Tứ Linh Trong Tử Vi Xem ngay 2023Tứ Linh Là Gì – Ý Nghĩa Tứ Linh Trong Tử Vi – Tuvicaimenh.com

Tứ Linh Là Gì – Ý Nghĩa Tứ Linh Trong Tử Vi

Tứ Linh Trong Khoa Tử Vi bao gồm 4 sao : Hoa Cái, Thanh Long (hoặc Long trì), Bạch Hổ và Phượng Các. Đối với người sinh tuổi âm (sinh năm lẻ) thì có đủ cả 4 sao trên, còn đối với người tuổi Dương (sinh năm chẵn) thì không đủ bộ trên. Ơ mỗi cách cục tứ linh có ý nghĩa khác nhau, theo quan điểm của nhiều sách vở thì Tứ Linh hợp chiếu về mệnh là rất tốt, tuy nhiên ở bài viết này phân tích sâu hơn về bộ tứ linh này, không phải tất cả những người có đủ bộ tứ linh này là tốt.

Người có Tứ Linh thì thường có quan điểm (Quan Phù Long Trì), thái độ (Thái Tuế), bày tỏ (Bạch Hổ) ngưỡng mộ. Tứ Linh là do bộ Tuế Hổ Phù giao hội với Phượng Khốc (Phượng Các, Thiên Khốc) mà có. Có Tứ Linh thì lợi cho tích cách, dễ được chúng nhân ngưỡng mộ, do có bộ Phượng Khốc. Tuế Hổ Phù an theo Địa Chi. Sinh năm nào, an Thái Tuế tại cung đó, tức năm Sửu Thái Tuế tại cung Sửu, năm Mùi Thái Tuế cung Mùi vân vân. Sinh năm Âm (Tỵ Dậu Sửu, Hợi Mão Mùi) thì dễ đạt được Tứ Linh. Nơi đây là đất của Tứ Linh, có là có theo bộ.

Tiếp đến phân ra theo các cách Tứ Linh tốt và các Tứ Linh không được tốt. Chính Cách Tứ Linh là nằm ở Hợi, Phượng Long Mão Dậu đôi miền. Lúc này Tuế Phượng tại Hợi, Quan Phù Long Trì tại Mão và Bạch Hổ Hoa Cái nằm ở Mùi. Hay tuổi Tỵ, tương tự.

Đừng tin là cách Tứ Linh nào cũng hay ho. Bởi vì cần xét cung Mệnh, vì Phượng Khốc là đi theo bộ, có Phượng tại Mệnh là tốt, có Khốc tại Mệnh đoán khác. Ví dụ Tuế Khốc, Hổ Khốc, Quan Phù Long Trì Khốc. Như tuổi Mão Dậu Mệnh tại Mão Dậu có bộ Tuế Khốc là xấu. Tuổi Sửu Mùi Mệnh tại Tỵ Hợi. Tuổi Tỵ Hợi Mệnh tại Sửu Mùi. Nếu nằm ở đất có Tứ Linh, cần xét xem cung Mệnh là cách nào, chứ không thể võ đoán Tứ Linh tốt chắc sẽ tốt. Đó là nói về tuổi âm.

Còn về tuổi dương, lúc này Phượng Khốc giao hội với Tang Hư Khách (các tuổi Thân Tý Thìn, Dần Ngọ Tuất). Lúc này bộ Phượng Khốc đi với bên Tang Hư Khách mất rồi. Bộ Tứ Linh khi này chỉ có Tuế Hổ Phù, có Hổ, Cái và Long thôi. Mất bộ Phượng Khốc, ý nghĩa cho sự ngưỡng mộ giảm đi nhiều lắm. Nên ở đây Tứ Linh không đủ, nếu muốn đủ, may ra cần thấy Phượng Các tại di, ít ra còn thấy Phượng xung.

Đối với người tuổi âm

Tứ Linh tốt, nhưng cần thiết xem Mệnh của bạn là Khốc hay là Phượng, Mệnh cung cần được gặp Phượng thì là tốt. Gặp Khốc thái độ, quan điểm, bày tỏ táo bạo. Khốc còn là nước mắt nữa đấy. Ngoài ra Tứ Linh cần xét Quan Phù Long Trì, hai sao này đi đôi với nhau. Nhưng Quan Phù còn có nghĩa về thị phi, kiện tụng, mệnh gặp Quan Phù Long Trì thường thấy chiêu thị phi nhiều hơn. Ngoài ra, Long Trì còn là cái giếng. Long Trì đi với Âm Dương là xấu. Âm Dương tượng Nhật Nguyệt, đi với Long Trì cái ao tượng là sự bao vây, ngăn cản. Khó có thể tạo thế đột phá ra ngoài, hoặc nếu có danh tiếng cũng chỉ là danh tiếng trong các ngành chuyên môn, hoặc một ngành nào đó thôi.

Đối với người tuổi Dương

nếu may có Phượng xung thì bạn ít ra cũng có Tứ Linh ở góc nào đấy, tuy không tốt như tuổi Âm. Nhưng tuổi Dương có thế lợi riêng, Tứ Linh chỉ dành cho tuổi Âm mà thôi. Xét Tứ Linh thì cần xét Tuế Hổ Phù. Tuế Đà xấu nhé, Tuế Đà thiết kỵ ư Dần Thân. Cách này xấu. Thái độ quan điểm lôi kéo người ta vô ba cái chuyện gì đấy.

Xét lá số tử vi, cần xét qua Tử Vi và Thiên Phủ trước. Tử Vi tốt thì là số phận tốt, Tử Vi xấu là số phận kém. Mặc dù cung Mệnh của ta không nằm ở Tử Vi, không thấy Tử Vi, có khi còn lệch pha với Tử Vi. Nhưng phàm các lá số thuận lợi, Tử Vi tốt, là số phận tốt.

Ngoài ra, toàn cách phản tác dụng khi gặp Không Kiếp. Gặp Không Kiếp, lại thêm Tứ Linh. Vì Tứ Linh là thái độ quan điểm và bày tỏ. Phượng Các dâng hiến, ngưỡng mộ. Tứ Linh gặp Không Kiếp lại xấu. Hoặc là người có tâm thái, tính cách tốt đẹp của Tứ Linh gặp nạn, hoặc là con dê tế thần, do con ếch chết vì tiếng kêu, bộc bạch thổ lộ có tai họa, và phượng các không kiếp là sự dâng hiến cho các lý tưởng xấu, cho các bọn cô hồn các đảng. Gặp Tứ Linh không thể quyết đoán được gì. Vì Tứ Linh lợi cho tính cách, thành công xem đáp số Khoa Quyền Lộc, và các Sát Tinh Kình Đà Hỏa Linh Không Kiếp hoạch phát hoạch phá. Để bền lâu cần Khoa Quyền Lộc, để hoạch phát lớn cần Sát Tinh Kỵ Hình. Nhiều người chả cần Tứ Linh đâu, tích cách chả ra gì, nhưng gặp Khoa Quyền Lộc cũng đủ để nói tới sự thành công rồi.

Phượng các-Hoa cái-Long Trì-Bạch hổ: Đủ bộ sao tứ linh thường là ở người đắc Thái tuế. Người đắc thái tuế là người đắc địa lợi, những vùng đất đắc địa theo phong thuỷ là vùng đất hội tứ linh: Bắc chu tước (phượng hoàng), nam huyền vũ (Quy), đông thanh long, tây bạch hổ (kì lân).

– Long trì là cái đầm rồng, ao rồng, nơi ở của rồng, thường dùng để gọi ao, hồ trong hoàng cung

– Phượng các là gác phượng (lầu son gác tía): nơi phượng hoàng làm tổ, nơi ở của hoàng hậu, mỹ nhân, nơi vua chúa sủng hạnh hậu cung.

– Bạch hổ (kỳ lân), những bức tượng kỳ lân hoặc bạch hổ đặt trước cửa hoàng cung, hoặc những nơi công quyền thời xưa

– Hoa cái: cái lọng, cái ô: cái lọng có thể là lọng che khi vua chúa, người quý phái ra ngoài cũng có thể là những cái chòi nhỏ trong vườn thượng uyển của hoàng cung, nơi vua chúa thư giãn, ngắm cảnh (Cái vườn phía sau hoàng cung thuộc về vị trí của huyền vũ)

Long trì chỉ sự quyền quý (quyền thế của bậc thiên tử), phượng các chỉ phong lưu (cái phong lưu cao quý, chứ không phải loại tầm thường như đào hồng), bạch hổ chỉ oai quyền (oai quyền của bậc vương giả), hoa cái chỉ giàu sang (giàu sang đến tuyệt đỉnh như mâm vàng chén ngọc). 4 sao tứ linh này chủ yếu mang ý nghĩa biểu tượng là chính cho những người đắc thái tuế đi với đế tinh là chân mệnh thiên tử.

Theo quan điểm phong thuỷ nên Phượng các có thể nằm trong bộ tam hợp tang tuế điếu, xung đối với tuế-hổ-phù, còn hoa cái luôn cư tứ mộ là cái kho của cải tài sản. Tạo ra thế na ná trong phong thuỷ nhà ở: tả thanh long, hữu bạch hổ, tiền chu tước (phượng các), hậu huyền vũ (hoa cái). Đại biểu cho 4 thứ mà người đời ngưỡng vọng: Chức-quyền-mỹ nhân-tiền tài

4 sao này nếu tách rời ra và không đi cùng thái tuế thì không còn gọi là tứ linh nữa. thường thường hạn gặp thái tuế thì sẽ có 3/4 sao. Mà hạn gặp thái tuế thường là hạn thuận lợi, đắc ý nên khi luận các sao này cũng không còn nhiều ý nghĩa vì đã bao gồm trong thái tuế rồi. Nhìn chung thì bộ sao này là kiểu hoa thêu trên gấm cho đẹp. Trong thực tế thì cũng đúng như vậy, khi giàu sang quyền quý thì mua nhà tậu cửa đẹp đẽ, bao gái hạng sang, dùng mâm vàng chén ngọc, lúc sa cơ thất thế thì tự nhiên chúng nó biến hết.

Tách rời ra thì Long – Phượng là quý tinh, Hoa cái là tài tinh, còn Bạch hổ là bại tinh.

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ

Tứ Linh có tên gọi khác Tứ Thụy, là bốn loài linh thú lớn trong thần thoại Trung Quốc tượng trưng cho điềm báo tốt lành. Vậy ý nghĩa bộ Tứ Linh trong tử vi và phong thủy là gì? Khám phá ngay các kiến thức bổ ích trong bài viết sau đây.

Bộ Tứ Linh là gì?

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 1

Tứ Linh là bốn con vật đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ bao gồm 4 sao: Hoa Cái, Thanh Long (hoặc Long Trì), Bạch Hổ và Phượng Các.

Mỗi con vật này sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

Long Trì

Khái niệm:

Cắt nghĩa hai từ này thì “Long” tên gọi khác của con rồng. Theo quan niệm của người Á Đông thì đây là con vật cực kỳ linh thiêng, có sức mạnh vô địch, có khả năng hô mưa, gọi gió ở bất cứ lúc nào.

Thời xa xưa, Long chính là biểu tượng cho vua, người đùng đầu một nước. Các bộ trang phục cho vua chúa vì thế được thêu hình rồng tỉ mỉ, điêu luyện.

“Trì” là hình ảnh tượng trương cho thành trì hay thành lũy, là nơi có bảo mật nghiêm ngặt, vững trãi, có sông đào để giữ thành khỏi kẻ địch tấn công.

Kết hợp của hai từ, Long Trì là chòm sao vượng quý trấn ngự giang sơn, bảo vệ bờ cõi.

Ý nghĩa Long Trì trong tử vi:

Trong tử vi, Long Trì là chòm sao thuộc hành thủy, thuộc đại cát tinh. Người có chòm sao này thường là người có công danh, sự nghiệp, quyền quý, gặp nhiều may mắn

Ý nghĩa của Long Trì trong cung Mệnh:

 • Về tướng mạo: những người có chòm sao này trong cung mệnh thì có dung mạo đẹp vẹn toàn, đẹp từ trong ra ngoài. Nếu là phụ nữ bạn sẽ có một gương mặt thanh tú, làn da trắng hồng mịn màng.
 • Về tính cách: người có chòm sao Long Trì thì khá thông minh, chỉ số IQ cao và tư chất đoan trang. Trong mắt mọi người, họ là mẫu người tính cách ổn định, ôn hòa, điềm đạm.
 • Về đường công danh sự nghiệp: người là những người học rộng tài cao, thi cử đỗ thành tài (nhất là tuổi Mão Dậu). Trong chuyện tình cảm thì gặp nhiều điều may mắn, tốt lành hôn nhân viên mãn..

Phượng Các

Khái niệm:

Cắt nghĩa hai từ này thì “Phượng” là tên gọi tắt của loài chim Phượng Hoàng, rất quý. Đây là loài chim biểu tượng cho quý phái, năng lượng nữ tính và cao san.

Từ “Các” được hiểu là nơi chứa đồ hoặc nơi để ở.

Phượng Các chính là nơi người có quyền lực, ngự trị.

Ý nghĩa của Phường Cát trong tử vi:

Phượng Cát trong tử vi mang nghĩa là công danh và phú quý dài lâu.

Ý nghĩa Phượng Các trong cung Mệnh:

Ở cung Mệnh thì Phượng Các là chòm sao cũng vô cùng đại cát đại lợi. Người này sẽ có nhan sắc xuất chúng, học vấn cao, là người đoan trang, tính cách ôn hòa. Đặc biệt, con đường tài lộc rộng mở.

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 2

Bạch Hổ

Khái niệm:

Trong ngũ hành, Bạch Hổ thuộc hành Kim và nằm trong Bắc Đẩu Tinh. Nếu được những sao này chiếu mệnh thì hay gặp phải điều không may như tai nạn, bệnh tật ốm đau, thị phi đầy rẫy,…

Bạch Hồ đứng ở vị trí thứ 9 của sao Thái Tuế. Xét trong bộ Tứ Linh trong tử vi, thì Bạch Hổ còn là một trong 6 sao Lục Bại Tinh.

Ý nghĩa của Bạch Hổ cung Mệnh:

 • Nếu nằm ở vị trí đắc địa thì những người thuộc sao Bạch Hổ chiếu rất có bản lĩnh, ý chí thép và có thể ứng phó tốt với mọi tình huống xảy ra.
 • Nếu là phụ nữ được chòm sao này chiếu mệnh thì đây là tuýp người mạnh mẽ, cá tính, tính cách cứng cỏi giống như nam giới.
 • Nếu ở vị trí hãm địa, Bạch Hổ sẽ đem tới họ tính cách, cứng đầu, ương bướng và bảo thủ. Họ thường xuyên suy nghĩ, phiền não, cảm thấy mình luôn cô độc.
 • Con đường công danh: Bạch Hổ thuận lợi khi kết hợp với các sao tốt sẽ thành công, thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Trái lại Bạch Hổ hãm địa thì con đường sự nghiệp không được thuận lợi, nhiều trông gai ít gặp may mắn.

Có thể thấy chòm sao Bạch Hổ không đem lại quá nhiều may mắn và thịnh vượng như các chòm sao còn lại. Bởi vậy, trong bộ Tứ Linh trong tử vi thì đây là chòm sao khiến cho nhiều người cảm thấy “e dè” nhất.

Nếu bạn là người được chòm sao Bạch Hổ chiếu thì cần phải thật cẩn thận, chú ý để tránh được những tai họa từ trên trời rơi xuống.

Hoa Cái

Khái niệm:

Trong ngũ hành, Hoa Cái thuộc hành Kim, và thuộc trong các chòm sao Cát Tinh. Hoa Cái là biểu tượng cho sự quyền uy, cao sang.

Những người được chòm sao Hoa Cái chiếu có vẻ ngoài thần thái, xa hoa lộng lẫy. Có tướng mạo thu hút, công danh tài lộc vô cùng thuận lợi so với các chòm sao khác.

Ý nghĩa của Hoa Cái trong cung Mệnh:

 • Tướng mạo: nếu là phụ nữ sẽ có dung mạo thanh cao, đài các. Nhan sắc thuộc tầng xuất chúng nên thu hút được rất nhiều ánh mắt, sự chú ý của người xung quanh. Nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến từ người xung quanh.
 • Con đường công danh, tài lộc: con đường sự nghiệp được người giúp đỡ, trải hoa hồng với nhiều may mắn, tài lộc. Chính vì thế mà được người đời quý trọng, ngưỡng mộ.

Ý nghĩa của tranh Tứ Linh bằng gỗ

Tranh Tứ Linh bằng gỗ chạm khắc bốn con vật có sức mạnh phi thường được coi là linh vật đem tới may mắn tài lộc cho gia chủ. Tứ Linh gồm Long – Lân – Quy – Phụng đại diện cho 4 nhân tố chính của đất trời là đất, nước, lửa và gió.

Trong cuộc sống hiện đại, tranh Tứ Linh được đông đảo gia đình Việt lựa chọn, trưng bày trong không gian phòng khách của căn nhà mang lại ý nghĩa rất lớn cho phong thuỷ nhà ở.

Tranh hình con rồng (Long)

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 3

Tranh hình Rồng là một trong những tranh gỗ Tứ Linh đẹp và quyền lực nhất. Đây cũng là con vật đứng đầu trong Tứ Linh vật.

Theo phong thủy của người châu Á, con vật này mang quẻ chấn và có Dương khí rất mạnh đem tới sức mạnh về ý chí cho gia chủ hỗ trợ con đường công danh sự nghiệp được hanh thông như ý muốn, tiền tài như nước, quyền lực bền vững.

Theo như truyền thuyết và quan niệm của ông cha ta xưa đến nay, rồng là biểu tượng của thần linh và là chủ của thuỷ cung nên có sức sống rất mãnh liệt, đem tới tuổi thọ lâu dài cho gia chủ.

Tranh hình con lân

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 4

Lựa chọn tranh Tứ Linh gỗ để trang trí cho không gian nhà ở thì tranh hình lân cũng là gợi ý không hề tồi.

Các nhà phong thủy học dày dặn kinh nghiệm khuyên sử dụng tranh lân bằng gỗ để trấn giữ cửa nhà, hóa giải hung khí để gia đạo được bình an, viên mãn.

Theo như quan điểm từ xưa đến nay con lân đều đại diện cho những sự bình an, điềm lành, quốc thái dân an.

Tranh hình con rùa (Quy)

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 5

Loài rùa là biểu tượng của sự trường tồn của Phật Giáo. Chính vì vậy mà tranh Tứ Linh hình Quy được biết đến là hình ảnh của trường tồn, bất diệt, đức tính kiên trì thể hiện truyền thống bất khuất kiên cường của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay.

Con rùa còn gắn với quan niệm “Uống nước nhớ nguồn” mà ông bà ta để lại.

Tranh hình phượng hoàng (Phụng)

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 6

Phụng có tên gọi khách là Phượng hoàng, là một trong những linh vật có ý nghĩa sự cao quý, may mắn trong bộ Tứ Linh.

Theo quan niệm của người xưa, tranh Tứ Linh gỗ hình Phụng biểu thị cho những đức hạnh, nét đẹp trang nhã, và duyên dáng.

Tóm lại:

Tranh vẽ Tứ Linh là một cách để gia chủ đem tới sự may mắn cho phong thuỷ căn nhà cũng như cho mọi thành viên trong gia đình. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có kiến thức về bộ Tứ Linh và tranh Tứ Linh để có sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm:

 • Bố trí phòng khách đẹp: 07 nguyên tắc vàng thu hút tài lộc
 • Gương phòng ngủ: Điều cấm kỵ & cách đặt chuẩn phong thủy
 • Cây phong thủy may mắn: gợi ý lựa chọn hợp mệnh, hợp tuổi

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 – Nhà Xinh Plaza

Rất Hay: Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021

Biết và hiểu được ý nghĩa của các yếu tố phong thủy sẽ giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống của bạn đó. Các thông tin về bộ tứ linh trong tử vi luôn là vấn đề nóng hổi, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Theo mình biết được, bộ sao tứ linh này đại diện cho tam hợp Thái tuế. Nếu bạn đang quan tâm và tò mò về bộ tứ linh trong tử vi, thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn về ý nghĩa, biểu tượng đặc trưng của từng yếu tố có trong bộ tứ linh.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 12

Bộ tứ linh trong tử vi mới nhất

Các sao nằm trong bộ tứ linh

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa thì bạn cần phải biết được bộ tứ linh trong tử vi gồm những sao gì? Nghe cái tên gọi là các bạn đã đoán ra được tứ linh tức là gồm 4 sao, đó chính là: sao Long Trì, sao Phượng Cát, sao Bạch Hổ, sao Hoa Cái. Mỗi sao này đều đem lại những ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Muốn biết được ý nghĩa của từng sao này thì cùng mình tìm hiểu chi tiết sau đây.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 13

Các sao của bộ tứ linh trong tử vi

Ý nghĩa riêng biệt của từng sao trong bộ tứ linh

Long Trì – sao quan trọng của bộ tứ linh trong tử vi

Long là tên gọi khác của rồng – linh vật không còn gì xa lạ với mọi người, cực kỳ linh thiêng. Có khả năng hô mưa, gọi gió bất kỳ lúc nào ở đâu. Thời xa xưa, rồng chính là biểu tượng cho vua chúa nên mới có các bộ long phục được thêu hình rồng tỉ mỉ, điêu luyện. Còn Trì là tượng trưng cho thành trì hay thành lũy, là nơi sông đào để giữ thành khỏi kẻ địch tấn công.

Chính vì thế, mà Long Trì được coi là nơi trấn ngự giang sơn, bảo vệ bờ cõi. Trong tử vi, những người được sao này chiếu sẽ sẽ có tính cách như các vị vua chúa, tôn thượng thời xưa. Trong ngũ hành, thì có người cho rằng Long Trì thuộc hành Thủy, thuộc Đài Cát Tinh.

Đặc tính chung của sao này thường là: có công danh, sự nghiệp, quyền quý, gặp nhiều may mắn. Không biết có phải do “lười” không mà nhiều người còn gọi bằng một cái tên ngắn gọn hơn là Long.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 14

Long Trì – bộ tứ linh trong tử vi

Ý nghĩa của Long Trì trong cung Mệnh

 • Về tướng mạo: những người thuộc nhóm sao này thường sở hữu nhan sắc vẹn toàn, đẹp từ trong ra ngoài. Nếu là con gái/ phụ nữ bạn sẽ có một làn da trắng hồng mịn màng, gương mặt khả ái, thanh tú.
 • Về tính cách: khá thông minh, chỉ số IQ cao và có văn chất đoan trang. Trong mắt mọi người, họ là mẫu người ôn hòa, thân thiện, nhân hậu và điềm đạm.
 • Về đường công danh sự nghiệp: đây sẽ là những người học rộng tài cao, thi cử đỗ thành tài (nhất là tuổi Mão Dậu). Trong chuyện tình cảm thì gặp nhiều may mắn, hôn nhân tốt đẹp.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 15

Ý nghĩa của Long Trì trong cung Mệnh

Ý nghĩa của Long Trì đối với các sao khác

 • Với sao Thai Phụ: thể hiện sự tăng quan tiến chức trong công việc.
 • Với sao Thiên Hỷ/ Thiên Riêu/ Phi: đường tình duyên sẽ có những tiến triển tốt đẹp, thậm chí sẽ có hỷ sự.
 • Với sao Thiên Lương: những người mang mệnh nữ số sẽ sướng, lấy được chồng danh giá, tính tình hiền lành.
 • Với sao Khôi Việt/ Xương Khúc/ Tả Hữu: được đánh giá là bộ sao “hiền thần” nhất trong so với các sao khác.

Ý nghĩa của Long Trì đối với một số cung

Khi tìm hiểu về ý nghĩa, chúng ta không chỉ xét đến mối quan hệ giữa các sao, mà còn xét đến mối quan hệ giữa sao và cung như sau:

 • Long Trì với cung Phúc Đức: những người này mang trong mình dòng dõi phú quý, sung túc, khá giả.
 • Long Trì với cung Điền Trạch: đối với Mộ thì nhà cửa rộng rãi, thậm chí còn sở hữu di sản. Đối với Thai, Bát Tọa thì nhà lầu cao, có xe hơi, có ao hồ.
 • Long Trì với cung Phu Thê: nếu bạn đã lấy vợ/ chồng thì hai người rất hợp đôi, từ tình yêu tiến đến hôn nhân rất dễ dàng.
 • Long Trì với cung Tử Tức: những đứa con của họ sẽ rất là đẹp, dễ nuôi. Nếu là con trai sẽ rất thông minh, tuấn tú.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 16

Ý nghĩa của Long Trì đối với một số cung

Tứ linh trong tử vi – Phượng Các

Giải mã từ Phượng: tên gọi tắt của loài chim Phượng Hoàng, một loại chim rất quý. Loài chim này tượng cho sự cao sang và quyền quý. Còn Các ở đây có thể hiểu là nơi chứa đồ hoặc nơi để ở.

Phượng Các chính là nơi những người có chức có quyền lớn nhất là vua ngự trị. Đặc trưng của sao này là công danh và vinh quy phú quý lâu dài. Mọi người thường gọi tắt sao này là Phượng.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 17

Phượng Các – bộ tứ linh trong tử vi

Ý nghĩa của Phượng Các trong cung Mệnh

Ở cung Mệnh thì Phượng Các có các ý nghĩa gần giống như Long Trì ở bên trên. Đây đều những người có nhan sắc không thể chê bại. Học vấn cao, tính tình ôn nhu, đoan trang và có đường công danh tài lộc rộng mở.

Ý nghĩa của Long Phượng Các đối với một số cung

 • Đối với cung Phụ Mẫu: cha mẹ bạn sẽ là những người có danh giá (hoặc sẽ có điền sản).
 • Đối với cung Phúc Đức: bạn thuộc dòng dõi khá giả, giàu sang, phú quý đủ đầy.
 • Đối với cung Quan Lộc: con đường công danh sự nghiệp rộng mở, thi cử tốt.
 • Đối với cung Nô Bộc: có được những mối quan hệ bạn bè danh giá, có chức có quyền, có thể coi là cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn.
 • Đối với cung Tật Ách: sẽ gặp các vấn đề bệnh tật về tai và thận.
 • Đối với cung Thiên Di: có quý nhân phù trợ, được nhiều người giúp đỡ, yêu mến.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 18

Ý nghĩa của Phượng Các trong cung Mệnh

Bạch Hổ ( bộ tứ linh trong tử vi )

Trong ngũ hành thì Bạch Hổ thuộc hành Kim, xếp vào loại Bại Tinh, nằm trong Bắc Đẩu Tinh. Những người được sao này chiếu sẽ đặc tính là hay gặp tai nạn, bệnh tật ốm đau, thị phi đầy rẫy, không may mắn.

Mọi người thường gọi với cái tên ngắn gọn là Hổ. Đây là sao nằm trong vị trí thứ 9 của sao Thái Tuế. Ngoài là một trong 4 sao trong bộ tứ linh trong tử vi, thì Bạch Hổ còn là một trong 6 sao Lục Bại Tinh.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 19

Bạch Hổ – bộ tứ linh trong tử vi

Ý nghĩa của Bạch Hổ trong cung Mệnh

 • Tính cách: ở vị trí đắc địa, thì những người được sao Bạch Hổ chiếu rất bản lĩnh, có ý chí và có thể xử lý tốt mọi tình huống xảy ra. Nếu là con gái/ phụ nữ thì đây là tuýp người khá mạnh mẽ, cá tính, tính cách có chút hơi giống đàn ông. Còn ở vị trí hãm địa, Bạch Hổ sẽ là người ương bướng, cứng đầu và có chút bảo thủ. Nhưng thường xuyên suy nghĩ, phiền não, cảm thấy mình luôn cô độc. Họ luôn muốn được ăn ngon, mặc đẹp, không quá nặng nề về nề nếp, gia giáo.
 • Con đường công danh: Bạch Hổ đắc địa khi kết hợp với các sao tốt sẽ thành công trong sự nghiệp. Còn Bạch Hổ hãm địa thì con đường sự nghiệp không được thuận lợi, ít gặp may mắn.
 • Có thể thấy chòm sao này không đem lại quá nhiều may mắn như các chòm sao còn lại. Có lẽ, trong bộ tứ linh trong tử vi thì đây là chòm sao bị nhiều người “xua đuổi” nhất. Nếu bạn là người được chòm sao Bạch Hổ chiếu thì hãy cẩn thận, chú ý để tránh được những tai họa.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 20

Ý nghĩa của Bạch Hổ trong cung Mệnh

Hoa Cái (sao còn lại của bộ tứ linh)

Trong ngũ hành, Hoa Cái thuộc hành Kim, được xếp vào loại Cát Tinh và thường được gọi tắt là Cát. Đây là biểu tượng cho sự quyền uy, cao quý. Những người được chòm sao này chiếu có vẻ ngoài sang trọng, xa hoa lộng lẫy. Có tướng mạo, công danh tài lộc vô cùng đặc biệt khác với các chòm sao khác chiếu.

Ý nghĩa của Hoa Cái trong cung Mệnh

 • Tướng mạo: nếu là con gái/ phụ nữ sẽ có vẻ ngoài thanh cao, đài các. Nhan sắc xuất chúng nên thu hút được rất nhiều ánh mắt, sự chú ý của mọi người xung quanh. Nhận được nhiều sự quan tâm, quý mến từ mọi người.
 • Con đường công danh, tài lộc: con đường sự nghiệp như được trải hoa hồng với nhiều may mắn, có công danh. Chính vì thế mà được người đời quý trọng, ngưỡng mộ.

Ý nghĩa của Hoa Cái đối với các sao khác

 • Đối với Tấu Thư: đại biểu cho những người có gu thẩm mỹ về thời trang cao, luôn bắt kịp xu hướng, có khả năng trình diễn xuất sắc.
 • Đối với Thiên Mã: Hoa Cái ở phía trước nên sẽ làm chủ về mặt phú quý, giàu sang.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 21

Ý nghĩa của Hoa Cái trong cung Mệnh

Người hội đủ 4 sao của bộ tứ linh trong tử vi sẽ là người như thế nào?

Thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng mỗi người sẽ chỉ có một sao chiếu mà thôi, chứ làm gì có ai được ưu ái hẳn 4 sao chiếu. Nhưng thực tế đã “phản biện” lại điều đó, trong một số trường hợp hiếm gặp vẫn có một số người được cả 4 sao chiếu mệnh. Tôi đoán bạn đang tò mò được bộ tứ linh trong tử vi chiều thì sẽ như thế nào phải không? Tò mò thì cùng tôi tìm hiểu dưới đây.

Hầu hết đây là những người quân tử “đúng nghĩa”, sống và làm việc luôn có khát vọng và lý tưởng. Chính vì thế mà được rất nhiều người coi trọng, tin tưởng hết mình. Đặc biệt khi gặp vận hạn, họ vẫn có thể sống tốt mà không gặp bị ảnh hưởng từ những điều xấu. Nhờ có Hổ và Phượng chiếu rọi mà vận hạn của những người này có thể sẽ biến mất hết hoặc sẽ giảm đi phần nào đó.

Trong xã hội, họ được coi là những người may mắn, được hội tụ những gì ưu tú nhất, vận may đến rất nhiều. Để bộ tứ linh trong tử vi chiếu không phải điều muốn là có được, mà tích đức ngàn đời cũng chưa chắc có được. Nên nếu bạn là người được cả 4 sao này chiếu thì chúc mừng bạn, đây quả là một điều tuyệt vời.

Ý nghĩa bộ tứ linh trong tử vi bạn nên biết 2021 22

Người hội đủ 4 sao của bộ tứ linh trong tử vi

Chắc hẳn bạn đã hiểu được hết ý nghĩa của từng sao trong bộ tứ linh rồi phải không nào. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về phong thủy..Tuy nhiên, được sao nào chiếu cũng đừng coi thường chủ quan bỏ qua vận hạn của mình. Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến bộ tứ linh trong tử vi , bạn có thể tham khảo và lưu lại để khi nào cần thì đọc lại nhé!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Thiết Kế

Related Posts