Trụ Cổng Theo Phong Thủy Update 2023Phong thủy cổng nhà: 11 lưu ý khi xây cổng chính thu hút tài lộc

Phong thủy cổng nhà: 11 lưu ý khi xây cổng chính thu hút tài lộc

Việc xem phong thủy khi xây nhà đã trở nên quá quen thuộc với nhiều hộ gia đình tại Việt Nam và xem phong thủy cổng nhà cũng không ngoại lệ. Với việc xem phong thủy, gia chủ có thể có được các thông tin hữu ích liên quan đến công trình xây dựng hợp phong thủy, giúp mọi việc trở nên thuận lợi, may mắn và suôn sẻ hơn. Đồng thời, tránh được những tai ương có thể xảy đến với gia đình của bạn. Vậy, bạn đã biết cách xem cổng nhà đẹp theo phong thủy hay chưa? Xem phong thủy tại nhà để tránh những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà . Bài viết dưới đây sẽ lý giải đến bạn những thông tin bên trên. Hãy cùng đón xem nhé.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Phong-thuy-cong-nha

Phong thủy cổng nhà
600
450

Phong thủy cổng nhà là một điều vô cùng quan trọng

Phong thủy không chỉ là một yếu tố tâm linh mà còn là cách giúp gia chủ có thể tránh được những vận xui, những điều xấu có thể xảy ra, từ đó mọi việc sửa chữa, xây dựng sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, không nên xem nhẹ việc xem phong thủy nói chung cũng như phong thủy cổng nhà nói riêng.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Cách xây cổng nhà theo phong thủy

Cách xây cổng nhà theo phong thủy
600
450

Cổng chính được xem như là cửa miệng chính của một ngôi nhà. Toàn bộ khí vương, hưng thịnh nếu muốn lưu chuyển vào căn nhà đều phải thông qua cổng chính.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải hiểu rằng, ngôi nhà có tránh được những điềm rủi, có đón được nhiều sinh khí, may mắn hay không, đều có phần nhờ vào việc cổng chính có đặt đúng hướng và hợp phong thủy hay không.

Vì vậy, trước khi quyết định xây cổng chính cho căn nhà của bạn, gia chủ cần xem phong thuỷ làm cổng nhà và nắm được những nguyên tắc cơ bản theo phong thủy cũng như cách xây cổng nhà theo phong thủy để không phạm phải những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Xem thêm video: Nguyên tắc xây dựng bố trí cổng chính hợp phong thuỷ

Hướng xây cổng nhà hợp theo phong thủy 

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Phong thủy cổng nhà ở

Phong thủy cổng nhà ở
600
347

Hướng cổng nhà phong thủy theo phong thủy bát trạch

Xác định hướng cổng nhà theo phong thủy Bát Trạch hay còn gọi là Bát quái nghĩa là chỉ 8 phương vị của một ngôi nhà. Phong thủy Bát Trạch là một yếu tố/ khái niệm nghiên cứu mối quan hệ giữa nhân gian và vận khí đất trời.

Mỗi người có một hướng nhà phù hợp với phong thủy bát trạch, mỗi gia đình sẽ tạo ra các luồng không khí khác nhau với những tác động tốt và xấu. Để biết hướng nhà xây dựng sẽ hợp với tuổi của mình, bạn có thể đọc thêm và tìm hiểu thêm các hướng dẫn về cách xác định hướng xông nhà theo tuổi trên các trang mạng, thông tin tử vi, bói toán.

Theo quan điểm của phong thủy cửa chính trong nhà Bát Trạch, cửa đón nước là cửa mở, vì nước là lá bùa may mắn theo phong thủy. Vì vậy, khi mở cửa chính mà muốn cổng nhà đẹp theo phong thủy, hãy kiểm tra xem có nguồn nước ở gần đó không (ví dụ: sông, kênh, rạch, mương, …), nếu có thì xác định rằng đó là hướng cửa phải xây.

Theo quan điểm của người xưa cho rằng, có 4 linh vật tượng trưng cho 4 hướng, đó là:

 • Hướng Bắc là linh vật Huyền Vũ
 • Hướng Nam là linh vật Chu Tước
 • Hướng Tây là linh vật Bạch Hổ
 • Hướng Đông là linh vật Thanh Long

Việc xác định hướng làm cổng chính của căn nhà theo phong thủy sẽ tuân theo các quy luật sau đây:

 • Phải Bạch Hổ
 • Trước là Chu Tước
 • Sau Huyền Vũ
 • Trái Thanh Long.

Vậy khi đặt cổng nhà phong thủy gia chủ có thể chọn 1 trong 4 hướng chính đó để có được hướng tốt nhất cho mình.

Hướng cổng nhà phong thuỷ theo ngũ hành

Theo quan điểm trong thuyết ngũ hành, cách đặt cổng nhà hợp phong thuỷ sẽ phụ thuộc phần lớn vào mệnh của gia chủ. Việc xem mệnh tuổi có hợp hướng hay không sẽ mang tính quyết định việc căn nhà của bạn sau này có may mắn và thịnh vượng, tài lộc hay không. Đồng thời, cách xem hướng này cũng sẽ tránh được những hướng mang lại điều không tốt.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Xây cổng theo phong thủy

Xây cổng theo phong thủy
600
449

Vậy nên khi tìm hiểu phong thuỷ nhà ở, hiểu về ngũ hành của mình, bạn có thể chọn hướng đặt cổng nhà. Cụ thể một số thông tin chi tiết như sau:

* Gia chủ mệnh Hỏa

Nên đặt cổng chính của căn nhà theo phong thủy là hướng Đông hoặc Đông Nam. Vì đây là hai hướng Mộc tương sinh với hành Hỏa.

Người thuộc mệnh Hỏa nên kiêng kị việc mở cổng theo hướng Bắc vì theo phong thủy hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy, là hướng tương khắc với mệnh gia chủ, sẽ không sinh lợi, không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

* Gia chủ mệnh Thủy

Thường sẽ hợp cổng nhà được đặt ở hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim. Theo ngũ hành thì Kim tương sinh với Thủy, đặt cổng theo hướng này sẽ gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Người mệnh Thủy không nên/kiêng kị làm cổng nhà phong thủy hướng về hướng Đông Bắc, Tây Nam vì các hướng này sẽ thuộc hành Thổ, theo thuyết ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

*Gia chủ mệnh Mộc

Nên chọn hướng cổng nhà hợp theo phong thủy là hướng Bắc vì với hướng này có tính tương sinh cho mệnh Mộc. Ngược lại, người mệnh Mộc không nên mở cổng, xây cổng về hướng Tây và Tây Bắc, hai hướng này không tốt cho gia đình.

*Gia chủ mệnh Kim

Nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc hành Thổ tương sinh và bổ trợ với mệnh Kim.

Tránh đặt cổng nhà phong thủy hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa, là hướng tương khắc và sẽ không gặp may mắn. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc với Kim sẽ không tốt cho gia chủ.

*Gia chủ mệnh Thổ

Nên đặt hướng cổng thuộc hướng Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa nên tương sinh với Thổ mang đến những điều tốt và thuận lợi cho gia chủ.

Người mệnh thổ không nên mở cổng nhà phong thủy theo hướng Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc mệnh hành Mộc sẽ không phù hợp với với gia chủ mệnh Thổ.

Ngoài cổng chính, việc tìm hiểu phong thuỷ để bố trí các phòng chức năng khác trong nhà cũng không kém phần quan trọng. Tham khảo ngay các bài viết sau đây để xây nhà hợp phong thuỷ đón tài lộc, ấm no:

 • Cách đặt bếp theo phong thuỷ
 • Quy tắc phong thuỷ phòng khách
 • Bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ
 • Cách đặt nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Xây cổng nhà phải hợp với trạch mệnh – Những yếu tố tác động phong thủy cổng nhà

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Phong thủy cổng chính

Phong thủy cổng chính
600
450

Phong thuỷ cổng nhà cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ phù hợp với những chiếc cổng có dạng hình vuông và được sơn những màu sơn như màu nâu, màu vàng. hai màu này sẽ thích hợp với phong thủy gia chủ mệnh thổ.

Mẫu phong thủy cổng chính cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim sẽ nên chọn những màu sáng, thường sẽ phù hợp với phong thuỷ cổng nhà màu bạc và màu ghi trắng. Nên chọn những chiếc cổng có dạng hình cong tròn kim loại kết hợp với tường rào xây bằng gạch đá.

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn phong thủy cổng chính có màu sơn là màu xanh lá, cổng làm bằng gỗ hoặc bằng sắt và nên dùng những họa tiết có hoa lá và kết hợp nhiều thanh song song.

Mẫu cổng nhà đẹp theo phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa chọn phong thuỷ cổng nhà sơn màu đỏ, màu nâu là phù hợp. Cổng nên thiết kế có nhiều nét hoa văn và bên trên có mái ngói nhọn.

Cổng nhà hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy 

Gia chủ mệnh Thủy cổng nên sơn cổng chính với các màu xanh biển, màu đen. Cổng nhà hợp phong thủy nên làm bằng chất liệu là gỗ hay kim loại kết hợp với những đường hoa văn chạm trổ mềm mại để cổng đẹp hơn.

Kích thước phong thủy cổng nhà

Cổng nhà hợp phong thủy không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Người xưa có câu “nhà cao, cửa rộng”, vì vậy cổng chính cũng nên có kích thước phù hợp mới có ý nghĩa. Kích thước của cửa chính cũng cần phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Không nên to quá cũng không nên nhỏ quá.

Kích thước của cửa không phải là yêu cầu về kích thước của căn nhà miễn là nó trông cân đối. Để có kích thước cửa đẹp hợp phong thủy và tính thẩm mỹ thì cần căn cứ vào kích thước cổng nhà theo lỗ ban

Kích thước lỗ ban là công cụ duy nhất để đo kích thước của cửa phong thuỷ cổng nhà  tương quan với chiều cao và chiều rộng của cửa. Kích thước lỗ ban, kích thước cửa sắt 2 cánh do các chuyên gia phong thủy chọn kích thước cửa sắt thẩm mỹ mang lại may mắn cho gia chủ.

Hai loại chỉ số kích thước hiện đang được sử dụng thông dụng nhất là thước 52cm và thước 42,9cm, 39cm (thước dây rút). Các kích thước cửa sẽ có sự khác nhau tùy theo từng loại cửa.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Cổng nhà đẹp theo phong thủy

Cổng nhà đẹp theo phong thủy
600
450

Cổng nhà phong thủy 1 cánh

Cửa phong thuỷ cổng nhà đi chính là một cánh cửa thông dụng và phổ biến nhất mà mỗi gia đình đều có. Kích thước cửa mặt tiền theo lỗ của loại cửa này thường sẽ là 81cm x 212 cm, rộng 81cm tương ứng với 0,81m, cao 212 cm tương ứng với 2,12 m

 Đối với cửa có độ dày 4,5 cm thì tương ứng với kích thước một tấm cửa đẹp sẽ theo kích thước lỗ ban như sau:

 • Cao 212 cm + 4,5 cm trên = 216,5 cm
 • Rộng 81cm + 4,5 cm trái + 4,5 cm phải = 90 cm

Với kích thước hốc cửa dày 6cm của cửa đẹp theo kích thước lỗ ban như sau:

 • Cao 212cm + 6 cm trở lên = 218cm
 • Chiều rộng là 81 cm + 6 cm sang trái + 6 cm sang phải = 93 cm

Trường hợp chiều cao cửa nhỏ hơn 212 cm:  thì có thể dùng kích thước phong thủy làm cửa 198 cm (không hình thì tầm 191 cm đến 198 cm). Kích thước này là không tốt khi xem xét kích thước lỗ 52cm. Nhưng nếu để cửa đẹp với kích thước chuẩn sẽ là 42,9cm và 39cm (thước cuộn lại).

Trong trường hợp cửa yêu cầu chiều rộng dưới 81cm: bạn có thể sử dụng kích thước cửa phong thủy 69cm (chưa hình) để đo. Nếu cửa trước rộng hơn 81cm, bạn có thể sử dụng kích thước 106 cm. (Phạm vi di chuyển cho phép là 105cm đến 109 cm nếu không có nấm mốc).

Nếu tỷ lệ chiều cao cửa lớn hơn 212 cm: bạn có thể sử dụng kích thước cửa từ 215cm đến 218 cm, là kích thước của ống kéo thước.

Phong thuỷ cổng nhà 2 cánh (lệch nhau và cân bằng)

Cổng nhà phong thủy có hai cánh lệch nhau

Cửa nhà 2 cánh có thể bị lệch theo yêu cầu kiến ​​trúc, thì thông thường kích thước cửa cũng sẽ có sự cong vênh nhất định. Có rất nhiều gia chủ khi nhìn vào cửa đều băn khoăn không biết nên thiết kế cửa đi ra hay mở vào như thế nào. Trên thực tế, thì nhiều gia chủ thiết kế cửa kéo vào trong để không gây cản trở khu vực chung bên ngoài.

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Cổng nhà theo phong thủy

Cổng nhà theo phong thủy
600
481

Với khuôn cửa dày 4,5cm, bạn làm cổng nhà theo phong thủy với kích thước cụ thể là:

 • Chiều rộng là: 109cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 118cm hoặc 126cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 135cm
 • Chiều cao là:  212cm + 4,5cm bên trên = 216,5 cm

Kích thước phong thủy cổng chính theo hai lỗ ban 2 cánh là:

 • Chiều rộng và chiều cao cổng lần lượt là 109cm x 212cm. Kích thước chiều rộng chia hai cánh là 69cm + 40cm.
 • Chiều rộng và chiều cao cổng lần lượt là 126cm x 212cm. Kích thước chiều rộng chia hai cánh là 81cm + 45cm.

Với khuôn dày 6cm, chiều cao và chiều rộng của cổng nhà lần lượt là:

 • Chiều rộng là 109cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 121cm hoặc 126cm + 6cm bên trên = 138cm
 •  Chiều cao: 212cm + 6cm bên trên = 218cm

Cổng nhà đẹp theo phong thủy có hai cánh cân bằng nhau

Phong thủy cổng chính có hai cổng cân bằng nhau hiện nay là cổng được nhiều người sử dụng. Với các kích thước cửa cổng và chiều rộng cổng nhà lần lượt là: 109cm, 138cm, 162cm, 185cm. Kích thước chiều cao 212cm.

Với khuôn dày 6cm kích thước cửa cổng theo phong thuỷ là:

 • Chiều rộng là:

109cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 121cm

126cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 138cm

153cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 165cm

176cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 188cm

 • Chiều cao là: 212cm + 6cm bên trên = 218cm

Với khuôn dày 4,5cm kích thước cửa cổng theo phong thuỷ là:

 • Chiều rộng là:

109cm + 4,5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 118cm

126cm + 4.5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 138cm

153cm + 4.5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 162cm

176cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 185cm

 • Chiều cao là: 212 cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

Phong thủy xây cổng nhà có bốn cánh cửa

Những căn nhà sử dụng loại cửa này thường là nhà có mặt tiền rộng hoặc nhà dạng ống muốn có không gian gần gũi với thiên nhiên. Kích thước chiều cao và chiều rộng của cổng phù hợp cho cửa 4 cánh mở quay là:

 • Chiều rộng phong thủy cổng nhà là 236cm, 255cm, 262cm, 282cm, 341cm, 360cm
 • Chiều cao cổng nhà theo phong thủy là 212cm

Với khuôn dày 4,5cm kích thước phong thủy xây cổng nhà là:

 • Chiều rộng là:

236cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 245cm

255cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 264cm

262cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 271cm

282cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 291cm

341cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 350cm

360cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 369cm

 • Chiều cao là: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5cm

Những điều gia chủ nên lưu ý khi xây cổng nhà phong thủy

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Phong thủy cửa cổng

Vị trí cổng nhà theo phong thuỷ
600
480

Tham khảo các đơn vị phá dỡ công trình tại tphcm trọn gói uy tín Musk.vn tổng hợp tại đây:

 • dịch vụ mua xác nhà
 • tháo dỡ nhà
 • thu mua xác nhà kho xưởng cũ
 • thi công phá dỡ nhà xưởng

Lưu ý chung khi xây cổng nhà phong thủy

 • Tránh xây nhà “kín cổng cao tường” vì như vậy sẽ làm cản trở không khí lưu thông trong nhà.
 • Một điều tối kỵ cần tránh khi thiết kế cửa chính là lối vào nhà quá hẹp. Vì nếu đường hẹp sẽ mang đến những điều không may mắn.
 • Phong thủy cửa cổng nhà ở phải có kích thước cửa theo phong thủy nên phối hợp với kích thước của nhà chính, vì cửa quá lớn sẽ không phân tán được vượng khí, quá nhỏ sẽ không thể thu nạp đủ vượng khí vào nhà.
 • Nếu cửa dốc thì nền nhà sẽ cao hơn sân thượng. Lối vào nhà theo phong thủy, để làm cửa vào nhà nên có ba bậc tam cấp không quá dốc.
 • Trong việc chọn hướng cửa phong thủy, bạn cần chọn hướng hợp với mệnh của mình vì nó sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Bạn nên chọn những loại cây phong thủy như tre, trúc, dừa cảnh, cây cảnh trang trí trước nhà. Bởi những loại cây này nếu được trồng trước nhà sẽ mang lại may mắn cho gia chủ và sẽ giúp làm ăn phát tài.
 • Tránh trồng cây đa, cây dâu, cây liễu, cây mít,… trước cửa vì chúng mang ý nghĩa phong thủy không tốt, cần chọn hướng khi thiết kế cửa.
 • Nên chọn màu sơn cổng hợp phong thuỷ với bổn mệnh của gia chủ.
 • Chiều cao và chiều rộng cửa chính phải phù hợp vì lựa chọn kích thước phù hợp sẽ làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn.
 • Không nên để thùng rác, đồ dùng, gạch bẩn trước cửa nhà vì như vậy sẽ mang lại nhiều xui xẻo cho bạn.
 • Xây cổng nhà theo phong thủy cửa trước không nên đối diện với cửa phòng ngủ chính vì mọi người ra vào đều qua cửa mà phòng ngủ phải là nơi kín đáo và sạch sẽ. Vì vậy, theo phong thủy, nếu đặt ở hướng này sẽ gây hại cho sức khỏe của gia chủ.
 • Cửa nhà không nên dẫn vào phòng tắm vì phòng tắm có khí xấu, âm khí sẽ mang lại vận khí không tốt cho ngôi nhà.
 • Thiết kế cửa trước không nên đối diện với bếp, may mắn tài lộc sẽ bay mất.
 • Cửa hình chữ L ngược được coi là một thiết kế không đẹp nên tránh. Cửa hình chữ L hay còn gọi là cổng số 7, đọc theo tiếng Kanji là Thất, có nghĩa là thất bát, xui xẻo.

Những lưu ý về phong thủy cửa cổng chính, ngỏ vào nhà

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Cổng nhà hợp phong thủy

Cổng nhà phong thủy
600
467

 1. Đường vào nhà phải thông thoáng, rộng rãi để xe cộ vào nhà không gặp trở ngại, không nên trồng cây lớn trước cổng như vậy sẽ cản lối đi, xấu hơn. vẫn vậy. Ngoài ra, nó còn cản trở luồng sinh khí tốt vào nhà, cản trở hạnh phúc đến với bạn và gia đình.
 2. Nếu trồng cây trước cửa, bạn cũng phải giữ khoảng cách an toàn giữa cây và cửa. Đồng thời, bạn không nên trồng quá nhiều cây rụng lá che khuất cửa.
 3. Lối vào phong thủy cổng chính cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan cũng như phong thủy cổng nhà ở. Khi lối đi nhỏ hẹp, phúc khí vào nhà ít đi hoặc mất quân bình. Đường nhỏ Đi lại khó khăn do thiếu tầm nhìn
 4. Nếu nhà ở trên dốc, lối vào nên thiết kế ba bậc. Ba bậc thang không quá dốc vì bậc thang hẹp và dốc, gia chủ khó tiết kiệm chi phí.
 5. Màu sắc của màu cửa cần dựa trên sự phối hợp của ngũ hành của nó.
 6. Cửa phải vuông vắn, ngăn nắp, không được làm cửa hình vòm vì điều này làm tổn hại đến tài vận của gia chủ. cửa không nên.
 7. Nếu gặp vận xui bạn cần phải được hóa giải bằng các phương tiện hóa giải, chẳng hạn như gương cầu lồi treo trên vòm
 8. Vị trí cửa phong thủy cổng chính ra vào tránh đường thẳng có ngã ba, tránh mở lối “xung sát” với cửa chính (cửa trước) của ngôi nhà, vì “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng

Những lưu ý về cách bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà đẹp theo phong thủy

https://musk.vn/dieu-khoan-su-dung.html
https://musk.vn/tin-tuc/phong-thuy-cong-nha.html
Musk.vn
Musk.vn

Phong thủy xây cổng nhà

Phong thủy xây cổng nhà
600
425

 1. Hãy chú ý đến những lưu ý về thiết kế cửa, vị trí đặt cửa sẽ giúp bạn có được hướng đặt cửa vào cổng nhà theo phong thủy. 
 2. Phong thủy cổng nhà mang những điều tốt lành vào ngôi nhà của bạn. Việc mở cửa phụ thuộc vào môi trường xung quanh.
 3. Theo quan niệm bát quái, phải mở cửa để đón nước vào, vì nước được coi là bùa may mắn. Nhà bên trái (Thanh thanh) thấp, bên hữu nhà (Bạch hổ) cao, nên đặt cửa ở bên trái, tức là thanh long.
 4. Nếu gian nhà bên phải thấp hơn gian nhà bên trái (thanh long) thì phải tháo dỡ cửa bên hữu (bạch hổ).
 5. Nếu địa hình hai bên nhà bằng phẳng thì nên thiết kế cửa ở chính giữa nhà hoặc ngoài hiên là tốt nhất.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Phong thủy cổng nhà ở nên mở ra hay mở vào trong nhà?

Các chuyên gia khẳng định rằng chiều mở của cổng nhà rất quan trọng. Bởi đây là nơi để các luồng khí bên trong và bên ngoài nhà giao thoa với nhau. Chúng ta nên để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà, như vậy mới thu hút nguồn vượng khí vào nhà, mang đến nhiều tốt lành cho bạn. Phong thủy cổng nhà mở vào thì có thể khiến tiền bạc thất thoát ra ngoài.

2. Cách chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà cho gia chủ mệnh Thổ?

Cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp

3. Cách chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà cho gia chủ mệnh Kim?

Cổng cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại

4. Cách chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà cho gia chủ mệnh Mộc?

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc

5. Cách chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà cho gia chủ mệnh Hoả?

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

6. Cách chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà cho gia chủ mệnh Thuỷ?

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Với những thông tin bên trên, chúng tôi mong rằng đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích và hấp dẫn nhất về chủ đề phong thủy cổng nhà. Áp dụng những kiến thức trên để có được nhiều bí kíp phong thủy áp dụng vào cuộc sống cũng như xây dựng nhà ở của mình, đem lại nhiều may mắn và thuận lợi nhé.

Phong thủy cổng nhà và cách bố trí cổng nhà tốt nhất

Phong thủy cổng nhà và cách bố trí cổng nhà tốt nhất

Phong thủy cổng nhà bạn biết rồi sẽ an tâm hơn lúc xếp đặt cổng vào nhà, kích thước, xem hướng, vị trí cổng vào nhà. Bởi cổng nhà được xem như là mồm của 1 ngôi nhà. Nên những điều kiêng kỵ lúc làm cho cổng nhà bạn buộc phải nằm lòng mới tỏ.

phong thủy cổng nhà

Ngày nay, cổng và tường rào luôn là một phần ko thể thiếu đối có mỗi ngôi nhà. Nhưng tình hình an ninh phức tạp nên cổng nhà thường kín cổng cao tường. Mời bạn cùng tôi nghiên cứu để minh bạch các vầ đề phong thủy cổng nhà.

Phong thuỷ cổng nhà những điều kiêng kỵ

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà

Một quan điểm vô cùng được ủng hộ trong thiết kế nhà đẹp và xây dựng công trình chính là cổng nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà nó còn có lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình bạn. Lưu ý khi xây cổng nhà hợp hướng theo Ngũ Hành.

phong thủy cổng nhà

Cách xác định hướng cổng chính, xem hướng cổng vào nhà đúng nhất

Bạn cần đứng từ trong nhà nhìn ra để xác định buộc phải trái, phương hướng.

Vị trí cổng nên hợp phong thủy, theo cung mệnh chủ nhà

Khi kiểu dáng cửa cổng, ngõ vào nhà, bí quyết định vị trí , chọn hướng cho cổng như chọn hướng cho nhà.

Bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Tùy mệnh các bạn mà cũng cần tránh hướng sau:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không buộc phải xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim bắt buộc sẽ không với lợi cho chủ nhà.
 • Bạn mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.
 • Bạn mệnh Thuỷ thì hướng cổng chính được ở Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ làm cho gia chủ gặp bất lợi.
 • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì cách xác định hướng cổng chính là tránh hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do ấy sẽ ko rẻ cho chủ nhà.
 • Bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà hạn chế hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy ko phải chăng cho gia chủ.
phong thủy cổng nhà

Những lưu ý về bí quyết bố trí cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà

Tuân thủ những lưu ý về bí quyết xếp đặt cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà sẽ giúp bạn xếp đặt cổng đúng phong thủy. Phong thủy cổng nhà có lại điều phải chăng lành cho cho tổ ấm của bạn. Việc mở cổng căn cứ vào môi trường chung quanh quéo mà mỏ cổng. Như địa hình trước nhà, bên cao bên phải chăng hay bằng phẳng. Theo quan niệm của bát quái, cổng phải mở để đón loại nước tới bởi nước được coi như tài vận đến.

 • Bên trái nhà (Thanh long) thấp, bên bắt buộc nhà (Bạch hổ) cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mỏ về phía trái, tức phía Thanh long.
 • Nếu bên nên nhà thấp hơn phía trái nhà (Thanh long), thì bắt buộc mỏ cổng phía bên bắt buộc (phía Bạch hổ).
 • Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng, thì phương pháp bố trí cổng nhà ở giữa nhà hay sân là đúng nhất.

Cách xếp đặt cổng nhà, vị trí đặt cổng nhà hợp phong thủy

Phong thủy cổng nhà ở bắt buộc mở ra hay mở vào trong nhà?

Kiến trúc nói chung của một ngôi nhà thì cổng nhà là 1 phần ko thể nào thiếu. Bạn đã từng thắc mắc về việc cổng nhà bắt buộc mở ra hay mở vào để hợp phong thủy? Nên khiến cho cửa cổng mở ra hay mở vào mới sở hữu phong thủy cổng nhà tốt? Chúng tôi  chia sẻ tới bạn như sau:

phong thủy cổng nhà

Phong thủy cổng nhà ở buộc phải mở ra hay mở vào trong nhà cho đúng

Các chuyên gia khẳng định rằng chiều mở của cổng nhà cực kỳ quan trọng. Bởi đây là nơi để các luồng khí bên trong và bên không tính nhà giao thoa với nhau. Chúng ta cần để cánh cửa cổng mở ra không tính nhà, như vậy mới thu hút nguồn vượng khí vào nhà, với tới nhiều tốt lành cho bạn. Phong thủy cổng nhà mở vào thì có thể khiến tiền bạc thất thoát ra ngoài.

phong thủy cổng nhà

Nếu cổng nhà bạn mở hướng vào trong, bạn hóa giải bằng phương pháp treo gương trên tường để không gian rộng thêm.

Phong thủy cổng nhà ở cần mở ra hay mở vào trong nhà cho đúng nhất

Việc mua hình dáng, màu nhan sắc và vật liệu làm cổng buộc phải hợp mang trạch mệnh.

Cổng nhà cho gia chủ mạng Thổ

Cổng cho gia chủ có ngũ hành thuộc Thổ cần sở hữu hình dạng vuông vức, kết hợp mang tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp

phong thủy cổng nhà

Mẫu cổng nhà cho gia chủ mạng Kim

Cổng cho gia chủ mệnh thuộc Kim buộc phải làm cho sở hữu hình dạng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, nguyên liệu nên thiên về kim loại

phong thủy cổng nhà

Cổng nhà cho gia chủ mạng Mộc

Những mẫu cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà sử dụng họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây mang phổ biến thanh đồng thời sẽ ưng ý với gia chủ mệnh Mộc (hình 5)

phong thủy cổng nhà

Mẫu cổng nhà cho gia chủ mạng Hỏa

Trong khi cổng sở hữu phổ biến nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên với mái ngói nhọn thì tiêu dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ tương đối phù hợp.

Cổng biệt thự đẹp cho gia chủ mạng Thủy .

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu cốt tử sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Thực tế thì tùy theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng cần khiến cho theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự xoi mói từ bên bên cạnh vào nhà, vừa ko khiến ngôi nhà quá tách biệt sở hữu môi trường chung quanh, kết hợp tự nhiên và cảnh quan toàn khu.

Những lưu ý về phong thủy cổng chính, ngỏ vào nhà

Nếu phong thủy cổng chính ko phải chăng sẽ khiến cho gia chủ ko an tâm. Kích thước cổng phong thủy đẹp, số đo cổng nhà đẹp nhất và phương pháp sắp xếp cổng vào nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn thêm an nhiên.

Lưu ý về phong thủy cổng chính, ngỏ vào nhà theo kích thước phong thủy

Cụ thể, ấy là những quan tâm như sau:

 • Ngõ đi vào nhà bắt buộc thoáng và rộng và thoáng để xe cộ đi vào nhà dễ dàng.
 • Không bắt buộc trồng những cây lớn trước cổng như vậy sẽ làm cản trở lối đi lại, tệ hơn nữa là những luồng khí tốt đi vào nhà cũng bị cản trở, làm may mắn ko tới có bạn và gia đình. Nếu  trồng cây trước cổng bạn cũng bắt buộc đảm bảo khoảng cách an toàn giữa cây và cổng nhà.  Đồng thời ko phải trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng.
 • Lối đi vào cổng cũng với tương tác tới việc đi lại. Nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Lối đi nhỏ việc di chuyển khó khăn do thiếu tầm nhìn.
 • Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào bắt buộc thiết kế bậc tam cấp. Tam cấp không quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc.
 • Màu sơn cổng nên căn cứ vào sự sinh hợp theo Ngũ hành của bạn.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Cụ thể, khi khiến cho cổng nhà bạn bên chú ý những điều kiêng kỵ sau:

 • Của cổng buộc phải xây vuông vắn, ngay ngắn, kỵ xây cửa cổng hình vòm, vì sẽ gây bất lợi về tài vận cho chủ nhà.
 • Trước cổng ko buộc phải đối diện với tháp nhọn, tòa nhà lục lăng. Nếu có thì bắt buộc hóa giải bằng các dụng cụ hóa sát, như gương cầu lồi treo trên vòm.
 • Trước cổng đại kỵ có cây khô.
 • Hai bên cổng trường hợp bị sát khí chiếu vào (như nhường thẳng vào, đường vòng cung đỉnh lồi chiếu thẳng…) thì đặt vật hóa giải, như đôi sư tử đá, nhưng cần 1 đực 1 mẫu (hai tượng ngoảnh vào nhìn nhau).
 • phong thủy cổng nhà ko được đối diện sở hữu bếp: Quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khoẻ và hạnh phúc gia đình cũng với mối liên hệ trực tiếp có nó. Chính vì vậy, nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.
 • Vị trí cửa cổng tránh thẳng mang ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa loại (cửa chính) của nhà bởi “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”.
 • Rất ko được khiến núi giả, đặt tảng đối diện với cổng, vì sẽ gây sát khí ko lợi.

Những điều kiêng kỵ lúc khiến cho cổng nhà để may mắn

Phong thủy cổng và cửa chính

Cổng và cửa chính thẳng hàng là đại kỵ vì sẽ gây sát khí. Nếu cổng và cửa đã ở thế thẳng nhau, thì hóa giải bằng cách xây một tấm bình phong chắn giữa cổng và cửa. Bạn bắt buộc làm cổng theo phong thủy hơi lệch về trái hoặc về cần 1 chút để cho nhà kín đáo.

Cổng nhà ko được đối diện cửa phòng ngủ chính. Phòng ngủ là nơi thư giãn, ngơi nghỉ của gia chủ. Do vậy bắt buộc cần kín đáo, thanh tịnh. Trong lúc đó, cổng chính lại là nơi tất cả người ra vào thường xuyên. Do ấy phong thủy cổng nhà sẽ dễ tương tác đến sức khoẻ gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh ko được đối diện sở hữu cổng lớn vào nhà: Theo phong thuỷ cổng chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện mang cửa chính thì sức sống đấy sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề. Điều này là ko nên.

Phong thủy cổng và cửa chính cho biệt thự

Phong thủy nhà sở hữu hai cổng

Nhà mang 2 cổng tức thị ngôi nhà mang cửa chính, cửa sau hoặc cửa bên hông cửa chính. Các biệt thự, các ngôi nhà vườn rộng, mở một cổng ở mặt tiền và 1 cổng phụ ở mặt khác để đi vào gara hoặc tránh đi qua phòng khách.

Có phải mang 2 cổng không, nhà mang 2 cổng tốt hay xấu? Nhà với hai cổng chính giúp sinh hoạt thuận tiện. Tuy nhiên cần bảo đảm an ninh cho ngôi nhà.

Cổng nhà chữ L

Theo phong thủy, cổng nhà hình chữ L ngược hay còn gọi là cổng số 7 được coi là điều vô cùng xấu. Bởi số 7 theo Hán tự là thất có tức thị mất hoặc hình chữ L giống loại máy chém. Nó với ý nghĩa sát thương, không lành lặn. Bạn hãy làm kiểu cổng đơn giản và vững chắc để đem khí lành, tài lộc, trường cửu vào nhà.

Chú ý kích tấc cổng nhà, cửa cổng theo phong thủy

 • Kích thước cổng rào theo phong thủy buộc phải cân đối sở hữu nhà chính. Cổng quá to làm khí phân tán, còn quá nhỏ không thu đủ khí vào nhà không tốt. Về kích thước cổng, cần căn cứ vào khuôn viên ngôi nhà, như nhà nhỏ cổng to là thoát khí, không tốt. Nhà to cổng nhỏ thì khí cũng ko lưu thông, khó sinh vượng.
 • Trụ cổng theo phong thủy, chiều cao trụ cổng nhà, kích thước cột cổng nhà không nên quá cao
 • Kín cổng cao tường cũng ko tốt. Bạn phải chừa ra 1 khoảng hở để giúp nhựa sống lưu thông tốt, hạn chế tù đọng hãm.
 • Khi xem phong thủy theo tuổi, nếu hướng phong thủy cửa cổng ko tốt. Bạn hãy hóa giải hướng cổng xấu bằng bí quyết làm cổng nhỏ. Còn hướng cổng rẻ thì kích thước cổng chính phong thủy buộc phải cao rộng để đón khí phải chăng vào nhiều.
phong thủy cổng nhà

Kích thước trụ cổng nhà, cửa cổng theo phong thủy.

Phong thủy cổng nhà, ngỏ vào nhà bạn ko buộc phải xem nhẹ.

Cổng nhà được xem như là miệng của 1 ngôi nhà. Toàn bộ khí trường hợp muốn lưu chuyển vào căn nhà đều cần thông qua cổng chính. Ngôi nhà có giảm thiểu được các điềm rủi, có đón sinh khí, may mắn hay không, có phần nhờ cổng chính. Vì vậy, trước lúc quyết định xây cổng chính, bạn cần nắm được các nguyên tắc căn bản để ko phạm bắt buộc điều cấm kỵ.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết.

Bài viết liên quan:

Phong thủy cổng, cửa nhà: Kích thước, hướng bố trí theo tuổi

Phong thủy cổng, cửa nhà: Kích thước, hướng bố trí theo tuổi

Hướng, số đo kích thước cửa chính, cửa hậu, cửa sau, cổng nhà theo tuổi, mệnh và kiêng kỵ, hóa giải cổng 2 nhà đối diện nhau.

Phong thủy cổng nhà và cửa nhà có vai trò quan trọng không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn cả phong thủy của ngôi nhà. Nó được xem là nơi dẫn khí vào nhà, bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài.

Vì vậy việc xây dựng, thiết kế cần phải được chọn lựa kỹ càng về số đo, kích thước cửa chính theo tuổi, làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy được tính theo thước đo cửa cổng là thước lỗ ban phong thủy để có được một chiếc cổng đẹp, cửa ngõ vào nhà chuẩn nhất giúp kích tài lộc, may mắn vào nhà.

Cách đo cửa cổng theo thước lỗ ban, tính kích thước cửa cổng chính, cổng nhà và cửa nhà, kích thước cổng ngõ theo thước lỗ ban cổng ngõ, kích thước trụ cổng theo phong thủy, chiều rộng cổng, cửa nhà theo phong thủy,… được chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trước khi thiết kế cổng cũng như cửa ra vào nhà ở sao cho phù hợp nhất: 

Phong thủy cổng nhà

Nếu phong thủy cổng chính không tốt sẽ khiến gia chủ mất lộc hoặc chịu những điều không hay xảy ra trong cuộc sống gia đình. Vì vậy, cần phải có kích thước cổng phong thủy đẹp, số đo cổng nhà đẹp nhất và cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy kích tài lộc vào nhà như sau:

Hướng, kích thước cổng nhà theo tuổi

Chi tiết kích thước cổng nhà đẹp phù hợp với ngôi nhà, trụ cổng cao bao nhiêu theo phong thủy thì đẹp, chiều cao cổng nhà, chiều rộng cổng nhà theo phong thủy, xem hướng cổng vào nhà theo tuổi, cổng nhà nên đặt bên nào sao cho phù hợp nhất… là những vấn đề gia chủ nên quan tâm, chú trọng.

Theo các chuyên gia, chiều rộng, chiều cao cổng nhà theo phong thủy cần căn cứ vào thước Lỗ Ban, cụ thể là thước lỗ ban cửa cổng. Kích thước làm cổng nhà rộng bao nhiêu thì đẹp? Kích thước chiều rộng cổng nhà hợp phong thủy phải là âm (số chẵn) còn chiều dài kích thước, số đo cửa cổng ngõ là dương (số lẻ). Trong đó, số đo cửa cổng đẹp chuẩn xây cổng nhà theo phong thủy như sau:

– Kích thước cửa cổng một cánh mở cổng theo thước lỗ ban: Kích thước cổng chính theo phong thuỷ là 81cm x 212cm.

– Kích thước cửa cổng 2 cánh: Kích thước cổng nhà ở, nhà vườn theo phong thuỷ là 138cm x 216,5cm.

Có thể xây cổng phong thủy theo kích thước trên, áp dụng cho cả nhà phố, biệt thự, cổng cơ quan, cổng nhà thờ,…

Để xem, xác định hướng hợp phong thủy cổng ngõ đẹp thì vị trí cổng xét từ bên trong nhà nhìn ra, tránh thẳng với cửa chính của nhà và ngã ba đường. Cửa chính và cổng thẳng hàng theo phong thủy là có sát khí. Bạn nên làm cổng theo phong thủy hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để cho nhà kín đáo.

Nếu mở và xem phong thủy cổng nhà tuổi 1975 hoặc xem hướng cổng nhà theo tuổi cho tuổi Quý Mão chẳng hạn, theo Bát Trạch thì gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Khi Xem phong thủy theo tuổi, nếu hướng phong thủy cửa cổng không tốt thì cách hóa giải hướng cổng xấu đơn giản nhất đó là đừng nên làm kích thước cổng to, còn hướng cổng tốt thì kích thước cổng chính phong thủy nên cao rộng để đón khí tốt vào nhiều.

Kích thước cổng nhà, phong thủy xây cổng nhà, hướng cổng theo tuổi chuẩn nhất

Kích thước cổng nhà, phong thủy xây cổng nhà, hướng cổng theo tuổi chuẩn nhất

Có thể xem hình dáng, chất liệu, màu sơn cổng nhà theo phong thủy, xây cổng nhà theo ngũ hành, lưu ý khi mở cổng nhà như sau:

– Người mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà. Những người tuổi này nên xây cổng có nhiều nét nhọn, vắt chéo sơn màu đỏ, nâu. Cổng nhà có nên làm mái? Cổng bên trên có thể có mái ngói đỏ.

– Người mệnh Kim không nên mở cổng hướng Nam. Vì phong thủy quan niệm hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà. Những người tuổi này nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng, bạc. Vật liệu nên thiên về kim loại.

– Người mệnh Thủy không nên mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này thuộc Thổ. Thổ khắc Thủy cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này. Những người tuổi này nên lưu ý hơn, gam màu chủ yếu của cửa cổng phong thủy là màu xanh biển và màu đen khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy. Hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại.

– Người mệnh Mộc không nên mở cổng về phía Tây Bắc, Tây. Hai hướng này thuộc Kim, Kim khắc Mộc cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này. Những người tuổi này nên làm những loại cổng làm bằng sắt hoặc bằng gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

– Người mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam, Đông. Hai hướng này thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ cũng không nên. Những người tuổi này nên xây hình vuông vức kết hợp tường xây gạch đá có màu vàng và nâu là phù hợp.

Hướng mở cổng theo ngũ hành

Hướng mở cổng theo ngũ hành

Chú ý kích thước phong thủy làm cổng vào nhà:

 • Kích thước cổng rào theo phong thủy cần cân đối với nhà chính. Cổng quá lớn khiến khí phân tán, còn quá nhỏ không thu đủ khí vào nhà không tốt.
 • Không làm kín cổng cao tường hay kích thước cột cổng nhà quá cao bởi theo phong thủy cổng nhà ở, thiết kế cổng nhà theo phong thủy cần chừa khoảng hở để khí lưu thông, không bị tù hãm. Cây cối trước cổng không nên quá um tùm, che lối ra vào, cản trở vận khí, tài lộc.
 • Thiết kế lối đi vào nhà không quá hẹp, lối đi từ cổng vào nhà chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hơn. Hãy mở rộng lối đi, không trồng quá cây to che lối.
 • Cổng nhà nằm trên triền dốc, nền nhà cao hơn mặt sân bởi trường hợp này, lối đi vào nhà theo phong thủy làm cổng nhà cần có bậc tam cấp không quá dốc. Chiều cao một bậc tam cấp tối đa chỉ khoảng 17cm.

Phong thủy nhà có hai cổng

Nhà có 2 cổng tức là ngôi nhà có cửa chính, cửa sau hoặc cửa bên hông cửa chính. Điều này thường xảy ra ở các ngôi nhà vườn rộng, mở một cổng ở mặt tiền và một cổng phụ ở mặt khác để đi vào gara hoặc tránh đi qua phòng khách.

Nhiều người có câu hỏi nhà có nên có 2 cổng không, nhà có 2 cổng tốt hay xấu? Nhà có hai cổng chính khiến sinh hoạt thuận tiện nhưng dễ xảy ra trộm cắp nếu không bảo đảm an ninh cho ngôi nhà.

Theo phong thủy nhà có hai cổng thì hướng hai cổng cần căn cứ theo bát trạch. Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Cổng nhà chữ L

Theo phong thủy, cổng nhà hình chữ L ngược hay còn gọi là cổng số 7 được coi là điều rất xấu trong phong thủy nhà ở bởi số 7 theo Hán tự là thất có nghĩa là mất hoặc hình chữ L giống cái máy chém mang ý nghĩa sát thương, không lành lặn.

Vì vậy, khi làm nhà tránh không nên thiết kế, xây dựng cổng nhà chữ L bởi nó đem đến đại hung hãy lựa chọn hình tượng đơn giản và vững chắc để đem khí lành, tài lộc, trường cửu vào nhà.

Cổng hai nhà đối diện nhau gây vận xấu như nào?

Tốc độ đô thị hóa nhanh khiến diện tích nhà ở ngày càng eo hẹp, nhiều trường hợp cổng hai nhà đối diện nhau, nhất là ở những căn hộ chung cư. Cổng đối cổng theo phong thủy là không tốt, khiến hai gia đình bị hao tiền tài, bệnh tật. Vậy làm sao để khắc phục điều này đó cũng chính là câu hỏi của nhiều người.

Nếu cửa đối cửa ở hai vị trí gần nhau sẽ tạo ra dòng khí xung đối không tốt đến hòa khí hai gia đình. Với một ngôi nhà, cửa chính đại diện cho miệng, vì thế nếu cửa hai nhà đối diện nhau khiến gia chủ hai bên khắc khẩu, thường xuyên lời qua tiếng lại và mâu thuẫn nhiều trong cuộc sống.

Ngoài ra, việc cửa cổng hai nhà đối diện nhau là phạm xung sát, ảnh hưởng trực tiếp đến người trong gia đình, gặp chuyện thị phi, từ chuyện nhỏ trở thành chuyện lớn trong các mối quan hệ bên ngoài, công việc.

Nếu cửa mở các hướng là Đông, Đông Bắc, Bắc, Tây Bắc thì khiến trụ cột trong gia đình gặp thị phi, sức khỏe bị ảnh hưởng và tài lộc của gia đình đi xuống.

Như vậy, cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm là hoàn toàn không tốt, khiến một trong hai gia đình dù có tiền tài cũng không cánh mà bay. Vậy nên khi làm nhà nên tránh đặt cổng nhà mình đối diện với nhà hàng xóm.

Nếu gia đình nào đã xây dựng cố định cổng không thể di chuyển thì cách hóa giải cửa đối cửa bằng cách treo trên cửa chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” có nghĩa ông trời ban phúc bốn phương.

Ngoài ra, có thể đặt thêm bình phong bằng gỗ hoặc tủ kệ, chậu cây cũng có tác dụng che chắn hiệu quả lại tạo được sự thiện cảm. Ngoài cách xây bình phong trước nhà, bạn cũng có thể treo quả cầu thủy tinh vát cạnh trước cửa cũng giúp điều hòa dòng khí và cũng không tác động đến nhà đối diện.

Bạn hãy thử trao đổi với nhà hàng xóm cùng thực hiện những điều này để cùng tạo phúc cho mình và nhận phúc lớn trời ban.

Vậy nếu sửa cổng nhà có cần xem tuổi không? Theo các chuyên gia phong thủy, cổng nhà có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng, do đó, bạn nên xem tuổi, chọn ngày giờ đẹp để tiến hành sửa cổng nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Hướng, kích thước phong thủy cửa chính theo tuổi

Theo phong thủy, cách xác định và xem hướng cửa chính theo tuổi cần dựa vào mệnh gia chủ. Thường hướng cửa chính nhà theo phong thủy được chọn quay về đường đi bởi đây là nơi đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất, sẽ giúp gia chủ có được nguồn năng lượng mới đi vào nhà.

Kích thước cửa, cổng theo phong thủy

Kích thước cửa, cổng theo phong thủy

Cửa ra vào 1 cánh

Kích thước lỗ ban đo cửa chính, cửa cổng hợp phong thủy, cửa chính cao bao nhiêu được nhiều người chú trọng và quan tâm, trong đó kích thước cửa đi 1 cánh được sử dụng rộng rãi, bạn có thể tham khảo số đo cửa chính theo phong thủy 1 cánh như sau:

Kích thước chiều cao cửa cổng 1 cánh: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

Kích thước chiều rộng cửa chính 1 cánh: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

Cửa chính 2 cánh

Cửa đi 2 cánh là kiểu cửa được khá nhiều gia đình hiện nay sử dụng. Theo phong thủy, kích thước cửa chính phù hợp không nên quá lớn sẽ khiến luồng khi vào nhà nhanh chóng bị thất thoát ra ngoài, mang theo tài lộc, may mắn. Trong khi đó, kích thước cửa chính nhà ống nếu quá bé sẽ khiến vận khí khó đi vào nhà, không khí còn bị ứ đọng khó thoát ra ngoài, gây bí bách, nhất là những ngày trời oi bức.

Kích thước cửa chính 2 cánh bằng gỗ, kích thước cổng sắt 2 cánh để bạn tham khảo:

Kích thước cửa đi 2 cánh có chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (m)

Kích thước cửa gỗ 2 cánh có chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (m)

Cửa đi 4 cánh

Cửa chính 4 cánh bằng sắt hoặc bằng gỗ thường được sử dụng cho những nhà có mặt tiền rộng hoặc kinh doanh ở mặt tiền hoặc làm cửa rộng để tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên.

Kích thước cổng 4 cánh theo phong thủy bằng sắt, gỗ giúp hút tài lộc nhiều nhất là để không gian xung quanh luôn sạch sẽ, gọn gàng, không trang trí quá rườm rà hay tùy ý sắp đặt các vật dụng dễ gây sát khí và cản trở quá trình lưu thông khí vào trong nhà. Nên sơn cửa màu cổng theo phong thủy sáng màu để mang lại cảm giác vui vẻ, may mắn cho ngôi nhà.

Nếu bạn chưa biết cách chọn kích thước lỗ ban cửa đi như thế nào thì hãy xem ngay thông tin về kích thước cổng sắt 4 cánh mặt tiền, cửa đi 4 cánh gỗ dưới đây:

Kích thước cửa đi 4 cánh có chiều rộng: 2,45-2,64-2,71-2,91-3,50-3,69 (m)

Kích thước cửa cổng 4 cánh chiều cao: 2,16 (m)

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm kích thước cửa thông phòng có số đo cửa đẹp để làm cửa thông các phòng như nhà vệ sinh (wc, toilet), phòng ngủ,kích thước cửa chính theo phong thủy…như sau:

Kích thước cửa cổng theo lỗ ban cho cửa thông phòng có chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

Kích thước cửa thông phòng phong thủy có chiều rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về kích thước cửa sổ theo phong thủy để nhà luôn đón được vận may và ngăn chặn điềm xấu. 

Những kiêng kỵ phong thủy cổng và cửa chính

Theo phong thủy cổng và cửa cần phải tránh những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà phạm tam tai như cách xác định hướng cổng chính và cửa chính, vị trí hay thiết kế sao cho phù hợp nhất. Vì vậy cần phải lưu ý khi làm cổng nhà, cửa nhà theo một số chú ý dưới đây:

– Cửa cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Cánh cửa cổng mở vào hay mở ra ngoài là thắc mắc của khá nhiều gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, chiều mở cổng nhà khá quan trọng giúp các luồng khí trong ngoài lưu thông nhau.

Nếu bạn không biết cửa cổng nên mở ra hay mở vào để có được nhiều vận may thì tốt nhất hãy để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà giúp hút vượng khí đi vào trong, không bị thất thoát tiền bạc, mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Phong thủy cổng và cửa chính

Phong thủy cổng và cửa chính

Ngoài câu hỏi về hướng mở cổng thì chiều mở cửa nhà theo phong thủy cũng được nhiều người quan tâm, vì không biết cửa chính nhà nên mở vào trong hay ra ngoài sẽ tốt hơn.

Trả lời câu hỏi cửa chính nhà nên mở ra hay mở vào, các chuyên gia phong thủy tư vấn, tương tự như cổng nhà, gia chủ nên để cửa chính nhà mở ra thay vì mở vào bên trong vì hướng cửa mở ra sẽ mang đến điều may mắn, tài lộc cho gia đình.

– Kiêng cổng và cửa chính thẳng hàng, cổng nhà đối diện cửa chính:

Một điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà là tránh để cổng thẳng với cửa chính. Nếu nhà bạn trên phố không thể thay đổi được điều này thì có thể áp dụng một cách khắc phục cổng thẳng cửa chính đó là đặt các cây xanh có độ cao khác nhau trước cửa nhà, cửa nhà khép một cánh.

Nếu nhà bạn ở cuối ngõ cụt thì hãy thường xuyên đóng cổng để tránh luồng khí xấu vào nhà, trồng hai chậu cây xương rồng bát tiên ở hai bên trụ cổng theo phong thủy.

– Cổng không được đối diện nhà vệ sinh: Sinh khí tốt đi vào nhà sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh nếu đặt cửa đối diện nhau, khiến nhà không thể hưởng được vận khí tốt, nên tránh điều này.

– Cổng không đối được diện cửa phòng ngủ chính: Phòng ngủ cần kín đáo, yên tĩnh trong khi cổng là nơi mọi người vào ra, gây ồn ào và không tốt cho sức khỏe gia chủ.

– Cổng nhà không được đối diện nhà bếp: Theo phong thủy. nếu để cửa bếp đối diện với cổng chính thì tài lộc sẽ lọt ra ngoài hết.

– Trước cổng nhà không đối diện cây, hồ nước: Bởi vị trí như thế này sẽ tác động đến sức khoẻ của chủ nhà.

– Không kín cổng cao tường: Theo phong thủy cổng nhà ở, cần chừa khoảng hở để khí lưu thông, không bị tù hãm. Vậy nên lưu ý khi làm cổng nhà là không nên kín cổng cao tường, hay để cây cối trước cổng quá um tùm, che lối ra vào, cản trở vận khí, tài lộc.

– Bạn cần chú ý không thiết kế cửa chính đối diện với cửa hàng xóm vì dễ bị người ngoài soi mói.

– Không để cửa chính thông với cửa sau (cửa chính và cửa hậu thông nhau) cũng như đối diện với cửa sổ vì nguồn năng lượng tốt đi vào nhà sẽ không có sự luân chuyển vào nhà mà đi thẳng tuột ra ngoài, đồng thời cách bố trí này cũng dễ tạo gió lùa vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ. Nếu hóa giải hướng cửa chính xấu, khắc phục bằng cách đặt một chậu cây cao hoặc một tấm bình phong ở giữa hai cửa để ngăn không khí di chuyển theo đường thẳng.

– Không để cửa chính sát hoặc đối diện cầu thang trong nhà cũng là lỗi phong thủy cửa nhà không tốt nên tránh vì dễ khiến năng lượng đi vào nhà bật ra ngoài. Lối cửa đi đẹp cần sạch sẽ, thông thoáng, không vướng vật cản nào.

Mua chung cư xem hướng cửa chính hay ban công?

Làm cửa nhà theo phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhưng việc xác định hướng cho một ngôi nhà hay một căn hộ lại là điều đáng được quan tâm bởi vì nếu xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế trước đó đều không chính xác.

Chính vì vậy, nhiều người có thắc mắc mua chung cư nên xem hướng cửa chính hay ban công. Bản chất của hướng cửa chính là nơi nạp khí, mang tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà bởi vậy xem hướng cửa chính (cửa ra vào) chính là yếu tố quan trọng quyết định sinh khí, sự hoạt động của ngôi nhà. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Phong thủy cửa sau nhà

Một ngôi nhà dù ở hướng tốt mà cấu trúc bên trong không hợp phong thủy thì thời vận ngôi nhà cũng không thể tốt được. Trong đó, việc xét đến cửa nhà theo phong thủy là một phần quan trọng cần nghĩ đến. Nhưng đa số mọi người chỉ chú trọng đến cửa chính mà không biết phong thủy cửa sau nhà cũng cần phải đúng, tránh phạm lỗi phong thủy.

Phong thủy cửa sau nhà

Phong thủy cửa sau nhà

Cửa nhà không chỉ là lối ra vào, nó còn là nơi thu nạp các luồng khí vào nhà. Vậy nên bạn cần chú ý xây cửa hậu theo phong thủy và vẫn có tính thẩm mỹ.

Cửa chính của một ngôi nhà gọi là Đại môn, còn cửa khác gọi là cửa phụ. Theo phong thủy nhà có cửa hậu có tác dụng điều tiết năng lượng trong nhà, bổ sung sinh khí, thông với bên ngoài sinh ra vận may. Vì vậy, cần chú ý đến phong thủy mở cửa hậu và hướng hợp cung vị, nếu không sẽ gặp các vấn đề sức khỏe, ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Cửa hậu mà lớn hơn cửa chính gây mất mỹ quan. Không những vậy, cửa sau nhà thường được đặt ở những khu vực khuất, nếu quá rộng sẽ dễ bị đột nhập, không được an toàn.

Cửa hậu trong phong thủy lớn sẽ gây ra tình trạng khí vào nhà bị thất thoát nhanh, vượng khí gia đình suy giảm, tác động đến tài lộc và sức khỏe của chủ nhà, tiền tài trong nhà dễ không cánh mà bay, sự nghiệp không phát triển.

Không những thế, điều này còn có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ gia đình, con cái khó dạy bảo, tình cảm vợ chồng xảy ra lục đục.

Nhiều nhà thường để cửa ra vào hướng Nam để nhà mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Vậy nên nếu cửa sau hướng Bắc mà quá rộng sẽ khiến ngôi nhà lạnh về mùa đông, cửa sau để hướng Đông hoặc Tây thì nóng vào mùa hè.

Vậy nên để tránh gặp phải những điều xấu này, giữ được may mắn tài lộc vào nhà, và sức khỏe không bị ảnh hưởng, bạn hãy chú ý thiết kế phong thủy cho cửa sau nhỏ hơn cửa ra vào và không để chúng đối thẳng nhau. Kích thước cửa hậu hợp phong thủy phổ biến cho cửa một cánh là 810x212cm.

Đặc biệt, các gia đình cần phải chú ý đến phong thủy cửa chính và cửa hậu sao cho hợp lý nhất.

Tình trạng hai cửa thẳng hàng nhau – cổng nhà thẳng cửa nhà gọi là cửa đối môn trong phong thủy. Xét theo vật lý, vị trí thế này sẽ khiến các luồng gió xuyên vào và đi ra khỏi nhà, gió lùa mạnh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, trong khi những nơi khác trong nhà tù hãm, không thông thoáng, từ đó phát sinh vi khuẩn yếm khí.

Theo phong thủy, cửa chính và cửa hậu đối nhau làm khí đi vào thoát ra ngoài luôn, không tạo được sự luân chuyển cân bằng âm dương.

Để khắc phục phong thủy cửa sau đối cửa chính, bạn có thể sửa lại cửa. Nếu không thể thay đổi bố cục, hãy để một chậu cây cao hay một tấm chắn giữa hai cửa giúp khí vừa vào nhà không đi thẳng thoát ra ngoài, ngăn chặn những tác động không tốt về phong thủy.

Trước cửa hậu 1 m để một tấm bình phong để hai cửa không thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể treo cầu thuỷ tinh giữa hai cửa, hoặc chắn phía cửa phụ với tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa.

Như vậy bạn đã biết rõ phong thủy cổng, cửa nhà, hướng cổng và cửa ra vào như thế nào mới đúng, cửa cổng nên mở vào trong hay ra ngoài, cửa cổng rộng bao nhiêu và xem tuổi làm cổng cụ thể trong bài. Tìm đọc thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích khác trên ancu.me.

Xem thêm:  Nhận biết hướng nhà tốt xấu, hóa giải hướng nhà xấu tránh xui rủi

Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ:

Mr. Thanh Cao.

Email: [email protected]

ĐT: 0966669638

Related Posts