Treo Guong Theo Phong Thuy Update Moi Nhat 2023Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy

Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy

Phong thủy là học thuyết cổ xưa có nguồn gốc từ Trung Hoa và trong thiết kế nội thất thường được coi là nghệ thuật sắp đặt. Đó là cách sắp xếp các đồ đạc trong nhà sao cho nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất.

Gương soi nên treo ở đâu ? Theo phong thủy, việc bạn treo gương ở đâu và như thế nào có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến năng lượng trong ngôi nhà của Bạn.

Dưới đây, Kibath cùng chuyên gia phong thủy Rodika Tchi – tác giả 2 cuốn sách phong thủy bán chạy nhất: “The Healing Power of Smudging” và “Feng Shui for Healing” – sẽ hướng dẫn Bạn cách treo gương theo phong thủy chính xác nhất.

1. Treo gương gần cửa sổ

treo gương gần cửa sổ

Gương có tính khuếch xạ ánh sáng nên sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào trong nhà được xem là tốt cho phong thủy.

Ví dụ Bạn có thể treo gương gần cửa sổ để phản chiếu ánh sáng mặt trời vào phòng. Hay như đặt gương trong phòng khách sẽ phản chiếu hình ảnh cảnh đẹp bên ngoài như cây cối, hoa lá…, tạo cảm giác dễ chịu và tăng cường nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà.

2. Đặt gương gần cửa ra vào

treo gương gần cửa ra vào

Gương thuộc hành thủy nên khi treo gương gần lối ra vào sẽ kích hoạt tính thủy cho ngôi nhà. Đây yếu tố tạo ra sự cân bằng ngũ hành, là điều cần thiết để mang đến phong thủy tốt.

3. Đặt gương trong phòng ăn

đặt gương trong phòng bếp

Trong phong thủy, phòng ăn được cho là biểu tượng của sự ấm no, thịnh vượng. Do đó, một chiếc gương được đặt đúng cách sẽ giúp gia tăng gấp đôi lượng thức ăn trên bàn. Điều này mang ý nghĩa sung túc, vật chất dồi dào, của cải dư thừa.

Vị trí tốt nhất đặt gương trong phòng ăn là sử dụng gương ốp trần hoặc một trí khác phản chiếu được toàn bộ bàn ăn. Tuy nhiên, Bạn cần chú ý không đặt gương ở nơi phản chiếu cửa trước hoặc nhà bếp.

4. Đặt gương đối diện cầu thang

treo gương lối đi cầu thang

Nếu cầu thang nhà Bạn hơi hẹp thì hãy sử dụng một chiếc gương để phản chiếu. Gương sẽ mang đến cảm giác rộng rãi hơn, cũng như tạo ra vận may và mang các nguồn năng lượng chảy lên cầu thang.

5. Treo gương trên cửa phòng tắm

gương trên cửa nhà tắm

Có thể gắn một tấm gương dài bên trong cửa phòng tắm để chứa âm khí. Gương sẽ chặn dòng âm khí không cho thoát ra ngoài.

Một số chuyên gia còn cho rằng, có thể đặt gương dài gắn bên ngoài cửa phong tắm thay vì bên trong. Mục đích là làm cho phòng tắm biến mất bằng cách phản chiếu hình ảnh xung quanh.

Bạn cần lưu ý khi treo gương trong nhà, đặt gương sao cho không phản chiếu bồn cầu, cửa trước, bếp, gường ngủ hoặc làm cắt đầu của bất kỳ ai nhìn vào đó.

► Tham khảo: 55 mẫu gương phòng tắm đẹp mê ly giá chỉ từ 210k

6. Treo gương trước cửa nhà

gương bát quái treo trước cửa nhà

Không khó để bắt gặp nhiều gia đình Việt treo gương trước cửa nhà đặc biệt là gương bát quái. Đây là loại gương mặt lồi với những đường cong hướng ra ngoài, giúp phân tán luồng năng lượng xấu chiếu vào nhà như: các cạnh góc nhọn nhà hàng xóm, đền chùa, hướng đường,…

7. Vị trí treo gương hướng nào tốt ?

hướng đặt gương

Hướng nên đặt

 • Hướng Đông Nam: Kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt
 • Hướng Bắc: Công danh sự nghiệp thăng tiến
 • Hướng Đông: Sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn

Hướng nên tránh

 • Hướng Nam: Xung khắc với lửa, dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.
 • Hướng Tây: Làm cho âm thịnh, dương suy, địa vị của người nữ trong nhà được đưa lên quá cao.

10 vị trí kiêng kỵ khi treo gương trong nhà

1. Treo gương nhà bếp

gương trong nhà bếp

Có nên treo gương trong phòng bếp ? Câu trả lời là không vì gương tính thủy, nhà bếp tính hỏa, điều này sẽ tạo ra xung đột tượng trưng cho những mâu thuẫn, tranh cãi…

Nguyên tắc treo gương này áp dụng cho tất cả các loại bếp, chẳng hạn như bếp chạy bằng gas hay bằng điện. Tất cả chúng đều mang lại năng lượng dương dưới dạng ánh sáng và nhiệt. Nó cũng áp dụng không chỉ cho gương trong nhà bếp mà còn cả các khu vực sinh hoạt khác, nơi gương có thể phản chiếu bếp nấu.

2. Gương đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

gương đối diện cửa phòng tắm

Không nên treo treo gương ở đâu ? Bạn cần tránh treo gương ở bất kỳ nơi nào trong nhà đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng tắm. Nhà vệ sinh và phòng tắm được cho là tạo ra khí âm không tốt vì đây là nơi chúng ta loại bỏ chất thải dơ bẩn.

Đặt gương đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm sẽ làm nguồn khí tiêu cực có cơ hội phát triển và khuếch tán ra những nơi khác trong nhà.

3. Gương đối diện giường ngủ

gương đối diện giường ngủ

Gương là vật dụng khá phổ biến trong phòng ngủ hiện đại. Trong phong thủy, để gương ở phòng ngủ không phải là điều xấu nhưng cần tránh duy nhất một vị trí: không đặt gương đối diện giường ngủ.

Một số chuyên gia cho rằng gương đối diện với giường ngủ sẽ gây ra những giấc mơ xấu, đêm nằm trằn trọc khó ngủ. Giữa đêm, Bạn có thể bị giật mình khi nhìn vào trong gương.

Người sáng lập của Simple Shui, Amanda Gibby Peters nói “Nếu bạn khó ngủ, thì rất có thể chiếc gương trên tường phòng ngủ của bạn chính là thủ phạm”. Cô ấy gợi ý một bài kiểm tra nhanh để xem gương treo phòng ngủ có ảnh hưởng đến giấc ngủ của Bạn hay không.

“Hãy dùng vải che gương trong phòng ngủ vài đêm và để ý xem chất lượng giấc ngủ của Bạn có được cải thiện hay không. Nếu bạn ngủ ngon hơn khi với chúng được che phủ thì hãy cân nhắc việc gỡ bỏ hoặc chuyển chúng sang một bức tường khác không đối diện với giường của Bạn.”

► Xem nhiều hơn: Chuyên gia bật mí cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

4. Gương trong phòng khách

đặt gương trong phòng khách

Một số ý kiến ​​cho rằng việc treo gương trong phòng khách làm cho các bữa tiệc trở nên vui vẻ hơn vì gương mang đến cảm giác lượng người tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, những người khác lại lo ngại gương sẽ khuếch đại năng lượng do khách dự tiệc mang lại, đặc biệt là những người có năng lượng tiêu cực.

Đối với một vài người, để một chiếc gương trong phòng khách sẽ gây mất tập trung. Ngay cả khi bạn đặt nó để phản chiếu khung cảnh từ bên ngoài cửa sổ vào thì khung cảnh đó cũng chỉ có thể nhìn thấy từ một vài góc nhất định trong phòng khách. Nên nói chung, phòng khách là một trong những vị trí không nên treo gương.

► Đọc thêm: Hướng dẫn cách treo gương phòng khách theo phong thủy

5. Treo gương trên ghế sofa

gương sau ghế sofa

Chuyên gia phong thủy Marianne Gordon khuyên các gia đình không nên treo các đồ vật ở phía trên vị trí ngồi. Phong thủy đơn giản là sự sắp đặt để mang đến cảm giác an toàn và chắc chắn. Khi treo gương phía trên ghế sofa, rõ ràng Bạn sẽ khó cảm thấy an toàn với một thứ gì đó nặng nề treo thẳng trên đầu mình.

6. Kiêng kỵ treo gương đối diện cửa nhà

gương đối diện cửa ra vào

Gương có tính phản chiếu nên khi treo gương đối diện cửa ra vào sẽ khiến các dòng khí, nguồn năng lượng tốt đi ngược ra ngoài. Các dòng khí mới cũng bị phản xạ ngược trở lại, không thể vào trong.

Không những vậy khi đặt gương đối diện cửa nhà, người bên ngoài nhìn vào sẽ thấy được các sự việc đang xảy ra trong gia đình, làm mất đi sự riêng tư cần thiết, dễ gây cảm giác lo lắng và bất an.

Tất nhiên, một số người thích treo gương gần cửa ra vào để có thể tranh thủ sửa sang, nhìn lại mình trước khi đi ra ngoài thì chỉ cần đặt gương soi vuông góc với lối đi, tránh đặt đối diện là được.

7. Gương treo đối diện bàn làm việc

gương đối diện bàn làm việc

Đặt gương đối diện với bàn làm việc sẽ mang ý nghĩa “tăng gấp đôi khối lượng công việc”, dễ khiến Bạn bị xao nhãng, mất tập trung. Đôi khi còn gây ra căng thẳng vì tấm gương như một lời nhắc nhở về các công việc cần hoàn thành.

8. Để gương trước bàn học, bàn làm việc

treo gương trước bàn học

Vì sao không nên treo gương trước bàn học, bàn làm việc ? Gương đặt ở những nơi này dễ khiến người ngồi mất tập trung, dễ bị phân tâm, giảm năng suất làm việc và khả năng tư duy.

9. Đặt gương đối diện bồn tắm hoặc bồn cầu

gương đối diện bồn tắm

Bồn tắm tính thủy, gương cũng tính thủy, thủy thủy gặp nhau dễ gây ra hàn khí khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải.

Còn bầu cầu là nơi không được sạch sẽ là nơi sinh ra dòng khí âm không tốt. Đặt gương đối diện bồn cầu thì chẳng khác nào Bạn nhân đôi nguồn năng lượng tiêu cực này.

► Tham khảo thêm: Cách treo gương trong nhà tắm hợp phong thủy

10. Treo gương đối diện bàn thờ

treo gương đối diện bàn thờ

Kiêng treo gương ở đâu ? Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà cho biết gương là vật phẩm hướng sát nên để sát khí đối diện bàn thờ là điều cực xấu. Nếu để gương bên hông sẽ làm nhân đôi hình ảnh bàn thờ, làm việc thờ tự không nhất quán, vô tình tạo nên một nơi đối kháng với nơi thờ tự chính.

Một số người dùng tấm kính trắng để trên bàn thờ nhằm tránh tàn hương rơi xuống. Điều này vô tình gây ra sự phản chiếu của bát hương, tạo ra hình ảnh bát hương lộn ngược xuống, mang điềm xấu gia chủ bị phản bội, lật mặt.

Nói chung trong không gian thờ tự thì không nên đặt gương. Đặc biệt tránh trường hợp gương tự nhiên bị vỡ cũng là điểm không hay.

► Xem thêm: 8 điều kiêng kỵ không được làm với gương soi để tránh rước họa

Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy rước vận may …

Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy rước vận may, đón tài lộc

Không ít người cho rằng, chọn đúng cách treo gương trong nhà hợp phong thủy là một cách giúp gia chủ rước vận may, đón tài lộc. Vậy, treo gương ở đâu trong nhà là tốt nhất, đón nhiều may mắn và tài lộc nhất, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Homedy.

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, gương đã trở thành vật dụng trang trí không còn lạ lẫm. Gương với tính chất phản chiếu không chỉ giúp gia tăng diện tích, tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, mà còn giúp nhân đôi của cải, sức khỏe, tiền bạc cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không biết cách treo gương trong nhà hợp phong thủy thì chiếc gương đó cũng sẽ gây không ít phiền toái, bất lợi.

cách treo gương trong nhà

Do vậy, gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi bài trí gương trong nhà hợp phong thủy. Sau đây là một số gợi ý Homedy.com dành cho bạn:

Cách treo gương trong nhà theo hướng

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, hướng để đặt gương hợp phong thủy là hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Cụ thể:

 • Đặt gương theo hướng Đông Nam có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài vào nhà nước.
 • Đặt gương theo hướng Bắc giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi và thăng tiến.
 • Đặt gương theo hướng Đông giúp gia chủ cải thiện sức khỏe.

Lưu ý: Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy là không nên đặt gương theo hướng Nam. Lý do là vì hướng tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, trong khi đó nước sẽ kỵ với lửa.

Cách treo gương trong nhà theo từng không gian

Cách treo gương trong nhà tại phòng ăn

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ăn chính là không gian hoàn hảo để bạn lắp đặt một chiếc gương lớn vì đây là nơi đại diện cho sự giàu có, no đủ của gia đình.

cách treo gương trong nhà

Khi treo gương ở khu vực này tức bạn đã nhân đôi được sự sung túc và cải thiện được dương khí của mình và giúp năng lượng, vượng khí tốt lan tỏa ra khắp không gian nhà. Tuy nhiên, nếu chiếc gương được treo chưa đúng vị trí, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Trong tình huống này, bạn có thể thắp nến để làm giảm bớt độ chói. 

Cách treo gương trong nhà tại phòng khách

Một chiếc gương soi lớn treo trên một diện tường sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Hãy “xóa” đi bức tường nhàm chán trong căn nhà bằng một chiếc gương lớn, mọi thứ trông sẽ rộng lớn, sinh động hơn nhiều. Nếu phòng khách của gia đình nhỏ hẹp, gương nên được bố trí ở phía bên phải cửa ra vào và chiếm gần hết diện tích bức tường để “nới rộng” không gian.

cách treo gương trong nhà

Về khía cạnh phong thủy, đặt gương ở phòng khách sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Do đó, vị trí thích hợp treo gương tại không gian phòng khách chính là đối diện bộ bàn ghế. Cách treo này sẽ đại diện cho sự sung túc, tiền bạc và mang lại hiệu quả về tài lộc.

Đặt gương hướng Tây gần cửa sổ

Gương nên được đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Việc treo gương đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng, đồng thời góp phần gia tăng thêm chiều sâu và không gian cho ngôi nhà. 

cách treo gương trong nhà

Những kiêng kỵ trong cách treo gương trong nhà

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ

Theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi, để đảm bảo cho chủ nhân có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Tương tự cách treo gương trong nhà đúng khoa học là không nên hắt ánh sáng phản chiếu lên giường ngủ,

Nếu đặt gương đối diện với giường ngủ, khi tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của gia chủ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ, rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương. Như vậy, cách đặt này sẽ khiến chiếc gương chống lại chủ nhà, phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Khi đặt gương ở những vị trí này, sẽ vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt. Do đó, cách treo gương trong nhà hợp phong thủy là không nên đặt ở tiền sảnh, hành lang.

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm/toilet

Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Không đặt gương đối diện cửa chính

Vị trí đặt gương này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dẫn đến việc nóng nảy, dễ xung đột, cãi vã.

cách treo gương trong nhà

Và cách treo gương này khiến người ngoài có thể biết được những việc xảy ra trong gia đình, làm mất đi sự riêng tư và an toàn.

Hạn chế đặt gương trong nhà bếp

Trong quan niệm phong thủy, gương được xem là một yếu tố của nước. Nhà bếp lại là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”, nếu như gương được đặt trong bếp, sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc mang đến những điều ngoài ý muốn khiến cho gia chủ dễ phát hỏa, nóng tính và tức giận.

Không đặt gương đối diện hoặc sau lưng bàn học, bàn làm việc

Nếu đặt một tấm gương đối diện với bàn học, bàn làm việc sẽ làm cho bạn bị phân tâm trong học tập, giảm khả năng tập trung suy nghĩ, một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém. Còn nếu chiếc gương được đặt sau lưng cũng dễ gây ra những bất an, cảm giác lo lắng và mất tập trung, hiệu quả làm việc giảm sút.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách treo gương trong nhà theo phong thủy để rước lộc vào nhà. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc bố trí gương treo phù hợp nhất!

Quỳnh Trần (Tổng hợp)

Các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà bạn đừng bỏ qua

Các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà bạn đừng bỏ qua

Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay (dù là thiết kế nội thất hiện đại, nội thất cổ điển hay tân cổ điển,…), gương đã trở thành vật dụng nội thất không còn lạ lẫm. Ngoài tác dụng chính là phản chiếu, giúp tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, gương còn có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong trang trí nội thất nói chung, điểu chính tôi muốn nhấn mạnh chính là cách treo gương soi trong nhà cũng cần đúng cách bởi nó ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Ngược lại, sẽ gây không ít phiền toái nếu chúng ta đặt gương sai cách.

Các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà bạn đừng bỏ qua
Các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà bạn đừng bỏ qua

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà nhất định gia chủ nên nắm rõ để mang lại hiệu ứng tích cực, giúp nhân đôi tài lộc, công danh tốt đẹp và gia đình đầm ấm.

Mời bạn cùng tham khảo!

Như phần đầu bài viết chúng tôi đã đề cập, rằng hướng treo gương chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ có may mắn và tài lộc. Do vậy, xác định hướng phù hợp là điều rất quan trọng.

Hướng thích hợp để treo gương là Đông Nam, Bắc và Đông
Hướng thích hợp để treo gương là Đông Nam, Bắc và Đông

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng thích hợp để đặt gương theo phong thủy là hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Cụ thể như sau:

 • Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài vào nhà nước.
 • Đặt gương theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi và thăng tiếng.
 • Đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe.

CÁC VỊ TRÍ PHONG THỦY ĐỂ TREO GƯƠNG TRONG NHÀ THEO CHỨC NĂNG

Mặc dù treo gương phong thủy giúp gia chủ kích lộc vào nhà, giúp tăng gấp đôi của cải, sức khỏe và hạnh phúc, tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng không phải ai cũng biết cách hoặc có sự lưu tâm đúng mức. Chưa kể, có những gia đình treo gương chỉ chú ý đến yếu tố thẩm mỹ hoặc công năng.

Theo các chuyên gia phong thủy, tại mỗi không gian như phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ hay phòng tắm,… vị trí phong thủy để treo gương là khác nhau. Do vậy, gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:

1, Vị trí phong thủy để treo gương tại phòng khách

Theo khoa học, nếu treo gương ở phòng khách thì sẽ giúp không gian phòng thêm rộng rãi hơn. Đây cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho phòng khách, tạo hiệu quả cao về mặt thị giác.

Treo gương ở phòng khách sẽ giúp không gian phòng thêm rộng rãi
Treo gương ở phòng khách sẽ giúp không gian phòng thêm rộng rãi

Về mặt phong thủy, cách đặt gương trong nhà theo phong thủy ở phòng khách sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Do đó, vị trí thích hợp treo gương tại không gian nội thất phòng khách chính là đối diện bàn ghế phòng khách. Các chuyên gia phong thủy lí giải rằng cách treo này sẽ đại diện cho sự đầm ấm, no đủ.

Về cơ bản, treo gương trong phòng khách được coi là biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc. Do đó, đây cũng là cách đặt gương soi trong nhà mang lại hiệu quả về tài lộc. Gia chủ có thể tham khảo và có được cách treo gương phong thủy, đảm bảo cả thẩm mỹ và công năng trong không gian phòng khách.

2, Ví trí phong thủy để treo gương trong phòng ăn

Tiếp tục nội dung của bài viết, chúng tôi mời bạn đến với vị trí treo gương phong thủy trong nội thất phòng bếp ăn.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, phòng ăn chính là không gian hoàn hảo để bạn lắp đặt một chiếc gương lớn vì ăn uống đại diện cho sự giàu có, no đủ của gia đình. Cụ thể, khi treo gương ở khu vực này tức bạn đã nhân đôi được sự sung túc và cải thiện được dương khí của mình và còn giúp năng lượng, vượng khí tốt lan tỏa khắp không gian nhà ở.

Phòng ăn chính là không gian hoàn hảo để lắp một chiếc gương lớn
Phòng ăn chính là không gian hoàn hảo để lắp một chiếc gương lớn

Bên cạnh đó, treo gương trong căn phòng nơi cả gia đình thường tổ chức tiệc hoặc hội họp để tạo thêm không khí vui tươi cho cả nhà cũng là ý tưởng không tồi hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn.

NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY CẦN TRÁNH KHI TREO GƯƠNG TRONG NHÀ

Về việc treo gương trong nhà có những kiêng kỵ nhất định để đảm bảo hài hòa phong thủy, công năng và thẩm mỹ được chúng tôi tổng hợp sau đây. Mời bạn cùng tham khảo:

 • Kiêng kỵ đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Bởi theo phong thủy, khi ngủ cần tránh những luồng sáng chiếu trực tiếp vào giường (việc này sẽ khiến gia chủ giật mình, không có giấc ngủ ngon, ảnh hướng tới sức khỏe).
 • Không nên đặt gương ở vị trí hành lang hoặc tiền sảnh bởi điều đó sẽ vi phạm thuyết phong thủy, khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, gia chủ sức khỏe không tốt.
 • Không được đặt gương trước cửa nhà vệ sinh, sẽ khiến những nguồn khí xấu vào nhà.
 • Treo gương đối diện bếp nấu sẽ khiến ngôi nhà dư thường năng lượng dương, không tốt.
 • Không đặt gương đối diện cửa chính ra vào của ngôi nhà bởi điều đó sẽ đẩy và cảm trở vượng khí vào nhà (cửa chính là nơi thu hút tài lộc, nguồn năng lượng vào nhà).

Trên đây là những thông tin cơ bản về các vị trí phong thủy để treo gương trong nhà cùng những điều kiêng kỵ được đúc kết từ các chuyên gia phong thủy. Hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc có được cách bố trí gương treo phù hợp nhất. Trong các bài viết sau chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

 • Các mẫu thiết kế biệt thự lâu đài kiểu Pháp cao cấp
 • Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mới nhất với mẫu thiết kế nhà hàng đẹp 2020
 • Những mẫu thiết kế biệt thự Pháp mái ngói đẹp nhất Ninh Bình 2019
 • Những mẫu nhà phố bán biệt thự đẳng cấp của SHAC
 • Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng mái thái đẹp nhất xu hướng 2020
 • Thiết kế quán cafe teen phong cách – SH BCK 0012
 • 20 mẫu biệt thự phong cách châu Âu gây bão tại Việt Nam năm 2019
 • Bản vẽ mặt bằng công năng trong thiết kế biệt thự
 • Những lưu ý phong thủy khi bố trí cầu thang ở cuối nhà
 • Mãn nhãn với những mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng cổ điển đẹp

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Related Posts