Tranh Phong Thuy Trong Phong Khach Update 2023Top 12 mẫu tranh treo phòng khách theo phong thủy – Cafeland

Top 12 mẫu tranh treo phòng khách theo phong thủy – CafeLand.Vn

CafeLand – Việc lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi của chủ nhân cùng với sự kết hợp vị trí treo tranh đúng hướng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

Các mẫu tranh treo phòng khách theo phong thủy

Dưới đây là các mẫu tranh treo phòng khách theo phong thủy của 12 con giáp.

Tranh phong thủy cho tuổi Tý

Tranh phong thủy cho tuổi Tý

Loại tranh: Tranh rồng, tranh sơn thuỷ

Vị trí treo tranh: Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách, tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).

Tranh phong thủy cho tuổi Sửu

Tranh phong thủy cho tuổi Sửu

Loại tranh: Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ

Vị trí treo tranh: Nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách), người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.

Tranh phong thủy cho tuổi Dần

Tranh phong thủy cho tuổi Dần

Loại tranh: tranh sơn thuỷ, tranh hổ

Vị trí treo tranh: phòng khách, sảnh đường và đặt ở phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Tranh phong thủy cho tuổi Mão

Tranh phong thủy cho tuổi Mão

Loại tranh: Tranh trúc báo bình an, lan nở phú quý, tranh tứ quý “Tùng cúc trúc mai”.

Vị trí treo tranh: Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).

Tranh phong thủy cho tuổi Thìn

Tranh phong thủy cho tuổi Thìn

Loại tranh: Thanh Long Hí Thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bát mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.

Vị trí treo tranh: Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Tranh phong thủy cho tuổi Tỵ

Tranh phong thủy cho tuổi Tỵ

Loại tranh: Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…

Vị trí treo tranh: Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt,treo sau lưng chỗ ngồi.

Tranh phong thủy cho tuổi Ngọ

Tranh phong thủy cho tuổi Ngọ

Loại tranh: Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư đồ (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc, mai…

Vị trí treo tranh: Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh,phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

Tranh phong thủy cho tuổi Mùi

Tranh phong thủy cho tuổi Mùi

Loại tranh: Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình , trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn , hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ , Quan Âm , hoặc chỉ cần một chữ Phật , bài tâm kinh, …

Vị trí treo tranh: Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

Tranh phong thủy cho tuổi Thân

Tranh phong thủy cho tuổi Thân

Loại tranh: Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc , hoa điểu, hoa mộc lan,trúc…

Vị trí treo tranh: Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam;treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

Tranh phong thủy cho tuổi Dậu

Tranh phong thủy cho tuổi Dậu

Loại tranh: Tranh phượng hoàng , Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái(Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống,hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu , mẫu đơn ; thuyền chở châu báu…

Vị trí treo tranh: Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

Tranh phong thủy cho tuổi Tuất

Tranh phong thủy cho tuổi Tuất

Loại tranh: Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông thích hợp nhất với người tuổi Tuất, ngoài ra có thể treo tranh hoa điểu, tranh sơn thuỷ.

Vị trí treo tranh: Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ.

Tranh phong thủy cho tuổi Hợi

Tranh phong thủy cho tuổi Hợi

Loại tranh: Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; thiếu kim treo tranh Tuyết sơn và thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ, tranh chữ…

Vị trí treo tranh: Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ, căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

Tư vấn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy

Tư vấn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy

14:14 18/07/2022
 Tranh treo tường hiện nay đang trở nên phổ biến bởi mẫu mã đẹp, bền qua thời gian và nhất là còn đem đến cho không gian ngôi nhà sự sang trọng, vẻ đẹp hài hoà khi kết hợp cùng nhiều món đồ nội thất khác nhau. Tuy nhiên, để có thể đạt được sự phù hợp nhất thì bạn cần phải có bí quyết, cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy từng mệnh ngũ hành của gia chủ để tranh không chỉ đạt hiệu quả sử dụng mà còn có thể thu hút vượng khí, mang về tài lộc,..

Mục lục:

Phòng khách nên treo loại tranh gì để hợp phong thủy?

Tư vấn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy từng mệnh ngũ hành

1. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim

2. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

3. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thủy

4. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Hỏa

5. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thổ

Cách chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho chung cư

Cách chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho khách sạn

Những loại tranh nên treo trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn

Vậy giá tranh treo phòng khách có đắt không?

Mua tranh treo phòng khách ở đâu uy tín chất lượng tại TpHCM

Lala Shop chuyên bán và thiết kế theo yêu cầu tranh treo tường uy tín tại TpHCM

Xem thêm những mẫu tranh treo phòng khách phong thủy đẹp nhất tại Lala Shop

 Tranh treo tường phòng khách hiện đại và sang trọng theo phong thuỷ đang là mối quan tâm của nhiều ngườiTranh treo tường phòng khách hiện đại và sang trọng theo phong thuỷ đang là mối quan tâm của nhiều người

Phòng khách nên treo loại tranh gì để hợp phong thủy?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phòng khách nên treo loại tranh gì để hợp phong thuỷ thì cũng nên biết đến tầm quan trọng của phòng khách đó là bộ mặt của gia đình, nơi tiếp khách đến chơi nhà và cũng là nơi sum họp gia đình, thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Chính vì sự đặc biệt này nên để giúp tăng thêm vẻ đẹp của phòng khách thì giải pháp của mọi gia đình hiện đại ngày nay đó là sử dụng tranh treo tường phòng khách đẹp. Nhưng chọn loại nào để hợp phong thuỷ thì đều này tuỳ thuộc vào chính bạn, nhưng gợi ý tuyệt vời nhất đó là bạn nên chọn tranh sơn thuỷ hữu tình để có sự hòa quyện và mang về nhiều ý nghĩa cũng như là giúp không gian trở nên bừng sáng tránh xa mọi tối tăm.

Còn khi bạn là nhà kinh doanh, buôn bán, doanh nhân thì muốn có sự thăng tiến, thành công hơn trong công việc thì chắc chắn sẽ chọn tranh thuận buồm xuôi gió để mang về nhiều may mắn, thuận lợi cũng như là buôn gì cũng thành công.

Xem thêm: Hơn 100 mẫu tranh phong thủy sơn thủy hữu tình vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-son-thuy-huu-tinh

Khi bạn là nhà kinh doanh thì nên chọn tranh treo tường phòng khách thuận buồm xuôi gió để may mắn và thành côngKhi bạn là nhà kinh doanh thì nên chọn tranh treo tường phòng khách thuận buồm xuôi gió để may mắn và thành công

Hay đẹp hơn là bạn có thể chọn tranh mã đáo thành công, tranh của các loài hoa… để tìm kiếm sự may mắn, xua đi vận khí xấu. Bên cạnh việc chọn tranh theo chủ đề thì bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến khoảng cách tường trên ghế để treo tranh sao cho cân đối, sang trọng và phản chiếu màu sắc lên tranh đẹp nhất. Và cũng đừng quên chọn cho mình giá tranh hợp lý ở những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp thì đó mới là cách đem đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.

Tư vấn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy từng mệnh ngũ hành

Khi chọn tranh treo phòng khách thì bạn cũng nên tìm hiểu đôi nét về ngũ hành của tranh và vận mệnh của chính mình. Nếu ngũ hành của tranh trang trí tương sinh thì có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân thì cuộc sống của bạn mới viên mãn, may mắn và thành công. Còn ngược lại là điều mà bất kỳ ai cũng không mong muốn nên bạn cần tham khảo một số cách chọn tranh phong thủy mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

1. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim

Theo nguyên lý của ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Chính vì thế nên, những người mệnh Kim có thể lựa chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh là phù hợp nhất. Bởi thiên nhiên liên quan đến cây cỏ, những màu đại diện cho mệnh Thuỷ.

Và theo nguyên lý tương hợp thì người mệnh Kim nên lựa chọn tranh treo phòng khách với những gam màu vàng, cam trắng, nâu liên quan đến đất đai nhà cửa để mang lại may mắn, sự an thịnh và thịnh vượng nhất cho gia đình. Tuy nhiên, cần chú ý khi chọn tranh phòng thuỷ phòng khách màu mệnh Kim nên tránh đó là gam màu đỏ, hồng cam tím vì liên quan đến lửa, nóng mặt trời…

Xem thêm: Hơn 100 mẫu tranh phong thủy sơn thủy hữu tình rất hợp với mênh Kim: https://lala.com.vn/tranh-son-thuy-huu-tinh

Những người mệnh Kim có thể lựa chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh là phù hợp nhấtNhững người mệnh Kim có thể lựa chọn cho mình những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh là phù hợp nhất

2. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc thì nên chọn tranh phòng khách có màu xanh dương có liên quan đến Thuỷ là tốt nhất bởi nước sẽ giúp nuôi dưỡng cho cây phát triển. Điều này cũng giúp gia chủ phát lộc, tiền tài và cả sự nghiệp đều thăng tiến. Bên cạnh đó thì cũng có thể chọn gam màu xanh lá liên quan đến cỏ cây thuộc bản mệnh sẽ giúp no đủ và sung túc.

Nhưng có một điều bạn cần biết đó là Mộc khắc Hoả nên khi gia chủ chọn tranh phong thuỷ cần tránh những gam màu đỏ, hồng cam vì có liên quan đến lửa, mặt trời…để tránh vận hạn xui xẻo và thất thoát tiền tài. Và hơn nữa đó là Kim khắc Mộc không treo tranh phòng khách có hình ảnh bằng kim loại để tránh bệnh tật, khuynh gia bại sản…

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Tranh treo phòng khách cho người mệnh MộcTranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

3. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thủy

Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thuỷ đó là nên chọn có màu sắc trắng, kim loại sẽ đem lại nhiều may mắn, phát tài và an khang thịnh vượng. Người mệnh Thuỷ có có thể chọn thêm màu xanh, đen hình thù liên quan đến nước vì thuỷ hợp thuỷ sẽ mang về nhiều may mắn hơn.

Tuy nhiên đối với người mệnh Thuỷ thì nên ít sử dụng những bức tranh có màu sắc đỏ, hồng cam tím vì mặc dù Thuỷ khắc chế được Hỏa nhưng lại không mang về nhiều lợi ích nên cần hạn chế.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Tranh treo tường phòng khách cho người mệnh ThuỷTranh treo tường phòng khách cho người mệnh Thuỷ

4. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Hỏa

Theo tương sinh, tương khắc, đối với người mệnh Hoả thì sẽ hợp với tranh treo tường thuộc hành Hoả, Mộc, Thổ và không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thuỷ. Như vậy, khi chọn tranh treo phòng khách của người mệnh Hoả sẽ chọn màu sắc cây cỏ, lá cành sẽ giúp cầu tài lộc, may mắn và thành công cho sự nghiệp.

Và cũng theo ngũ hành tương khắc thì Hoả khắc Kim, Thuỷ khắc Hoả nên người mệnh Hoả cũng tuyệt đối tránh những bức tranh có màu sắc xanh dương liên quan đến nước sẽ ảnh hưởng đến công danh, tài lộc và cả sự nghiệp. Mặt khác, người mệnh Hoả cũng nên tránh tranh có liên quan đến Thổ có màu sắc nâu, đất ảnh hưởng đến vận khí.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Tranh giúp hút tài lộc dành cho người mệnh HỏaTranh giúp hút tài lộc dành cho người mệnh Hỏa

5. Cách chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Thổ

Vì Thổ hợp Thổ nên khi chọn tranh người mệnh này cần chọn cho mình những bức tranh có màu nâu, vàng đất có hình ảnh liên quan đến nhà cửa, đất đai sẽ phát tài, công danh sự nghiệp tốt hơn.

Và theo quan hệ tương sinh thì Hoả sinh Thổ nên sẽ hỗ trợ tốt cho Thổ. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn tranh có gam màu thuộc hành hoả liên quan đến lửa, nóng, mặt trời sẽ giúp phù trợ làm ăn buôn bán và công danh sự nghiệp sáng lạng hơn.

Tuy nhiên nói đến mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên cần tránh những bức tranh có màu xanh lá liên quan đến cỏ cây để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. Đặc biệt, đối với người mệnh Thổ cũng nên tránh tranh có màu trắng bạc, hình ảnh liên quan đến kim loại thuộc hành kim vì như thế không mang đến lợi ích cho gia chủ.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

 Tranh treo phòng khách đẹp hợp phong thuỷ cho người mệnh ThổTranh treo phòng khách đẹp hợp phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Cách chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho chung cư

Để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng thì việc chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho chung cư luôn là mối quan tâm của nhiều người. Điều này rất dễ hiểu bởi đa phần các căn hộ chung cư đều có thiết kế giống nhau về khung sườn. Vậy đâu sẽ là cách chọn tranh cho chung cư mà bạn nên biết?

Đầu tiên đó là bạn cần phải xác định được sở thích của chính mình, sau đó hãy chọn theo phong cách căn hộ. Với căn hộ hiện đại, đơn giản thì có rất nhiều chủ đề tranh cho bạn lựa chọn từ những mẫu tranh sơn dầu, tứ quý, sơn thuỷ hữu tình cho đến cả những bức tranh cổ điển trừu tượng…

Tiếp đến là bạn nên chọn tranh theo không gian phòng khách. Nếu diện tích nhỏ dưới 15m2 thì những mẫu tranh giúp mở rộng không gian hoặc trang trí theo phong cách đơn giản như là hàng cây, con đường dài, cây cầu…sẽ phù hợp. Còn phòng khách rộng từ 15m2 trở lên thì có những dòng tranh khổ lớn, cỡ lớn với nhiều chủ đề và có thể làm theo kích thước yêu cầu của gia chủ đảm bảo đẹp và hài hòa nhất.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Tùy vào kích thước phòng khách mà bạn chọn tranh treo tường phù hợp cho chung cưTùy vào kích thước phòng khách mà bạn chọn tranh treo tường phù hợp cho chung cư

Cuối cùng là màu sắc và chất liệu tranh sao cho phù hợp nhất. Ở đây bạn nên chú ý đến nền tường và nội thất phòng khách để chọn sao cho hài hoà và cân bằng. Nếu thích sự phá cách thì màu sắc đối lập và bổ sung sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc. Còn về chất liệu thì có rất nhiều từ tranh gỗ, tranh canvas, tranh sơn dầu…nên tùy vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn.

Cách chọn tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng cho khách sạn

Để giúp giữ chân khách đến với khách sạn thì cách chọn tranh treo tường phòng khách hiện đại và sang trọng mà điều mà nhiều chủ doanh nghiệp luôn chú trọng. Và cách chọn này cũng như là chọn tranh cho phòng khách gia đình bạn cần chọn theo phong cách của phòng khách là hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Điều này cần đến sự quan sát kỹ căn phòng rồi mới quyết định. Sau đó, bạn có thể chọn mua bức tranh có ý nghĩa may mắn, tài lộc để trang trí cho phòng khách khách sạn.

Đồng thời, màu sắc và nội dung bức tranh cũng cần phải tích cực tránh màu sắc tăm tối, ảnh hưởng đến cảnh, đến phong thuỷ của phòng khách. Thay vào những màu sắc ảm đạm bạn hãy chọn tranh có màu sắc tươi sáng và nội dung tích cực sẽ giúp khách hàng thích thú và có cảm hứng hơn.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

 Màu sắc tươi sáng và nội dung tích cực của tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng dành cho khách sạnMàu sắc tươi sáng và nội dung tích cực của tranh treo phòng khách hiện đại và sang trọng dành cho khách sạn

Những loại tranh nên treo trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn

Phòng khách là vị trí quan trọng của mỗi ngôi nhà, không chỉ là nơi tiếp đón những bạn bè, người thân mà còn là điểm phong thủy quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh của những thành viên trong gia đình. Mỗi bức tranh phong thủy đều mang những hình ảnh hoàn mỹ, một vẻ đẹp cũng như những thông điệp ý nghĩa khác nhau. Những loại tranh nên treo trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn là:

– Tranh thuận buồm xuôi gió: bức tranh phù hợp đối với những người kinh doanh, doanh nhân, buôn bán hoặc những người mong muốn được thăng tiến, đạt được nhiều thành công trong công việc. Bởi bức tranh mang lại nhiều may mắn cho ai sở hữu nó, với ý nghĩa làm việc gì cũng thuận lợi, kinh doanh luôn gặp nhiều may mắn, hanh thông.

– Tranh Cửu ngư quần hội: bức tranh bao gồm chín con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng, tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến, công danh rạng rỡ, gặp nhiều may mắn và tài lộc. Nhất là đối với những người kinh doanh, buôn bán thì cá chép lại càng có ý nghĩa đặc biệt, có thể giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi.

– Tranh Mã đáo thành công: một trong những chủ đề phong thủy phổ biến được nhiều gia chủ chọn lựa. Bức tranh bao gồm 8 chú ngựa dũng mãnh, được treo trong phòng khách mang ý nghĩa vượng khí, đem lại nguồn tài lộc lớn, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến, giúp cho những công việc trở nên thuận lợi và dễ dàng đạt được thành công hơn.

– Tranh Chim công: tượng trưng cho chức vị quyền thế, sự kiêu hãnh và sung túc giàu có.

– Tranh Phật là bức tranh mô phỏng lại tôn ảnh của các vị Phật. Phật có rất nhiều chân thân nhưng tranh ảnh là khắc họa chân thân gần gũi nhất mà người phàm trần chúng ta đã được chiêm ngưỡng. Thông qua hình ảnh vị Phật nhân từ, độ lượng, giúp gia chủ được cảm hóa để có một đời sống an yên nhất.

Mỗi bức tranh phong thủy đều mang những hình ảnh hoàn mỹ, một vẻ đẹp cũng như những thông điệp ý nghĩa khác nhau

Vậy giá tranh treo phòng khách có đắt không?

Khi đã nắm rõ được các cách chọn tranh cho phòng khách thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về giá tranh treo này. Vậy giá loại tranh treo tường này có đắt không?

Thưa rằng, giá của tranh treo tường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khi chọn mua bạn nên chú ý. Đó là giá tranh đa phần dựa vào kích thước của tranh tuỳ khổ nhỏ hay khổ lớn. Và chất liệu cũng là phần quan trọng quyết định đến giá cả. Tranh lớn, chất liệu cao cấp thì giá cũng sẽ cao hơn so với những tranh nhỏ, chất liệu thông thường.

Đặc biệt hơn khi bạn đến địa chỉ chuyên nghiệp thì chắc chắn giá cũng sẽ mềm và hợp lý hơn so với những cửa hàng bán lẻ trên thị trường.

Mua tranh treo phòng khách ở đâu uy tín chất lượng tại TpHCM

Một khi nhu cầu sử dụng tranh treo tường phòng khách cao thì bạn cần phải chọn cho mình đơn vị uy tín chất lượng nhất để đảm bảo mọi quyền lợi, được cam kết về chất lượng cũng như là bảo hành đầy đủ nhất.

Tại Tphcm đã có rất nhiều đơn vị ra đời nên khi chọn bạn nên cân nhắc cẩn thận và đừng quên tìm hiểu thật kỹ qua người thân bạn bè, gia đình…trước khi đưa ra quyết định chọn mua. Vậy đâu là nơi bạn mua tranh uy tín nhất?

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Mua tranh treo tường uy tín nhất tại Tphcm sẽ giúp bạn có được mẫu tranh đẹp và sang trọng nhấtMua tranh treo tường uy tín nhất tại Tphcm sẽ giúp bạn có được mẫu tranh đẹp và sang trọng nhất

Lala Shop chuyên bán và thiết kế theo yêu cầu tranh treo tường uy tín tại TpHCM

Một địa chỉ giúp bạn có thể dễ dàng đạt được mục đích khi mua tranh treo tường trang trí phòng khách cao cấp đó là Lala Shop. Chúng tôi với dịch vụ chất lượng, chuyên bán và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng tại TpHCM nên sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Đến với chúng tôi bạn còn được mua với số lượng lớn, giá sỉ tốt nhất mà không phải lo lắng đến nguồn gốc xuất xứ, mức độ an toàn cũng như là độ bền qua thời gian. Đặc biệt với đội ngũ thiết kế giỏi, nhân viên tư vấn nhiệt tình nên mọi yêu cầu khách hàng cần đều được đáp ứng nhanh nhất. Hãy liên hệ ngay để trải nghiệm dịch vụ bán tranh tốt nhất tại TpHCM bạn nhé!

Lala Shop chuyên bán và thiết kế theo yêu cầu tranh treo tường uy tín tại TpHCM

Xem thêm những mẫu tranh treo phòng khách phong thủy đẹp nhất tại Lala Shop

Đến với Lala Shop bạn sẽ được cung cấp tranh đẹp và cao cấp nhất với đầy đủ chủng loại, mẫu mã, kích thước và màu sắc. Sau đây sẽ là mẫu tranh treo phòng khách đẹp nhất mà bạn nên tham khảo để dễ dàng lựa chọn hơn.

Xem thêm: Hơn 300 mẫu tranh treo tường phong thủy vô cùng ấn tượng tại Lala Shop: https://lala.com.vn/tranh-phong-thuy

Những mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ gia chủ

Những mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ

Những mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ gia chủNhững mẫu tranh đẹp, cao cấp đem đến cho phòng khách sự sang trọng, hợp phong thuỷ gia chủ

Hy vọng nội dung bài viết của Lala Shop sẽ giúp người đọc chọn được những mẫu tranh treo phòng khách hợp phong thủy với mình để mang lại tài lộc và thịnh vượng,… Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách.

ĐỊA CHỈ : 

– 50 – 52 Ỷ Lan, Hiệp Tân, Tân Phú, HCM

– 89/11 Đồng Tâm – Phường 4 – Đà Lạt

– Mở cửa các ngày thứ 2 – 7 từ 8h – 21h, chủ nhật từ 9h – 18h

– Hotline: (028) 66873579, 0907160184

Nhận giao hàng toàn quốc và thanh toán sau khi nhận hàng

Cách Chọn Tranh Treo Tường Phòng Khách Theo Phong …

Cách Chọn Tranh Treo Tường Phòng Khách Theo Phong Thủy?

Chọn tranh treo tường ở phòng khách không đơn giản dựa vào sở thích và giá trị thẩm mỹ mà còn mang yếu tố phong thủy. Vì người xưa nói “có kiêng có lành”, do đó bạn phải chú ý các vấn đề như tuổi tác, cung mệnh khi chọn  tranh treo tường phòng khách. Việc chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy không chỉ đem đến không gian sống đầy tính nghệ thuật. Nó còn là cách bảo vệ gia đạo bình an, hỗ trợ con đường tài lộc và sự nghiệp của gia chủ thuận lợi.

Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy theo tuổi

Chọn tranh phong thủy phù hợp độ tuổi sẽ giúp gia tăng tài khí và may mắn
Chọn tranh phong thủy phù hợp độ tuổi sẽ giúp gia tăng tài khí và may mắn

Thông thường mọi người sẽ chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy dựa trên độ tuổi. Nếu tranh phù hợp với độ tuổi thì chủ nhân của nó sẽ gặp may mắn và thành công trong cuộc sống. Ngược lại sẽ dẫn đến những điều không tốt.

Tuổi Tý: Người tuổi này nên chọn tranh treo tường hình rồng khí thế bay ngút trời hoặc tranh sơn thủy hướng nước chảy. Nó sẽ giúp bạn được quý nhân phù trợ, gia đình viên mãn, tránh được thị phi. Đối với người làm quan chức thì con đường danh vọng thuận lợi. 

Tuổi Sửu: Bạn nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu với cây xanh cổ thụ, cỏ non xanh mướt. Nó mang ý nghĩa là trường thọ, công việc được cấp trên tiến cử, tiền tài dồi dào. 

Tuổi Dần: Người tuổi này nên chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy với núi cao trùng trùng hoặc các loại tranh về hổ, ngựa, cao nguyên hoặc trường sơn. Ý nghĩa của tranh chính là rộng mở đường tiền tài, giúp gia đạo bình an. 

Tuổi Mẹo: Người tuổi này nên chọn tranh trúc mang ý nghĩa bình an hoặc hoa lan nở tượng trưng cho phú quý. Hoặc bạn cũng có thể chọn tranh tùng cúc trúc mai. Thông thường vào các năm mậu tý – mậu ngọ người tuổi Mẹo gặp khó khăn về tài vận. Do đó nên chọn tranh Trúc cầu bình an.

Tuổi Thìn: Bạn nên chọn tranh “Kim Thủy sinh Mộc” hoặc Rồng xanh hí thủy, Bách mã đồ, Hoa mẫu đơn…. Nếu bạn chọn tranh ngựa hoặc hoa thì tuyệt đối không treo hướng Nam vì chủ nhân sẽ hay đau đầu chóng mặt, con cái thì khó dạy. 

Tuổi Tỵ: Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy hợp nhất với người tuổi này là tranh về đại bàng tung cánh hoặc rồng bay. Ngoài ra bạn có thể chọn tranh cá chép ao sen, mẫu đơn hoặc tùng hạc… Những mẫu tranh này mang ý nghĩa gia đạo bình an, cát tường như ý. Mẫu đơn vinh hoa quý quý, tùng hạc hạnh phúc vĩnh cửu hoặc cá chép thể hiện trường thọ.

Tranh treo tường phòng khách hình tùng hạc hợp người tuổi tỵ
Tranh treo tường phòng khách hình tùng hạc hợp người Tuổi Tỵ

Tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ hợp nhất là tranh liên quan đến cá chép đặc biệt là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép). Nếu không thích bạn có thể chọn tùng bách, trúc mai hoặc sơn thủy…. mang ý nghĩa tiền tài vĩnh cửu.

Tuổi Mùi: Tuổi này nên chọn tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ cây cối, hoa lá. Ví dụ tranh mẫu đơn hoặc thảo nguyên mênh mông. Nếu không thích bạn có thể chọn tranh tôn giáo như Quan Âm, Phật A Di Đà hoặc một bài tâm kinh….

Tuổi Thân: Người tuổi Thân hợp nhất với tranh dơi. Nếu không thích bạn có thể chọn tranh tùng hạc diên niên, tùng đón khách… để công việc thuận lợi. Đồng thời cải thiện quan hệ trong buôn bán, kinh doanh….

Tuổi Dậu: Người tuổi này nên chọn tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái…. Mỗi một loại tranh mang ý nghĩa khác nhau về công việc, gia đình, con cháu…… 

Tuổi Tuất: Người tuổi Tuất phù hợp nhất với tranh mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy với ý nghĩa phú quý lâu dài, chuyển nguy thành an, sự nghiệp phất lên nhanh chóng. 

Tranh mẫu đơn 8 bông cực kỳ phù hợp cho người tuổi tuất
Tranh mẫu đơn 8 bông cực kỳ phù hợp cho người tuổi Tuất

Tuổi Hợi: Người tuổi này nên chọn tranh cá chép hoặc phong cảnh sông nước, mẫu đơn cũng là lựa chọn thích hợp. Tuổi Hợi khá dễ trong việc chọn tranh treo tường phòng khách. Bạn có thể chọn treo chim, hoa cỏ hoặc linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ….. 

Chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy theo nội dung tranh

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy có đa dạng chủ đề khác nhau nhằm xua đuổi tà khí, gia tăng vận may cho gia chủ. Tranh mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, tài lộc. Treo tranh mẫu đơn trong nhà sẽ đem lại nguồn sinh khí cho không gian sống, xua tan bầu không khí ảm đạm. 

Hoa sen biểu trưng cho sự thuần khiết, thanh tao
Hoa sen biểu trưng cho sự thuần khiết, thanh tao

Hoa sen được xem là quốc hoa của Việt Nam do đó khi chọn tranh treo tường phong thủy cũng không thể thiếu loài hoa này. Tranh hoa sen biểu trưng cho sự thuần khiết, thanh tao gợi lên lòng từ bi. Tranh tre hoặc trúc đem đến cảm giác bình yên, ổn định để phát triển sự nghiệp. Ngoài ra nó còn là biểu tượng cho sức khỏe, trường thọ và tài lộc. 

Tranh cá chép biểu trưng cho sự dư giả, quanh năm tiền tài đều đủ đầy. Tranh hạc đậu cành thông mang ý nghĩa khỏe mạnh và trường thọ, là bức tranh mà mọi nhà nên sở hữu. 

Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy
Tranh treo tường phòng khách hình cá chép thể hiện quanh năm dư dả

Về tranh sơn thủy, núi là biểu tượng của sự nghiệp vững chãi trong khi nước thể hiện tiền tài đầy đủ. Do đó khi chọn tranh sơn thủy bạn nên xem thế nước chảy. Nếu nó chảy ra ngoài nghĩa là tài lộc của gia đình cũng đi mất. Ngược lại nước chảy hướng vào thì tài khí mới vào nhà. Tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào nhà. Vì hướng ra ngoài nghĩa là tiền tài hao tổn. 

Chọn  tranh treo tường phòng khách theo phong thủy theo cung mệnh

Trong phong thủy thường sẽ chọn tranh theo cung mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi bức tranh phong thủy khác nhau tương đương ngũ hành khác nhau. Do đó bạn nên căn cứ vào mệnh của bản thân để chọn bức tranh phong thủy cho phù hợp. 

1. Người mệnh Kim

Nếu bạn mang mệnh Kim thì những màu nâu, trắng, vàng, trắng bạc sẽ hợp với bạn. Kiêng kỵ màu đỏ, xanh lá cây…..  Những bức tranh treo tường hợp người mệnh Kim chính là tranh sơn thủy hoặc tranh mùa xuân có màu nâu nổi bật. Ngoài ra bạn có thể chọn trang bằng kim loại, trang đồng sáng, tranh màu sữa, hình ảnh bách hổ….. 

2. Người mệnh Mộc

Nên chọn tranh màu xanh đen, xanh dương, đen và xanh lá nếu bạn mang mệnh Mộc. Lưu ý bạn nên tránh chọn tranh có các tông màu: trắng, bạc hoặc nếu tranh màu trắng thì phải có màu sắc khác làm chủ đạo. Tranh có màu xanh hoặc xanh đen làm chủ đạo sẽ tăng vượng khí, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp. Hoặc bạn có thể chọn các bức tranh về cây cối, hoa quả hoặc tranh chữ… 

3. Người mệnh Thủy

Mệnh Thủy nên ưu tiên chọn các bức tranh treo tường như cá chép, thuyền buồm, sông suối hoặc biển hồ. Màu sắc chủ đạo của tranh nên là xanh dương hoặc đen. Bạn nên tránh các bức tranh mang màu Hỏa hoặc Thổ như hoa mẫu đơn, mặt trời, núi non…. 

Tranh treo tường thuyền buồm phù hợp cho người mệnh thủy
Tranh treo tường thuyền buồm phù hợp cho người mệnh Thủy

4. Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp Mộc – Hỏa và khắc Thủy. Do đó bạn nên chọn tranh có màu đỏ, xanh lá cây, hồng hoặc vàng như tranh sơn thủy hữu tình, hoa hướng dương, cây cối…. Những bức tranh này sẽ hỗ trợ phát triển tài lộc và đường công danh. Ngược lại nếu bạn chọn các bức tranh có màu tương khắc thì sẽ dễ gặp hạn. 

5. Người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương sinh Thổ và Hỏa, tương khắc Thủy và Mộc. Do đó bạn nên chọn tranh treo tường phòng khách là tranh cá chép, mã đáo thành công, mẫu đơn, rồng…. Tuyệt đối tránh xa các bức tranh mang màu thủy hoặc mộc như tranh tùng trúc, cây cối hoặc sông nước… Bạn cũng có thể chọn tranh Phật hoặc những bức tranh có màu vàng, cam nhạt. 

Một số điều kiêng kỵ khi chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy

Nên tránh xa tranh treo tường mãnh thú, binh khí
Nên tránh xa tranh treo tường mãnh thú, binh khí

Một điều đại kỵ đối với phong thủy phòng khách chính là các bức tranh có hình ảnh binh khí, thú dữ. Do đó bạn không nên chọn những tranh có hình ảnh về thú dữ để treo trong phòng khách. Kể cả trưng bày binh khí hay tranh binh khí cũng không tốt, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người trong nhà. 

Mục đích của việc treo tranh phong thủy phòng khách là để gia tăng tài lộc, mang đến cát tường, thịnh vượng cho ngôi nhà. Do đó bạn cần tránh xa các bức tranh về thú dữ, binh khí. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn treo tranh về các loài mãnh thú chim ưng, cọp hổ… thì nên làm thế nào? 

Thực tế các bức tranh này vẫn có thể treo trong phòng khách với ngụ ý bảo vệ gia đạo bình an. Tuy nhiên bạn phải để đầu của con mãnh thú hướng ra ngoài cửa. Ngược lại khi đầu của mãnh thú hướng vào trong nhà sẽ có ý nghĩa chúng đang quay lại uy hiếp bạn đấy. 

Ngoài ra khi treo các bức tranh phong thủy ở phòng khách, bạn tuyệt đối không chọn những tranh có màu u tối, ảm đạm hoặc vẽ cảnh quá đìu hiu, hoang tàn. Đây chính là điều cấm kỵ trong tranh phong thủy treo tường phòng khách. Nó sẽ mang đến cảm giác bi quan, lạnh lẽo và thê lương khiến cả phòng khách thiếu sinh khí. Từ đó tác động tiêu cực đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình. 

Bên cạnh đó bạn cũng hạn chế những tranh có tông màu quá chói hoặc đậm bởi vì chúng làm người nhìn khó chịu. Đặc biệt phòng khách là nơi thường xuyên có nhiều người đến nên đừng để họ phải thấy phiền vì điều này. Cách tốt nhất là bạn nên chọn tranh có màu sắc phù hợp tuổi và mệnh của chính mình. 

Địa điểm chọn mua tranh treo tường phòng khách theo phong thủy đáng tin cậy

Hiện nay một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại tranh đa dạng về hình vẽ cho đến giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao chính là Brocanvas. Đến với Brocanvas, khách hàng sẽ kinh ngạc với vô vàn những bức tranh ấn tượng từ hình vẽ, chất liệu cho đến giá thành. 

Toàn bộ tranh đều được sản xuất và kiểm tra kỹ càng từng chi tiết nhỏ. Mong muốn của Brocanvas chính là đem đến những bức tranh chất lượng dành tặng cho không gian sống, làm việc của khách hàng. Ngoài tranh treo tường, bạn có thể tìm mua tranh văn phòng, tranh phong cảnh, tranh canvas, tranh dán tường…. Tất cả đều được Brocanvas cung cấp đảm bảo khách hàng hài lòng từ mẫu mã đến chất lượng.

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy, hãy thực hiện theo những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ. Tùy vào tuổi và cung mệnh mà bạn có thể chọn một mẫu tranh treo tường phong thủy thích hợp. Lưu ý là phải tuân thủ các quy định về mệnh và tuổi của bản thân. Brocanvas luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với số điện thoại 0902841793. Hoặc nếu ở Đà Nẵng bạn đừng ngại gì mà không đến 93 Lý Nhân Tông – Đà Nẵng để xem tranh trực tiếp nhé. 

Related Posts