Thay Đổi Vận Mệnh Bằng Phong Thủy Update Moi Nhat 202310 cách thay đổi vận mệnh đem lại may mắn, tài lộc

10 cách thay đổi vận mệnh đem lại may mắn, tài lộc

Số mệnh của con người được lý giải trong suy nghĩ, lời nói, hành động của chính họ trong cuộc sống. Dù con người tuy có số mệnh sẵn, nhưng cũng có cái quyền tự do để thay đổi vận mệnh bằng ý thức của mình. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên theo dõi sau đây nhé.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: A – Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

1. Thay đổi bằng ý thức

Theo nhà Phật, nghiệp quá khứ là nguyên nhân động lực của cái kiếp sống hiện tại: Nó chỉ huy tất cả, thành ra con người giống như một bộ máy bị một định mệnh vô hình chi phối (ta thường gọi là “số mệnh”).

Do đó, ý thức của mỗi người sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của cá nhân, vận mệnh của bản thân. Trong cuộc sống, ý thức chi phối nhiều vấn đề của chúng ta, đưa ra quyết định và dẫn đến những việc làm cụ thể. Cho nên chúng ta cần kiểm soát nó tốt để bản thân có được sự lựa chọn đúng đắn và tốt đẹp. Mọi động lực chính của con người đều bắt nguồn từ “ý thức”. Ý thức có một tác dụng vô cùng mạnh mẽ, nó chi phối tất cả mọi thứ khác, lại có quyền sáng tạo và thay đổi cả một cuộc đời của con người. 

thay đổi vận mệnh

Thay đổi vận mệnh qua ý thức của bản thân

2. Tích góp công đức 

“Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”, việc tích góp công đực là việc vô cùng tốt. Cho dù bạn thuộc văn hóa Nho gia, Phật, Đạo gia đều giúp người tích đức hành thiện. Từ đó, mọi việc sẽ thay đổi vận mệnh của mình. Ngày nay những câu chuyện đời thường những bộ phim đều lồng ghép và cho người xem bài học về sự thay đổi của những người hiền lành, tốt bụng, sống tích đức cho con cháu về sau.

thay đổi vận mệnh

Thường xuyên lầm việc thiện tích góp công đức

3. Đọc Sách

thay đổi vận mệnh

Đọc sách là một thói quen tốt. Nó giúp con người chúng ta tịnh tâm, thư giãn và tĩnh lặng hơn. Đọc sách giúp tăng khả năng tri thức, có cái nhìn đúng đắn về thế giới quan, giá trị quan và nhân sinh quan.

Từ xa xưa, việc đọc sách đã được xem là nét đẹp văn hóa nhằm mở mang tri thức, kết giao bạn bè, mở rộng bạn bè. Đọc sách giúp bạn mở rộng tầm nhìn, không còn bị giới hạn bởi một góc nhỏ bé của cuộc sống. Họ thoải mái trong cách nghĩ và cách sống . Do đó, bạn nên không ngừng đọc sách để cải thiện thói quen, lối sống, mở rộng tấm lòng góp phần thay đổi vận mệnh con người

>>>> THAM KHẢO THÊM: Tìm hiểu ngay về Phần mềm thước lỗ ban

4. Thay đổi hành vi

Tục ngữ có câu “trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu”. Hành vi của con người như thế nào sẽ gặt hái được như thế ấy. Nếu như bạn muốn mọi điều tốt đẹp, hạnh phúc thì phải làm nhiều điều thiện, chuyển họa thành phúc. 

5. Chọn nghề và chọn bạn đời

Chọn nghề là công việc sự nghiệp, chọn bạn đời tức là hôn sự cả đời người. Do đó, việc chọn lựa hai điều này sẽ quyết định đến thay đổi vận mệnh của bạn. Sự nghiệp thành công, mọi điều suôn sẻ mà người bạn đời hậu phương bên cạnh không tốt thì ắt cũng không vui. Còn người bạn đời tốt mà công việc không hanh thông thì ắt gia sự sẻ lục đục, không vui vẻ. 

“Gia hòa vạn sự hưng” mọi việc cần đồng lòng thuận vợ thuận chồng thì mọi việc sẽ thành công. Đằng sau một người đàn ông thành công, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Điều này giúp mọi việc tốt đẹp vận mệnh luôn được dồi dào phúc đức.

cách thay đổi vận mệnh

Chọn nghề đúng, phù hợp với mình cũng là cách sống theo vận mệnh tốt 

6. Kết giao với quý nhân

Lựa bạn mà chơi là cách để kết giao với những người tốt, dạy ta những cái tốt trong cuộc sống. Xưa có câu “gần mực thì đen gần đèn thì sáng”. Những người xung quanh chúng ta sống như thế nào sẽ tạo cho ta những nếp sống, thói quen và đạo đức như vậy. Do đó, chúng ta nên kết giao với những người bạn tốt, tài trí cao để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao giá trị bản thân.

thay đổi vận mệnh

Kết giao với bạn bè, tâm sự để được học hỏi và thay đổi tư duy 

7. Hiếu thảo với cha mẹ

thay đổi vận mệnh

Bạn dù tốt đến đâu, ra ngoài sống như thế nào nhưng cách thể hiện đó không là gì nếu người ta chỉ cần nhìn vào cách bạn cư xử với người thân trong gia đình. Đặc biệt, sự hiếu thảo với cha mẹ là điều mà một người con cần phải có. Một đứa con hiếu thảo sẽ là một con người tốt, biết trước biết sau. Ngược lại, một đứa con cãi lời ba mẹ, bất hiếu sẽ thường có lối sống sa ngã, không được nhiều người xem trọng. 

8. Môi trường phong thủy

Môi trường phong thủy được hiểu đơn giản là xét về thiên nhiên môi trường, cải tạo nó thành môi trường tối ưu cho con người sinh sống để phát triển tốt đẹp. Chúng ta được sinh ra và lớn lên trong môi trường tốt, mọi người xung quanh, cách sống tốt thì ta cũng sẽ là người tốt. Yếu tố ảnh hưởng thường xảy ra từ nhưng điều nhỏ nhặt xung quanh chúng ta.

Đồng thời môi trường phong thủy còn là cải biến vận mệnh theo địa lý như hướng nhà hướng cổng, cửa phòng ngủ, bếp hợp với cung phi gia chủ thì sẽ thay đổi được 10% số mệnh cuộc đời.

9. Dùng chữ ký để thay đổi vận mệnh

Chữ ký cũng có tác dụng là thay đổi sự may mắn, tài lộc trong làm ăn và cuộc sống của mỗi chúng ta. Chữ ký đẹp, đường nét rõ ràng làm cho cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Nếu đang xui, ta nên đổi chữ ký để thấy cuộc đời thay đổi tốt lên. Khoa tướng cũng chỉ ra rằng nhìn chữ ký có thể đoán biết được số phận của người đó. 

thay đổi vận mệnh

Chữ ký cũng nói lên tính cách, con người bạn như thế nào

10. Lựa chọn con số may mắn

Chữ số Ngũ hành: Mộc là 1, 2, Hỏa là 3, 4, Thổ là 5, 6, Kim là 7, 8, Thủy là 9, 0. Căn cứ  vào dụng thần tứ trụ ngũ hành để lựa chọn con số cho biển số xe, số nhà, số điện thoại, tầng lầu, số hiệu công việc… phù hợp. Điều này góp phần đem lại vận may, tài lộc trong cuộc sống, cơ may làm ăn kinh doanh thuận lợi, luôn được quý nhân phù hộ. Vận mệnh từ đó cũng trở nên tốt đẹp và phát triển hơn.

cách đổi vận mệnh

Con số may mắn thay đổi cuộc đời bạn 

11. Lưu ý về cách nhìn nhận vận mệnh khi nghiên cứu Tử Vi

Với một lối nhìn siêu hình, hình nhi thượng học như trên, lá Tử Vi của ta có thể giúp ta nhìn rõ cái túc nghiệp (nghiệp quá khứ) của ta.

Biết được ta phải làm gì cho hiện tại, để chuyển mê khải ngộ, chuyển bại vi thắng, chuyển ác vi thiện..chứ không phải tin Mệnh một cách thụ động như nhiều người lầm tưởng.

Con người đã tự tạo lấy nghiệp chướng cho mình, và tự giam lấy mình trong khám cung chật hẹp. Đó là số mệnh do mình tạo nên. Lá số Tử Vi giúp ta thấy rõ:

  • con người là tiểu càn khôn cùng với: đại càn khôn, là một lẽ tương quan vô cùng mật thiết.
  • Ảnh hưởng liên quan giữa ta và xã hội chung quanh ta, giữa ta và gia đình ta, anh em cùng máu thịt ta, anh em bạn bè ta, kẻ dưới người trên…đều được ghi rõ ràng.
  • Nhìn vào lá số Tử Vi, người sành sỏi và am hiểu tận tường phép đoán, không bao giờ nhìn từ cung mà đoán. Tất cả 12 cung đều chằng chịt như các cơ năng trong một cơ thể.

Mặc dù thể xác, thần trí và hoàn cảnh đều bị ảnh hưởng của các tinh tú, bậc Hiền giả vẫn làm chủ được vận mệnh của mình. Cho nên dù có ít hay nhiều khuyết điểm và yếu đuối bẩm sinh, vị thuyền trưởng của chính cuộc đời mình vẫn có quyền tự điều khiển chiếc thuyền chính mình theo chiều hướng mà mình thích.

Bài viết trên đã chỉ ra những cách giúp bạn thay đổi vận mệnh. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố của mỗi người. Do đó, để được hỗ trợ chi tiết hơn về vấn đề này hãy liên hệ ngay đến Phong Thủy Tam Nguyên nhé.

>>>> XEM THÊM NỘI DUNG:

  • Khám phá chi tiết về canh cô mậu quả trong phong thủy
  • Tìm hiểu về giải oan cắt kết trong phong thủy
  • Tìm hiểu về la bàn phong thủy được ưa chuộng

12 Bí Quyết Vàng để thay đổi Vận Mệnh, thay đổi Số Phận

12 Bí Quyết Vàng để thay đổi Vận Mệnh, thay đổi Số Phận

12 bi quyet vang de thay doi van menh thay doi so phan
Tu luyện để thay đổi vận mệnh

Cuộc đời mỗi người trên thế gian đều khác nhau, có người cả đời đều cát tường như ý, mạnh khỏe trường thọ; có người thì trung niên gian khổ, về già mạnh khỏe yên bình; có người thì tuổi trẻ vang danh, tuổi già cô đơn khổ cực; có người thì cả đời trắc trở gian nan, mọi việc đều không như ý.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến các vận mệnh khác nhau đó? Cổ nhân đã đúc kết ra 12 bí quyết quyết định đến vận mệnh: “Một là mệnh, hai là vận, ba là phong thủy, bốn là tích công đức, năm là đọc sách. Sáu là tên tuổi, bảy là tướng mạo, tám là tôn kính Thần Phật, chín là kết giao với quý nhân, mười là dưỡng sinh. Mười một là chọn nghề và chọn bạn đời, mười hai là hướng đến những cái tốt đẹp may mắn và tránh xa hung dữ, tà ác”.

1. Mệnh

Mệnh là cố định bất biến, là đã được định trước. Về nghĩa hẹp mà nói, cái “mệnh” mà chúng ta nói chính là “bát tự” của mỗi người. “Bát tự” là do tám can chi (vừa hay là 8 chữ – bát tự) tạo thành, là can năm và chi năm, can tháng và chi tháng, can ngày và chi ngày, can giờ và chi giờ. Hay nói cách khác bát tự là 4 yếu tố Giờ Sinh, Ngày Sinh, Tháng Sinh và Năm Sinh của mỗi con người. Là thời điểm mà họ ra đời sẽ quyết định Số Mệnh sau này. (Các bạn có thể tham khảo thêm phần số mệnh của mình ở chuyên mục lá số tử vi.)

Trong đó, “Can” được gọi là “Thiên can”, gồm có 10 “can”: Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ; “Chi” được gọi là “Địa chi”, có 12 “chi”, bao gồm: Tý, Sửu, Dẫn, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Như vậy, căn cứ vào ngày giờ tháng năm sinh của bạn mà tính ra “thiên can địa chi”, tổng là 8 chữ, thì có thể đoán ra hành trình cuộc đời, vinh nhục họa phúc, giàu nghèo thọ yểu của mỗi người.

Về nghĩa rộng mà nói, trong vận mệnh mỗi người, luôn có những điều mà dù chúng ta có cố gắng thay đổi thế nào đi chăng nữa cũng không thể nào xoay chuyển được, đó chính làm “mệnh”, trong Phật giáo gọi là “A lại da thức” (ālayavijñāna). Chúng chính là một kho tàng các loại hạt giống của nghiệp thiện – ác mà một người đã tạo ra trước đó, được tập hợp lại không sót một chi tiết nhỏ nào.

Khi gặp thời cơ thuận lợi, một hoặc nhiều hạt giống (tốt và xấu) sẽ được đưa ra, gieo trồng và trổ quả, kết quả là người đó được sinh ra phải hưởng những quả do những kiếp quá khứ đã làm ra, không thể trốn tránh, không thể chối bỏ.

2. Vận

Vận tức là vận thế, có thể thay đổi được. Nếu ví “mệnh” như một chiếc xe xuất phát từ điểm bắt đầu của cuộc đời chạy đến điểm cuối cùng; xe của bạn là loại gì, con đường như thế nào, thì đó gọi là “mệnh”. Còn cụ thể là lái xe như thế nào để đi đến hết hành trình cuộc đời bạn, đó lại là “vận”.

Có người vốn có một chiếc xe tốt, con đường đi cũng rất tốt, nhưng tự mình lại được chăng hay chớ, để mặc nước cuốn trôi, lái xe không cẩn thận, kết quả là cuộc đời kết thúc không có hậu. Có người vốn ban đầu chỉ có một chiếc xe rất xấu, đường đi thì ngoằn ngoèo chông gai, gập ghềnh khúc khuỷu, nhưng cả đời cần cù chịu khó, cẩn thận từng ly từng tý, lái xe rất chuyên tâm, kết quả cả đời mạnh khỏe bình an.

Chính vì mệnh là cố định không thay đổi, nhưng vận lại nằm trong tay mỗi người. Bởi vậy, chúng ta thường vẫn nghe nói rằng bói mệnh, đoán mệnh, mà không có đoán vận, bói vận vậy!

3. Phong thủy

Môi trường mà mỗi người chúng ta ở gọi là phong thủy. Phong thủy này gồm môi trường tự nhiên mà chúng ta sống, còn bao gồm cả môi trường xã hội mà chúng ta ở. Nếu ví con người như một cái cây, phong thủy chính là môi trường mà cái cây này sinh sống, ví như thổ nhưỡng, ánh sáng, lượng nước, các sinh vật khác ở xung quanh, v.v…

Môi trường bên ngoài này dĩ nhiên là quan trọng, nhưng bản thân cái gen di truyền và nỗ lực sinh trưởng của cây cũng rất quan trọng. Do đó phong thủy là yếu tố bên ngoài, không phải yếu tố bên trong. Tất nhiên yếu tố bên ngoài và bên trong là có ảnh hưởng qua lại lẫn nhau.

Mang tâm bất thiện uổng mong cầu/Tâm còn chưa thiện, phong thuỷ vô ích/Phong thủy truy tìm mãi tận đâu?/Tâm đức đổi thay lòng dối trá/Tánh hiền cải sửa dạ thâm sâu./Tâm chân cửa phước thênh thang mở/Lòng chánh đường danh bát ngát thâu/Phong thủy tự tâm không tự cảnh/Mang tâm bất thiện uổng mong cầu.

12 bi quyet vang de thay doi van menh thay doi so phan
Ảnh minh họa

4. Tích công đức

Tích đức chính là làm việc tốt. Cổ nhân nói, “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”. Cho dù là văn hóa Nho gia, hay là Phật, Đạo gia, đều đề xướng giúp người tích đức hành thiện, từ đó mà thay đổi vận mệnh.

Trường hợp ví dụ kinh điển nhất là câu chuyện Viên Liễu Phàm đời Minh cải biến vận mệnh. Sau này người ta dạy “Liễu Phàm tứ huấn” (4 giáo huấn của Liễu Phàm) để răn dạy hậu thế nhận thức được sự chân thực của vận mệnh, tiêu chuẩn phân biệt rõ thiện ác, phương cách sửa chữa lỗi lầm, từ đó thấy được những công hiệu linh nghiệm của việc hành thiện tích đức. Đây cũng là câu chuyện thay đổi vận mệnh làm gương cho mọi người.

5. Đọc sách

Đọc sách là học văn hóa, tăng thêm tri thức. Đọc sách là một quá trình học tập suốt đời, thông qua đọc sách, chúng ta có thể thu được tri thức, kết giao bạn bè, mở rộng tầm nhìn, còn có thể nâng cao bản thân. Đọc sách cũng là phương thức nhanh chóng và tốt nhất để học hỏi văn hóa từ xưa đến nay, thu nạp lượng tri thức rộng lớn của nhân loại, trở thành người có trí tuệ. Đọc sách giúp bạn hun đúc nên tấm lòng rộng mở, lý tưởng và tâm niệm to lớn xa xôi

Đọc sách giúp bạn có thêm cái nhìn đúng đắn về thế giới quan, giá trị quan và nhân sinh quan. Nhờ đọc sách bạn có thể thông hiểu lời của các bậc hiền triết từ thời xưa, cũng nhờ vậy mà có thể uống rượu đàm đạo hát ca cùng các bậc tao nhân mặc khách. Nhờ đọc sách, bạn có thể rút ra những bài học từ vô số các câu chuyện kim cổ, mở mang kiến thức, hấp thụ tinh hoa, hình thành những quan niệm chân chính.

Đọc sách giúp bạn mở rộng tầm nhìn, không còn bị giới hạn bởi một góc nhỏ bé của cuộc sống, có thể thoải mái du ngoạn cổ kim Đông Tây, học thức rộng khắp bốn biển. Cùng với việc không ngừng đọc sách, sẽ hun đúc nên trong bạn một tấm lòng rộng mở, lý tưởng cao xa.

Đọc sách giúp bạn kết giao bạn bè, mở rộng phạm vi giao tiếp. Thông qua đọc sách, bạn có thể tìm được bạn hữu tâm đầu ý hợp, mở lòng và thư thái. Đó chẳng phải là điều tốt không gì bằng đó sao! Do đó, từ cổ chí kim, đọc sách luôn là phương pháp quan trọng thay đổi vận mệnh của con người.

6. Tên tuổi

Cho con nghìn vàng không bằng cho con một cái tên. Một cái tên tốt, có tác dụng khích lệ đối với cuộc đời mỗi người, thậm chí còn có tác dụng dẫn dắt, chỉ dẫn. Ví dụ trong “Thần điêu hiệp lữ”, Dương Quá sở dĩ được Quách Tĩnh đặt cho cái tên như vậy, là hy vọng anh không mắc sai lầm như cha của mình, Dương Khang; mong anh nhớ kỹ sai lầm của cha, để làm một con người đường đường chính chính. Cuối cùng, Dương Quá đã trở thành một đại hiệp vang danh muôn đời.

Bởi vậy người xưa, đặc biệt là con cái trong các gia đình danh gia vọng tộc hoặc dòng dõi Nho sinh, đối với việc đặt tên đều rất coi trọng. Đặt tên cho con hợp phong thủy cũng là một cách để cải tạo số phận của đứa nhỏ.

7. Tướng mạo

Tướng tức là tướng mạo, bao gồm tướng mặt và tướng tay. Xưa có câu: “Tướng do tâm sinh, tâm do cảnh tạo, cảnh tùy tâm chuyển”. Thông qua tướng mạo bên ngoài có thể phân tích được ý nghĩ trong nội tâm của một người. Tu đức ở tâm, cát hung (lành dữ) có thể biết được. Tâm khởi thiện niệm, các loại phúc báo sẽ đến.

8. Tôn kính Thần Phật

Khổng Tử nói: “Dốc sức vì dân, để họ đạt được cảnh giới của nghĩa, kính trọng quỷ thần, nhưng luôn giữ một khoảng cách, như vậy có thể gọi là trí vậy”. Bậc thầy chí thánh này đã dạy các đệ tử của ông: Cảnh giới Nghĩa của việc dốc sức phục vụ nhân dân là phải làm cho mọi người dân kính trọng tôn thờ quỷ thần, nhưng mình và người dân phải giữ khoảng cách nhất định với quỷ thần, như vậy mới xứng danh là bậc Trí.

Người xưa cũng nói: Bậc quân tử có ba cái sợ, sợ mệnh trời, sợ đại nhân, sợ lời của Thánh nhân. Mệnh trời tức là quy luật vận hành của Đạo Trời, cần phải kính trọng Đạo Trời. Sợ đại nhân; đại nhân không phải là người hơn bạn, mà là người tu dưỡng đạo đức rất cao, cần phải kính sợ họ, kính sợ bậc bề trên, bậc tôn giả. Sợ lời của thánh nhân, đối với những lời nói của bậc thánh hiền phải có lòng kính sợ. Làm được ba điều sợ này, thì con đường của bạn sẽ đi rất vững vàng.

9. Kết giao quý nhân

Kết giao quý nhân tức là chọn người thiện mà kết giao. Người xưa có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Nếu xung quanh chúng ta đều là những người đạo đức cao thượng, thì chúng ta cũng sẽ trở nên đạo đức cao thượng. Cũng như vậy, nếu chúng ta luôn luôn kết giao với những người đạo đức thấp kém, dần dà, phẩm hạnh của chúng ta cũng trở nên xấu đi.

10. Dưỡng sinh

Dưỡng sinh là giữ thân tâm khỏe mạnh. Dưỡng sinh không chỉ đơn giản như ngày nay thường nói “Sinh mệnh là ở vận động”, mà là: “Sinh mệnh là ở vận động và tĩnh dưỡng”, không phải chỉ có mỗi vận động mà thôi. Đồng thời, dưỡng tâm và dưỡng thể cũng quan trọng như nhau. Hơn nữa cần sống thuận theo quy luật của tự nhiên, Mặt trời mọc thì dậy, Mặt trời lặn thì nghỉ, đồng bộ với bốn mùa của trời đất.

11. Chọn nghề và chọn bạn đời

Chọn nghề tức là công việc sự nghiệp, chọn bạn đời tức là hôn nhân cưới xin. Nam sợ làm nhầm nghề, nữ sợ lấy nhầm chồng. Một sự nghiệp thành công, ít cũng vài năm, nhiều thì mười năm, ba mươi năm. Một người trước tiên cần lập chí theo nghề có hy vọng thành công nhất, sau đó kiên định không ngừng làm việc.

“Gia hòa vạn sự hưng” (Gia đình hòa thuận thì vạn sự đều hưng thịnh), vợ chồng hòa thuận, hai người ý đồng lòng thì quả thực là quý hơn vàng. Đằng sau một người đàn ông thành công, luôn có một người phụ nữ vĩ đại; đằng sau một người phụ nữ hạnh phúc đều có một người đàn ông đáng tin cậy. Gia hòa vạn sự hưng, phu thê hòa thuận, vợ chồng đồng tâm quý hơn vàng

12. Gần lành tránh dữ

Gần lành tránh dữ là hướng đến những điều tốt đẹp, may mắn, tránh xa điều ác, hung dữ. Trong đời người, chúng ta cần phải luôn phân tích tình huống, xem xét thời thế, minh bạch lành dữ họa phúc. Khi hoàn cảnh tốt lành thì cần thừa thế mà tiến lên; khi hoàn cảnh hung hiểm, thì cần dè chừng, cần thận, cũng là lùi một bước biển rộng trời trong.

Mười hai bí quyết trên, chỉ có “Mệnh” là nhân tố tiên thiên, còn 11 điều còn lại, đều có thể thông qua nỗ lực hậu thiên để thay đổi vận mệnh của mỗi người. Bởi vậy mới nói, mệnh là tự mình lập, vận mệnh nằm trong tay chính bản thân mỗi người. Cuối cùng, dù đường đời có lắm lúc chông gai, gập ghềnh, nhưng vẫn giữ trong tâm mình thiện niệm, không ngừng hành thiện tích đức, thì phía trước bạn là một bầu trời xanh bao la vẫy gọi.

Thay đổi vận mệnh con người với 9 điều cốt lõi mà bạn cần nhớ

Thay đổi vận mệnh con người với 9 điều cốt lõi mà bạn cần nhớ

Cuộc đời mỗi người trên thế gian đều khác nhau, có người cả đời đều cát tường như ý, mạnh khỏe trường thọ. Có người thì trung niên gian khổ, về già mạnh khỏe yên bình. Có người thì tuổi trẻ vang danh, tuổi già cô đơn khổ cực. Có người thì cả đời trắc trở gian nan, mọi việc đều không như ý. Nếu như “Mệnh” là do Trời định trước, thì “Vận” lại nằm trong tay mỗi người. Vậy chúng ta làm cách thay đổi vận mệnh con người như thế nào? Hành Trình Trầm Hương sẽ giải đáp ngay!

1. Mệnh là gì?

Mệnh là cố định bất biến, là đã được định trước. Về nghĩa hẹp mà nói, cái “mệnh” mà chúng ta nói chính là “bát tự” của mỗi người.

“Bát tự” là do tám can chi (vừa hay là 8 chữ – bát tự) tạo thành, là can năm và chi năm, can tháng và chi tháng, can ngày và chi ngày, can giờ và chi giờ. Hay nói cách khác bát tự là 4 yếu tố Giờ Sinh, Ngày Sinh, Tháng Sinh và Năm Sinh của mỗi con người. Là thời điểm mà họ ra đời sẽ quyết định Số Mệnh sau này. (Các bạn có thể tham khảo thêm phần số mệnh của mình ở chuyên mục lá số tử vi.)

Trong đó, “Can” được gọi là “Thiên can”, gồm có 10 “can”: Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ; “Chi” được gọi là “Địa chi”, có 12 “chi”, bao gồm: Tý, Sửu, Dẫn, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Như vậy, căn cứ vào ngày giờ tháng năm sinh của bạn mà tính ra “thiên can địa chi”. Tổng là 8 chữ, thì có thể đoán ra hành trình cuộc đời, vinh nhục họa phúc, giàu nghèo thọ yểu của mỗi người.

Trong vận mệnh mỗi người, luôn có những điều mà dù chúng ta có cố gắng thay đổi thế nào đi chăng nữa cũng không thể nào xoay chuyển được. Đó chính làm “mệnh”, trong Phật giáo gọi là “A lại da thức” (ālayavijñāna). Chúng chính là một kho tàng các loại hạt giống của nghiệp thiện – ác mà một người đã tạo ra trước đó, được tập hợp lại không sót một chi tiết nhỏ nào.

Mệnh là cố định bất biến, là đã được định trước.

2. Vận là gì

Vận nằm trong tay của chính chúng ta, nên nếu thật tâm muốn thì có thể thay đổi được. Có người ví rằng, mệnh như là một chiếc xe, sẽ xuất phát từ lúc ta mới được sinh ra cho tới lúc kết thúc cuộc đời.

Vậy xe thuộc loại nào, con đường quanh co hay tràn ngập hương thơm chính là mệnh. Còn vận là việc bạn sẽ chọn cách thức lái xe như thế nào để đi suốt quãng đường cuộc đời của mình.

Có người may mắn sở hữu một chiếc xe tốt, con đường đi cũng tràn gặp hoa thơm nhưng bản thân lại để tự nhiên trôi theo dòng nước. Lái xe không chuyên tâm, kết quả là cuộc đời ngã sang một trang khác, sống một kiếp gian truân.

Lại có người chỉ có một chiếc xe tồi tàn, cũ kĩ, đường đi thì toàn sỏi đá, chông gai, bùn lầy, quanh co khúc khủy. Nhưng luôn chăm chỉ, cẩn thận, nhiệt huyết, dành cả tâm tư để lái xe, kết quả gặt hái được là bình an, mãn nguyện cả đời.

Mệnh chính là bất biến, không bao giờ có thể đổi thay, nhưng vận lại nằm trong tay của bản thân mình. Thế nên người ta mới hay nói đoán mệnh, chứ nào nghe ai nói đoán vận bao giờ.

3. Phong thủy là gì

Môi trường mà mỗi người chúng ta ở gọi là phong thủy.

Phong thủy này gồm môi trường tự nhiên mà chúng ta sống, còn bao gồm cả môi trường xã hội mà chúng ta ở. Nếu ví con người như một cái cây, phong thủy chính là môi trường mà cái cây này sinh sống, ví như thổ nhưỡng, ánh sáng, lượng nước, các sinh vật khác ở xung quanh, v.v…

Môi trường bên ngoài này dĩ nhiên là quan trọng, nhưng bản thân cái gen di truyền và nỗ lực sinh trưởng của cây cũng rất quan trọng. Do đó phong thủy là yếu tố bên ngoài, không phải yếu tố bên trong. Tất nhiên yếu tố bên ngoài và bên trong là có ảnh hưởng qua lại lẫn nhau.

Xem thêm: Phong Thủy là gì? Tại sao Phong Thủy lại có ý nghĩa quan trọng đến vậy?

Đọc sách là một quá trình đằng đẳng kéo dài đến suốt cả đời. Thông qua những quyển sách nhỏ bé mà chúng ta có thể mở rộng tầm nhìn, tri thức. Kết nối với bạn bè năm Châu và quan trọng nhất có thể nâng cao giá trị bản thân.

Đọc sách giúp bạn mở rộng tầm nhìn, không còn bị giới hạn bởi một góc nhỏ bé của cuộc sống. Có thể thoải mái du ngoạn cổ kim Đông Tây. Cùng với việc không ngừng đọc sách, sẽ hun đúc nên trong bạn một tấm lòng rộng mở, lý tưởng cao xa.

Đọc sách giúp bạn kết giao bạn bè, mở rộng phạm vi giao tiếp. Thông qua đọc sách, bạn có thể tìm được bạn hữu tâm đầu ý hợp, mở lòng và thư thái. Đó chẳng phải là điều tốt không gì bằng đó sao!

Đọc sách giúp thay đổi vận mệnh con người
Đọc sách giúp thay đổi vận mệnh con người. Từ cổ chí kim, đọc sách luôn là phương pháp quan trọng thay đổi vận mệnh của con người.

5. Kết giao quý nhân là cách thay đổi vận mệnh con người

Cổ nhân hay nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Ý chỉ nếu xung quanh ta toàn là những người lương thiện, đạo đức, cao thượng thì tự nhiên bản thân ta cũng trở thành hoa thơm, được người người yêu mến.

Tương tự như vậy, nếu ta qua lại, kết giao với những người tâm địa độc ác, đen tối, đạo đức thấp kém lâu dần ta mặc nhiên thành người xấu xa, u ám.

6. Tên tuổi

Cho con nghìn vàng không bằng cho con một cái tên. Một cái tên tốt, có tác dụng khích lệ đối với cuộc đời mỗi người. Thậm chí còn có tác dụng dẫn dắt, chỉ dẫn.

Ví dụ trong “Thần điêu hiệp lữ”, Dương Quá sở dĩ được Quách Tĩnh đặt cho cái tên như vậy, là hy vọng anh không mắc sai lầm như cha của mình, Dương Khang; mong anh nhớ kỹ sai lầm của cha, để làm một con người đường đường chính chính. Cuối cùng, Dương Quá đã trở thành một đại hiệp vang danh muôn đời.

Bởi vậy người xưa, đặc biệt là con cái trong các gia đình danh gia vọng tộc hoặc dòng dõi Nho sinh. Đối với việc đặt tên đều rất coi trọng. Đặt tên cho con hợp phong thủy cũng là một cách để thay đổi vận mệnh.

7. Hiếu thảo với cha mẹ

Trong nghìn vạn điều thiện thì hiếu thuận với cha mẹ là đứng hàng đầu. Hiếu thuận, kính trọng cha mẹ không chỉ đơn giản là báo đáp lại công ơn to lớn mà cha mẹ đã sinh thành và dưỡng dục.

Mà còn phải biết vâng lời, ngoan ngoãn, thực hiện theo những tâm nguyện của cha mẹ. Nhằm có thể làm vui lòng, mãn nguyện đấng sinh thành.

Trong vũ trụ bao la này với phận làm con cái thì cha mẹ là quan trọng hơn tất cả. Nên có thể nói việc tích đức đơn giản nhất chính là hiếu kính, phải đạo với cha mẹ.

8. Gần lành tránh dữ

Gần lành tránh dữ là hướng đến những điều tốt đẹp, may mắn, tránh xa điều ác, hung dữ.

Trong đời người, chúng ta cần phải luôn phân tích tình huống. Xem xét thời thế, minh bạch lành dữ họa phúc. Khi hoàn cảnh tốt lành thì cần thừa thế mà tiến lên. Khi hoàn cảnh hung hiểm, thì cần dè chừng, cẩn thận, cũng là lùi một bước biển rộng trời trong.

9. Tôn kính Thần Phật giúp thay đổi vận mệnh

Khổng Tử nói: “Dốc sức vì dân, để họ đạt được cảnh giới của nghĩa, kính trọng quỷ thần. Nhưng luôn giữ một khoảng cách, như vậy có thể gọi là trí vậy”.

Bậc thầy chí thánh này đã dạy các đệ tử của ông: Cảnh giới Nghĩa của việc dốc sức phục vụ nhân dân là phải làm cho mọi người dân kính trọng tôn thờ quỷ thần, nhưng mình và người dân phải giữ khoảng cách nhất định với quỷ thần, như vậy mới xứng danh là bậc Trí.

Related Posts