Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy New 2023Nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con? – Kiến trúc Tây Hồ

Nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con? Chuyên gia tư vấn chi tiết

Nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con là đẹp nhất? Số lượng cá Koi nuôi trong hồ có tác động không nhỏ đến phong thủy, vận khí của ngôi nhà. Vì thế, nếu bạn muốn xây một bể cá cảnh, nên tham khảo thêm những chia sẻ của KTS Kiến trúc Tây Hồ ở dưới.

Cá Koi được xem như một biểu tượng hóa rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng và đẳng cấp. Chơi, nuôi cá Koi đang là một thú vui của rất nhiều đại gia ở Việt Nam. Chính vì vậy, trong các thiết kế biệt thự, thiết kế biệt thự vườn, thiết kế nhà phố… thường có những hồ nuôi cá Koi tạo điểm nhấn với giá trị thẩm mỹ cao, mang ý nghĩa phong thủy.

Tại sao nên quan tâm đến số lượng cá Koi trong đàn nuôi?

Hồ cá chép Koi tượng trưng cho yếu tố Thủy trong nhà. Có câu: “vạn vật tươi tốt nhờ nước”. Nó có thể mang đến những may mắn, tài lộc, cân bằng âm dương ngũ hành trong nhà. Khi đặt ở vị trí xấu, hồ cá có thể hóa giải vận xui, điềm hung…

noi-ca-koi-phong-thuy-bao-nhieu-con

Hồ cá Koi có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Bởi vậy mà tất cả những việc tác động để quá trình hoàn thiện đều được quan tâm. Ngoài kết cấu kiến trúc, thẩm mỹ con có góc độ phong thủy. Như: vị trí, hình dáng bể cá, màu sắc cá, số lượng đàn…Trong đó, tổng số con trong đàn luôn được gia chủ quan tâm hàng đầu.

tai-sao-nuoi-ca-koi-theo-so-luong

Ưu tiên chọn số lượng cá trong hồ nuôi ứng với những con số may mắn trong phong thủy, hợp với mệnh, âm dương ngũ hành. Bởi vì chúng ta đều tin rằng, khi “hợp” thì vận khí, vượng tài sẽ kéo đến. Giúp gia đình thêm sung túc, phát tài, phát lộc.

Tuy không sờ thấy, nhìn thấy được vượng khí đó là như thế nào. Nhưng trước hết là lòng ta thoải mái, tâm ta yên an. Tự khắc cuộc sống cũng sẽ vui vẻ.

Bài viết liên quan: Có nên xây bể cá trong nhà không? Tại sao?

Nuôi số lượng cá Koi theo phong thủy

so-luong-ca-koi-phong-thuy

Dựa vào những kinh nghiệm thực tế và kiến thức phong thủy từ các chuyên gia, Kiến trúc Tây Hồ gợi ý cho gia chủ cách lựa chọn số lượng cá chép Koi hợp phong thủy như sau:

Dựa theo 9 Phi Tinh (cửu tinh)

Cửu tinh được sắp xếp tự sao Nhất bạch đến Cửu tử (số từ 1 đến 9). Những ngôi sao này sẽ tương ứng với ngũ hành của nó. Từ đây, chủ nhà có thể tính được nên nuôi bao nhiêu con cá Koi trong bể nhà mình.

Số lượng cá Koi Ý nghĩa phong thủy
1 con Nhất bạch thuộc hành thủy – Vượng tài, đắc lộc
2 con Nhị hắc thổ – Khắc thủy – Không tốt về tài vận
3 con Tam bích mộc tiết thủy – Không tốt về tài vận
4 con Tứ lục mộc tang tiết thủy – Cát, vẫn có thể nuôi
5 con Ngũ hoàng thổ – Không tốt về tài vận
6 con Lục bạch kim – Sinh thủy – Vượng tài vượng khí
7 con Thất xích kim – Sinh thủy – Thất xích kim tuy là hung tinh nhưng lại tương sinh với thủy. Có thể nuôi, mang lại cát lành
8 con Bát bạch thổ – Khắc thủy – Nhưng bát trạch lại là hữu phụ tài tinh. Có thể nuôi, mang đến cát lành
9 con Cửu tử hỏa – Khắc Thủy – Nhưng cửu tử là hữu bật phúc tinh. Có thể nuôi, mang đến cát lành, vượng tài.
10 con Hành thổ – Khắc thủy – Không tốt về tài vận

Từ 11 con trở đi, bỏ chữ số hàng chục, lấy theo chữ số hàng đơn vị. Ví dụ: 13, 15, 38, 40 con…. Tính thành 3, 5, 8 và 4 con. Sau đó tiếp tục dựa vào bảng ở trên để tính.

Dựa theo bản mệnh – ngũ hành

Chủ nhà cũng có thể dựa theo bản mệnh của mình để ước tính số lượng cá koi sẽ nuôi trong bể.

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac

Mệnh Số con cá nên nuôi
Kim 4 hoặc 9 con
Mộc 3 hoặc 8 con
Thủy 1 hoặc 6 con
Hỏa 2 hoặc 7 con
Thổ 5 hoặc 10 con

Dựa trên vị trí, hướng đặt bể cá

Ngũ hành và phương vị có mối quan hệ mật thiết với nhau.

 • Mộc: tính thích ấm áp, hướng về phía mặt trời. Mà mặt trời lại mọc ở hướng Đông. Vì thế phương vị của hành Mộc là hướng Đông.
 • Hỏa: tính nóng, thuộc về phương Nam.
 • Kim: tính ưa sự lạnh lẽo nên phương vị là hướng Tây.
 • Thủy: tính lạnh, phương vị về hướng Bắc.
 • Thổ: thời tiết ôn hậu, vạn vật đều có thể sinh sôi nảy nở, do đó hành Thổ hướng về phương tây, ở vị trí trung tâm.

huong-dat-ho-ca

Chính vì thế, khi gia chủ đã xác định được một vị trí cố định để xây bể cá Koi. Vậy thì cũng có thể dựa vào đây để tính xem mình nên nuôi bao nhiêu con.

Hướng Ngũ hành Ý nghĩa phong thủy
Bắc Hành Thủy 1 con màu đen, trắng hoặc vàng kim. Hoặc 1 con màu đen + 6 con màu vàng kim.
Nam Hành Hỏa 7 hoặc 9 con màu đỏ. 2 con màu xanh
Đông Hành Mộc 3 con màu đen hoặc màu xanh
Tây Hành Kim 6 con màu vàng kim hoặc trắng
Đông Nam Hành Mộc 3 con màu xanh hoặc đen
Đông Bắc Hành Thổ 8 con màu vàng
Tây Nam Hành Thổ 8 con màu vàng
Tây Bắc Hành Kim 6 con màu vàng kim hoặc trắng

Số lượng cá Koi đẹp thường được chọn

Ý nghĩa của những con số trong phong thủy cho thấy, số 8, 9 và 2×9 (18) là những con số may mắn.

 • Số 8 – bát – tượng trưng cho sự may mắn, phát đạt, thuận lợi
 • Số 9 – cửu – tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn, sống thọ, quyền uy, sức mạnh.

Nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con là đẹp nhất? Trong những bức tranh về cá Koi nổi tiếng, rất thường thấy số lượng cá rơi vào 8 con, 9 con hoặc 18 con. Nếu có ý định xây bể cá, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách này.

so-luong-ca-koi-hop-phong-thuy

Khi nuôi cá Koi, người việc lựa chọn số lượng, gia chủ còn phải quan tâm đến vị trí đặt bể cá, hình dáng và hệ sinh thái xung quanh bể cá. khi tất cả những yếu tố này cộng hưởng hoàn hảo. Chúng mới đem đến vận may, tài lộc và sinh khí tốt cho cả gia đình.

Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Rinh Tài, Rước Lộc

Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Rinh Tài, Rước Lộc

Bí Mật Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

Vài năm trở lại đây, phong trào nuôi cái Koi ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Những bể cá được bài trí tỉ mỉ đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà là cách nhiều gia chủ thể hiện sự đẳng cấp và bề thế. Ngoài việc chọn được vị trí thì nhiều người còn chú trọng đến số lượng cá Koi theo phong thủy khi “chơi cá”. 

Những chú cá đủ màu sắc bơi lượn tung tăng không chỉ giúp không gian sống thêm thi vị, lãng mạn mà còn giúp gia chủ cải thiện tài chính, may mắn. Số lượng cái Koi nuôi trong nhà chuẩn phong thủy sẽ xua đuổi tà khí, hấp thụ nguồn năng lượng tốt mang đến sự hòa thuận, an yên cho cả gia đình. Nếu bạn đang ấp ủ design “hòn non bộ cá Koi” thì đừng bỏ qua bài chia sẻ của chuyên gia phong thủy trong bài viết này.

Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Có Vai Trò Quan Trọng Thế Nào?

Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Có Vai Trò Quan Trọng Thế Nào
Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Có Vai Trò Quan Trọng Thế Nào

Cá Koi là một trong những loại cá chép có nguồn gốc từ Trung Quốc và cũng rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Trong phong thủy, loài cá này được coi như một linh vật có sức sống mạnh mẽ, luôn tràn đầy năng lượng. Sức mạnh đó thể hiện qua truyền thuyết cá chép bơi ngược dòng “vượt vũ môn hóa rồng”. 

Con đường “vượt vũ môn” đến với cổng trời để được hóa rồng dù nhiều hiểm trở nhưng cá chép Koi vẫn miệt mài, kiên trì ngược dòng đến với ước mơ. Vì thế mà loài cá này được coi là biểu trưng cho lòng dũng cảm, ngoan cường, không ngại khó khăn. 

Vẻ ngoài của cá thường có màu sắc bắt mắt đại diện cho phú quý và giàu sang. Người xưa quan niệm rằng nuôi càng nhiều cá Koi, trọng lượng càng lớn thì chúng mang lại càng nhiều may mắn cho gia chủ. Vậy nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con là đủ?

Mỗi chú cá Koi lại có một màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Hoa văn, màu sắc trên thân cá càng sắc nét thì chúng càng cân bằng âm dương, mang đến nhiều may mắn. Vì vậy, khi nuôi cá Koi, gia chủ thường chọn đàn cá theo số lượng nhất định nhằm mang đến nhiều may mắn. 

Bể cá toàn cá màu đỏ pha trắng sẽ là biểu trưng cho thành công và sự nghiệp. Với bể cá này, gia chủ có thể nuôi từ 6 – 8 con để việc làm ăn luôn phát đạt. Trong phong thủy, 6 và 8 đều là những con số may mắn. Gia chủ sở hữu bể cá Koi 6-8 con sẽ luôn được hưởng cát lành, vượng tài, vượng khí.

Tiếp đến là loài cá Koi màu bạc được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Đây là con vật mang đến nhiều may mắn, là biểu trưng của sự thành công. Số lượng cá Koi theo phong thủy thường là 8 tượng trưng cho mã đáo thành công.

Nhiều gia đình thường chọn đàn cá Koi có viền đỏ quanh môi những mong có được cuộc sống an yên. Vẻ đẹp của loài cá này tựa như tình yêu vĩnh cửu. Vì vậy, tùy kích cỡ bể cá có thể chọn 3 – 5 con.

Cá Koi màu đen tuyền hay có khoang trắng có ý nghĩa rằng cuộc sống luôn luôn có 2 mặt. Vì vậy, gia chủ có thể chọn 5 con cá trong 1 bể nhằm cân bằng âm dương. Nếu là bể cá to hòn non bộ thì có thể chọn 13 – 15 con để khắc chế vận xui.

Ngoài ra nếu thích nuôi các màu cá khác nhau gia chủ có thể nuôi theo thuyết cửu tinh. Đây là thuyết ngũ hành theo các vì sao từ Nhất bạch đến Cửu tử. Vì vậy, gia chủ có thể nuôi đàn cá từ 1 – 9 con để chúng mang tới tài lộc, an khang và giàu sang.

Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Bản Mệnh Gia Chủ

Số Lượng Cá Koi Bản Mệnh Gia Chủ
Số Lượng Cá Koi Bản Mệnh Gia Chủ

Mỗi gia chủ có một bản mệnh riêng tương ứng với một con số may mắn khác nhau. Dựa vào bản mệnh trong ngũ hành của mình mà gia chủ có thể chọn số lượng cá Koi theo phong thủy như sau:

Gia Chủ Mệnh Kim

Gia Chủ Mệnh Kim
Gia Chủ Mệnh Kim

Kim là đại diện cho kim loại, sắt đá. Vì vậy mà gia chủ mệnh Kim thường khá khô khan, thích sự lạnh lẽo. Người thuộc mệnh Kim sinh năm 1954, 1963,  1971, 1985 và 2001. Gia chủ nên chọn cá Koi màu trắng hoặc trắng bạc là màu hợp bản mệnh. Số lượng cá là 4 hoặc 9 con sẽ tăng vượng khí, thúc đẩy công việc và cuộc sống gia đình.

Mệnh Mộc Nên Nuôi Bao Nhiêu Con Cá?

Mệnh Mộc Nuôi Cá Bao Nhiêu Con
Mệnh Mộc Nuôi Cá Bao Nhiêu Con

Mộc tương sinh với Thủy trong phong thủy ngũ hành nên bài trí một bể cá là cách gia chủ mệnh Mộc làm tăng vượng khí trong nhà. Bể cá là nước tượng trưng cho Thủy nên sẽ giúp Mộc tăng thêm nhiều may mắn. Mặt khác, những chú cá màu xanh đen là màu của mệnh Mộc nên cũng mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia đình. Một bể cá hoàn hảo cho Mộc là từ 3 – 9 con. Ngoài cá đen, gia chủ có thể nuôi thêm Koi khoang đỏ để bể cá thêm sinh động.

Số Lượng Cá Cho Mệnh Thủy

Số Lượng Cá Koi Cho Mệnh Thủy
Số Lượng Cá Koi Cho Mệnh Thủy

Số lượng cá cho mệnh Thủy là 1 hoặc 6 con. 1 con sẽ là sao Nhất bạch. Ngôi sao này cũng thuộc hành Thủy. Còn 6 con sẽ là Lục bạch kim. Mà theo vòng tương sinh là Kim sinh Thủy. Đây là 2 con số đại cát đại lợi khi nuôi cá Koi. Người mệnh kim khi chọn cá nên chọn cá có màu xanh đen. Việc chọn cá có màu hợp với mệnh của gia chủ mang ý nghĩa tích cực, có thể giúp gia chủ gặp nhiều điều suôn sẻ.

2 Hoặc 7 Con Cá Koi Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa

Cá Koi Cho Người Mệnh Hỏa
Cá Koi Cho Người Mệnh Hỏa

Số lượng cá koi theo phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa là 2 hoặc 7 con. 2 con cá sẽ là Nhị hắc thổ, mà Thổ thì Thủy và Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, 2 con cá sẽ thành vòng tương sinh với Hỏa mang đến may mắn, hạnh phúc. Nuôi 7 con cá sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa mang lại nhiều cát lành.

Mệnh Thổ Cần Nuôi Bao Nhiêu Con Cá Để Hợp Phong Thủy?

Mệnh Thổ Cần Nuôi Bao Nhiêu Cá Koi
Mệnh Thổ Cần Nuôi Bao Nhiêu Cá Koi

Thổ giúp cây cối đầy đủ dinh dưỡng, khiến vạn vật đều sinh sôi nảy nở. Nuôi một bể cá Koi 5 hoặc 10 con sẽ giúp Thổ hóa hung thành lành. Gia chủ nên chọn những con cá Koi có màu vàng, đỏ sẽ tránh được những điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống.

Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Diện Tích Hồ Cá
Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Diện Tích Hồ Cá

Tùy vào không gian nhà ở mà gia chủ có thể thiết kế diện tích bể cá sao cho phù hợp nhất. Có thể sử dụng bể kính trong nhà hoặc làm bể chìm ở hòn non bộ. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là không nên đặt bể quá lớn trong nhà sẽ khiến độ ẩm bị tăng cao, không tốt cho sức khỏe. 

Kích thước của hồ cá Koi phụ thuộc vào nơi bạn xây dựng bể cá và số lượng cá Koi bạn nuôi. Kích thước bể cá Koi đẹp cần phải hài hòa với tổng thể ngôi nhà, không thể xây quá lớn hoặc quá nhỏ. Đồng thời, đồng hồ cần đảm bảo đủ chiều dài, rộng, sâu tiêu chuẩn giúp cá Koi bơi lội thoải mái.

 • Bể kính tầm trung có thể nuôi từ 1 – 3 con để mang lại tài lộc
 • Bể kính lớn có thể nuôi 6 con rất có lợi cho đường công danh, sự nghiệp
 • Hòn non bộ hãy nuôi 9 con theo Cửu Tử để phúc tinh chiếu mạng, phúc khí nở hoa.
 • Hồ cá lớn ngoài trời có thể chọn mỗi loại một màu để phong thủy hanh thông, cảnh sắc sinh động. 

Lời Kết

Bạn đọc vừa tham khảo bài chia sẻ về số lượng cá Koi theo phong thủy. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có những bể cá đẹp và ưng ý nhất. Đừng quên để lại thông tin cần tư vấn miễn phí tại form bên cạnh nhé!

Ý nghĩa màu sắc và số lượng cá Koi theo phong thủy

Ý nghĩa màu sắc cá Koi và số lượng cá Koi theo phong thủy

Với người Nhật, cá Koi không chỉ là biểu tượng cho lễ hội bé trai lớn nhất nước này mà còn là biểu tượng của nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi ý nghĩa được thể hiện trên màu sắc và số lượng cá của gia chủ. 

Ý nghĩa màu sắc cá Koi theo phong thủy

Cá Koi từ lâu được biết đến như là ‘’quốc ngư’’ của xứ sở mặt trời mọc vì vẻ đẹp và giá trị kinh tế của nó mang lại. 

Ban đầu, cá Koi được nuôi để làm thức ăn trong các gia đình của Nhật Bản nhằm mục đích để chống lại sự khắc nghiệt của mùa đông, thế nhưng họ tình cờ phát hiện ra vẻ đẹp của những chú cá Koi và bắt đầu có ý tưởng lưu giữ những chú cá có màu sắc tuyệt vời này trở thành thành thú nuôi làm cảnh trong nhà.

Với sức sống mãnh liệt, lâu dài ( tuổi thọ của cá Koi có thể lên đến 200 năm) thì theo quan điểm của người Trung Quốc, chúng tượng trưng cho vận may, sự trường tồn. Cùng với câu chuyện ‘’Cá chép hóa rồng’’, chúng còn được biết đến như là biểu tượng của lòng kiên trì, sự bền bỉ và thành công trong công việc và sự nghiệp.

Mỗi màu sắc khác nhau của cá Koi tượng trưng cho một ý nghĩa nhất định như sau:

 • Cá Kohaku trắng và đỏ: Koi này có một cơ thể màu trắng với những đốm đỏ. Nó tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn.
 • Cá Koi đen Kumonryu: Có hai biến thể chính của cá koi Kumonryu này, một biến thể là một con cá koi có thân màu trắng và các đốm đen, biến thể còn lại là toàn thân màu đen. Koi Kumonryu tượng trưng cho sự thay đổi và biến đổi cuộc sống.
 • Cá Koi bạc Ogon: Koi rắn, màu bạc là biểu tượng cho sự thành công trong kinh doanh và sự giàu có.
 • Kuchibeni màu trắng và đỏ: Cá koi có hoa văn màu trắng và đỏ, thường được gọi là cá “son môi” bởi vì màu đỏ xung quanh miệng của nó như thể nó đang tô son môi. Kuchibeni koi đại diện cho tình yêu và các mối quan hệ lâu dài cho gia chủ.
 • Cá koi vàng Yamabuki: Cá koi Yamabuki có màu vàng, tượng trưng cho sự giàu có nên thường được giới nhà giàu hoặc những người thuộc tầng lớp quý tộc ưa chuộng.
 • Cá Koi âm dương: Cá Koi thường được kết hợp với các biểu tượng âm dương. Các mặt của màu đen và màu trắng được cho là giống với một người phụ nữ và một người đàn ông. Ở đây đại diện cho sự hòa hợp của hai nguồn năng lượng âm dương tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo, sự cân bằng và hài hòa. Sự chuyển động tròn của cá thể hiện sự tin tưởng rằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều được kết nối với nhau.

Tham khảo ngay các mẫu cá koi tại chuyên mục Mẫu cá koi của Askoi.vn.

Ý nghĩa số lượng cá Koi theo phong thủy

Ngoài cách xem ý nghĩa thông qua màu sắc, bạn có thể xác định ý nghĩa phong thủy dựa trên số lượng cá Koi định nuôi:

 • 1 con: Nhất bạch thủy, có thể vượng tài
 • 2 con: Nhị hắc thổ khắc thủy, không lợi cho tài vận
 • 3 con: Tam bích mộc tiết thủy, không lợi cho tài vận
 • 4 con: Tứ lục mộc tang tiết thủy. Tưởng như không may mắn nhưng tứ lục là sao văn khúc, được coi là cát nên vẫn có thể nuôi
 • 5 con: Ngũ hoàng thổ, không lợi cho tài vận
 • 6 con: Lục bạch kim sinh thủy, có lợi cho tài vận
 • 7 con: Thất xích kim sinh thủy, tuy là hung tinh nhưng tương sinh được cho là cát.
 • 8 con: Bát bạch thổ khắc thủy
 • 9 con: cửu tử hỏa. Cửu tử là hữu bật phúc tinh, cũng là sao cát nên nuôi 9 con có ý nghĩa vượng tài.

Đối với 10 con trở lên thì có thể tính như số lượng trên bỏ đi hàng chục

Ví dụ: 20 tính như 2 con; 10 tính như 1 con; 15 tính như 5 con.

Nếu bạn có ý định mua cá koi, có thể tham khảo ngay Giá cá koi trên thị trường Việt Nam.

Phong thủy cá Koi theo bản mệnh

Nếu bạn muốn lựa chọn số lượng cá Koi theo bản mệnh thì có thể tham khảo gợi ý sau để giúp tăng vượng khí cho gia chủ:

 • Mệnh Mộc: Nuôi 3 hoặc 8 con có màu đen hoặc màu xanh, đặt bể cá ở hướng Đông Nam là tốt nhất
 • Mệnh Thổ: Nuôi 5 hoặc 10 con, vị trí đặt bể cá phù hợp là hướng Tây Nam
 • Mệnh Kim: Nuôi 4 hoặc 9 con, đặt bể cá ở hướng Tây, Tây Nam
 • Mệnh Thủy: Nuôi 1 hoặc 6 con, thích hợp đặt ở hướng Bắc trong nhà
 • Mệnh Hỏa: Nuôi 2 hoặc 7 con, đặt bể cá ở hướng Bắc để tăng tài vận

Với những ý nghĩa phong thủy may mắn cùng với giá trị về vật chất, tinh thần mà cá Koi mang lại, chúng đang dần trở thành loài cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay, nhất là trong những nhà hàng, những quán cà phê theo phong cách Nhật Bản. 

Nếu đang có ý định chơi cá Koi thì bạn hãy tham khảo những ý nghĩa về số lượng và màu sắc của cá sao cho phù hợp với bản mệnh để đem lại nhiều tài lộc, may mắn nhé!

Mời bạn tìm hiểu thêm: Ý nghĩa của cá Koi là gì

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

Related Posts