Treo Lịch Phong Thủy Hot 2023Vị trí treo lịch trong phòng khách thu hút tài lộc

Vị trí treo lịch trong phòng khách thu hút tài lộc – Nội thất Tuấn Phát

Treo lịch trong nhà đối với nhiều người khá là quan trọng. Khi muốn treo một cuốn lịch nào đó trong phòng khách, bất kể kích thước chất liệu, bạn nên biết đến những vị trí treo lịch trong phòng khách phù hợp với tài lộc, phong thuỷ. Đồng thời phải cân nhắc sự thuận tiện, tiện lợi cho người sử dụng và cả khách khứa của gia đình. 

 Thiết kế nội thất căn hộ Asiana Capella

 Thiết kế nội thất căn hộ Charmington Iris

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư SaiGon Broadway

 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Thảo Điền Green

 Thiết kế nội thất căn hộ Lavita charm Thủ Đức

Treo lịch trong nhà đối với nhiều người khá là quan trọng. Khi muốn treo một cuốn lịch nào đó trong phòng khách, bất kể kích thước chất liệu, bạn nên biết đến những vị trí treo lịch trong phòng khách phù hợp với tài lộc, phong thuỷ. Đồng thời phải cân nhắc sự thuận tiện, tiện lợi cho người sử dụng và cả khách khứa của gia đình. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẨN]

 • Tại sao bạn nên treo một cuốn lịch trong nhà? 
 • Những vị trí trong phòng khách nên treo lịch 
 • Những lưu ý cần tránh khi treo lịch trong phòng khách

Tại sao bạn nên treo một cuốn lịch trong nhà? 

Từ xưa đến nay, treo lịch đã trở thành phong tục hằng năm của mỗi gia đình. Mỗi năm lịch được đổi mới một lần vào dịp đầu năm, mang không khí của năm mới, sự vui tươi, mới mẻ cho gia đình. 

Hơn thế nữa lịch là vật dụng không thể thiếu trong gia đình thời xưa khi những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop chưa xuất hiện nhiều. Lịch giúp con người biết chính xác về thời gian. Đồng thời khi treo lịch trong nhà, thường xuyên thấy nó sẽ nhắc nhở bạn về vấn đề thời gian, hoặc những mốc kỷ niệm. 

Nhiều người sử dụng loại lịch lật theo từng ngày, bởi với loại lịch này mỗi ngày bạn lật một tờ lịch sẽ giúp bạn có ý thức về thời gian, quý trọng thời gian trôi qua hơn. Chính vì thế mà vị trí treo lịch trong phòng khách cũng không kém phần quan trọng. 

Ngoài ra sử dụng lịch để đánh dấu những công việc cần làm, hoặc những mốc thời gian quan trọng là điều rất hữu ích với mọi người, đặc biệt là những người hay quên hoặc bận rộn. 

Dựa trên quan niệm phong thuỷ, lịch treo tường thể hiện sự trang trọng, trang nghiêm giúp cân bằng yếu tố âm dương. Mang lại sức khoẻ, vận khí, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời nó có thể xua đuổi tà khí, và những thứ u ám. 

Phòng khách chính là nơi hoàn toàn phù hợp để bạn treo lịch, không chỉ có lợi cho những người trong gia đình mà còn hỗ trợ rất nhiều cho khách khứa. Một vị trí treo lịch trong phòng khách thuận lợi chính là nơi có thể dễ nhìn thấy, dễ quan sát nhất. Đồng thời một vị trí treo lịch hợp phong thuỷ chính là nơi mang lại tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong công việc và sức sống. Chính vì vậy mà bạn không nên bỏ lỡ những vị trí treo lịch trong phòng khách dưới đây. 

 • Nên treo lịch ở vị trí dễ nhìn thấy nhất và thường xuyên qua lại trong nhà. Bởi lẽ với những vị trí này người nhà có thể thấy lịch một cách thuận tiện, nhanh chóng và không mất thời gian.
   
 • Lựa chọn một độ cao treo lịch phù hợp và thuận tiện. Có thể nói mỗi ngày người nhà sử dụng lịch ít nhất một lần, để bóc lịch. Hoặc có thể ghi chú thời niên biểu trên những chứng tờ lịch đó. Chính vì vậy mà bạn không nên xem nhẹ khoảng cách treo lịch và vị trí treo lịch trong phòng khách. Một độ cao vừa phải có thể dễ dàng xem xét, ghi chú. Hãy để tâm đến cách làm thế nào để mắt ngang tầm với vị trí treo lịch để tạo cảm giác gần gũi với gia chủ.  Nếu treo lịch quá cao sẽ khó khăn trong việc xem lịch, với độ cao ảnh hưởng đến mắt và cổ, gây khó chịu cho người dùng. Ngược lại nếu như treo lịch quá thấp thì làm mất sự thẩm mỹ, tinh tế của việc treo lịch.
 • Treo lịch ở hướng bắc của phòng khách. Những quan niệm phong thuỷ cho rằng hướng Bắc giúp phát triển, mở rộng tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hơn nữa hướng bắc có ý nghĩa lớn với con đường sự nghiệp. Chính vì thế mà hãy lựa chọn một vị trí tốt nhất để treo lịch tại hướng Bắc. 
 • Ngoài ra bạn có thể lựa chọn và treo lịch ở những vị trí khác phù hợp với tuổi, mệnh, hoặc can chi. Điều quan trọng là tạo niềm tin và sự thoải mái cho gia chủ. 

Những lưu ý cần tránh khi treo lịch trong phòng khách

Lịch mang nhiều ý nghĩa riêng, đặc biệt là ý nghĩa phong thuỷ. Vì vậy mà khi treo lịch bạn nên chú ý những chia sẻ sau để lựa chọn được một vị trí treo lịch trong phòng khách hợp lý. 

 • Lựa chọn những lịch có hình ảnh vui tươi, tươi mới: Những tấm lịch có hình ảnh vui tươi sẽ mang lại sự tươi mới, không khí thoải mái trong phòng khách đối với người trong nhà hoặc đối với khách đến hơi.
 • Tránh treo lịch ở phía Đông nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ của người trong gia đình.
   
 • Đối với những cuốn lịch cũ hoặc lịch chưa được xé thì bạn không nên đặt chúng trong nhà. Bởi điều này theo yếu tố phong thuỷ sẽ giảm bớt và ngăn chặn những điều tức giận.

Không treo lịch trước cửa bởi lẽ theo quan niệm vị trí này sẽ ảnh hưởng và chống lại những nguồn năng lượng tốt vào nhà. 

Những kinh nghiệm liên quan đến vị trí treo lịch trong phòng khách đã được Nội thất Tuấn Phát gói gọn một cách chi tiết, và dễ hiểu nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Những nguồn năng lượng tích cực, được ẩn trong sự hoà hợp bởi những nội thất, đồ dùng của chính bạn.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

 • Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách hợp lý, đẹp mắt
 • Cách đặt đồng hồ trong phòng khách
 • Tìm hiểu cách đặt cây trong phòng vừa mắt, hợp phong thủy

Vị trí treo lịch trong nhà theo phong thủy hút may mắn, tài lộc

Vị trí treo lịch trong nhà theo phong thủy hút may mắn, tài lộc

Vị trí treo đốc lịch trong nhà theo phong thủy hút may mắn, tài lộc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi, mệnh, hướng nhà. Chọn được tranh đã khó, tìm vị trí treo tranh lại càng khó hơn. Hãy cùng Tranh Gỗ Trúc Duy tham khảo vị trí treo lịch gỗ của thông qua bài viết sau nhé.

vị trí treo lịch trong nhà
Vị trí treo lịch trong nhà

Lịch treo trường thường được treo ở những nơi thuận mắt, dễ thấy, dễ xem, và gần cửa ra vào. Vậy đó có phải là vị trí treo lịch đúng không, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

1.1/ Vị trí cần tránh khi treo lịch gỗ phong thủy vào dịp tết

Trước khi treo lịch để đón may mắn tài lộc, bạn cần phải biết một vài vị trí không nên treo lịch để tránh phạm các quy tắc của phong thủy

 • Vị trí trước cửa

Không nên đặt lịch trước cửa vì điều đó giống như bạn đóng dấu thời gian vào nhà, đồng thời hạn chế các năng lượng tốt.

 • Phòng ngủ

Phong ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và không nên bị giới hạn bởi thời gian. Lịch treo trong phòng ngủ sẽ phá vỡ năng lượng tốt lành.

 • Phòng ăn

Chúng ta cần thời gian để ăn và nghỉ ngơi, việc để lịch hay đồng hồ trong phòng này sẽ tạo giới hạn cho thời gian ăn và nghỉ, bạn không nên đặt lịch ở đây.

1.2/ Vị trí treo lịch gỗ phong thủy tốt lành

Vị trí đặt lịch gỗ tết đúng hướng, phù hợp tuổi tác và đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đốc lịch gỗ sẽ hút những nguồn năng lượng tốt, giúp người tu dưỡng đạo đức, sống lương thiện, nỗ lực chiến đấu vì những hoài bão tốt đẹp.

 • Phòng khách

Đốc lịch gỗ tể phong thủy treo tường nếu được đặt đối diện với cửa chính có tác dụng xua đuổi xui rủi và mang lại nhuệ khí, may

Ngoài ra, khi chọn lịch gỗ tết phong thủy ở Vị Trí “Đại Môn” của ngôi nhà, gia chủ cần chọn các mấu đốc lịch gỗ mang tính chất phong thủy về tuổi, mạng, cung mệnh và can chi của gia chủ để đảm bảo hòa khí giữa con người và môi trường sống, tạo sự sung túc và bình an trong gia đình.

 • Phòng thờ

Tại phòng thờ, đóc lịch gỗ tết phong thủy giúp điều hòa âm dương, đem lại hạnh phúc và sự êm âm cho gia chủ. Những đốc lịch gỗ treo trong phòng thờ lên hướng ý nghĩa về tâm linh, tin ngưỡng như chữ phúc – lộc – thọ, hình phật di lặc… để tạo nên sự hòa hợp.

 • Trên bàn làm việc, bàn học

Lịch gỗ tết phong thủy để trên bàn học, bàn làm việc giúp tập trung tinh thần, quy nạp đại cát, đại phúc và trí tuệ. Vì thế bạn sẽ có cơ hội gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh. Con cái có điều kiện hưởng môi trường học tập hiệu quả.

1.3/ Treo lịch hướng nào tốt?

Nên treo lịch hướng Bắc

Hướng Bắc có thể hỗ trợ cho sự nghiệp, hướng Bắc với ngụ ý là chuyển động, hành động, sáng tạo. Theo các chuyên gia phong thủy, treo lịch hướng Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Vì hướng Bắc sẽ giúp hút được năng lượng kích thích công việc.

Không nên treo lịch hướng Đông

Phía đông quy định về may mắn và sức khỏe, vì vậy đặt lịch quay về hướng đông sẽ hạn chế về sức khỏe của bạn và gia đình.

2/ Chọn lịch treo biểu tượng phong thủy

Hầu hết các mẫu đốc lịch gỗ treo tường có các hình ảnh như chữ phúc lộc thọ, hoa đào, hoa mai, cá chép, cây trúc, chùa một cột, hình phật di lặc… Mỗi hình ảnh được in trên lịch đều ẩn chứa những ý nghĩ phong thủy riêng.

Ví dụ: Chữ phúc lộc thọ có ý nghĩa là mang đến điều may mắn cho gia đình. Hoa đào hoa mai thể hiện cho năm mới với sự may mắn và những lời chúc tốt đẹp.

Hãy trọn những hình ảnh ý nghĩa khi treo nhé.

3/ Mẹo khi chọn vị trí treo lịch trong nhà.

Treo lịch có độ cao hợp lý

Độ cao thuận tiện khi treo lịch giúp các thành viên có thể dừng lại xem, lật các trang lịch. Phần về ngày tháng trên lịch ngang tầm mắt là phù hợp cho người xem. Người dùng dễ dàng xem ngày tháng và các nội dung trên cuốn lịch.

Không nên treo quá cao sẽ khiến người xem mỏi cổ và gặp khó khăn khi ghi chú lại các ngày quan trọng, thấp quá sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà.

Vứt bỏ lịch cũ

Lịch cũ là những ngày chúng ta đã từng trải qua và không nên treo chúng. Trong phong thủy, treo lịch cũ được coi là lộn xộn. Lịch cũ sẽ là trì trệ năng lượng, giữ bạn bị mắc kẹt trong quá khứ và ngăn bạn tiến về phía trước.

Nếu vì thích hình ảnh của lịch cũ, bạn cũng không nên giữ hình ảnh đó. Nếu bạn thích một bức ảnh thì cắt nó ra và đặt vào sổ lưu niệm để giữ.

4/ Vai trò của đốc lịch gỗ trong phong thủy

Lịch nhắc nhở bạn về những ngày quan trọng, đánh dấu ngày kỷ niệm, sinh nhật, ngày cưới..nó cũng giúp bạn hiểu biết hơn và giúp bạn tận dụng những nguồn nguồn năng lượng tốt.

treo lịch giấy ở đâu trong nhà
Đốc lịch gỗ phong thủy mang đến may mắn cho gia chủ

5/ Lưu ý khi chọn vị trí treo lịch trong nhà

Có một số quy tắc phong thủy mà bạn cần phải chú ý khi treo lịch để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ:

 • Không treo lịch trong phòng tắm, nhà vệ sinh vì nơi đây chứa nhiều tạp khí
 • Không treo lịch trong phòng ngủ bởi nó sẽ phá vỡ năng lượng tốt lành
 • Không đặt lịch tại phòng ăn sẽ tạo ra giới hạn về thời gian
 • Không treo lịch ở phía Đông sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình
 • Nên vứt bỏ lịch cũ, đừng treo lịch cũ hay để lịch mà không xé, theo nhiều chuyên gia phong thủy việc này sẽ khiến bạn bị mắc kẹt trong quá khứ, đồng thời ngăn bạn tiến về phía trước.
 • Không chọn lịch có chứa những hình ảnh bạo lực, động xấu xa hay biểu hiện của sự tức giận

Tham khảo: Top 5 mẫu đồng hồ treo tường bằng gỗ được ưa chuộng

Kết luận:

Chọn vị trí treo lịch đúng hướng, đúng phong thủy, phù hợp tuổi tác, thẩm mĩ là cần thiết. Xác định đúng vị trí treo lịch sẽ hút các trường năng lượng tốt, mang lại may mắn, bình an, sức khỏe, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời giúp con người sống thiện, tu dưỡng đạo đức và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Tranh Gỗ Trúc Duy phân phối mẫu đốc lịch gỗ, Tranh gỗ đồng hồ, các mẫu Tranh Gỗ Treo Tường hợp phong thủy được khắc CNC chi tiết.

TRANH GỖ TRÚC DUY

Địa chỉ: Thù Lỗ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0889951516 – 0923090000

Mail: tranhgotrucduy@gmail.com

Treo lịch giấy ở đâu trong nhà hợp tuổi, mệnh kích hoạt vận khí?

Treo lịch giấy ở đâu trong nhà hợp tuổi, mệnh kích hoạt vận khí?

Nên treo lịch giấy ở đâu trong nhà theo phong thủy, hướng nào tốt nhất? Chọn lịch treo tường, lịch quyến, lịch gỗ hợp tuổi, mệnh.

Phong thủy từ lâu đã được ứng dụng vào đời sống của người Việt Nam, không chỉ với những người làm kinh doanh mới chú trọng đến phong thủy, ngày nay, nhiều người đã biết áp dụng nó vào phong thủy nhà ở để mong tạo được những năng lượng tích cực, giải trừ những điều không tốt.

Bạn có biết treo lịch hợp phong thủy có thể mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình? Rất nhiều người không để ý đến việc treo lịch và phạm phải kiêng kỵ mà không hay biết. Chỉ cần gia chủ nắm được cách treo lịch trong nhà hợp phong thủy cốt lõi sau đây thì sẽ dễ dàng tăng cường được nguồn năng lượng tốt vào ngôi nhà của mình, giúp công việc và cuộc sống thêm nhiều thuận lợi:

1. Treo lịch giấy ở đâu trong nhà hợp phong thủy?

Treo lịch ở phòng khách

Nơi thích hợp nhất để treo lịch có thể nói là phòng khách. Khi treo lịch tại đây sẽ giúp thanh lọc năng lượng và xua đuổi tà khí, rước vận may vào nhà. Chọn lịch treo phòng khách hợp mệnh, tuổi gia chủ sẽ cải thiện được cuộc sống, mang lại bình an và thanh tịnh cho mọi người trong nhà.

Bạn có thể treo lịch ở phía Bắc phòng khách hoặc phòng làm việc để kích thích năng lượng công việc, mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Nắm rõ vị trí và cách treo lịch quyển trong nhà để gia tăng vận khí

Nắm rõ vị trí và cách treo lịch quyển trong nhà để gia tăng vận khí

Treo lịch ở phòng thờ

Treo lịch phong thủy thể hiện sự trang nghiêm nên đặt lịch ở phòng thờ vô cùng hợp lý, giúp điều hòa âm dương, tạo được phúc lành cho gia đình ấm êm, phát tài phát lộc. 

Treo lịch phòng làm việc

Treo lịch ở phòng làm việc hoặc phòng học đều khá thích hợp, vừa để trang trí lại giúp bạn sắp xếp được công việc, công việc được thuận lợi hơn. Để lịch ở bàn học giúp con bạn có kế hoạch học tập cụ thể, thông minh và hiểu biết. Nên để lịch trên bàn làm việc để thuận tiện sử dụng hơn. 

2. Cách treo lịch theo phong thủy bản mệnh

Mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với những màu như vàng, trắng, nâu đất, xám bạc, xám, vì vậy có thể chọn lịch treo phong thủy có những màu này chủ đạo. Họa tiết có thể chọn gồm hoa tươi sắc, hình vẽ nghệ thuật trên tông cam, vàng,… 

Mệnh Mộc

Treo lịch đúng phong thủy hợp mệnh Mộc nên chọn lịch với màu sắc chủ đạo là màu xanh lá, xanh biển, đen cùng các họa tiết như cây cối, đồi núi,… 

Bảng màu chọn lịch treo tường phong thủy hợp mệnh

Bảng màu chọn lịch treo tường phong thủy hợp mệnh

Mệnh Thủy

Xanh biển, đen, trắng là những màu tương hợp, tương sinh với mệnh Thủy nên những người mệnh này có thể chọn lịch những màu như vậy để đẩy kích hoạt năng lượng tốt. Họa tiết biển, núi rừng phù hợp để lựa chọn. 

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có thể tìm chọn những mẫu lịch treo tường đẹp có màu sắc tốt với bản mệnh bao gồm màu đỏ, tím, hồng. Trong thiết kế có thể có các họa tiết như hoàng hôn, hoa đỏ, hình khối,…

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên chọn các lịch treo tường có các màu nâu, vàng, hồng, đỏ, tím tương sinh, tương hợp với bản mệnh, cùng các họa tiết như hoàng hôn, đất, sa mạc, tòa nhà,…

Gia chủ cũng có thể treo lịch có biểu tượng phong thủy như Phúc Lộc Thọ, thần Tài, hoa mai hoa đào, mã đáo thành công,… Mỗi hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt lành riêng.

3. Cách treo lịch theo phong thủy hợp tuổi

Tuổi Tý

Người tuổi Tý thích hợp treo lịch tường phong thủy có hình ảnh núi non hùng vĩ, hoa lá, mùa xuân, lịch rồng. Lịch treo tường nên treo ở đâu? Người tuổi Tý có thể treo lịch ở bên phải phòng khách để được quý nhân phù trợ, vận tài tốt. 

Tuổi Sửu

Người tuổi này hợp với lịch phong cảnh mùa xuân, cây cành, cỏ non và nên treo hướng Nam phòng khách hoặc phòng gia chủ để thu hút tiền tài và thịnh vượng.

Tuổi Dần

Gia chủ tuổi Dần có thể chọn lịch về núi non, hình hổ, vượng nhân đình, điền trạch để tăng thêm may mắn. Vị trí treo lịch giấy trong nhà cho người tuổi này là ở phía sau chỗ ngồi phòng khách, sảnh đường.

Tuổi Mão

Chọn lịch tường có hình ảnh trúc, mai, lan phú quý, cúc báo an cho người tuổi Mão. Nên treo lịch ở đâu trong nhà? Hướng Đông, Tây Nam là những hướng tốt để đón nhận sinh khí tốt.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn phù hợp với những cuốn lịch treo tường nội dung về bách mã đồ, hoa mẫu đơn, hồ quang sơn sắc, rồng xanh hí thủy để cầu lộc tài, đón nhận sinh khí an lành.

Cách treo lịch trong nhà hợp tuổi gia chủ

Cách treo lịch trong nhà hợp tuổi gia chủ

Tuổi Tỵ

Những người tuổi này hợp với lịch treo tường về cá chép ao sen, hoa mẫu đơn, đại bàng, cá mập và treo ở sau chỗ ngồi phòng khách, phòng làm việc đều tốt để cầu  đại lợi, phúc lộc cho gia chủ. Tranh đại bàng nên treo đầu hướng ra ngoài ở phòng khách và không treo ở phòng ngủ, phòng thờ. 

Tuổi Ngọ

Lịch treo tường hợp với người tuổi Ngọ là cá chép, cửu ngư đồ là tốt nhất, ngoài ra, còn có thể chọn trúc mai, tùng bách, sơn thủy. Nên treo lịch ở đâu trong nhà treo hướng Bắc, Đông Nam phòng khách, phòng làm việc.

Tuổi Mùi

Lịch vềPhật  giáo, sơn thủy hữu tình, cây cành hoa lá sẽ giúp gia chủ tuổi Mùi gặt hái được phú quý, hướng tốt là bên trái phòng khách từ ngoài cửa nhìn vào, hoặc treo trong phòng làm việc.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân nếu muốn bình an và tốt lành thì nên treo lịch về tùng trúc, hạc, đàn dơi. Người tuổi này nên treo lịch hướng nào tốt? Hướng tốt nhấ là hướng Bắc, Đông Bắc, Tây là hợp nhất.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu nên treo lịch ở đâu trong phòng khách? Lịch nên được đặt ở trung tâm phòng khách với nội dung về phượng hoàng, hoa mẫu đơn, bách điểu.

Tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất tốt nhất nên chọn lịch treo tường gia đình hình hoa điểu, sơn thủy, mẫu đơn để trấn trạch và treo ở hướng Đông, Đông Nam. 

Tuổi Hợi

Người tuổi này có thể chọn lịch mẫu đơn, song núi, cá chép, lịch chữ để có nhiều bình an, may mắn.

4. Những kiêng kỵ treo lịch phong thủy

Sau đây là những vị trí kiêng kỵ đặt lịch trong nhà nhất định nên tránh:

– Gia chủ không nên treo lịch tường trước cửa nhà: Sở dĩ không nên treo lịch trước cửa nhà vì nó mang ý bạn đánh dấu thời gian khi vào nhà, ngoài ra nó còn làm giảm năng lượng tốt vào nhà.

– Không treo lịch ở phòng tắm: Vì đây là nơi nước sạch đến và thải đi, chứa nhiều tạp khí, việc đến và đi là không tốt nếu treo lịch ở vị trí này.

– Tránh để lịch trong phòng ngủ: Phòng ngủ vốn là nơi để nghỉ ngơi, cần sự yên tĩnh mà không bị thời gian cản trở, để lịch ở đây dễ phá vỡ đi năng lượng tốt trong phòng.

– Kỵ treo lịch ở phòng ăn: Đây là là nơi mọi người quây quần, vui vẻ bên nhau, lịch sẽ làm giảm năng lượng vui vẻ tích cực giữa các thành viên trong gia đình.

– Tránh để lịch ở phía Đông: Đây là hướng về sức khỏe, đặt lịch ở vị trí này như báo hiệu sự giới hạn về sức khỏe của gia chủ.

– Nên bỏ lịch cũ, thường xuyên xé lịch mỗi ngày hòng ám chỉ gia chủ luôn tiến về phía trước, không kẹt ở quá khứ.

– Không chọn những hình ảnh bạo lực, sự tức giận có trên lịch.

Treo lịch đúng phong thủy có thể tạo trường khí trong nhà, hỗ trợ các thành viên trong gia đình được bình an và may mắn trong cuộc sống. Hi vọng với những thông tin lưu ý về cách treo lịch gỗ, lịch giấy trong bài sẽ giúp bạn nắm được vị trí tốt nhất để treo lịch.

Related Posts