Tam Hạp Tuổi Ngọ New 2023Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp 12 con giáp

Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp 12 con giáp

Tam hợp, tứ hành xung chắc hẳn ai cũng đã nghe qua cụm từ này. Vậy tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp trong 12 con giáp, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Trong 12 con giáp thì có những con giáp có bản mệnh hợp nhau nhưng lại có những con cực kỳ xung khắc. Từ đó mới có những quan niệm tam hợp, tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi con người. Vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1Tam hợp là gì?

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng, phù hợp và liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Tam hợp là những con giáp có tính cách tương đồngTam hợp là những con giáp có tính cách tương đồng

Trong 12 con giáp thì khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong một mối quan hệ làm ăn, vợ chồng,… thường suôn sẻ, hanh thông, cùng mục tiêu, lý tưởng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công hơn.

2Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung được hiểu là những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc với nhau.

Tứ hành xung chính là 4 con giáp trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách, quan điểm và phong cách sống. Điều này thể hiện qua những lần khắc khẩu, những cuộc cãi vã hay những bất đồng quan điểm từ cuộc sống đến xã hội.

Tứ hành xung là những bản mệnh tương khắcTứ hành xung là những bản mệnh tương khắc

Trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau:

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

3Các tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Theo quan niệm phong thủy, tình yêu, hôn nhân và công việc của những người nằm trong nhóm tam hợp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển tốt.

Các tuổi tam hợp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợiCác tuổi tam hợp sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ tam hợp theo mệnh như sau:

 • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

 • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

 • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

 • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Những đặc trưng của từng nhóm tam hợp như sau:

Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì

Thân – Tý – Thìn là tam hợp thuộc nhóm kiên trì, nhóm người này có tinh thần trách nhiệm, quyết tâm và kiên trì rất cao. Họ luôn luôn cố gắng bằng mọi cách để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Họ thường “làm nhiều hơn nói”.

Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, ThìnNhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn

Tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên người tuổi Tý thường không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn. Vì vậy người tuổi Tý cần sự dũng cảm, quả quyết của tuổi Thìn, nhưng người tuổi Thìn lại thiếu tính sáng tạo lại cần sự tinh tế của tuổi Thân và Tý.

Tuổi Thân lại cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của tuổi Thìn và sự sáng suốt của tuổi Tý. Vì vậy khi 3 con giáp này kết hợp lại với nhau sẽ là một tổng thể hoàn hảo vừa thông minh, sáng tạo lại có sức mạnh.

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp thuộc nhóm trí thức, nhóm người này thường có đầu óc tư duy, sự tưởng tượng bay bổng. Ngoài ra, những người nhóm tuổi này có cá tính mẽ, sự quyết đoán và kiên trì cho mục tiêu đã đề ra.

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, SửuNhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu

Tuổi Sửu thường là những người thật thà, trung thực và có trách nhiệm nhưng không nhanh nhẹn nên cần đến sự nhanh nhẹn của tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính cách bộc trực và nóng tính của tuổi Dậu nên được sự ân cần và điềm tĩnh của tuổi Sửu hỗ trợ.

Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất: Nhóm độc lập

Dần, Ngọ,Tuất là tam hợp thuộc nhóm độc lập, những người thuộc nhóm này đều có tính độc lập, tự do, thích khám phá mọi thứ xung quanh.

Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,TuấtNhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất

Những người tuổi Ngọ giàu tình cảm, sáng tạo, nhưng lại cần đến sự quyết đoán và mạnh mẽ của tuổi Dần mới làm nên chuyện, kết hợp với sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất để giải quyết công việc. Trong khi đó, sự nóng tính, hấp tấp của tuổi Dần cần sự nhẹ nhàng của tuổi Tuất chỉ bảo.

Tham khảo: Tuổi Dần tam hợp với tuổi gì? Màu gì? Sinh năm bao nhiêu?

Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao

Hợi, Mão, Mùi là tam hợp thuộc nhóm ngoại giao những người trong nhóm này thường rất giỏi giao tiếp, cư xử khéo léo, sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những người xung quanh.

Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, MùiNhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi

Những người tuổi Hợi thường rất chăm chỉ và cần cù nhưng lại cần đến sự nhanh nhẹn, tinh tế, cẩn thận của tuổi Mão, tuổi Mùi để thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão đều phải học tập đức tính cần cù của tuổi Hợi.

Bài viết trên đây đã giải thích về tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi tam hợp của 12 con giáp. Hy vọng rằng qua bài viết đã giải đáp được phần nào thắc mắc và mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Bách hóa XANH

Tam Hợp Tuổi Ngọ Là Gì? Tam Hợp Hóa Tam Tai Của Tuổi Ngọ

Tam Hợp Tuổi Ngọ Là Gì? Tam Hợp Hóa Tam Tai Của Tuổi Ngọ – Homemy

Mỗi tuổi đều có tam hợp và tứ hành xung riêng cho mỗi cung. Vậy tam hợp tuổi Ngọ là gì ? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu và khám phá nhé .

Nếu bạn quan tâm về phong thủy chắc hẳn đã nghe đến cụm từ tam hợp và tứ hành xung. Trong 12 con giáp, sẽ có những con giáp hợp nhau, cũng sẽ có những con giáp khắc nhau. Vậy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về tam hợp tuổi Ngọ qua bài viết dưới đây nhé.

Cụm từ tam hợp được hiểu một cách đơn thuần là 3 con giáp hợp nhau trong một vòng tròn can chi, mỗi con giáp cách nhau 4 năm. Những con giáp này sẽ thường có tính cách, tư tưởng tương đương, vì thế mối quan hệ thuận tiện tăng trưởng được thâm thúy, lâu bền hơn .

Advertisement

Tam hợp trong 12 tuổi

Vòng tam hợp Dần – Ngọ – Tuất

Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất còn được gọi là tam hợp Hỏa cục. Bộ nhóm những năm sinh này khởi đầu từ Dần Mộc, sau tới Ngọ Hỏa và ở đầu cuối đi vào Tuất Thổ .
Advertisement

Đây là bộ ba nhóm tạo thành Hỏa cục, vậy nên họ thường yêu dấu sự tự do, độc lập. Tính cách của cả ba nhóm đều phóng khoáng, cởi mở, thích thưởng thức và khám phá về đời sống xung quanh. Họ luôn tự lập, có tiềm năng, tham vọng lớn trong đời sống .
Họ là người có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cao và luôn giúp sức người khác. Trong đời sống thì họ là người có quốc tế nội tâm nhiều mẫu mã, thâm thúy. Họ sống hết mình, yêu chân thành, không so sánh thiệt hơn trong một mối quan hệ .
Advertisement

Tuy nhiên, điểm yếu kém của nhóm này lại là sự quá cầu toàn. Họ yên cầu sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong đời sống, chính vì thế họ khó dung hòa được với người khác. Họ là người sợ bị nhìn nhận, sợ bị coi thường, là người có cái tôi cao trong đời sống .

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Ngọ trong chuyện tình cảm là người kiên trì. Họ luôn có những nguyên tắc và quan điểm riêng để lựa chọn bạn đời tri kỷ của mình. Khi đã xác lập mối quan hệ, họ sẽ nỗ lực để thiết kế xây dựng hôn nhân gia đình ngày một thâm thúy và mong ước có được đời sống rất đầy đủ, niềm hạnh phúc .
Vậy tuổi Ngọ cưới vợ / chồng tuổi nào hợp ? Và những tuổi hợp nhau trong hôn nhân gia đình là gì. Cùng nghe lý giải cụ thể bên dưới nhé .
Tuổi Ngọ hợp nhất tuổi Mùi, cạnh bên đó có tuổi Tuất và Dậu theo tử vi là tam hợp. Ngoài ra tuổi Ngọ kỵ với tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Sửu. Khi kết hôn với những tuổi này, cần phải triển khai hóa giải xung đột để tránh những đổ vỡ trong hôn nhân gia đình .
Tuổi Ngọ hợp với tuổi Mùi. Đây là cặp tuổi Lục hợp, được coi là tuổi hợp nhất với tuổi Ngọ. Hai người hoàn toàn có thể bổ trợ được cho nhau trong đời sống. Hai người cùng có chung tâm lý, ý tưởng sáng tạo, hướng tới một mái ấm gia đình toàn vẹn, niềm hạnh phúc lâu dài hơn .

Tuổi Ngọ và tuổi Mùi

Tuổi Ngọ hợp với tuổi Dần. Hai cặp tuổi cùng có chí hướng trong tương lai. Họ cùng kiến thiết xây dựng tiềm năng và tương hỗ nhau để đến được tới giá trị lâu bền hơn về mái ấm gia đình. Hai người ủng hộ, đồng cảm nhau, cùng nhau đạt được niềm hạnh phúc trong đời sống .
Tuổi Ngọ hợp với tuổi Tuất. Đây là cặp tam hợp với tuổi Ngọ. Hai người đều tạo ra sự tin yêu lẫn nhau, cùng nhau tăng trưởng mối quan hệ, tạo nên đời sống không thay đổi, hòa giải. Người này tương hỗ người kia, giúp hôn nhân gia đình luôn tràn trề sức sống .

Tam hợp theo từng độ tuổi của người mang tuổi Ngọ

Tam hợp tuổi Ngọ 2014

Tuổi Ngọ sinh vào năm năm trước theo năm âm lịch là tuổi Giáp Ngọ. Thiên can của tuổi này là Giáp, tương hợp với thiên can Kỷ và tương hình với Mậu, Canh. Địa chi Ngọ tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất. Tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu .
Những người tuổi Ngọ vào năm năm trước là mệnh Kim, Sa Trung Kim còn được hiểu là Vàng trong cát. Theo quy luật, những người mệnh Kim sẽ ttương sinh với mệnh Thủy, Thổ và khắc với mệnh Mộc, Hỏa .

Tam hợp tuổi Ngọ 2002

Tuổi Ngọ vào năm 2002 là tuổi Nhâm Ngọ. Theo tử vi, thiên can Nhâm tương hợp với Đinh, tương hình với thiên can Bính, Mậu. Cũng như những tuổi Ngọ khác, tam hợp tuổi Ngọ là những tuổi Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu .
Tuổi Ngọ sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc, Dương Liễu Mộc. Theo quy luật ta có hành ttương sinh với mệnh Hỏa, Thủy. Đối với khắc chế là mệnh Thổ và mệnh Kim .

Tam hợp tuổi Ngọ 1990

Tuổi Ngọ 1990 là tuổi Canh Ngọ, thường được gọi là Thất Lý Chi Mã, tức ngựa chiến Trong Nhà. Theo quy luật, tuổi Ngọ tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Tuy nhiên với tuổi Canh Ngọ, lục hợp hay hợp nhất với tuổi Mùi, hai tuổi này hoàn toàn có thể giúp sức nhau trong đời sống .
Tuổi Ngọ vào năm 1990 là mệnh Thổ, Lộ Bàng Thổ còn có nghĩa là đất ven đường. Mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Tương khắc với mệnh Thủy và Mộc .

Tam hợp tuổi Ngọ 1978

Mậu Ngọ là tuổi của những người sinh năm 1978. Thiên can Mậu tương hợp với thiên can Kỷ, tương hình với Giáp, Nhâm. Với tuổi Ngọ có tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Mậu Ngọ có mệnh Hỏa, là Thiên Thượng Hỏa tức Lửa ở trên trời. Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, Thổ, kìm hãm với những mệnh Kim và Thủy .

Tam hợp tuổi Ngọ 1966

Người sinh năm 1966 thuộc năm Bính Ngọ. Tuổi Ngọ vẫn thường tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất, hợp tác với những người này trong đời sống sẽ đem lại nhiều như mong muốn. Nên tránh tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu do hay cãi cự, không hợp tính nhau .
Tuổi Ngọ sinh năm 1966 có mệnh Thủy, Thiên Hà Thủy nghĩa là Nước trên trời, hoàn toàn có thể hiểu là nước mưa. Mệnh Thủy có ttương sinh với mệnh Mộc và Kim. Thủy kìm hãm với mệnh Hỏa, Thổ, cần quan tâm để cải tổ tử vi & phong thủy trong đời sống hàng ngày .

Tam hợp tuổi Ngọ và Tam hợp hóa tam tai của tuổi Ngọ

Sinh con tam hợp là tốt hay xấu?

Con cái được coi là điều tự nhiên, duyên tới thì nhận, không sắp xếp được từ trước. Tuy nhiên với những người tin vào tử vi & phong thủy, họ vẫn muốn giám sát để con cháu mang tam hợp với cha mẹ, tránh được những điều xấu do khắc tuổi nhau trong một mái ấm gia đình .
Con cái được sinh vào tuổi tam hợp với cha mẹ là điều tốt cho mái ấm gia đình. Giúp cho đời sống mái ấm gia đình thịnh vượng, thêm vượng khí. Tiền tài sinh sôi, đời sống niềm hạnh phúc, con cháu ngoan ngoãn .
Nên tránh sinh con vào tứ hành xung hoặc lục hại để không khắc tuổi với cha mẹ, đem đến những điều tai bay vạ gió đến mái ấm gia đình. Song đây cũng chỉ là những điều mà mọi người mê tín dị đoan, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng và bản thân từng thành viên trong mái ấm gia đình mà tiếp đón được điều tốt hay xấu .

Tam hợp là gì? 4 nhóm tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Tam hợp được hiểu một cách đơn thuần là 3 con giáp hợp nhau trong một vòng tròn can chi, mỗi con giáp cách nhau 4 năm .
Mọi người thường có quan điểm phối hợp cùng những con giáp hợp với mình để mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, như chuyện xây nhà, kết hôn, mở shop, xông nhà vào mùng một Tết, …
Những con giáp nằm trong nhóm tam hợp sẽ thường có những tính cách giống nhau. Họ thường có cùng tư tưởng, tâm lý. Vậy nên mối quan hệ với nhóm tam hợp thường sẽ tăng trưởng tốt đẹp, cả trong hôn nhân gia đình và việc làm đều hoàn toàn có thể cùng tăng trưởng thâm thúy .
Người xưa từng có quan điểm “ Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu ”, những cái giống thường tìm đến với nhau. Điều này cũng tương ứng trong tử vi & phong thủy khi những con giáp trong tam hợp đều thuộc Âm hoặc đều thuộc Dương .

Tam hợp và Tứ hành xung

Trong 12 con giáp, có 4 nhóm tam hợp được chia như sau :

 • Tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất (nhóm độc lập). Bắt đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục gồm các tuổi: Hợi – Mão – Mùi (nhóm ngoại giao). Bắt đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục gồm các tuổi: Thân – Tý – Thìn (nhóm kiên trì). Bắt đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục gồm các tuổi: Tỵ – Dậu – Sửu (nhóm trí thức) Bắt đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Tuổi Ngọ tứ hành xung với những tuổi nào?

Tứ hành xung là gì?

trái lại với tam hợp, tứ hành xung là những con giáp ép chế nhau trong những phương diện đời sống. Các tuổi này sẽ khắc nhau, trái ngược về hầu hết những mặt như tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, vận mệnh âm khí và dương khí ngũ hành, …
Trong 12 con giáp được chia thành 3 nhóm tứ hành xung :

 • Tý, Ngọ, Mão, Dậu
 • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
 • Dần, Thân, Tị, Hợi

Ngoài ra cũng nên chú ý quan tâm tới những cặp khắc nhau dưới đây :

 • Mùi – Tỵ: kết hợp không hài hòa, rủi ro dễ xảy ra.
 • Ngọ – Sửu: mang đến nhiều điều không may.
 • Dần – Tỵ: mối quan hệ không lâu dài.
 • Thân – Hợi: tính cách đối nghịch nhau.
 • Mão -Thìn: gặp nhau chỉ thêm muộn phiền.
 • Dậu – Ngọ: Cản trở con đường làm ăn, công danh.

Tuổi Ngọ tứ hành xung với tuổi nào?

Vậy tuổi ngọ kỵ tuổi nào ? Nhóm tứ hành xung của tuổi Ngọ gồm những tuổi Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu. Các tuổi không hợp hoặc khắc nhau cũng thường không hợp nhau trong đời sống. Hay cự cãi, xích mích, khó tạo dựng được mối quan hệ lâu dài hơn .

Tam hợp hóa tam tai của tuổi Ngọ

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Tam hợp được hiểu đơn thuần là ba tuổi hợp nhau ở trong cùng một nhóm. Tam tai là vận hạn của mỗi tuổi trong 3 năm liên tục. Theo tử vi & phong thủy, cứ 12 năm thì 3 năm liên tục gặp tam tai. Vào 3 năm này cần cẩn trọng để tránh những vận hạn về sức khỏe thể chất, tiền tài, niềm tin .
Với nhiều quan điểm cho rằng không phải tam tai khi nào cũng gặp nhiều hạn lớn hay tai ương xảy đến liên tục, nhưng thường thì trong 3 năm này mọi người thường hay gặp nhiều rủi ro đáng tiếc, khó khăn vất vả hơn .
Tam hợp hóa tam tai là khi cả hai vợ chồng đều cùng có 3 năm tam tai liên tục. Điều này xảy ra với những đôi bạn trẻ cùng trong tam hợp. Với những đôi có tuổi hợp, tai ương sẽ đến cùng lúc, điều này sẽ cộng hưởng với nhau, không ai gánh được cho ai, tác động ảnh hưởng lớn tới mái ấm gia đình .

Tuy nhiên mỗi vấn đề đều có thể được giải quyết. Theo góc độ phong thủy có thể hóa giải để tam tai của hai người nhẹ bớt. Bên cạnh đó cần cẩn thận trong cuộc sống, nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau để tránh xảy ra xích mích không đáng có.

Tuổi Ngọ tam hợp hóa tam tai với những tuổi nào, năm nào?

Tam hợp tuổi Ngọ là Dần – Ngọ – Tuất, tam tai là ba năm Thân – Dậu – Tuất .

 • Năm Thân thì gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa.
 • Năm Dậu thì gặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên.
 • Năm Tuất thì gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa.

Xem thêm :
Trên đây là những thông tin mà BachkhoaWiki gửi đến cho những bạn về Tam hợp tuổi Ngọ. Nếu thấy hay và hữu dụng, hãy Like, Share và Comment để ủng hộ BachkhoaWiki trong những bài đăng sắp tới nhé .

Related Posts