Tranh Phong Thuy Hop Tuoi Suu Update Moi Nhat 2023MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI SỬU

MẪU TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI TUỔI SỬU

 TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH, HỢP TUỔI CHO NGƯỜI TUỔI SỬU

           I. ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI TUỔI SỬU
           Trong cuộc đua của 12 con giáp, trâu là con vật đạt vị trí số hai, đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Bởi vậy những người tuổi Sửu đa số sống tự lập, trưởng thành sớm, tính cách mạnh mẽ và kiên định đồng thời có nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí lớn, không ngại khó khăn, nguy hiểm. Tính cách phổ biến của những người tuổi Sửu: Chịu khó, khiêm tốn, thận trọng, thành thật, nghị lực, kiên cường, sát đá, khó lay chuyển, không thỏa hiệp.
           Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi SỬU được chia ra như sau:

Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc mệnh Kim  (1925, 1985)
      Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thủy (1937, 1997)
Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)
  Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thổ (1961, 2021)
   Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc mệnh Mộc (1913, 1973)

         II. TRANH PHONG THỦY ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI SỬU
         2.1.Tranh phong cảnh làng quê
         Một bức tranh phong cảnh làng quê rất phù hợp và tốt cho những người tuổi Sửu. Không chỉ phù hợp với nơi mà con trâu sinh sống, bức tranh còn thể hiện đúng sự điềm đạm, yên bình của những người tuổi này. Khi tiếp xúc với người tuổi Sửu bạn sẽ thấy rất dễ chịu, trong công việc họ lại luôn chăm chỉ, cần cù. Loại tranh này thích hợp làm tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ

         2.2. Tranh mã đáo thành công
         Hình ảnh những con ngựa phi nước đại sẽ giúp cho người tuổi Sửu sự nhanh nhẹn, hoạt bát, thêm động lực để tiến về phía trước giống những chú ngựa. Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh hoặc có vị trí cao trong công việc thì bức tranh này cũng thể hiện được sự thành công của họ.

          2.3. Tranh tùng cúc trúc mai
         Đây là bức tranh phổ biến và phù hợp với hầu hết các con giáp. Bức tranh này thiên về yếu tố thẩm mỹ và bên cạnh đó là thể hiện sự tươi mới, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và công việc. Những người tuổi Sửu rất thích cái đẹp, vì vậy một bức tranh thể hiện được 4 mùa trong năm bằng những loại cây đặc trưng chắc chắn sẽ rất thu hút họ.
Tranh tùng cúc trúc mai thích hợp làm tranh phong thủy hợp cho người tuổi Quý Sửu vốn hợp mệnh Mộc.

         2.4. Tranh hoa hướng dương
          Hướng dương là loại hoa phù hợp với người tuổi Sửu. Màu vàng tươi sáng, rực rỡ sẽ giúp cho người tuổi này có thêm năng lượng, luôn làm việc chăm chỉ và cũng không thiếu đi sự yêu đời, vui vẻ. Hoa hướng dương là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời.
          Hoa nhắc nhở đến những người người tuổi này luôn cố gắng và không được chùn bước, luôn hướng đến mục tiêu và giành được thắng lợi. Với những người làm ăn và kinh doanh thì bức tranh này càng có ý nghĩa.

          2.5. Tranh thuận buồm xuôi gió
          Tranh phong thủy tuổi sửu này có ý nghĩa về sự cố gắng, luôn hướng về phía trước trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Những người tuổi Sửu có bản chất cần cù, chăm chỉ và cần thêm sự kiên định, vững chãi trong tư tưởng. Hình ảnh chiếc thuyền vươn khơi sẽ giúp họ có tinh thần tốt hơn khi làm việc. Đây là bức tranh rất phù hợp với những người mệnh Thủy.

            2.6. Tranh chim công
            Tranh chim công rất đẹp, lộng lẫy và rất thu hút sự chú ý của người khác. Công cũng là loài chim rất kiêu sa với bộ lông đầy màu sắc, chúng thể hiện cho sự sang trọng, kiêu ngạo của những người thành công. Với những người tuổi Sửu thành công trong sự nghiệp thường lựa chọn bức tranh này để treo trong nhà. Nó không chỉ đẹp mà còn thể hiện được uy quyền của chủ nhân ngôi nhà.
Trâu là loài vật không có ngoại hình đẹp, vì vậy chúng rất thích cái đẹp. Một bức tranh chim công đẹp đẽ, quyến rũ chắc chắn sẽ giúp họ cảm thấy thú vị và lựa chọn treo trong nhà.

            III. TRANH PHONG THỦY ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI SỬU THEO NGŨ HÀNH 
            3.1. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI ẤT SỬU (mệnh Kim) 
             3.1.1. ẤT SỬU – MỆNH KIM HỢP MÀU

            Theo phong thủy, màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái, tươi mới, giúp cho sự tập trung và kích thích khả năng sáng tạo.  Đối với người mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người mệnh Kim trang trí, sử dụng tranh có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.
           Màu trắng đại diện cho những người mệnh Kim, màu của sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Màu trắng có thể kết hợp với màu đen là một cặp màu tương phản, đảm bảo sẽ đem lại sự cân bằng giữa âm dương để không gian ngôi nhà được hài hòa hơn.
          Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Ất Sửu mệnh Kim, mang lại tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

           3.1.2. ẤT SỬU – MỆNH KIM KỴ MÀU
          Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa hoặc những màu gần tương tự như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Người mệnh Kim nên tránh dùng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.
          3.1.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI ẤT SỬU
          Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim là các loại  tranh về hoa có màu trắng như: phong lan, hoa lan, tranh sen trắng, tranh chim điểu và một số loại chim có màu trắng.
          Tranh phong thủy thuộc hành Thổ có gam màu đất như cảnh núi non, thiên sơn, cảnh đồi hoa nắng, tranh ruộng vườn, tranh ruộng bậc thang.
Như vậy, những tranh phong thủy hợp tuổi Ất Sửu nhất là tranh hoa thiên điểu, núi cao, đồi hoa, sen trắng, ruộng bậc thang,…

          3.2. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI ĐINH SỬU (mệnh Thủy)
          3.2.1. ĐINH SỬU – MỆNH THỦY HỢP MÀU

          Màu xanh da trời là màu của tuổi trẻ, hy vọng. Màu xanh tốt cho người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy về mặt tinh thần, làm việc hiệu quả và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.
          Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn.
Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho không gian của người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.
         3.2.2. ĐINH SỬU – MỆNH THỦY KỴ MÀU
         Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa. Đây là những màu gây nóng nảy, bực tức trong tinh thần người mệnh Thủy.
Vàng, nâu đất, nâu nhạt đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

         3.2.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI ĐINH SỬU
         Những bức tranh hợp mệnh Thủy là những bức tranh có yếu tố thuyền và nước, thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước, tranh hồ nước, tranh sông.
Tranh phong thủy thuộc mệnh Kim: tranh có chủ đề hoa và gam màu chủ đạo là màu trắng như hoa phong lan, hoa rum, hoa sen trắng, tranh hoa điểu, chim công.

         3.3. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI KỶ SỬU (mệnh Hỏa)
         3.3.1. KỶ SỬU – MỆNH HỎA  HỢP MÀU

          Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Đối với người mệnh Hỏa cũng vậy màu đỏ sẽ đem lại may mắn, thành công và tình duyên thuận lợi.
         Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam cũng mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút cho người tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.
         Màu tím  cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp, tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát.
         Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, vì Mộc theo ngũ hành thì tương sinh với Hỏa. Đối với người Kỷ Sửu mệnh Hỏa việc sử dụng màu xanh lá giúp họ bình tĩnh, ôn hòa và giúp suy nghĩ chín chắn hơn. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.
          3.3.2. KỶ SỬU – MỆNH HỎA KỴ MÀU
           Màu đen, xám, xanh biển sẫm là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa.
Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

         3.3.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI KỶ SỬU
         Những tranh phong thủy chủ đề mệnh Hỏa: tranh ngựa, rắn, hình mặt trời, tranh sơn thủy, hoàng hôn, hoa mẫu đơn xe cộ, thành phố.
         Tranh phong thủy chủ đề của mệnh Mộc: tranh tứ quý, hoa lan, hoa mai, hoa tùng, hoa cúc hoặc những dòng tranh thư pháp như: tùng bách, hổ, mèo,…những loại tranh về cây cối, rừng rất thích hợp với tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa.
         Tranh phong thủy chủ đề hành Thổ: núi đá, đất, làng quê Việt Nam,…

          3.4. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI TÂN SỬU (mệnh Thổ)
           3.4.1. TÂN SỬU – MỆNH THỔ HỢP MÀU

          Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa vậy nên rất thích hợp với người mệnh Thổ bởi theo quy luật tương sinh thì Hỏa Sinh Thổ. Đối với người tuổi Tân Sửu màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình yêu và tài lộc.
          Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam đối với người tuổi Tân Sửu mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Người tuổi Tân Sửu mệnh Thổ khi sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.
         Đối với người tuổi Tân Sửu màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Người Tân Sửu sử dụng màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.
Người tuổi Tân Sửu sử dụng màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ. Ngoài ra, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.
Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc. Đối với người tuổi Canh Tý màu nâu đem lại cảm giác bình yên và tập trung.
          3.4.2. TÂN SỬU – MỆNH THỔ KỴ MÀU
          Màu xanh lục, da trời là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu này.
          Màu xanh lá là màu mà người mệnh Thổ nên tránh xa nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

           3.4.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI TÂN SỬU
          Tranh hợp hành Hỏa gồm hình tượng rắn, ngựa, rồng, mặt trời tuy nhiên, do tương sinh nên chỉ có tranh ngựa là phù hợp nhất với Thổ. Bên cạnh đó nếu không có thì bạn có thể chọn bất cứ tranh nào có màu đỏ, tím hồng làm chủ đạo như mặt trời, hoa hướng dương, núi lửa, hoa mẫu đơn đều được.
          Tranh hợp hành Thổ: những bức tranh mang chủ đề thiên nhiên, đất, núi đồi,.. nhưng nên tránh tranh có nhiều cây cối quá sẽ mang yếu tố của hành Mộc là hành tương khắc.
          Tranh hợp hành Kim: thường là những bức tranh có hình ảnh phượng hoàng, hạc tiên, tranh gà, chim bồ câu, thiên nga hoặc tranh có hoa sen, hoa màu trắng.
          Những bức tranh phù hợp với mệnh Thổ nhất: tranh ngựa, tranh làng quê Việt Nam, tranh đồng lúa, tranh thiên nhiên núi đá, cảnh mặt trời mọc,…

          3.5. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI QUÝ SỬU (mệnh Mộc)
          3.5.1. QUÝ SỬU – MỆNH MỘC HỢP MÀU

           Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực và sự huyền bí, mạnh mẽ. Đối với người mệnh Mộc việc lựa chọn màu đen làm vật trang trí hay đồ dùng trang phục sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hơn thế nữa người mệnh Mộc không phù hợp với các gam màu quá sáng chói vậy nên màu đen là màu tương thích với bản mệnh của họ.
Ngoài ra màu đen còn đem lại cho người mệnh mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.
           Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.
           Màu xanh dương nhạt truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia, giúp cho người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.
           Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.
Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.
           3.5.2. QUÝ SỬU – MỆNH MỘC KỴ MÀU
           Những màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt, bạn nên tránh, nếu mang theo hay sử dụng vật dụng thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự xui xẻo, không may cho chủ nhân mệnh Mộc. Đặc biệt người mệnh Mộc nên tránh sử dụng những đồ vật có màu trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu sử dụng những phụ kiện hay đồ dùng có màu sắc này thì người mệnh Mộc sẽ trở nên xui xẻo không may.
           3.5.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI QUÝ SỬU
           Tranh phong thủy mệnh Thủy: Tranh cá, hồ nước, hoa sen,…những tranh có nước là chủ đạo. Có một số dạng phổ biến về tranh mệnh Thủy như: thác nước, thuận buồm xuôi gió, phong cảnh biển, sóng biển, cửu ngư quần hội,…
           Tranh phong thủy mệnh Mộc: tranh sơn thủy, tranh rừng núi, tranh về cây cảnh hoa, tranh tứ quý 4 mùa,…
Do đó, những tranh phổ biến trên thị trường tuổi Quý Sửu nên chọn là: tranh tứ quý, cửu ngư quần hội, biển, thuyền buồm, thác nước.

            Hy vọng danh sách tranh phong thủy tuổi SỬU trên đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn chọn tranh treo tường trong nhà hợp với phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc.  Ngoài ra hãy ghé đến tranhhainam.vn để được lựa chọn những mẫu tranh phong thủy đẹp phù hợp với tuổi của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn để có được sản phẩm ưng ý.

Qúy khách vui lòng truy cập gian hàng bán online trên  của chúng tôi để lựa chọn những bức tranh phong thủy phù hợp với gia đình của mình theo đường dẫn sau: https://bit.ly/36VZzkt
 

 COMMENT_SĐT và INBOX ngay để chúng tôi tư vấn những mẫu tranh  đẹp nhất với không gian của gia đình bạn.
===========================================

CAM KẾT Chính hãng – Bền – Giá tốt 
 Kiểm hàng thoải mái, nhận hàng và thanh toán tại nhà.
===========================================
☎️Hotline0965 822 866, 0984 668 388

Facebook/Zalo0965 822 866
Websitewww.tranhhainam.vn

Xưởng sản xuất90, Lý Thánh Tông, TP Hải Dương
Tranh 3D Hải Nam (tuyển đại lý tranh phân phối toàn quốc)
Cảm ơn quý khách đã quan tâm tới tới dịch vụ của chúng tôi.

 

 
 
 

Người tuổi Sửu chọn tranh treo tường gì để tránh xung khắc

Người tuổi Sửu chọn tranh treo tường gì để tránh xung khắc | Artena

Ngày nay, người ta thường dùng các loại tranh treo tường sang trọng để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình. Trong đó, việc chọn tranh hợp mệnh, tránh xung khắc là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp nâng cao vượng khí, mà còn đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho người sở hữu nó.

Trong bài viết hôm nay, Artena Decor xin giới thiệu đến các bạn những bức tranh treo tường dành cho người tuổi Sửu.  

Chọn tranh hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Chọn tranh hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Sửu (hay còn gọi là Trâu), theo dân gian, trâu là biểu tượng cho sự siêng năng và lòng kiên trì, trải qua nhiều khổ cực sẽ gặt hái được thành công. Có tính sáng tạo cao, quy tắc, có trách nhiệm và luôn hướng tới một cuộc sống ổn định. Bên cạnh đó, người tuổi Sửu có lập trường rất vững, sống có mục tiêu rõ ràng.

Tranh phong thủy dành cho người tuổi Sửu

Tranh phong thủy dành cho người tuổi Sửu

Người thuộc con giáp này sinh ra đã có tài lãnh đạo, dễ làm nên việc lớn. Thích đi từng bước chậm nhưng chắc chắn. Ngoài ra, đây còn là một người thật thà, không làm chuyện tiểu nhân trong cả công việc và cuộc sống. Điều này khiến người tuổi Sửu ít khi bị thị phi.

Cứng nhắc, khó gần, không được khôn khéo trong giao tiếp là những khuyết điểm của người tuổi Sửu. Cũng vì thế, việc treo một bức tranh treo tường phong cách hiện đại trong nhà sẽ góp phần giúp cho người thuộc con giáp này đè nén khuyết điểm và phát huy tối đa các ưu điểm của bản thân.    

Tranh treo tường hợp phong thủy giúp tăng vượng khí thân chủ

Tranh treo tường hợp phong thủy giúp tăng vượng khí thân chủ

2. Chọn tranh có hình tượng con vật

Theo tam hợp lục hợp trong ngũ hành, tuổi Sửu hợp với tuổi Tý (con chuột), tuổi Dậu (con gà). Trong chuyện làm ăn, tuổi Sửu kết hợp với hai con giáp này sẽ rất ăn ý, dễ mang lại thành công. Bên cạnh đó nên tránh tuổi Mùi, vì hai con giáp này cực kỳ kỵ nhau.

Từ đây ta có thể suy ra, khi chọn tranh treo tường cổ điển có hình tượng con vật, người tuổi Sửu nên lấy tranh chuột hoặc gà sẽ rất hợp phong thủy. Những bức tranh tiêu biểu có thể kể đến như Đám cưới chuột, Gà treo tết,… sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, tranh lấy hình tượng con dê là thứ mà những người tuổi Sửu tuyệt đối nên tránh.

Bức tranh Đám cưới chuột cực hợp với người tuổi Sửu

Bức tranh Đám cưới chuột cực hợp với người tuổi Sửu – Nguồn: Internet

3. Chọn tranh theo từng mệnh

Dù cùng là tuổi Sửu nhưng tùy theo năm sinh mà mỗi người sẽ có một mệnh khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa, sẽ có những bức tranh treo tường hợp với người tuổi Sửu mệnh này, nhưng lại xung khắc với người tuổi Sửu mệnh khác. Cụ thể như sau:

Kỷ Sửu (sinh năm 1949) – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho sự sống, biểu tượng của lửa.

Trong ngũ hành, Mộc sinh ra Hỏa, thế nên người tuổi Sửu nên treo những bức tranh mang hành Mộc sẽ rất hợp phong thủy. Những bức tranh mang hành Hỏa cũng là sự lựa chọn không tồi. Ngoài ra, mặc dù Hỏa cũng khá hợp với Thổ, nhưng điều này lại mang ý nghĩa Hỏa hỗ trợ cho Thổ nhiều hơn. Thủy và Kim là những mệnh không hợp với Hỏa, vì thế nên tránh chọn tranh mang mệnh này.

Cây Sinh Mệnh là một bức tranh mang hành Mộc rất thích hợp

Cây Sinh Mệnh là một bức tranh mang hành Mộc rất thích hợp

Tân Sửu (sinh năm 1961) – Mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là cội nguồn của sự sống.

Ngoài bản chất mệnh Thổ hợp Thổ là chuyện đương nhiên, người tuổi Sửu mang mệnh này hợp với mệnh Hỏa nhất. Hỏa sinh Thổ mang ý nghĩa lửa cháy thành tro, từ đó trở thành đất. Thổ sinh Kim nên tranh treo tường phong cách hiện đại mang hành Kim cũng khá hợp nhưng không bằng Hỏa. Lưu ý không chọn tranh mang hành Mộc, Thủy.  

Tranh Mã Đáo Thành Công mang hành Hỏa

Tranh Mã Đáo Thành Công mang hành Hỏa

Quý Sửu (sinh năm 1973) – Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho gỗ, cây cối, mang ý nghĩa là sự sinh sôi, nảy nở của sự sống.

Thủy sinh Mộc – nước giúp cho cây cối phát triển, do đó chọn tranh treo tường mang hành Thủy sẽ rất tốt. Mệnh Mộc cũng rất hợp với mệnh Hỏa, tuy nhiên mệnh Mộc sẽ hỗ trợ cho mệnh Hỏa nhiều hơn. Người tuổi Sửu mệnh Mộc không nên treo tranh mang hành Kim và Thổ vì hai mệnh này xung khắc với Mộc.

Nên chọn những bức tranh mang hành Thủy như Cửu Ngư Quần Hội

Nên chọn những bức tranh mang hành Thủy như Cửu Ngư Quần Hội

Ất Sửu (sinh năm 1985) – Mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho thể rắn, cụ thể là kim loại, mang ý nghĩa là vật truyền dẫn.

Từ trước tới nay, kim loại được tìm thấy trong lòng đất, vì thế nên mới gọi là Thổ sinh Kim. Sau Thổ, người tuổi Sửu mệnh Kim cũng có thể treo những bức tranh mang hành Kim hoặc Thủy cũng rất tốt. Ngoài ra không nên chọn tranh mang hành Hỏa và Mộc, đây là hai mệnh xung khắc với Kim.

Cảnh nước non đẹp tuyệt vời của Sơn Thủy Hữu Tình

Cảnh nước non đẹp tuyệt vời của Sơn Thủy Hữu Tình

Đinh Sửu (sinh năm 1997) – Mệnh Thủy

Mệnh Thủy biểu tượng cho sự mềm mại, nhu hòa như nước.

Thủy được sinh ra từ Kim bởi khi Kim bị nung nấu sẽ trở thành chất lỏng. Cũng chính vì lý do này, treo tranh mang hành Kim trong nhà sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người tuổi Sửu mệnh Thủy. Treo tranh mang hành Thủy và Mộc cũng khá ổn nhưng sẽ không bằng Kim. Nên tránh treo tranh mang hành Hỏa và Thổ.

Màu chủ đạo của những bức tranh mang hành Kim thường là vàng

Màu chủ đạo của những bức tranh mang hành Kim thường là vàng

Trên đây là những kiến thức giúp người tuổi Sửu có thể chọn được cho mình những bức tranh hợp phong thủy nhất. Artena Decor hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ tìm được một bức tranh treo tường sang trọng, tốt cho vận mệnh của bản thân.

Artena Decor – Chuyên cung cấp các dòng tranh phù điêu và tranh hiện đại Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ Hotline: 0898 945 945 để được tư vấn miễn phí.

Trụ sở chính:

 • Tại Hà Nội: Tầng 3, T356, AEONMALL Hà Đông, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông.
 • Tại TP.HCM: 108, Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình.

Tham khảo thêm một số mẫu tranh khác của chúng tôi:

 • Tranh phù điêu
 • Tranh phù điêu đất sét trắng

Những mẫu tranh phong thủy tuổi Sửu treo phòng khách đẹp

Những mẫu tranh phong thủy tuổi Sửu treo phòng khách đẹp

Có nhiều khách hàng đến với in ấn Sắc Kim nhờ tư vấn về những mẫu tranh phong thủy tuổi Sửu. Họ thường là những gia chủ tuổi Sửu đang muốn treo tranh nhưng không biết chọn loại tranh nào hoặc là người đang có nhu cầu mua tranh tặng dịp tân gia, sinh nhật cho người tuổi Sửu.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những mẫu tranh phong thủy hợp tuổi Sửu chính xác dựa trên những đặc điểm sau đây:

 • Đặc điểm và tính cách thường có ở những người tuổi Sửu
 • Tuổi Sửu bao gồm những năm sinh nào ? Mang mệnh gì trong ngũ hành ?
 • Tuổi Sửu nên treo tranh nào ? Hợp với những loại tranh nào ?
 • Chọn tranh phong thủy theo từng mệnh ngũ hành

Đặc điểm và tính cách của những người tuổi Sửu

Tuổi Sửu có vị trí đứng thứ 2 trong số 12 con giáp. Bản chất của Trâu từ lâu luôn đại diện cho sự cố gắng và kiên trì. Luôn có xu hướng tạo ra cuộc sống ổn định, sung túc nhờ đức tính chăm chỉ, cần cù trong công việc.

Họ là người có tính sáng tạo, luôn nhìn thẳng vào vấn đề và giải quyết thiết thực, có trách nhiệm nhất. Những người tuổi Sửu, có lập trường vững chắc và mục tiêu rõ ràng, phấn đấu vì mục tiêu đề ra. Đó là những tính cách khiến người khác rất thích ở người tuổi Sửu.

tranh treo tường phòng khách cho người tuổi sửu

Tuổi Sửu treo tranh gì hợp phong thủy

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

Những người tuổi Sửu được sinh vào những năm sau đây:

 • Tuổi Kỷ Sửu – mệnh Hỏa (1949)
 • Tuổi Tân Sửu – mệnh Thổ (1961)
 • Tuổi Quý Sửu – mệnh Mộc (1973)
 • .Tuổi Ất Sửu – mệnh Kim (1985)
 • Tuổi Đinh Sửu – mệnh Thủy (1997)

Căn cứ theo ngũ hành và những nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Người ta sẽ dựa trên những nguyên tắc này để chọn ra mẫu tranh phong thủy phù hợp với từng tuổi.

Theo tam hợp: tuổi Sửu nằm trong nhóm tam hợp: Tý, Dậu, Sửu thuộc nhóm tri thức. Những người có con giáp thuộc nhóm này thường có tính cách cương trực, kiên định, cương quyết, tính cách mạnh mẽ và phong cách sống thực tế. Nếu có 3 tuổi này trong nhà bạn thì cực kỳ hòa hợp.

hình nền cho người tuổi sửu

Theo tam hợp – tứ hành xung, tuổi Sửu hợp tới Tý, Dậu nhưng khắc với Mùi

Theo lục hợp thì tuổi Sửu là tương sinh với tuổi Tý, vì Sửu mang hành âm còn Tý mang hành dương. Nên khi giao duyên, kết giao bạn làm ăn với tuổi Tý sẽ rất phù hợp.

Trong bảng 12 con giáp thì tuổi Sửu và tuổi Mùi đối xứng nhau nên xung khắc nhau. Như vậy, sau khi tổng kết lại chúng ta có: Sửu hợp với Tý, Dậu và xung khắc với Mùi.

Tuổi Sửu nên treo những dạng tranh nào?

Biết tuổi Sửu tương sinh và kỵ những gì rồi thì chúng ta có thể dễ dàng chọn ra tranh phù hợp cho chúng. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, Sửu hợp với Tý, Dậu và xung khắc với Mùi nên:

Nếu chọn tranh treo phong thủy theo hình tượng con vật, bạn có thể chọn tranh hình Gà hoặc Chuột đều được, rất hợp với phong thủy. Tiêu biểu là những bức tranh như: Gà treo Tết hoặc dòng tranh đám cưới Chuột của tranh dân gian Đông Hồ.

Lưu ý, không nên chọn tranh có hình tượng Dê trong đó để tránh gây xung khắc.

người tuổi sửu treo tranh hướng nào

Tranh đám cưới chuột rất phù hợp với tuổi Sửu

Nhưng thực tế hiện nay rất ít cơ sở bán những dòng tranh có hình tượng con giáp hoặc con vật. Bởi vì, những hình tượng con giáp rất mạnh mẽ nên ít được ưa chuộng để treo trong gia đình. Đặc biệt với những ngôi nhà hiện đại bây giờ.

Do đó, tùy thuộc vào tuổi của bạn được chúng tôi đề cập ở phía trên. Nếu lựa chọn theo ngũ hành phong thủy thì tuổi Sửu sẽ dễ dàng lựa chọn tranh cho mình hơn. Qua đó mang nhiều yếu tố về phong thủy để gia tăng vận may và tài lộc.

Nếu đã qua bước này thì mời bạn xem tiếp phần dưới để chọn ra những mẫu tranh phong thủy cho tuổi Sửu hợp ngũ hành phong thủy nhé.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Sửu theo Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Do 2 hàng thiên can, 2 hàng địa chi đứng kế nhau nên những con giáp đứng kế nhau sẽ có giống mệnh. Vì thế, tuổi Sửu ở từng mệnh cũng giống với tuổi Tý trong bài Tranh phong thủy tuổi Tý. Nhưng giữa các tuổi vẫn có những sự khác biệt nhỏ.

Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu (mệnh Hỏa – 1949)

Vì những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa nên mệnh Mộc sẽ là mệnh tương sinh tốt nhất cho Hỏa. Khắc với mệnh Hỏa là mệnh Thủy. Vì thế gia chủ cần tránh chọn những bức tranh có chủ đạo là màu xanh dương hoặc đen. Bạn cũng nên tránh chọn tranh có màu kim loại, trắng vì Hỏa khắc Kim.

Những loại tranh phù hợp với tuổi Kỷ Sửu

Những tranh phong thủy chủ đề mệnh Hỏa: tranh ngựa, rắn, hình mặt trời, tranh sơn thủy, hoàng hôn, hoa mẫu đơn xe cộ, thành phố.

Tranh phong thủy chủ đề của mệnh Mộc: tranh tứ quý, hoa lan, hoa mai, hoa tùng, hoa cúc hoặc những dòng tranh thư pháp như: tùng bách, hổ, mèo,…những loại tranh về cây cối, rừng rất thích hợp với tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa.

Tuổi Sửu có treo được tranh ngựa không

Tuổi Kỷ Sửu treo tranh ngựa được không ? Rất phù hợp là khác

Tuy nhiên, mặc dù phù hợp với Hổ nhưng bạn cũng nên xem xét thử các thành viên trong gia đình mình có thích không và chúng có phù hợp gắn ở phòng khách không nhé.

Tranh phong thủy chủ đề hành Thổ: núi đá, đất, làng quê Việt Nam,…

Như vậy với những gia chủ đang có công việc làm ăn hay đang muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì chúng tôi nghĩ chọn bức tranh có chủ đề ngựa như Mã đáo thành công là phù hợp nhất. Tại sackim.com đang có nhiều mẫu in tranh canvas mã đáo thành công, bạn có thể ghé để xem nhé.

Tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu (mệnh Thổ – 1961)

Mệnh Thổ trong ngũ hành đại diện cho đất nên thích hợp những tranh có gam màu đất, màu vàng,…

Tương sinh của hành Thổ là hành Hỏa, vì khi mọi thứ cháy tạo thành tro tạo nên dinh dưỡng cho đất. Chọn những mẫu tranh thuộc mệnh Hỏa như chúng tôi đã đề cập ở trên rất thích hợp với người Tân Sửu thuộc mệnh Thổ.

Hành Thổ là tương sinh của hành Kim nên chọn những bức tranh thuộc hành Kim vẫn hợp. Tuy nhiên sẽ không tốt bằng tranh thuộc hành Thổ và Hỏa.

Về tương khắc, Mộc tương khắc với Thổ do cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất, Thổ là khắc tinh của Thủy khi đất ngăn dòng nước chảy. Vì thế, tranh phong thủy hợp tuổi Tân Sửu nên tránh chọn những tranh liên quan tới 2 mệnh này nhé.

Bộ tranh chim công hợp thuộc hành Kim

Bộ tranh chim công hợp thuộc hành Kim

Những loại tranh phù hợp với tuổi Tân Sửu

Tranh hợp hành Hỏa: bao gồm hình tượng rắn, ngựa, rồng, mặt trời giống ở trên. Tuy nhiên, do tương sinh nên chỉ có tranh ngựa là phù hợp nhất với Thổ. Bên cạnh đó nếu không có thì bạn có thể chọn bất cứ tranh nào có màu đỏ, tím hồng làm chủ đạo như mặt trời, hoa hướng dương, núi lửa, hoa mẫu đơn đều được.

Tranh hợp hành Thổ: là những bức tranh mang chủ đề thiên nhiên, đất, núi đồi,.. nhưng nên tránh tranh có nhiều cây cối quá sẽ mang yếu tố của hành Mộc là hành tương khắc với Thổ.

Tranh hợp hành Kim: thường là những tranh có hình ảnh phượng hoàng, hạc tiên, tranh gà, chim bồ câu, thiên nga hoặc tranh có hoa sen, hoa màu trắng.

Những bức tranh phù hợp với mệnh Thổ nhất: tranh ngựa, tranh làng quê Việt Nam, tranh đồng lúa, tranh thiên nhiên núi đá, cảnh mặt trời mọc,…

Những bức tranh mang yếu tố đất nhiều rất phù hợp với tuổi Tân Sửu

Những bức tranh mang yếu tố đất nhiều rất phù hợp với tuổi Tân Sửu

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Sửu (mệnh Mộc – 1973)

Mộc tượng tưng cho gỗ nên hãy chọn gam màu xanh lá làm chủ đạo. Thủy Sinh Mộc, Mộc Sinh Hỏa nên người tuổi Sửu hành Mộc có thể chọn những tranh có màu xanh dương hoặc cam, hồng, tím đều được. Hành Mộc có liên quan tới hành Hỏa nhiều nhưng là sinh xuất. Vì vậy, Mộc hỗ trợ cho Hỏa nhiều chứ không phải chiều ngược lại.

Ngoài ra, tuyệt đối không chọn tranh thuộc hành Kim và hành Thổ vì 2 hành này đều có mối quan hệ tương khắc với hành Mộc.

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Sửu

Tranh có chứa yếu tố Thủy và Mộc rất dễ chọn và phù hợp với tuổi Tân Sửu

Những mẫu tranh hợp với Quý Sửu

Tranh phong thủy mệnh Thủy: Tranh cá, tranh hồ nước, tranh hoa sen,…những tranh có nước là chủ đạo. Có một số dạng phổ biến về tranh mệnh Thủy như: thác nước, thuận buồm xuôi gió, phong cảnh biển, sóng biển, cửu ngư quần hội,…

Tranh phong thủy Mệnh Mộc: tranh sơn thủy, tranh rừng núi, tranh về cây cảnh hoa, tranh tứ quý 4 mùa,…

Do đó, những tranh phổ biến trên thị trường tuổi Quý Sửu nên chọn là: tranh tứ quý. Tranh cửu ngư quần hội, tranh biển, thuyền buồm, thác nước.

Phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Tranh thuận buồm xuôi gió được bán ở hầu hết cửa tiệm bán tranh hiện nay

Tranh hợp tuổi Ất Sửu (mệnh Kim – 1985)

Mệnh Kim tượng trưng cho KIM LOẠI nên những gam màu chủ đạo thích hợp là màu trắng, ghi, xám, bạc. Mệnh Kim hợp nhất với mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim. Kim sinh Thủy nhưng chọn Thủy không tốt bằng Thổ. 

Mệnh Kim có mối quan hệ xung khắc với Hỏa và Mộc. Do đó treo tranh trong phòng khách không nên chọn những tranh có rừng cây hoặc tranh có gam màu đỏ làm chủ đạo.

Tranh đính đá hợp tuổi ất Sửu

Tranh chim màu trắng đại diện cho Kim, đậu trên đất đại diện cho Thổ

Tranh phong thủy hợp hành Kim tuổi Ất Sửu

Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim: phần lớn và tranh về các loại hoa có màu trắng như: phong lan, hoa lan, tranh sen trắng, tranh chim điểu và một số loại chim có màu trắng sẽ hợp với mệnh Kim.

Tranh phong thủy thuộc hành Thổ: có gam màu đất là những loại tranh như: cảnh núi non, thiên sơn, cảnh đồi hoa nắng, tranh ruộng vườn, tranh ruộng bậc thang.

Như vậy, những tranh phong thủy hợp tuổi Ất Sửu nhất là: tranh hoa điểu. Tranh núi cao, đồi hoa nắng.

Tranh phong thủy hợp tuổi 1985

Tranh làng quê mang đậm yếu tố Thổ

Tranh phong thủy tuổi Đinh Sửu (mệnh Thủy – 1997)

Mệnh Thủy đại diện cho nước nên có màu xanh lam, màu nước biển đặc trưng. Mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Vì vậy treo tranh hành Kim sẽ hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ tuổi Đinh Sửu. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên có thể treo tranh của Mộc sẽ hỗ trợ cho mệnh Thủy, nhưng lại không nhiều bằng hành Kim.

Tranh phong thủy thuộc hành Thủy: như đã liệt kê ở trên, những bức tranh hợp mệnh Thủy nhất là những bức tranh có yếu tố thuyền và nước. 

Tranh phong thủy thuộc mệnh Kim: những bức tranh có chủ đề hoa và gam màu chủ đạo là màu trắng. Như hoa phong lan, hoa rum, hoa sen trắng, tranh hoa điểu, chim công.

Tranh hợp cho những người tuổi Sửu mệnh Thủy là những mẫu như: thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước, tranh hồ nước, tranh sông.

Cửu ngư quần hội là loại tranh thích hợp cho tuổi Sửu mệnh Thủy

Cửu ngư quần hội là loại tranh thích hợp cho tuổi Sửu mệnh Thủy

Lời kết

Qua bài viết này, In ấn Sắc Kim đã gửi đến bạn những bức tranh phong thủy tuổi Sửu tốt nhất bạn nên chọn để treo trong phòng khách gia đình. Nếu cần liên hệ hoặc tư vấn về dịch vụ in tranh phong thủy, xin hãy gọi Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 nhé.

Related Posts