Sim Phong Thủy Hợp Tuổi 1986 Update 2023Xem sim hợp tuổi 1986 Bính Dần hòa hợp giữa THIÊN – ĐỊA

Xem sim hợp tuổi 1986 Bính Dần hòa hợp giữa THIÊN – ĐỊA

1. Tổng quan về tuổi Bính Dần 1986

1.1 Quái mệnh và trạch vận

Người tuổi 1986 (Bính Dần) có quái mệnh nam thuộc cung Khôn (Tây tứ mệnh), nữ thuộc cung Khảm (Đông tứ mệnh). Bởi vậy cùng tuổi Bính Dần, nhưng giữa nam và nữ tuổi này có sự khác biệt về quái mệnh nên Trạch vận cũng không giống nhau. Cụ thể:

– Nam mạng tuổi Bính Dần hợp hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây Nam (Phục Vị). 

– Nữ mạng tuổi 1986 Bính Dần hợp hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Diên niên), hướng Bắc (Phục vị).

Đây là hướng tốt làm nhà, hướng phòng làm việc, người tuổi Bính Dần có thể áp dụng để “nước chảy khí theo” thu trọn những vượng khí tốt lành vào tâm nhà, mang đến những năng lượng tích cực cho gia chủ và cả gia đình.

1.2 Đại vận cuộc đời người tuổi 1986

Trong vòng 10 năm tới, người tuổi Bính Dần bước vào vòng vận Giáp Thìn liên quan mật thiết tới gia đạo, sức khỏe và sự thay đổi về nơi ăn chốn ở. Cơ bản cuộc sống chỉ ở mức trung bình, không có bước tiến đột phá trong khoảng 5 năm từ 37 cho tới 41 tuổi. Tuy nhiên, năm 37 và năm 41 tuổi thì chú ý về khó khăn đưa tới trong công việc, những mưu cầu về danh vọng đều chủ về bất lợi đưa tới. 

Còn 5 năm tiếp theo từ 42 – 46 tuổi, người tuổi này tình cảm cũng như tài lộc khá tốt, gia đình an ấm. Tuy nhiên cần lưu ý năm 43 tuổi tiến hành việc gì cũng có thể không đạt được kỳ vọng, ngoài ra chú ý tới sức khỏe bản thân và người thân trong gia đạo.

Mong muốn cải biến vận mệnh, tác động vào xoay chuyển vận trình cuộc sống tích cực hơn trong 10 năm tới, ngoài việc tu thân (rèn luyện thể chất, sức khỏe; không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức, trí tuệ…) việc sử dụng vật phẩm phong thủy kích vận là một trong những yếu tố bổ trợ có thể lưu tâm. 

Bài viết này sẽ giúp bạn đọc tuổi Bính Dần hiểu rõ hơn về cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1986 từ chuyên gia phong thủy.

2. Căn cứ để xem sim hợp tuổi 1986 Bính Dần chính xác

– Chọn sim hợp tuổi bính dần 1986 theo thông tin tứ trụ: Mốc thời gian sinh của mỗi người tuổi Bính Dần sẽ tương ứng 4 trụ về trụ ngày, trụ tháng, trụ năm và trụ giờ. Chọn sim hợp tuổi bính dần nam mạng nữ mạng chính xác phải đảm bảo thông tin 4 trụ đều phải chính xác. Lưu ý một số lỗi thường gặp là xác định sai ít nhất 1 trong 4 trụ, đặc biệt là giờ sinh, dẫn tới chọn sim hợp phong thủy có phần sai lệch.
 

Ví dụ: Người tuổi Bính Dần theo Âm lịch có khoảng thời gian sinh từ 09/02/1986 – 28/01/1987. Nên trường hợp người sinh ngày 01/01/1986 (Dương lịch) nhưng theo Âm lịch là 21/11/1985 ở tiết Đông chí, tuổi Ất Sửu. Người sinh vào thời gian này có ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim, chứ không phải ngũ hành Lư Trung Hỏa như người tuổi Bính Dần. Đây là điều không ít người nhầm lẫn. 

Xem các mặt phong thủy về ngũ hành nạp âm tại: Mệnh Lư Trung Hỏa

– Xem số điện thoại hợp tuổi 1986 theo Ngũ hành sinh khắc: Người tuổi Bính Dần 1986 ngũ hành nạp âm Lư Trung Hỏa. Bởi vậy sim hợp mệnh hỏa 1986 xác định dựa vào ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh Hỏa.

– Xem sim hợp tuổi 1986 vào quy luật Âm Dương tương phối: Quy luật Âm – Dương: Là quy luật vận động hướng tới sự cân bằng của 2 mặt đối lập trong nội tại của vạn vật. Âm cùng – Dương tận; Âm thịnh – Dương suy.

Căn cứ quy luật Âm Dương trong lựa chọn số điện thoại hợp tuổi bính dần trên 2 khía cạnh

+ Mức độ cân bằng năng lượng Âm và Dương trong nội tại số sim

+ Tương phối (tác động, ảnh hưởng qua lại) của năng lượng sim với Âm/Dương mệnh chủ.

3. Cách xem số điện thoại hợp tuổi 1986 Bính Dần chuẩn xác

3.1 Xem sim hợp tuổi 1986 có nội tại mang lại Cát khí (Địa lợi)

# Theo âm dương tương phối sinh năm 1986 hợp số điện thoại nào?

Sim hợp tuổi bính dần 1986 phải đảm bảo năng lượng trong nội tại dãy sim cân bằng, thể hiện số có năng lượng âm (số chẵn) bằng với số có năng lượng dương (tức là số lẻ). Bên cạnh đó, tuổi Bính Dần – Dương mạng cũng có thể chọn sim mang năng lượng Âm nhưng không quá thiên lệch: Tức là số có tỷ lệ năng lượng Âm và Dương ở mức 40% – 60% cũng rất tốt.

# Xem tuổi bính dần hợp số điện thoại nào theo quẻ dịch? 

Kinh dịch gồm có 2 phần: Thượng Kinh và Hạ Kinh, mỗi phần có 32 Quẻ dịch, tổng là 64 Quẻ, trong đó có: 34 Quẻ Tốt (chia thành Đại Cát, Cát Hanh và Cát), 16 quẻ Bình hòa (không xấu, không tốt) và 14 quẻ Xấu (quẻ Hung)

Sim hợp tuổi Bính Dần theo quẻ dịch là việc chọn dãy số chứa quẻ dịch Tốt hoặc ít nhất là quẻ Bình Hòa. Tuyệt đối tránh những số sim có quẻ Hung.

 • Danh sách các quẻ dịch tốt

 • Danh sách các quẻ dịch xấu

 • Danh sách các quẻ dịch bình hòa

# Chọn sim hợp tuổi bính dần 1986 theo sinh khắc ngũ hành nội tại số sim: 

Nguyên lý đánh giá ngũ hành nội tại của số sim: dựa vào việc xét ngũ hành con số theo chiều từ trái qua phải có bao nhiêu mối quan hệ tương sinh, xung khắc và bình hòa. 

Cách xem tuổi bính dần hợp số điện thoại nào theo ngũ hành nội tại sim: Sim quan hệ tương sinh nhiều hơn quan hệ xung khắc là tốt nhất vì nội tại sim sinh khí. Đồng thời, tránh dùng sim có số xung khắc nhiều hơn tương sinh (nội tại sim không ổn định).

# Xem sim hợp tuổi 1986 theo quan niệm dân gian

Theo số nút sinh năm 1986 hợp với số điện thoại nào: 

– Nguyên lý luận đoán: dựa vào tổng số nút cao thì mang ý nghĩa may mắn, đủ đầy cho người dùng.

– Cách tính số nút: thực hiện theo 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Cộng tổng các con số trong sim điện thoại lại

Bước 2: Nếu tổng các số là hai chữ số thì số cuối chính là tổng nút. 

Bước 3:  Dùng số nút đánh giá sim điện thoại

Ví dụ: Số điện thoại 0888.269.999 tính tổng số nút bằng cách cộng lần lượt con số trong sim, đó là lấy: 0+8+8+8+2+6+9+9+9+9= 68. Vậy tổng số nút của số sim này là 8. 

– Cách chọn sim hợp tuổi Bính Dần đó là dãy số có tổng nút cao từ 8-10 nút, cao nhất là 10 nút. Không chọn số sim có tổng nút thấp.

Xem ý nghĩa phong thủy của điểm nút tại bài phân tích: cách tính số nút của sim số điện thoại

Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1986 theo ý nghĩa các cặp số đẹp: 

Nguyên lý chọn sim: Dãy sim chứa những cặp số mang ý nghĩa đặc biệt, hoặc ý nghĩa may mắn (thần tài, ông địa, lộc phát)

Ví dụ:

Theo bốn số cuối

+ Tứ quý: sim tứ quý 3, tứ quý 9999 hay tứ quý 8888,…
+ Cặp số đặc biệt: 1368, 4078, 0279, 2378,… ý nghĩa đón được nhiều lộc,… 

Theo ba số cuối

+ Tam hoa: có bộ tam hoa 5, tam hoa 6, tam hoa 3 hoặc tam hoa 999,…

+ Cặp số đặc biệt: 569 (ý nghĩa phúc  – lộc – thọ),  132 (sinh tài mãi), 183 (sinh phát tài), 789 (phát đạt bền vững),…

Theo hai số cuối

Cặp số đặc biệt: thần tài 39 – 79, ông địa 78 – 38, hay lộc phát – phát lộc 68-86…

Khám phá ý nghĩa 2 – 3 – 4 số cuối điện thoại tốt hay xấu tại: 

 • Ý nghĩa 2 số cuối điện thoại

 • Ý nghĩa 3 số cuối điện thoại

 • Ý nghĩa 4 số cuối điện thoại

3.2  Chọn sim Âm Mộc để tương sinh Dương Hỏa tuổi Bính Dần 1986 (Nhân hòa)

# Xem sim hợp tuổi 1986 theo ngũ hành phải đảm bảo 2 yếu tố

Ngũ hành tương sinh

Nguyên lý luận đoán: Tuổi 1986 mệnh Lư Trung Hỏa – Dương mạng (mệnh Dương Hỏa), vì vậy cần Mộc tương trợ để sinh vượng.

Cách chọn sim hợp tuổi bính dần 1986: Người tuổi Bính Dần chọn sim hợp tuổi 1986 cần có ngũ hành Mộc và mang năng lượng Âm (hoặc cân bằng). Bởi vì xét về ngũ hành thì ngũ hành Mộc của sim điện thoại tương sinh rất tốt cho bản mệnh Hỏa của người tuổi 1986. Cùng với đó, năng lượng Âm (hoặc cân bằng) tương phối với Dương mạng của tuổi.

>>>Xem chi tiết cách xác định ngũ hành sim tại bài [cách tính ngũ hành của sim]

Tứ trụ bổ khuyết

Nguyên lý: Căn cứ theo tứ trụ mệnh và dựa vào Can Chi tàng ẩn để xét mức độ vượng suy trong tứ trụ mệnh chủ. Vạn vật muốn phát triển ổn định, bền vững cần duy trì thế cân bằng tương đối. 

Cách xem sim hợp tuổi 1986: Chọn sim có ngũ hành trùng với hành suy trong tứ trụ mệnh sẽ giúp đem lại cân bằng trong tứ trụ. Điều này tương ứng với ý nghĩa bổ khuyết cho tứ trụ mệnh của tuổi Bính Dần 1986. Lưu ý, tránh chọn sim có ngũ hành tương ứng với hành vượng của bản mệnh.

Trường hợp đặc biệt, đối với mệnh chủ có hành vượng trong tứ trụ là hành Mộc thì vẫn có thể sử dụng sim có ngũ hành Mộc. Bởi Mộc tương sinh cho bản mệnh Hỏa nên người tuổi Bính Dần có tứ trụ vượng Mộc vẫn có thể sử dụng sim hành Mộc.

#Theo âm dương người sinh năm 1986 hợp sim số nào? 

Người tuổi 1986 Bính Dần Dương mạng nên chọn sim có mang năng lượng Âm, tức là chọn sim có 6 số chẵn (số âm), 4 số Dương (số lẻ) giúp mang lại cân bằng trong bản mệnh tuổi Dương mạng Bính Dần là rất tốt. 

Trường hợp chọn sim phong thủy hợp tuổi 1986 cân bằng Âm Dương (tức số mang năng lượng âm và số mang năng lượng dương bằng nhau) thì cũng rất tốt.

Tuy nhiên, người tuổi này không nên chọn sim mang năng lượng Dương (có từ 7 số lẻ trở lên) vì càng làm trầm trọng thiên lệch Dương mệnh chủ. Không tốt.

3.3 Sim hợp với tuổi 1986 chứa con số may mắn vận thế đương kim (thiên thời)

Theo lý khí phong thủy: Hiện tại đang ở thời kỳ Hạ nguyên Bát Vận (giai đoạn 2004 -2023) nên chọn sim hợp tuổi 1986 cần chứa số 8 – con số nhiều vượng khí của chính tinh cai quản vận thế đương kim.

Kết luận: Để chọn được số điện thoại hợp tuổi bính dần, người tuổi này cần kết hợp đầy đủ cả 3 yếu tố này. Đây là sự hội tụ các yếu tố đảm bảo Thiên – Địa – Nhân hài hòa, nên có thể tác động tích cực tới cuộc sống và công việc của bản chủ sinh năm 1986 Bính Dần.

4. Những lưu ý khi chọn sim hợp tuổi 1986 Bính Dần 

Hiện nay với sự tăng lên của nhu cầu sở hữu số điện thoại hợp với tuổi bính dần nên đã có xuất hiện nhiều cách tính hoặc cách chọn sim phong thủy hợp tuổi. Tuy nhiên, trong số những cách tính này tồn tại rất nhiều cách có nghiệm lý thấp và được các chuyên gia phong thủy KHUYẾN CÁO không nên áp dụng trong chọn sim, cụ thể các cách lựa chọn không chính xác gồm:

4.1 Xem số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986 theo Du niên:

Đây là cách tính dựa vào ý nghĩa của các số tương ứng với mỗi biến (quái) trong bát quái (Bát biến du niên), để đánh giá cát hung của một vài cặp số của sim.

Điểm bất hợp lý: Không xác định được số 0 và số 5. Bởi số 0 thì không nằm trong ma phương Lạc Thư, còn số 5 phải dựa vào nam hay nữ mới xác định được quẻ quái. Trong khi đó:

+ Dãy số điện thoại nào cũng bắt đầu bằng số 0. Điều này đồng nghĩa với việc, bất kỳ cặp số đầu nào của sim điện thoại cũng không thể xác định được quái. 

+ Sim điện thoại thì không phân biệt nam hay nữ. Theo đó, sự xuất hiện của số 5 trong sim sẽ khiến người dùng không thể đánh giá được du niên. 

+ Bỏ qua số 0 và số 5 là việc đánh giá sim không toàn diện, vi phạm nguyên tắc chọn sim hợp tuổi dựa vào tổng hòa 10 con số trong sim.

4.2 Xem sim hợp tuổi 1986 Bính Dần theo mệnh niên: 

Người có năm sinh 1986 mệnh Lư Trung Hỏa nên con số hợp tuổi theo mệnh niên là thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ của Hỏa theo nguyên tắc số ma phương của Lạc Thư. 

Cách xem sinh năm 1986 hợp số điện thoại nào theo mệnh niên: Vì Mộc tương sinh với Hỏa và Hỏa tương trợ rất tốt cho bản mệnh Hỏa của người tuổi Bính Dần nên chọn sim theo phương pháp này ưu tiên số hành Mộc như: số 3 (thuộc Chấn), số 4 (thuộc Tốn), hoặc con số hành Hỏa như số 9 (thuộc Ly). 

Điểm bất hợp lý: Phương pháp này khẳng định dãy số điện thoại càng nhiều con số may mắn càng tốt. Tuy cũng áp dụng nguyên tắc dựa trên ngũ hành sinh khắc nhưng chỉ xét đến một phần của số sim (vài con số trong sim), trong khi muốn luận sim hợp tuổi Bính Dần chính xác phải dựa vào cả 10 con số trong sim.

>>>Xem chi tiết số hợp tuổi 1986 và cách sử dụng tại: Tuổi Bính Dần 1986 hợp số nào?

4.3 Chọn sim hợp tuổi bính dần nam mạng nữ mạng theo mệnh Quái: 

Ở cách tính này dựa vào tam nguyên cửu vận để xác định quái của người dùng tùy theo là tuổi 1986 là nam mạng hay nữ mạng. Sau đó, chọn các con con số tuân thủ nguyên tắc tương sinh của ngũ hành của các quái mệnh.

Cách chọn sim hợp tuổi 1986: Cùng tuổi Bính Dần nhưng người nam thuộc cung Khôn (hành Thổ), còn người nữ mạng thuộc cung Khảm (hành Thủy). Do đó, cụ thể con số hợp tuổi là:

+ Đối với nam mạng tuổi Bính Dần hợp với số 9 hành Hỏa (thuộc Ly) vì Hỏa tương sinh cho Thổ, hoặc các con số hành Thổ vì Thổ tương trợ cho Thổ như số 2 (thuộc Khôn), số 5, số 8 (thuộc Cấn). Tránh con số 3 hoặc 4 hành Mộc, bởi Mộc xung khắc với Thổ.

+ Đối với nữ mạng tuổi Bính Dần hợp với số hành Kim như số 6 (thuộc Càn), số 7 (thuộc Đoài), hoặc số 1 hành Thủy (thuộc Khảm). Ngoài ra, tránh sử dụng con số 2, 5, 8 hành Thổ, xung khắc với hành Thủy của người nữ mạng sinh năm 1986.

Điểm bất hợp lý: trong cách tính này đơn thuần lựa chọn một hoặc vài con số hợp theo quái mệnh, nên không thể quyết định ý nghĩa hợp tuổi với chủ nhân của cả dãy sim hay không. 

4.4 Xem số điện thoại hợp tuổi 1986 theo năm sinh: 

Cách tính này xem xét sự xuất hiện con số đuôi theo năm sinh ở dạng 09xxxx1986. Theo đó, số đuôi nào hợp tuổi bính dần thì câu trả lời những dãy số điện thoại chứa số đuôi năm sinh sẽ hợp với tuổi của người sinh năm 1986. 

Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1986 theo năm sinh dễ dàng, chỉ thông qua nhận diện đuôi sim. Số sim này mang tính ghi dấu, kỷ niệm một ngày/năm đặc biệt với một cá nhân cụ thể. Tuy nhiên cũng có những bất cập nhất định. 

Điểm bất hợp lý: Không chọn sim theo yếu tố phong thủy, nếu chọn sim phong thủy cho tuổi bính dần theo cách này thì những người tuổi Bính Dần đều chọn cùng một số sim. Điều này là bất hợp lý, bởi ngoài năm sinh thì mỗi người sinh ở ngày, tháng và giờ sinh khác nhau nên số sim hợp tuổi cũng sẽ không giống nhau.

5. Bật mí chọn sim hợp mệnh hỏa 1986 tốt cho Tài Vận

Sim phong thủy tốt cho tài vận 1986 là dãy số điện thoại hợp tuổi Bính Dần và tốt cho tài vận theo các yếu tố phong thủy. Bản chất số sim này cũng hội tụ đầy đủ Thiên – Địa – Nhân như một số sim hợp tuổi 1986 nói chung. Tuy nhiên, ở yếu tố quẻ dịch có phần chú trọng hơn đến ý nghĩa tài vận, thay vì những phương diện khác. 

Cách xem sim hợp tuổi 1986 tốt cho tài vận tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Số điện thoại cân bằng âm (số chẵn) và dương (số lẻ), hoặc vượng Âm để cân bằng với Dương mạng của tuổi Bính Dần

 • Bước 2: Sim hợp mệnh hỏa 1986 có ngũ hành thuộc Hỏa hoặc Mộc, nội tại sim sinh khí và bổ khuyết hành suy trong tứ trụ bản mệnh.

 • Bước 3: Chứa nhiều số 8 và các cặp số, bộ số đẹp theo quan niệm dân gian về tài lộc như 86, 68, 83, 39, 79,…

 • Bước 4: Lựa chọn sim hợp tuổi bính dần 1986 chứa quẻ dịch cát mang ý nghĩa tài lộc như quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân (quý nhân phù trợ và đón nhiều tài lộc), quẻ Địa Trạch Lâm (gặp thời đồng thuận nên được yểm trợ kinh doanh, mọi việc như ý), quẻ Lôi Hỏa Phong (thoạt đầu tưởng chừng khó khăn nhưng cơ hội tốt đang tới, thành công, tài lộc đang đến), quẻ Lôi Thiên Đại Tráng (khí Dương đang thì thịnh vượng, tài lộc tới), quẻ Phong Lôi Ích (tài lộc gặp dịp mở rộng, mọi vận nạn đều đều hóa giải),…

Thực hiện theo những bước này, người tuổi Bính Dần không khó khăn để chọn sim hợp với tuổi 1986 kích hoạt tài lộc, đón vận hên trong kinh doanh, buôn bán và sớm đạt được một số những thành tựu đáng kể.

Tìm chọn những số sim mang may mắn cho tài vận tại kho: SIM PHONG THỦY KÍCH TÀI VẬN

6. Kiểm tra điểm sim số hợp tuổi bính dần của bạn đang dùng

Nếu muốn giải đáp cho băn khoăn số điện thoại bạn đang sử dụng có phải là sim hợp tuổi 1986 Bính Dần hay không thì có thể sử dụng công cụ XEM SIM HỢP TUỔI. Công cụ này sẽ hỗ trợ cho người tuổi này luận giải và đánh giá mức độ khắc hợp của số sim đối với chủ mệnh chuẩn xác, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian.

Xem sim hợp tuổi 1986 Bính Dần đòi hỏi chủ mệnh phải có nhiều am hiểu về các bộ môn khoa học liên quan đến lĩnh vực phong thủy và một số ứng dụng về số học. Bởi vậy nếu không thể tự mình chọn số điện thoại hợp tuổi bính dần, người tuổi này hoàn toàn có thể sử dụng sự trợ giúp của phần mềm kiểm tra sim hợp tuổi hoặc gọi điện cho chuyên viên theo số hotline.

Cách chọn số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986 chính xác nhất

Số điện thoại hợp tuổi Bính Dần

Cách chọn số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986 chính xác nhất

Cách chọn số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986 chính xác nhất

Số điện thoại hợp tuổi Bính Dần theo phong thủy luôn là một trong những vật phong thủy được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất từ trước đến hiện nay. Tuổi 1986 còn được gọi là Sơn Lâm Chi Hổ (Hổ trong rừng lớn) có ngũ hành mệnh Hỏa. Đây là một con Hổ tri thức, ẩn dấu nhiều thành tựu và thành công nhưng cũng không tránh gặp phải nhiều chông gai và thử thách.

Cùng xem sinh năm 1986 hợp với số điện thoại nào để tương trợ cho bản mệnh, phù trợ cho cuộc sống của bạn thêm nhiều thành công mới. Để nắm rõ cách chọn sim hợp với tuổi của mình, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Bài viết liên quan:

Tuổi Giáp Dần hợp với số điện thoại nào

Xem số điện thoại hợp tuổi Mậu Dần 1998

I – Sơ lược tính cách người tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần những người có ngày sinh từ 09/02/1986 đến 28/01/1987 và có mệnh Lư Trung Hỏa.

Đây là một người rất thông minh và nhanh nhẹn, họ tinh tế trong các tình huống giao tiếp. Là những người giỏi giang nhưng thiếu chuyên cần và ít cố gắng. Nếu không có sự khuyến khích thì khó có thành tựu cao trong chuyện học hành cũng như trong công việc.

Thế cho nên, bạn cần phải sở hữu cho mình một số điện thoại hợp tuổi 1986 Bính Dầncủa mình. Người xưa có nói: Nhất mệnh – Nhì tài – Tam phong thủy. Số sim sẽ bổ trợ, giúp cải vận, kích tài lộc, đồng thời bổ khuyết mệnh, kích phát những nguồn năng lượng tiềm ẩn trong bạn. Và từng bước giúp bạn luôn có được sự hanh thông và thành công trong cuộc sống.

Để lựa chọn số sim và bói số điện thoại cho mình, bạn hãy nhập chính xác thông tin để có kết quả tốt nhất:

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất

II –  Thế nào số điện thoại hợp tuổi Bính Dần 1986?

Hiểu một cách đơn giản, thì xem tuổi Bính Dần hợp số điện thoại nào cần thỏa mãn đồng thời các yếu tố: là một chiếc sim hợp tuổi, hợp mệnh Hỏa của bạn. Đồng thời số sim mang ý nghĩa tốt, mang sức mạnh lớn về phong thủy. Giúp bạn cải vận và khơi phát những năng lượng tiềm ẩn ở trong cơ thể, con người của mình.

Để có một chiếc simhợp với tuổi, bạn cần luận giải theo 5 yếu tố: luận ngũ hành, âm dương tương phối, hành quẻ kinh dịch, cửu tinh đồ pháp và quan niệm dân gian. Và số điện thoại này sẽ là một chiếc sim phong thủy, đồng thời có những yếu tố hợp với tuổi Bính Dần của bạn.

Vậy tuổi Bính Dần hợp với số điện thoại nào? Để biết được điều này, bạn cần luận giải theo 5 tiêu chí:

1 – Xem số điện thoại hợp với tuổi Bính Dần theo ngũ hành – tứ trụ

Để thỏa mãn yếu tố này, thì số sim của bạn phải có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh của bạn. Tuổi Bính Dần 1986 có ngũ hành  thuộc Hỏa, vì thế bạn cần lựa chọn sim có ngũ hành thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ bổ sung thêm vượng khí cho người tuổi này. Hoặc chọn dãy số thuộc hành Hỏa để tương hỗ với bản mệnh.

2 – Chọn số điện thoại hợp tuổi 1986 theo âm dương tương phối

Bạn cần lựa chọn những số sim cân bằng âm dương. Đây chính là dãy số có là sự cân bằng giữa số chẵn và số lẻ. Nếu có sự chênh lệch, thì bạn cần chọn sim điện thoại lệch âm để cân bằng với mệnh Dương Hỏa của mình. Trong phong thủy cũng như trong cuộc sống, bất cứ một yếu tố nào quá “vượng” cũng sẽ gây ra kết quả không tốt.

3 – Xem tuổi Bính Dần hợp số điện thoại nào theo Hành quẻ kinh dịch

Khi chọn sim hợp tuổi Bính Dần 1986 cần phải có quẻ dịch Hanh Cát để bổ trợ tốt nhất cho bạn. Hoặc chi tiết hơn, bạn nên chọn số có quẻ dịch bổ trợ cho đúng công việc, lĩnh vực mà mình mong cầu. Bởi ý nghĩa của các quẻ cũng chính là những gì mà số điện thoại sẽ bổ trợ cho bạn. Thế nên yếu tố này vô cùng quan trọng, nếu không có sự lựa chọn chính xác sẽ không có được số sim như ý muốn.

Và đây cũng chính là yếu tố mà các phương pháp xem sim phong thủy hợp tuổi 1986 khác như sim đại cát, xem 1 số cuối, 4 số cuối,… không có được. Điều này khiến cho bạn dễ dàng chọn sai số sim hợp với mình, nhiều trường hợp còn gặp tác dụng ngược khi sử dụng các phương pháp này.

Trên đây chính là 3 tiêu chí không thể thiếu và số sim bắt buộc phải thỏa mãn khi lựa chọn số điện thoại hợp với tuổi. Tiếp theo là 2 yếu tố bổ trợ thêm cho sim, 2 yếu tố này tu không bắt buộc, nhưng nếu thỏa mãn thì sẽ giúp bạn có được số sim toàn vẹn nhất.

xem-sim-phong-thuy-hop-tuoi-binh-dan-1986Xem bói sim kinh dịch

4 – Xem sinh năm 1986 hợp số điện thoại nào theo cửu tinh đồ pháp

Với yếu tố này, bạn cần chọn dãy sim có chứa con số 8 để nhận được vượng khí từ sao Bát Bạch. Vị chủ quan thời kỳ Hạ Nguyên (2004 – 2023) mà chúng ta đang sinh sống.

xem-sim-phong-thuy-hop-tuoi-binh-dan-1986

5 – Chọn số điện thoại hợp tuổi 1986 theo quan niệm dân gian

Ngoài các tiêu chí ở trên, thì bạn cũng nên chọn sim có chứa các cặp số đẹp và mang ý nghĩa tốt như: thần tài, lộc phát, thăng tiến,… để có được sự viên mãn nhất cho số điện thoại của mình.

Cùng với đó, những số điện thoại có tổng nút cao sẽ chứa sức mạnh lớn về phong thủy. Từ đó có sự bổ trợ tốt nhất cho bạn khi sử dụng sim.

xem-sim-phong-thuy-hop-tuoi-binh-dan-1986Cách tính số nút của sim

III – Xem người sinh năm 1986 hợp số điện thoại nào mang lại điều gì?

Phong thủy càng càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, một số sim hợp với tuổi chính là một vật phẩm phong thủy sẽ giúp cho tuổi Bính Dần kích phong thủy và cải vận cho bạn.

Khi sở hữu sim này, thì mọi công việc của bạn sẽ được thực hiện và tiến hành một cách thuận lợi, hoặc nếu như chỉ tập trung cho tình duyên hoặc công việc làm ăn trong kinh doanh thì Bính Dần vẫn có thể chọn sim theo các mục đích này. Như sim kích tài lộc, kích công danh, sim hợp tuổi kích tình duyên để đạt được mọi việc như ý muốn của mình.

Từ xưa tới nay, từ các vĩ nhân cho tới những kẻ vô danh tiểu tốt thì không có ai là hoàn mỹ cả. bất cứ người nào cũng có những khuyết điểm riêng của mình. Vậy nên con người chúng ta cần phải sở hữu những vật phẩm phong thủy để bản mệnh được vững bền, đồng thời bổ khuyết những điều còn thiếu cho mình.

Số điện thoại hợp tuổi 1986 theo phong thủy chính là vật phẩm phong thủy đặc biệt, có mối quan hệ với bản mệnh của người sử dụng. Chính vì lý do đó, mỗi người trong chúng ta cần sở hữu cho mình một số điện thoại hợp tuổi.

Ngoài ra, chúng cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp cho tuổi Bính Dần 1986 được bình an trong cuộc sống, gặp thêm nhiều may mắn và cơ hội.

Tác giả: Chuyên gia Duy Tâm Phúc

*** Xem thêm bài viết liên quan:

 1. Chấm điểm số điện thoại hợp phong thủy
 2. Hóa giải biển số xe xấu đón tài lộc, may mắn
 3. Xem con số may mắn hợp tuổi 1986
 4. Luận số hợp tuổi Giáp Dần 1974
 5. Xem tuổi Mậu Dần hợp với số nào theo phong thủy

anh tra ngay tai day

Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986 (Full)

Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986 (full)

Sim phong thủy đang là một trong vật phẩm hot hiện nay mà gia chủ tuổi Bính Dần dùng để dưỡng ưu sửa khuyết, giúp bản thân tâm an vững trí, từ đó, tìm ra phương pháp tối ưu cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên để mua được sim hợp tuổi 1986 như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bách gia đầy đủ cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần. 

1. Tổng quan về người tuổi Bính Dần

Những người sinh vào năm Bính Dần (1986) thường có tính cách sôi nổi, nhiệt tình, thông minh và có thể nhanh chóng đưa ra các phán đoán cũng như các quyết định khi cần thiết. Họ là những người hào phóng, có tố chất lãnh đạo, mạnh mẽ trung thực và thích làm chủ. Cả nam và nữ sinh năm 1986 đều là những người chăm chỉ, có nghị lực, tài năng và rất hào phóng. Họ là những người không chịu được sự lười biếng, hơi khó tính và khắt khe với nhiều người không làm theo ý họ. 

Khi chọn mua sim hợp tuổi 1986, các bạn cần quan tâm đến tính cách của mình như thế nào để chọn được những sim có mệnh phù hợp. Chọn được sim đẹp và hợp nhất chính là cách đem lại nhiều may mắn cho bạn trong tương lai.

Trong giới chơi sim phong thủy hiện nay có 6 cách chọn sim hợp tuổi 1986 nổi bật, rất được ưa chuộng. Mỗi cách lại theo các trường phái khác nhau với những thuật toán khá đơn giản nên bách gia có thể áp dụng. 

2.1. Theo mệnh niên

Mệnh niên nghĩa là mệnh ngũ hành của năm sinh, được tính bằng thiên can, địa chi. Theo đó, người sinh 1986 mang mệnh Hỏa. Vì vậy, chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần theo mệnh niên chính là lựa những số hợp hành Hỏa. Để thực hiện điều này, quý vị cần căn cứ vào bảng giá trị tương ứng các ngũ hành sau: 

Mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Số tương ứng 6, 7  3, 4 0, 1 9 2, 5, 8 
 • Dãy số hợp người sinh năm 1986

Căn cứ vào bảng trên thì 9 là số may mắn tương ứng với mệnh Hỏa. Nếu sử dụng sim thuần số 9 sẽ tương trợ cho người tuổi Bính Dần. Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa nên gia chủ có thể dùng số điện thoại tương sinh gồm 3, 4 hoặc 2, 5, 8. 

Kết luận: Người tuổi Bính Dần hợp số: 2, 3, 4, 5, 8 ,9

Ví dụ: một số sim hợp tuổi 1986

Những dãy số chỉ có 9: 0933999999, 0829999999,….

Những dãy số chỉ có 3, 4: 0968 333333, 0828 343434,….

 • Dãy số khắc người sinh năm 1986

Theo thuyết ngũ hành, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Nên khi chọn sim hợp tuổi Bính Dần cần tránh dãy số có giá trị tương ứng với Kim (6, 7) và Thủy (0, 1). Tuy nhiên, quý vị vẫn có thể sử dụng dãy sim với có số kỵ nhưng không được đùng dãy xuất hiện cùng lúc 0167. Bởi “góp mặt” chung sẽ khiến người dùng giảm vượng khí, sức khỏe suy yếu.  

Kết luận: Người tuổi Bính Dần kỵ số: 0, 1, 6, 7

Ví dụ: một số dạng sim cần tránh khi mua sim hợp tuổi 1986, đó là: 

 • Sim thuộc Kim dạng số: 0977 666 777; 0856 676767; 0707 7766 77;….
 • Sim thuộc Thủy dạng số: 0988 100 100; 0855 010101; 0707 001100,
 • Sim 0967670167

Kết luận: Cách chọn này dễ hiểu, dễ thực hiện. Tuy nhiên, mệnh niên thường áp dụng xem vận hạn hàng năm, ít áp dụng trong mua sim phong thủy cho cá nhân.

2.2. Theo quan niệm dân gian

Dựa vào những kinh nghiệm sống truyền từ đời này sang đời khác, ông cha ta đúc kết ra những con số được coi là may mắn, giúp vượng khí tăng. Ví dụ như: Tam hoa (111, 222, 333,…); Tứ quý (4444, 5555, 6666,….); Lộc phát (68); Thần tài (39, 79); Ông địa (38, 78)…Sau này, khi xuất hiện điện thoại di động, người ta cũng dựa trên những bộ số theo dân gian tương truyền để chọn làm sim. 

Dưới đây là một vài bộ số tiêu biểu quý vị có thể dùng làm số đuôi cho sim hợp tuổi 1986:  

 • 3939 : Tài lộc
 • 3333 : Toàn tài
 • 5239 : Tiền tài tài lộc
 • 9279 : Tiền lớn tài lớn
 • 6686 : Lộc lộc phát lộc
 • 3938 : Thần tài thổ địa
 • 5656 : Sinh lộc sinh lộc
 • 8683 : Phát lộc phát tài
 • 6868 : Lộc phát lộc phát
 • 1618 : Nhất lộc nhất phát
 • 5555 : Sinh đường làm ăn
 • 6666 : Tứ lộc 
 • 8888 : Tứ phát
 • 2879 : Mãi phát tài
 • 4648 : Tứ lộc tứ phát
 • 1102 : Độc nhất vô nhị
 • 8386 : Phát tài phát lộc
 • 8668 : Phát lộc lộc phát
 • 8648 : Trường sinh bất tử
 • 1668 : Càng ngày càng phát
 • 4078 : Bốn mùa không thất bát
 • 7838 : Ông địa lớn, Ông địa nhỏ

Nếu để ý cách phát âm, quý vị sẽ thấy những bộ số này có phát âm rất hợp tai nên thường được ghép với nhau. Ví dụ, số 68, do theo tiếng hán, 6 gọi là Lục – phát âm gần với Lộc, tương tự 8 là Bát – Phát nên 68 được coi là Lộc Phát.

Kết luận: Chọn sim hợp tuổi 1986 theo quan niệm dân gian là một phương pháp mang ý nghĩa tinh thần cao, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có một nhà khoa học nào tìm ra nguồn gốc, xuất xứ và chứng minh những số đẹp truyền miệng trên là tốt hay xấu. Tất cả những điều đó chỉ đơn giản là đúc kết từ ý kiến chủ quan của ông cha ta. 

2.3. Theo quẻ dịch

Dựa theo thuật toán Kinh dịch, quý vị sẽ tính được số điện thoại đó có quẻ hung hay cát. Từ đó, chọn ra một chiếc sim có quẻ dịch hanh cát, tài lộc bổ trợ cho bản thân. Ví dụ, gia chủ tuổi Quý Hợi muốn dùng sim số 0877709944. 

Cách tính như sau:

 • Bước 1:Chi 10 số ra 2 phần: 08777 là thượng quẻ, 09944 là hạ quẻ.
 • Bước 2: Cộng tổng mỗi phần

Thượng quẻ: 0 + 8 + 7 + 7 + 7 = 29

Hạ quẻ: 0 + 9 + 9 + 4 + 4 = 26

 • Bước 3: Lấy tổng Thượng quẻ và Hạ quẻ lần lượt chia cho 8, số dư của phép chia chính là số xác định quẻ trong 64 quẻ dịch.

29 : 8 = 3 dư 5

26 : 8 = 4 dư 2

 • Bước 4: Lấy số dư đó ứng với các quái như sau: (1) Cung Càn; (2) Cung Đoài; (3) Cung Ly; (4) Cung Chấn; (5) Cung Tốn, (6) Cung Khảm; (7) Cung Cấn;(8) Cung Khôn.

Tiếp đó giải nghĩa các quái: Càn (trời)= thiên , Ly = lửa (hỏa), Khôn (đất)= địa , Khảm (nước)= thủy , Đoài (hồ)= trạch , Chấn (sấm)= lôi , Tốn (gió)= phong , Cấn (núi) = sơn.

 • Bước 5: Kết hợp Thượng quẻ và Hạ quẻ để ra quẻ dịch

Thượng quẻ = 5, suy ra thuộc cung Tốn = Phong

Hạ quẻ = 2, suy ra thuộc cung Đoài = Trạch

Vậy quẻ dịch của số sim 0877709944 là quẻ 61 – Phong trạch trung phu. Đây là quẻ cát mang ý nghĩa là buôn bán phát tài, hôn nhân hòa hợp, bệnh tật tiêu tai. 

Kết luận: Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1986 theo quẻ dịch tốt thì tốt. Nhưng quý vị sẽ không biết số điện thoại đó có hợp với tuổi Bính Dần không mà chỉ biết đó là quẻ cát. Đồng thời, quý vị sẽ mất nhiều thời gian để tính toán, giải nghĩa số sim.

Liệu số điện thoại quý vị đang dùng có phải sim hợp tuổi 1986 không, thuộc quẻ cát hay quẻ hung? Hãy kiểm tra ngay tại đây.

2.4. Theo năm sinh

Nếu quý vị không muốn tốn công sức để tính toán thì có thể chọn số điện thoại theo năm sinh của mình. Tính đến hiện tại, có 3 dạng chọn sim phong thủy theo năm sinh được ưa chuộng:

 • Dạng 1: là dùng sim có 4 số cuối trùng với năm sinh của mình. Ví dụ: 098 838 1986
 • Dạng 2: là dùng sim có năm sinh theo cặp (tùy vào sở thích). Ví dụ: 09 1985 1986
 • Dạng 3: là dùng sim có năm sinh rút gọn kết hợp số ngày, tháng sinh. Ví dụ: sinh 04/10/ 1986 thì muốn số 0977 041086. Dạng này khó mua hơn so 2 loại còn lại vì đòi hỏi phải trùng số cả ngày, tháng, năm sinh.

Kết luận: Đây là một cách mang ý nghĩa kỷ niệm nhiều hơn là chọn sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986, vì vậy, quý vị cần cân nhắc trước khi áp dụng. 

2.5. Theo du niên

Du niên là sự vận động đi lại theo của các trường khí tốt hoặc xấu vô tình tác động đến cuộc sống con người và những vật xung quanh. Mà các chữ số đã trở thành một phần không thể thiếu đối với bách gia, nó hiện hữu khắp mọi nơi như số nhà, số điện thoại, số xe máy, ô tô, số chứng minh thư, số chấm công đi làm,….Do đó, khi các trường khí Du niên tác động con người cũng đồng nghĩa với việc gây ảnh hưởng đến các số. 

Mặt khác, Du niên có 8 sao, bao gồm: 

 • 4 sao tốt: Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị
 • 4 sao xấu: Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh Lục Sát

Các sao này lại thông qua các cặp số tương ứng để truyền năng lượng tác động đến người sở hữu. 

Sao

Ý nghĩa

Cặp số tương ứng

Sinh Khí là sao tốt nhất trong Du Niên. Sao này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn. 28 – 82, 14 – 41,

39 – 93, 67 – 76

Phúc Đức (Diên Niên) là sao hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ. 19 – 91, 34 – 43,

26 – 62, 78 – 87,

Thiên Y là sao chủ về lộc lá, vượng tài lộc, tức là tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến 27 – 72, 68 – 86,

49 – 94, 13 – 31

Phục Vị là sao chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. 00, 11, 22, 33, 44, 55,

66, 77, 88, 99.

Tuyệt Mệnh là hung tinh mang năng lượng xấu, được xem là sao xấu nhất trong Du Niên. Sao này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật. 69 – 96, 12 – 21,

37 – 73, 48 – 84

Lục Sát là sao hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa. 29 – 92, 16 – 61,

83 – 38, 47 – 74.

Ngũ Quỷ là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió. 36 – 63, 79 – 97,

24 – 42, 18 – 81.

Họa Hại là sao không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan. 89 – 98, 23 – 32, 

17 – 71, 46 – 64.

Khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1986 theo Du niên, quý vị chỉ cần ưu tiên lựa các dãy sim chứa cặp số tương ứng với các sao tốt và đảm bảo 2 tiêu chí sau: 

 • Số điện thoại phải cân bằng các năng lượng thuộc sao Sinh Khí – Thiên Y – Phúc Đức – Phục Vị. Bởi “tốt quá hóa lốp”, chọn sim cũng cần cân bằng giống như âm dương tuy khắc nhưng vẫn tồn tại cùng nhau.
 • Dãy số khi phối hợp với nhau không được để năng lượng xấu chiếm phần lớn hơn năng lượng tốt. Chẳng hạn một sim 0838363443 thì chỉ có duy nhất cặp Phúc Đức (34 – 43) còn lại Lục Sát (38 – 83) và Ngũ Quỷ (36 – 63). Với năng lượng xấu lấn át tốt như vậy thì quý vị không nên sử dụng. 

Ngoài ra, nếu quý vị vẫn thích những sim có đuôi số ứng với sao Du niên xấu thì không cần loại bỏ ngay. Chỉ cần xem trong dãy số điện thoại di động đó có cặp số áp chế, triệt tiêu được năng lượng từ sao xấu thì đó vẫn là một sim phong thủy tốt dành cho quý vị. 

Dưới đây là quy tắc khắc chế giữa các sao trong Du niên

 • Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ.
 • Thiên Y chế Tuyệt Mệnh
 • Diên Niên yểm Lục Sát.

Ví dụ: sim 0868228881 có đuôi 81 (ứng với Ngũ Quỷ). Nhưng trong đó có cặp 28 – 82 (ứng với Sinh Khí). Mà Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ nên đó vẫn là sim phong thủy tốt có thể sử dụng.  

Kết luận: Chọn sim hợp tuổi 1986 theo Du niên khá khó bởi cần tính toán chuyên môn. Mặt khác, phương pháp này chủ yếu dùng để luận đoán hung cát của sim. 

2.6. Theo bát tự

Bát tự hay còn gọi là Tứ trụ là một bộ môn khoa học kết hợp rất nhiều thuật toán (kinh dịch, bát quái, du niên, dụng thần, huyền không phi tinh, mệnh niên, mệnh quái, âm dương ngũ hành,…) nghiên cứu về vận mệnh cuộc đời của con người thông qua giờ – ngày – tháng – năm sinh. Cụ thể:

 • Phân tích rõ cường nhược của ngũ hành chân mệnh của chủ sự
 • Vạch rõ hung cát thịnh suy thời vận theo từng năm
 • Luận đoán về công danh sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, tài lộc từ quá khứ, hiện tại cho đến tương lai.

Việc lý giải ưu khuyết điểm của chủ sự qua bát tự sẽ giúp quý vị tìm ra phương pháp cải vận phù hợp nhất cho bản thân. Khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1986 cũng vậy. Quý vị cần xét bát tự để biết bản thân khuyết thiếu điểm gì, từ đó chọn số điện thoại thích hợp có khả năng giúp cân bằng chân mệnh, gia chủ tâm an vững trí.

Ví dụ: người sinh vào 10h/15/10/1986. Xét lá số bát tự ta có:

 • Can ngày Nhâm sinh tháng Tuất tọa ở Quan Đới nên được Lệnh.
 • Lại không gặp Lâm Quan hoặc Đế Vượng do khí gốc Can tàng trong Chi ngày không phải Tỷ kiếp nên không Thông gốc.
 • Can ngày Nhâm dương gặp chi Tháng Tuất, Ngày Thìn nên có căn
 • Do không có Chính Ấn, Thiên Ấn trong các trụ năm, tháng, ngày, giờ nên Can ngày không được sinh.
 • Không có Tỷ Kiên, Kiếp Tài trong các trụ trợ giúp cho Can ngày.

Như vậy có thể thấy thân chủ bát tự này có Thân nhược Thủy do có nhiều Thiên Quan, Chính Quan. Do đó, cần sử dụng sim phong thủy mang Dụng thần Kim hoặc Hỷ thần Thủy. 

Căn cứ vào bảng số tương ứng các ngũ hành mệnh để xác định các bộ số theo dụng thần:

Mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Số tương ứng 6, 7  3, 4 0, 1 9 2, 5, 8 
 • Sim thuần KIM dạng số: 0968 667777, 0828 676767,….
 • Sim thuần THỦY dạng số: 0939 001111, 0855 001001, 0393 101010,…

Trong trường hợp hết các bộ sim thuần Kim hoặc Thổ, gia chủ sinh 10h/15/10/1986 cũng có thể lựa chọn các dãy số điện thoại được kết hợp giữa 5 yếu tố sau: 

 • Âm dương cân bằng: Sim phong thủy phải có tỷ lệ số lẻ và số chẵn không quá chênh lệch.
 • Du niên: Sim có cặp số cân bằng năng lượng giữa các sao tốt, áp chế được ảnh hưởng từ sao xấu. 
 • Quẻ cát hoặc cát hanh: Sim có quẻ dịch tốt như quẻ Phong trạch, quẻ Hỏa Thủy vị tế,..
 • Tổng số nút: Số cuối trong kết quả cộng tổng sim phải nằm trong khoảng 7- 10 là tốt nhất
 • Thêm số may mắn: Kết hợp một vài bộ số giúp tăng kích vượng khí như số tam hoa (111, 222,…), tứ quý (7777, 8888,…), phát lộc (68), ông địa (38, 78), thần tài (39, 79),…

Ví dụ: sim số 0877269994; 0877921414; 0879444993;…

Có thể thấy chọn sim phong thủy hợp tuổi 1986 theo bát tự là phương án tối ưu. Nhưng quý vị không thể tự tính bằng cách này vì cần phải am hiểu kiến thức chuyên môn về bát tự. Nắm rõ sự bất cập này, Thăng Long đạo quán đã xây dựng ra công cụ TÌM SIM PHONG THỦY hỗ trợ bách gia chọn được sim cải vận cho bản thân. 

KẾT LUẬN

Mong rằng với những cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1986 kể trên sẽ giúp ích cho bách gia. Tuy nhiên, vì mỗi cách tính theo các trường phái khác nhau nên kết quả đôi khi có sự đối lập. Mà mỗi phương pháp có ưu nhược điểm khác nhau nên không thể xác định cách nào tốt hơn. Do đó, quý vị hãy tự lựa chọn một cách mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất với trường hợp của mình. 

Mặt khác, cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán cũng là một cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1986 hiệu quả. Bởi chỉ cần tải về máy, bạn sẽ sử dụng miễn phí công cụ tìm sim phong thủy cũng như các công cụ tra cứu khác: bói số tài khoản, biển số xe, lập lá số Bát tự, Tử vi,… Đồng thời, bạn còn được nhận một bản tin phong thủy gợi ý những việc nên hoặc không nên làm gì trong ngày hôm nay.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:

XEM THÊM SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI

Canh Tý (1960) Bính Ngọ (1966) Nhâm Tý (1972) Mậu Ngọ (1978) Giáp Tý  (1984) Canh Ngọ (1990) Bính Tý (1996) Nhâm Ngọ (2002)
Tân Sửu (1961) Đinh Mùi (1967) Quý Sửu (1973) Kỷ Mùi (1979) Ất Sửu (1985) Tân Mùi (1991) Đinh Sửu (1997) Quý Mùi (2003)
Nhâm Dần (1962) Mậu Thân (1968) Giáp Dần (1974) Canh Thân (1980) Bính Dần (1986) Nhâm Thân (1992) Mậu Dần (1998)
Quý Mão (1963) Kỷ Dậu (1969) Ất Mão (1975) Tân Dậu (1981) Đinh Mão (1987) Quý Dậu (1993) Kỷ Mão (1999)
Giáp Thìn (1964) Canh Tuất (1970) Bính Thìn (1976) Nhâm Tuất (1982) Mậu Thìn (1988) Giáp Tuất (1994) Canh Thìn (2000)
Ất Tỵ (1965) Tân Hợi (1971) Đinh Tỵ (1977) Quý Hợi (1983) Kỷ Tỵ (1989) Ất Hợi (1995) Tân Tỵ (2001)

Related Posts