Treo Tranh Phong Thủy Hot 2023Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh …

Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con giáp chi tiết nhất

Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp của không gian ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Nên treo tranh phong thủy như nào là hợp với phong cách gia đình ngôi nhà bạn, hãy cùng tranhnamdinh.vn xem hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con giáp chi tiết nhất.

Trong Phong Thủy, khi một hình tượng phổ biến mang nội dung tích cực sẽ tạo một “trường khí tích cực”, ngược lại một hình ảnh tiêu cực sẽ làm phát sinh “trường khí tiêu cực”. 

Hiện nay có nhiều gia đình thích treo trang trí hình con giáp mà đại đa số là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Đối với những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại. Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh trang trí hình con giáp sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân, nếu là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể mang lại cho chủ nhân những ảnh hưởng không tốt.
Những người tuổi Dần, Tuất, với Ngọ tạo thành tam hợp, người tuổi Mùi với tuổi Ngọ thuộc trong lục hợp do đó những người tuổi Mùi, Dần, Tuất rất thích hợp treo bức tranh về ngựa như ” Mã đáo thành công”. Với những người tuổi Tý, Sửu, Ngọ với Ngọ cấu thành hình, xung, hại, trong đó Ngọ với Ngọ là tự hình, không nên treo tranh này. Nếu là người tuổi Ngọ thì nên lựa chọn tranh trang trí hình con dê, hổ, chó (Mùi, Dần, Tuất) vì đó là thuộc lục hợp, tam hợp, không nên chọn tranh trang trí hình con chuột, trâu, ngựa (Tý, Sửu, Ngọ) vì sẽ tạo thành hình, xung, hại.
Từ bảng lục hợp, tam hợp, xung, hại, hình của 12 con giáp có thể thấy các con giáp: Rồng- Rồng (Thìn- Thìn), Ngựa- Ngựa (Ngọ- Ngọ), Gà- Gà (Dậu- Dậu), Lợn- Lợn (Hợi- Hợi) cấu thành tương hình, tức là tự hình, cho nên những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thin- Ngọ- Dậu- Hợi) không nên treo tranh trang trí hình con giáp bản mệnh

-Không nên treo những con vật Kỵ nhau ( ví dụ người tuổi Tý không treo tranh Mão, người tuổi Rắn không treo tranh đại bàng,…)

Một số quy định và những điều kiêng kỵ cần tránh khi treo tranh.

Khi treo tranh cần chú ý:

– Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng, phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ. Nếu là vị trí giám đốc thì nên treo tranh gì ? Phòng làm việc của nhân viên thì loại tranh gì là tốt nhất, sảnh lễ tân nơi đón tiếp khách cần những bức họa tiết nào?

– Khi treo tranh vẽ các loài mang ý nghĩa thành công như: Bát Mã (mã đáo thành công) nên chọn hướng treo tốt cho gia chủ, phía đầu ngựa phải quay vào phòng. Các loại tranh mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.

– Treo tranh sơn thủy, phong ảnh, thác nước cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra. Điều này mang ý nghĩa tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.

– Những bức tranh màu sắc nặng nề, u tối không nên treo. Vì nó dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.

– Không nên treo tranh trừu tượng ghệ thuật, kỳ quoái, khiến người nhìn khó hình dung vì loại tranh này thường khiến người xem hoảng loạn tinh thần, hại não…

– Không nên treo tranh, ảnh chân dung của người thân đã quá cố tùy tiện, loại tranh này thường được xếp vào loại đặc biệt cấm kỵ. Vì nó tạo cảm giác nặng nề cho gia đình, khơi gợi những hoài niệm cũ, nỗi đau đã qua.

Hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con giáp chi tiết nhấtChọn tranh theo tuổi hợp phong thủy

Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc, chúng tôi xin giới thiệu một số loại tranh phong thuỷ tương thích với 12 tuổi theo hướng dẫn của phái Huyền không phi tinh – là phái phong thuỷ nổi tiếng tinh diệu từ khoảng thế kỷ 15 đến nay (Lưu ý, đây chỉ là tài liệu có tính chất gợi ý, tham khảo)
1- Tuổi Thân: 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004
a- Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…
b- Người già bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều vượng (phúc, lộc, thọ, khang, ninh). Tranh dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.
c- Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

2- Tuổi Dậu: 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005

a- Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống, hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu…
b- Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…
c- Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

3- Tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

a- Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất; hoặc treo tranh hoa điểu; tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia.
b- Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…
c- Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ

4- Tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

a- Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…
b- Tuổi hợi tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông; kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, khồng quỳ luỵ…
c- Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

1- Tuổi Tý: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

a- Tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.
b- Quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.
c- Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).

2- Tuổi Sửu: 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

a- Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm.
b- Cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.
c- Nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.
3- Tuổi Dần: 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

Người tuổi dần treo hợp các bức tranh về Ngựa, thảo nguyên
a- Các loại tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ, hoặc tranh về ngựa, cao nguyên, trường sơn
b- Vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm;
c- Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

4- Tuổi Mão: 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987

a- Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm mậu tý – mậu ngọ (như năm 2008 – mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.
b- Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận.
c- Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).
1- Tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý
a- Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.
b- Long – Mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột quốc gia. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.
c- Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

2- Tuổi Tỵ: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

a- Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc…
b- Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín – Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khoẻ trường thọ; tùng hạc diên niên, giữ phúc vĩnh hằng.
c- Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

3- Tuổi Ngọ: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

a- Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai…
b- Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..
c- Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

4- Tuổi Mùi: 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003
a- Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật ADIĐÀ, Quan Âm, hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh, …
b- Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.
c- Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

Với bài viết chia sẻ trên tranhnamdinh.vn mong bạn đọc có thêm kiến thức về cách treo tranh phong thủy hợp với không gian gia đình bạn. Bạn yêu thích tranh phong thủy hãy đến với tranhnamdinh.vn có những bức tranh mẫu mã đẹp nhất.

Xem thêm

CÁCH TREO TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC VÀO NHÀ

Địa chỉ trang web mua tranh phong thủy đẹp tại tranhnamdinh.vn 

 https://tranhnamdinh.vn/blog/tin-in-nam-dinh/dia-chi-ban-tranh-treo-tuong-tai-nam-dinh.html

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Xưởng tranh Nam Định – tranhnamdinh.vn
Xưởng sản xuất: Tranh Sơn Hải Kiot 3, đường Trần Phú, TP Nam Định
Điện thoại: 0986.774.561 – 0941.890.485
Website: https://tranhnamdinh.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tranhsonhai/

Quý khách có nhu cầu mua tranh phong thủy đẹp hoặc tham khảo các thông tin về tranh đẹp vui lòng liên hệ.

Chúc các bạn yêu tranh lựa chọn cho mình những bức tranh đẹp nhất!

Mẫu tranh treo tường đẹp

Hướng dẫn treo tranh phong thuỷ trong phòng khách

Hướng dẫn treo tranh phong thuỷ trong phòng khách

Phòng khách là một trong những vị trí quan trọng nhất trong nhà. Tranh phong thủy là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa và tác dụng về may mắn, tài lộc và bình an. Khi biết cách kết hợp đúng sẽ giúp gia đạo hạnh phúc, cuộc sống bình an, công việc suông sẻ và thuận lợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn treo tranh phong thủy trong phòng khách chuẩn xác và không phạm phải điều kiêng kỵ, mời bạn đọc tham khảo.

Tại sao nên treo tranh phong thủy trong phòng khách?

Theo các chuyên gia phong thủy, treo tranh phong thủy trong phòng khách không chỉ giúp không gian nhà ở trở nên hài hòa, tinh tế và ấm cúng hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Chỉ cần chọn mẫu tranh phù hợp với bản mệnh/tuổi, đặt đúng vị trí và phương hướng là sẽ được phù trợ rất nhiều trong cuộc sống và công việc.

Đầu tiên, treo tranh phong thủy trong phòng khách giúp đẩy lùi nguồn năng lượng xấu để thúc đẩy vượng khí tăng cao. Góp phần bảo vệ các thành viên trong gia đình được bình an trước mọi sự hãm hại từ kẻ tiểu nhân hoặc “yêu ma quỷ quái”. Từ đó có cuộc sống ít sóng gió và hạnh phúc. Đồng thời nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Hướng dẫn treo tranh phong thuỷ ở phòng khách đúng cách
Treo tranh phong thuỷ trong phong khách giúp gia chủ có được nhiều may mắn, tài lộc.

Tiếp đến, treo tranh phong thủy trong phòng khách, đặc biệt là tranh đá quý còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Vật phẩm sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, thư thái và giảm căng thẳng, stress hiệu quả. Giúp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình trở nên hòa hợp, yêu thương và gắn kết nhiều hơn, hạn chế tối đa xảy ra mâu thuẫn hoặc cãi vã.

Cuối cùng, treo tranh phong thủy trong phòng khách có thể giúp gia đình cải thiện được vận hạn xấu, giảm bớt được rủi ro trong kinh doanh và nâng cao chất lượng đời sống tinh thần. Tạo điều kiện tốt nhất để vận trình công việc cùng con đường học vấn và công danh sự nghiệp có đà phát triển thuận lợi, sớm đạt được những thành công nhất định.

Hướng dẫn treo tranh phong thủy trong phòng khách

Về vị trí, tranh phong thủy sẽ treo trong phòng khách. Về phương hướng sẽ treo theo một trong tám hướng được xác định dựa trên dịch học và phong thủy (theo bát quái). Đó là chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam. Cụ thể như sau:

Hướng chính Bắc

Hướng chính Bắc là đại diện của cung Quan Lộc. Nghĩa là con đường làm ăn và công danh sự nghiệp của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy thì phương hướng này thuộc hành Thủy. Chỉ cần chọn những bức tranh phong thủy phù hợp treo trong phòng khách sẽ có vận trình công việc suông sẻ và ít gặp khó khăn, sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

Một số bức tranh phong thủy nên treo trong phòng khách theo hướng chính Bắc là: Thuận buồm xuôi gió, thác nước, sơn thủy, cửu ngư quần hội,…

Treo tranh ở phòng khách như nào là đúng
Tranh hồ nước hữu tình phù hợp treo ở hướng chính Bắc của phòng khách

Hướng chính Đông

Hướng chính Đông hay còn được gọi là cung Gia Đạo. Tượng trưng cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình như vợ/chồng, con cái, cha mẹ,… Phương hướng này được xếp vào hành Mộc. Do đó muốn mọi người đều bình an, ít ốm đau bệnh tật thì nên treo trong phòng khách những bức tranh có màu xanh ngọc, xanh lá,… Tránh treo tranh có nhiều màu đỏ, cam, tím hoặc hồng.

Tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu trong phong kháhc thì hợp
Tranh hoa mẫu đơn phù hợp cho những không gian phòng khách ở hướng chính Đông

Hướng chính Nam

Hướng chính Nam chính là cung địa vị, quyết định nhiều đến việc thăng quan tiến chức cũng như chỗ đứng của bạn trên thương trường và xã hội. Phương hướng này thuộc vào hành Hỏa. Khi treo tranh phong thủy trong phòng khách cần chú ý chọn những bức tranh thiên về màu cam, đỏ, hồng hoặc tím. Ví dụ như đại bàng tung cánh, mặt trời,… Ngoài ra, tránh treo tranh có màu xanh dương.

Treo tranh đại bàng tung cách ở phòng khách đúng cách
Treo tranh đại bàng tung cách ở hướng chính Nam giúp phát huy tối đa công dụng

Hướng chính Tây

Hướng chính Tây được biết đến với tên gọi khác là cung Tử Tức, liên quan đến đường con cái. Mà trong thuyết phong thủy, phương hướng này được xếp vào hành Kim, tức là tương hợp với các bức tranh phong thủy có nhiều màu vàng, trắng và bạc. Ngoài ra, khi treo tranh trong phòng khách, bạn cũng có thể kết hợp đặt thêm máy nghe nhạc hoặc tivi để không gian tổng thể trở nên đẹp mắt hơn.

Treo tranh mã đáo thành công ở phòng khách đúng cách
Một bức tranh có cảnh hoàng hôn vàng rực cực kì phù hợp với hướng chính Tây

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho cung Học Vấn. Tức là liên quan mật thiết đến con đường học hành và thi cử của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Theo thuyết phong thủy, phương hướng này thuộc hành Thổ, thích hợp với những màu sắc như nâu đất, vàng, cam,… Nếu chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên ưu tiên lựa chọn những bức tranh tái hiện cảnh núi non hùng vĩ.

Treo tranh thuỷ mặc ở phòng khách đúng cách
Hướng Đông Bắc thông thường mọi người hay treo tranh Thuỷ Mặc

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, đại diện cho cung Quý Nhân – những người thường xuyên giúp đỡ bạn trong công việc và cuộc sống như đồng nghiệp, đối tác, bạn bè, nhân viên, khách hàng,….Để các mối quan hệ này ngày càng mở rộng và trở nên tốt đẹp hơn, bạn có thể chọn các bức tranh phong thủy có nhiều màu trắng, vàng,… để treo trong phòng khách. Ví dụ như tranh hoa điểu, bình hoa trắng,…

Treo tranh bình bống trắng trong phòng khách đúng phong thuỷ
Tranh bình bông trắng treo ở hướng Đông Bắc giúp gia chủ gặp quý nhân

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam còn được biết đến là cung Tài Lộc. Đây là một phương hướng cực kì quan trọng trong nhà nói chung và phòng khách nói riêng khi quyết định đến khá nhiều tài vận của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Do đó, khi treo tranh phong thủy nên chọn những bức tranh mang nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc – cuộc sống như thuận buồm xuôi gió, trái cây sum suê, thuyền cập bến,…

Treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng khách đúng phong thuỷ
Hướng Đông Nam là hướng phù hợp nhất để treo tranh thuận buồm xuôi gió

Hướng Tây Nam

Trong phong thủy, hướng Tây Nam là cung Tình Duyên, thuộc vào hành Thổ. Do đó, khi chọn mẫu tranh phong thủy để treo trong phòng khách, bạn nên ưu tiên chọn những bức tranh có màu nâu đất, nâu, vàng,… hoặc các bức tranh thuộc chủ đề đôi uyên ương, mẫu đơn, đôi chim công,… Có như vậy, tình cảm vợ chồng mới gắn kết, ấm êm và bền chặt. Hoặc sẽ sớm tìm được người bạn đời phù hợp.

Treo tranh uyên ương ở phòng khách đúng phong thuỷ
Để gia đình ấm êm, hạnh phúc thì nên treo tranh chim công uyên ương ở hướng Tây Nam

Một số lưu ý khi treo tranh trong phòng khách

Khi treo tranh phong thủy trong phòng khách, bạn cần chú ý chọn những bức tranh chất lượng và có xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất là lựa chọn những cửa hàng phong thủy uy tín để “gửi gắm niềm tin”. Bởi vì như vậy, tranh sẽ phát huy được hết ý nghĩa và tác dụng phong thủy, đem đến nhiều may mắn, tài lộc hoặc bình an trong công việc – cuộc sống của bạn. Hơn nữa còn có thời gian sử dụng lâu và giúp không gian trong nhà ở thêm phần sang trọng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

Thứ nhất: Chỉ treo những bức tranh phong thủy hợp với bản mệnh/tuổi của bản thân (theo thuyết Ngũ Hành). Nếu làm ngược lại sẽ phạm phải điều kiêng kỵ, khiến bạn dễ gặp những chuyện kém may mắn hoặc xui xẻo trong cuộc sống và công việc.

Thứ hai: Lựa chọn khung tranh theo bản mệnh cũng góp phần làm tăng tác dụng của tranh phong thủy khi sử dụng. Ví dụ, mệnh Kim nên chọn khung ánh kim, mệnh Mộc ưu tiên khung xanh lục, mệnh Thổ thích hợp với khung màu vàng, mệnh Hỏa là đỏ, mệnh Thủy là xanh dương,…

Thứ ba: Hạn chế hoặc không treo những bức tranh phong thủy có màu sắc tăm tối và ảm đạm, tranh có cảnh tượng lạnh lẽo, xơ xác, thê lương và tiêu điều. Bởi như vậy sẽ làm cho không gian tổng thể trở nên u buồn, đặc biệt là phạm phải điều kiêng kỵ, không tốt cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Thứ tư: Các bức tranh phong thủy có hình ảnh binh khí hoặc thú dữ thường được các chuyên gia phong thủy khuyên hạn chế treo trong phòng khách. Thay vào đó là hình phượng hoàng, chim hạc,… để mang đến cát tường cùng sự thịnh vượng. Trường hợp treo tranh hình đại bàng, hổ,… nên hướng đầu ra ngoài để tránh bị uy hiếp.

Hi vọng với những hướng dẫn treo tranh phong thủy trong phòng khách trong bài viết trên đây sẽ cung cấp được cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích để có thể ứng dụng vào đời sống. Nếu cần tư vấn thêm hoặc muốn đặt mua tranh vật phẩm, hãy gọi ngay đến số điện thoại/zalo 0932328979 hoặc đến trực tiếp cửa hàng Phong Thủy An Khang để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.

Mách bạn cách treo tranh đúng phong thủy chuẩn nhất

Mách bạn cách treo tranh đúng phong thủy chuẩn nhất

Ngoài việc trang trí, làm đẹp không gian, những bức tranh treo tường trong gia đình còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc. Tuy nhiên, yếu tố tích cực này chỉ phát huy tác dụng nếu bạn nắm được cách treo tranh đúng phong thủy.

Vì sao cần treo tranh đúng phong thủy?

Treo tranh đúng phong thủy từ lâu được đánh giá là cách đơn giản làm tăng thêm vượng khí, bổ trợ hòa khí, giúp gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc. Tranh càng phù hợp, ý nghĩa phong thủy của tranh càng tác động mạnh đến gia chủ.

Bên cạnh đó, treo tranh đúng phong thủy còn mang lại sức khỏe, may mắn và niềm vui cho mọi thành viên trong gia đình. Đó là lý do vì sao, mỗi không gian khác nhau sẽ phù hợp treo những bức tranh khác nhau. Từ đó, đem đến hiệu quả phong thủy tốt nhất cho chủ nhân căn phòng.

Ngoài ra, treo tranh đúng phong thủy còn giúp gia đình ngăn ngừa vận hạn trong cuộc sống. Chọn được tranh phù hợp sẽ cải thiện chất lượng đời sống tinh thần. Treo tranh đúng phong thủy sẽ xua tan đi những điều không may.

Nếu bạn mong muốn công việc của mình dễ dàng phát sinh tài lộc, giảm bớt vận rủi trong kinh doanh. Bạn nên cân nhắc thay thế những bức hình không hợp lý trong căn nhà bằng những bức tranh mang đậm tính phong thủy.

tranh treo phòng khách theo phong thủy

Treo tranh phong thủy trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ

Vị trí treo tranh đúng phong thủy

Theo phong thủy truyền thống, căn nhà của gia đình được chia ra làm 8 vị trí bát quái. Xác định được các hướng này sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hướng Đông

Hướng Đông của căn nhà có ngũ hành thuộc Mộc. Do đó, gia chủ cần lưu ý không được treo tranh có sóng vỗ ở vị trí này vì hình ảnh sóng ảnh hưởng đến hành Mộc, khó chiêu tài.

tranh treo tường phong thủy

Những loại tranh phong cảnh thích hợp treo ở hướng Đông

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam của căn nhà là vị trí có ngũ hành thuộc hành Mộc. Với kết quả đó, gia chủ nên treo tranh phong cảnh gồm sông, núi và nước. Những hình ảnh này sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong việc cầu công danh.

Hướng Nam

Vì hướng Nam của căn nhà có ngũ hành thuộc Hỏa tranh treo hướng nam nên chọn loại tranh vẽ cây cỏ xanh. Nguyên nhân bởi Mộc sinh Hỏa nên tranh cây cỏ mang ý nghĩa Mộc Hỏa tương thông.

Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam thích hợp treo tranh vẽ rừng núi. Tranh có hình ảnh này giúp gia đình bạn tăng cường gia vận, luôn có chuyện vui trong nhà, không khí luôn hòa thuận, đầm ấm.

tranh phong thủy treo phòng khách

Treo tranh thủy mặc hoặc tranh rừng núi thích hợp với hướng Tây Nam

Hướng Tây

Hướng Tây có thể treo tranh có đỉnh núi tượng trưng cho thăng quan tiến chức. Tranh treo ở vị trí này sẽ giúp gia chủ tăng cường mối quan hệ, giúp công việc trở nên thuận lợi. Từ đó mang lại tài lộc và công danh như mong muốn.

Hướng Tây Bắc

Tranh treo hướng Tây Bắc nên treo tranh có ý nghĩa tích cực như tranh tứ quý, tranh mã đáo thành công,… Những bức tranh này sẽ thu hút vượng khí, đẩy lùi những yếu tố xấu tác động vào công việc và cuộc sống của gia chủ.

Hướng Bắc

Hướng Bắc nên treo tranh vẽ chín con cá vàng hoặc cá chép đang bơi lội. Nguyên nhân bởi vì số 9 là số đẹp. Khi đặt ở hướng phù hợp sẽ mang đến cơ hội thăng tiến thuận lợi như cá bơi trong nước.

tranh treo tường hợp phong thủy

Tranh cửu ngư quần hội

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là vị trí của tài tinh, rất tốt để nên treo tranh vẽ các con vật mang biểu tượng phong thủy như tuấn mã, long phụng,…Treo tranh đúng phong thủy ở vị trí này, tiền tài tự nhiên kéo đến.

Cách treo tranh hợp tuổi

Muốn rước tài lộc về nhà và phát triển sự nghiệp nhanh chóng thì treo tranh hợp tuổi là điều cần quan tâm.

Tuổi Tí

Gia chủ tuổi Tí nên treo những bức tranh phong thủy hài hòa như rừng cây, thác nước,… Những hình ảnh này sẽ giúp người tuổi Tý đón nhiều tài lộc, cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc.

Phòng khách nên treo loại tranh gì

Tranh thác nước và cá Koi rất phù hợp với những người tuổi Tý

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu muốn công danh sự nghiệp thăng tiến, thi cử thuận lợi dễ đỗ đạt, tránh điềm xui, luôn may mắn thì nên treo tranh phối phong cảnh đủ bốn mùa Xuân, hạ, thu, đông.

tranh đối đối diện với cửa chính

Bộ tranh tứ quý 4 mùa

Tuổi Dần

Người tuổi Dần muốn sức khỏe dồi dào, cuộc sống đầy đủ, ấm no thì nên treo tranh phong cảnh vẽ núi cao. Hình ảnh này sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc, công việc luôn suôn sẻ, tuổi trẻ có thành tựu, về già được an nhàn.

Tuổi Mão

Tranh hoa Lan phú quý, Tùng cúc mai trúc,… khi được treo trong nhà người tuổi Mão sẽ giúp thu hút tài lộc, mang lại cuộc sống viên mãn. Nếu là gia đình trẻ, treo tranh như vậy sẽ tạo được sự thuận lợi trong công việc.

Phong thủy tranh treo phòng khách

Bộ tranh hoa lan dành cho những người tuổi Mạo phòng khách

Tuổi Thìn

Để gia đình người tuổi Thìn có điều kiện phát triển tốt, thuận lợi về nhiều lĩnh vực, giải quyết hết rắc rối và an nhàn sung túc thì nên treo tranh Tuấn mã hoặc tranh phong thủy thiên nhiên.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ treo tranh rồng bay, hoa sen, tùng hạc, cá chép,… sẽ giúp gia đình luôn sung túc, con cái khỏe mạnh thông minh. Các thành viên trong gia đình đón nhiều phúc lộc.

Cách chọn tranh treo phòng khách

Tranh tùng hạc diên niên với nhiều ý nghĩa về phong thủy và tài vận

Tuổi Ngọ

Những tranh đồng cỏ bát ngát hoặc cảnh thiên nhiên rộng rãi bằng phẳng rất phù hợp với người tuổi Ngọ. Treo những bức tranh này ở phòng khách sẽ giúp người tuổi Ngọ gặp nhiều may mắn, công việc thăng tiến ổn định, gia đình thuận hòa, hạnh phúc.

Tuổi Mùi

Nên treo tranh khung cảnh thiên nhiên, hoa mẫu đơn khoe sắc, phong lan mỹ lệ…. trong phòng ngủ hoặc phòng khách sẽ mang lại cuộc sống sang trọng, an lành, giàu sang cho gia chủ tuổi mùi.

Tranh treo đối diện cửa chính

Hoa mẫu đơn là loại hoa biểu tượng của Trung Quốc và được nhiều người Châu Á tin dùng

Tuổi Thân

Gia chủ tuổi thân nên chọn bức tranh ngũ quả, tranh vườn đào,… để treo trong phòng bếp. Những bức tranh này sẽ giúp cho người tuổi thân luôn sung túc, ấm no, công việc kinh doanh được mở rộng thuận lợi.

Tuổi Dậu

Những bức tranh hợp với người tuổi dậu là tranh Phượng hoàng, tranh Đông Hồ vẽ đàn gà…Treo những tranh này trong nhà sẽ giúp gia đình hòa hợp, con đàn cháu đống, sự nghiệp phát triển, tài lộc đủ đầy.

Tranh tường phong thủy

Tranh Đông Hồ đàn gà, loại tranh mang đậm nét văn hóa Việt Nam

Tuổi Tuất

Người tuổi tuất nên treo tranh hoa vẽ hoa như mẫu đơn, hoa cúc, phong lan,… những bức tranh này sẽ đem lại cho gia chủ cuộc sống an nhàn, phú quý, sự nghiệp phát triển, giải quyết mọi khó khăn.

Tuổi Hợi

Người tuổi hợi nên treo những tranh cá chép, tranh phong cảnh sông nước, tranh tứ quý… để cuộc sống thêm sung túc, tránh được vận rủi, giải quyết tốt các mâu thuẫn, được quý nhân phù trợ.

tranh treo tường hình cá chép phong thủy phòng khách

Tranh treo tường hình cá chép được dự báo rất HOT với những người tuổi Hợi

Một số lưu ý và điều không nên cho khách hàng khi treo tranh

Để treo tranh đạt phong thủy tốt nhất trong nhà quý khách cần xem qua các lưu ý sau đây:

  • Nội dung và kích thước của tranh nhất là với các tranh thư pháp hoặc câu đối, hoành phi phải tương xứng với địa vị, thân phận của chủ nhà. Nếu là phòng của giám đốc thì nên treo tranh gì? Treo ngay phòng khách, phòng tiếp khách nên treo tranh gì?
  • Khi treo các dòng tranh mang ý nghĩa phong thủy về thành công như: mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió thì nên chọn hướng tốt với gia chủ để treo. Hướng của nước, đầu ngựa phải quay vào trong căn phòng để thu hút tiền tài vào trong nhà.
  • Đối với các dòng tranh có hình thú dữ thì nên chọn chúng ở tư thế nghiêm, mặt hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ thay vì những hình chúng đang ở trong tư thế tấn công.
  • Tranh sơn thủy, tranh thác nước, tranh phong cảnh cần chú ý để hướng vào nhà không được hướng ra vì hướng ra ngoài sẽ làm tài lộc đi ra ngoài nhà.
  • Những bức tranh có màu u tối, nặng nề thì không nên treo sẽ dễ bị ảnh hưởng tới âm lý, mang không khí u uất trong căn phòng.
  • Không nên treo các loại tranh trừu tượng, khó hiểu sẽ gây cảm giác bất an, không tốt về mặt tinh thần cho gia chủ.
  • Nên treo tranh chân dung của người quá cố ở vị trí thích hợp không nên treo bừa bãi vì dòng tranh này nằm ở dạng kiêng kỵ. Khi nhìn vào sẽ dễ gây cảm giác đau buồn thương nhớ.

Nên mua tranh phong thủy ở đâu?

Treo tranh đúng, chọn tranh chuẩn là điều cần thiết để bạn gia tăng tài lộc trong gia đình. Nhưng tìm chỗ in tranh chất lượng là điều không dễ dàng. Thực tế trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất khung tranh, trong đó có nhiều cơ sở làm tranh kém chất lượng, không đảm bảo.

Để hạn chế điều này, bạn nên sử dụng dịch vụ in tranh của in ấn Sắc Kim. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sở hữu công nghệ máy móc tiên tiến, cùng đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên thiết kế có trình độ,… chắc chắn Công ty Quảng cáo Sắc Kim sẽ giúp bạn có được những bức tranh phong thủy như ý.

Lời kết

Như vậy, cách treo tranh đúng phong thủy chuẩn nhất là bố trí tranh ở vị trí hợp tuổi, hợp mệnh và mang ý nghĩa tích cực. Công ty Quảng cáo Sắc Kim chúc bạn sớm chọn được mẫu tranh phù hợp và hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0907 831 345 nếu bạn có nhu cầu nhé.

Related Posts