Tranh Phong Thuy Mang Thuy Update Moi Nhat 202310 bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp nhất …

10 bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp nhất 2022

08:32 10/09/2022
 Với nhiều điểm đặc biệt nên tranh phong thuỷ đã được lựa chọn giúp không gian không chỉ đẹp mà còn điều hoà không khí, mang về tài lộc cho gia chủ. Và khi bạn chưa biết mệnh Thủy hợp tranh phong thuỷ nào? Lala Gợi ý 10 bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp nhất để mang về tài lộc và bình an cho gia chủ. Mời bạn theo dõi để giúp bức tranh mình chọn mua mang về nhiều ý nghĩa nhất.

Mục lục:

Tìm hiểu đôi nét về mệnh Thủy

Ý nghĩa của tranh phong thuỷ đối với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp tranh phong Thủy nào?

Cách chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thủy

Gợi ý 10 bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp nhất 2022

Mua tranh phong thủy cho người mệnh Thủy ở đâu uy tín chất lượng?

Lala Shop chuyên bán và thiết kế tranh phong Thủy cho người mệnh thủy theo yêu cầu

        Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ mang về tài lộc, may mắnTranh phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ mang về tài lộc, may mắn

Tìm hiểu đôi nét về mệnh Thủy

Trước khi đến với 10 bức tranh phong thuỷ đẹp nhất 2022 thì chúng ta thử tìm hiểu đôi nét về mệnh Thuỷ như là sinh vào năm nào, hợp màu gì và tính cách ra sao bạn nhé.

Người mệnh Thủy sinh những năm nào?

Người mệnh Thuỷ là những người có các năm sinh như sau: Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997). Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005), Nhâm Thìn (1952, 2012), Quý Tỵ (1953, 2013), Bính Ngọ (1966, 2026), Giáp Dần (1974, 2034), Ất Mão (1975, 2035), Nhâm Tuất (1982, 1922), Quý Hợi (1983, 1923)

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Theo tương sinh Ngũ Hành thì màu sắc được xem là hợp với người mệnh Thuỷ để giúp tạo thuận lợi và gặp nhiều may mắn đó là màu trắng, màu bạc và ánh kim. Bên cạnh đó sẽ còn có các màu tương hợp cũng có tác dụng hỗ trợ vận mệnh cho người mệnh Thuỷ đó là màu đen, màu xanh dương.

Tính cách người mệnh Thủy ra sao?

Về tính cách thì người mệnh Thuỷ có khả năng đàm phán tốt, thuyết phục người khác và rất khéo léo trong ăn nói. Đồng thời, họ cũng rất biết lắng nghe và cảm thông lại có tầm nhìn xa. Điều khiến họ được nhiều người yêu mến đó là rất khách quan.

Tuy nhiên, người mệnh Thuỷ lại có nhược điểm là dễ tổn thương, hay nản lòng và dễ chùn bước khi gặp khó khăn. Họ là người thường hay suy nghĩ quá nhiều và lo lắng thái quá.

Ý nghĩa của tranh phong thuỷ đối với người mệnh Thủy

Tranh phong thuỷ giúp người mệnh Thuỷ thu hút tài lộc, thuận lợi trong công việcTranh phong thuỷ giúp người mệnh Thuỷ thu hút tài lộc, thuận lợi trong công việc

Tranh phong thuỷ ngày nay đã rất được ưa chuộng bởi mang đến may mắn, tài lộc. Và nếu chọn tranh hợp mệnh Thuỷ của gia chủ sẽ giúp không khí trong gia đình trở nên ấm áp, mọi việc trở nên thuận lợi hơn.

Ngoài ra, tranh phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ còn giúp hạn chế được những điều không may, giúp điều hoà sinh khí và còn tăng cường sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Vì thế, nếu bạn đang muốn vận may đến và mọi việc trở nên suôn sẻ, thành công mỹ mãn thì nên chọn tranh hợp với mệnh.

Mệnh Thủy hợp tranh phong Thủy nào?

Đối với mệnh Thuỷ thì tranh phong thuỷ được xem là phù hợp nhất đó là những bức tranh có màu sắc tương sinh, tương hợp. Và đó có thể là tranh cửu ngư quần hội, tranh phong cảnh đồng quê, tranh sơn thuỷ hữu tình, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh chim hạc, hồ nước, mặt trời mọc, hoa mẫu đơn,… sẽ là những bức tranh đẹp và phù hợp nhất dành cho người mệnh Thuỷ.

Cách chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thủy

Để chọn tranh cho người mệnh Thuỷ thì nên chọn bức tranh thuộc hành thuỷ có màu sắc đen, xanh dương. 

Và vì Mộc tương sinh với Thuỷ nên bạn cũng có thể chọn tranh hành Mộc như là tranh tứ quý bốn mùa, xuân hạ thu đông, tranh thiên nhiên,… để giúp mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, bình an. Tuy nhiên cần chú ý tranh phong thuỷ hành Mộc cho người mệnh Thuỷ thì cần phải có sự kết hợp với hồ, sông, suối, biển hay thác nước,…

Xem thêm: Gợi ý 10 bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc phù hợp nhất 2022

Bên cạnh đó theo Ngũ Hành thì Kim sinh Thuỷ nên người mệnh thuỷ cũng có thể chọn tranh phong thuỷ của mệnh Kim như là tranh phượng hoàng, chim ưng, bạch hổ,… có màu sắc trắng và xám để mang lại vận tài, cơ hội thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Gợi ý 10 bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp nhất 2022

1. Tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gióTranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió

Một trong những bức tranh hợp với người mệnh Thuỷ đó là Tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió. Với người làm ăn, buôn bán thì tranh phong thuỷ này sẽ giúp mọi việc trở nên thuận lợi, mang đến thành công và còn có được một cuộc sống gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

Xem thêm: Hơn 50 mẫu tranh thuận buồm xuôi gió siêu đẹp cho người mệnh Thủy tại Lala: https://lala.com.vn/thuan-buom-xuoi-gio

2. Tranh phong thủy Cá chép hoa sen

Tranh phong thủy Cá chép hoa senTranh phong thủy Cá chép hoa sen

Tranh cá chép và hoa sen cũng là gợi ý tuyệt vời giúp người mệnh Thuỷ có thể mang về tài lộc, may mắn. Bởi cá chép và hoa sen là sự kết hợp hoàn mỹ thể hiện được sự đằm thấm, giản dị nhưng vẫn toát lên được khí chất cao quý. Và khi treo tranh này còn giúp gia chủ cảm thấy thư giãn, yên bình nên rất phù hợp.

Xem thêm: Hơn 50 mẫu tranh cá chép hoa sen cho người mệnh Thủy siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-ca-chep-hoa-sen

3. Tranh phong thủy Tùng hạc diên niên

Tranh phong thủy Tùng hạc diên niênTranh phong thủy Tùng hạc diên niên

Nếu bạn đang tìm kiếm tranh phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ thì đừng bỏ qua tranh Tùng hạc diên niên. Chúng không chỉ giúp ngôi nhà của bạn trở nên tinh tế mà còn mang về nhiều ý nghĩa của sự quyền quý, thanh cao, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Đồng thời, bức tranh có sự kết hợp giữa 2 hình tượng cây tùng và chim hạc trong phong thuỷ đó là sự trường thọ, cầu chúc sức khoẻ và mong muốn cuộc sống bình an.

Xem thêm: Các mẫu tranh Tùng hạc diên niên dành cho người mệnh Thủy siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tung-hac-dien-nien

4. Tranh phong thủy Cửu ngư quần hội

Tranh phong thủy Cửu Ngư Quần HộiTranh phong thủy Cửu Ngư Quần Hội

Được xem là bức tranh hội tụ tất cả những điều may mắn nhất nên tranh phong thủy Cửu Ngư Quần Hội sẽ giúp gia chủ mệnh Thuỷ có không gian sống đẹp và còn đem đến nguồn tài lộc dồi dào. Và bên cạnh đó thì hình ảnh cá chép còn là tượng trưng cho sự kiên trì, luôn cố gắng để vươn tới thành công nên rất phù hợp để treo trong nhà giúp tăng cường năng lượng tốt, ngăn những điều xấu để có một cuộc sống yên bình.

Xem thêm: Hơn 50 mẫu tranh Cửu ngư quần hội dành cho người mệnh Thủy siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/cuu-ngu-quan-hoi

5. Tranh phong thủy tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh phong thủy tứ quý Tùng Cúc Trúc MaiTranh phong thủy tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh tứ quý là loại tranh mang yếu tố phong thuỷ rất nổi bật để giúp người mệnh Thuỷ có thể gặp nhiều may mắn, phú quý, sung túc. Bức tranh với đầy đủ các loài hoa tương ứng đại diện cho các mùa trong năm và đúng theo quy tắc, đúng luật nên mang về những điều tốt lành. Tuyệt vời hơn đó là còn giúp gia chủ có thể cảm thấy thoải mái, tâm trạng an yên và rất gần gũi với thiên nhiên.

Xem thêm: 20 mẫu tranh Tứ quý cho người mệnh Thủy siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-tu-quy

6. Tranh Sơn thủy hữu tình

Tranh Sơn thủy hữu tìnhTranh Sơn thủy hữu tình

Tranh phong thuỷ sơn thuỷ hữu tình mang đến một vẻ đẹp hùng vĩ của núi non, dòng sông thơ mộng và còn có cả chim muông, cây cỏ khoe sắc. Với bức tranh này thì sẽ mang về cho người mệnh Thuỷ đó là sự thư giãn, ý nghĩa nhân văn về sự vượt khó, vững vàng như ngọn núi cao, và nước chảy quanh năm cũng sẽ mang đến tài lộc, may mắn. Và với màu sắc xanh mát hợp với mệnh Thuỷ nên là bức tranh phong thuỷ rất đáng để lựa chọn nhất năm 2022.

Xem thêm: 100 mẫu tranh phong thủy Sơn thủy hữu tình cho người mệnh Thủy siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-son-thuy-huu-tinh

7. Tranh Hoa mẫu đơn

Tranh Hoa mẫu đơnTranh Hoa mẫu đơn

Người mệnh Thuỷ cũng nên chọn tranh Hoa Mẫu Đơn để giúp thu hút tài lộc. Bởi hoa mẫu đơn vốn là hoa quý, mang khí chất thanh tao và theo quan niệm của nhiều người thì đây còn là đại diện cho tình yêu, sự son sắc và hạnh phúc. Vì thế, treo tranh sẽ giúp gia chủ phát tài, thịnh vượng giàu sang và còn trường thọ, viên mãn tròn đầy trong cuộc sống. Vì thế, khi treo đúng hướng, đúng vị trí thì chắc chắn sẽ gia tăng sức mạnh phong thuỷ, giúp mang về tài lộc cho gia đình.

Xem thêm: Hơn 30 mẫu tranh Hoa mẫu đơn dành cho người mệnh Thủy siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-hoa-mau-don

8. Tranh Phong cảnh đồng quê

Tranh Phong cảnh đồng quêTranh Phong cảnh đồng quê

Tranh phong thuỷ tiếp theo mà bạn có thể chọn cho mệnh Thuỷ đó là phong cảnh đồng quê. Bởi lẽ đây là bức tranh có đầy đủ sông nước, cánh đồng lúa vàng ươm và có cả gốc cây đa,… gợi lên tuổi thơ bình yên cùng với đó là những ký ức đẹp. Được hoà mình vào không khí này sẽ cảm thấy được sự hân hoan, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Và còn là cảm giác yên bình thoát khỏi áp lực công việc, mệt mỏi bên ngoài. Khi treo tranh đúng vị trí sẽ mang đến sự đầy đủ, sung túc nên giúp tăng năng lượng cho không gian ngôi nhà, và còn kích tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: 100 mẫu tranh Đồng quê dành cho người mệnh Thủy siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-dong-que

9. Tranh phong thủy Nhật Xuất Thiên Sơn Và Chim Hạc

Tranh phong thủy Nhật Xuất Thiên Sơn Và Chim HạcTranh phong thủy Nhật Xuất Thiên Sơn Và Chim Hạc

Tranh phong thủy Nhật Xuất Thiên Sơn Và Chim Hạc là bức tranh đẹp nhất dành cho người mệnh Thuỷ. Với vẻ đẹp của không gian núi non hùng vĩ và hình ảnh mặt trời mọc trên đỉnh núi vào buổi sớm mai mang nhiều ý nghĩa của sự tiến lên để mang đến may mắn, thành công. Và ấn tượng hơn vẫn là hình ảnh chim hạc mang ý nghĩa thanh cao, trường thọ nên gia chủ khi treo tranh này sẽ có được nguồn năng lượng dồi dào, một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Đặt tranh: Tranh Sơn Thuỷ Nhật Xuất Thiên Sơn

10. Tranh phong thủy Đôi Chim Công

Tranh phong thủy Đôi Chim CôngTranh phong thủy Đôi Chim Công

Chim công với dáng hình đẹp, được xem là biểu tượng của chức vị, quyền thế và đồng thời còn mang ý nghĩa của sự nghiệp thăng tiến, công thành danh toại nên cũng là bức tranh phong thuỷ mà người mệnh Thuỷ có thể lựa chọn. Với bức tranh này thì sẽ giúp gia đình luôn có được tình cảm thắm thiết, bền vững và hạnh phúc lâu dài. Và đây cũng sẽ là món quà tuyệt vời nếu được mừng tân gia với ý nghĩa mang đến nhiều điều may mắn, đại cát, đại lợi.

Đặt tranh tại đây: https://lala.com.vn/tranh-treo-tuong-doi-cong-hoang-kim

Mua tranh phong thủy cho người mệnh Thủy ở đâu uy tín chất lượng?

Hiện nay, với sự ưa chuộng của người dùng về tranh phong thuỷ càng nhiều nên để mua được dòng tranh chất lượng tốt nhất thì chỉ có thể là các cửa hàng uy tín, xưởng chuyên sản xuất tranh trên thị trường.

Còn để mua hàng online thì sẽ có những trang thương mại điện tử lớn như là Shopee, Lazada, Sendo, Tiki và các website chuyên bán tranh uy tín lâu năm,… sẽ đảm bảo giúp bạn dễ dàng có được mẫu tranh cho người mệnh Thuỷ đẹp, chất liệu tốt và giá cả cũng phải chăng nhất.

Xem thêm: Cách chọn tranh treo đầu giường phòng ngủ hợp phong thủy theo từng mệnh

Nên chọn các cửa hàng chuyên bán tranh uy tín lâu nămNên chọn các cửa hàng chuyên bán tranh uy tín lâu năm

Lala Shop chuyên bán và thiết kế tranh phong Thủy cho người mệnh Thủy theo yêu cầu

Ra đời và được người dùng đánh giá cao bởi chuyên bán và thiết kế tranh phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ theo yêu cầu chỉ có thể là Lala Shop. Tại đây, khách hàng có thể thoải mái chọn tranh theo sở thích và còn hợp mệnh để đem đến vượng khí cho căn nhà, giúp không gian trở nên tinh tế, sang trọng.

Xem thêm: 950 mẫu tranh phong thủy siêu đẹp tại Lala: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Lala Shop bán và thiết kế tranh phong thuỷ hợp mệnh theo yêu cầu khách hàngLala Shop bán và thiết kế tranh phong thuỷ hợp mệnh theo yêu cầu khách hàng

Đặc biệt về giá cả thì Lala Shop cam kết giá rẻ nhưng chất liệu tranh là cao cấp, hiện đại nhất đi cùng là sự đa dạng về kích thước nên sẽ phù hợp với mọi không gian từ phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, cầu thang, cho đến phòng làm việc,.. Mỗi bức tranh với hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động nhất nên chỉ cần liên hệ bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Với thông tin về tranh phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ trên Lala Shop mong rằng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn nếu có nhu cầu. Chúc bạn chọn được những bức tranh phong thủy phù hợp với mệnh Thủy mình nhất để mang về bình an và tài lộc,.. Cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng.

Người mệnh Thủy nên treo tranh gì để được thịnh vượng …

Người mệnh Thủy nên treo tranh gì để được thịnh vượng, bình an – Artena

Bạn là một người mệnh Thủy, đam mê về các thuật phong thủy cũng như muốn tìm tranh phong thủy cho người mệnh Thủy treo trong nhà để đem lại thịnh vượng, bình an? Vậy thì hãy cùng Artena Decor tìm hiểu bài viết này để biết những quy tắc chọn tranh phù hợp mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ mệnh Thủy nhé.

Tìm hiểu bài viết của Artena Decor để biết cách chọn tranh phù hợp cho người mệnh Thủy

Tìm hiểu bài viết của Artena Decor để biết cách chọn tranh phù hợp cho người mệnh Thủy – Nguồn ảnh: vansu.net

1. “Tất tần tật” về mệnh Thủy

Là một trong 5 ngũ hành theo thuyết ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy đại diện cho nước – nguồn gốc sinh sôi vạn vật trên thế giới này. Tuy nhiên, nước cũng chia thành hai loại: nước chảy và nước tĩnh.

Những người mang tính cách của nước chảy thường tích cực, năng động, bận rộn hơn nên họ cũng hay trong tình trạng bồn chồn, sốt ruột. Trong khí đó, những người mang tính cách của nước tĩnh thường tương đối bình tĩnh, cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.

Người mang tính cách nước tĩnh thường bình tĩnh đối mặt với mọi biến cố trong cuộc sống

Người mang tính cách nước tĩnh thường bình tĩnh đối mặt với mọi biến cố trong cuộc sống

Các năm sinh thuộc hành Thủy

 • Bính Tý: 1936 – 1996
 • Đinh Sửu: 1937 – 1977
 • Giáp Thân: 1944  – 2004
 • Ất Dậu: 1945 – 2005
 • Nhâm Thìn: 1952 – 2012
 • Quý Tỵ: 1953 – 2013
 • Bính Ngọ: 1966
 • Đinh Mùi: 1967
 • Giáp Dần: 1974
 • Ất Mão: 1975
 • Nhâm Tuất: 1982
 • Quý Hợi: 1983  

Luật phong thủy về mệnh Thủy

Để lựa chọn được một bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy, ta phải dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp của hành Thủy.

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy.

Thủy sinh Mộc, nghĩa là cây cối của Mộc muốn phát triển tốt, sinh sôi nảy nở phải nhờ có Thủy. Mặc khác, kim loại khi bị nung, nóng chảy thì sinh ra Thủy, đó chính là ý nghĩa của Kim sinh Thủy (kim loại vào lò lại chảy nước đen).

 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy

Nguồn nước dồi dào của Thủy sẽ dập tắt lửa của Hỏa bất cứ khi nào. Đó là Thủy khắc Hỏa. Ngược lại, đất của Thổ sẽ đắp được đê cao ngăn nước lũ, hoặc thẩm thấu hết nguồn nước của Thủy vào lòng đất, cho nên Thổ khắc Thủy. Vậy nên, khi chọn tranh phòng khách cho người mệnh Thủy nên tránh chọn tranh mang hành Hỏa, hành Thổ.

 • Tương hợp: Thủy hợp Thủy

Nên có hiểu biết nhất định về luật ngũ hành để chọn tranh phù hợp cho người mệnh Thủy

Nên có hiểu biết nhất định về luật ngũ hành để chọn tranh phù hợp cho người mệnh Thủy

2. Chọn tranh cho người mệnh Thủy

Sau khi có những kiến thức tổng quát về ngũ hành người mệnh Thủy. Ta nên chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc đen, xanh dương, thuộc hành Thủy, hoặc những bức tranh hành Mộc, hành Kim trong hệ ngũ hành tương sinh với Thủy.

Điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy nhận được nhiều sự hỗ trợ, đem đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng, bình an. Tối kỵ treo những bức tranh hành Hỏa, hành Thổ gây tương khắc, xui xẻo cho người mệnh Thủy.

Những bức tranh có màu đen, xanh dương rất thích hợp với người mệnh Thủy

Những bức tranh có màu đen, xanh dương rất thích hợp với người mệnh Thủy

3. Dưới đây là một số gợi ý chọn tranh của Fabina cho người mệnh Thủy:

Tranh phong thuỷ mang hành Thuỷ

Theo quy luật tương sinh tương hợp, những người mệnh Thuỷ thì tương hợp với hành Thủy. Vì thế mà những bức tranh mang chi tiết, màu sắc hành Thuỷ như nước, mùa đông, màu xanh biển, màu đen.. sẽ giúp đem lại cho gia chủ mệnh Thủy vận bình an, thuận lợi và suôn sẻ trong công việc, cuộc sống. Cụ thể như: tranh cá chép ao sen, tranh treo tường thuận buồm xuôi gió,…

Treo tranh phong thủy tương sinh hành Thủy giúp gia chủ mệnh Thủy ổn định, suôn sẻ và bình an

Treo tranh phong thủy tương sinh hành Thủy giúp gia chủ mệnh Thủy ổn định, suôn sẻ và bình an

Tranh phong thuỷ mang hành Kim

Theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, ở đây, Kim hao Thủy lợi. Vậy nên, gia chủ mệnh Thuỷ có thể bày trí căn phòng của mình với màu sắc, chất liệu mang hành Kim. Những bức tranh phong thủy mang chi tiết như bạch hổ, phượng hoàng, hạc, chim ưng, gà, khỉ,… hay màu sắc như: màu sáng, trắng, hoặc xám.. sẽ mang lại người mệnh Thủy vận tài, cơ hội thăng tiến trên con đường danh lợi.

Đồng thời, những bức tranh hành Kim cũng thường có phong cách độc đáo, pha màu ấn tượng điều này sẽ mang đến không gian phòng khách những nét sinh động rất riêng.

Ngoài ý nghĩa phong Thủy, tranh hành Kim còn mang đến nét độc đáo rất riêng cho không gian phòng khách

Ngoài ý nghĩa phong Thủy, tranh hành Kim còn mang đến nét độc đáo rất riêng cho không gian phòng khách

Tranh phong thuỷ mang hành Mộc

Ngoài hai dòng tranh thuộc hành Thủy và hành Kim, người mệnh Thủy có thể chọn tranh treo tường hợp phong thủy thuộc hành Mộc. Đó là những bức tranh tứ quý bốn mùa, xuân hạ thu đông, tranh cây cối, thiên nhiên hoặc rừng cây…

Tuy nhiên trong mối quan hệ Mộc – Thủy thì Thủy hao, Mộc lợi. Vì vậy, khi treo tranh phong thủy cho người mệnh Thủy, cần lưu ý bên cạnh các chi tiết về rừng cây, nên kết hợp với những yếu tố nước như hồ, sông, suối, biển, thác nước,…

Người mệnh Thủy có thể treo tranh liên quan đến cây cối, thiên nhiên

Người mệnh Thủy có thể treo tranh liên quan đến cây cối, thiên nhiên

Sự kết hợp này không những tốt cho gia chủ mệnh Thủy mà còn mang đến một không gian ấm áp, gần gũi, thư giãn nơi phòng khách. Cảnh nước non, thiên nhiên hòa quyện tạo cảm giác lạc vào một khung cảnh, không gian hữu tình, nhẹ nhàng và yên bình..

Tranh phong thủy kết hợp Mộc - Thủy sẽ mang đến cảm giác thư giãn, gần gũi và ấm cúng cho căn nhà

Tranh phong thủy kết hợp Mộc – Thủy sẽ mang đến cảm giác thư giãn, gần gũi và ấm cúng cho căn nhà

Trên đây là những gợi ý chọn tranh mang lại phúc khí, thịnh vượng, bình an cho người mệnh Thủy của Artena Decor. Mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có những lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp, giúp những gia chủ mệnh Thủy đam mê thuật phong thủy thêm phát tài, thăng tiến và hạnh phúc.

Artena Decor – Chuyên cung cấp các dòng tranh phù điêu và tranh hiện đại Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ Hotline: 0898 945 945 để được tư vấn miễn phí.

Trụ sở chính:

 • Tại Hà Nội: Tầng 3, T356, AEONMALL Hà Đông, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông.
 • Tại TP.HCM: 108, Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình.

Tham khảo thêm một số mẫu tranh khác của chúng tôi:

 • Tranh phù điêu
 • Tranh phù điêu đất sét trắng

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

           Phong thủy trong trang trí nhà cửa hiện tại rất được chú trọng, đặc biệt là việc chọn tranh cho phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm tranh dán tường 3D hợp cho người mệnh Thủy, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đem lại tài lộc, phúc khí cho gia đình thì cùng tranh Hải Nam tìm hiểu qua bài viết này nhé!

             1. Những đặc điểm cơ bản của người mệnh Thủy
           Theo ngũ hành, Thủy là hành tượng trưng cho nước, uyển chuyển mà cũng tiềm ẩn sức mạnh. Chính vì thế, người mệnh Thủy thường là những người rất khéo léo, dịu dàng, đôi lúc nhạy cảm, nhưng có khi lại rất thẳng thắn. Bên cạnh đó, những người mệnh Thủy còn ưa sáng tạo, ghét sự gò bó tựa như dòng nước luôn trôi chảy để vươn mình ra biển lớn.
           – Các nạp âm của hànhThủy
         +  Đại Hải Thủy (nước biển lớn), Thiên Hà Thủy (nước mưa) không sợ gặp Thổ dù Thổ khắc Thủy (Thủy hao Thổ lợi) vì đất không ở biển lớn hay trên trời, cả hai phối hợp cùng Thổ càng mau thành công, nếu thành vợ chồng sẽ dễ hiển đạt đường công danh phú quý.
          + Còn Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài – sông), Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe), Tuyền Trung Thủy (nước trong suối) và Đại Khê Thủy (nước khe lớn) đều kỵ Thổ, nước chỉ làm lợi cho đất, số sẽ vất vả, nghèo khó, vì nước mất mát mà cho đất thêm màu mỡ.

          – Mệnh Thủy là những người sinh năm nào?
Những người mệnh Thủy bao gồm những năm sinh sau đây:

        Việc nắm rõ, hiểu rõ bản mệnh của mình sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi cho chọn tranh phù hợp, mang lại những điều may mắn cho gia chủ.
          2. Quy luật âm dương ngũ hành, màu sắc phù hợp với mệnh Thủy
          a.   Để chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa cần dựa vào quy luật âm dương – ngũ hành:
        Theo ngũ hành thì trong môi trường sống hiện nay, vạn vật đều được tạo nên bởi 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
         Quy luật tương sinh:
Mộc sinh Hỏa (cây, gỗ cháy sinh ra lửa)
Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro, sau đó trở về với đất)
Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành từ trong lòng đất)
Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy tạo thành một chất dạng lỏng, được ví như nước)
Thủy sinh Mộc (nước cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cây cối)
         Quy luật tương khắc:


 

           b. Màu tương sinh của người mệnh Thủy
           Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc thì mệnh Thủy hợp nhất với những màu sau:
          – Màu tương sinh: các màu mang mệnh Kim sẽ mang lại nhiều tài lộc cho mệnh thủy: trắng, xanh lá cây.
           Màu xanh lá cây: Tuy trong quan niệm phong thủy, Mộc là cung mệnh có ý nghĩa tương sinh với mệnh Thủy nhưng Thủy đã tiêu hao nhiều năng lượng để hỗ trợ cho sự sinh trưởng và phát triển của Mộc. Do vậy, người mệnh Thủy chỉ nên chọn sử dụng màu xanh lá cây làm điểm vì màu sắc này sẽ làm giảm đi sự may mắn và năng lượng mà người mệnh Thủy vốn có.
         Màu trắng thể hiện sự trong trắng, thuần khuyết và là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực để con người vượt qua khó khăn. Nó cũng sẽ làm tràn đầy tiềm thức của bạn và mang lại những điều tươi sáng hơn bằng nguồn năng lượng phong thủy. Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. 
          – Màu mệnh thủy: màu đen, xanh nước biển
          Màu đen: sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc.
          Màu xanh biển (Xanh dương): Màu xanh biển là màu luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.
          c. Màu tương khắc của người mệnh Thủy
          Theo ngũ hành, tương khắc với hành Thủy chính là hành Thổ và Hỏa. Nên gia chủ mệnh Thủy nên tránh các màu tranh như: vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng, nâu đất, nâu nhạt... Khi sử dụng những màu sắc này có thể sẽ không may mắn, làm giảm tài vận của người mệnh Thủy.
         Màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy là màu xanh và đen. Chính vì thế, khi lựa chọn tranh dán tường 3D, gia chủ nên dùng các màu như xanh dương, xanh lam, xanh đen… Ngoài ra, màu tranh hợp mệnh Thủy cũng có thể là các màu tương sinh như: trắng, bạc, ánh kim… của hành Kim (Kim sinh Thủy). Những màu sắc này đều sẽ đem đến may mắn, thuận lợi, rước tài lộc về nhà cho mệnh Thủy.
          3. Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy
          a. Người mệnh Thủy nên treo tranh gì?
         –  Tranh phong thủy tùng hạc diên niên và hoa mẫu đơn: hình ảnh mang đến may mắn cho người mệnh thủy.
          Những bông hoa mẫu đơn mang đến ý nghĩa những điều tốt đẹp, may mắn và thành công trong sự nghiệp cho gia chủ.
          Cây tùng biểu trưng cho ý nghĩa bình yên, an lành, đại diện cho khí tiết của người quân tử.
         Tranh phong thủy tùng hạc là một trong những bức tranh mang ý nghĩa trường thọ, thịnh vượng…Tranh phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt đối với gia chủ mệnh Thủy và Mộc. Bởi theo ngũ hành tranh phong thủy tùng hạc đại diện cho hành Thủy.

       – Tranh phong thủy Cửu ngư đồ, cá chép hoa sen
        Theo phong thủy, hoa sen thể hiện cho khí chất thanh cao của người quân tử. Cá chép mang ý nghĩa linh thiêng, ý chí bền bỉ, kiên trì. Tranh Cửu Ngư đồ mang ý nghĩa dư dả tiền bạc, trường tồn vĩnh viễn, may mắn mãi mãi, kiên trì vững chí.
 

        – Tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió
        Với hình ảnh con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển. Thuyền căng gió còn mang ý nghĩa đón tài đón lộc, thuyền trở lộc vào nhà và mang lại may mắn. Chính bởi vậy tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp để trang trí nhà mà còn mang hàm ý về sự cầu may mắn và phong thủy.
        Theo phong thủy thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh và tranh thuận buồn xuôi gió là bức tranh mang lại nhiều may mắn cho những ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, buôn gì cũng thành công.
 

       – Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình
       Nước chính là biểu tượng cho người mệnh thủy nên những bức tranh phong thủy hữu tình rất thích hợp với người mệnh thủy. Hình ảnh làn nước trong xanh với núi non trùng điệp và sương trắng mờ ảo cho cảm giác thư thái. Núi biểu tượng cho cuộc sống khỏe mạnh, an lành còn nước mang đến tài lộc, phúc khí cho gia chủ.
      Bức tranh hội tụ sơn thủy đem lại cuộc sống dồi dào, sung túc, khỏe mạnh, nhiều phúc khí, bình an vui vẻ, thành đạt công danh. Phong cảnh thiên nhiên cân bằng vượng khí giúp gia đình phát triển hài hòa.


       – Tranh phong thủy miền quê sông nước
      Bức tranh vẽ cảnh họa sinh động mô tả nét đẹp chân thực nhất vẻ đẹp giản dị, yên bình từ làng quê Việt Nam với cánh đồng, con trâu, cái cày của vùng đồng bằng, cảnh huyên náo bình minh buổi sáng vùng biển. Hình ảnh sông nước xuôi dòng hài hòa, không giông tố mang ý nghĩa của sự bình yên, đủ đầy cho gia chủ.

       – Tranh phong thủy Tùng – Cúc – Trúc –  Mai
     Trong phong thủy, cây tùng đại diện cho khí chất quân tử, hoa cúc biểu tượng sự trường thọ, may mắn. Hình ảnh cây trúc thể hiện sự mạnh mẽ, vững bền, kiên cường và tài lộc. Hoa mai là biểu tượng của cao sang vinh hiển, sự cao thượng, nghĩa tình, nhân đạo, giàu sang, tấn lộc.
      Những người lãnh đạo, người có quyền cao chức trọng thường rất yêu thích bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai bởi đây là 4 loài cây có sức sống mãnh liệt nên thể hiện được phong thái chính trực, thanh cao. Đồng thời, treo bộ tranh tứ quý này giúp tạo bầu không khí thảo mái, thư giãn và mang lại cảm giác bình yên. 


          b. Những bức tranh người mệnh Thủy không nên treo
        Những bức tranh mà người mệnh Thủy nên tránh dùng để ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình bạn đó là: Tranh phố cổ,  núi non hùng vĩ, tranh hoa,  cây cối, cổ thụ, tranh bát mã, tranh công phượng, tranh con rồng . Những bức tranh này chắc chắn sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ, ngược lại chúng còn cản trở con đường công danh sự nghiệp của người mệnh Thủy.
         c. Cách treo tranh cho người mệnh Thủy 
        Để phát huy hết những ý nghĩa của bức tranh phong thủy phòng khách thì việc treo đúng hướng là điều rất cần thiết. Tùy từng bức tranh thuộc hành gì mà treo theo những hướng khác nhau. Cụ thể như:
        Nếu bức tranh thuộc hành Thủy thì hướng tốt nhất để các bạn treo tranh chính là hướng Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo hướng Đông để có thể điều hòa được nguồn năng lượng của hành Mộc và Hỏa dư thừa.
       Nếu bức tranh phong thủy thuộc hành Kim thì hướng tốt nhất chính là hướng Tây và Tây Bắc của căn phòng. Treo tranh ở hướng này sẽ giúp cho tiền tài chảy vào nhà. Bạn cũng có thể treo tranh ở hướng Bắc với ý nghĩa củng cố sự nghiệp cho bản thân.
       Nếu tranh phong thủy là hình ảnh các con giáp thì phải xem tuổi của bạn có hợp với con giáp đó hay không. Nếu không thì không nên treo dù ở bất kỳ hướng nào vì chúng sẽ mang đến nhiều vận hạn xấu.  

***********************

         Trên đây chính là tất cả những điều liên quan đến chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy  mà bạn có thể tìm hiểu.Hi vọng với những gì trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho gia chủ mệnh Thủy lựa chọn được những bức tranh hợp phong thủy phù hợp với gia đình của mình. 
         Tranh HẢI NAM hân hạnh cung cấp đến khách hàng những mẫu tranh 3D nghệ thuật đẹp mắt và chất lượng nhất. Ngoài ra hãy ghé đến tranhhainam.vn để được lựa chọn những mẫu tranh phù hợp với không gian của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn để có được sản phẩm ưng ý.

          Qúy khách vui lòng truy cập gian hàng bán online trên  của chúng tôi để lựa chọn những bức tranh phong thủy phù hợp với gia đình của mình theo đường dẫn sau: https://bit.ly/36VZzkt

 COMMENT_SĐT và INBOX ngay để chúng tôi tư vấn những mẫu tranh  đẹp nhất với không gian của gia đình bạn.
===========================================
CAM KẾT Chính hãng – Bền – Giá tốt 
 Kiểm hàng thoải mái, nhận hàng và thanh toán tại nhà.
===========================================
☎️Hotline0965 822 866, 0984 668 388
Facebook/Zalo0965 822 866
Websitewww.tranhhainam.vn
Xưởng sản xuất90, Lý Thánh Tông, TP Hải Dương
Tranh 3D Hải Nam (tuyển đại lý tranh phân phối toàn quốc)
Cảm ơn quý khách đã quan tâm tới tới dịch vụ của chúng tôi.

Related Posts