Tử Vi Cổ Học New 2023Hệ thống Cổ Học – Nghiên cứu Cổ Học Phương Đông

Hệ thống Cổ Học – Nghiên cứu Cổ Học Phương Đông

Bạn cứ gọi tôi là Phù Cừ (Facebook). Tôi sinh giờ Sửu ngày 21/12/1985 âm lịch tại Đoàn Đào, Phù Cừ, Hưng Yên. Hiện tại, tôi đang sống cùng với gia đình tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tôi xây dựng Website này với mục đích trình bày các ý tưởng, các kiến thức mà tôi tự mày mò học được về Đông Phương Học và muốn triển khai thành các giải pháp phần mềm hỗ trợ mọi người.

Tôi không có mục đích kinh doanh, mà chỉ muốn chia sẻ với mọi người, nếu giúp được mọi người thì càng tốt. Mục đích đơn giản là vậy.

Trước mắt tôi đã đưa lên website giải pháp hỗ trợ xem Tử Vi, Tứ trụ – Bát tự – Tử bình, Bát Tự Hà Lạc, quẻ Khổng Minh Thần Toán, quẻ Dị Bốc Tiên Tri, quẻ Lạc Việt Độn Toán và các loại quẻ Xăm. Hi vọng nó giúp ích cho mọi người.

Trong quá trình sử dụng hệ thống nếu có bất tiện mong mọi người góp ý. Tôi luôn lắng nghe chân thành.

Email cá nhân: cohoc007@gmail.com (lưu ý: mình không trả lời các email liên quan tới nhờ xem Tử vi, Giải quẻ).

CÁC TÍNH NĂNG, CÔNG CỤ

 1. Lập lá số tử vi
 2. Luận giải tử vi
 3. Thần số học
 4. Mệnh lý vạn niên
 5. Đánh giá tính danh
 6. Đánh giá số điện thoại
 7. Luận giải Bát Tự Hà Lạc
 8. Gieo Quẻ Dị Bốc Tiên Tri
 9. Gieo Quẻ Lục Hào – Bốc Dịch
 10. Gieo Quẻ Khổng Minh Thần Toán
 11. Gieo Quẻ Lạc Việt Độn Toán
 12. Gieo Quẻ và Xin Xăm
 13. Lịch dụng sự
 14. Lịch âm dương
 15. Xem ngày
 16. Bói SIM

Tử Vi Archives – Cổ Học Phương Đông – CoHoc.VN

Tử Vi Archives – Cổ Học Phương Đông

Tử Vi Phương Đông Ngoại Truyện, Hình tượng các sao trong Tử Vi

12 Tháng Năm, 2020

Tử Vi Phương Đông ngoại truyện là loạt bài viết về hình tượng các nhân vật được môn Tử Vi.

Tử Vi Phương Đông Ngoại Truyện, Hình tượng các sao trong Tử Vi

Sao Thiên Phủ - Phủ Tướng Triều Viên Thiên Chung Thực Lộc

Sao Thiên Phủ – Phủ Tướng Triều Viên Thiên Chung Thực Lộc

Sao Thiên Phủ thuộc chòm Nam đẩu tinh, chính phương nam, thuộc âm thổ, hóa khí là tài tinh và quyền tinh, chủ về Tài Lộc và Uy Quyền. Ví von trong xã hội thực tế thì Sao Thiên Phủ được ví như tể tướng chủ quản cả 12 cung trong lá số Tử Vi…

25
Th6

Sao Vũ Khúc - Khoan Dung Đại Lượng Lược Thao Gồm Tài

Sao Vũ Khúc – Khoan Dung Đại Lượng Lược Thao Gồm Tài

Sao Vũ Khúc là sao thứ sáu của Bắc Đẩu, thuộc âm kim, hóa khí là “tài tinh” chủ về tài lộc (tiền tài). chủ quản cung Tài Bạch. Nhắc đến Sao Vũ Khúc, mọi người cần lưu ý 2 tính chất nổi trội của nó như sau: Tài Tinh, chủ về tài lộc Cô..

20
Th6

Sao Thiên Tướng -Định Chủ Đa Tài Phúc - Xuất Sĩ Chủ Phi Đằng

Sao Thiên Tướng – Định Chủ Đa Tài Phúc – Xuất Sĩ Chủ Phi Đằng

Sao Thiên Tướng là sao thứ hai của Nam Đẩu, thuộc dương thủy, hóa khí là “ấn tinh”. Người Thiên Tướng phần nhiều suốt đời chỉ làm một nghề, hiếm khi đứng núi này trông núi nọ. Bản thân sao “ấn” có thể thiện mà cũng có thể ác, thiện ác đều do người giữ..

04
Th6

Tử Vi Phương Đông Ngoại Truyện, Hình tượng các sao trong Tử Vi

Tử Vi Phương Đông Ngoại Truyện, Hình tượng các sao trong Tử Vi

Tử Vi Phương Đông ngoại truyện là loạt bài viết về hình tượng các nhân vật được môn Tử Vi Đẩu Số sử dụng để gắn với hệ thống sao của mình. Bài viết tuy mang tính chất giải trí nhưng cũng hàm chứa rất nhiều giá trị học thuật này được biên soạn bởi..

12
Th5

Đào Hoa là gì? Người phụ nữ đào hoa trong môn Tử Vi

Đào Hoa là gì? Người phụ nữ đào hoa trong môn Tử Vi

Đào hoa là gì? Người như thế nào được gọi là có số đào hoa trong môn Tử Vi Đẩu Số. Hãy cùng Cổ Học tham khảo bài viết sau của anh Quách Ngọc Bội, một nhà nghiên cứu chuyên sâu về Lịch Pháp và các môn thuật số nhé. Đào Hoa là gì? Trước..

21
Th1

Cự Cơ Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông | Tử Vi Cổ Học - Cohoc.vn

Cự Cơ Mão Dậu Chúng Thủy Triều Đông | Tử Vi Cổ Học

Cách Cự Cơ Mão Dậu được hình thành do 2 Sao Thiên Cơ và Cự Môn khi chúng gặp nhau tại Mão & Dậu. Khi nhập mệnh, cách này lợi về tài khí nhưng gây bất lợi cho đương số về đường gia đạo, đặc biết là đối với nữ nhân. Cự Cơ Mão Dậu..

09
Th8

Thạch Trung Ẩn Ngọc Cách - Phúc Hưng Long

Thạch Trung Ẩn Ngọc Phúc Hưng Long | Tử Vi Cổ Học – Cohoc.vn

Thạch Trung Ẩn Ngọc là một cách cục đặc biệt của Sao Cự Môn. Thành cách Thạch Trung Ẩn Ngọc chỉ khi Cự Môn hội được các sao cát diệu khác như Khoa Quyền Lộc… Thạch Trung Ẩn Ngọc Cách – Phúc Hưng Long Thạch Trung Ẩn Ngọc là cách cục khi Sao Cự Môn..

09
Th8

Sao Hóa Kỵ - Chiêu tai dẫn họa - Hắc ám thị phi

Sao Hóa Kỵ – Chiêu tai dẫn họa – Hắc ám thị phi

Sao Hóa Kỵ là vì sao bất hạnh, thường dẫn đến tai họa & thất bại. Ở thân mệnh thì đời nhiều trắc trở gập ghềnh, hay đố kỵ giữa nhân gian… Ý nghĩa Sao Hóa Kỵ trong Tử Vi Sao Hóa Kỵ là 1 trong bộ tứ : Sao Hóa Lộc – Sao Hóa..

09
Th8

Sao Hóa Lộc hóa khí là Tài lộc, Chưởng quản Tài lộc Duyên phận

Sao Hóa Lộc hóa khí là Tài lộc, Chưởng quản Tài lộc Duyên phận

Sao Hóa Lộc hóa khí là tài lộc, thích hội hợp với bọn Khoa Quyền. Giới chức gặp được thì thanh vân đắc lộ, người thường gặp chúng thì vạn sự hanh thông Ý nghĩa Sao Hóa Lộc Sao Hóa Lộc có Ngũ hành thuộc Kim, ứng số 4, 9 ở phương tây, chủ về..

09
Th8

Sao Hóa Quyền - Ý nghĩa Sao Hóa Quyền ở Cung Mệnh | Cohoc.vn

Sao Hóa Quyền – Chưởng quản quyền lực – Đệ nhất công khanh

Sao Hóa Quyền chủ quản quyền lực. Nhập vào Thân Mệnh là người ngoan cố nhưng rất mạnh mẽ. Người Hóa Quyền có năng lực lãnh đạo rất tốt. Ý nghĩa Sao Hóa Quyền Sao Hóa Quyền  có ngũ hành thuộc Hỏa, ứng số 2.7 ở phương Nam. Hỏa bốc lên mà chủ về nóng..

09
Th8

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4

Bộ sách: Tử vi cổ học – Nhà sách Thái Hà

Tử vi cổ học – Nhà sách Thái Hà

[ThaiHaBooks] Bộ sách Tử vi cổ học:

Thuật ngữ Tử vi dễ hiểu. Quyển sách này dùng để tra cứu các thuật ngữ cho người không biết tử vi và người mới học tử vi, chứ không phải sách hướng dẫn xem tử vi.Tuy nhiên, nếu bạn nắm được nội dung cuốn sách này, bạn tự nhiên biết xem tử vi. Bởi vì cuốn sách giúp bạn hiểu về từng viên gạch và cấu trúc đại cương của ngôi nhà.

Nắm vững, tự nhiên bạn xây được nhà. Tất cả các môn học đều có phần tĩnh và động. Phần tĩnh người học tạm thời phải tiếp thu, thông thường là các tiên đề và định nghĩa khái niệm. Phần tĩnh là phần được kế thừa từ những người đi trước và sách vở kinh điển. Phần động là do trải nghiệm của người dùng mà đúc kết ra kinh nghiệm. Có những người dùng xuất sắc có khả năng quay lại nâng cấp phần tĩnh, ví dụ như Albert Einstein.

Nhưng đa phần chúng ta lúc mới học, phải tiếp thu các kiến thức kinh điển trước, sau đó mới vận dụng và biến hóa sau. Các thuật ngữ có thể được tra cứu theo mục lục hoặc theo thứ tự a b c phía sau cuốn sách. Trong khuôn khổ nhỏ của cuốn sách, các thuật ngữ chỉ được giải thích một cách cơ bản nhất giúp bạn có ý niệm và mường tượng được, chứ không phải là một giải thích đầy đủ và hoàn hảo nhất.

Phi tinh lương phái dễ hiểu. Phi tinh Lương phái do lão sư Lương Nhược Du học từ lão sư Chu Thanh Hà và phát triển dựa trên nguyên lý “Lộc tùy Kỵ tẩu”, sử dụng hai đường Chuyển Kỵ làm bảo vật trấn môn.

Đường chuyển Kỵ giống như đường ray xe lửa vận chuyển những toa tàu. Đường chuyển Kỵ giống như đường cống ngầm đưa nước sạch cũng như nước thải đi khắp thành phố. Đường chuyển Kỵ kết nối các cung với nhau. Đường chuyển Kỵ tạo ra những nhóm cung tạo ra sự cộng hưởng của các yếu tố tương tự nhau.

Người xem Tử vi nhìn thấy mối quan hệ thực sự đang nằm dưới vẻ bề ngoài êm đềm của lá số. Nếu chỉ có phi Hóa từ cung A sang cung B thì chưa biết tâm tình phản ứng của cung B ra sao. Và nếu tứ hóa năm sinh tọa cung A thì cũng chưa biết cung A phản ứng với tứ hóa năm sinh này ra sao, cho nên cần phải xét chuyển Kỵ. Chuyển Kỵ là tiếng nói của cung nhận phi hóa. Chuyển Kỵ là tiếng nói của địa bàn. Chuyển Kỵ cho biết xu hướng và khuynh hướng chuyển động. Lộc chuyển Kỵ và Kỵ chuyển Kỵ là hai hành trình sướng khổ trong cuộc đời.

Nếu đi được một vòng, bạn sẽ quay lại điểm xuất phát ban đầu, nhưng khi đó tầm nhìn của bạn hoàn toàn thay đổi. Cuốn sách này có ba phần: phần đầu như phương pháp nấu ăn, phần hai là thực phẩm nguyên liệu, phần ba là hướng dẫn thực hiện cụ thể từng bước.

Công ty Cổ phần Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

Related Posts