Tên Các Loại Cây Phong Thủy Update 2023Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Cây cảnh từ lâu đã được biết đến không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, ý nghĩa với môi trường và dùng để trang trí không gian. Mà nó còn được coi là một trong những vật phẩm phong thủy. Theo các chuyên gia thì cây cảnh phong thủy có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau, thường cây phong thủy sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản:

– Cây cảnh phong thủy theo tuổi.

– Cây cảnh phong thủy theo mệnh.

– Cây cảnh phong thủy chung.

Nếu bạn muốn biết chi tiết về 3 loại cây cảnh phong thủy này hay tham khảo phần dưới.

Các loại cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh

3 loại cây cảnh phong thủy:

Cây cảnh được mua với nhiều mục đích khác nhau về cơ bản là để trang trí không gian, tốt cho sức khỏe hoặc vì nó mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người mua. Hoặc mua vì tất cả lý do trên. Trong bài viết này thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu về phần phong thủy, để chúng ta có thêm cái nhìn tổng quan, và bạn có thể tự chọn cây phong thủy phù hợp với mình.

1. Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp, vì mỗi con giáp có những đặc tính đặc trưng, chính vì điều đó 12 con giáp sẽ tương ứng với 12 loại cây phong thủy khác nhau, giúp tăng tài vận và may mắn.

1.1 Cây vượng tài cho người tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Người tuổi Tý không phải là người quản lý tài sản tốt lắm. Tuy rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

cay-kim-tien-de-ban

Cây Kim Tiền

Người cầm tinh con chuột có thể đặt một chậu cây kim tiền trong nhà để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.

1.2 Cây vượng tài cho người tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến

Tuổi Sửu là tuổi chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế, là người trung thực nhưng tương đối bảo thủ, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền.

cay-dua-nen-do

Cây Dứa Nến Cảnh

Những người tuổi này nên đặt chậu dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc để trợ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, mà bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

1.3 Cây vượng tài cho người tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi Dần có can đảm, dám mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc, chẳng qua là bạn thích hưởng thụ quá trình kiếm tiền, hơn nữa nhiều khi vì quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài.

cay-ngu-gia-bi-dep

Cây Ngũ Gia Bì

Người cầm tinh con hổ có thể đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng, ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

1.4 Cây vượng tài cho người tuổi Mão: Cây Phát Tài

Người tuổi này không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng.

cay-phat-tai-de-ban-3

Cây Phát Tài

Có thể đặt vài cành phát lộc (phải là số lẻ mới có hiệu quả) trên tủ lạnh nhà mình, để giúp phát tài nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

1.5 Cây vượng tài cho người tuổi Thìn: Cây Xương Rồng và Vạn Niên Thanh

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

cay-van-nien-thanh-1

Cây Vạn Niên Thanh

Hãy đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân, đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.

1.6 Cây vượng tài cho người tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền

Kỳ thực tuổi Tỵ có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội, vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.

co-dong-tien-de-ban

Cây Cỏ Đồng Tiền

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp bạn mạnh mẽ hơn, hành động quyết đoán hơn.

1.7 Cây vượng tài cho người tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Người tuổi này có khuynh hướng tài vận rất tốt, cũng kiếm được nhiều tiền, nhưng lại tương đối tham lời, chính điều này khiến họ kinh doanh thua lỗ.

cay-trau-ba-thuy-sinh

Cây Trầu Bà

Đặt vài chậu Trầu Bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng chủ yếu vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà đầu tư vào các phi vụ rủi ro.

1.8 Cây vượng tài cho người tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

Người cầm tinh con dê không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ ít khi cố gắng để làm việc, vì vậy đương nhiên không có khả năng phát tài.

cay-lan-quan-tu

Cây Lan Quân Tử

Đặt một chậu lan quân tử tại góc bên phải của bức tường đối diện ghế sô-pha, để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

1.9 Cây vượng tài cho người tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều thì cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên hiếm khi tích góp được của ăn của để.

tung-bong-lai

Cây Tùng Bồng Lai

Hãy đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên.

1.10 Cây vượng tài cho người tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

cay-sen-da

Cây Sen Đá

Nếu muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của.

1.11 Cây vượng tài cho người tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết quý trọng, rất khó có thể phát tài.

cay-kim-ngan-de-ban-1

Cây Kim Ngân

Người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

1.12 Cây vượng tài cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm, tài sản dần dần ít đi.

cay-nhat-mat-huong-de-ban

Cây Nhất Mạt Hương

Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và ở nhà, để giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu pha tùy tiện.

2. Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

 ngu-hanh

Ngũ Hành

2.1 Cây hợp với mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Để cho người mệnh Kim có thể chủ động thì bạn có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( kim loại ) và màu Thổ ( đất ).

– Màu nâu đất.

– Màu vàng thổ.

– Màu trắng.

– Màu bạc.

Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

cay-phong-thuy-hop-menh-kim

Cây hợp với người mệnh kim

Một số cây trồng thuộc hành Thổ phổ biến nhất : Sen đá nâu, cây hoàng liên gai, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên hoa vàng, cây tre thân vàng, cây hoa ngâu.

Màu tốt nhất, hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng. Vì vậy bạn có thể chọn các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như: sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất – quýt. Mệnh Kim cũng hợp với màu trắng, màu bạc, nên nếu bạn thích không gian của mình trang nhã được bao phủ bởi màu trắng thì có thể chọn các loại cây có hoa trắng như : cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến. Mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ chú ý không chọn trồng các cây có lá hay hoa đỏ.

Về dáng cây, gia chủ mệnh Kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây Tùng. Kim chính là kim loại. Vì vậy người mệnh Kim hợp nhất với đồ đạc, nội thất làm từ kim loại. Bạn cũng có thể áp dụng vào trồng cây bằng cách chọn các loại chậu trồng bằng kim loại.

2.2 Cây hợp với mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sẽ Tương Sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh mộc sẽ hợp những màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Cây hợp với người mệnh Mộc

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc: Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Kim Ngân thủy sinh, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.

2.3 Cây hợp với mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, và Thủy cũng rất hợp với Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: Đen, xanh và trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu.

cay-phong-thuy-hop-menh-thuy

Cây hợp với người mệnh Thủy

Từ đó ta sẽ tìm ra được một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy mang đến sức khỏe, tiền tài và may mắn: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân…

2.4 Cây hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc chăm sóc cây cảnh cũng rất hiệu quả.

cay-phong-thuy-hop-menh-hoa

Cây hợp với người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, và Hỏa với Hỏa cũng rất tốt. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa: Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường…

2.5 Cây hợp với mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp với Thổ. Nên bạn có thể chọn các loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

cay-phong-thuy-hop-menh-tho

Cây hợp với người mệnh Thổ

Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương…

Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời,  cây cung điện vàng…

Mệnh Thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn.

3. Cây cảnh phong thủy chung

Cây cảnh phong thủy chung là loại cây cảnh được tính theo từng loại, nghĩa là mỗi cây sẽ có một ý nghĩa phong thủy, bạn thấy thích loại cây nào và đang mong muốn điều gì? Thì bạn sẽ lựa chọn cây đó.

Ví dụ:

Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Ý nghĩa về tiền bạc.

Cây Trường Sinh: Ý nghĩa về sức khỏe.

Cây Phú Quý: Ý nghĩa về sự giàu sang.

Cây Nhất Mạt Hương: Ý nghĩa về giữ tiền.

Cây Sen Đá: Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời gian.

Cây Hạnh Phúc: Ý nghĩa về hạnh phúc.

Cây Phát Tài: Ý nghĩa giàu có.

Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: Ý nghĩa may mắn.

Cây Ngọc Ngân: Ý nghĩa tình yêu.

4. Cảnh giác lừa đảo khi mua cây phong thủy

Hiện tại đã xuất hiện nhiều mua bán ăn hoa hồng, không hiểu rõ về cây, hứa hẹn bảo hành rất lâu 1 – 3 tháng, dù chỉ vàng lá hay cây có hiện tượng lạ sẽ đổi mới. Thổi phồng mọi thứ nhằm để bán được hàng rồi liên hệ bảo hành sẽ không bắt máy, đổ trách nhiệm…

Để tránh trường hợp bạn bị tiền mất tật mang. Bạn cần lưu ý và hỏi một số câu hỏi:

– Địa chỉ chính xác của vườn ở đâu. Nếu bên tư vấn chỉ nói chung chung hoặc chỉ nói ngõ rồi bảo đến sẽ chỉ đường thì chắc chắn không phải vườn của họ. Chờ bạn nếu có đến thật thì sẽ gọi báo vườn là khách của họ. Vì nếu bạn là chủ vườn thì bạn có dấu địa chỉ không? Còn có địa chỉ khách muốn đến mà không tìm được sẽ tự gọi.

– Hỏi chế độ bảo hành. Chế độ bảo hành ở đây là đảm bảo cây không bị ủ bệnh từ trước, cây khỏe trước khi giao cho khách. Nếu chế độ bảo hành quá lâu, rồi khách chăm thế nào hỏng cũng sẽ có người đến xem hoặc đổi thì sẽ là lừa đảo.

Quan sát ảnh đăng tại cửa hàng. Nếu ảnh đăng cây tại vườn không giống nhau thì có nghĩa là ảnh đi ăn cắp ở nhiều nơi, rồi đăng lên.

Đó là 3 cách để phát hiện dễ nhất để tránh bạn bị lừa.

61 loại cây phong thủy ưa chuộng – Ý nghĩa của loại cây cảnh

61 loại cây phong thủy ưa chuộng – Ý nghĩa của loại cây cảnh

Cây cảnh là một chất liệu trang trí cực đỉnh cho ngôi nhà của bạn. Từ bàn làm việc, phòng khách cho tới phòng bếp. Trồng cây phong thủy trong nhà đem tới nhiều lợi ích cho gia chủ. Cùng Đất đỏ Bazan tìm hiểu tên các loại cây cảnh trong nhà hợp phong thủy được mọi người ưu thích nhất.

Cây cảnh đem tới không gian thoáng đãng, thoải mái. Màu xanh của lá đem tới một cảm giác nhẹ nhàng, yên bình cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài tác dụng trang trí, cây phong thủy được trồng dựa vào độ tuổi, cung mệnh đem tới cho gia chủ sự may mắn, tài lộc, sức khỏe và gia đình hạnh phúc.

Do đó, khi trồng cây phong thủy trong nhà phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn loại cây phù hợp với mình.

61 loại cây phong thủy trồng trong nhà

Sau đây là những loại cây cảnh trong nhà, để bàn làm việc. Chúng vừa là đồ trang trí đẹp vừa tốt cho phong thủy. Những loại cây này giúp lọc sạch không khí, giúp ngôi nhà mát mẻ, có thêm sinh khí, còn chủ nhà ngày càng khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu danh sách tên các loại cây phong thủy được ưu chuộng nhất:

1. Kim Ngân

Một loại cây để bàn được ưa chuộng. Cây kim ngân hay gọi là cây tiền vàng. Loại cây này mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia chủ. Tên loại cây này đã một phần thể hiện ý nghĩa của nó.

cây kim ngân loại loại cây cảnh trồng trong nhà

2. Cây phát tài

Tên gọi khác là cây thiết mộc lan. Là loại cây phong thủy đúng theo tên gọi của nó. Trồng loại cây này đem lại may mắn, phát đạt và tài lộc. Để cây mang lại phong thủy tốt nhất. Giữ cho cây xanh tươi mỗi ngày nhé.

3. Cây phất dụ

Trồng loại cây này đem lại tài lộc và may mắn đến cho những thành viên trong nhà. Cây phất dụ nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Nợi đại diện cho mệnh Mộc của ngôi nhà. 

cây phất dụ

4. Lan tuyết

Là loại cây trồng trong nhà, dáng đẹp, sống mãnh liệt và có khả năng hút khí độc trong phòng. Tạo cho ngôi nhà một không gian thoáng đãng, mát mẻ hơn.

5. Bạch lan

Loại cây này giúp ngôi nhà xanh mát, lọc khí độc tạo cho ngôi nhà vẻ tươi xanh tự nhiên.

Các loại cây trồng không nên trồng trước nhà ảnh hưởng tới gia chủ

6. Lan ý

Loại cây này giúp lọc không khí, cân bằng độ ẩm trong nhà. Giúp cung cấp oxy hiệu quả. Trông cây lan ý đem lại niềm vui và tình yêu tràn ngập ngôi nhà của bạn.

cây lan ý

7. Cây dây nhện (tên gọi khác là Lan chi)

Được biết với khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Trồng loại cây này đem lại may mắn, bình an cho gia chủ. 

cây dây nhện tốt cho tuổi mùi mệnh kim
Cây dây nhện

8. Ngọc lan

Loại cây này vừa tạo mảng xanh cho ngôi nhà. Vừa có tác dụng cực tốt trong y học đấy nhé. Cây ngọc lan giúp chữa đau đầu, ho, viêm phế quản và cả đau bụng kinh nữa nhé.

9. Bạch mã hoàng tử

Một loại cây với tên gọi cực kỳ lịch lãm. Ngoài trang trí cho ngôi nhà, loại cây này mang tới may mắn, thăng tiến trong công việc của gia chủ.

cây bạch mã hoàng tử

10. Kim cửu ly hương

Trồng loai cây này đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đây là một trong tên các loại cây cảnh phong thủy trong nhà khá khó nhớ phải không nào!!!

11. Lưỡi hổ

Loại cây này không chỉ được trồng ở nhà mà là sự lựa chọn của các văn phòng, công ty. Lưỡi hổ là loại cây lọc không khí bậc nhất, hấp thụ 107 độc tố trong không khí. Lưỡi hổ mang tới sức khỏe cho gia đình, xua đuổi vận xui, đem lại may mắn. 

Đây là một trong tên các loại cây phong thủy được ưu chuộng và nhiều người biết đến.

cây lưỡi hổ viền vàng

12. Cây hồng môn

Loại cây đem tới sự ấm áp, tươi vui cho căn phòng. Loại cây này mang đến tình yêu bất diệt, may mắn và bình an cho chủ nhà.

Đây cũng là một loại cây để bàn khá được chuộng.

cây hồng môn

13. Lan hồ điệp

Loại hoa đẹp được nhiều doanh nhân ưa chuộng. Với vẻ đẹp, sự trang trọng, lan hồ điệp đem lại không gian tươi mới và vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Hồ điệp đem tới sự sung túc, thành đạt.

14. Trúc nhật

Loại cây này giúp lọc không khí, điều hòa nhiệt độ trong phòng. Trúc nhật giúp cân băng âm dương, thường để ở chân cầu thang, nơi nhiều người qua lại.

15. Cau cảnh

Với vẻ nhỏ nhắn, xanh tươi, trồng loại cây này đem lại sức sống cho ngôi nhà. Trồng cây cảnh phong thủy đem lại sự giàu sang, vượng khí và tài lộc cho gia chủ.

Cây phú quý cho người tuổi con Hợi.

cây cau cảnh

16. Trầu bà đế vương

Loại cây có sức sống tốt, an toàn, phát triển trong điều kiện thiếu sáng trong nhà. Loại cây này đem lại quyền lực và may mắn giống như tên gọi của nó.

17. Sen đá phật bà

 Một phụ kiện trang trí cho bàn làm việc của bạn cực xinh. Loại sen đá này không chỉ đem lại tình bạn, tình yêu bền chặt mà còn mang lại sự may mắn cho chủ nhà. 

Đặc biệt, đây là một loại cây cảnh phong thủy để bàn cực đẹp nhé.

cây sen đá phật bà    

18. Cây kim tiền

Loại cây dễ trồng và cực dễ sống. Lâu lâu tưới nước cho cây là chúng phát triển tốt. Loại cây này đem tới tài lộc, sự may mắn cho người chơi cây.

Đây là một trong tên các loại cây phong thủy được ưu chuộng  bởi chính cái tên của nó.

19. Cây phú quý – Cây phong thủy để bàn cực đẹp

Ngoài tác dụng trang trí, cây này lọc không khí rất tốt, giảm khói bụi cho môi trường sống trong lành hơn. Giảm bớt căng thẳng. Cây phú quý mang đến những điều tốt lành. Đem tài lộc, phú quý giàu sang cho gia chủ.

cây phú quý để bàn

20. Cây phát tài núi (hay còn gọi là cây huyết rồng)

Loại cây phong thủy dễ trồng, dễ sống đem lại không gian cho ngôi nhà. Trồng loại cây này giúp chủ nhà có lộc hơn. Giúp họ phát tài, phát lộc trong cuộc sống.

cây phát tài núi

21. Cây vạn lộc

Là một loại cây trang trí, lọc không khí và nâng cao sức khỏe cho con người. Cây vạn lộc được tặng như một lời chúc ý nghĩa, chúc chủ nhà vạn sự như ý, gặp nhiều may mắn.

22. Đại phú gia

Ngoài tác dụng trang trí làm cảnh, loại cây này đem lại tiền tài, phú quý cho gia chủ. Đây là loại cây cảnh trong nhà khá nhiều người ưa chuộng.

23. Tùng

Loại cây phong thủy có vẻ đẹp thanh cao, sống lâu năm, luôn xanh tượng trưng cho sự trường thọ, sống lâu của con người.

cây tùng phong thủy

24. Bách

Là loại cây không có nhiều về ý nghĩa phong thủy. Nhưng người ta vẫn có cảm tình với nó vì dáng đẹp, phù hợp với ngôi nhà.

25. Trúc mây

Là loại cây vừa đẹp cảnh quan, vừa hợp phong thủy. Loại cây này đem lại may mắn cho gia chủ trồng nó.

cây trúc mây

26. Trầu bà tay phật

Loại cây có tác dụng hút khí độc cực tốt, đem lại sự tốt lành và hạnh phúc đến cho gia chủ. 

27. Ngũ gia bì

Vừa là cây cảnh, vừa làm rau ăn và là cả thuốc quý sử dụng. Có tác dụng đuổi muỗi cực tốt. Ngũ gia bì tượng trưng cho sự ổn định, vững vàng tài chính, tiền bạc.

Đây là một loại cây cảnh để bàn khá được ưa chuộng.

cây ngũ gia bì
cây ngũ gia bì

28. Cây bao thanh thiên

Loại cây cảnh tượng trưng cho sự thẳng thắn, chính trực, thanh liêm của gia chủ. Ngoài ra, cây còn thể hiện sự hạnh phúc và nhiệt huyết trong công việc, đem lại tiền tài, danh vọng cho gia chủ.

29. Cây bướm đêm

Với hình dáng của lá giống như những con bướm đêm đang đậu trên cành. Tượng trưng cho tình yêu chung thủy của các cặp uyên ương, sự hạnh phúc lâu bền của các gia đình.

cây bướm đêm

30. Cây cọ

Với vẻ đẹp quyến rũ của những tán cọ xòe rộng, tạo sự cuốn hút cho loại cây này. Loại cây này có tác dụng giữ của cải không chảy ra, đem lại tài lộc cho gia chủ.

31. Cây dứa cảnh nến đỏ

Cây mang vẻ đẹp kiêu sa, đài cát, hoa đỏ nở nổi bật cả vùng. Loại cây này tượng trưng cho tình yêu, đem tới sự hạnh phúc, sum vầy đoàn tụ cho gia đình.

dứa cảnh nến đỏ

32. Vạn niên thanh

Một loại cây cảnh giúp lọc không khí, đem lại may mắn, tài vận cho chủ nhân của nó. Trong số các loại cây cảnh trong nhà, loại cây này khá được yêu thích.

33. Cây huy hoàng

Là loại cây lá to, đẹp và cực bắt mắt. Trồng loại cây này giúp chủ nhà giữ lại vượng khí, công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt.

34. Cây ngọc bích

Là loại cây biểu tượng cho sự may mắn dồi dào và sức khỏe cho bạn. Loại cây này tạo không gian xanh cho ngôi nhà, đem tới sự hài hòa, tươi mới.

cây ngọc bích 

35. Cỏ đồng tiền

Là loại cây thân mềm trồng trong nước và cả ngoài đất luôn nhé. Cỏ đồng tiền mang đến tài vận, giàu sang cho gia chủ. 

cỏ đồng tiền

36. Cây ngọc ngân

Là loại cây đại diện cho tình yêu, là món quà ý nghĩa của các cặp đôi. Khi đặt trong nhà, nó đem đến may mắn, bổng lộc cho chủ nhà.

37. Cây thanh lan

Loại cây ngoài trang trí cho căn phòng còn giúp lọc khí độc tốt. Loại cây này mang đến sức khỏe, sức sống bền bỉ và may mắn cho ông chủ của nó.

38. Cây tài lộc

Với vẻ thanh mát của mình giúp giảm căng thẳng, thoải mái, dễ chịu. Cây tài lộc hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ như tên gọi của nó.

cây tài lộc

39. Cây tuyết tùng

Loại cây giúp cải thiện môi trường, đem tới sự tươi tắn cho căn phòng của bạn. Loại cây này biểu tượng cho sự trường thọ, sống lâu của gia chủ.

40. Cây sống đời (hay còn gọi là cây lá bỏng)

Loại cây này cũng hay được trồng bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng của nó. Cây sống đời đem tới sức khỏe, hạnh phúc, gắn kết tình thân trong gia đình. 

cây sống đời

41. Hoa trạng nguyên

Loại cây gắn liền với thăng tiến công danh và sự nghiệp. Trồng loại cây này giúp chủ nhà thuận lợi trong công việc, phát triển trong sự nghiệp.

42. Cây nha đam

Loại cây cảnh có khả năng hút bụi bẩn, lọc vi khuẩn trong không khí, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Ý nghĩa phong thủy của loại cây nha đam đem tới sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

tên các loại cây cảnh trong nhà

43. Cây dương xỉ

Loại cây có tác dụng khử độc và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Dương xỉ làm giảm bức xạ của các thiết bị điện tử tạo không khí trong lành trong ngôi nhà.

44. Cây ái mộc lá

Loại cây lá hình trái tim, màu xanh mát và cực dễ trồng. Loại cây này không có nhiều ý nghĩa về phong thủy nhưng vẻ đẹp của nó làm cuốn hút người trồng cây.

cây ái mộc lá

45. Cây hồng phát lộc

Một loại cây được rất nhiều người ưa chuộng. Thân màu xanh, lá màu đỏ, đem lại phú quý, tiền tài cho gia chủ.

46. Cây tai phật

Là loại cây ưu bóng râm, dễ trồng, còn có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng. Loại cây này mang tới sự an lành, thoải mái và thư thái cho chủ của nó.

cây tai phật

47. Cây thanh tâm

Là loại cây lọc không khí, hấp thụ các khí độc trong nhà. Loại cây này mang lại sự bình yên, thư thái trong tâm hồn và đem lại nhiều may mắn.

48. Cây thịnh vượng

Là một loại cây kiểng quý. Loại cây này mang đến những điều tốt lành, sự hưng thịnh, giàu sang cho gia chủ. 

49. Cây bình an

Là loại cây nhìn bề ngoài thì mong manh, dễ vỡ. Nhưng thực tế là một loại cây có sức sống mạnh mẽ. Cây bình an đem tới sự bình an, may mắn cho gia chủ.

cây bình an - Tên các loại cây cảnh trong nhà ưa chuộng

50. Trúc lưng rùa

Loại cây biểu trưng cho sự tài lộc, cát tường, tăng năng lượng tốt cho ngôi nhà. Loại cây này còn tượng trưng của tuổi thọ, sống lâu như loài rùa.

51. Cây hạnh phúc

Loại cây thích hợp làm quà tặng khai trương hoặc tân gia. Ý nghĩa phong thủy của cây mang tới đầm ấm, hạnh phúc cho gia đình.

52. Cây thạch lựu

Cây được trồng vì hoa đẹp và trái cũng nhìn cực thích. Loại cây này hiện thân của “đa tử đa phúc”, nhiều con nhiều cháu. Đem tới nhiều điều tốt lành cho gia đình.

cây thạch lựu

53. Cây nguyệt quế

Loại cây phong thủy tượng trưng cho sự vinh quang, sự chiến thắng. Người ta trồng cây này với hi vọng mang tới những thành công lớn, vượt trội cho gia chủ.

54. Cúc vườn

Loại cây cảnh đem tới vẻ đẹp tự nhiên, sự thoải mái trong không gian ngôi nhà. Một loại hoa đẹp trong các loại cây cảnh trong nhà được sử dụng.

55. Cây sung cảnh

Là loại cây vừa cảnh vừa trang trí vừa có khả năng chữa bệnh. Mủ sung có khả năng kháng viêm rất tốt. Đồng thời, trồng cây sung đem tới sự sung túc, giàu sang cho gia chủ.

cây sung tốt cho phong thủy

56. Cây thường xuân

Loại cây giúp xua đuổi tà ma, mang tới vượng khí cho gia chủ,  đem tới may mắn và bình an.

57. Hoa phong lan

Loại hoa được trồng với nhiều màu sắc cực đẹp, mang ý nghĩa thuần trang trí, giúp ngôi nhà tươi xanh hơn. Một loại hoa trong số các loại cây cảnh trong nhà được ưa thích.

hoa phong lan

58. Cây tóc thần vệ nữ

Loại cây cảnh có tác dụng lọc không khí, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Vẻ đẹp mềm mại của loại cây này sử dụng nhiều để trang trí chứ ít có ý nghĩa về mặt phong thủy.

59. Cây chuỗi ngọc

Là loại cây dễ trồng, mủm mĩm và đầy đặn. Loại cây này tượng trưng cho sức sống bền bỉ, khỏe mạnh. Trong tình yêu nó là biểu tượng của sự chung thủy.

cây chuỗi ngọc

60. Cây sam thái

Là loại cây dại, lá nhỏ, xanh giúp lọc không khí cực tốt. Giúp trang trí ngôi nhà thêm sinh động hơn. 

61. Cây hương đào (hay còn gọi là cây sim)

 Một loại cây gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Cây có khả năng kháng khuẩn cao, tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí. Giúp không khí trong lành. Là biểu tượng của sự hòa bình, bình yên và vui vẻ trong tâm hồn.

Một số lưu ý khi chọn cây phong thủy

 • Chọn cây có dáng tròn, đầy đặn. Không chọn cây có lá quá nhỏ và dài. Cây phát triển mạnh gây hao tài của, may mắn của chủ nhà.
 • Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây, giúp cây tươi tốt hơn, may mắn hơn
 • Thay đổi kích thước chậu cho phù hợp với sự phát triển của cây

Cách chăm sóc các loại cây cảnh để trong nhà

 • Cần lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp, đủ ánh sáng để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu trong trường hợp nhà tối, có thể sử dụng đèn phát ra ánh sáng giúp cây quang hợp được.
 • Tìm hiểu từng loại cây có nhu cầu tưới như thế nào để tưới phù hợp. Tránh trường hợp tưới nhiều quá khiến cây úng và chết. 
 • Ở dưới chậu có lỗ thoát nước ở bên dưới. Nên có đĩa đệm để giúp ngôi nhà được sạch sẽ và ngăn nắp hơn.
 • Lâu lâu bón phân, giúp cây khỏe hơn và phát triển tốt.

Trồng cây phong thủy theo độ tuổi

Tùy theo từng độ tuổi sẽ có các loại cây phong thủy phù hợp. Sau đây là một loạt các bài viết về từng độ tuổi phù hợp với loại cây nào nhé.

 •  Cây phong thủy cho người tuổi Thân
 • Các loại cây phong thủy tốt cho người tuổi Mùi
 • Các loại cây phong thủy tốt cho người tuổi Tuất
 • Các loại cây phong thủy phù hợp người tuổi Ngọ
 • Các loại cây phong thủy cho người tuổi Sửu
 • Loại cây phong thủy thích hợp cho người tuổi Hợi

Ngoài ra, còn một số độ tuổi khác sẽ được update trong thời gian tới nhé. 

Vũ trụ luôn ẩn chứa những điều bí ẩn. Chỉ một cái nháy mắt trái, nháy mắt phải cũng có thể một điềm báo trước. Hi vọng với những loại cây phong thủy trên bạn sẽ lựa chọn được loại cây mà mình yêu thích, đem lại nhiều may mắn và phù hợp nhất.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại …

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc

LỰA CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO MỆNH

Cây phong thủy theo mệnh được chia theo Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi tuổi tương ứng với một mệnh và màu sắc nhất định. Vì vậy, nên lựa chọn cây cảnh tương ứng với mệnh của mình.

Bảng tương sinh – tương khắc trong Ngũ Hành

Cây phong thủy hợp mệnh KIM

Những người mệnh Kim có mục tiêu sống độc lập và kỷ luật. Mệnh này nghĩa là kim loại nên màu sắc tương hợp là trắng, bạc, vàng và nên áp dụng chọn chậu trồng bằng kim loại.

Cây Lan Chi là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Kim. Lan chi hay cây dây nhện có thể trồng cả thủy sinh và trong đất. Điểm nổi bật của loài cây này là lá dài nhọn pha lẫn hai màu trắng xanh. Loại cây này sẽ mang lại vượng khí tốt cho gia đình.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 3

Cây lan chi

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn có sức khỏe tốt: Chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim: cây lưỡi hổ, cây thịnh vượng, cây thiết mộc lan, cây trầu bà vàng, cây huy hoàng, cây lưỡi mèo, cây cau Nhật…

– Mong muốn cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn: Chọn những cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Kim: cây lan ý, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây ngân hậu…

Cây phong thủy hợp mệnh MỘC

Người mệnh Mộc có tính dứt khoát, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Người mệnh này hợp với cỏ cây nên màu sắc tương hợp màu đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh biển, tím. Trồng cây xanh khiến không gian trong lành hơn, giúp con người giảm căng thẳng, giảm lo âu, cân bằng tinh thần thư thái.

Cây Vạn Niên Thanh sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc hòa hợp trong chuyện tình cảm, gia đình hạnh phúc an yên, rước lộc vào nhà.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 4

Cây vạn niên thanh

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, các mối quan hệ trở nên tốt hơn: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc: cây kim tiền, cây mật cật, cây phát tài núi, cây đại phú gia, cây bàng Singapore, cây trầu bà thanh xuân, cây ngũ gia bì, cây trúc nhật, cỏ đồng tiền…

– Muốn tăng tài lộc, thăng tiến trong công việc: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Mộc: cây phú quý, cây hồng môn, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây trạng nguyên, cây đuôi công…

Cây phong thủy hợp mệnh THỦY

Người mệnh Thủy dịu dàng, chính thực, suy nghĩ rất sâu sắc, luôn đặt ra các tiêu chí phấn đấu để thực hiện tốt nhất. Mệnh này là nước nên hợp với màu đen, xanh, trắng.

Cây Thường Xuân sẽ đem lại may mắn, bình an và nguồn tài lộc cho gia chủ. Loại cây này cân bằng, điều hòa không khí để mang đến không gian trong lành. Nguồn vượng khí của cây cảnh sẽ xua đuổi nguồn khí xấu.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 5

Cây thường xuân

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn có sức khỏe: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Kim vì Kim sinh Thủy như: cây lan ý, cây ngọc ngân, cây trầu bà sữa, cây bạch mã hoàng tử…

– Mong muốn tăng tài lộc và thăng tiến trong công việc: Chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc: cây kim tiền, cây mật cật, cây phát tài núi, cây đại phú gia, cây bàng Singapore, cây ngũ gia bì xanh, cây trúc nhật, cỏ đồng tiền…

Cây phong thủy hợp mệnh HỎA

Người mệnh Hỏa thường có thiên hướng làm lãnh đạo. Hỏa tượng trưng cho lửa, thường mang lại hạnh phúc, ánh sáng, có cũng có thể bùng cháy, tuôn trào, hoặc có thể bạo tàn. Màu tương hợp là đỏ, cam, hồng.

Cây Hồng Môn luôn mang đến sự may mắn, tiền tài, danh vọng cho gia đình. Không chỉ có tác dụng điều hòa không khí đem đến không gian sống trong lành, loài cây này còn có tác dụng xua đuổi vận xui.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 6

Cây hồng môn

Ngoài ra, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác:

– Mong muốn có sức khỏe tốt: Chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc như: cây kim tiền, cây mật cật, cây thanh tâm, cây kim ngân, cỏ đồng tiền, cây trầu bà leo cột…

– Mong muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc: Chọn những cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa như: cây phú quý, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây trạng nguyên, cây đuôi công, cây cau đỏ…

Cây phong thủy hợp mệnh THỔ

Người có mệnh Thổ thường có tính công bằng, thông minh, khôn ngoan, hiền lành. Mệnh này là đất nên hợp với màu nâu, vàng, tím cam.

Cây Lưỡi Hổ với vẻ ngoài quyến rũ và đầy sức sống sẽ giúp cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc, giúp bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công. Nên trồng cây trong chậu gốm sứ hoặc đá có hình dáng vuông vắn.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 7

Cây lưỡi hổ

– Mong muốn có sức khỏe tốt: Chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa: cây phú quý hồng môn, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây trạng nguyên, cây trầu bà đế vương đỏ, cây cây đuôi công, cây cau đỏ…

– Mong muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc: Chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Thổ như: cây ngũ da bì, cây thịnh vượng, cây thiết mộc lan, cây trầu bà vàng, cây trúc bách hợp, cây huy hoàng, cây cau vàng, cây phát tài sọc, cây lưỡi mèo…

LỰA CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO TUỔI

Cây phong thủy theo tuổi được chia theo 12 con giáp với những đặc tính đặc trưng khác nhau. Chọn cây hợp tuổi sẽ giúp tăng tài vận và may mắn.

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 8

Hình ảnh 12 con giáp

Cây phong thủy cho tuổi TÝ

– Ưu điểm: cần cù, chăm chỉ, thông minh, lanh lợi, dễ nắm bắt thời cơ thăng tiến trong công việc cũng như kinh doanh.

– Nhược điểm: không giữ được tiền.

Người tuổi Tý cần một loại cây có thể giúp họ giữ tiền, hỗ trợ kiếm tiền cũng như quản lý tiền bạc như: cây kim tiền, cây ngọc ngân, cây phát tài, cây phú quý, cây lan quân tử…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 9

Cây ngọc ngân

Cây phong thủy cho tuổi SỬU

– Ưu điểm: chăm chỉ, thật thà, thẳng thắn, kiên định, quyết đoán, và có ý chí vững vàng.

– Nhược điểm: bản tính quá trung thực, quá cứng đầu nên gặp không ít khó khăn trong công việc, kinh doanh cũng như cuộc sống.

Người tuổi Sửu cần những cây lại nhiều may mắn, áp chế được sự ương bướng, đồng thời hỗ trợ giao tiếp, tạo các mối quan hệ như: cây phong mộc hoa, cây kim ngân, cây vạn lộc, cây phú quý, vạn niên thanh…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 10

Cây vạn lộc

Cây phong thủy cho tuổi DẦN

– Ưu điểm: cứng đầu, cố chấp nhưng rất mạnh mẽ, dũng cảm, sẵn sàng thử thách bản thân, dám mạo hiểm, chấp nhận mọi khó khăn và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

– Nhược điểm: đa nghi, thích lãnh đạo và rất ghét phải tuân thủ mệnh lệnh từ người khác. Chính sự cứng đầu cố chấp sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của họ.

Người tuổi Dần những loại cây phong thủy trợ giúp tinh thần, giúp học thư thái, khôn khéo hơn trong các mối quan hệ như: cây ngũ gia bì xanh, cây ngọc ngân, cây trầu bà đế vương, cây lan ý, cây đa búp đỏ…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 11

Cây ngũ da bì

Cây phong thủy cho tuổi MÃO

– Ưu điểm: tinh ranh, thông minh nhưng rất nhạy bén, trong công việc rất kiên cường, mạnh mẽ, khả năng giao tiếp tốt, phong cách sống phóng khoáng nên được mọi người yêu mến.

– Nhược điểm: chính nét tính cách này khiến họ không có nhiều điểm sáng trong công việc, thăng tiến chậm.

Người tuổi Mão cần những cây phong thủy giúp họ nắm bắt cơ hội, gia tăng sự may mắn, thành công trong công việc như: cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây kim ngân, cây phú quý, cây sen tứ phương…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 12

Cây sen tứ phương

Cây phong thủy cho tuổi THÌN

– Ưu điểm: ngay thẳng, cuồng nhiệt, đầy khát vọng, căng tràn năng lượng sống, nhiều sức mạnh nhưng cũng đầy sức quyến rũ và thu hút người khác.

– Nhược điểm: bốc đồng, thích thể hiện nên rất dễ bị người khác ganh ghét, hãm hại, gây tổn thương về tiền bạc.

Người tuổi Thìn nên lựa chọn những cây phong thủy có thể giúp họ kiềm chế sự nóng nảy, bốc đồng như: cây xương rồng, cây bạch mã hoàng tử, cây vạn niên thanh, cây kim tiền, cây lan quân tử…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 13

Cây xương rồng

Cây phong thủy cho tuổi TỴ

– Ưu điểm: kiên nhẫn, khôn ngoan, nhiều ham muốn và đầy khát vọng.

– Nhược điểm: bướng bỉnh, ưa thích mạo hiểm nhưng lại không biết điểm dừng, khó nắm bắt cơ hội, thường để may mắn tuột khỏi tay.

Người tuổi Tỵ cần những cây phong thủy thu hút may mắn, giúp họ giữ được bình tĩnh và kìm hãm bản tính thích mạo hiểm như: cỏ đồng tiền, cây lan ý, cây thủy tùng, cây phong lộc hoa, kim ngân, ngọc bích…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 14

Cây lan ý

Cây phong thủy cho tuổi NGỌ

– Ưu điểm: mạnh mẽ, cực kỳ giỏi giang trong việc kiếm tiền và giữ tiền, nhiệt huyết, kiên cường, bền bỉ trong công việc.

– Nhược điểm: vì quá độc lập nên đôi khi các quyết định của họ không mang lại kết quả như họ mong muốn.

Người tuổi Ngọ cần những cây phong thủy có tính chất dẻo dai, uyển chuyển, tập trung sự may mắn và tiền tài cho họ như: cây trầu bà, cây lan bạch chỉ, cây thiết mộc lan, cây trạng nguyên, cây hoa giấy…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 15

Cây trạng nguyên

Cây phong thủy cho tuổi MÙI

– Ưu điểm: ôn hòa, điềm tĩnh, mang thiên hướng nghệ thuật, gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

– Nhược điểm: cố chấp, không chuyên tâm vào một việc nhất định nên khó đạt được sự giàu sang, hạnh phúc lâu bền.

Người tuổi Mùi cần những cây phong thủy đem lại sự may mắn, tài lộc và thành công cho họ như: cây lan quân tử, cây vạn tuế, cây sen đá, cây tùng la hán, cây phất dụ cảnh…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 16

Cây lan quân tử

Cây phong thủy cho tuổi THÂN

– Ưu điểm: thông minh, nhanh nhẹn, rất khéo léo, giỏi giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ.

– Nhược điểm: trong công việc thường vội vàng đưa ra quyết định khiến bản thân gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp.

Người tuổi Thân cần tới các loài cây phong thủy phù hợp để giúp họ bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng, thận trọng hơn khi quyết định là: cây tùng bồng lai, cây lộc vừng, cây thanh tâm, cây vạn lộc, cây cau Nhật, cây đế vương…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 17

Cây tùng bồng lai

Cây phong thủy cho tuổi DẬU

Ưu điểm: nhanh trí, chăm chỉ kiên cường và tận tụy với công việc.

– Nhược điểm: không giữ được tiền bạc, cũng như không thường xuyên gặp được may mắn trên con đường tài lộc. Họ cũng là những người quá thẳng thắn nên đôi khi không để ý đến cảm xúc của người khác nên ảnh hưởng đến mối quan hệ với mọi người.

Người tuổi Dậu nên chọn những cây phong thủy để hỗ trợ cũng như hạn chế những điều xấu như: cây sen đá, cây lưỡi hổ, cây phát tài khúc, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây vạn niên thanh..

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 18

Cây kim tiền

Cây phong thủy cho tuổi TUẤT

– Ưu điểm: sống ngay thẳng, thật thà và cực kỳ chân thành.

– Nhược điểm: không biết xu nịnh, cũng không biết quản lý tài chính nên thường khá vất vả trong công việc cũng như cuộc sống, không biết nắm bắt thời cơ nên khó phát triển sự nghiệp.

Người tuổi Tuất cần trưng những cây phong thủy như: cây kim ngân, cây vạn niên thanh, cây bạch mã hoàng tử, cây tùng bồng lai, cây phú quý…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 19

Cây bạch mã hoàng tử

Cây phong thủy cho tuổi HỢI

– Ưu điểm: có cuộc sống khá yên bình, sung túc và ổn định.

– Nhược điểm: chính sự yên ổn quá mức khiến họ thường tiêu xài hoang phí, không biết tiết kiệm.

Người tuổi Hợi cần những cây phong thủy giúp họ giữ ổn định tâm trí và giữ được tiền tài như: cây nhất mạt hương, cây hồng môn, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây cau tiểu trâm…

Tổng hợp các loại cây phong thủy theo mệnh và tuổi mang lại nhiều tài lộc - 20

Cây nhất mạt hương

LỰA CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO Ý NGHĨA

Mỗi loại cây đều mang một ý nghĩa nhất định. Bạn có thể lựa chọn cây tùy theo mục đích mình mong muốn.

– Sức khỏe dồi dào: cây trường sinh.

– Gặp nhiều hạnh phúc: cây hạnh phúc.

– Tình yêu vĩnh cửu với thời gian: cây sen đá.

– Tiền bạc: cây kim ngân, cây kim tiền.

– Sự giàu sang: cây phú quý.

– Giữ được tiền của: cây nhất mạt hương.

– Trở nên giàu có: cây phát tài.

– Gặp nhiều may mắn: cây may mắn, cây cau tiểu trâm, cây cẩm nhung.

– Gặp được tình yêu: cây ngọc ngân.

Những lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy

Nếu chọn cây phong thủy không đúng bản mệnh hay đặt sai vị trí sẽ không mang đến sức khỏe, may mắn mà ảnh hưởng đến tài lộc. Nghiêm trọng hơn thì chúng sẽ gây ra mâu thuẫn khiến gia can lục đục, cuộc sống không hạnh phúc. Vì vậy, cần lưu ý một vài điều sau đây:

– Cây phải hợp với bản mệnh của gia chủ. Tuyệt đối không chọn các loại cây xung khắc để tránh gặp tai họa.

– Chọn các loại cây phát triển tốt, cành lá sum suê. Nếu là loại có hoa thì phải lựa chọn màu sắc tươi tắn, nhiều nụ, nhiều hoa.

– Lựa chọn cây phù hợp không gian sống. Có nhiều loại như cây phong thủy để bàn, trồng trước nhà… Nếu chọn không phù hợp sẽ khiến tài khí bị xua đuổi, vận xui ào tới.

– Tránh việc đặt bừa bãi với số lượng lớn, mất kiểm soát, có thể che mất ánh sáng và cản trở các luồng vượng khí lưu thông.

– Cần chăm sóc kỹ lưỡng, tuyệt đối không được để cây chết hay khô héo. Đồng thời, khi cây lớn phát triển mạnh thì phải chuyển sang chậu mới.

Mua cây phong thủy ở đâu và giá bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua cây phong thủy ở tất cả các cửa hàng bán cây cảnh trong thành phố mình đang sinh sống hoặc có thể đặt hàng online qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada… với mức giá linh hoạt từ 20 nghìn đồng đến hàng trăm, hàng triệu đồng tùy từng loại cây và nhu cầu mua sắm.

Rắn rất sợ mùi của 3 loại cây này, trồng ở ban công không phải sợ chúng bò vào nhà

Để phòng tránh bạn có thể thử trồng một trong số loại cây “khắc tinh” của rắn.

Nhà – Vườn

Related Posts