Số Lượng Trụ Nhà Theo Phong Thủy Xem ngay 2023Cách hóa giải lỗi phong thủy cột nhà tránh tiêu tài tán lộc

Cách hóa giải lỗi phong thủy cột nhà tránh tiêu tài tán lộc

Cách xây, số lượng cột nhà theo phong thủy và cách hóa giải, khắc phục cột giữa nhà, cột nhà xấu phạm phải kiêng kỵ trong nhà ở.

Một trong những bộ phận cấu tạo quan trọng, không thể thiếu trong việc xây dựng nhà ở đó chính là cột nhà. Cột nhà không chỉ được thiết kế để chống lại các lực từ trên ngôi nhà ép xuống mà cột nhà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Nếu cột nhà xấu theo phong thủy sẽ khiến gia đình không thuận hòa, việc làm ăn không suôn sẻ, sung túc, không được thịnh vượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Vậy làm thế nào để khắc phục được những ảnh hưởng xấu trong phong thủy mà cột nhà mang lại. Bài viết dưới đây ancu.me sẽ giúp bạn đọc biết được cách xây cột nhà theo phong thủy chuẩn nhất, đồng thời có được cách hóa giải và xử lý cột nhà phong thủy xấu, giúp làm tăng mức độ hài hòa về phong thủy cũng như sự đầm ấm của gia đình.

Cách xây cột nhà hợp phong thủy

Cột nhà được chia làm hai loại đó là cột nhà liền tường và cột nhà độc lập (cột đứng riêng). Đồng thời, cột nhà cũng được chia là hai kiểu dáng cột đó là cột tròn và cột vuông.

Theo phong thủy cột nhà được coi là phần xấu nhất của ngôi nhà. Vì vậy khi thiết kế nhà hoặc trước khi xây nhà chúng ta cần chú ý đến vấn đề phong thủy như sau:

– Không bố trí và xây dựng cột nhà có hình vuông, hình tròn ở vị trí đối diện cản trở với cửa chính hoặc bố trí ở vị trí chung cung bởi điều đó sẽ mang điều xấu cho gia đình.

– Không sử dụng cột vuông làm trụ cột nhà ở bởi cột vuông sẽ cản trở sự di chuyển của luồng khí trong nhà. Ngoài ra, cột vuông có những sắc cạnh chĩa ra sẽ đe dọa đến gia chủ.

Số lượng cột nhà và cách xây cột nhà hợp phong thủy

Số lượng cột nhà và cách xây cột nhà hợp phong thủy

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm phong thủy cổng nhà chuẩn nhất giúp kích tài lộc, may mắn vào nhà trực tiếp trên trang.

– Hãy sử dụng cột tròn khi xây dựng và thiết kế nhà ở để khí dễ dàng di chuyển. Cột tròn không có vật sắc nhọn đe dọa đến gia chủ.

– Khi thiết kế theo phong thủy, cột nhà cần bố trí lệch sang một bên với cửa chính ra vào để tránh gây vướng víu cũng như phạm phong thủy.

– Nếu cột đi liền với xà ngang, gia đình không nên đặt bất cứ đồ vật gì dưới xà ngang tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên khi sử dụng không gian đó.

– Không bố trí các đồ nội thất như bàn ăn, bàn ghế sofa,…giữa hai cột, điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công danh của gia chủ.

– Phải xây dựng cột liền tường tức là xây cột sát với tường hoặc xây phòng bên trong để tránh năng lượng tốt tốt tẩu tán mất và những vận may, cơ hội dễ bị vụt mất.

Số lượng cột nhà theo phong thủy

Vị trí và số cột nhà theo phong thủy luôn có quan hệ mật thiết với người trụ cột trong gia đình. Như đã nói ở trên cột nhà được coi là phần xấu nhất của ngôi nhà, vì vậy càng xây dựng ít cột nhà càng tốt, hạn chế việc xây quá nhiều cột trong nhà ở.

Số lượng cột nhà theo phong thủy

Số lượng cột nhà theo phong thủy

Cách hóa giải, khắc phục cột giữa nhà, cột nhà xấu theo phong thủy

Hiện nay, do đặc điểm kiến trúc hoặc những ngôi nhà đã được thiết kế sẵn, có xuất hiện những cột trụ nhà không hợp phong thủy làm giảm tính thẩm mỹ cũng như gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia đình.

Sau đây sẽ là một số hóa giải và cách khắc phục cột giữa nhà, cột nhà xấu theo phong thủy bạn nên biết.

– Theo phong thủy, cột giữa nhà sẽ phạm vào khu vực trung cung của ngôi nhà, trường hợp này rất xấu và nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ta có cách hoá giải cột giữa nhà bằng ốp, bọc gương quanh cột để làm tàng hình chiếc cột. Chú ý không để gương chiếu ra cửa chính và sử dụng kiểu gương bị méo nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia đình.

+ Đối với cách xử lý cột giữa nhà kiểu liền tường:

Đối với cột liền tường có thể sử dụng bình phong, chậu cây cảnh, rèm, vách ngăn, giá sách, tủ quần áo …có chiều cao tương đối để che khuất chiếc cột.

+ Đối với cách xử lý cột độc lập ở giữa nhà:

Nếu cột độc lập hình vuông, gia đình nên hóa giải bằng cách sử dụng những dây leo bằng nhựa, hoa giả hoặc dây quấn để quấn quanh cột lại, che đi 4 cạnh sắc của nó. Đồng thời, cách xử lý này sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cho kiến trúc nội thất cho ngôi nhà.

Hoặc có thể sử dụng thủ pháp kiến trúc nối cột với một bức tường kế bằng cách xen vào giữa cột một quầy bar, vách ngăn, tủ quần áo, giá sách, rèm cửa,…đó là cách khắc phục khá đơn giản và hiệu quả cho cột vuông và cột tròn độc lập giữa nhà.

Cách hóa giải, khắc phục cột giữa nhà, cột nhà xấu theo phong thủy

Cách hóa giải, khắc phục cột giữa nhà, cột nhà xấu theo phong thủy

– Theo phong thủy cột nhà, không nên xây dựng cột trụ nhà hình vuông bởi nó sẽ cản trở khí vào nhà cũng như là sự luân chuyển không khí trong nhà. Để cải thiện tình trạng này gia đình nên hóa giải bằng cách sử dụng những dây leo bằng nhựa, hoa giả hoặc dây quấn để quấn quanh cột lại, che đi 4 cạnh sắc của nó.

– Theo phong thủy biệt thự có thiết kế cột tròn đối diện cửa chính, hãy sử dụng bình phòng để che chắn cột và cửa chính vừa mang tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy.

– Nếu một không gian có hai cột thì bạn có thể tận dụng khoảng không gian theo chiều ngang giữa hai cột để đặt tủ sách, tủ rượu, quầy bar,…

– Theo phong thủy, cột điện trước nhà bởi cột điện mang nhiều ion dương sẽ khiến ngôi nhà bị nóng bức, khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu, bứt rứt, dẫn đến dương thịnh âm sinh gây ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia chủ.

Để hóa giải cột điện trước cửa nhà bằng cách trồng cây chuối hoặc xây hồ cá trước cửa nhà bởi chúng đều mang luồn ion dương sẽ giúp giải tỏa luồng khí âm đi vào nhà mang đến sự cân bằng và vượng khí cho ngôi nhà.

Trên đây là những phong thủy cột nhà bạn nên tham khảo, để tránh tình trạng bố trí và thiết kế cột nhà không hợp phong thủy gây ảnh hưởng xấu đến gia đình. Đừng quên xem và theo dõi thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích về nhà ở trực tiếp trên ancu.me.

Xem thêm:  Bố trí phong thủy phòng khách: Bậc tam cấp, diện tích, nội thất

Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: [email protected]

ĐT: 0966669638

Số Lượng Cột Nhà Theo Phong Thủy / Top 4 # Xem Nhiều …

Số Lượng Cột Nhà Theo Phong Thủy / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View

Cột nhà xấu theo phong thủy sẽ làm cho ngôi nhà không thuận hòa mà còn làm cho việc làm ăn không được sung túc, không được thịnh vượng. Để hóa giải những chiếc cột giữa nhà làm tăng mức độ hài hòa về phong thủy và sự đầm ấm của gia đình cũng cần làm nhiều việc

Cột nhà giữa nhà và đối diện cửa chính sẽ mang đến xui xẻo, sự mất mát

Xét dưới góc độ phong thủy, cột giữa phạm vào khu vực trung cung ngôi nhà, tình huống này rất xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trụ cột trong gia đình. Để hóa giải, cột liền tường sẽ dễ dàng hơn là cột độc lập. Chúng ta thường chọn cách làm cho cột biến mất bằng cách ốp gương để hóa giải, hoặc nếu có thể, sử dụng thủ pháp kiến trúc nối cột với một bức tường kế bên bằng cách xen vào giữa cột một giá sách, một cái tủ, quầy bar, vách ngăn giả, rèm cửa, …

Cột nhà vuông cản trở cửa chính cũng mang lại nhiều điềm xấu

Nếu cột nhà có hình vuông cản trở cửa chính sẽ mang điều xấu cho gia đình. Để hóa giải cột nhà xấu này, bạn có thể dùng gương để bọc cột lại, hoặc trồng dây leo quanh cột để che giấu bốn cạnh sắc nhọn của nó. Cột tròn không có hại như cột vuông nhưng đặt đối diện với cửa chính cũng mang đến sự mất mát, chết chóc. Bạn nên dùng bình phong che cột giữa và cửa chính lại.

Nên xem phong thủy trước khi xây dựng cột trong nhà

Cột điện bê tông trước nhà cũng là một trong những cây cột gây ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Cột điện mang nhiều ion dương, mang đến luồng khí nóng bức vào ngôi nhà. Khiến cho người trong nhà cảm thấy bứt rứt, khó chịu, dẫn đến dương thịnh âm suy, không hợp lí về phong thủy của người Việt Nam – âm dương hài hòa. Để hóa giải cây cột điện này, bạn có thể bổ sung ion âm bằng cách trồng cây chuối trước cửa nhà hoặc xây hồ cá trước nhà. Cây chuối mang luồng ion âm, có thể hóa giải được luồng ion dương của cột điện. Nhưng bạn phải trồng cây chuối ngoài nắng, có thể là chuối kiểng, chuối quạt thay vì chuối ăn quả bình thường. Hồ cá cũng có tính âm, giải tỏa luồng khí nóng đi vào ngôi nhà. Hơn nữa, cột điện trước cửa nhà có thể mang nhiều bất tiện khác về việc di chuyển của người trong gia đình hoặc khách đến thăm nhà.

Cần nhờ tư vấn thêm trước khi tự hóa giải cột nhà xấu theo phong thủy

Nhưng để hóa giải tốt nhất bạn phải nhờ thầy phong thủy tư vấn, vì nếu bạn tùy tiện làm theo nhiều cách khác nhau có thể vô tình đụng phải những thế phong thủy xấu khác mà không kiểm soát được.

Theo phong thủy, khi trước nhà xuất hiện một vật cản lớn như cột điện thì ngôi nhà sẽ phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiến vào trong một cách đột ngột. Có tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Dưới dây là những bí quyết phong thủy hóa giải cột điện trước nhà mà bạn cần biết.

Cột điện trước cửa nhà gây ra những vấn đề gì?

Theo phong thủy, khi có cột điện trước cổng nhà, dòng khí và gió lưu chuyển vào trong nhà sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà (dĩ nhiên, chỉ là gọi nôm na ion + cho dễ hình dung. Cái này sẽ không đúng về mặt định nghĩa khoa học.) Điện tích ion dương theo khí đi vào nhà. Sẽ làm cho căn nhà có không khí khô cứng, nóng bức, người sống trong nhà lúc nào cũng cảm thấy “bừng bừng dương khí”, bức rức khó chịu.

Có bạn sẽ nói gió vào nhà thì làm sao mà nóng cho được, đã có gió thì phải mát chứ. Bạn hãy tưởng tượng cơn gió mang theo không khí đi vào nhà. Không khí bình thường thì có độ ẩm, có ion âm. Bây giờ không khí tràn ngập ion dương, cơn gió đi qua chẳng khác gì “Gió Lào” mang đầy không khí nóng bức thổi qua. Lúc đó gió càng thổi thì chúng ta càng cảm thấy khó chịu, bức rức chứ chẳng thấy sảng khoái chút nào.

Dĩ nhiên, theo quan điểm Á Đông thì cái gì cân bằng cũng là số 1. Dương thịnh thì âm suy, âm thịnh thì dương suy, âm dương hài hòa thì mới hay.

Cách hóa giải cột điện trước cửa nhà

Vậy là ta cần phải bổ sung ion âm để làm mềm khí, làm mát mẻ căn nhà.

Trồng cây mang tính âm

Trồng những cây mang nặng tính âm như trầu bà, chuối. Tuy nhiên hay nhất vẫn là chuối. Cây chuối sẽ giúp trung hòa không khí, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với cơ thể sinh học con người. Nếu bạn nào thấy cây chuối trồng trước nhà xấu quá, thì trồng chuối quạt, chuối kiểng cũng được.

Xây hồ nước, ao cá

Xây hồ nước, hồ cá trước nhà. Vì nước mang tính âm, khi bốc hơi sẽ bổ sung độ ẩm, ion âm cho luồng khí xơ cứng đi vào nhà. Làm cho không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ.

Việc bố trí cửa sổ trong phòng ngủ là rất cần thiết để trung chuyển các dòng khí, đón luồng khí tốt từ bên ngoài vào và loại bỏ các khí xấu từ bên trong ra, mang lại không gian thoải mái cho nơi ngủ nghỉ của con người. Nhưng không phải vì thế mà bạn tùy tiện thiết kế quá nhiều cửa sổ, số lượng và kích cỡ cửa phải vừa đủ và phù hợp với phong thủy.

Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng ngủ chỉ cần 1 cửa sổ là hợp lý bởi việc có quá nhiều cửa sẽ khiến cho khí dương trong nhà nhiều thái quá. Hậu quả của việc này là gia chủ sẽ bị hụt khí, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không được êm đẹp mà thường xuyên xảy ra bất hòa, cãi vã.

Kích thước cửa sổ phòng ngủ

Cửa sổ không phải là nơi đi ra đi vào nên không cần chuẩn theo kích thước địa lý mà có thể tùy theo mong muốn và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Những ô cửa sổ có diện tích bằng ⅓ tổng diện tích cửa chính của căn phòng ngủ là tốt nhất theo phong thủy.

Lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ

Nếu cửa sổ quá to mà diện tích phòng ngủ lại chật hẹp sẽ làm cho nội khí bị thất thoát ra bên ngoài, mùa hè dễ bị nóng bức và mùa đông lại ẩm ướt.

Để phòng ngủ đón nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió tự nhiên, hãy chọn kích thước cửa sổ lớn và có hướng về hướng Nam hoặc Đông Nam.

Với những phòng ngủ có cửa sổ thiết kế theo hướng Tây hoặc Tây bắc thì nên để kích thước nhỏ để tránh nắng gắt rọi vào buổi chiều hè và gió mùa đông bắc rét mướt lùa vào mùa đông.

Đối với cửa sổ phòng ngủ các căn hộ chung cư

Nếu được thiết kế hợp lý, cửa sổ phòng ngủ sẽ tạo thành bức tranh tổng thể khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Do vậy, gia chủ cần chú ý lựa chọn căn hộ chung cư có phong thủy cửa sổ phòng ngủ theo các nguyên tắc sau:

Tránh chọn phòng ngủ có cửa sổ đặt ở vị trí tài vị vì theo quan niệm xưa, tài vị là nơi tích tụ tài vận trong nhà, nếu bố trí cửa sổ ở đây sẽ khiến cho những vận khí tốt lành nhanh chóng bị “chảy đi”.

Hạn chế chọn những căn hộ có cửa sổ phòng ngủ thiết kế dạng cửa trượt vì nó chỉ mở được 1 nửa, làm hạn chế khí tốt vào trong nhà.

Không chọn căn chung cư mà phòng ngủ có cửa sổ mở vào bên trong: việc thiết kế cửa sổ phòng ngủ mở ra bên ngoài mang ý nghĩa đón chào năng lượng dồi dào cho một ngày mới tràn đầy sức sống. Nếu thiết kế cửa theo hướng ngược lại sẽ làm tiêu hao năng lượng của căn phòng, đồng thời giảm vận may của gia chủ.

Thông thường các căn hộ chung cư đã được bài trí sẵn nội thất cơ bản bên trong, trong đó có cả rèm cho cửa sổ. Nếu treo rèm quá dày, làm cản ánh sáng vào phòng và cửa sổ bố trí ở vị trí ít được mở ra sẽ làm cho căn phòng ngủ trở nên ngột ngạt, thiếu ánh sáng, dẫn đến sức khỏe người ngủ trong căn phòng rất dễ bị giảm sút, ốm đau bệnh tật triền miên nên bạn cần tránh chọn căn hộ như vậy.

Tránh chọn phòng ngủ chung cư có quá nhiều cửa sổ như đã nói ban đầu.

Cột điện trước cửa nhà mang nguồn năng lượng lớn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của người ở. Trong phong thủy trước cửa nhà có cột điện, cây cổ thụ khiến cho phong thủy xấu đi.

1. Cột điện trước nhà có tốt không?

Cột điện mang từ trường lớn, những người dân sống gần đường dây cao thế 500kV khi trời mưa thì bị điện giất nếu chạm vào angten, mái nhà…

Xung quanh dây điện cao thế có dòng từ trường bao quanh. Khi người đứng gần sẽ trở thành vật dẫn. Nếu dòng điện cao hơn dòng điện trong người gây nên hiện tượng phóng và nhiễm điện.

Cột điện trước cửa nhà khiến cho người dân lo lắng hơn bởi theo phong thủy, cột điện mang hỏa khí lớn. Trước cửa nhà có cột điện khiến cho các thành viên trong gia đình mang tính cách nóng nảy, làm việc gì cũng vội vàng, dễ bị đau đầu, mệt mỏi rồi buông bỏ công việc khi gần tới lúc hoàn thành.

Người già ở trong nhà dễ bị ảnh hưởng trí não và tim mạch dễ dẫn đến tình trạng mất trí nhớ, giấc ngủ không sâu, dễ mệt mỏi.

2. Cách hóa giải cột điện trước cửa nhà

Có các cách hóa giải cột điện trước cửa nhà khác nhau khi vị trí của cột điện khác nhau.

Với cột điện ở phía bên trái hoặc bên phải nhà, bạn nên sử dụng Bạch ngọc đại minh chú để hóa giải. Bạch ngọc đại minh chú chất liệu đá thạch anh trắng tự nhiên, có khả năng thay đổi tính chất của từ trường. Bạch ngọc đại minh chú còn có khả năng kỵ tà nên hỗ trợ đẩy lùi tà khí, giúp không gian, môi trường tốt hơn. Bạch ngọc đại minh chú sẽ dán trên cửa chính của ngôi nhà.

Bạn có thể đặt kim tự tháp thạch anh tại khu vực góc nhà, gần vị trí cột điện nhất.

Đối với trường hợp cột điện ở bên kia đường bạn nên sử dụng Gương bát quái gỗ đào cầu lồi để thu nhỏ hình ảnh và đẩy sát khí.

Với trường hợp cột điện ở giữa cửa và quá sát, bạn nên xem xét và lựa chọn ngôi nhà khác để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Số lượng cửa sổ nhà chuẩn theo phong thủy và khoa học xây …

Số lượng cửa sổ nhà chuẩn theo phong thủy và khoa học xây dựng 2021

Khi thiết kế và xây dựng các mẫu biệt thự đẹp, có nhiều chủ đầu tư yêu cầu công trình phải có thật nhiều cửa sổ để thu hút ánh sáng tự nhiên và tạo một không gian mở thoáng đãng nhưng trên thực tế thì “nhà có nhiều cửa sổ có tốt không” và nó mang lại những rắc rối gì khó mà hình dung được. Vậy ngôi nhà nên có bao nhiêu cửa sổ là tốt nhất cho cả yếu tố kiến trúc và phong thủy, hãy cùng KPM lý giải.

Cửa sổ là yếu tố kiến trúc không thể thiếu trong công trình nhà liên quan đến cả vấn đề về phong thủy nên bất kỳ chủ đầu tư nào khi thiết kế, xây dựng nhà cũng quan tâm. Tuy vậy, lại có nhiều quan điểm hiểu sai về cửa sổ, ví dụ như càng bố trí nhiều cửa sổ càng tốt. Nhưng “vật cực tất phản”, cái gì nhiều quá cũng thành phiến toái, cửa sổ cũng vậy, nhà có nhiều cửa sổ có tốt không cũng là vấn đề gây nhiều tranh cãi, giữa người có chuyên môn và không có chuyên môn, tranh cãi giữa người đã trải nghiệm và chưa trải nghiệm. Với những kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc, chúng tôi sẽ lý giải và đưa ra thông số ngôi nhà nên có bao nhiêu cửa sổ để ứng dụng vào các công trình nhà một cách hoàn hảo nhất.

thi-cong-biet-thu-dep

I. THEO PHONG THỦY NHÀ CÓ NHIỀU CỬA SỔ CÓ TỐT KHÔNG?

– Do tâm lý, sở thích… một số người khi xây nhà mở thật nhiều cửa sổ cốt sao đưa thật nhiều ánh sáng vào trong nhà mà không biết đã phạm vào dương kháng (dương quá mạnh) trong phong thủy sẽ không tốt cho sức khỏe người phụ nữ trong gia đình, không cân bằng khí trong nhà, dẫn đến phát sinh các bệnh về lông, tóc, con cái dễ rời xa bố mẹ vì ánh sáng mạnh không hợp với người trẻ tuổi. Một số gia đình khi hoàn thiện ngôi nhà, thấy việc bố trí ánh sáng không phù hợp, ánh sáng nhiều, con cái bỗng trở nên khó bảo, liền xem lại phong thủy mới hay phạm phải dương kháng.

– Đặt ra cấu hỏi nhà có nhiều cửa sổ có tốt không cần xem xét các yếu tố phòng thủy khác. Nhiều cửa sổ sẽ sản sinh dòng khí đối lưu mạnh, không có lợi cho cơ thể người, lại làm cho nhà ở bị cắt làm đôi dẫn tới ảnh hưởng tới tình cảm của những người sống trong đó. Vậy nên trên cùng một dãy không nên có tới 3,4 chiếc cửa sổ, sẽ làm luồng khí tản mạn hết, tài lộc từ các cửa sổ ra ngoài sẽ tiêu tán hết, tài lộc thất thoát, không giữ được của cải.

– Không chỉ như vậy, nếu như nhà có quá nhiều cửa sổ thì tất nhiên các cửa sổ sẽ quay ra các hướng khác nhau (nếu không phải nhà 1 mặt tiền), mỗi hướng cửa sổ sẽ đưa vào một trường khí khác nhau cũng như tác động khác nhau đến không gian bên trong nhà, như vậy sẽ làm nhiễu loạn khí trong nhà, có thể đối kháng nhau, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

– Liên quan đến khoa học khí hậu, môi trường, xây nhà có nhiều cửa sổ có tốt không ? Hiện nay với những hiện tượng khí hậu như hiệu ứng nhà kính hay sự gia tăng của những tia phóng xạ, tia cực tím có hại cho sức khỏe con người nên việc có quá nhiều cửa sổ ngách sẽ làm cho không khí trong nhà cũng trở nên độc hại hơn.

– Bạn thử nghĩ xem , nếu như ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ thì có ảnh hưởng đến sự an toàn hay không, tất nhiên về an ninh là điều không hề tốt vì sẽ tạo cơ hội dễ dàng hơn cho những kẻ muốn đột nhập vào nhà. Đặc biệt là ở những ngôi nhà cao tầng khá sát nhau và cao hơn công trình liền kề. Nguy hiểm hơn là cửa sổ kính cũng rất dễ bị phá, chỉ cần có ý định xâm nhập vào nhà thì một ngôi nhà nhiều cửa sổ ngách sẽ không thể bảo đảm sự an toàn. Theo tâm lý con người, phòng có nhiều cửa sổ sẽ gây cảm giác bất an, ngủ không yên giấc, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý.

so-luong-cua-so-nha

II. XÉT VỀ CÔNG NĂNG SỬ DỤNG, NHÀ CÓ SỐ LƯỢNG CỬA SỔ NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG?

Quá nhiều cửa sổ cũng như “vật cực tất phản”, sẽ đem lại cho chủ nhà không ít phiền phức không những chẳng nhận được hiệu quả lấy ánh sáng và thông gió như mong muốn mà ngược lại còn gây ra những ảnh hưởng xấu khi sử dụng:

– Vào mùa hè nhà có nhiều cửa sổ kính sẽ chiếu ánh sáng vào trong và rất sáng, các gia đình thường phải đóng hết cửa sổ và kéo rèm lại để ngôi nhà mát hơn, nếu là phòng ngủ thì ảnh hưởng đến giấc ngủ trưa vì quá sáng.

Để biết nhà có nhiều cửa sổ có tốt không thì hãy xem một người bạn khi mua nhà biệt thự có nhiều cửa sổ bằng kính sau một thời gian sử dụng đã phàn nàn như sau:

Vào các ngày nắng, ngôi nhà 4 tầng hoành tráng với quá nhiều cửa kính sáng quá mức cần thiết. Không chỉ thế, các phòng có kính bao toàn bộ mặt tường trở nên nóng bức hơn, buộc phải kéo rèm dày suốt ngày. Phòng khách ở tầng một làm thông tầng với cửa kính cao khoảng 4m còn có cảm giác nóng hầm hập hơn cả bên ngoài. Chuyện thừa sáng này đã khiến nhiều người phải đau đầu và tìm giải pháp cách nhiệt cho toàn bộ cửa sổ kính rộng rất tốn kém.

– Vào mùa đông, người trong nhà dễ cảm mạo, phong hàn vì gió lạnh từ nhiều cửa sổ lùa vào bên trong, gia chủ cũng thường phải đóng hết cửa sổ vì lạnh, đặc biệt là những cửa sổ hướng hút gió thì chắc chắn luôn phải đóng chặt trong mùa đông lạnh, bởi vậy mới nói đóng cửa sổ cả đông và hè tạo nên sự lãng phí và không cần thiết để làm nhiều cửa sổ.

Không chỉ có mùa hè mà vào mùa đông chắc chắn các bạn sẽ phải đóng hết cửa sổ lại vì gió lạnh vậy nhà có nhiều cửa sổ có tốt không ?

– Khi trời đổ mưa lớn, nhà có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt là cửa ngách sẽ dễ bị nước hắt vào nếu như quên không đóng cửa. Nhà có nhiều cửa sổ có tốt không hay nó mang đến nhiều rắc rối.

– Nói công bằng, nhà sử dụng nhiều sổ kính khổ lớn sẽ giúp bạn có tầm nhìn rộng ra bên ngoài nhưng có nhiều nhược điểm như khiến nhà nóng hơn, đồ gỗ trong nhà có thể nhanh hỏng do bị nắng chiếu quá nhiều. Nếu nhà có trẻ nhỏ, sử dụng cửa sổ kính khổ lớn chưa chắc đảm bảo an toàn. Gia chủ sẽ phải bỏ nhiều tiền hơn để mua được kính chất lượng tốt, có khả năng cách nhiệt.

III. SỐ LƯỢNG CỬA SỔ MỘT NGÔI NHÀ NÊN LÀ BAO NHIÊU THÌ HỢP LÝ?

Cửa sổ tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải, không thừa cũng không thiếu để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà.

– Tùy vào quy mô, kích thước và đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà để thiết kế số lượng cửa sổ phù hợp, vừa đảm bảo được ánh sáng, thông gió vừa không làm mất đi tính hiệu quả công năng cũng như tính phong thủy của ngôi nhà.

Các kiến trúc sư cho rằng với ngôi nhà có diện tích sàn dưới 100m2 thì cửa sổ không vượt quá 5 đến cái cho ngôi nhà 1 tầng, cửa nhiều khí hút vào sẽ bị tạp chứ nhà có nhiều cửa sổ có tốt không thì các kts đều hiểu rõ.. Tương tự nhà diện tích khoảng 200m2 có nhiều phòng ngủ cũng như các phòng đều rộng hơn thì khi thiết kế nhà nên lưu ý chỉ có khoảng 8 đến 9 cửa sổ.

so-luong-cua-so-nha

Số lượng cửa sổ vừa đủ cho không gian nhà đẹp

Để biết số lượng cửa sổ của ngôi nhà chúng ta phải biết được công năng của ngôi nhà đó bố trí như thế nào, số lượng phòng ốc ra sao. Đối với mỗi phòng chức năng như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp ăn sẽ được bố trí khoảng 1 cửa sổ 2 cánh kích thước tương đối lớn nếu như không gian cho phép. Đi liền với các cửa sổ phòng ngủ nên bố trí thêm rèm che để điều chỉnh ánh sáng.

Đối với nhà phố 1 mặt tiền có thể thiết kế cửa sổ kính trượt cho những phòng ở sâu phía trong và thiết kế những thanh lam thông gió.

– Nếu như ngôi biệt thự nằm trong khu nhiều nhà cao tầng bị chắn sáng thì bạn có thể thiết kế mỗi phòng ốc 2 cửa sổ, trong đó 1 cửa sổ chính 2 cánh và 1 cửa sổ ngách 1 cánh nhỏ để giúp căn phòng sáng sủa hơn. Đối với những ngôi nhà ở hướng Đông hoặc hướng Tây thì càng không nên mở nhiều cửa sổ.

– Một ngôi nhà 2 tầng thường mở khoảng 6 đến 7 cửa sổ kích thước lớn cho các phòng tương ứng với công năng là 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng thờ và phòng làm việc. Chúng ta cũng tuyệt đối không nên mở quá nhiều cửa sổ ngách nhỏ ở các góc nhà vì sẽ nhận tạp khí rất nhiều.

Ngôi biệt thự đẹp với số lượng cửa sổ chuẩn ISO KPM

IV. CÁCH MỞ SỐ LƯỢNG CỬA SỔ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT

– Kích thước cửa sổ:

Kích thước cửa sổ cũng dựa vào quy mô của căn phòng mà thiết kế, đồng thời căn cứ vào thước lỗ ban để đảm bảo về mặt phong thủy.

Phòng nhỏ mà cửa quá lớn thì sẽ thừa ánh sáng. Việc thừa ánh sáng nếu cửa trực diện hướng Tây sẽ rất khó chịu. Ngược lại phòng lớn mà cửa sổ nhỏ thì gây thiết ánh sáng. Việc thừa ánh sáng cũng khá dễ dàng khắc phục, nhưng thiếu ánh sáng thì sẽ khó hơn. Thiếu ánh sáng làm cho phòng tối và có cảm giác ẩm thấp, thiếu không khí…Khi mở cửa sổ, có thể mở quay vào trong hay mở quay ra ngoài, tuy nhiên nên mở cửa sổ 2 cánh.

Không có kích thước tiêu chuẩn cho cửa sổ, mà các bạn chỉ xác định được kích thước cửa sổ chuẩn dựa vào tỉ lệ tương ứng với diện tích từng gian phòng cụ thể, và tương quan với kích thước của cửa chính. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7451:2004 về cửa sổ thì có một số kích thước thông dụng của cửa sổ (mm):

lam-nha-co-nen-co-nhieu-cua-so-2-canh lam-nha-co-nen-co-nhieu-cua-so-2-canh

Lựa chọn chiều cao, chiều rộng cửa sổ tiêu chuẩn phải nằm trong phạm vi chiều sâu hiệu quả của căn phòng. Mép dưới cùng cửa sổ phải cao hơn sàn nhà ít nhất là 83 cm và không nên cao quá 2.2m.

Nếu như phòng ốc quá rộng có thể bố trí 2 cửa sổ nhỏ ở 2 phía thay vì một cửa sổ lớn để ánh sáng phân bổ đều trong căn phòng.

so-luong-cua-so-nha

Số lượng cửa và hướng cửa, kích thước cửa được cân đối đạt tiêu chuẩn ISO

– Hướng cửa sổ:

Cửa sổ mở về hướng Đông là một điềm lành vì dương khí ở hướng Đông rất dồi dào. Trong phong thủy gọi là “tử khí đến từ hướng Đông” (“tử” ở đây tức là màu tím trong tia cực tím).

Thông thường, các nhà có cửa sổ hướng Đông Nam tương đối dễ chịu, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ, nhưng theo quan điểm phong thủy thì trước hết phải nhìn rõ cảnh vật xa gần bên ngoài cửa sổ.

Cửa sổ mở về hướng Bắc không có lợi cho sức khỏe của mọi người trong nhà, vì phương Bắc trong ngũ hành phong thủy thuộc “âm thủy”, cửa mở về hướng Bắc dễ dẫn “âm sát” vào nhà. Trong khi đó, cửa sổ mở về hướng Nam, nếu nhìn thấy các vật như góc nhà, cây khô, đá nhọn hoặc đường chân trời thì không có lợi cho sức khoẻ, dễ bị các bệnh về mắt.

Không nên mở cửa sổ hướng Tây sẽ hút hơi nóng vào trong nhà khiến cho cả căn phòng nóng bức, khó chịu.

– Chọn vật liệu cửa sổ:

Hiện nay các gia đình thường lựa chọn cửa gỗ kính hoặc cửa nhôm kính là 2 loại phổ biến nhất. Đối vớ nhà biệt thự nên lựa chọn cửa gỗ kính còn nhà phố thì nên chọn loại cửa nhôm kính để tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà.

Với những thông tin và gợi ý về cách thiết kế cửa sổ cho các công trình nhà thì chắc hẳn các bạn đã biết được nhà có nhiều cửa sổ có tốt không và nên bố trí cửa sổ như thế nào cho ngôi nhà hợp lý nhất và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. Khi thiết kế nhà, chủ đầu tư nên lắng nghe ý kiến của kiến trúc sư tư vấn để không phạm phải sai lầm khi xây dựng công trình.

Mọi Thông Tin Tư Vấn – Hợp Tác Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ:

CTCP KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG KIẾN PHÚ MỸ

Văn Phòng: Tầng 6 – Lô 12 DV 09 Tây Nam Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại/ zalo: 098 1111 838

Email: kienphumy@gmail.com

Website: https://kienphumy.vn/

Fanpage: Facebook.com/kienphumy.vn

Youtube: Kiến Trúc & Xây Dựng Kiến Phú Mỹ

Related Posts