, hoặc gặp họa.
 • Tử Vi nằm ở Tứ Mộ (Thìn Tuất Sửu Mùi): có ѕự bất trung, bất hiếu ᴠì ở các ᴠị trí nàу mà Tử Vi gặp Địa ᴠõng, Thiên la (Thìn Tuất) ᴠà có Phá Quân kèm theo.

Nếu như được cát tinh hội tụ ᴠà hóa giải thì mới có quуền lực cũng như danh tiếng. Khi nằm ở các ᴠị trí nàу, Tử Vi phải gặp cả cát tinh ᴠà cả hung tinh. Vì vậy, đây là xuất phát điểm của những người đặc biệt có mưu lược, biết cách dùng người. Đặc biệt, dám làm các ᴠiệc khó, có nhiều thủ đoạn, ѕử dụng được cả người tốt lẫn người хấu.

Nếu Tử Phá thiếu đi cát tinh: thì thuộc dạng giả nhân giả nghĩa, khát máu, độc ác, tham nhũng. Thường bị thất bại nặng hoặc có thể phải phá ѕản một lần.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Tử Vi ở cung Quan Lộc

Sao Tử Vi ở Ngọ hoặc đồng cung với Phủ, Tướng, Sát: Đều là bộ sao tốt nhất cho con đường quan lộc. Tuy nhiên, Tử Vi gặp Thiên Tướng là người độc đoán, chuyên quyền, tranh giành quyền lực. Tử Vi gặp Thất Sát thì sự nghiệp võ thuật chính là điểm mạnh của họ.

Đế Tinh Tử Vi mà gặp Phá Quân, Tham Lang: Đường làm quan sẽ lắm thăng trầm, lúc lên lúc lại xuống, tai hoạ đôi khi ập đến bất ngờ. Từ bỏ con đường quan lộ mà chuyển qua kinh doanh tư nhân.

Sao Tham lang kết hợp sao tử vi
Sao Tham Lang kết hợp với Sao Tử Vi mang lại ý nghĩa không tốt

Ý nghĩa của Sao Tử Vi cung Phu Thê

Khi Sao Tử Vi ở Cung Phu Thê, chủ về người chồng có tính gia trưởng, tính thống trị, mà cũng có tinh thần trách nhiệm. Tử Vi Hóa Quyền, nếu chủ đạo về phía người vợ sẽ đoạt quyền chồng. Hôn nhân tuy không như ý nhưng lại không dễ nói lời chia li.

Cung mệnh tình cảm
Tình cảm ở cung Phu Thê phụ thuộc vào chòm sao đi kèm

Khi gặp được cát tinh, nữ mệnh chủ về chồng sẽ vinh danh hiển hách, nam mệnh chủ đạo về vợ có khí chất đàn ông.

Còn gặp hung tinh, thì nội tâm vô cùng đau khổ nhưng lại có vẻ bề ngoài vẫn khoan dung, thư thái.

Ý nghĩa của sao Tử Vi tại cung Tài Bạch

Khai mở tài lộc
Sao Tử vi gặp cát tinh thêm phú quý gấp bội

Thông thường, sao Tử Vi về cung Tài Bạch thường nói đến việc giàu có của một người. Người này thường vững vàng về tài chính, ngoài ra còn có khả năng lãnh đạo, quản lý người khác rất tốt.

Tử Vi gặp Thiên Phủ, Vũ Khúc: Thêm phú quý gấp bội lần, vô cùng sung túc, có của ăn của để.

Tử Vi với Thất Sát: Con đường làm giàu rất dễ dàng, nhanh chóng.

Tử Vi ở Tý: Tuy không bằng các trường hợp nói trên nhưng cũng có cuộc sống đầy đủ, khá giả.

Tử Vi gặp Phá Quân: Nghèo trước giàu sau, khổ trước sướng sau. Tuy nhiên có khả năng rất lớn sẽ bị phá sản.

Tử Vi với Tham Lang: Của cải giảm dần theo thời gian, dù có nhiều của cải cũng có lúc bị hao mòn đến hết.

Sao Tử Vi gặp sát tinh: Nếu gặp sát tinh quá nặng thì có khả năng phá sản ít nhất một lần trong đời.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Phúc Đức

Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức thường là đại diện cho những người có tính cách ôn hòa. Họ có tấm lòng nhân hậu nhưng lại hay bị chủ quan quá mức. Tính cách đặc trưng là sự tự tin, rất thích chi phối người khác và mang trong mình tham vọng trở thành lãnh đạo. Vì vậy sinh ra tự tin thái quá. Nên họ thường không nghe góp ý, lời khuyên của người khác mà thích tự mình làm chủ.

Cung phúc đức tích thiện
Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức đại diện cho người có tính cách ôn hòa.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Điền Trạch

Khi Cung Điền Trạch có chứa sao Tử Vi, thông thường sẽ chú trọng về sự thừa kế điền sản. Và bản thân đương số có cơ hội mua thêm đất đai, bất động sản.

Tử Vi ở Miếu – Vượng – Đắc địa: Sẽ có cuộc sống khá giả hay thậm chí là rất giàu có. Tài sản dồi dào, vinh hiển, phú quý kéo dài đến đời sau.

Vị trí cung điền trạch
Cung Điền Trạch chứa Sao Tử Vi thường chú trọng về sự thừa kế

Tử Vi cùng cung với Phát, Sát, Tham: Của cải dù lớn bao nhiêu cũng không có tài giữ được, phải dẫn đến sa sút, phá sản. Gặp phải sát tinh còn có khả năng mất hết tất cả, trở thành người vô sản.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Tử Tức

Luận giải cung sao này có thể cho chúng ta biết được mối quan hệ của mình với con cái và ngược lại. Từ đó luận ra được một phần tính cách. Cũng gián tiếp biết được nhu cầu sinh lý, dục vọng.

 • Tử Vi ở cung Tử Tức: Có con trai, con gái song toàn.
 • Tử ở Đắc địa trở lên hoặc đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng: Có đông con và con cái đều khá giả.
Luận gia đạo cung tử tức
Gia đạo viên mãn nếu có Sao Tử Vi ở cung Tử Tức
 • Tử Vi gặp Thất Sát: Có ít con, con sẽ rất khó nuôi, hoặc buồn hơn là bị hiếm muộn con cái.
 • Tử Vi với Phá Quân, Tham Lang: Hiếm con hoặc chỉ có 1 con. Nếu may mắn có nhiều con thì con cái lại xung khắc, bất hoà với nhau hoặc với cha mẹ.

Cung Nô Bộc có Sao Tử Vi

Sao Tử Vi ở cung Huynh Đệ

Nói chung ở cung này sao Tử Vi sẽ biểu trưng cho những người là em trong gia đình và sẽ có anh chị lớn hơn. Nhiều anh chị em trong gia đình rất giàu có hoặc ít nhất cũng là khá giả. Gặp được cát tinh cùng cung thì có thể tin tưởng mà dựa dẫm được.

Tử Vi cùng cung với Thiên Phủ – Thất Sát hoặc ở Ngọ: Anh em trong nhà con đường quan lộ và kinh doanh rất thuận lợi. Tất cả yêu thương nhau, hòa thuận và hạnh phúc.

Ngược lại, nếu Tử Vi gặp phải Thiên Tướng: Anh em tuy làm ăn khấm khá nhưng thường xảy ra bất hoà và hay tranh chấp, cãi vã.

Sao Tử Vi ở cung huynh đệ
Bộ ba cung Thất Sát – Phá Quân – Tham Lang là sát tinh của Sao Tử Vi

Người thuộc sao Tử Vi đồng cung với sao Phá Quân: Có khả năng sẽ phải có anh em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha. Lại sống xa cách nên không hòa thuận được với nhau.

Tử Vi đồng cung với Tham Lang: Anh em chịu cảnh ly tán, sống vất vả, cơ cực, nghèo khổ.

Tử Vi gặp sát tinh: Cả đời chưa bao giờ tốt. Anh em chịu cảnh ly biệt, người mất người còn.

Sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu

Sao này ở cung Phụ mẫu mà có chủ đạo là phụ mẫu có uy quyền thì người ở cung này trong gia đình có tính cách hay ra lệnh cho người khác. Luôn bảo thủ ý kiến, thích mọi người phải nghe lời mình. Tuổi thơ ít được gần gũi với bố mẹ hoặc không nhận được sự quan tâm của bố mẹ, hoặc bị họ áp đặt quá mức.

Tử vi cung phụ mẫu
Tử vi ở cung phụ mẫu thích bảo thủ ý kiến

Tử Vi ở Ngọ, Tý, Thiên Phủ, Thiên Tướng: Cha mẹ giàu sang, phú quý, sống thọ, để lại của cải, hỗ trợ, giúp đỡ con cháu.

Tử Vi gặp Thất Sát cùng cung: Cha mẹ không hòa thuận và hay xảy ra tranh cãi, đồng thời rất bất hoà với con cái.

Tử Vi gặp Phá Quân và Tham Lang đồng cung: Mồ côi hoặc khắc cha, khắc mẹ, phải sống xa cha mẹ, gia đình buồn bã, bất hoà, không hạnh phúc.

Khi luận phụ mẫu cần phải kết hợp cùng với Thái Dương và Thái. Nhớ xem bạn được sinh ra vào ban ngày hay sinh ban đêm để luận đoán chính xác hơn.

Sao Tử Vi ở cung Thiên Di

cung Thiên Di
Cung Thiên Di biểu thị cho không gian hoạt động bên ngoài của mỗi cá nhân

Cung Thiên Di biểu thị cho không gian hoạt động bên ngoài của mỗi cá nhân. Cũng như khả năng thích ứng của họ với sự thay đổi hoàn cảnh sống

Khi sao Tử Vi thủ Cung Thiên Di, thường nói về việc xuất ngoại được người ngoài kính trọng. Nếu có thêm Tả phụ hữu chiếu thì chỉ cần đi xa là gặp quý nhân phù trợ. Có ưu điểm là giỏi giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, có nhiều bạn bè thực sự tốt.

Sao này ở tuổi Ngọ, Tý gặp Tử Phủ, Vũ Tướng hay Tử Sát: Được xã hội trọng dụng, thuận lợi mọi mặt, được nhiều cao nhân giúp đỡ. Nhận được sự kính nể và tín nhiệm của người khác, có quý nhân hậu thuẫn phía sau.

Còn nếu gặp Phá Quân, Tham Lang, sát tinh: Thường lâm vào nghịch cảnh, bị quấy rầy, chọc phá.

Sao Tử Vi ở cung Tật Ách

Sao Tử Vi ở cung Tật Ách có thể cho bạn thấy tình trạng bệnh tật của một người. Thậm chí có thể tiết lộ họ sắp gặp phải tai nạn gì. Là sao giải nguy trừ nan mạnh nhất trong nhóm các sao có hiệu lực mạnh như sao Thiên Phủ hay sao Thiên Lương hay sao Thất Sát.

Sao tử vi ở cung tật ách
Luận từ cung Tật Ách để chú tâm hơn đến sức khỏe của chính mình

Xét về tính cách, những người mang cung mệnh này thường không thích lệ thuộc và theo chủ nghĩa sùng bái cá nhân. Có tâm lý ham muốn lãnh đạo, tư duy kiến giải độc lập.

Xét về phương diện sức khỏe dễ mắc phải bệnh tật. Đặc biệt là các căn bệnh về dạ dày, thần kinh. Vì vậy, cần thiết lập cho bản thân chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi sao tử vi là gì? Và những luận giải về việc sao tử vi chiếu mệnh như thế nào? Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin phong thủy khác thì đừng quên ghé trang Mogi.vn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

 • Cách xem tử vi chuẩn xác nhất!
 • Bỏ túi cách tính mệnh theo năm sinh đơn giản, nhanh chóng

Luận giải chi tiết về sao Tử Vi tọa thủ ở các cung

Luận giải chi tiết ý nghĩa sao Tử Vi với các sao trong bộ cung sao

Tử Vi là sao chí tôn, còn có tên là Đế Tọa, chuyên chủ về quan lộc, tức là sao của sự nghiệp, thuộc Thổ, là Âm Thổ, ở trong số thì chuyên chủ về tước lộc, có khả năng giải nguy, kéo dài tuổi thọ, chế hóa. Hạp với Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung để phò tá. Với Thiên Tướng, Văn Xương, Văn Khúc đồng cung để làm bộ tùng, với Thiên Khôi, Thiên Việt đồng cung để đi truyền lệnh, với Nhật, Nguyệt đồng cung để chia công việc, nếu không đồng cung, thì củng chiếu cũng tốt. Để hiểu rõ ý nghĩa sao Tử Vi là gì thì hãy cùng tuvikhoahoc.vn luận giải chi tiết ngay sau đây:

I. Đặc tính của sao Tử Vi chiếu mệnh

– Ở cung thân hoặc cung mệnh, thì chủ về người có hình dạng, tướng mạo đôn hậu, khiêm cung, chính trực, mặt hình trái xoan, thân cao trung bình nhưng lưng có nhiều thịt, tính tình nhiều thay đổi, cương nhu giúp nhau, tuy là người trung hậu nhưng tâm địa hơi hẹp hòi, mà lại dễ mềm lòng, có thị hiếu trên nhiều nhương diện nhiều thú vui, cũng thường muốn làm gì thì làm, bất chấp tất cả. Nêu không gặp Tả Hữu thì là cô quân (vua cô độc), không thể là hạng quý phái, nhiều lao nhọc, có thành có bại, càng kỵ có Tứ sát ớ hãm địa, vì sẽ có nhiều thương tật, thậm chí tàn phế, hoặc chết không an lành.

– Nếu Đại Tiểu hạn gặp trường hợp này, nếu là quân nhân thì phần nhiều là hy sinh anh dũng, nếu là dân thường cũng sẽ vì cứu người mà hy sinh, nên được vinh quang sau khi chết.

– Nếu mệnh sao Tử Vi mà được các tinh như Lộc Tồn, Tả Hữu, Xương Khúc, Vũ Khúc, Thiên Tướng, Thiên Phủ… tam hợp thì đại phú đại quý, tương lai sẽ có thành tựu, phát tài bất ngờ. Nếu cát tinh ít mà gặp nhiều sát tinh thì bất lợi.

– Nam mệnh nếu rơi vào các cung huynh đệ, tử tức, phụ mẫu, tật ách, nô bộc, tuy miếu vượng vẫn luận là bất lợi, nhất là ở cung nô bộc, chủ về là lợi thế cho người ta, vì bạn bè đều sang quý, mình trở thành người đón rước, cũng là mệnh lao khổ bôn ba.

– Ở cung Phúc Đức, nam là hãm nhược, nhưng nữ lại là miếu vượng, Vì nam nữ không giống nhau, nguyên nhân là nữ thích yên hưởng.

– Còn Tử Phủ đồng cung ở cung Dần Thân, nhập cung mệnh hoặc rơi vào các cung phụ mẫu, huynh đệ, phu thê, tử tức, đều luận đoán theo chữ “cô”, trừ phi có cát tinh khác, nếu không thì cha mẹ mất sớm, hoặc bản thân là cơn đơn truyền độc tử, hoặc vợ chồng tử biệt sinh ly, hoặc là không có con nối dõi. Vì do quá vượng, mà quá cùng như bất cập.

– Sao Tử Vi tại mệnh mà ở cung tật ách, thì chủ về bệnh đau dạ dày, thấp nhiệt, và các chứng lao, nếu ở cung điền trạch thì chủ về giàu có đầy đủ, mà ở gần khách sạn sang trọng, nhà cao tầng, hoặc thế đất lợi cao, hoặc gần phần mộ của danh nhân, đều chủ về cát lợi.

1. Vị trí của sao Tử Vi thủ mệnh ở các cung

Theo Thái Thứ Lang, Tử Vi sẽ được xem là một đế tinh, và là chủ tế của các vì sao cho nên không có vị trí nào hãm địa. Bảng vị trí của Tử Vi trong sách này được kê như sau:

+  Miếu địa  :  Tỵ, Ngọ, Dần, Thân.

+  Vượng địa  :  Thìn, Tuất.

+  Đắc địa   :  Sửu, Mùi.

+  Bình hòa  :  Hợi, Tý, Mão, Dậu

– Có quan điểm dị nghị với cách đánh giá quá cao này. Quan điểm này lập luận rằng khi xem sao Tử Vi mà có Dương tinh và Thổ tinh, thế tất nhiên sẽ phải bị yếu kém nằm ở các cung Âm và những cung khắc với hành Thổ.

– Sẽ không có một tài liệu căn bản nào để có thể gán cho Tử Vi mà tính chất ưu thắng toàn diện đến mức đứng trên cả quy tắc chung.

– Nằm tương quan Âm Dương và Ngũ Hành. Là sự khác liệt lệ quá đáng dành cho sao Tử Vi ở mệnh vì thế sẽ là không mấy hợp lý.

– Tình đến thời điểm này, vấn đề này vẫn chưa có tác giả nào có lời giải đáp thích đáng. Tuy nhiên có một điều chúng ta đều phải công nhận vì việc đánh giá lạc quan vì đã dành cho quá nhiều vị trí tốt trong 12 cung, có đến ba hệ cấp miếu, ở Vượng và đắc địa. Điều đó sẽ khiến cho vị trí hãm của chính tinh thật sự không còn bao nhiêu. Và nếu như sự đánh giá căn bản không được giải thích. Tác giả không tham chiếu quy luật Âm Dương, cũng không tham chiếu quy luật Ngũ Hành, cũng không ấn định quy luật nào ưu thắng khi

– Âm Dương và Ngũ Hành đối chọi. Thiết tưởng đây là một điểm mơ hồ khác của ý nghĩa Sao Tử Vi. Nó sẽ gây ra những khó khăn cho người tìm và học.

2. Ý Nghĩa về tướng mạo của mệnh sao Tử Vi

Thái Thứ Lang sẽ được phân biệt hai trường hợp:

−  Nếu như cung Mệnh có Tử Vi miếu, ở vượng hoặc đắc địa thì dù có “thân hình đẫy đà, cao, da hồng hào, mặt đầy đặn”.

−  Nếu Tử Vi ở bình hòa thì “thân hình đẹp vừa phải”.

Vì vậy, với những nét tướng nói ở trên thì sẽ không có gì để làm chuẩn xác và đặc biệt. Nhưng, từ sách vở thì chỉ có thế. Vì vậy ý nghĩa tướng mạo là do cái gì mơ hồ nhất trong ngay các ý nghĩa của một sao.

3. Ý Nghĩa về tính tình của gia chủ có Tử Vi

Các sách vở ở thời điểm hiện tại có hay không khai triển một cách phong phú đầy đủ và ý nghĩa nhất về tính tình của Tử Vi. Chính quyển sách của Thái Thứ Lang cũng đã chỉ gán cho Tử Vi với những đặc tính thông thường. Ông đã viết:

>>>Ở miếu địa, khi giải mã Sao Tử Vi  thì sao này có ý nghĩa:

−  Thông minh.

−  Nhân hậu, trung thành.

−  Cẩn Thận.

−  Uy nghiêm.

>>>Ở vượng địa thì:

−  Rất thông minh.

−  Có sự đa mưu túc trí.

−  Cũng dám làm những việc bất nghĩa.

>>>Ở đắc địa thì:

−  Tính cách thông minh.

−  Có tài thao lược.

−  Thường hay liều lĩnh.

>>>Ở bình hòa thì:

−  Hơi kém thông minh.

−  Tính cách nhân hậu.

Xem thế, đặc tính về tính tình của sao Tử Vi cung mệnh thì sao này rất nghèo nàn, không có gì nổi bật tương xứng với

đế tinh, chủ tế các sao. Theo thiển nghĩ, nếu Tử Vi nằm tại đắc địa trở lên, sẽ có thêm những đặc tính sau:

−  Có tài lãnh đạo và thuật dụng người.

−  Có bản lãnh chế phục kẻ khác.

−  Có tài tổ chức và khả năng sáng tạo.

−  Có khả năng tạo ra thời thế, hoàn cảnh.

−  Khả năng mưu lược, có quyền biết và thủ đoạn sâu sắc.

−  Tính tình đoan chính, ngay thẳng và trung trinh.

Đó là các đức tính phi thường của Tử Vi.

4. Ý nghĩa công danh tài lộc của sao Tử Vi là gì?

Chủ tể về các vì sao, Tử Vi là ngôi sao ban cấp uy quyền và tài lộc, nếu như ở vị trí miếu, vượng và đắc địa. Sự phú quý đó sẽ không cần đến một phụ tinh tốt nào đi kèm.

Nếu được cát tinh dưới đây đi kèm, phú quy càng chắc chắn:

−  Thất Sát đồng cung: Sát ví như thanh kiếm báu, khi đi với Tử Vi làm cho Tử Vi thêm uy lực.

−  Thiên Phủ có sự đồng cung hay như hội chiếu: với ý nghĩa tài lộc có sự nặng hơn vì Phủ là do kho của trời, tượng trưng cho kho ngân sách quốc gia.

−  Thiên tướng ở đồng cung: Tử Vi nếu có thêm Thiên Tướng được ví như minh quân có thêm lương thần.

−  Xương, Tả, Hữu, Khúc, Khôi, Việt… làm cho sao Tử Vi tại mệnh như có thêm vây cánh, tượng trưng cho như vị vua có quân thần, và bảo đảm thêm phần tài lộc, uy quyền. Chính sự hội tụ này sẽ càng làm nổi bật lên đức tính phi thường của Tử Vi về lãnh đạo, tổ chức cũng như khả năng tạo thời thế và chế phục thuộc cấp.

Ở một vị trí bình hòa, Tử Vi sẽ cần có thêm rất nhiều cát tinh để bảo đảm phú quý.

Tử Vi sẽ cần tránh gặp Tuần, Triệt, Kình, Đà, Không, Kiếp. Đây sẽ là những hung đồ hoặc nịnh thần thường làm để hại uy quyền và giảm công danh phá trong sự nghiệp. Cụ thể hơn, nếu gặp phải sao này thì danh tài chỉ còn bình thường, chưa kể có thể có họa hại kèm theo. Nếu là nữ Mệnh thì người đó thường đê tiện, khắc hại chồng con, dâm đãng, mặc dù gia đình có khá giả.

5. Ý nghĩa phúc lộc, tai họa của Tử Vi

 – Luận giải về sao Tử Vi cũng được ví là phúc tinh nên có thể ban phúc cho các cung tọa thủ. Và đặc biệt Tử Vi sẽ chế được hung tính của hai sao đó là Hỏa Tinh và Linh Tinh.

– Tuy nhiên, Tử Vi ở bốn cung Hợi, Tý, Mão, Dậu thì không còn rực rỡ, do đó hiệu lực cứu giải tai họa đã bị giảm đi nhiều phần..

– Sẽ càng bất lợi nhiều hơn nếu như Tử Vi bị Tuần Triệt hoặc các sát tinh xâm phạm. Trong trường hợp này, đương sự có thể gặp phải những nghịch cảnh lớn như:

+  Mồ côi cha mẹ từ sớm, góa bụa.

+  Khắc anh chị em trong gia đình hoặc chồng con.

+  Có thể mắc các căn bệnh nguy hiểm hoặc bị tàn tật.

+  Rất có thể sẽ phải tha phương lập nghiệp.

+  Gặp nhiều hoàn cảnh hiểm nghèo.

+  Có thể yểu tử.

+  Rơi vào cảnh ghèo khổ, gặp xui xẻo, còn nữ mệnh thì có thể muộn chồng, hoặc làm bé.

+  Đường công danh trắc trở, lao tâm chật vật.

Riêng ở cung vị Mão Dậu, nằm đồng cung với Tham Lang, sao Tử Vi tượng trưng cho người có tính bi quan yếm thế, có chí đi tu, đời sống sẽ được hưởng sự thanh nhàn, phúc đức.

6. Ý Nghĩa Sao Tử Vi Và Một Số Sao Khác

a. Những bộ sao tốt

−  Tử Vi, Thiên Phủ tọa thủ hoặc giáp Mệnh.

−  Tử Vi, Thiên Tướng.

−  Tử Vi, Tử Vũ hay Thất Sát

−  Tử Vi, Xương, Tả, Hữu, Khúc, Khôi, Việt, Lộc, Khoa, Quyền, Long, Phượng, Quang, Quý, Đào, Hồng…

−  Tử, Vũ, Phủ, Tướng cách.

−  Tử, Phủ, Kỵ, Quyền ở Tỵ Hợi, Quyền hay Tử, Sát,

Hay nhất là cách Tử Phủ Vũ Tướng có mang kèm theo các cát tinh kể trên. Đó chính là cách các đế vương, báo hiệu có một sự nghiệp vang danh lừng lẫy, các ngôi vị thuộc sao siêu hàng nguyên thủ như Tổng Trưởng có thực quyền, Tổng Thống, Thủ Tướng. Nếu không gặp sát tinh thì ngôi vị vững vàng, dễ tạo và quyền binh trong thời bình. Và ngược

lại, nếu như bị Kình, Không, Kiếp, Hỏa Linh nằm ở đắc địa đi kèm thì đắc vị trong thời loạn, tài năng chỉ được thì có thể rơi vào hoàn cảnh loạn ly, các chiến tranh, hoặc như phải rất nhiều hoàn cảnh hết sức khó khăn, đòi hỏi sự đấu tranh chật vật.

b.Những bộ sao xấu

−  Tử Vi gặp Tuần hay Triệt: những người không gặp thời mà bị gặp nạn, sẽ không thể mưu đại sự được, cho dù là có chí lớn.

−  Tử Vi Thất Sát gặp Tuần Triệt: cũng sẽ có nghĩa trên, có mưu sự bất thành, hay chỉ có hư danh, hoặc gặp tai họa.

−  Tử Vi nằm ở Tứ Mộ (Thìn Tuất Sửu Mùi): có sự bất trung, bất hiếu vì ở các vị trí này mà Tử Vi gặp Địa võng, Thiên la (Thìn Tuất) và có Phá Quân đi kèm.

Nếu như được cát tinh hội tụ và hóa giải thì mới có uy quyền cũng như danh tiếng. Tại chính các vị trí này, Tử Vi đã gặp cả cát tinh và cả hung tinh chính là người đặc biệt có mưu lược, và biết cách dùng người, dám làm các việc bất nghĩa, chế phục hung đồ, có nhiều thủ đoạn, sử dụng được cả người tốt, người xấu.

−  Nếu Tử Phá thiếu đi cát tinh: thì thuộc dạng bất nhân bất nghĩa, khát máu, độc ác, tham nhũng thường bị thất bại nặng hoặc có thể phải phá sản một lần.

−  Tử Vi Tham Lang nếu đồng cung: đi tu (nếu hội nếu thêm Không Kiếp thì có thể càng chắn chắn).

−  Tử Vi, Không Kiếp, Đào Hồng: có số yểu vong.

−  Tử Vi, Kình Đà, Quyền Lộc: rất tốt nhưng trong lòng dạ lại hung hiểm, độc ác, vô đạo, bất nghĩa, phi nhân.

Nói chung, Tử Vi và Thiên Phủ càng tốt bao nhiêu thì Không Kiếp lại càng xấu bấy nhiêu. Sự hội tụ với Không Kiếp sẽ làm cho Tử Vi bị mất hầu hết đi uy lực về mọi mặt.

7. Ý nghĩa của sao Tử Vi ở các cung

7.1 Ý nghĩa của sao Tử Vi tại cung mệnh

CUNG VỊ

SAO

Ý NGHĨA

Tử Vi

 • Da trắng sáng, cao vừa phải, thanh tú đoan trang, tướng mạo đôn hậu, tâm địa thiện lương, phong thái đứng đắn, cử chỉ tao nhã.

 • Bể ngoài kiên cường, bẽn trong yếu đuôi dễ xúc dộng, xừ 1 sự chu đáo. linh hoạt.

 • Tính khí có khi nóng nảy, dộc đoán chuyên hành, cố dộc.

 • Chí khí cao.

 • Trình độ cao, ít người theo kịp, khó tìm tri âm.

 • Sẽ có phú quý

Thêm Thiên Khốc, Thiên Hư

Tinh thẩn không ổn, dễ bị dằn vặt

Thêm Lục Sát

★Vô duyên với phú quý, ló là với lục thân, sống cô độc.

 

Nữ mệnh như ngọc đẹp có tỳ vết, về sau không tốt.

Thêm Thất Cát

Tài quan dều tốt, danh lợi song toàn.

 

Sẽ rất phú quý

 

Thích hợp nghiên cứu học thuật, triết lý hoặc tôn giáo, có 1 thể thành danh.

 

Nữ mệnh, đẹp đẽ, sang trọng, vượng phu ích tử.

Ngọ

Tử Vi

 • Bề ngoài kiên cường, bên trong mềm yêu dễ xúc dộng.

 • Thân phận địa vị từng bước thăng cao.

 • Thích hợp làm công chức, giáo viên.

 • Người sinh năm Giáp, Đinh, Kỷ làm quan to.

 • Nên nghiên cứu học thuật, khoa học, triết lý.

Thêm Lục Sát

Vì tham ô hoặc nhạn hối lộ khiến cho danh dự bị tổn thương.

Thêm Dương Nhẫn

Nói năng thô lỗ, vô giáo dục.

Thêm Hỏa Linh

Phú nhưng không quý.

Thêm Hỏa Linh

Quý nhưng không phú.

Thêm Thất Cát

Làm quan to, một đời phú quý

Sửu, Mùi

Tử Vi, Phá Quân

 • Tính tình ngay thẳng, quyết đoán, chưa tận trung với nước, chưa tận hiếu với cha mẹ.

 • Công chức có thái dộ khó chịu.

 • Người sinh năm Giáp, Ât, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh. Nhâm, có lúc phú quý.

Thêm Lục Sát

Bạc bẽo với lục thân, sống cô độc.

Thêm Dương Đà

Thích hợp nghề kinh doanh.

Thêm Hỏa Linh

Bôn ba vất vả, kiện tụng, tranh chấp.

Thêm Không Kiếp

Viên chức thấp

Thêm Xương Khúc

Vô cùng thành kính dối với tôn giáo tín ngưỡng, có tai nạn vể sông nước.

Thêm Thất Cát

Suốt đời không gặp tai nan, nếu có thì cũng hóa hung thanh cát, hoặc gặp nạn lại là may.

Dần, Thân

Sao Tử Vi, Sao Thiên Phủ

 • Thông minh, đa tài. dỗn hậu, hiến lánh.

 • Vinh hoa phú qưý.

 • Một đời có quyền thế

 • Nữ Mệnh sẽ làm dâu nhà phú hào, hoặc lấy được choogf tốt

 • Nữ Mệnh sinh Nhâm, Giáp phú quý

 • Nữ Mệnh đẹp đẽ, sang trọng, vượng phu ích từ

Thêm Sao Đà La

Tốt nhưng không hoàn mỹ, cha mẹ, anh em, con cái không toàn vẹn, thỉnh thoảng có tai họa bất ngờ giáng xuống

Thêm Tứ Sát

Thông minh quá độ, bị người ta cho là gian trá

Thêm Không Kiếp

Có tiếng mà không có miếng, danh tiếng thì có, tiền tài thì không

Thêm Thất Cát

Đại phú đại quý

Làm chủ quản hoặc thủ thường, ở nhà cao

Mão, Dậu

Sao Tử Vi, Sao Tham Lang

 • Buồn khổ vì tinh cảm đối với người khác phải.

 • Sinh hoạt tinh dục quá độ.

 • Sở thích rộng rai. ân nhậu, đĩ điếm đều ưa.

 • Có một sờ trường: văn chương, nghệ thuật, ngôn ngữ hoặc nhạc cụ. v.v…

 • Thích nhập bọn với tiếu nhản.

 • Bất trung bất nghĩa.

 • Nữ mệnh có tác phong lăng mạn. luân lạc chon phong trán.

Thêm Văn Xương, Văn  Khúc

 • Người phong lưu. tinh cảm long đong.

 • Nhiều hư huyễn. ít thực chất.

 • Ngoài đẹp đẽ. trong rỗng tuếch.

 • Không quá đắn đo, suy tính trong mọi việc.

 • Không thù dai.

 • Học thức phong phú. lịch sự. lãng mạn. da tình, si tình.

Thêm Thất Cát

 • Hưởng thụ thỏa mãn. hạnh phúc trong sinh hoạt tinh dục.

 • Hưởng thụ vật chất phong phú.

 • Hứng thú dạt dào dối với người khác phái.

Thêm Dương Nhẫn

Thích hợp tập một kỹ năng sở trường.

Thêm Lục Sát

Mê đắm tửu sắc thân bại danh liệt.

Thìn, Tuất

Sao Tử Vi, Sao Thiên Tướng

 • Một dời áo cơm đầy đủ

 • Chưa trọn đạo hiếu với cha mẹ.

Thêm Dương Đà

Không chịu nghe lời khuyên bảo của người khác, độc đoán chuyên hành.

Thêm Tứ Sát

Sẽ bị tàn tật, cô độc, không thuận lợi. .

Thêm Không Kiếp

Quan thanh liêm hoặc danh nhân

Thêm Thất Cát

Một đời phú quý, danh tiếng tốt.

Tỵ, Hợi

Sao Tử Vi, Sao Thất Sát

 • Nắm đại quyền, có khí phách.

 • Thích hợp Ịàm người tham mưu cao cấp. Tay tráng làm nên.

 • Khẩu tài tốt, nói chuyện hay, nên làm ngành ngoại giao, hoặc tiếp tân, làm trung gian giao thiệp.Trước siêng sau lười

 

Thêm Lục Sát

Hy sinh anh dũng vì nước, hoặc quên mình cứu người mà được tôn vinh về sau.

Làm quan nhưng hữu danh vô thực.

 

Thêm Thất Cát

Quyền cao chức trọng.

7.2 Ý nghĩa của sao Tử Vi ở huynh đệ

CUNG VỊ

SAO

Ý NGHĨA

Tý, Ngọ

Sao Tử Vi

Có anh hoặc chị giàu có, thế lực. Được anh chị chăm sóc, giúp đỡ, có thể nương tựa.

Thêm Lục Sát

Anh em không có tình cảm tốt đẹp.

Thêm Thất Cát

Anh chị em có tình cảm tốt đẹp.

Sửu, Mùi

Sao Tử Vi, Sao Phá Quân

Có ba anh em, thường cãi cọ về những chuyện lặt vặt.

Thêm Lục Sát

Anh em khắc nhau, tình cảm không tốt.

Thêm Thất Cát

Anh em không có tình cảm tốt đẹp.

Dần, Thân

Sao Tử Vi, Sao Thiên Phủ

Anh em có ba, bốn người, tình cảm tốt đẹp, thường giúp đỡ nhau, phẩm cách cao, được giáo dục tốt.

Thêm Lục Sát

Khắc với anh em, tình cảm không tốt.

Thêm Thất Cát

Anh chị em có sáu, bảy người, tình cảm tốt.

Mão, Dậu

Sao Tử vi, Sao Tham Lang

 • Trong anh chị em có người kết hôn muộn.

 • Có ba anh em.

 • Dễ gây thù chuốc oán với người

Thêm Lục Sát

Anh em tình cảm không tốt.

Thêm Thất Cát

Anh chị em có tình cảm tốt dẹp.

Thìn, Tuất

Sao Tử Vi, Sao Thiên Tướng

Có ba hoặc bốn anh em.

Thêm Lục Sát

Anh em tình cảm không tốt.

Thêm Thất Cát

Anh em có thế lực rất lớn, giúp đỡ lẫn nhau,

Tỵ, Hợi

Sao Tử Vi, Sao Thất Sát

Khắc với anh em.

Thêm Lục Sát

Anh em khắc nhau, không thân thiết.

Thêm Thất Cát

Anh em vẫn khắc.

7.3 Ý nghĩa của Sao Tử Vi tại cung Phu Thê

CUNG VỊ

SAO

Ý NGHĨA

Tý, Ngọ

Sao Tử Vi

 • Sau khi kết hôn. than phận. Địa vị sẽ được nâng cao.

 • Nên kết hôn muộn, sẽ bách niên giai lão.

 • Nam mệnh: vợ hiền lành, tốt bụng, ôn hòa, vâng lời, có khi chất quỷ phụ, xuất thân con nhà dòng dõi, cử chi trang nhã, phẩm cách đoan chính, quan tâm lo cho chồng, vợ chồng hòa hợp. cuộc sống tốt dẹp. chăm sóc việc nhà thứ tự ngăn năp.

 • Nữ mệnh: Chồng có tướng mạo đoan trang, phẩm cách cao thượng, tinh tế. can đảm. Giỏi giang, biết quan tảm chăm sóc vợ

Thêm Tứ Sát

Vợ chồng không hợp, người phối ngậu quá hung ác.

Thêm Sao Thiên Không, Sao Địa Kiếp

Vợ chồng sinh ly tử biệt, người phối ngẫu thể chất yếu đuối, nhiều bệnh.

Thêm Sao Tả Hữu

Có ngoại tình, có chuyện đào hoa.

Thêm Thất Cát

Người phối ngẫu giúp đỡ rất nhiều.

Sửu, Mùi

Sao Tử Vi, Sao Phá Quân

Vợ chồng không hợp. thường ngược đãi đối phương, người phối ngẫu chết trước, vợ lớn tuổi hơn thì tốt.

Thêm Lục Sát

Vợ chồng càng không hợp, ngược đãi dối phương, người phối ngẫu chết sớm.

Thêm Thất Cát

Người phối ngẫu chết sau.

Dần, Thân

Sao Tử Vi, Sao Thiên Phủ

Vợ chồng trăm năm hòa hợp. phu xướng phụ tùy

Thêm Tả Hữu

Vì nguyên nhân nào đó mà chia tay

Thêm Khôi Việt

Sau khi kết hôn, thân phận, địa vị được nâng cao.

Thêm Tứ Sát

Vợ chồng không hợp

Thêm Không Kiếp

Sẽ sinh ly tử biệt, hoặc vì người phối ngẫu mà phá sản.

Mão, Dậu

Sao Tử Vi, Sao Tham Lang

Nữ mệnh lưu lạc phong trần, nhu cầu tính dục nhiều, ngược đãi đối phương, hoặc vì dâm đãng mà gây tổn thương cho đối phương.

Thêm Lộc Tồn, Khôi Việt

Sau khi kết hôn, thân phận, địa vị được nâng cao.

Thêm Lục Sát

 • Người phối ngẫu thể chất yếu đuối, nhiều bệnh.
 • Nên hiến mình cho tôn giáo.

Thêm Xương Khúc, Tả Hữu

Có ngoại tình, có chuyện đào hoa.

Thìn, Tuất

Sao Tử Vi, Sao Thiên Tướng

 • Nữ mệnh là vợ quý, chồng nên lớn tuổi hơn.

 • Nam mệnh chồng già vợ trẻ.

Thêm Văn Xương, Sao Văn Khúc

Vợ chồng tin cậy nhau, yêu kính nhau.

Thêm Lục Sát

Người phối ngẫu chết trước.

Tỵ, Hợi

Sao Tử Vi, Sao Thất Sát

Vợ chồng không thể bách niên giao lão, nên kết

hôn muộn.

Thêm Lục Sát

Sinh ly từ biệt.

Thêm Thất Cát

Người phối ngẫu chết trước, nhưng tuổi đã già.

7.4 Ý nghĩa của Tử Vi tại cung Tử Tức

CUNG VỊ

SAO

Ý NGHĨA

Tý, Ngọ

Sao Tử Vi

Có ba trai hai gái, đứa con nào cũng khỏe mạnh, hoạt 1 bát, tâm địa thiện lương, thông minh, thành đạt, khiến cho cha mẹ vui lòng.

Thêm Tứ Sát

Có hai con.

Thêm Không Kiếp

Chỉ có một con.

Thêm Thất Cát

Có năm con, trong đó có quý tử

Sửu, Mùi

Sao Tử Vi, Sao Phá Quân

Có ba con.

Thêm Lục Sát

Có một đến hai con.

Thêm Thât Cát

Có bốn con.

Dần, Thân

Sao Tử Vi, Sao Thiên Phủ

Có từ năm đến sáu con, con cái học giỏi, thông minh tương lai đạt thành tựu.

Thêm Tứ Sát

Có từ hai đến ba con.

Thêm Không Kiếp

Con cái chết yểu.

Thêm Thất Cát

Có sáu con

Mão Dậu

Sao Tử Vi, Sao Tham Lang

Có hai trai một gái, con cái tương lai sẽ có đứa tính dục không bình thường

Thêm Lục Sát

Có một con, tương lai sẽ là kẻ cuồng dâm.

Thêm Thất Cát

Có ba trai hai gái, tương lai có đứa bất thường về tính dục.

Thìn , Tuất

Sao Tử Vi , Sao Thiên Tướng

Con cái ưa thể diện, có từ hai dến ba con.

Thêm Lục Sát

Con cái có đứa bị thương.

Thêm Thất Cát

Có từ ba đến bốn con.

Tỵ, Hợi

Sao Tử Vi

Có hai con.

Thêm Lục Sát

Trong con cái có đứa chết yểu.

Thêm Thât Cát

Có ba con.

7.5 Ý nghĩa của Sao Tử Vi tại cung Tài Bạch

CUNG VỊ

SAO

Ý NGHĨA

Tý Ngọ

Sao Tử Vi

Đại phú ông được người ta tôn kính, tài vận hanh thông.

Thêm Lục Sát

Tiền bị hao phá nhiều.

Thêm Thất Cát

Thêm hoa trên gấm, đại phú ông.

Thêm Vân Xương. Văn Khúc

Thích hợp sử dụng kỹ năng kiệt xuất để kiếm tiền.

Thẻm Tả Hữu

Thích hợp ngành tải chính kinh tế thuế vụ, kế toán, thủ quỹ

Thìn Tuất

Sao Tử Vi, Sao Thiên Tướng

Đại phú ông. tài vận tốt.

Thêm Lục Sát

 • Tiền bị hao phá nhiễu. tiêu xài lớn.

 • Có danh vọng, địa vị nhưng thu nhập không nhiều.

Thêm Thất Cát

Sẽ tích góp được số tiến lớn. danh lợi đều đạt.

Sửu Mùi

Sao Tử Vi, Sao Phá Quân

 • Trẻ thì nghèo, già thì giàu.

 • Trước khó khăn sau thư thả.

Thêm Lục Sát

Nhiều lần phá bại tiền tài.

Thêm Thất Cát

Tài vận hanh thông.

Dần Thân

Sao Tử Vi, Sao Thiên Phủ

 • Đại phú ông. một đời giàu có

 • Sinh ra trong nhà giàu có.

 • Nữ mệnh giàu to. lấy chồng cũng giàu.

Thêm Lục Cát

Nhân viên dâm nhiệm chức vụ vé tài chính.

Thêm Lộc Tốn

Đại phú ông

Thêm Không Kiếp

Khuynh gia bại sàn.

Mão Dậu

Sao Tử Vi, Sao Tham Lang

 • Sống tạm đủ

 • Vì chuyện đào hoa mà gây chuyện thị phi đến nỗi hao phá tiền của.

 • Về già phát tài.

Thêm Lục Sát

Tài vận không tốt.

Thêm Thất Cát

Tài vận tốt

Thêm Lộc Tổn

Đại phú ông.

Tỵ Hợi

Sao Tử Vi, Sao Thất Sát

Có tiển bất ngờ

Thêm Lục Sát

Vì sự cỗ ngẫu nhiên mà phá sản. Trở thành người nghèo.

Thêm Thất Cất

Ngẫu nhiên thành nhà giàu.

Thêm Xương Khúc

Kiếm tiền nhờ kỷ năng kiệt xuất

7.6 Ý nghĩa của Tử Vi tại cung Tật Ách

CUNG VỊ

SAO

Ý NGHĨA

Tý Ngọ

Sao Tử Vi

Không nên để mệt mỏi quá độ. Thể chất suy kiệt, sống buông thả. Bị các chứng lao.

Thêm Tứ Sát

Nhức đầu, thần kinh não suy nhược, bệnh tiểu đường. Tim suy nhược.

Thêm Không Kiếp

Tim suy nhược

Thêm Thất Cát

Cả đời bình yên

Thìn Tuất

Sao Tử Vi, Sao Phá Quân

Huyết áp bất thường.

Thần kinh não suy nhược. Bệnh mãn tính.

Thêm Lục Sát

Ho. Bệnh phổi.

Thêm Thất Cát

Cả đời bình yên.

Sửu Mùi

Tử Vi, Thiên Phủ

Cả đời khỏe mạnh.

Thêm Lục Sát

Nhức đầu. Tiểu đường. Mắc chứng tâm thần phân liệt. Ói ra máu.

Thêm Thất Cát

Cả đời khỏe mạnh.

Dần, Thân

Sao Tử Vi, Sao Tham Lang

Sinh hoạt tính dục quá độ dẫn đến thận suy. Thần kinh sinh lý suy nhược.

Thêm Lục Sát

Thận suy. Thiểu năng tình dục.

Thêm Thất Cát

Thần kinh sinh lý suy nhược.icon-chuongbao
1

Related Posts