Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa Hot 2023101+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc …

101+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2022

TOP những mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023, đây là những bức tranh được đánh giá cao cả tính mỹ thuật và đáp ứng yêu cầu phong thuỷ.

Tranh treo phong thủy hiện nay không còn quá xa lạ hay ngỡ ngàng với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả không chỉ phù hợp với những người mang mệnh Hỏa, giúp cho không gian hài hòa hơn, mà còn giúp đem lại cho gia chủ những lợi ích và tiện ích trong cuộc sống và sự nghiệp.

Với bài viết dưới đây: TOP tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 – chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những nội dung có nhiều thông tin và ý nghĩa.

Hãy đón đọc và lựa chọn cho mình một bức tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phù hợp nhé!

tranh phong thuy menh hoa 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 tranh phong thuy menh hoa 9 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 tranh phong thuy menh hoa 6 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023

Trong ngũ hành thì người mệnh Hỏa là đại diện cho sự nóng bức của trời hè. Có sự đối lập giữa những người mệnh Hỏa. Một mặt, người mệnh Hỏa có thể đại diện cho công lý, danh sự và sự nhiệt huyết, tấm lòng quả cảm. Mặt khác, người mệnh Hỏa cũng đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích và sự đau thương. 

>> Tham khảo thêm thông tin hoạ sĩ vẽ tranh sơn dầu: Hoạ sĩ Công Huyền Tôn Nữ Thiên Hà (Người gốc Huế)

Những người sinh vào mệnh Hỏa:

Những người sinh vào mệnh Hỏa sẽ rơi vào các năm sinh sau: 

Năm 1926/1986 (Bính Dần), Năm 1927/1987 (Đinh Mão), năm 1934/1994 (Giáp Tuất), năm 1935/1995 (Ất Hợi), năm 1948/2008 (Mậu Tý), năm 1949/2009 (Kỷ Sửu), năm 1956/2016 (Bính Thân), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), ….

Các màu sắc tranh phong thủy như vàng đậm, đỏ, cam, hồng, tím….rất hợp cho người mệnh hỏa

Các màu sắc như vàng đậm, đỏ, cam, hồng, tím….rất hợp với chủ nhân mệnh Hỏa

Đa phần những người sinh mệnh Hỏa đều có tính cách khá cởi mở và ấm áp. Người mệnh Hỏa sẵn sàng đương đầu với khó khăn và ưa thích sự mạo hiểm; họ luôn chủ động trong công việc nên dễ dàng gặt hái được nhiều thành công nhất định trong sự nghiệp. Cuộc sống của họ dù khó sóng gió thì họ cũng dễ dàng bước qua vì tính cách mạnh mẽ của họ.

tranh phong thuy menh hoa 12 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023
Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
tranh phong thuy menh hoa 10 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023
Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

tranh phong thuy menh hoa 9 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 tranh phong thuy menh hoa 8 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 tranh phong thuy menh hoa 5 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023

Ý nghĩa của tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả:

 • Tranh thực chất là dùng cho việc trang trí vào những khoảng trống trong chỗ ở hoặc phòng làm việc,… nhằm tạo sự hài hòa không gian và tính thẩm mỹ.
 • Thế nhưng, tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả lại nghiêng hẳn về yếu tố phong thủy cho người sử dụng. 
 •  Tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả đem đến may mắn, tài lộc và những điều thuận lợi, bình an cho người sử dụng nó. Tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả còn giúp gia chủ đẩy lùi những những xui rủi trong cuộc sống, cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc bên nhau.
tranh phong thuy menh hoa 4 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023
Tranh phong cảnh làng quê đẹp

tranh phong thuy menh hoa 3 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023

tranh phong thuy menh hoa 2 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023
Tranh phong thủy mùa hè cho người mệnh Hỏa

tranh phong thuy menh hoa 1 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023

Những lưu ý cho bạn khi lựa chọn tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả:

 1. Màu sắc của tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phải phù hợp:

Không phải bạn thuộc mệnh Hỏa thì màu gì cũng phù hợp với tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả. Theo các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực phong thủy, màu sắc trong tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả ảnh hưởng vô cùng lớn đến tài vận và sinh khí của người sử dụng tranh. 

Tranh hoa phong thủy mẫu đơn rất phù hợp dành cho người mệnh Hỏa

Tranh hoa mẫu đơn rất phù hợp dành cho gia chủ mệnh Hỏa

Với màu xanh lá cây, hoặc tranh có hình cây lá sẽ giúp cho người sử dụng tranh có nhiều tài lộc, công danh trong sự nghiệp và thăng hạng trong vị trí làm việc

Những màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím cũng giúp cho gia chủ có những điều may mắn trong cuộc sống tương lai. 

Đặc biệt, người mệnh Hỏa tuyệt đối không được sử dụng những tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả có màu đen, xanh dương, màu trắng bạc hoặc liên quan đến kim loại, màu nâu hoặc liên quan đến gốm sứ. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tiền và sự nghiệp của gia chủ trong quá trình sử dụng. 

tranh phong thuy menh hoa 9 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023

 1. Nội dung và vị trí treo tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả 

Những người mệnh Hỏa khá hợp với những tranh mang hình hài của ngựa, hoa mẫu đơn, cảnh mặt trời mọc, cảnh núi rừng thiên nhiên,… Đây là một số mẫu hình tranh phù hợp để có thể đem lại may mắn và công danh sự nghiệp lẫy lừng cho người sử dụng.

Chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa
Chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa

Vị trí treo tranh cũng là một yếu tố phong thủy cần bạn phải chú ý. Mỗi hướng sẽ đại diện cho một mục đích khác nhau. Ví dụ như theo một số chuyên gia, hướng Nam sẽ mang lại may mắn về sự nổi tiếng, hướng Đông sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn,….

 1. Chất liệu sử dụng của tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả:

Thông thường, mỗi chất liệu sử dụng của tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả sẽ có một ý nghĩa và một mức tiền nhất định. Bạn cần tìm hiểu rõ để không phải hoang mang khi đến cửa hàng tranh lựa chọn sản phẩm. 

Trên thị trường có một số chất liệu tranh như: tranh treo tường 3D, tranh in, tranh canvas, tranh gương,… 

TOP tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023

 1. Tranh phong thủy hợp mệnh hỏa – tranh sơn thủy:

Loại tranh này thường được các chuyên gia phong thủy lựa chọn đầu tiên cho những người thuộc mệnh Hỏa. Các hình ảnh núi non, sông suối hữu tình, nhẹ nhàng sẽ giúp cho tâm khí của gia chủ trở nên bình yên, an yên hơn; giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc dài.

tranh phong thuy menh hoa 6 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023 1001+ Mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh hoả phát tài, phát lộc, thịnh vượng 2023

 1. Tranh phong thủy hợp mệnh hỏa – tranh rồng:

Rồng là một đại diện cho sự mạnh mẽ, quyền lực và may mắn. Trong quá khứ, rồng được đại diện cho nhà vua thể hiện quyền uy và sức mạnh.

Vì vậy, khi treo tranh rồng ở trong nhà thì phong thủy vô cùng tốt cho người mệnh Hỏa. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn mẫu tranh này cho gia đình của mình

 1. Tranh phong thủy hợp mệnh hỏa – tranh tùng cúc trúc mai:

Đây là những loại cây có thể đem đến may mắn và lộc tài cho gia chủ mệnh Hỏa. 4 loại cây này không chỉ có yếu tố thẩm mỹ cao mà còn cho thấy sự nhẫn nại, kiên trì của bậc quân tử. Hơn thế, nó còn thể hiện được tính chất trường thọ cho gia chủ.

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh phong thủy tùng cúc trúc maiTranh phong thủy tùng cúc trúc mai

 1. Tranh phong thủy hợp mệnh hỏa – tranh hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn không chỉ được yêu thích bởi sự nhẹ nhàng và tinh tế, nó còn được lựa chọn bởi ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Nếu những ai muốn tài lộc về sự may mắn hay là vượng khí thì có thể cân nhắc tranh hoa mẫu đơn cho gia đình mình.

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh hoa mẫu đơnTranh hoa mẫu đơn phù hợp với những người mệnh hoả

Lời kết:

Trên đây là những lưu ý cũng như TOP những mẫu tranh phong thủy hợp mệnh hỏa mà chúng tôi đã tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm và lựa chọn những mẫu tranh sao cho phù hợp với gia đình và mệnh Hỏa của các bạn nhé!

5 mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa mang lại tiền tài …

5 mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa mang lại tiền tài, may mắn

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến kinh nghiệm lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa mang đến nhiều may mắn và tài lộc. 

Tranh treo phong thủy không chỉ là vật trang trí trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc với mục đích tạo nét đẹp thẩm mỹ độc đáo cho không gian mà chúng còn có ý nghĩa mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Mỗi cung mệnh sẽ hợp với mỗi loại tranh phong thủy khác nhau. 

1.  Giới thiệu đôi nét về người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa đại diện cho sự sống tượng trưng cho lửa cho mùa hè nóng bức. Nếu xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho sự công bằng, công lý, danh dự, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Xét theo nghĩa tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.
 

5 mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa mang lại tiền tài, may mắn

Mệnh Hỏa đại diện cho sự sống tượng trưng cho lửa mùa hè nóng bức

Những người thuộc cung mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm đó là: Bính Dần ( 1926, 1986), Đinh Mão ( 1927, 1987), Giáp Tuất ( 1934, 1994), Ất Hợi ( 1935, 1995), Mậu Tý ( 1948, 2008), Kỷ Sửu ( 1949, 2009), Bính Thân ( 1956, 2016), Đinh Dậu ( 1957, 2017), Giáp Thìn ( 1964), Ất Tỵ ( 1965), Mậu Ngọ ( 1978), Kỷ Mùi ( 1979)….đa phần đều có tính cách cởi mở, ấp áp, thường hướng ngoại, tốt bụng và khá nhiệt tình trong mọi hoạt động.

Ngoài ra người mệnh Hỏa luôn sẵn sàng chấp nhận những thử thách dành cho mình. Chính vì vậy mà họ cũng rất thích sự mạo hiểm và có sự chủ động trong công việc nên sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công.
 

2. Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa có ý nghĩa gì?

Tranh được dùng để trang trí những khoảng trống trong căn nhà nhà nhằm làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo và tạo ấn tượng cho ngôi nhà.

Lựa chọn tranh treo tường cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi và đẩy lùi xui xẻo giúp cho gia chủ làm ăn kinh doanh phát đạt, vợ chồng hòa thuận hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Có nhiều gia chủ mệnh Hỏa không có kiến thức về phong thủy nên khi lựa chọn tranh treo trái mệnh, không hợp tuổi dẫn đến nhiều sự bất hòa trong gia đình và làm ăn không thuận lợi.
 

Tranh phong thủy hợp với người mệnh Hỏa có ý nghĩa mang đến may mắn, cho tài lộc

Tranh phong thủy hợp với người mệnh Hỏa có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc
 

Nếu bạn muốn tìm trang trí phòng khách cho mệnh Hỏa thì hãy lựa chọn các mẫu tranh in trên gỗ, tranh in nổi 3D hợp tuổi, hợp phong thủy để mang đến may mắn, vượng khí. Nếu bạn muốn treo ở phòng ngủ hoặc phòng ăn thì cần phải lưu ý đến màu sắc và hình vẽ của bức tranh có hợp với tuổi, mệnh của mình không nhé.
 

2. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Để lựa chọn được mẫu tranh treo tường hợp mệnh Hỏa nhằm tạo nét đẹp thẩm mỹ ấn tượng cho không gian và thu hút được may mắn, tài vận thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:
 

·  Lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa có màu sắc thật phù hợp

Theo các chuyên gia phong thủy thì màu sắc của tranh có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ mệnh Hỏa. Và khi lựa chọn màu sắc của tranh treo tường cần phải xét theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc của cung mệnh.
 

Trong quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc thì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ, Mộc theo nguyên lý Hỏa sinh Thổ và Mộc sinh Hỏa. Mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Kim, Thủy theo nguyên tắc Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa. Đồng thời mệnh Hỏa cũng tương hợp với chính bản mệnh của mình (Hỏa).
 

–  Bảng màu sắc theo phong thủy ngũ hành

+ Hành Kim: Trắng, ánh kim, bạc

+ Hành Mộc: xanh lá

+ Hành Thủy: Đen, xanh dương

+ Hành Hỏa: Đỏ, cam, tím, hồng

+ Hành Thủy: Nâu, vàng sậm
 

Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Mộc sinh Hỏa nên ưu tiên chọn tranh phong cảnh cho người mệnh Hỏa có màu xanh, hình có cây, hoa lá sẽ được sự trợ giúp may mắn và tài lộc, công danh.
 

Ngoài ra những bức tranh phong thủy có màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh hợp hành Hỏa cũng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.
 

Người mệnh Hỏa nên chú ý không chọn những bức tranh treo tường mang màu đen hoặc màu xanh dương bởi đây là màu tượng trưng cho hành Thủy. Mà Thủy khắc Hỏa sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ.
 

Các màu sắc tranh phong thủy như vàng đậm, đỏ, cam, hồng, tím….rất hợp cho người mệnh hỏa

Các màu sắc như vàng đậm, đỏ, cam, hồng, tím….rất hợp với chủ nhân mệnh Hỏa
 

Hỏa khắc Kim vì thế bạn cũng không nên treo các bức tranh phong thủy có màu trắng, bạc hoặc những hình thù liên quan đến kim loại. Do Hỏa có thể khắc chế được Kim nhưng có thể gây ra những xung khắc phản chủ từ các bức tranh này sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của bạn.
 

Đồng thời gia chủ mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn tranh treo tường có màu nâu, màu vàng hoặc hình ảnh liên quan đến đất, gốm, sứ….thuộc hành Thổ do Hỏa sinh Thổ sẽ không có lợi cho vượng khí của gia chủ.
 

· Chọn nội dung và hướng treo tranh phù hợp với người mệnh Hỏa

Xét theo mối quan hệ tương sinh – tương khắc người thì người mệnh Hỏa nên chọn trang manh hình ảnh của hành Mộc và Hỏa là phù hợp nhất.

Gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn tranh phong thủy có nội dung như tranh ngựa, hoa mẫu đơn, phong cảnh mặt trời mọc, tranh phong cảnh núi rừng, tranh tứ quý, hoa sen, phượng hoàng, rồng lửa, tranh pháp chữ đỏ,…..đều rất phù hợp.
 

Còn về hướng treo tranh phụ thuộc vào mục đích phong thủy cùng không gian thiết kế để bạn lựa chọn hướng treo cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như hướng Nam thuộc cung Danh Vọng sẽ mang lại may mắn về đường công danh, sự nổi tiếng cùng những mối quan hệ tốt cho giả chủ.

Hướng Đông và Đông Nam thuộc cung Gia Đạo lại mang đến hạnh phúc, may mắn và sức khỏe. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thiết kế nhà, phòng làm việc để bạn lựa chọn hướng treo tranh phù hợp nhất.
 

· Chú ý đến chất liệu của tranh

Chất liệu tranh cũng là một yếu tố mà bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa. Mỗi chất liệu tranh sẽ có giá tiền cũng như ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu cũng như nguồn tài chính để bạn lựa chọn chất liệu tranh cho phù hợp nhất.
 

Dòng tranh treo tường 3D nổi phù điêu cao cấp, sang trọng sẽ mang đến không gian lạ mắt, độc đáo và có giá thành cao hơn so với các dòng tranh in khác.
 

Mẫu tranh phong thủy đá quý mang đến nét đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian phòng ngủ người mệnh hỏa

Mẫu tranh đá quý mang đến nét đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian
 

Với dòng tranh in thường sử dụng chất liệu như gỗ tráng gương bóng. Loại chất liệu gỗ tráng gương bóng này rất phù hợp với không gian cũng như khí hậu nước ta lại dễ dàng lau chùi thoải mái và có thể in được với mọi kích thước phù hợp. Đặc biệt với công nghệ in sắc nét phủ tráng bóng bề mặt tạo nên nét đẹp thẩm mỹ độc đáo cho không gian.
 

Tranh phong thủy chất liệu vải canvas là loại tranh hiện đại đang rất được yêu thích hiện nay. Tranh được in ghép với nhiều hình ảnh cùng kích thước khác nhau và giá thành rẻ nên được rất nhiều gia chủ lựa chọn.
 

3. Một số mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa được yêu thích nhất

Dưới đây là một số mẫu tranh phong thủy hợp với người mệnh Hỏa không chỉ đẹp mà còn thu hút thêm may mắn và tài lộc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.
 

· Tranh sơn thủy hữu tình

Đây là một trong những loại tranh phong thủy rất hợp với người mệnh Hỏa. Các hình ảnh núi có cỏ cây sinh sôi nảy nở chim muông mạnh mẽ sẽ khiến cho tâm tình gia chủ trở nên tốt hơn, thư thái và giải tỏa bớt sự nóng tính của chủ nhân mệnh Hỏa.
 

Mẫu tranh phong thủy sơn nước hữu tình sẽ góp phần tạo sự thoải mái và thư thái cho người mệnh Hỏa

Mẫu tranh sơn thủy hữu tình sẽ góp phần tạo sự thoải mái và thư thái cho chủ nhân mệnh Hỏa
 

·Tranh phong thủy Rồng

Trong 12 con giáp thì rồng tượng trưng cho sự may mắn và quyền lực. Còn theo phong thủy thì rồng là biểu tượng của nguồn năng lượng mạnh mẽ thể hiện uy quyền và quyền lực.

Mẫu tranh phong thủy rồng đại diện cho sức mạnh rất hợp với người mệnh Hỏa

Mẫu tranh rồng đại diện cho sức mạnh và quyền lực rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Chính vì thế treo tranh rồng phong thủy trong nhà sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên khi treo tranh rồng thì bạn nên treo ở bên trái hoặc bên phải của đại sảnh phòng khách hoặc phòng làm việc là phù hợp nhất.

· Tranh phong thủy tùng cúc trúc mai

Mẫu tranh tùng cúc trúc mai được nhiều gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn để treo trong nhà với mục đích làm đẹp và mang đến may mắn, vận tài cho gia chủ.

Mẫu tranh phong thủy tùng cúc trúc mai có ý nghĩa mang đến sự may mắn cho người mệnh hỏa

Mẫu tranh tùng cúc trúc mai có ý nghĩa mang đến sự may mắn, trường thọ

Tranh tùng cúc trúc mai tượng trưng cho sự nhẫn nại, kiên trí của bậc quân từ và đồng thời nó cũng có ý nghĩa mang đến sự may măn, trường thọ cùng tài lộc cho gia chủ.
 

· Tranh hoa mẫu đơn

Mẫu tranh hoa mẫu đơn được các gia chủ mệnh Hỏa yêu thích không chỉ bởi nét đẹp tinh tế, sang trọng mà còn bởi ý nghĩa phong thủy sâu sắc mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Tranh hoa phong thủy mẫu đơn rất phù hợp dành cho người mệnh Hỏa

Tranh hoa mẫu đơn rất phù hợp dành cho gia chủ mệnh Hỏa

Nếu bạn không biết lựa chọn mẫu tranh phong thủy nào cho người mệnh Hỏa thì tranh hoa mẫu đơn sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.
 

· Tranh hoa hướng dương

Tranh hoa hướng dương cũng là một trong những loại tranh phong thủy được rất nhiều gia chủ mệnh Hỏa yêu thích. Mẫu tranh này mang đến sức sống cùng vẻ đẹp ấn tượng cho không gian và những điều tốt lành cho gia chủ.
 

Mẫu tranh phong thủy hoa hướng dương có ý nghĩa mang đến những điều tốt lành cho người mệnh hỏa

Mẫu tranh hoa hướng dương có ý nghĩa mang đến những điều tốt lành cho gia chủ
 

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn một số kinh nghiệm cũng như các mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa mang đến may mắn, tài lộc. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình mẫu tranh treo phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, văn phòng làm việc….phù hợp nhất.

5 loại tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa

5 loại tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa

Tranh treo tường phong thủy không chỉ là vật trang trí để trang trí nhà cửa, văn phòng nhằm mục đích mang đến cho không gian vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo, mà nó còn được cho là sẽ mang lại hạnh phúc và thuận lợi cho gia chủ ở nơi làm việc, công việc và trong cuộc sống. Mỗi cung hoàng đạo lại sở hữu cho mình những loại tranh phong thủy khác nhau. Vậy nên chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa như thế nào để hút tài lộc, gia chủ gặp nhiều may mắn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của House Viet nhé!

Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Hỏa sẽ đại diện cho lửa và tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc. Theo đó, màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa là những màu sau:

 • Màu tương sinh mà mệnh Hỏa nên dùng: xanh, đỏ, tím, cam.
 • Nên tránh các màu tương phản: đen, xám, xanh nước biển

Hướng vượng cho gia chủ mệnh Hỏa để đặt bàn thờ, xây nhà, đào ao,…gồm các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Nên tránh những hướng xấu như Tây, Tây Bắc.

Theo lịch, mệnh Hỏa gồm các tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Dần, Giáp Thìn, Đinh Mão và Mậu Tý.

Tìm hiểu về người mệnh Hỏa
Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Ý nghĩa tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa

Tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa có tác dụng trong việc trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, phù hợp với sở thích của gia chủ. Tranh trang trí trong nhà muốn đảm bảo tính phong thủy thì phải có sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố: kiến ​​trúc, phong thủy và nghệ nhân.

Về mặt phong thủy, những bức tranh treo tường cho người mệnh Hỏa hợp tuổi gia chủ còn có thể mang lại may mắn, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, trấn trạch trừ tà, hạn chế xui xẻo. Vì vậy, những người biết vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy sẽ mang may mắn vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa, muốn có một bức tranh tường in trên gỗ, một bức tranh nổi 3D hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại may mắn hạnh phúc…, tranh treo phòng khách, treo tranh phòng ngủ, phòng bếp thì trước hết bạn phải chú ý đến màu sắc chủ đạo của bức tranh, sau đó mới đến nội dung bức tranh sao cho tranh treo tường cho gia chủ mệnh Hỏa đảm bảo phong thủy tốt nhất.

Ý nghĩa tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa
Ý nghĩa tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa

Chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa

Chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa cần phải đúng hướng với mệnh gia chủ, theo dân gian tranh treo ở phòng khách trên ghế sô pha quay mặt ra cửa nhà, tranh treo trong phòng ngủ thường treo phía trên giường.

Chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa
Chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa

Dưới đây là một số loại tranh phong thủy treo tường phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa:

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh sơn thủy hữu tình

Đây là một trong những loại tranh phong thủy rất hợp với người mệnh Hỏa. Những hình ảnh núi non trùng điệp, cỏ cây, chim muông khỏe khoắn sẽ giúp cải thiện tâm trạng của gia chủ, giúp thư giãn và giảm bớt tính nóng nảy của gia chủ mệnh Hỏa.

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh sơn thủy hữu tình
Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh phong thủy rồng

Trong 12 cung hoàng đạo, rồng tượng trưng cho sự may mắn và quyền lực. Theo phong thủy, rồng là biểu tượng của năng lượng mạnh tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh. Vì vậy, treo tranh phong thủy rồng trong nhà rất tốt cho gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên, khi treo tranh rồng bạn nên treo ở bên trái hoặc bên phải của phòng khách, phòng làm việc.

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh sơn thủy hữu tình
Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh phong thủy tùng cúc trúc mai

Mẫu tranh tùng cúc trúc mai được nhiều gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn để treo trong nhà vừa làm đẹp vừa mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ. Tranh hoa cúc tượng trưng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ của người cai trị, đồng thời có ý nghĩa mang lại may mắn, trường thọ và phú quý cho gia chủ.

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh phong thủy tùng cúc trúc mai
Tranh phong thủy tùng cúc trúc mai

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh hoa mẫu đơn

Mẫu tranh hoa mẫu đơn được những gia chủ mệnh Hỏa yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp tinh tế, sang trọng mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ. Nếu bạn chưa biết chọn mẫu tranh phong thủy nào cho người mệnh Hỏa thì tranh hoa mẫu đơn chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh hoa mẫu đơn
Tranh hoa mẫu đơn

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh hoa hướng dương

Tranh hoa hướng dương cũng là một trong những bức tranh treo tường cho người mệnh Hỏa và cũng được nhiều gia chủ yêu thích. Mẫu tranh này mang đến sức sống và vẻ đẹp uy nghiêm cho không gian và tốt cho gia chủ.

Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa: Tranh hoa hướng dương
Tranh hoa hướng dương

Những điều cần lưu ý khi chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa

Để chọn được mẫu tranh phong thủy treo tường cho gia chủ mệnh Hỏa phù hợp, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ ấn tượng cho căn phòng và thu hút may mắn, phú quý thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

Những điều cần lưu ý khi chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa
Những điều cần lưu ý khi chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa có màu sắc phù hợp

Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc của bức tranh có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ mệnh Hỏa. Và khi lựa chọn màu sắc tranh phong thủy treo tường cần tính đến mối quan hệ tương sinh, tương khắc của các cung mệnh.

Trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Hỏa cũng giống mệnh Thổ, Mộc sinh Hỏa theo nguyên lý Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa. Mệnh Hoả sẽ khắc với mệnh Kim. Đồng thời, người mệnh Hỏa cũng tương sinh với chính mệnh của mình (mệnh Hỏa).

Theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc Mộc sinh Hỏa nên ưu tiên chọn tranh treo tường cho người mệnh Hỏa có màu xanh lục, tranh có cây cối, hoa lá sẽ giúp gặp nhiều may mắn, tài lộc và công danh. Ngoài ra, những bức tranh phong thủy có màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa không nên chọn những bức tranh treo tường mang màu đen hoặc màu xanh dương bởi đây là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Mà mệnh Thủy khắc Hỏa sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ.

Hỏa khắc Kim chính vì thế không nên treo những bức tranh phong thủy có màu trắng, bạc hay những hình thù liên quan đến kim loại, vì Hỏa có thể chế ngự được Kim nhưng lại tạo ra những xung khắc từ những bức tranh này, do đó sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc và tài lộc của gia chủ.

Chọn nội dung treo tranh phù hợp với người mệnh Hỏa

Về mối quan hệ tương sinh – tương khắc, người mệnh Hỏa nên chọn hình ảnh thuộc yếu tố Mộc và Hỏa là phù hợp nhất.

Gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn những bức tranh phong thủy có nội dung như tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh mặt trời mọc, tranh phong cảnh núi non, tranh tứ quý, hoa sen, phượng hoàng, rồng lửa, tranh thư pháp tùng hạc diên niên,…là tất cả đều rất phù hợp cho việc trang trí tranh treo tường cho người mệnh Hỏa.

Chọn hướng treo tranh phù hợp với người mệnh Hỏa

Về hướng treo tranh cho người mệnh Hỏa việc bạn chọn hướng treo tranh phù hợp nhất còn tùy thuộc vào mục đích phong thủy và không gian thiết kế. Ví dụ như hướng Nam sẽ mang lại may mắn về công danh, sự nổi tiếng và các mối quan hệ tốt đẹp cho gia chủ.

Hướng Đông và Đông Nam mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe. Tùy theo nhu cầu cũng như thiết kế của ngôi nhà, văn phòng mà bạn có thể lựa chọn hướng treo tranh phù hợp nhất.

Chất liệu tranh treo tường cho người mệnh Hỏa

Chất liệu của tranh cũng là yếu tố bạn cần chú ý khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa. Mỗi chất liệu tranh đều có những mức giá và ý nghĩa khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như nguồn tài chính của bạn để lựa chọn chất liệu tranh phù hợp nhất.

Những chất liệu như gỗ tráng gương thường được sử dụng cho những bức tranh in. Loại gỗ này rất phù hợp với không gian và khí hậu nước ta, dễ bảo quản, thoải mái, có thể in tranh với mọi kích thước phù hợp. Đặc biệt với công nghệ in sắc nét, phủ bề mặt bóng tạo vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo cho không gian.

Tranh phong thủy trên vải là một thể loại tranh hiện đại rất được ưa chuộng hiện nay. Tranh được in nhiều hình ảnh cùng kích thước, giá thành rẻ nên được nhiều gia chủ lựa chọn.

FAQ – Một số thắc mắc của khách hàng về tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa

Chất liệu tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nên là gì?

Đối với người mệnh Hỏa thì chất liệu tranh phù hợp nhất là tranh nổi 3D, tranh in, tranh gỗ phản gương, tranh canvas,…Tùy theo điều kiện kinh tế mà gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn chất liệu tranh treo tường phù hợp với mình.

Hướng treo tranh hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa?

Hướng treo tranh cho người mệnh Hỏa phụ thuộc vào mục đích phong thủy cùng không gian thiết kế để bạn lựa chọn hướng treo cho phù hợp nhất. Ví dụ hướng Nam sẽ đem lại may mắn về công danh cho gia chủ còn hướng Đông và Đông Nam manh lại hạnh phúc, sức khỏe.

Nên chọn tranh có nội dung như thế nào hợp phong thủy với người mệnh Hỏa?

Người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh phong thủy có nội dung như: Tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh mặt trời mọc, tranh tứ quý, hoa sen,…

Trên đây là những thông tin liên quan đến chọn tranh phong thủy treo tường cho người mệnh Hỏa được House Viet cập nhật. Hy vọng với những gì trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn những bức tranh hợp phong thủy phù hợp với gia đình của mình. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào website Houseviet.vn để cập nhật những thông tin bổ ích về phong thủy nhà ở.

Related Posts