Tranh Phong Thuy Hop Tuoi Tuat Xem ngay 2023Chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất đúng chuẩn!

Chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất đúng chuẩn!

Tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất nên chọn tranh gì may mắn, tài lộc vạn sự như ý???

Việc lựa chọn tranh theo tuổi là điều cần thiết. Bởi khi lựa chọn một bức tranh treo phòng khách phù hợp với tuổi của gia chủ. Bức tranh sẽ đem lại vẻ đẹp và cả sự may mắn, giúp gia chủ tránh được vận khí xấu, tai tiếng thị phi. Giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Và đặc biệt có những bức tranh nếu chọn đúng tuổi sẽ còn có lợi cho đường tình duyên.

Ở bài lần trước Amia đã gửi đến bạn cách chọn tranh phòng khách cho người tuổi Tỵ. Và lần này sẽ đến cách chọn tranh cho người tuổi Tuất.

Bài viết: 100+ Tranh Treo Phòng Khách Đẹp – Ảnh Thực Tế 100% độc quyền AmiA!!! Chắc chắn quý vị sẽ nắm bắt được các mẫu tranh phòng khách đẹp cho nhà phố, nhà chung cư, nhà ống,… Đã thi công hoàn thiện với toàn bộ là hình ảnh thực tế tại nhà khách. Bạn sẽ có những sự yêu thích, định hình nhất định cho mẫu tranh phòng khách đẹp của mình.

hinh anh tranh thac nuoc treo nha moi dep y nghia phong thuy

Tranh thác nước hợp treo phòng khách gia chủ tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy

♣ Tuổi Tuất sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy?

Tuổi Tuất sinh năm: 1910, 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018. Tuy nhiên mỗi năm tuổi lại có một mệnh ngũ hành khác nhau trong phong thủy. Cùng tìm hiểu bên dưới đây:

 • 1958 – Mậu Tuất – Mệnh Mộc
 • 1970 – Canh Tuất – Mệnh Kim
 • 1982 – Nhâm Tuất – Mệnh Thủy
 • 1994 – Giáp Tuất – Mệnh Hỏa
 • 2006 – Bính Tuất – Mệnh Thổ hoặc sinh năm 1946

Chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất chuẩn phong thủy – Hút vận may và tài lộc!

Có 2 nguyên tắc chọn tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Tuất đó là:

 • Chọn theo con giáp (theo tuổi), mối quan hệ của tuổi Tuất và các tuổi khác trong 12 con giáp
 • Chọn theo mệnh ngũ hành ứng với từng năm sinh của gia chủ, chủ nhân

hinh anh tranh ca chep cuu ngu quan hoi lam qua tan gia duoi 1 trieu dep sang trong

Tranh cá chép cửu ngư quần hội treo tường gia chủ tuổi Tuất mệnh Thủy mệnh Kim

1/ Chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất theo con giáp (tuổi)

Dựa theo tuổi Tuất và mối quan hệ trong 12 con giáp ta có:

Tam Hợp: Tuổi Tuất hợp với tuổi Dần (con Cọp) và tuổi Ngọ (con Ngựa). Tứ hành Xung: Tuổi Tuất khắc các tuổi Sửu (con Trâu), tuổi Thìn (con Rồng) và tuổi Mùi (con Dê). Vì thế:

 • Các bức tranh phong thủy có các con giáp hợp tuổi đều được: Như tranh Ngựa, tranh Hổ, tranh Mèo.
 • Và đặc biệt tuyệt đối khi chọn tranh phòng khách cho tuổi Tuất không treo tranh gà, tranh rồng, tranh trâu, tranh con dê. Điều đó cực kỳ xung khắc sẽ mang tới vận xui xẻo cho gia đình.

==>> Qua nguyên tắc chọn tranh phòng khách cho người tuổi Tuất thứ nhất, quý vị hãy cân nhắc về các chủ đề tranh hợp/ không hợp nêu trên để lựa chọn. Với các mẫu tranh phòng khách hợp người tuổi Tuất. Nếu không có sẵn, quý vị có thể đặt làm theo yêu cầu tại AmiA. Liên hệ hotline: 0916.225.866 (có Zalo) để trao đổi và nhận tư vấn.

Tuy nhiên, mỗi năm sinh tuổi Tuất lại có một mệnh ngũ hành khác nhau trong phong thủy. Việc lựa chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất lại đa dạng nhiều lựa chọn hơn. Đó chính là phần 2 dưới đây:

Hình ảnh Tranh treo phòng khách hợp gia chủ tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc

Tranh treo phòng khách hợp gia chủ tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc

2/ Chọn tranh phòng khách cho tuổi Tuất theo từng mệnh, ngũ hành

Để chi tiết vào các năm sinh của tuổi Tuất, ta sẽ chọn tranh theo mệnh ngũ hành. Bởi mỗi năm sinh sẽ có một mệnh, hợp với các mẫu tranh theo mệnh đó. Quý vị có thể dựa vào đó để lựa chọn chủ đề tranh, bức tranh treo phòng khách phù hợp. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến các chủ đề tranh không nên chọn nêu ở nguyên tắc 1.

chon tranh treo phong khach cho nguoi tuoi tuat

Chọn tranh cho người tuổi Tuất như thế nào? để đem lại may mắn tiền tài cho gia chủ

♦ Chọn tranh phòng khách cho gia chủ sinh năm 1958 – Mậu Tuất – Mệnh Mộc

Việc lựa chọn tranh cho người tuổi Tuất thuộc hành Mộc. Bởi vậy nên chọn tranh treo phòng khách có gam màu xanh, những hình ảnh liên quan tới nước. Bởi vì Thủy sinh ra Mộc, nước nuôi dưỡng cây giúp cây tươi tốt, phát triển mạnh mẽ. Tranh treo phòng khách cho người tuổi Mậu Tuất lựa chọn bức tranh thuận buồm xuôi gió sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió trong mọi công việc từ làm ăn tới gia đình sẽ luôn có quý nhân phù trợ.

Tham khảo: Chọn tranh phòng khách cho mệnh Mộc

tranh treo phong khach cho nguoi tuoi tuat menh moc mang gam mau xanh

Những bức tranh mang gam màu xanh cho người tuổi Tuất mệnh Mộc

Người tuổi Tuất treo tranh phòng khách như thư pháp, tứ quý tùng cúc trúc mai. Tranh rừng cây xanh mang hành Mộc rất tốt cho bản thân và gia đình.

Chọn tranh treo phòng khách tuổi tuất mệnh Mộc tuyệt đối không treo tranh mệnh Hỏa, tranh Mệnh Kim như bức tranh mang gam màu gam màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc hình ảnh liên quan tới lửa nóng, mặt trời, mùa hạ và gam màu trắng.

♦ Chọn tranh treo phòng khách cho người sinh năm 1970 – Canh Tuất – Mệnh Kim

Khi chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất mệnh Kim nên chọn bức tranh mang gam màu vàng phù hợp treo những bức tranh phong thủy phượng hoàng, thiên nga, lan nở phú quý. Bởi vì đây là những bức tranh mang hành kim trong phong thủy sẽ có tác dụng làm cho cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp được tốt đẹp hơn. Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng. Nên gia chủ tuổi Tuất mệnh Kim có thể lựa chọn bức tranh mang gam màu trắng như tranh phong cảnh mùa đông.

tranh treo phong khach cho nguoi menh kim tuoi tuat

Tranh cho người tuổi Tuất mệnh Kim mang gam màu trắng làm chủ đạo giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Đặc biệt tránh treo tranh mang hành Hỏa, Mộc. Như tranh tứ quý tùng bách, tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn… Và những bức tranh thuộc hành Mộc vừa kể ở trên.

Tham khảo: Chọn tranh phòng khách cho mệnh Kim

♦ Phòng khách người sinh năm 1982 – Nhâm Tuất – Mệnh Thủy nên treo tranh gì?

Người mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh nước biển, màu trắng và những màu sắc ánh kim vì “Kim sinh Thủy”. Hành Thủy là biểu tượng của mùa đông và nước, chỉ bản ngã nghệ thuật và vẻ đẹp. Khi chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất mệnh Thủy nên treo tranh thác nước, thuyền buồm, hay tranh cửu ngư quần hội tranh hoa sen…

tranh dep treo phong khach cho nguoi tuoi tuat

Tranh đẹp cho người tuổi Tuất mệnh thủy mang yếu tố nước là chủ yếu

Vì Thủy khắc Thổ nên người mệnh Thủy cần tránh sử dụng những màu sắc thuộc hành Thổ. Tránh treo tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Dù tuổi Tuất rất hợp tuổi Ngựa, nhưng mệnh xung khắc cũng nên tránh thì tốt hơn.

Tham khảo: Chọn tranh phòng khách cho mệnh Thủy

♦ Gia chủ sinh năm 1994 – Giáp Tuất – Mệnh Hỏa chọn tranh gì treo phòng khách?

Tranh phòng khách cho người tuổi Tuất mệnh Hỏa nên chọn bức tranh mang hành Mộc. Bởi vì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh phong thủy màu xanh, có hình cỏ, cây, hoa lá sẽ được sự trợ giúp về may mắn, tài lộc và công danh.

Vì Hỏa hợp Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất là những bức tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím và về chủ đề liên quan đến sức nóng, lửa, mùa hạ cũng sẽ mang lại may mắn. Bức tranh mã đáo thành công hoặc tranh hoa mẫu đơn. Hoặc bất kể bức tranh nào có các chi tiết hình ảnh và màu sắc mang hành Hỏa. Như hoa hướng dương, năng lượng mặt trời. Đồng hoa dưới ánh nắng mặt trời vừa kết hợp mệnh Hỏa, lại vừa kết hợp mệnh Mộc.

tranh treo phong khach cho nguoi tuoi tuat menh hoa dep

Những mẫu tranh phòng khách cho tuổi Tuất mệnh hỏa mang gam màu nóng như cam đỏ vàng đem nhiều may mắn

Chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất mệnh Hỏa. Cần tránh có màu xanh dương, màu đen hay những hình thù liên quan đến nước thuộc hành Thủy. Vì Thủy khắc chế Hỏa sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài, công danh, sự nghiệp hay sức khỏe của bạn.

Ngoài ra tranh cho người tuổi Tuất mệnh hỏa cần tránh có màu nâu. Có hình liên quan đến đất, đá, gốm, sứ… thuộc hành Thổ. Vì Hỏa sinh Thổ không có lợi cho mình. Và bạn cũng nên hạn chế dùng những bức tranh phong thủy màu trắng. Hay có hình thù liên quan đến kim loại. Vì Hỏa khắc chế được Thổ nhưng gây những xung khắc phản chủ từ những bức tranh này ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

Tham khảo: Chọn tranh phòng khách cho mệnh Hỏa.

♦ Sinh năm 2006 – Bính Tuất – Mệnh Thổ hoặc sinh năm 1946

Khi chọn tranh cho người tuổi Tuất nên chọn tranh thuộc hành Thổ. Vì Hỏa sinh Thổ hỗ trợ tốt cho Thổ do đó bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc màu đỏ, hồng, cam, tím. Và hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mùa hạ sẽ mang lại nhiều may mắn.

Hoặc tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất mệnh Thổ có màu nâu, vàng đất và hình ảnh tranh về đất, đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành… sẽ giúp chủ nhà phát hơn về công danh, sự nghiệp, làm ăn, buôn bán…tài lộc phù trợ cho bạn về làm ăn, buôn bán, công việc, sức khỏe và công danh, sự nghiệp.

tranh treo phong khach cho nguoi tuoi tuat menh tho

Tranh cho người tuổi Tuất mệnh Thổ này sẽ giúp chủ nhà phát hơn về công danh, sự nghiệp, làm ăn, buôn bán

Trong quan hệ tương sinh còn có Thổ sinh Kim hay thổ hỗ trợ tốt cho Kim. Vì thế nếu bạn chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất mệnh Thổ. Điều cần tránh chọn những bức tranh có màu trắng, bạc. Và hình thù liên quan đến kim loại thuộc hành Kim. Vì không mang lại lợi ích tốt cho mình gì cả, thậm chí tài lộc còn bị hao hụt đi đó.

Trong mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc chế Thổ. Do đó bạn cần tránh chọn tranh cho người tuổi Tuất màu xanh lá cây. Bức tranh có hình ảnh nhiều cỏ cây hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài.

Tham khảo: Chọn tranh phòng khách cho mệnh Thổ

==>> Trên đây là những gợi ý chi tiết nhất khi lựa chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất. Hy vọng thông qua bài viết này người tuổi Tuất hay những người muốn chọn quà cho người tuổi Tuất sẽ tìm được bức tranh ưng ý.

Xem ngay: Những bức tranh phòng khách

Hoặc xem thêm: 20 mẫu tranh treo tường phòng khách theo phong thủy hơp với tuổi Tuất

♣ Siêu thị tranh AmiA – Mua sẵn + Nhận đặt làm tranh phòng khách cho người tuổi Tuất theo yêu cầu riêng nhanh chóng giá rẻ!!!

Với không gian phòng khách đôi khi không phải chọn mua sẵn là có ngay mẫu ưng ý, đúng sở thích. Nhất là các mẫu tranh phòng khách theo phong thủy, tranh phòng khách hợp tuổi Tuất nêu trên. Vì thế, bạn nên tìm một địa chỉ bán tranh treo tường có xưởng sản xuất tranh riêng. Vừa đáp ứng nhu cầu mua sẵn vừa cung cấp dịch vụ đặt làm tranh theo yêu cầu.

Và Siêu thị tranh AmiA chính là đơn vị sở hữu cả 2 yếu tố nêu trên. Tranh AmiA đã hoàn thiện, tô điểm cho nhiều phòng khách với các bức tranh đẹp. Đặc biệt, khách hàng cảm thấy rất hài lòng và ưng ý cả về chất lượng sản phẩm, giá bán và dịch vụ cung cấp, chất lượng phục vụ.

Hình ảnh Cửa hành bán tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Hà Nội cực nhiều mẫu sẵn

Cửa hành bán tranh treo tường đẹp giá rẻ tại Hà Nội cực nhiều mẫu sẵn

Tại AmiA có nhiều chủ đề tranh treo phòng khách đẹp hợp người tuổi Tuất. Đáp ứng đầy đủ về mọi chất liệu, kích thước, kiểu dáng, màu sắc,… mà quý vị yêu cầu. Nếu chưa có sẵn có thể đặt thiết kế sản xuất nhanh chóng. Chỉ từ 1-2 ngày có tranh. Với dòng tranh vẽ sơn dầu sẽ khoảng 2 tuần có tranh.

AmiA – Nơi tạo niềm tin cho khách hàng với các mẫu tranh chất lượng tốt với mức giá tận gốc tại kho xưởng. Quý vị và các bạn hãy tới ngay Siêu thị tranh treo tường AmiA để lựa chọn mẫu tranh phòng khách ưng ý cho mình nhé!!!

*** Mọi chi tiết liên hệ: Quý khách vui lòng xem phần chân trang!!!

Tranh phong thủy tuổi Tuất giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Tranh phong thủy tuổi Tuất giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Người xưa thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế nếu bạn đang muốn kiếm 1 mẫu tranh phong thủy treo nhà thì không nên lựa chọn bừa bãi mà hãy mua có chọn lọc. Vậy tuổi Tuất chọn tranh như thế nào là hợp lý nhất ? mang lại vượng khí, hợp phong thủy. Hãy cùng chúng tôi phân tích những loại tranh phong thủy tuổi Tuất tốt nhất ở dưới đây nhé.

Đôi nét về những người tuổi Tuất

Nếu bạn là người tuổi Tuất, bạn sẽ thấy họ là những người có tính cách cương trực và thẳng thắn, trung thực và giàu lòng nghĩa khí. Họ yêu sự trượng nghĩa, có tấm lòng bác ái và thích kết bạn bốn phương. Họ mong trong đời mình tìm được 1 người tri kỉ để cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Vì thế, tuổi Tuất sẽ được mọi người yêu quý và dành được thiện cảm từ nhiều người.

tuổi tuất nên chọn tranh gì hợp phong thủy

Tuổi Tuất nên chọn tranh gì hợp phong thủy

Người tuổi Tuất thường là những người có trách nhiệm cao trong công việc và gia đình. Có niềm tin, vượt khó, tạo được lòng tin cao giúp họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Họ là người chăm chỉ, kiên trì và theo đuổi mục tiêu đến cùng vì thế thường hay làm việc nhanh gọn, không trễ nãi.

Người tuổi Tuất là những người có tính cách thông minh, lanh lợi nên mọi chuyện diễn ra thường tốt đẹp. Họ có khả năng dựa vào lý trí và kiến thức để nắm bắt đối phương từ lần gặp đầu tiên. Chính sự nhạy bén này đã làm cho họ nắm bắt cơ hội rất chính xác.

Những điều cần và tránh khi chọn tranh tuổi Tuất

Trước khi đi vào những vấn đề cốt lõi về tranh phong thủy tuổi Tuất, chúng tôi muốn bạn nắm bắt những vấn đề chính như sau:

 • Tam hợp, lục hợp, tứ hành xung với người tuổi Tuất
 • Tranh phong thủy nào hợp với đa số người tuổi Tuất
 • Tranh phong thủy nào với từng mệnh người Tuổi Tuất

Có thể bạn phù hợp với 1 trong số những bức tranh ở dưới. Nhưng bạn lại không thích chọn treo trong nhà, vì thế, nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn nhất có thể. Nào ! Chúng ta hãy đi sâu vào vấn đề thôi.

Chọn tranh phong thủy theo nhóm tam hợp, lục hợp

Tuổi Tuất có hợp với tranh ngựa không ? Theo nhóm tam hợp, tuổi Tuất nằm trong nhóm: Tuất, Ngọ, Dần. Vì thế những gia chủ tuổi Tuất nên chọn cho mình những tranh có hình con giáp trong nhóm này. Chúng sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn. Đặc biệt, đối chiếu theo nhóm trên thì tranh mã đáo thành công là loại tranh HOT nhất dành cho những người tuổi Tuất.

Tuổi Tuất có hợp với tranh ngựa không

Ngựa là con giáp rất phù hợp với tuổi Tuất

Trong nhóm lục hợp, chó hợp với mèo nên bạn có thể chọn tranh về mèo cũng được. Những bức tranh về mèo sẽ kích thích về tài lộc, gia tăng hạnh phúc, tài vận cho gia chủ.

Theo những nguyện tắc tam hợp và lục hợp ở trên bạn nên chọn những tranh này. Nếu bạn đang có nhu cầu tặng những gia chủ tuổi Tuất hoặc những con giáp còn lại trong nhóm tam hợp, lục hợp thì có thể sử dụng những con giáp còn lại.

Tránh chọn tranh trong nhóm tứ hành xung

Đã có tương hợp thì chắc chắn phải có tương khắc. Và đây là điều sackim.com muốn lưu ý cho bạn để tránh chọn nhầm tranh, gặp xui xẻo.

Trong tứ hành xung, rồng khắc với chó nên bạn tránh chọn những tranh có hình rồng. Mặc dù tranh rồng được sử dụng nhiều nhưng chúng sẽ không phù hợp với tuổi Tuất đâu.

Đặc biệt, khi tặng tranh tân gia hoặc sinh nhật người tuổi Tuất nên tránh chọn tranh này ra nhé. Nếu chủ nhà hoặc người xung quanh biết họ sẽ nghĩ bạn trù ẻo họ trong làm ăn đó.

tuổi tuất hợp với loại tranh nào

Rồng là con giáp thiêng liêng nhưng tranh rồng sẽ không phù hợp với người tuổi Tuất

Tranh phong thủy phù hợp người tuổi Tuất

Tranh hoa mẫu đơn số lượng 8 bông, 9 bông

Theo quan niệm của người Trung Quốc, treo tranh hoa mẫu đơn theo số lượng từ 8 – 9 bông mang ý nghĩa cực thịnh.

Hoa mẫu đơn từ lâu được xem là nữ hoàng của các loài hoa. Dưới thời đại của Trung Hoa xưa, tranh về loài hoa này chỉ được treo trong những căn nhà quyền quý, vương giả. Vì thế, hiện nay người ta thường chọn treo tranh này trong nhà, đặc biệt dành cho những người mang mệnh Hỏa.

Chúng thường được treo trong nhà với mong muốn có được giàu sang và phú quy đong đầy. Không chỉ đại diện cho tiền tài, vận khí mà chúng còn là biểu tượng cho tình yêu sắc son, chung thủy. Những người tuổi Tuất độc thân có thể treo tranh này trong nhà để kích hoạt tình duyên.

chọn tranh phong thủy phòng khách người tuổi tuất

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông

Tranh hoa thiên điểu

Thiên nhiên thật sự đã ban tặng cho con người 1 loài thực vật cực kỳ đẹp chính là hoa. Không biết từ bao giờ chúng đã là 1 phần nghệ thuật trong cuộc sống. Mỗi loài hoa thường mang ý nghĩa khác nhau và Hoa Thiên Điểu (hoa chim thiên đường) cũng sẽ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt như vậy.

Loài hoa thiên điểu có những màu sắc và hình dáng ít loài hoa nào có được. Bạn sẽ thấy màu sắc của chúng không giống nhau hoặc đồng đều trên hoa. Chính điều này đã mang tới nét đặc biệt cho loài hoa này.

Vì hướng của chúng luôn hướng trên trời nên loài hoa này được gọi là hoa chim thiên đường. Mang tới nhiều ý nghĩa về hạnh phúc “đôi ta sẽ bên nhau trọn đời”. Hoa thiên điểu tái hiện cho tự do, dù cao đến đâu, dù xa đến đâu, những cặp uyên ương sẽ luôn hướng về nhau. Nếu những tranh khác có ý nghĩa về tiền tài, vận khí nhiều hơn thì tranh này mang ý nghĩa về tình yêu nhiều hơn.

tranh phong thủy cho người tuổi tuất

Hoa thiên điểu – loài hoa đến từ thiên đường

Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy hữu tình dường như chứa tất cả những yếu tố có trong thiên nhiên. Bạn sẽ dễ dàng thấy sự hùng vĩ của thiên nhiên bao gồm: sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả như kết hợp lại với nhau tạo thành sự hòa quyện giữa trời và đất. Chúng mang ý nghĩa của sự hài hòa, mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thành công.

Tranh sơn thủy là 1 dạng tranh kiệt tác của tranh chủ đề phong cảnh. Bức tranh là tổng hòa của những yếu tố hoang sơ nhất thiên nhiên. Dòng chảy tự nhiên ấy vẫn luôn chảy, luân chuyển và tuần hoàn bất chấp thách thức của thời gian.

tuổi chó hợp với tuổi gì

Tranh sơn thủy là loại tranh đảm bảo sự hài hòa của các yếu tố trong tự nhiên

Tranh phong thủy hợp tuổi Tuất theo mệnh phong thủy

Trước khi tiến sâu vào vấn đề này, bạn hãy xem danh sách từng mệnh phong thủy tuổi Hợi dưới đây nhé:

 • Tuổi Mậu Tuất (1958) thuộc mệnh Mộc
 • Tuổi Canh Tuất (1970) thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Nhâm Tuất (1982) thuộc mệnh Thủy
 • Tuổi Giáp Tuất (1994) thuộc mệnh Hỏa
 • Tuổi Bính Tuất (2006) thuộc mệnh Thổ

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu từng loại tranh thuộc những mệnh này nhé.

Tranh phong thủy tuổi Mậu Tuất (1958) mệnh Mộc

Tranh phong thủy ngoài tác dụng trang trí căn nhà thêm đẹp còn có khả năng đem lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Như vậy, tuổi Mậu Tuất cần sử dụng tranh gì hợp phong thủy ? Màu sắc như thế nào là phù hợp ? Mời bạn xem tiếp những chia sẽ sau đây.

Gia chủ tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc nên màu sắc thích hợp với họ sẽ là màu xanh lá. Trong phong thủy ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên gia chủ có thể chọn thêm tranh có màu xanh dương, đen đều phù hợp.

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh chọn những tranh có màu trắng ghi làm chủ đạo. Vì những màu này thuộc mệnh Kim vốn là hành tương khắc với mệnh Mộc.

tranh phong thủy hợp tuổi mậu tuất 1958

Tranh ruộng bậc thang tương thích mệnh Mộc

Sau đây là những mẫu tranh phong thủy hợp với tuổi Mậu Tuất

Tranh phong thủy cho tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh phong cảnh núi rừng, tranh ruộng lúa xanh, tranh hoa mộc lan, tranh thanh long xuất thủy, tranh sông núi nước non, tranh có cây cối, tranh cây cảnh,…

Tranh phong thủy tuổi Mậu Tuất tương sinh mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh thác nước, tranh sông hồ, tranh cá chép, tranh hoa sen, tranh sơn thủy,…

Ngược lại, bạn nên tránh chọn những tranh thuộc hành Kim ra. Những tranh như tranh thủy mặc hay tranh hoa màu trắng sẽ không phù hợp. Chúng không đem lại may mắn nhiều khi còn đem lại xui xẻo nữa.

Tranh hoa sen và hồ nước

Tranh hoa sen và hồ nước

Tranh phong thủy tuổi Canh Tuất (1970 – mệnh Kim)

Tuổi Canh Tuất chọn tranh gì hợp phong thủy ? Treo hướng nào là phù hợp ? Để giải đáp những câu hỏi trên, hãy cùng tìm hiểu qua thông tin cơ bản dưới đây.

Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên sẽ phù hợp với những tranh màu trắng, xám bạc. Họ lại có hành tương sinh là hành Thổ nên những tranh có màu vàng, nâu đất sẽ phù hợp. Trong phong thủy ngũ hành, chọn màu tương sinh sẽ hỗ trợ tốt về mặt tài lộc, công danh. 

Tuy nhiên, bạn cần nên tránh những tranh có màu đỏ, hồng, cam tím thuộc mệnh Hỏa. Vì đây là hành tương khắc với hành Kim nên chọn sẽ không phù hợp. Sự nghiệp bạn có thể gặp chông gai hoặc tình duyên gia đạo không tốt vì chọn những tranh này.

Tranh phong thủy cho người tuổi Canh Tuất

Tranh thiên nga với màu sắc chủ đạo là màu trắng

Ứng với những thông tin trên, ta có tranh phong thủy hợp tuổi Canh Tuất như sau

Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim tuổi Canh Tuất: tranh có hình kim loại, tranh thủy mặc, tranh phong lan màu trắng, tranh mây trắng, tranh thiên nga trắng, tranh chim bồ câu trắng,…

Tranh phong thủy tuổi Canh Tuất tương sinh mệnh Thủy: tranh sông nước, tranh làng chài, tranh xuôi chèo mát mái, tranh cá chép vây quần, tranh thác nước, tranh hoa sen và hồ nước,…

Ngược lại, bạn nên tránh chọn mẫu tranh như mặt trời, hoa hướng dương thuộc mệnh Hỏa. Chúng sẽ hút hết tài lộc hoặc vận khí tốt có trong gia đình bạn.

Tranh phong thủy cho tuổi 1970

Tranh sóng biển thích hợp với ai có tương sinh mệnh Thủy

Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất (1982 – mệnh Thủy)

Trên thị trường có nhiều mẫu tranh hợp phong thủy cho gia chủ lựa chọn. Mỗi bức tranh có 1 vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Nhưng để phù hợp nhất, bạn cần nắm rõ năm sinh, mệnh ngũ hành của mình trước.

Người tuổi Nhâm Tuất có mệnh Thủy nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là xanh dương, đen. Họ có tương sinh là mệnh Kim nên sẽ phù hợp với những dòng tranh có màu trắng.

Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh có màu vàng, nâu đất của mệnh Thổ. Những hành tương khắc trong phong thủy sẽ không đem lại thuận lợi, may mắn trong làm ăn.

TuấtPhong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Tranh làng chài

Vậy tuổi Nhâm Tuất nên chơi tranh gì ?

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy: tranh cá chép vây quần, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh làng chài, tranh sóng biển, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước thác nước,…

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Tuất mệnh Kim: tranh thủy mặc, tranh bồ câu trắng, tranh hoa trắng, tranh mây trắng, tranh tranh thiên nga trắng, tranh đôi chim hót trên nhành hoa mận trắng, tranh hổ trắng,…

Ngược lại, những tranh như: tranh làng quê, tranh núi non (trừ tranh thủy mặc) sẽ không phù hợp với những người tuổi Tuất mệnh Kim.

Tranh hổ với màu trắng làm chủ đạo

Tranh hổ với màu trắng làm chủ đạo

Tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tuất (1994 – mệnh Hỏa)

Những người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa sẽ rất đắn đo chọn tranh gì khi đây là giai đoạn sự nghiệp của họ khởi sắc, có đủ điều kiện để mua nhà mới. Nếu đúng đó là những gì bạn cần, hãy xem qua nội dung dưới đây.

Tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với những tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím,… Họ có tương sinh là mệnh Mộc nên chọn những tranh có màu xanh lá sẽ rất phù hợp. Những chủ đề tranh chính cho người mệnh Hỏa thường về lửa, mặt trời hoặc cây cối.

Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh có màu xanh dương, đen của mệnh Thủy. Trong phong thủy ngũ hành thì nước dập lửa nên treo những tranh về nước sẽ dập tắt tiền tài của bạn.

Tranh cánh đồng hoa hướng dương thích hợp với người mệnh Hỏa

Tranh cánh đồng hoa hướng dương thích hợp với người mệnh Hỏa

Những tranh phong thủy hợp với tuổi Giáp Tuất như sau

Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa: tranh anh hùng tương ngộ, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mã đáo thành công, tranh chim đại bàng, tranh hoa hướng dương, tranh mặt trời mọc, tranh hoa mẫu đơn đỏ,…

Tranh phong thủy Giáp Tuất tương sinh mệnh Mộc: tranh cây cảnh, tranh mùa xuân, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh rừng cây, tranh phong cảnh quê hương,…

Ngược lại, những mẫu tranh phong thủy như thuận buồm xuôi gió hoặc tranh biển sẽ không phù hợp. Chúng sẽ làm hao mòn tài vận của gia đình bạn. 

Tranh sơn dầu về chủ đề thiên nhiên, thích hợp với gia chủ tuổi Tuất mệnh Mộc

Tranh sơn dầu về chủ đề thiên nhiên, thích hợp với gia chủ tuổi Tuất mệnh Mộc

Tranh phong thủy tuổi Bính Tuất (2006 – mệnh Thổ)  thu hút tài lộc

Mỗi người khi sinh ra đều có những mệnh tương hợp và không thể thay đổi được. Vì thế khi tìm tranh sẽ có những loại phù hợp khác nhau. Hãy dựa vào những thông tin cơ bản sau để tim loại tranh phù hợp nhất với mình.

Người tuổi Bính Tuất thuộc hành Thổ nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là màu vàng, nâu đất. Họ có tương sinh là mệnh Hỏa nên chọn tranh có màu đỏ, tím sẽ rất phù hợp. 

Tuy nhiên, bạn nên tránh chọn những tranh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc nhé. Đây là hành tương khắc với hành Thổ đấy.

Tranh vạn lý trường thành và núi cao

Tranh vạn lý trường thành và núi cao

Bạn nên chọn những dòng tranh sau để phát huy tài lộc cho gia chủ Bính Tuất

Tranh phong thủy Bính Tuất hành Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng bậc thang, tranh núi non, tranh sơn thủy, tranh phật giáo, tranh từ bình, tranh bình gốm chậu hoa, tranh mùa thu lá vàng, tranh đồng lúa chín,…

Tranh phong thủy tuổi Bính Tuất tương sinh mệnh Hỏa: tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mặt trời mọc, tranh bát mã, tranh mã đáo thành công, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh núi lửa, tranh phố cổ,…

Ngược lại, bạn nên tránh treo tranh hình như: cây cỏ, tranh phong cảnh,…vì đây là tranh thuộc hành Mộc. Sẽ không đem lại may mắn cho gia đình bạn.

Tranh mặt trời mọc là biểu tượng cho ngày mới tốt lành và tràn đầy năng lượng

Tranh mặt trời mọc là biểu tượng cho ngày mới tốt lành và tràn đầy năng lượng

Lời kết

Qua bài viết, bạn đã biết được những tranh phong thủy tuổi Tuất mà mình cần. Hy vọng với kiến thức và kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẽ, bạn sẽ kiếm được loại tranh đem lại tài lộc, vượng phát cho gia đình mình. Để được đặt in tranh canvas phong thủy hợp với tuổi Tuất, bạn hãy liên hệ Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 nhé.

TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH, HỢP TUỔI CHO NGƯỜI …

TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH, HỢP TUỔI CHO NGƯỜI TUỔI TUẤT

TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH, HỢP TUỔI CHO NGƯỜI TUỔI TUẤT

            I. ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI TUỔI TUẤT
            Người tuổi Tuất tính cách kiên định, ôn hòa, có tố chất lãnh đạo. 
Họ yêu sự trượng nghĩa,  tấm lòng bác ái, rất thích kết bạn bốn phương và mong trong đời mình tìm được 1 người tri kỉ để cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Vì thế, tuổi Tuất sẽ được mọi người yêu quý và dành được thiện cảm từ nhiều người. 
Vậy khi ứng với ngũ hành thì con giáp này có những điểm gì nổi bật. Hãy cùng khám phá tính cách, vận mệnh và những mẫu tranh phong thủy nào thì hợp với người tuổi Tuất theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

           Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi TUẤT được chia ra như sau:

Người sinh năm Canh Tuất ngũ hành thuộc Kim: 1970, 2030.
Người sinh năm Giáp Tuất ngũ hành thuộc Mộc: 1994, 1934.
   Người sinh năm Nhâm Tuất ngũ hành thuộc Thủy: 1982, 2042.
Người sinh năm Bính Tuất ngũ hành thuộc Hỏa: 1946, 2006.
Người sinh năm Mậu Tuất ngũ hành thuộc Thổ: 1958, 2018

 
             II. TRANH PHONG THỦY ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI TUẤT

             2.1. Tranh phong thủy theo nhóm “tam hợp, lục hợp”.
           Theo nhóm tam hợp, tuổi Tuất nằm trong nhóm: Tuất, Ngọ, Dần. Vì thế những gia chủ tuổi Tuất nên chọn cho mình những tranh con giáp nằm trong nhóm này. Chúng sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn. Đặc biệt, đối chiếu theo nhóm trên thì tranh mã đáo thành công là hot nhất hiện giờ nằm trong nhóm này.
          
 Theo nhóm lục hợp, chó hợp với mèo nên bạn có thể chọn tranh về mèo cũng được. Những bức tranh về mèo sẽ kích thích về tài lộc, gia tăng hạnh phúc, tài vận cho gia chủ.

            2.2. Tránh chọn tranh trong nhóm “tứ hành xung”
            Khi lựa tranh phong thuỷ người ta sẽ thường không bao giờ lựa chọn tranh có hình của những con vật xung khắc. Đối với việc chọn lựa tranh phong thuỷ tuổi Tuất bạn cũng nên tránh việc chọn tranh có hình con trâu (tuổi Sửu), con Rồng (tuổi Thìn) và con Dê (tuổi Mùi) …
            2.3. Tranh phong thủy phù hợp người tuổi Tuất
           Tranh mẫu đơn

          Mẫu đơn là loài hoa cao quý, Nó được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa mẫu đơn cũng có nhiều nét giống người tuổi Tuất: rực rỡ, nổi bật… Hoa mẫu đơn thường treo trong nhà với mong muốn có được nhiều giàu sang và phú quy đong đầy. Không chỉ đại diện cho tiền tài, vận khí mà chúng còn là biểu tượng cho tình yêu sắc son, chung thủy. Những người tuổi Tuất độc thân có thể treo tranh này trong nhà để kích hoạt tình duyên.

           Tranh tứ quý

Tứ quý được xem một trong những loại tranh phong thuỷ được yêu thích nhất. 4 loại cây tượng trưng cho những tính cách cao quý của con người thực sự là lựa chọn tuyệt vời để treo trong ngôi nhà của bạn.
 

TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH, HỢP TUỔI CHO NGƯỜI TUỔI TUẤT

           Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy hữu tình dường như chứa tất cả những yếu tố hùng vĩ của thiên nhiên bao gồm: sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả như kết hợp lại với nhau tạo thành sự hòa quyện giữa trời và đất. Chúng mang ý nghĩa của sự hài hòa, mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thành công.
Khi nhìn vào những bức tranh thiên nhiên, rừng cây mọi người luôn cảm nhận được sự thâm trầm, sâu sắc. Đối với những người tính cách bộc trực, nóng nảy như tuổi Tuất, bức tranh này rất phù hợp để treo trong nhà. Khi nhìn vào tranh bạn sẽ cảm nhận được sự ôn hoà mà bớt đi một phần nóng nảy của bản thân. Nhờ đó, không khí trong nhà cũng trở nên thoải mái, vạn sự đều êm xuôi.

             III. TRANH PHONG THỦY ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI TUẤT THEO NGŨ HÀNH
             3.1. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI CANH TUẤT (mệnh Kim)
             3.1.1. CANH TUẤT – MỆNH KIM HỢP MÀU

             Màu vàng là màu sắc đem lại niềm vui, sự tươi mới trong phong thủy. Đối với người tuổi Canh Tuất mệnh Kim thì màu vàng có tác dụng giúp gia chủ tập trung và tăng khả năng sáng tạo. 
Việc sử dụng màu vàng trong trang trí hay vật dụng hàng ngày đem lại nhiều vận may cho người tuổi Canh Tuất mệnh Kim. Màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người mệnh Kim sử dụng các tranh trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.
            Màu trắng trong phong thủy là màu đại diện cho hành Kim vì vậy rất hợp với người tuổi Canh Tuất mệnh Kim.
Gia chủ tuổi Canh Tuất mệnh Kim khi kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ đem lại sự cân bằng trong âm dương. Việc kết hợp hài hòa màu sắc trong ngôi nhà của gia chủ Canh Tuất mệnh Kim sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an và đem lại cảm giác thư giãn khi ở nhà.

           Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Canh Tuất mệnh Kim. Màu nâu đất là màu đại diện cho hành Thổ mà Thổ sinh Kim vì vậy sẽ bổ sung năng lượng cho người mệnh Kim rất nhiều.
Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

           3.1.2. CANH TUẤT – MỆNH KIM KỴ MÀU

          Vì Hỏa khắc Kim nên tốt nhất bạn nên tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Bạn không nên chọn những màu tương khắc với mình vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn nên có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.
Tốt nhất người Canh Tuất mệnh Kim nên tránh dùng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

           3.1.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI CANH TUẤT

           Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim tuổi Canh Tuất: tranh có hình kim loại, tranh thủy mặc, tranh phong lan màu trắng, tranh mây trắng, tranh thiên nga trắng, tranh chim bồ câu trắng,…
           Tranh phong thủy tuổi Canh Tuất tương sinh mệnh Thủy: tranh sông nước, tranh làng chài, tranh xuôi chèo mát mái, tranh cá chép vây quần, tranh thác nước, tranh hoa sen và hồ nước,…

           Ngược lại, bạn nên tránh chọn mẫu tranh như mặt trời, hoa hướng dương thuộc mệnh Hỏa. Chúng sẽ hút hết tài lộc hoặc vận khí tốt có trong gia đình bạn.
           3.2. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI NHÂM TUẤT (mệnh Thủy)
           3.2.1. NHÂM TUẤT – MỆNH THỦY HỢP MÀU

           Màu xanh da trời đại diện cho tuổi trẻ, niềm tin và hy vọng. Màu xanh có nhiều sắc độ từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và đậm hơn là màu xanh của đá quý.
          Đối với người Nhâm Tuất mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời sẽ đem lại may mắn. Ngoài ra màu xanh da trời còn đem lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người ở. Giúp cho người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy tập trung hơn trong công việc, làm việc hiệu quả hơn.
          Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn.

           Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy, giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.
           Người Nhâm Tuất mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.
Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho không gian của người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.
          3.2.2. NHÂM TUẤT – MỆNH THỦY KỴ MÀU
          Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.
           Vàng, nâu đất, nâu nhạt đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

           3.2.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI NHÂM TUẤT

           Tranh phong thủy tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy: tranh cá chép vây quần, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh làng chài, tranh sóng biển, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước thác nước,…
           Tranh phong thủy tuổi Nhâm Tuất mệnh Kim: tranh thủy mặc, tranh bồ câu trắng, tranh hoa trắng, tranh mây trắng, tranh tranh thiên nga trắng, tranh đôi chim hót trên nhành hoa mận trắng, tranh hổ trắng,…

           3.3. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI GIÁP TUẤT (mệnh Mộc)
           3.3.1. GIÁP TUẤT – MỆNH MỘC  HỢP MÀU

           Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Màu đen đem làm vật trang trí hoặc trang phục sẽ đem lại nhiều may mắn cho tuổi Giáp Tuất mệnh Mộc.
Ngoài ta màu đen có sắc trầm phù hợp với bản mệnh của người mệnh Mộc. Nó còn đem lại cho người Giáp Tuất mệnh Mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.
          Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.
Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Giáp Tuất mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.
         Màu xanh dương nhạt diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp cho người tuổi Giáp Tuất mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.
         Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.
Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người Giáp Tuất mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH, HỢP TUỔI CHO NGƯỜI TUỔI TUẤT

          3.3.2. GIÁP TUẤT – MỆNH MỘC KỴ MÀU
         Đối với người Giáp Tuất mệnh Mộc các bạn nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Khi người Giáp Tuất mệnh Thổ mang theo hoặc trang trí nhà  cửu bằng những màu này sẽ đem lại sự không may. Đặc biệt người Giáp Tuất mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng. Bởi màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc.

          3.3.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI GIÁP TUẤT

          Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa: tranh anh hùng tương ngộ, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mã đáo thành công, tranh chim đại bàng, tranh hoa hướng dương, tranh mặt trời mọc, tranh hoa mẫu đơn màu đỏ,…
          Tranh phong thủy Giáp Tuất tương sinh mệnh Mộc: tranh cây cảnh, tranh mùa xuân, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh rừng cây, tranh phong cảnh quê hương,…

 

TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH, HỢP TUỔI CHO NGƯỜI TUỔI TUẤT

TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH, HỢP TUỔI CHO NGƯỜI TUỔI TUẤT

          Ngược lại, những mẫu tranh phong thủy như thuận buồm xuôi gió hoặc tranh biển sẽ không phù hợp. Chúng sẽ làm hao mòn tài vận của gia đình bạn. 
          3.4. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI BÍNH TUẤT (mệnh Hỏa)
          3.4.1. BÍNH TUẤT – MỆNH hỎA HỢP MÀU

          Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá.
Màu xanh lá là màu đại diện cho sức sống, sự tươi trẻ, tươi mới và sự phát triển. Màu xanh lá sẽ đem đến cho người mệnh hỏa sự thoải mái trong tình thần.
Đối với người tuổi Bính Tuất mệnh Hỏa màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh. Học sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cơn giận của họ sẽ được tan biến trong không gian thanh mát của màu xanh lá.
         Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu tượng trưng cho máu và lửa. Đó là màu biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Đó cũng là màu của tình yêu, lòng dũng cảm. Hay màu đỏ còn là màu của ý chí mạnh mẽ, cương quyết và tinh thần cố gắng hết mình.
Đối với người tuổi Bính Tuất mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu đem lại may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.
         Màu tím, cam là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hảo cảm. Tuy nhiên người tuổi Bính Tuất mệnh Hỏa không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

          3.4.2. BÍNH TUẤT – MỆNH HỎA KỴ MÀU
          Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy, Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người Bính Tuất mệnh Hỏa.
           Ngoài ra những người tuổi Bính Tuất mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.
Đối với những màu mệnh Hỏa nên kiêng hoặc đại kỵ thì có lỡ sử dụng nhưng chúng quá ít so với người Bính Tuất mệnh Hỏa thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn đối với họ.

           3.4.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI BÍNH TUẤT

           Tranh phong thủy Bính Tuất hành Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng bậc thang, tranh núi non, tranh sơn thủy, tranh phật giáo, tranh tứ bình, tranh bình gốm chậu hoa, tranh mùa thu lá vàng, tranh đồng lúa chín,…
          Tranh phong thủy tuổi Bính Tuất tương sinh mệnh Hỏa: tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mặt trời mọc, tranh bát mã, tranh mã đáo thành công, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh núi lửa, tranh phố cổ,…

            Ngược lại, bạn nên tránh treo tranh hình như: cây cỏ, tranh phong cảnh,…vì đây là tranh thuộc hành Mộc. Sẽ không đem lại may mắn cho gia đình bạn.
            3.5. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI MẬU TUẤT (mệnh Thổ)
            3.5.1. MẬU TUẤT – MỆNH THỔ HỢP MÀU

            Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người Mậu Tuất mệnh Thổ màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình duyên như ý cho người mệnh Thổ.
            Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Đối với người Mậu Tuất mệnh Thổ màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Khi người Mậu Tuất sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Màu cam đem lại sức khỏe dồi dào cho người tuổi Mậu Tuất.
            Đối với người Mậu Tuất mệnh Thổ thì màu tím là một màu may mắn. Màu Tím là màu thuộc hành Hỏa, Là màu tướng sinh với người tuổi Mậu Tuất mệnh Thổ. Màu Tím đối với người Mậu Tuất giúp cho các mối quan hệ của họ trở nên dễ dàng hơn. Gặp được người giúp đỡ.
            Đối với người Mậu Tuất mệnh Thổ màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc.
            Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đối với người Mậu Tuất mệnh Thổ màu nâu đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống.

             3.5.2. MẬU TUẤT – MỆNH THỔ KỴ MÀU
           Xanh lục đậm, xanh da trời là những màu thuộc mệnh Mộc nên tương khắc với người mệnh Thổ. Người tuổi Mậu Tuất mệnh Thổ không nên dùng các màu này. Các màu này sẽ gây khắc chế may mắn của những người Mậu Tuất Mệnh Thổ. Người Mậu Tuất mệnh Thổ tốt nhất là nên hạn chế tối đa việc sử dụng 2 màu này.
             Xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy người tuổi Mậu Tuất tình duyên thì lận đận. 
              3.5.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI MẬU TUẤT
             Tranh phong thủy cho tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh phong cảnh núi rừng, tranh ruộng lúa xanh, tranh hoa mộc lan, tranh thanh long xuất thủy, tranh sông núi nước non, tranh có cây cối, tranh cây cảnh,…

             Tranh phong thủy tuổi Mậu Tuất tương sinh mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh thác nước, tranh sông hồ, tranh cá chép, tranh hoa sen, tranh sơn thủy,…
 

                 *******************************

Related Posts