Tử Vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo Xem ngay 2023Tử vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo, Tử vi Hôm Nay, Tử vi …

Tử vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo, Tử vi Hôm Nay, Tử vi Ngày Mai

Tử vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo, Tử vi Hôm Nay, Tử vi Ngày Mai

Bạch Dương (21/3-19/4)

Thứ 7 của Bạch Dương (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Bach Duong

 

Bạch Dương cảm thấy rất vui vẻ và nhiệt tình vào ngày sao Kim tạo thành góc 30 độ với sao Hải Vương như hôm nay. Ngày 30 Tết, bạn sẵn sàng bắt tay vào mọi việc.

– Công việc: Các công việc sắm sửa và dọn dẹp nhà cửa đã hoàn thành, bạn có thể cho phép mình được nghỉ ngơi hoặc giúp đỡ mọi người xung quanh.

– Tình cảm: Bạn cảm thấy khá bối rối khi đưa ra lựa chọn dứt khoát cho các mối quan hệ của mình. Dường như trái tim bạn chưa thực sự rung động với ai.

– Tiền bạc: Các hoạt động sắm sửa cũng tốn của bạn một khoản tiền nhất định, tuy nhiên, việc mua bán cho người thân khiến bạn cảm thấy rất vui.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Thứ 7 của Kim Ngưu (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Kim Nguu

 

Kim Ngưu rất tự giác bắt tay vào công việc trong ngày Mặt Trăng tạo thành góc 72 độ với sao Mộc. Bạn luôn giữ tâm trạng vui vẻ vì Tết đã đến rất gần.

– Công việc: Mọi việc được thực hiện một cách hoàn hảo trong ngày hôm nay. Thậm chí, bạn còn dư thời gian để giúp đỡ các thành viên trong gia đình.

– Tình cảm: Sự nhạy cảm giúp bạn nhanh chóng đoán được người khác đang nghĩ gì. Bạn sẽ dễ dàng chinh phục được một người nào đó nhờ cách hành xử khéo léo của mình.

– Tiền bạc: Khoản tiền thưởng dư dả từ những ngày trước đó khiến bạn chi tiêu mà không cần phải cân nhắc quá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn tiêu pha một cách rất lý trí.

Song Tử (21/5-21/6)

Thứ 7 của Song Tử (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Song Tu

 

Tiếp nối tử vi ngày 20/1/2023, Song Tử để tâm đến những điều mới mẻ trong ngày hôm nay, thời điểm Mặt Trăng tạo thành góc 30 độ với sao Kim. Chính vì thế, bạn thích ra đường và tiếp xúc với mọi điều.

– Công việc: Bạn có thể học được một vài điều khá thú vị trong ngày hôm nay. Người khác cũng sẵn sàng giải đáp cho bạn những điều bạn chưa hiểu rõ.

– Tình cảm: Bản tính cởi mở khiến bạn dễ dàng trở thành tâm điểm của đám đông. Hôm nay, có người sẽ bày tỏ tình cảm với bạn đấy. Quyết định hoàn toàn nằm trong tay bạn.

– Tiền bạc: Đừng vội tin theo những lời rủ rê của người khác nhé. Thời điểm cuối năm thế này, việc đầu tư không còn thích hợp nữa đâu.

Cự Giải (22/6-22/7)

Thứ 7 của Cự Giải (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Cu Giai

 

Cự Giải hành xử một cách khá cảm tính trong ngày Mặt Trăng hợp thành góc 60 độ với sao Hải Vương như hôm nay. Tuy 30 Tết nhưng bạn lại khá dễ nóng giận.

– Công việc: Nếu có ai đó làm việc gì khiến bạn không vừa lòng thì hãy nói thẳng ra. Cứ giữ mọi chuyện trong lòng, bạn sẽ chỉ thấy khó chịu hơn mà thôi.

– Tình cảm: Bạn khá bốc đồng trong chuyện tình cảm và có ý định sẽ thổ lộ lòng mình với người thầm mến từ lâu. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc kỹ hoàn cảnh trước khi bày tỏ nhé.

– Tiền bạc: Việc buôn bán vẫn diễn ra khá thuận lợi trong ngày hôm nay. Tuy có thể bạn sẽ khá vất vả đấy, song túi tiền rủng rỉnh sẽ đem lại cho bạn nhiều niềm vui.

Sư Tử (23/7-22/8)

Thứ 7 của Sư Tử (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Su Tu

 

Sư Tử cần chú ý nhiều hơn đến cách hành xử của mình trong thời điểm ngày hôm nay, khi Mặt Trăng tạo thành góc 135 độ với sao Hỏa. Bạn đừng khiến người khác tổn thương.

– Công việc: Bạn chớ nên đặt ra những yêu cầu vô lý rồi lại bắt người khác phải thực hiện. Hãy biết mọi đòi hỏi đều phải có giới hạn, không ai chiều theo bạn mãi đâu.

– Tình cảm: Nhiều khi, bạn quên mất việc lắng nghe cảm nhận của nửa kia. Nếu bạn luôn tự coi mình là nhất và bắt nửa kia phải nghe theo, đối phương sẽ tổn thương lắm đấy.

– Tiền bạc: Hãy quản lý chi tiêu của bản thân chặt chẽ hơn, đừng lấy lý do Tết để chi tiêu cho những mục đích không thực sự cần thiết, đến khi hết tiền lại phải vay mượn.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Thứ 7 của Xử Nữ (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Xu Nu

 

Dù là ngày 30 Tết nhưng trong thời điểm sao Kim hợp thành góc 30 độ với sao Hải Vương như hôm nay, Xử Nữ không muốn giao tiếp nhiều với mọi người.

– Công việc: Nếu thấy mình đang phải làm quá nhiều việc, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Ngày Tết, ai cũng sẵn sàng giúp đỡ bạn mà.

– Tình cảm: Bạn có vẻ khá cứng nhắc trong chuyện tình cảm thì phải. Tình yêu không chỉ dùng lý trí để phân tích mà còn cần dùng đến trái tim để cảm nhận nữa.

Xem thêm: Cách 12 chòm sao hấp dẫn người khác giới.

– Tiền bạc: Nhờ chi tiêu tiết kiệm mà bạn vẫn có một túi tiền rủng rỉnh. Bạn biết mình sẽ còn phải chi tiêu cho nhiều hoạt động khác trong Tết.

Thiên Bình (23/9-23/10)

Thứ 7 của Thiên Bình (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Thien Binh

 

Thiên Bình nổi bật trước đám đông, bất kể bạn xuất hiện ở đâu. Trong ngày 30 Tết, thời điểm Mặt Trăng tạo nên góc 30 độ với sao Thổ, bạn được nhiều người yêu mến.

– Công việc: Tinh thần hăng hái giúp bạn truyền cảm xúc tích cực cho mọi người xung quanh. Mọi người đều vui vẻ hoàn thành công việc để đón năm mới.

– Tình cảm: Bạn có thể giữ quan hệ với nhiều người, nhưng một khi đã đưa ra quyết định chọn ai đó rồi thì hãy dành toàn bộ tình cảm cho người ấy.

– Tiền bạc: Bản tính ham vui sẽ khiến bạn chi tiêu khá phóng tay. Bạn không cần nhắc quá nhiều bởi bạn cho rằng Tết cả năm mới có một lần.

Hổ Cáp (24/10-21/11)

Thứ 7 của Hổ Cáp (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Ho Cap

 

Trong ngày Mặt Trăng nằm ở vị trí trùng với sao Diêm Vương, Hổ Cáp hành xử khá thô lỗ. Bạn cần chú ý nếu không muốn gây mất lòng mọi người xung quanh.

– Công việc: Đừng có bắt người khác phải làm theo ý của mình. Mỗi người một cách nghĩ, một cách hiểu, muốn mọi người nghe theo thì bạn phải thuyết phục được mọi người.

– Tình cảm: Những cảm xúc tiêu cực kìm nén có thể khiến bạn trút giận vào đầu người ấy. Đừng khiến người mình coi trọng nhất tổn thương như vậy, tương lai bạn sẽ hối hận đấy.

– Tiền bạc: Tình hình tài chính của bạn không có nhiều biến động trong ngày hôm nay. Ngày 30 Tết, bạn đã mua sắm mọi thứ đầy đủ cho Tết.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Thứ 7 của Nhân Mã (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Nhan Ma

 

Nhân Mã có một ngày 30 Tết vui vẻ. Thời điểm Mặt Trăng tạo nên góc 72 độ với sao Mộc, bạn cởi mở và chan hòa, đi đến đâu bạn cũng có thể kết bạn.

– Công việc: Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, chính vì vậy mà bạn được nhiều người yêu mến. Bạn muốn ngày Tết ai cũng sẽ giữ tinh thần tích cực.

– Tình cảm: Cung hoàng đạo này thích thể hiện sự quan tâm của mình để người ấy biết được tình cảm của mình nồng nhiệt ra sao. Quan hệ giữa hai người đang ngày càng trở nên khăng khít.

– Tiền bạc: Các buổi tiệc tùng và mua sắm cuối năm tốn của bạn một khoản kha khá. Nếu không quản lý chi tiêu cẩn thận hơn thì ra Tết, bạn sẽ chẳng còn bao nhiêu tiền tiết kiệm đâu.

Ma Kết (22/12-19/1)

Thứ 7 của Ma Kết (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Ma Ket

 

Ma Kết có vẻ khá cứng đầu trong ngày 30 Tết, thời điểm Mặt Trăng nằm ở vị trí trùng với Mặt Trời. Bạn thích làm mọi việc theo ý mình, chẳng nghe theo ai.

– Công việc: Nếu việc bạn đang thực hiện lâm vào bế tắc thì bạn nên dừng lại để quan sát xem mình sai ở đâu. Hãy lắng nghe cả lời khuyên của người khác nữa nhé.

– Tình cảm: Bạn khá sĩ diện không muốn nhận sai với người ấy. Tuy nhiên, nếu cứ để tình hình căng thẳng thế này thì ai cũng sẽ mệt mỏi và không vui.

– Tiền bạc: May mắn là tình hình tài chính của bạn khá ổn trong ngày hôm nay. Bạn không có ý định mua sắm quá nhiều vì bạn thấy có nhiều thứ không thực sự cần thiết.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Thứ 7 của Bảo Bình (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Bao Binh

 

Trong thời điểm Mặt Trăng tạo 1 góc 30 độ với sao Kim như hôm nay, Bảo Bình luôn suy nghĩ rất kĩ càng trước khi làm mọi việc Bạn không muốn gây ra những rắc rối.

– Công việc: Bạn nhận được sự tin tưởng của nhiều người xung quanh. Thậm chí, bạn còn đưa ra lời khuyên giúp đỡ những ai đang gặp vấn đề.

– Tình cảm: Bạn nhận ra giữa bạn và nửa kia của mình còn nhiều điều mâu thuẫn với nhau. Hai người nên thẳng thắn trò chuyện chứ đừng tìm cách lảng tránh.

– Tiền bạc: Các hoạt động đầu tư, kinh doanh sẽ đem lại cho bạn một khoản tiền kha khá. Định hướng từ trước đó của bạn hoàn toàn đúng đắn.

Song Ngư (19/2-20/3)

Thứ 7 của Song Ngư (21/1/2023)

Tu vi hang ngay 21/1/2023 - Song Ngu

 

Song Ngư trải qua một ngày cuối năm vui vẻ. Thời điểm Mặt Trăng tạo ra góc 60 độ với sao Mộc, bạn thân thiện và kết bạn được với nhiều người xung quanh.

– Công việc: Nếu có công việc nào chưa hoàn thành thì bạn nên hoàn thiện nốt. Đừng để bước sang năm mới rồi mà công việc vẫn còn dở dang nhé.

– Tình cảm: Bạn thích dành thời gian cho riêng mình hơn là cho một người nào đó khác. Các bạn độc thân vẫn đang rất hài lòng với hoàn cảnh hiện tại của mình.

– Tiền bạc: Khoản tiền thưởng dư dả giúp bạn có thể thoải mái chi tiêu, song bạn vẫn giữ lại một khoản dành cho các dự định tương lai.

Mời các bạn đón đọc Tử vi ngày 22/1/2023 của 12 cung hoàng đạo trên Lịch ngày tốt vào hồi 17h và fanpage Mật ngữ 12 chòm sao vào hồi 20h hàng ngày nhé.

Tin cùng chuyên mục

12 Cung Hoàng Đạo – Giải mã Bí mật 12 Cung Chính Xác Nhất

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao

12 Cung Hoàng Đạo – Giải mã bí ẩn 12 Cung Sao

Theo Chiêm tinh học phương Tây, 12 cung hoàng đạo là 12 cung 30° của vòng tròn hoàn hảo 360°. 12 cung này được chia đều theo 4 nhóm nguyên tố chính của vũ trụ: Nước, Lửa, Khí và Đất – những yếu tố tác động trực tiếp tới con người.

Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo lần lượt là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi cung ứng với một chòm sao chiếu mệnh khác nhau tạo nên tính cách đa dạng, không trộn lẫn. Việc sử dụng 12 cung hoàng đạo để luận đoán về tính cách, xu hướng hành động con người từ đó định hình hung cát trong công việc, tiền bạc, chuyện tình cảm hay sức khỏe theo ngày, tháng, năm đã trở nên rất phổ biến hiện nay.

Để biết ngày sinh của bạn thuộc cung hoàng đạo nào hay muốn khám phá những bí ẩn về tính cách, vận mệnh, chuyện tình cảm, công việc, tiền bạc hàng ngày của mình ra sao… xem ngay nội dung bên dưới!

Mục lục (Ẩn/Hiện)

Tin bài 12 cung hoàng đạo mới nhất

Bảng xếp hạng 12 chòm sao

Thông tin sơ lược về 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương (21/3-19/4)

Cung Bach Duong

 

Sơ yếu lý lịch của cung Bạch Dương

Tên tiếng Anh: Aries Màu sắc: Đỏ, cam

Tên gọi khác: Dương Cưu Số may mắn: 1, 9

Biểu tượng: Con cừu đực Bộ phận cơ thể: Đầu, khuôn mặt

Đặc trưng tính cách: Là thủ lĩnh, người tiên phong, thích mạo hiểm và khám phá, mạnh mẽ, quyết đoán, nóng nảy Đá quý tượng trưng: Kim cương, ruby, ngọc thạch anh đỏ

Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa Cung hợp yêu đương: Sư Tử, Nhân Mã

Ngày trong tuần: Thứ Ba Cung hợp kết bạn: Cự Giải, Ma Kết

Thần hộ mệnh: Thiên thần Ariel Cung không hợp: Thiên Bình

Nguyên tố: Lửa Slogan: Đừng chen vào con đường của tôi!

Kim loại: Sắt Mong ước thầm kín: Trở thành người dẫn đầu

Động vật: Sói, gà trống Thích: Sự tiên phong sáng tạo, chủ động, vui chơi

Nghề nghiệp lý tưởng: Vận động viên, nhân viên cứu hộ, doanh nhân, cảnh sát, quân nhân, bác sĩ, nhân viên truyền thông, đối ngoại… Ghét: Gò bó, thua cuộc và thụ động

Tính cách cung Bạch Dương theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Bạch Dương: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 21/3 – 31/3: Dễ đắm chìm trong tình yêu, coi tình yêu như “sinh mạng” của mình, chân thành bậc nhất đối với tình cảm của mình.
 • Từ ngày 1/4 – 10/4: Trí não thông minh tuyệt đỉnh, thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và hoàn toàn có thể hoạt động độc lập. Giàu lòng nhân ái, dễ cảm thông với suy nghĩ của người khác, đứng ra bảo vệ lẽ phải.
 • Từ ngày 11/4 – 19/4: Kiêu hãnh và tràn đầy sức sống. Luôn theo đuổi những điều mới mẻ không mệt mỏi, yêu thương nồng nàn, mãnh liệt. Có quá nhiều năng lượng nên lúc nào cũng thích “xông pha”, đôi khi nóng nảy.

Lời khuyên để Bạch Dương thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Việc nắm được điểm mạnh và điểm yếu của mình sẽ giúp Bạch Dương nhìn sâu vào bên trong để thay đổi chính mình, trở thành phiên bản tốt nhất ở mọi thời điểm.

Điểm mạnh: 

Bạch Dương luôn ngập tràn những ý tưởng tuyệt vời. Đầu óc sáng tạo và sự nhiệt tình của chòm sao này tạo thành bộ kỹ năng của những người tiên phong đi đầu trong công việc.

Ý chí cạnh tranh giúp bạn có sức mạnh góp vào những thành công trong cuộc sống. Năng lượng dồi dào của bản thân truyền cảm hứng cho người xung quanh, không chỉ đưa ra sự giúp đỡ nhiệt thành, bạn sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng họ.

Điểm yếu:

Truy cầu sự chú ý từ phía người khác chính là điểm yếu mang tính truyền thống của Bạch Dương. Trong bất cứ tình huống nào, Dương Cưu cần được công nhận và khẳng định ý kiến bản thân. Bất kể hoàn cảnh và xu hướng nào, họ luôn kéo sự việc về phía mình nhiều hơn.

Đôi khi bạn cho mình là trung tâm của vấn đề và đẩy người khác ra khỏi tầm quan trọng của sự việc. Nhưng đó cũng là lúc bạn mất đi sự chú ý quanh mình.
 

Để trở thành phiên bản tốt nhất: 

Hãy tôn trọng ý kiến của người khác và lắng nghe họ nhiều hơn. Dùng sự nhiệt huyết, sôi nổi của bạn để hỗ trợ họ đạt được mục tiêu. Đó chính là cách nhận được sự chú ý và cảm hoá người khác tốt nhất. Bạn luôn biết cách bảo vệ người mình quan tâm, hãy dùng điều đó để nuôi dưỡng các mối quan hệ. Rõ ràng, bạn được công nhận bởi sự tốt bụng và nhiệt tình của mình.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Cung Kim Nguu

 

Sơ yếu lý lịch của cung Kim Ngưu

Tên tiếng Anh: Taurus Bộ phận cơ thể: Cổ, cổ họng, hàm

Biểu tượng: Con bò đực Đá quý tượng trưng: Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam

Đặc trưng tính cách: Nguyên tắc, kỷ luật, chăm chỉ, có thiên hướng nghệ thuật Cung hợp yêu đương: Xử Nữ, Ma Kết

Sao chiếu mệnh: Sao Kim (Biểu trưng của sắc đẹp và tình yêu) Cung không hợp: Hổ Cáp

Ngày trong tuần: Thứ Sáu Mong ước thầm kín: Sở hữu mọi thứ tốt nhất

Thần hộ mệnh: Thiên thần Chamuel Thích: Nhiếp ảnh, âm nhạc, ẩm thực

Nguyên tố: Đất Ghét: Lãng phí tiền bạc, không ngăn nắp, mơ mộng hão huyền

Kim loại: Đồng Màu sắc: Hồng, xanh lục

Động vật: Bò, hải cẩu Số may mắn: 2, 8

Nghề nghiệp lý tưởng: Kế toán, nhà thiết kế, người làm vườn, đầu bếp, nhân viên ngân hàng, luật sư, cố vấn tài chính, bác sĩ thú y…

Tính cách cung Kim Ngưu theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Kim Ngưu: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 20/4 – 30/4: Tính cách hòa nhã, lịch sự và dễ dàng bao dung. Trời phú cho khả năng giao thiệp tốt, luôn hết lòng với bạn bè. Đa số mọi người khi tiếp xúc với các Kim Ngưu phân đoạn 1 đều nhận xét họ là những người tử tế và rất dễ cảm thông. Nhược điểm lớn nhất của các Kim Ngưu này là sự bướng bỉnh đến mức ngang ngược và tính cách “sợ cái mới”.
 • Từ 1/5 – 10/5: Có khả năng phán đoán chính xác, thích tìm tòi, khám phá, có khả năng tổ chức cao, siêng năng trong lao động nên dễ dàng truyền cảm hứng cho người xung quanh.
 • Từ 11/5 – 20/5: Quyết tâm cao độ để biến ước muốn thành hiện thực. Thích việc đối mặt với những khó khăn hơn là tìm cách lảng tránh, sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu.

Lời khuyên để Kim Ngưu thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh: 

Tham vọng cực lớn, ngay cả khi gặp khó khăn, tham vọng trong bạn cũng không bao giờ bị dập tắt. Trực giác tuyệt vời cho Kim Ngưu hiểu biết nhiều về thế giới xung quanh. Là một người đáng tin cậy và mong được thân thiết, gần gũi với mọi người, bạn bè rất thích ở cạnh một người như bạn.

Điểm yếu:

Ở bất kỳ Kim Ngưu nào, bướng bỉnh chính là nét đặc trưng của họ. Điều đó giống như bản năng cố hữu, trở thành điểm yếu rất khó thay đổi. Sự bướng bỉnh xuất hiện khi bạn không đồng nhất quan điểm với người khác. Chính điều đó đã cắt đứt đi nhiều mối quan hệ tốt khi bạn luôn cho rằng bản thân mình đúng và giá trị của bản thân cần được bảo toàn trước.

Để trở thành phiên bản tốt nhất:

Kim Ngưu ý thức được sự bướng bỉnh của mình, từ đó bạn sẽ có cách hay để “xử đẹp” nó. Nếu biết phát huy trong trường hợp tốt, điều đó giúp bạn hoàn thành công việc và thực hiện đúng cam kết. Tuy nhiên, bướng bỉnh khi từ chối lắng nghe người khác và không thích góp ý từ đối phương, khăng khăng làm theo ý của mình sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn.

Hãy tôn trọng suy nghĩ, cảm nhận và hành động của người khác theo cách họ muốn và nhớ là đừng phát xét. Chỉ cần tĩnh lặng quan sát, lắng nghe và kết nối với nhau chia sẻ ý tưởng sẽ làm mối quan hệ của bạn gắn kết và thân thiết trở nên thú vị, giá trị hơn.


Song Tử (21/5-21/6)

Cung Song Tu

 

Sơ yếu lý lịch của cung Song Tử

Tên tiếng Anh: Gemini Màu sắc: Xanh lá cây

Tên gọi khác: Song Sinh Số may mắn: 3, 4, 7

Biểu tượng: Cặp song sinh Bộ phận cơ thể: Cánh tay, bàn tay, bả vai và phổi

Đặc trưng tính cách: Nhiều tài năng, sức sáng tạo, sôi nổi, thích thay đổi, thiếu kiên định và nhất quán
Sao chiếu mệnh: Sao Thủy (biểu tượng của sự thông minh và tài hùng biện)
Nghề nghiệp lý tưởng: Quan hệ công chúng, diễn viên, giáo viên, nhân viên môi giới chứng khoán, chuyên gia truyền thông, tác giả, hỗ trợ kỹ thuật, tổng đài viên, quản lý dự án…

Ngày trong tuần: Thứ Tư Đá quý tượng trưng: Ngọc mắt mèo, đá mã não

Thần hộ mệnh: Thiên thần Zadkiel Cung hợp: Thiên Bình, Bảo Bình

Nguyên tố: Không khí Cung không hợp: Nhân Mã

Động vật: Sóc, vẹt, khỉ Thích: Tán gẫu, du lịch

Slogan: “Cái gì cũng phải thử 1 lần” Ghét: Gò bó, nhàm chán

Tính cách cung Song Tử theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Song Tử: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 21/5 – 31/5: Song Tử “khéo léo”: Họ khéo léo, thậm chí đôi lúc ma mãnh. Họ có được sự nhạy bén bậc nhất so với những người cùng cung khác. Họ sáng tạo, luôn thích những ý tưởng mới và lạc quan yêu đời.
 • Từ 1/6 – 10/6: Song Tử “hòa hợp”: Họ sở hữu sức mạnh và vẻ đẹp cao thượng. Đây chính là phần cá tính mạnh mẽ nhất của các Song Tử phân đoạn 2.
 • Từ 11/6 – 21/6: Song Tử “lý trí”: Họ có khả năng lý luận sâu sắc và khá rõ ràng. Họ cũng nổi tiếng là người có quan điểm cứng rắn, sáng suốt nên thường trở thành điểm đến để mọi người hỏi xin lời khuyên khi cần thiết.

Lời khuyên để Song Tử thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh:

Song Tử sở hữu khả năng ngoại giao hoàn hảo khi có thể kết bạn với bất kỳ ai bản thân muốn. Nhờ tính cách thân thiện, sôi nổi cùng trí thông minh cuốn hút của mình, bạn là thành viên chủ chốt của bất cứ cuộc vui nào.

Điểm yếu:

Song Tử mang tiếng “hai mặt” từ lâu, điều đó có nghĩa là bạn thay đổi suy nghĩ và ý kiến rất nhanh, rất nhiều đến nỗi người khác chưa kịp nắm bắt.

Cặp song sinh này thích sống trọn trong những khoảnh khắc hơn là nghĩ ngợi đến những điều xa vời. Khả năng kết nối chuyên nghiệp giúp bạn có mối quan hệ rộng rãi nhưng không đủ sâu sắc vì bạn dễ thay đổi suy nghĩ và quan điểm. 

Để trở thành phiên bản tốt nhất:

Mang tiếng “hai mặt” không có nghĩa là bạn giả tạo, cũng bởi vì nghĩ gì nói vậy một cách thẳng thắn nên không ít hiểu lầm đã nhắm vào bạn. Nhưng không chỉ sống vui chốc lát, mối quan hệ cũng không phải vui trong khoảnh khắc, bạn cần nghĩ đến những điều sâu sắc và nghiêm túc hơn. Có kế hoạch và cam kết, bất kỳ trong trường hợp nào cũng giúp bạn trở nên đáng tin hơn.
 

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cung Cu Giai

 

Sơ yếu lý lịch của cung Cự Giải

Tên tiếng Anh: Cancer Nguyên tố: Nước

Biểu tượng: Con cua Kim loại: Bạc

Điểm mạnh: Kiên cường , giàu trí tưởng tượng, trung thành, cảm thông, thuyết phục Nghề nghiệp lý tưởng: Y tá, bác sĩ, nhân sự, nhân viên xã hội, giáo viên, quản lý nội dung, chuyên gia trị liệu, những công việc trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng, người làm vườn…

Điểm yếu: Tâm trạng, bi quan, nghi ngờ, lôi kéo, không an toàn Màu sắc: Trắng, xám, bạc

Sao chiếu mệnh: Mặt Trăng Số may mắn: 4, 6

Ngày trong tuần: Thứ Hai Bộ phận cơ thể: Ngực, dạ dày

Thần hộ mệnh: Thiên thần Gabriel Đá quý tượng trưng: Ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo

Mong ước thầm kín: Chăm sóc bạn bè và gia đình Cung hợp: Hổ Cáp, Song Ngư

Thích: Nghỉ ngơi tại nhà, giúp đỡ người thân yêu, món ăn lạ Cung không hợp: Ma Kết

Ghét: Người lạ, người vô kỷ luật, tiết lộ đời sống cá nhân Động vật: Thiên nga, mèo, thỏ rừng

Tính cách cung Cự Giải theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Cự Giải: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 22/6 – 31/6: Có xu hướng dễ lĩnh hội, nhạy cảm với mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Họ cũng là những người sống tình cảm và có khả năng phân tích hợp lý mọi sự kiện diễn ra xung quanh.
 • Từ 1/7 – 11/7: Sở hữu một trí tuệ khôn ngoan cũng như sự nhạy cảm tuyệt vời khi đối diện với các khó khăn. Họ khá chín chắn, già dặn so với lứa tuổi của mình.
 • Từ 12/7 – 22/7: Ưa lãng mạn và nhạy cảm. Họ có thể rất yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp và luôn muốn tạo ra vẻ đẹp và sự hài hòa quanh mình. Trong tình yêu, họ khá yếu đuối, ủy mị, không thể rời bỏ được tình cảm sâu sắc mình đã tạo ra.

Lời khuyên để Cự Giải thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh: 

Cự Giải giàu lòng thương người, có sự đồng cảm rất lớn với nhân loại. Bạn thích chăm sóc người khác, bản chất yêu thương là một trong những tài sản lớn nhất của bạn. Khả năng chăm sóc người khác của bạn không phải ai cũng bì kịp, đó là lý do bạn được mọi người yêu thích.

Điểm yếu:

Những chú Cua quá nhạy cảm và dễ xúc động trước mọi tình huống trong cuộc sống. Điều đó cũng khiến bạn trở nên cảm tính, thích làm theo ý mình, thích kiểm soát và khá hung hăng. Nhưng đó là cách bạn bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương, điều này làm mọi người khó hiểu với cách hành xử đó. 

Nhưng nên nhớ, tự vệ nhưng không có nghĩa là làm tổn thương người khác, họ phải gánh chịu cảm xúc của bạn và vẫn phải kìm nén cảm xúc của chính mình. Đó là sự giao tiếp không công bằng và sẽ làm ấn tượng của mọi người về bạn xấu đi.

Để trở thành phiên bản tốt nhất:Để cuộc sống “dễ thở” hơn ngàn lần, Cự Giải hãy học cách tha thứ cho bản thân và người khác về những lỗi lầm đã qua, đừng tự trói buộc mình trong những cảm xúc tiêu cực.
 

 Sư Tử (23/7 – 22/8)

Cung Su Tu

 

Sơ yếu lý lịch của cung Sư Tử

Tên tiếng Anh: Leo Màu sắc: Vàng, cam, đỏ

Biểu tượng: Con sư tử Số may mắn: 1, 4, 6

Đặc trưng tính cách: Mạnh mẽ, sôi nổi, thích thể hiện và lãnh đạo Nghề nghiệp lý tưởng: Nghệ sĩ, nhà thiết kế, hướng dẫn viên du lịch, giám đốc điều hành, nhân viên phục vụ, đại diện bán hàng, nhân viên tiếp thị…

Sao chiếu mệnh: Mặt Trời Đá quý tượng trưng: Đá ruby

Ngày trong tuần: Chủ nhật Cung hợp: Nhân Mã, Bạch Dương 

Thần hộ mệnh: Thiên thần Raziel Cung không hợp: Bảo Bình

Nguyên tố: Lửa Thích: Được được khen và tôn trọng. 

Kim loại: Vàng Ghét: Sự chậm chạp, yếu đuối

Động vật: Chó, báo, chim hoàng yến Bộ phận cơ thể: Tim, lưng, cột sống

Tính cách cung Sư Tử theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Sư Tử: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 23/7 – 1/8: Sư Tử ở giai đoạn này mạnh mẽ, thông minh, lanh lợi và mong muốn luôn trở thành tâm điểm của sự chú ý, tuân phục của mọi người. Họ rất hấp dẫn, thu hút người khác tài ăn nói và khuyến khích cho cả tập thể.
 • Từ 2/8 – 12/8: Ở giai đoạn này, Sư Tử được xem là những người khôn ngoan nhất. Họ cũng là những người rất kiêu ngạo và dễ cáu kỉnh khi bị phật ý. Họ là những người tham vọng cả về tiền bạc, sự hiểu biết, thông tin và kiến thức.
 • Từ 13/8 – 22/8: Họ sẵn sàng lao vào kế hoạch mà mình tin tưởng với sự hăng hái cũng như mong muốn đạt được kết quả cụ thể từ những nỗ lực của mình. Họ là sự nhàm chán, đơn điệu. Họ giống như kẻ khát nước trên sa mạc, chỉ có thử thách mới khiến họ sống đúng với chính mình.

Lời khuyên để thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh:

Nhiệt tình, sôi nổi và mang tư duy của người lãnh đạo, đó là điểm mạnh của Sư Tử. Bạn mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào như ánh sáng mặt trời luôn có tác dụng lan tỏa mạnh mẽ cho nhiều người xung quanh. Vì thế, nơi nào Sư Tử xuất hiện, nơi đó ngập tràn bầu không khí tưng bừng vui vẻ.

Điểm yếu:

Cái “Tôi” cực lớn chính là điểm yếu của chòm sao này. Không thể phủ nhận, Sư Tử luôn cần được chú ý và công nhận, khen ngợi, nhưng việc thể hiện bản thân chỉ để nổi bật giữa những người khác không phải là cách hay.

Để trở thành phiên bản tốt nhất:

Hãy để người khác cũng có cơ hội thể hiện bản thân, ai cũng có quyền được tỏa sáng. Thành thật với chính mình và tôn trọng các mối quan hệ, điều đó sẽ giúp củng cố mọi thứ theo thời gian. Giúp đỡ ai đó khi họ cần đến sự hỗ trợ của bạn sẽ ý nghĩa hơn việc thể hiện trước đám đông.


 Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Cung Xu Nu

 

Sơ yếu lý lịch của cung Xử Nữ

Tên tiếng Anh: Virgo Màu sắc: Nâu, xanh lá cây

Biểu tượng: Trinh nữ Số may mắn: 2, 5, 7

Đặc trưng tính cách: Nguyên tắc, tỉ mỉ, chuẩn mực, kiên định, hay chỉ trích bản thân và người khác Nghề nghiệp lý tưởng: Trợ lý điều hành, dược sĩ, thư ký, biên tập viên, giáo viên, nhà phê bình, kỹ thuật viên, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư…

Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Đá quý tượng trưng: Ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz

Ngày trong tuần: Thứ Tư Cung hợp: Kim Ngưu, Ma Kết

Thần hộ mệnh: Thiên thần Metatron Cung không hợp: Song Ngư

Nguyên tố: Đất Thích: Động vật, thực phẩm lành mạnh, sách vở, thiên nhiên, sạch sẽ

Kim loại: Thủy ngân Ghét: Sự kiêu ngạo, coi bản thân là trung tâm

Động vật: Chó, chim nhạn  Bộ phận cơ thể: Hệ thần kinh, ruột

Tính cách cung Xử Nữ theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Xử Nữ: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 23/8 – 1/9: Sống tình cảm và lãng mạn nhất. Họ có trí thông minh vượt bậc, khả năng phân tích mọi việc cực kỳ hoàn hảo. Họ cũng là những con người đam mê khám phá và luôn thích đi tìm tòi nguồn gốc và căn nguyên của mọi vấn đề.
 • Từ 2/9 – 12/9): Giai đoạn những Xử Nữ có sức mạnh tinh thần mạnh mẽ nhất. Họ thích quan tâm đến vấn đề chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống, dễ thích nghi với những biến động trong xã hội tuy nhiên dễ ngoan cố và bảo thủ.
 • Từ 13/9 – 22/9: Đây là những Xử Nữ “học rộng, hiểu nhiều” và rất dễ tiếp thu kiến thức mới. Họ sở hữu trí tưởng tượng tuyệt vời và là nhà ngoại giao thông minh bởi lối cư xử sắc sảo.

Lời khuyên để Xử Nữ thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh:

Xử Nữ nổi tiếng chăm chỉ, chu đáo và sống thực tế. Tỉ mỉ trong mọi việc bản thân làm là cách những “Trinh nữ” gây ấn tượng với người khác.

Hơn thế, bạn liên tục muốn giúp đỡ những người xung quanh, lấy đó là niềm vui trong cuộc sống. Bạn cũng trở thành người đáng tin cậy bởi sự thông minh, tháo vát của chính mình.
 

Điểm yếu:

Quá chi tiết, tỉ mỉ và thích kiểm soát mọi thứ đôi khiến Xử Nữ trở thành người ám ảnh với sự toàn diện, cầu toàn. Sự để ý những chi tiết nhỏ giúp bạn cải thiện chất lượng công việc và cuộc sống, thậm chí bỏ qua bản thân để chăm sóc cho người khác. Nhưng điều đó cũng trở thành gánh nặng với đối phương.

Nên nhớ rằng, ánh mắt sắc bén của bạn luôn nhìn ra những sai sót, nhưng khi dùng điều này để không ngừng chỉ trích một ai đó, sẽ gây tổn thương đến người đó cùng mối quan hệ của bạn.

Để trở thành phiên bản tốt nhất:

Xử Nữ cần hiểu rằng, không ai muốn nghe về những lỗi lầm của bản thân mãi. Nếu bạn liên tục chỉ trích họ, họ sẽ tránh xa và dựng nên bức tường khoảng cách trong mối quan hệ với bạn. Sự tinh tế của bạn nên sử dụng vào việc giúp người khác tốt hơn, đưa ra các giải pháp, nhưng chúng có ý nghĩa khi người khác cần đến. 


 Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Cung Thien Binh

 

Sơ yếu lý lịch của cung Thiên Bình

Tên tiếng Anh: Libra Màu sắc: Xanh lá cây

Biểu tượng: Cái cân Số may mắn: 1, 2, 7

Đặc trưng tính cách: Tư duy tích cực, hài hòa, ưa chuộng hòa bình, trung thực Bộ phận cơ thể: Thận, phần lưng dưới

Sao chiếu mệnh: Sao Kim Đá quý tượng trưng: Đá Sapphire

Ngày trong tuần: Thứ Sáu Cung hợp: Bảo Bình, Song Tử

Thần hộ mệnh: Thiên thần Jophiel Cung không hợp: Bạch Dương

Nguyên tố: Khí Thích: ài hòa, dịu dàng, chia sẻ với người khác, các hoạt động ngoài trời

Động vật: Gấu trúc và quạ  Ghét: Bạo lực, bất công, ồn ào

Nghề nghiệp lý tưởng: Nhà ngoại giao, người dẫn chương trình, nhà đàm phán, chủ doanh nghiệp, giám đốc nhân sự, luật sư, vũ công, nghệ sĩ, tiếp viên hàng không…

Tính cách cung Thiên Bình theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Thiên Bình: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 23/9 – 2/10: Thiên Bình thuộc giai đoạn này được trời phú cho khả năng thu hút những người xung quanh. Họ yêu cái đẹp, những điều rực rỡ và sự xa xỉ. Họ dễ rơi vào tình trạng khó khăn trong việc giữ tiền bạc vì thói tiêu xài quá tay của mình.
 • Từ 3/10 – 13/10: Những người ưa sự lãng mạn, mơ mộng, nhạy cảm đằng sau vẻ ngoài có phần trầm lặng và duyên dáng. Họ có khả năng biến đổi con người mình thành 2 loại khác hẳn nhau khiến nhiều người dễ rơi vào tình trạng bấn loạn.
 • Từ 14/10 – 23/10: Những người có nhiều khả năng đạt được thành công nhất vì sự nhanh nhẹ, mãnh mẽ. Sự sống động và đáng mến của những Thiên Bình này khiến họ có khả năng thu hút được sự chú ý và cảm tình của những người xung quanh.

Lời khuyên để Thiên Bình thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh:

Thiên Bình sở hữu tài ngoại giao cực đỉnh. Theo đó, bạn dễ dàng để quen biết những người mới và kết nối người lạ với nhau, bạn phù hợp với bất kỳ môi trường nào khi mọi người ưa thích sự dí dỏm, thông minh và cách cư xử khéo léo của bạn. Bạn có khả năng giải quyết căng thẳng, xung đột rất tốt, cuộc sống vì thế mà “dễ thở” hơn hẳn những cung hoàng đạo khác.

Điểm yếu:

Luôn đòi hỏi sự công bằng là điểm yếu mà Thiên Bình cần khắc phục. Khi không được lòng mọi người, bạn cảm thấy bất công và dẫn đến xung đột. Kỳ vọng người khác phải đảm bảo và chăm sóc bạn, tạo môi trường thoải mái cho bản thân bạn đôi khi sẽ trở thành sự ích kỷ.

Để trở thành phiên bản tốt nhất:

Bạn khao khát có nhiều mối quan hệ xã hội, nhưng đừng cố gắng thân thiết ai đó chỉ để làm đầy thêm khả năng ngoại giao của mình. Bạn chỉ cần là chính mình, điều đó cũng giúp bạn được nhiều người yêu quý lắm rồi, đừng làm mọi thứ trở nên phức tạp hơn nữa nhé!
 

 Hổ Cáp (24/10 – 21/11)

Cung Ho Cap

 

Sơ yếu lý lịch của cung Hổ Cáp

Tên gọi khác: Bọ Cạp, Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt Màu sắc: Đỏ, hạt dẻ

Tên tiếng Anh: Scorpio Số may mắn: 2, 7, 9

Biểu tượng: Con bọ cạp Bộ phận cơ thể: Cơ quan sinh dục

Đặc trưng tính cách: Mạnh mẽ, quyết liệt, tài lãnh đạo, óc phân tích nhạy bén Đá quý tượng trưng: Đá opal

Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương, sao Hỏa Cung hợp: Song Ngư, Cự Giải

Ngày trong tuần: Thứ Ba Cung không hợp: Kim Ngưu

Thần hộ mệnh: Thiên thần Jeremiel Động vật: Chuột chũi, chuột sóc, rắn

Nguyên tố: Nước Thích: Sự thật, bạn bè lâu năm, du lịch, khám phá

Kim loại: Sắt, bạch kim Ghét: Không trung thực, tiết lộ bí mật, người thụ động, nhàm chán

Nghề nghiệp lý tưởng: Chính trị gia, cố vấn tài chính, nhà nghiên cứu, thám tử, luật sư, nhà khoa học, nhà tâm lý học, kỹ sư, cảnh sát, sĩ quan quân đội…

Tính cách cung Bọ Cạp theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Hổ Cáp: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 24/10 – 2/11: Họ không ngại giao tiếp, cũng không hề có ý tưởng ẩn náu bản thân trong những cuộc xã giao. Họ nhận thức rất rõ ý nghĩa của con người trong xã hội và biết rằng mình cần có thế giới xung quanh thúc đẩy và tiến bước. Vì thế, dù bên trong họ thực sự vẫn sở hữu tâm hồn cô độc, không thật sự tin tưởng bất cứ ai thì bề ngoài. Họ vẫn quảng giao, yêu quý thế giới và không hề bộc lộ niềm cô đơn ẩn giấu bên trong.
 • Từ 3/11 – 11/11: Hổ Cáp sinh ra ở thời điểm này mang trong mình nhiều mơ mộng nhất. Trong công việc cũng như trong tình yêu, họ thường nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ, hy sinh vì mọi người.
 • Từ 12/11 – 21/11: Những bạn sinh ở thời điểm có sức hấp dẫn được tăng lên nhiều lần. Họ có khả năng quan sát tổng thể, cách kiểm soát cảm xúc, tính trách nhiệm và quan trọng nhất là khả năng thu phục lòng người bằng chính ngôn ngữ và cách nói chuyện lôi cuốn của mình. 

Lời khuyên để Hổ Cáp thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh:

Bọ Cạp rất tham vọng và biết bản thân muốn gì, bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục đích. Bạn có lối sống rất thực tế, có cách nhìn sâu sắc trong các mối quan hệ, điều đó giúp bạn xây dựng niềm tin với những người gần gũi xung quanh mình, từ đó dễ dàng phát triển sự nghiệp.

Điểm yếu:

Quá tò mò, đa nghi và thích kiểm soát chính là điểm yếu của Hổ Cáp. Bạn luôn muốn kiểm soát, tính toán và không ngừng mưu mô để đảm bảo mọi thứ phát triển theo cách bản thân tính toán. Thích thử người khác để tìm ra điểm yếu của họ khiến bạn trở nên đa nghi.

Để trở thành phiên bản tốt nhất:

Nhu cầu tìm kiếm sự thật và biết rõ mọi chuyện của bạn có thể dẫn đến nỗi ám ảnh và ảo tưởng. Đừng biến sự nghi ngờ của bản thân thành lưỡi dao cắt đứt các mối quan hệ tốt mà mình đang có.

 Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Cung Nhan Ma

 

Sơ yếu lý lịch của cung Nhân Mã

Tên tiếng Anh: Sagittarius Màu sắc: Tím đậm

Biểu tượng: Người bắn cung Số may mắn: 3, 5, 8

Đặc trưng tính cách: Có hoài bão và mục tiêu lớn, tự do khám phá, nỗ lực không ngừng Nghề nghiệp lý tưởng: Huấn luyện viên cá nhân, hướng dẫn viên du lịch, đại sứ thương hiệu, quan hệ công chúng, điều tra viên, biên tập viên, diễn viên hài…

Sao chiếu mệnh: Sao Mộc Đá quý tượng trưng: Đá màu ngọc lam

Ngày trong tuần: Thứ Năm Cung hợp: Sư Tử

Thần hộ mệnh: Thiên thần Raguel Cung không hợp: Song Tử

Nguyên tố: Lửa Thích: Tự do, ước mơ, du lịch, triết lý, ở ngoài trời

Kim loại: Thiếc Ghét: Người bám víu, bị gò bó, lý thuyết ngoài lề, quá phô trương

Động vật: Ngựa, nai, công, thiên nga Bộ phận cơ thể: Hông, đùi, gan

Tính cách cung Nhân Mã theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Nhân Mã: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 22/11 – 1/12: Nhân Mã này khôn ngoan và lý trí. Họ cũng sở hữu những lý tưởng cao đẹp, không e ngại phiêu lưu và thử thách. Trong tình yêu, họ cuồng nhiệt, hết mình nhưng cũng cả thèm chóng chán.
 • Từ 2/12 – 11/12: Nhân Mã này dễ mến và tích cực, quan điểm việc thành công hay thất bại là điều quyết định sống còn của cuộc đời mình. Họ rất độc lập nhưng lại không thích bon chen, dẫm đạp lên người khác để tiến lên. Trong tình yêu, họ thường bỏ rất nhiều công sức và hy sinh vì người mình yêu.
 • Từ 12/12 – 21/12: Nhân Mã này có trực giác nhạy bén và sáng suốt, họ thích đi du lịch và gặp gỡ những người mới lạ. Họ sôi nổi nhưng cũng rất bốc đồng, dễ dàng bị cuốn vào những cuộc phiêu lưu tình ái.

Lời khuyên để Nhân Mã thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh:

Năng động, thích dịch chuyển và theo đuổi kiến thức của riêng mình là điểm mạnh mà Nhân Mã nào cũng cần phát huy.

Bạn chăm chỉ và thích phiêu lưu, thoát khỏi vòng an toàn của mình bằng những trải nghiệm mới như du lịch, học hỏi hoặc đặt ra những mục tiêu cao để chinh phục. Ngoài ra, bạn còn rất vui tính và có khiếu kể chuyện, Mã Nhi nắm trong tay không ít những kinh nghiệm mà người khác không có.

Điểm yếu:

Cho rằng mình là người hiểu biết rộng nên Nhân Mã dễ trở nên giáo điều và áp đặt ý kiến của mình vào người khác. Điều này cũng dễ khiến bạn trở thành người tự phụ. 

Người giàu kinh nghiệm sống và nhiều kiến thức thật tuyệt vời, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn giữ nó cho riêng mình mà không chịu chia sẻ với mọi người xung quanh.
 

Để trở thành phiên bản tốt nhất:

Thay vì áp đặt bản thân mình lên người khác, hãy lắng nghe và học cách nói chuyện với họ. Bạn có thể học hỏi, tiếp thu rất nhiều từ việc nghe người khác kể chuyện và những ý tưởng của họ, ngay cả khi bạn không thích điều đó cho lắm.
 

 Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung Ma Ket

 

Sơ yếu lý lịch của cung Ma Kết

Tên gọi khác: Cung Nam Dương Màu sắc: Các màu tối (nhất là nâu, đen)

Tên tiếng Anh: Capricorn Số may mắn: 6, 8, 9

Biểu tượng: Con dê biển Bộ phận cơ thể: Đầu gối, xương, khớp

Đặc trưng tính cách: Truyền thống, mạnh mẽ, ổn định, nhiều hoài bão lớn Đá quý tượng trưng: Đá mã não đen

Sao chiếu mệnh: Sao Thổ Cung hợp: Kim Ngưu, Xử Nữ 

Ngày trong tuần: Thứ Bảy Cung không hợp: Cự Giải

Thần hộ mệnh: Thiên thần Azrael Thích: Gia đình, truyền thống, âm nhạc, địa vị, đồ thủ công

Nguyên tố: Đất Ghét: Sự giả dối, ảo tưởng

Kim loại: Chì Động vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ

Nghề nghiệp lý tưởng: Kế toán, y tá, giáo viên, lập trình viên, nhà nghiên cứu, biên tập viên, nhân viên ngân hàng, nhà khoa học…

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Ma Kết: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 22/12 – 31/12: Ma Kết này sôi nổi, cẩn thận và có trách nhiệm rong công việc. Trong tình yêu, họ đa cảm, sẵn sàng dành trọn mọi thứ cho người mình yêu.
 • Từ 1/1 – 10/1: Ma Kết này dễ thành công nhất trong cung hoàng đạo. Họ có thể có tính sáng tạo cao độ và tư duy thẩm mỹ tốt.
 • Từ 11/1 – 19/1: Ma Kết này sở hữu khả năng quan sát và trực giác nhạy bén. Họ cũng rất linh hoạt và dễ dàng hòa hợp với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau.

Lời khuyên để Ma Kết thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh:

Ma Kết sở hữu nguyên tắc sống kỷ luật và tinh thần cống hiến vô tận. Chính điểm mạnh này đã thúc đẩy bản thân nỗ lực lên nhiều đỉnh cao trong công việc. Hơn thế, bạn còn có tài năng lãnh đạo xuất sắc trong việc chủ động các phương diện của cuộc sống, công việc cũng như mối quan hệ thân thiết.

Điểm yếu:

Cuồng công việc đôi khi lại là điểm yếu của cung hoàng đạo này. Có một điều chắc chắn rằng, Ma Kết làm việc chăm chỉ và nghiêm túc nhất trong 12 cung. Bạn cảm thấy an toàn hơn khi bản thân nghiêm túc, có kỷ luật nhưng điều đó trong trường hợp thái quá sẽ mang đến cho bạn sự độc đoán, thiếu khoan dung.

Đắm mình trong công việc sẽ khiến mọi người nghĩ bạn là người lạnh lùng, khô khan. Sự nghiêm khắc của bạn khiến người khác thấy ngột ngạt, đừng để điều đó ngăn cản bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Để trở thành phiên bản tốt nhất:

Câu thần chú dành cho Ma Kết nè: “Hãy thả lỏng, thư giãn đi nào!” Bạn vẫn có thể nghiêm túc, chăm chỉ trong công việc, nhưng vẫn có thể cho phép bản thân nghỉ ngơi. Thành công trong công việc không đảm bảo các phương diện khác trong cuộc sống được đảm bảo đâu nhé, hãy ghim điều này vào não bộ nhé!
 

 Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Cung Bao Binh

 

Sơ yếu lý lịch của cung Bảo Bình

Tên tiếng Anh: Aquarius Màu sắc: Màu ngọc lam, bạc

Biểu tượng: Người mang nước Số may mắn: 2, 3, 7

Đặc trưng tính cách: Suy nghĩ lạc quan, tích cực, vô tư yêu đời, tốt bụng, nhân hậu Bộ phận cơ thể: Mắt cá chân, bắp chân, hệ tuần hoàn

Sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương Đá quý tượng trưng: Đá màu ngọc lam

Ngày trong tuần: Thứ Sáu Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình

Thần hộ mệnh: Thiên thần Uriel Cung không hợp: Sư Tử

Nguyên tố: Gió Thích: Vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh cho lẽ phải, trò chuyện trí tuệ, một người biết lắng nghe

Kim loại: Đồng Ghét: Thất hứa, cô đơn, nhàm chán, những người không đồng quan điểm

Động vật: Bò, hải cẩu Nghề nghiệp lý tưởng: Phi hành gia, đạo diễn, nhà triết học, nhà khoa học, nhà phát minh, phi công, nhạc sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia…

Tính cách cung Bảo Bình theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Bảo Bình: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 20/1 – 29/1: Bảo Bình này hiểu biết, thông minh, trí tuệ. Họ tích lũy rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, đôi khi chính họ cũng không nhận ra họ đã làm như vậy.
 • Từ 30/1 – 8/2: Bảo Bình này thẳng thắn, lạnh lùng, khá khó chịu trong các mối quan hệ xã giao. Bởi lẽ bản tính thẳng như ruột ngựa rất dễ làm mất lòng người khác.
 • Từ 9/2 – 18/2: Bảo Bình này có khả năng giao thiệp rộng, ăn nói dễ nghe, lưu loát và linh hoạt. Họ nhẹ nhàng, bớt cạnh khóe và tinh tế hơn.

Lời khuyên để Bảo Bình thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh:

Bảo Bình có cá tính mạnh, thích độc lập, đó cũng chính là bản năng mạnh mẽ của bạn. Hơn thế, “Người mang nước” còn mong muốn thay đổi được cuộc sống và thế giới bằng những ý tưởng lớn, táo bạo và độc đáo của mình.

Điểm yếu:

Bình nhi lúc nào cũng thích nổi bật trong giao tiếp xã hội. Bạn rất thích thú khi mang ý kiến của mình vào trong cuộc tranh luận khiến đối phương phải nhìn nhận lại suy đoán của họ và mọi người phải công nhận tài năng của bạn. Đó cũng là nguyên nhân gây ra sự khó chịu cho người khác. 

Để trở thành phiên bản tốt nhất:

Ẩn sâu trong Bảo Bình có nét bình dị quyến rũ bất tận và cũng sở hữu sự lập dị khác người. Sự đáng yêu và ý tưởng sáng suốt của bạn đủ để khiến bản thân nổi bật, hãy duy trì điều đó. Đồng thời, hãy để cho người khác có cơ hội tỏa sáng cùng bạn, đừng cố gắng “vùi dập”  họ bằng ý kiến phản bác cá nhân của bạn nhé.
 

 Song Ngư (19/2 – 20/3)

Cung Song Ngu

 

Sơ yếu lý lịch của cung Song Ngư

Tên tiếng Anh: Pisces Màu sắc: Xanh nước biển

Biểu tượng: Con cá Số may mắn: 1, 3, 4, 9

Đặc trưng tính cách: Nhiều ước mơ, hoài bão, phóng khoáng, thích chinh phục, trực giác tinh tế, khiếu nghệ thuật Nghề nghiệp lý tưởng: Nhà thơ, nghệ sĩ, y tá, nhà trị liệu vật lý, bác sĩ thú y, nhà tâm lý học, nhân viên xã hội, thợ lặn, thủy thủ, nhà chiêm tinh học…

Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương Đá quý tượng trưng: Đá hình mặt trăng

Ngày trong tuần: Thứ Ba Cung hợp: Cự Giải, Hổ Cáp 

Thần hộ mệnh: Thiên thần Sandalphon Cung không hợp: Xử Nữ

Nguyên tố: Nước Thích: Sự lãng mạn, ở một mình, ngủ, âm nhạc, chủ đề tâm linh

Kim loại: Thiếc Ghét: Bị chỉ trích, ám ảnh, tàn nhẫn dưới bất kỳ hình thức nào

Động vật: Voi, cá heo, chó Bộ phận cơ thể: Bàn chân


Tính cách cung Song Ngư theo ngày sinh

Từng giai đoạn ngày sinh quyết định tính cách, số phận Song Ngư: Có thể chia thành 3 giai đoạn:

 • Từ 19/2 – 1/3: Song Ngư này luôn sống vui vẻ, tích cực. Họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và tốt bụng với mọi người.
 • Từ 2/3 – 11/3: Song Ngư này rất tinh tế, nhạy cảm, có trực giác nhay bén. Họ thích những công việc liên quan đến nghệ thuật, đến từ thiện và giúp đỡ mọi người xung quanh không toan tính. Tuy vậy họ lại có đời sống tình yêu khá vất vả, rất khó để tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Họ cứ bơi bơi mãi vô định rồi thất vọng trong chính câu chuyện mình mơ mộng.
 • Từ 12/3 – 20/3: Song Ngư này có vài phần giống Hổ Cáp. Họ rất chung thủy, thiên về nội tâm thần bí và cũng rất nhạy cảm. Họ quan trọng tình cảm hơn vật chất.

Lời khuyên để Song Ngư thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Điểm mạnh:

Song Ngư nổi tiếng là tốt bụng và giàu năng lực sáng tạo. Chính vì thế mà các mối quan hệ xung quanh cuộc sống ngày một nhiều. Sự mơ mộng và ước mơ chữa lành người khác ở bạn giúp bản thân kết nối với nhiều người cùng ý tưởng.

Điểm yếu:

Quá mộng mơ là điểm yếu truyền thống của các Song Ngư. Bạn luôn ở trong những mơ mộng của bản thân, cho dù người khác muốn thu hút sự chú ý của bạn thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn muốn thoát ra và chìm đắm trong những cảm xúc của bản thân. Nhưng đến một lúc nào đó, bạn vẫn phải đối diện với cuộc sống thực tế.

Để trở thành phiên bản tốt nhất:

Tỉnh táo lại đi Ngư nhi, hãy sống trong thế giới thực của mình nhiều hơn thay vì những cảm xúc mơ mộng. Những giấc mơ sống động, trí tưởng tượng đầy màu sắc và sự sáng tạo của bạn là công cụ tốt để bạn hình dung cuộc sống thực. Hãy tận dụng chúng để làm cuộc sống thực tế của mình tốt đẹp hơn nhé, có như vậy bạn mới thực sự có được thành công mà mình mong đợi.


CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ 12 CHÒM SAO

1. Tên tiếng Anh của 12 cung hoàng đạo là gì? Ngày sinh 12 chòm sao?

Tên tiếng Việt Tên tiếng Anh Ngày sinh

Cung Bạch Dương Aries 21/3 – 19/4

Cung Kim Ngưu Taurus 20/4 – 20/5

Cung Song Tử Gemini 21/5 – 21/6

Cung Cự Giải Cancer  22/6 – 22/7

Cung Sư Tử Leo 23/7 – 22/8

Cung Xử Nữ Virgo 23/8 – 22/9

Cung Thiên Bình Libra 23/9 – 23/10

Cung Hổ Cáp (Cung Bọ Cạp) Scorpio 24/10 – 21/11

Cung Nhân Mã Sagittarius 22/11 – 21/12

Cung Ma Kết Capricornus 22/12 – 19/1

Cung Bảo Bình Aquarius 20/1 – 18/2

Cung Song Ngư Pisces 19/2 – 20/3

2. Biểu tượng và ký hiệu của 12 cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo Ký hiệu Biểu tượng

Bạch Dương Con cừu vàng

Kim Ngưu Con trâu (con bò trắng)

Song Tử Cặp song sinh

Cự Giải Con cua

Sư Tử Con sư tử

Xử Nữ Trinh nữ

Thiên Bình Cái cân

Hổ Cáp (Bọ Cạp) Con bọ cạp

Nhân Mã Xạ thủ

Ma Kết Con dê biển

Bảo Bình Người mang nước

Song Ngư Cặp cá bơi ngược chiều

3. Ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo?

12 chòm sao phân chia thành 4 nhóm: Nhóm Lửa, Nước, Đất và Khí. Mỗi nhóm này có 1 chòm sao thống lĩnh. Cụ thể 4 cung hoàng đạo thống lĩnh gồm:

 • Thủ lĩnh nhóm Lửa: Cung Bạch Dương
 • Thủ lĩnh nhóm Nước: Cung Cự Giải
 • Thủ lĩnh nhóm Đất: Cung Ma Kết
 • Thủ lĩnh nhóm Khí: Cung Bảo Bình

4. 12 chòm sao học giỏi môn gì nhất?

12 tháng sinh học giỏi môn nào nhất, cụ thể theo từng cung hoàng đạo như sau:

 • Bạch Dương: Học giỏi môn thể dục
 • Kim Ngưu: Học giỏi môn hóa học, vật lý
 • Song Tử: Học giỏi tất cả các môn
 • Cự Giải: Học hóa, mĩ thuật giỏi nhất
 • Sư Tử: Giỏi các môn Văn, Sử, Địa
 • Xử Nữ: Học Toán cực đỉnh
 • Thiên Bình: Học giỏi Ngoại ngữ và các môn về chính trị
 • Hổ Cáp: Học giỏi tất cả các môn
 • Nhân Mã: Học giỏi Lịch sử, Triết học, kiến thức về tôn giáo
 • Ma Kết: Học giỏi môn Âm nhạc
 • Bảo Bình: Toán, Lý, Hóa là những môn “tủ”
 • Song Ngư: Không học giỏi môn nào

5. Màu may mắn của 12 cung là gì? Màu xui xẻo của 12 cung là màu gì? 

Cung hoàng đạo Màu may mắn Màu xui xẻo

Bạch Dương Đỏ, cam Xám 

Kim Ngưu Hồng, xanh lục, trắng Đỏ 

Song Tử Xanh lá cây Vàng chóe 

Cự Giải Trắng, xám, bạc Đen 

Sư Tử Vàng, cam, đỏ Xanh lá cây 

Xử Nữ Nâu, xanh lá cây Đỏ 

Thiên Bình Xanh lá, vàng tươi Hồng 

Hổ Cáp Đỏ, hạt dẻ Trắng 

Nhân Mã Tím đậm, vàng đậm Đen 

Ma Kết Các màu tối (nhất là nâu, đen) Đỏ 

Bảo Bình Màu ngọc lam, bạc, cam Vàng 

Song Ngư Xanh dương, tím nhạt Xanh lá 

6. Con số may mắn của 12 chòm sao là gì?

Con số may mắn của cung Bạch Dương: 1, 9
Con số may mắn của cung Kim Ngưu: 2, 8
Con số may mắn của cung Song Tử: 3, 7
Con số may mắn của cung Cự Giải: 4, 6
Con số may mắn của cung Sư Tử: 1, 4, 6
Con số may mắn của cung Xử Nữ: 2, 5, 7
Con số may mắn của cung Thiên Bình: 1, 2, 7
Con số may mắn của cung Hổ Cáp: 2, 7, 9
Con số may mắn của cung Nhân Mã: 3, 5, 8
Con số may mắn của cung Ma Kết: 6, 8, 9
Con số may mắn của cung Bảo Bình: 2, 3, 7
Con số may mắn của cung Song Ngư: 3, 4, 8, 9
 

GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ CHIÊM TINH HỌC CƠ BẢN

Thuat ngu chiem tinh hoc

 

Hiểu được những thuật ngữ cơ bản về 12 cung hoàng đạo nói riêng (phạm vi hẹp) và Chiêm tinh học nói chung (phạm vi rộng) giúp bạn dễ dàng đọc hiểu được Bản đồ sao chiêm tinh, từ đó không chỉ dừng lại ở việc khám phá chính con người mình mà còn hiểu được vận mệnh mọi người xung quanh cũng như những biến chuyển của vận khí con người. Đây là nguồn tư liệu quý cho những ai có ý định đi sâu nghiên cứu về Chiêm tinh học.

A. CUNG

1. Cung Hoàng Đạo (Zodiac sign): Là một khái niệm lịch pháp, được tính toán bằng cách lấy điểm Xuân Phân làm 0 độ cung Bạch Dương, sau đó theo chiều ngược kim đồng hồ chia vòng tròn Hoàng Đạo thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần chiếm 30 độ. Zodiac sign không diễn là 1 cung, dù là theo nghĩa dây cung, cánh cung hay ngôi nhà của tinh quân (theo cách hiểu của tử vi đẩu số) mà có nghĩa là dấu hiệu (để nhận dạng một số tính chất nào đó).

2. Vòng tròn Hoàng Đạo (The zodiac): Hoàng đạo nghĩa là đường đi của Mặt Trời. Đây là khái niệm thiên văn miêu tả quỹ tích mà Mặt Trời vẽ ra trên bầu trời, là một đường tròn lấy Trái Đất làm tâm chạy từ Đông sang Tây. Nhìn từ Trái Đất, các hành tinh và Mặt Trời, Mặt Trăng đều chuyển động dọc theo đường tròn này theo chiều từ Đông sang Tây, trên lá số chiêm tinh, chiều đi này được quy ước là chiều ngược kim đồng hồ.

 • Cung địa bàn (house – nhà): Là môi trường, bối cảnh chuyên biệt, nơi diễn ra 1 nhóm các hoạt động cụ thể mà mỗi cung địa bàn quy ước.
 • Cung đêm: Là các cung địa bàn từ 1 đến 6, khi Mặt Trời trú vào các cung này tương ứng với thời gian đêm tối nên chúng còn có tên chung là các cung đêm.
 • Cung ngày: Là các cung địa bàn từ 7 đến 12, khi Mặt Trời trú vào các cung này tương ứng với thời gian ban ngày nên chúng còn có tên chung là các cung ngày.
 • Bán cầu Đông: Là các cung địa bàn từ 1 đến 3 và từ 10 đến 12, là các cung nơi Mặt Trời mọc dần lên cao
 • Bán cầu Tây: Là các cung địa bàn từ 4 đến 9, là các cung nơi Mặt Trời lặn dần xuống thấp.

B. HÀNH TINH VÀ NGUỒN SÁNG

 1. Sao: Khái niệm dùng khi gọi chung cả nguồn sáng tức Mặt Trời, Mặt Trăng lẫn hành tinh (planet).
 2. Hành tinh cá nhân (personal planets): Bao gồm Mặt Trời, Mặt Trăng, sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa. Đại diện cho các chức năng, hoạt động có ý thức của một cá nhân.
 3. Hành tinh xã hội (social planets): Bao gồm sao Mộc và sao Thổ. Đại diện cho ý thức xã hội của 1 cá nhân.
 4. Hành tinh thế hệ (trans saturn planets): Bao gồm sao Thiên Vương, Hải Vương, Diêm Vương. Đại diện cho sinh hoạt hạ ý thức của một cá nhân. Vì các hành tinh này chuyển động rất chậm trên đường Hoàng Đạo nên cung Hoàng đạo chứa nó trở thành đặc trưng chung trên các lá số của rất nhiều người sinh vào khoảng 7-15 năm liên tiếp nhau, tức là tương ứng với cả 1 thế hệ.
 5. Hành tinh trội (dominant planet): Là hành tinh trên bản đồ sao có 1 chữ dom nhỏ đứng cạnh. Theo định nghĩa, hành tinh trội là hành tinh có hoạt động mạnh nhất trên lá số. Có nhiều cách khác nhau để tính toán hoạt động xem hành tinh nào trội nhất trên lá số. Chúng thường dựa vào số góc chiếu, loại góc chiếu, vị trí hành tinh trên các cung Hoàng đạo và cung địa bàn, mức độ hoạt động của cung hoàng đạo và cung địa bàn mà hành tinh ấy làm chủ tinh trên lá số…
 6. Tinh vận (progressed planets): Là tọa độ sau khi xê dịch của các sao so với vị trí trên lá số gốc theo nguyên tắc quy đổi 1 ngày bằng 1 năm. Tức là tọa độ của tinh đẩu sau 1 ngày so với tọa độ gốc, sẽ biểu hiện trạng thái tâm sinh lý biến hóa của chủ lá số ứng với 1 năm sau khi chào đời. Thông thường ta xét Nhật Tinh Vận, Nguyệt Tinh Vận, Thủy Tinh Vận, Kim Tinh Vận và Hỏa Tinh Vận, các tinh vận khác có phạm vi sử dụng rất hạn chế.
 7. Khách tinh (transit): Là tọa độ thật của các hành tinh và nguồn sáng trên bầu trời vào thời điểm ta cần xem xét. Thông thường ta xem xét lưu Mộc tinh, lưu Thổ tinh, lưu Thiên Vương, lưu Hải Vương, lưu Diêm Vương. Các sao lưu khác có tác động rất yếu và ít giá trị sử dụng.
 8. Chủ tinh (ruler planets): Là một khái niệm chiêm tinh quy ước rằng mỗi hành tinh là chủ quản quản chiếu đại diện cho loại năng lượng đặc thù của một cung Hoàng Đạo. 
 9. Nghịch hành (retrograde): Là hiện tượng các hành tinh chạy giật lùi theo chiều kim đồng hồ trên đường Hoàng đạo khi quan sát từ trái đất. Hiện tượng này xảy ra là do tương quan vận tốc giữa Trái Đất và các hành tinh khi cùng quay quanh Mặt Trời. Mặt Trời và Mặt Trăng không bao giờ nghịch hành. Moon node luôn luôn nghịch hành. Kí hiệu trên lá số dành cho hành tinh đang nghịch hành là một chữ “r” nhỏ bên cạnh biểu tượng hành tinh.
 10. Bất động (station): Là hiện tượng xuất hiện ở đầu và cuối mỗi giai đoạn nghịch hành, trước khi từ thuận hành chuyển thành nghịch hành (R: retrograde), và khi từ nghịch hành trở lại thuận hành (D: direction) sẽ có 1 khoảng thời gian hành tinh trông như đang đứng yên trên bầu trời. Khi một hành tinh bất động, trên lá số sẽ có chữ “s” nhỏ bên cạnh biểu tượng của nó.
 11. Hồi vị (planet return): Hiện tượng transit của một hành tinh đi qua vị trí của chính nó trên lá số gốc.
 12. Vượng (Exaltation): Vị trí Hoàng đạo cung cấp loại năng lượng thuận lợi nhất để một hành tinh biểu hiện các chức năng của mình.
 13. Tướng (Ruler): Vị trí Hoàng đạo của loại năng lượng mà hành tinh làm chủ, khá thuận lợi để hành tinh biểu hiện các chức năng của mình.
 14. Tù (Detriment): Vị trí Hoàng đạo đối nghịch với vị trí đắc trên vòng trong Hoàng đạo, là loại năng lượng có tác dụng ức chế hoạt động của hành tinh mạnh nhất.
 15. Tử (Fall): Vị trí Hoàng đạo đối nghịch với vị trí vượng trên vòng tròn Hoàng đạo, là loại năng lượng tệ nhất mà hành tinh có thể dùng để biểu hiện các chức năng của mình. 

C. MỘT SỐ CẤU TRÚC CHIÊM TINH 

Nối mỗi hành tinh với tâm lá số, góc giữa 2 hành tinh tạo ra ở tâm lá số gọi là góc chiếu, có 1 số trị số góc đặc biệt sẽ tạo ra các cấu trúc giữa các hành tinh. Góc chiếu này cho phép có 1 sai số nhất định gọi là độ lệch góc. 

 1. Tam hợp (trine): Góc chiếu 120 độ, độ lệch góc cho phép có thể lên đến 5 hay 7 độ. Có ý nghĩa tương hỗ năng lượng.
 2. Lục hợp (sextile): Góc chiếu 60 độ, độ lệch góc cho phép lên đến 3 hay 5 độ. Có ý nghĩa tương hỗ năng lượng nhưng hơi yếu.
 3. Bán lục hợp (semisextile): Góc chiếu 30 độ, độ lệch góc cho phép lên đến 1 hay 3 độ. Theo chiều ngược kim đồng hồ, bổ trợ cho năng lượng theo sau và hạn chế năng lượng ở trước.
 4. Xung (opposite): Góc chiếu 180 độ, độ lệch góc cho phép lên đến 5 hay 7 độ. Có ý nghĩa bù khuyết, nhưng đồng thời cũng là đối kháng.
 5. Đồng vị (conjunc): Góc 0 độ, độ lệch góc cho phép lên đến 5 hay 10 độ. Có ý nghĩa tương hỗ hoặc khắc chế tùy thuộc hành tinh tham gia góc chiếu, tạo ra ảnh hưởng cùng lúc không thể tách rời nhau.
 6. Bất đồng vị (inconjunc): Góc 150 độ, độ lệch góc cho phép lên đến 3 hay 5 độ. Ý nghĩa là hoạt động ở vị trí này khiến vị trí kia trở thành ngoài luồng.
 7. Vuông góc (square): Góc 90 độ, độ lệch góc cho phép lên đến 5 hay 7 độ. Có ý nghĩa khắc chế, cần thời gian và nỗ lực để 2 bên tìm tiếng nói chung và tương hỗ cho nhau.
 8. Bán phương (semisquare): Góc 45 độ, độ lệch góc cho phép lên đến 2 hay 5 độ. Có ý nghĩa xung khắc yếu.
 9. Tam bán phương: (SesquiQuadrate) Góc 135 độ, độ lệch góc cho phép lên đến 2 hay 5 độ. Có ý nghĩa xung khắc yếu.
 10. Góc Q (quintile): Góc Q đúp (biquintile/bQ) Góc 72 độ và 144 độ, có ý nghĩa là thiên phú bẩm sinh trong việc cho 2 năng lượng làm việc chung với nhau.

Danh mục tử vi 12 cung hoàng đạo

Cùng chuyên mục 12 cung hoàng đạo

Tử Vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo – Vansu.net

Tử Vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo

Tử Vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo – Các Chòm Sao Hôm Nay

12 Cung hoàng đạo là nền móng căn bản cho sự hình thành và phát triển Chiêm tinh học phương Tây. Được bắt nguồn từ thời Babylon cổ đại, từ những năm 1645 TCN, dần xuất hiện tại Hy Lạp và cho đến ngày nay chúng đã được phổ biến rộng khắp trên thế giới. Các cung hoàng đạo bao gồm: Nhân Mã, Sư Tử, Thiên Bình, Bảo Bình, Ma Kết, Cự Giải, Thiên Yết, Xử Nữ, Kim Ngưu, Bạch Dương,.. Mỗi một cung này sẽ tượng trưng cho một Chòm sao mà người ta thường gọi là Sao Chiếu mệnh. Giữa những người thuộc cung khác nhau sẽ có sự tách biệt về tính cách cũng như số mệnh trong tương lai.

12 Cung tương ứng với 12 chòm sao tạo thành vòng tròn Hoàng đạo mà người Tây phương hay gọi nôm na là Horoscope – tức ý chỉ “đường đi của mặt trời”. Xem tử vi 12 cung hoàng đạo bạn sẽ biết được trong ngày hôm nay sức khỏe, thể trạng của bạn như thế nào; chỉ số may mắn ra sao? Chuyện tình cảm liệu có được suôn sẻ hay không?… Và rất nhiều câu hỏi khác nữa đều sẽ có lời giải đáp khi bạn khám phá chuyên mục tử vi hàng ngày của Vansu.net.

Hôm nay: Thứ 7, ngày 21 tháng 01, năm 2023

Danh mục tử vi 12 cung hoàng đạo

Cùng chuyên mục Cung hoàng đạo

Thư viện

 • Thông qua việc ý nghĩa của các chòm sao Hoàng Đạo, bạn sẽ biết được nguồn gốc, tính cách của nững người thuộc cung đó. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 • Bảng xếp hạng mức độ may mắn của 12 chòm sao theo thứ tự từ cao đến thấp. Hãy cùng giải trí thư giãn với bảng xếp hạng này để biết cung hoàng đạo của mình có cuộc sống may mắn hay xui xẻo

 • Mỗi cung hoàng đạo đều có một vật phẩm may mắn riêng. Nếu bạn không tin thì hãy cùng Vansu.net khám phá xem những biểu tượng may mắn sau đây có phù hợp với tính cách của bạn không nhé.

 • Bạn đã bao giờ thử khám phá về đặc trưng trong giọng hát của mình trong 12 cung hoàng đạo chưa? Liệu bạn có phải là người sở hữu tố chất của một giọng hát thiên phú

 • “Các bạn có biết không, bên cạnh trí thông minh, sự siêng năng và yếu tố may mắn thì năng lực của chòm sao đại diện cho mình cũng góp phần quyết định thành tích học tập của bạn nữa đấy. “

Related Posts