Tuổi Canh Ngọ Hợp Xe Màu Gì New 2023Tuổi Canh Ngọ 1990 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + … – DailyXe

Tuổi Canh Ngọ 1990 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + Nữ Mạng (2023)

Tuổi Canh Ngọ hợp với xe màu gì và kỵ xe màu sắc nào nhất là thắc mắc của những người sinh năm 1990. Khi mua xe có màu sắc phù hợp với tuổi sẽ giúp số mạng được nâng đỡ, thu hút vận may tiền tài cho bạn cũng như giúp mọi việc trong cuộc sống diễn ra thuận lợi hơn.

Nam Nữ Canh Ngọ 1990 mua xe màu gì?
Nam Nữ Canh Ngọ 1990 mua xe màu gì?

Chọn lựa màu sắc xe hợp với cá tính và sở thích cũng phải phù hợp với mối quan hệ Tương Sinh – Tương Khắc trong quy luật Âm Dương – Ngũ Hành. Bạn nên ưu tiên chọn nhóm màu Tương Sinh với bản mệnh cũng như hạn chế chọn nhóm màu Tương Khắc.

Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc
Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

• Khi chọn xe có màu Tương Sinh với mệnh giúp bạn cảm thấy tự tin khi cầm lái, chiếc xe sử dụng cũng bền hơn, ít bị hỏng vặt.

• Khi chọn xe có màu Tương Hợp – nhóm màu xe cùng màu bản mệnh thì đây là nhóm màu trung tính – không xấu cũng không tốt. Do đó bạn vẫn nên ưu tiên chọn xe có màu Tương Sinh hơn màu bản mệnh.

• Khi chọn xe có màu Tương Khắc với mệnh sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, hay bị mất tập trung, nóng giận khi lái xe, dễ gặp tai nạn, có thể bị thương tật.

Tóm lại, trước khi quyết định chọn xe có màu sắc phù hợp, bạn cần xác định rõ nam nữ sinh năm 1990 thuộc mệnh gì?

Sau đó, hãy cùng DailyXe tìm hiểu thông tin Nam Nữ Canh Ngọ 1990 mua xe hợp màu gì?

1
Nam Canh Ngọ 1990 mua xe màu gì? Nam sinh năm 1990 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nam Canh Ngọ 1990:

  • Dương lịch từ: 27-01-1990 đến 14-02-1991
  • Âm lịch: Canh Ngọ
  • Sinh mệnh: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)
  • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc.

Theo Cung mệnh thì Nam Canh Ngọ thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, tuổi Canh Ngọ nam nên ưu tiên chọn và hạn chế chế chọn những màu sắc sau đây khi mua xe:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: vì đây là các gam màu thuộc mệnh Kim. Xét theo quy luật Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng của bạn – đây là ham màu Tương Sinh. Khi sử dụng xe có màu mệnh Kim giúp bạn yên tâm khi lái xe, ít gặp tai nạn, đảm bảo có sức khỏe tốt, có quý nhân giúp đỡ công việc làm ăn.

Chọn xe màu đen, xanh da trời là các gam màu bản mệnh Thủy. Sử dụng xe có màu bản mệnh giúp bạn gặp thuận lợi trong cuộc sống, không bị lạc đường, phát triển trong công việc.

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu vàng, nâu đất: vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ. Theo Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, nghĩa là chiếc xe khắc bổn mạng – đây là gam màu Tương Khắc. Nếu bạn chọn mua xe có màu thuộc mệnh Thổ, xe sẽ hay bị hư hỏng, xảy ra nhiều tai nạn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Chọn xe màu xanh lá cây: vì đây là gam màu mệnh Mộc. Ngũ hành chỉ ra rằng Thủy sinh Mộc, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Nếu bạn sử dụng xe có màu mệnh Mộc, chiếc xe sẽ hút hết tài lộc của bạn, gặp nhiều tai nạn, sức khỏe suy yếu, công việc thua lỗ, thậm chí bạn có thể chết vì tai nạn giao thông.

Canh Ngọ 1990 mệnh Thủy không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: vì đây là những màu đại diện cho hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức chiếc xe bị bổn mạng khắc. Sử dụng chiếc xe có màu mệnh Hỏa, khi lái xe bạn sẽ có tâm trạng không thoải mái, tốn nhiều tiền sửa chữa, hay gặp tai nạn.

Bên cạnh việc chọn màu xe hợp tuổi hợp mệnh, nhiều người khi mua xe họ còn rất quan tâm tới Biển Số Xe. Theo cung mệnh Thủy của Nam Canh Ngọ hợp với các con số 1, 6, 7. Vì vậy, nếu như có sự xuất hiện của những con số này sẽ đem tới cho bạn sự yên tâm khi lái xe, đồng thời thúc đẩy công việc, sự nghiệp của bạn phát triển.

2
Nữ Canh Ngọ 1990 mua xe màu gì? Nữ sinh năm 1990 hợp màu gì?

Cung mệnh của Nữ Canh Ngọ 1990:

  • Dương lịch từ: 27-01-1990 đến 14-02-1991
  • Âm lịch: Canh Ngọ
  • Sinh mệnh: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)
  • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Xét theo Cung mệnh thì Nữ Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, người nữ sinh năm 1990 rất nên chọn và hạn chế chọn những màu sắc sau đây khi mua xe:

1. Màu xe nên mua:

Chọn xe màu đỏ, hồng, tím: vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ, là màu Tương Sinh với mệnh Thổ, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng của bạn. Do đó, đi xe có màu sắc mệnh Hỏa sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, xe ít bị hư hỏng vặt, ít gặp tai nạn, công việc làm ăn thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ.

Chọn xe màu vàng, nâu đất: vì đây là các gam màu bản mệnh Thổ. Vì thế, khi đi xe có màu mệnh Thổ, bạn sẽ không bị lạc đường, giữ được sức khỏe tốt, việc làm ăn phát triển.

2. Màu xe nên hạn chế mua:

Chọn xe màu xanh lá cây: đây là màu đại diện cho mệnh Mộc. Quy luật Ngũ Hành chỉ ra Mộc khắc Thổ, là màu Tương Khắc với mệnh Mộc, tức là chiếc xe khắc bổn mạng. Vì thế, nếu bạn đi xe có màu mệnh Mộc sẽ rất hay bị tai nạn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí có thể chết vì tai nạn, công việc làm ăn hay bị phá rối.

Nữ Canh Ngọ 1990 mệnh Thủy không hợp với màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây

Chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: vì đây là các màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ hành thì Thổ sinh Kim, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Nếu đi xe có màu mệnh Kim, chiếc xe hút hết năng lượng may mắn trong cuộc sống và công việc của bạn khiến bạn lái xe thường xuyên gặp tai nạn, làm sức khoẻ bị suy kiệt, công việc gặp khó khăn.

Chọn xe màu đen, màu xanh da trời: là các màu tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, tức là bổn mạng khắc chiếc xe. Sử dụng xe có màu mệnh Thủy, bạn sẽ tốn nhiều tiền sửa chữa do chiếc xe thường xuyên hư hỏng lặt vặt, lái xe hay gặp tai nạn.

Khi đi mua xe, bạn không chỉ chú tâm tới vấn đề chọn xe có màu sắc hợp tuổi hợp mệnh mà rất nhiều người còn quan tâm tới Biển Số Xe. Người Nữ Canh Ngọ 1990 có cung mệnh Thổ hợp với các con số như 2, 5, 8, 9. Vì vậy, nếu như trong biển số xe có sự xuất hiện thật nhiều những con số này sẽ mang lại bình an cho bạn khi di chuyển trên xe. Đồng thời tạo ra những tác động có khả năng thúc đẩy công việc phát triển thuận lợi.

Đảm bảo: Tất cả màu xe hợp tuổi Canh Ngọ 1990 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết màu sắc phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì? – Oto.com

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?

Phong thủy luôn là một trong những vấn đề không mang tính khoa học nhưng lại cực kì quan trọng đối với văn hóa Á Đông. Bởi vậy, mỗi khi có những việc lớn như mua nhà, mua xe thì thường người Việt hay tiến hành xem phong thủy ngũ hành. Cụ thể, đối với việc “tậu” xe hơi, các yếu tố phong thủy thường được quan tâm chính là biển số xe hay đặc biệt là màu xe.

Theo quan niệm, nếu như chủ xe mua chiếc xe có màu tương sinh với vận mạng thì chiếc xe sẽ đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho chủ xe. Hoặc nếu chủ xe chọn xe có màu cùng màu với màu bản mệnh cũng có tác dụng tốt là tránh cho chủ xe bị lạc đường. Trái lại, nếu như chọn xe có màu tương khắc với vận mệnh của chủ thì xe dễ hỏng hóc, gây ra phiền phức và xui xẻo cho chủ.

Chính bởi điều này mà bất cứ người ở tuổi nào hay tuổi Canh Ngọ đều chú trọng chọn các màu xe tương sinh với bản mệnh.

Quy luật Ngũ Hành tương khắc

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 11

Khi nhắc đến Ngũ hành, chúng ta sẽ nghĩ đến các quy luật tương sinh và tương khắc, vậy thực sự các quy luật này được tính như thế nào?

– Tương sinh: Theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương sinh có nghĩa là các nguyên tố hỗ trợ lẫn nhau, giúp đem lại những điều tốt như vận may, tài lộc. Quy luật tương sinh cũng dùng để chỉ việc 1 nguyên tố này sẽ nâng đỡ 1 nguyên tố khác. Ví dụ như Mộc sinh Hỏa thì Mộc sẽ truyền sức sống và đem lại vận may cho Hỏa, tuy nhiên Mộc cũng sẽ bị mất đi sức sống. Vậy nên, việc chọn các màu xe tương sinh với bản mệnh cũng phải rất chú ý đến nguyên tắc này.

– Tương khắc: Ngũ Hành chỉ ra, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tương khắc mang ý nghĩa là làm hại lẫn nhau, nói cách khác, các nguyên tố nếu đã khắc nhau thì khó bề hòa hợp, sẽ chỉ đem lại những điều bất lợi. Vậy nên, người mua xe cần chú ý đến vấn đề này để tránh các màu xe có hại cho bản mệnh.

Dựa theo quy tắc ngũ hành, chủ xe sẽ cần chọn xe có màu tương sinh với vận mệnh của bản thân và tránh các màu sắc tương khắc có hại.

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?.

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?

Người sinh năm Canh Ngọ sẽ có các năm sinh là 1930, 1990 và 2050, thuộc mệnh Thổ. 

Hợp:

– Màu vàng, màu nâu đất: 2 màu này là màu bản mệnh của Mộc, cũng là màu bản mệnh của tuổi Canh Ngọ. Vậy nên nếu đi xe có màu vàng, màu nâu thì người sinh năm Canh Ngọ sẽ ít bị lạc đường, đồng thời nhận nhiều may mắn trong việc làm ăn.

– Màu đỏ, màu hồng, màu tím: 3 màu sắc này là chỉ mệnh Hỏa. Hỏa trong ngũ hành là màu Thổ sinh, vậy nên người mệnh thổ cũng là người tuổi Canh Ngọ dùng các màu mệnh Hỏa sẽ được nâng đỡ, nhiều sức khỏe, nhiều may mắn.

Không hợp:

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây đại diện cho Cây, mà Cây thì hút sinh khí từ Đất (Thổ), khiến đất suy kiệt. Vậy nên, người sinh năm Canh Ngọ mệnh thổ mà mua xe có màu xanh lá cây sẽ bị kiệt quệ về sức khỏe, khổ sở về làm ăn. Đây được coi là màu đại kị với mệnh thổ.

– Màu đen, xanh nước biển: màu đen, xanh nước biển trượng trưng cho mệnh Thủy. Thủy khắc Thổ vậy nên đi xe dễ bị hỏng, khắc mạng nên hay gặp tai nạn.

– Màu trắng, màu xám, màu ghi: 3 màu này thuộc mệnh Kim. Thực tế, Thổ sinh Kim mà người sinh năm Canh Ngọ là mệnh Thổ, vậy nên màu xe hút năng lượng của chủ xe, dễ gặp tai nạn, sức khỏe suy yếu, làm ăn mất may mắn.

Nam nữ tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì? 3

Nữ tuổi Canh Ngọ nên mua và tránh xe màu gì?

Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc cung Cấn, hành Thổ nên sẽ hợp với màu đỏ hồng, tím, vàng, nâu và kị với màu xanh lá cây, trắng, xám ghi.

Nam tuổi Canh Ngọ nên mua và tránh xe màu gì?

Nam tuổi Canh Ngọ thuộc cung Khảm, hành Thủy nên sẽ không hợp với màu nào quá nhưng lại cực kì kị với màu xanh lá cây.

Biển số xe phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 6

Trong phong thủy, ngoài màu xe thì biển số xe cũng là vấn đề được nhiều chủ xe quan tâm. Biển số xe có số hợp tuổi hay mang ý nghĩa thăng quan tiến chức thậm chí còn thường được bán đấu giá để kiếm tiền. Đối với những người tuổi Canh Ngọ, việc chọn biển số cũng khá quan trọng. Dưới đây, Oto.com.vn sẽ gợi ý cho bạn đọc một số số điểm cần chú ý khi chọn biển số cho tuổi Canh Ngọ.

Người tuổi Canh Ngọ thuộc hệ Thổ, nên sẽ hợp với số 5-6. Trong đó:

– Nam Canh Ngọ thuộc cung Khảm, hành Thủy hợp với số 1.

– Nữ Canh Ngọ thuộc cung Cấn, hành Thổ, hợp với số 5.

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Đôi khi khi chọn mua xe, không phải ai cũng có thể chọn được màu sắc phong thủy. Có người vì thiếu kinh tế mà không chọn được màu xe ưng ý, cũng có người không quan tâm đến màu xe, mua xe về rồi thấy xui xẻo mới muốn đổi sang màu xe khác nhưng đã muộn. Lúc này, làm thế nào để chủ xe có thể hóa giải được tình thế khi màu xe xung khắc ngũ hành với bản mệnh.

Đơn giản nhất là đổi màu xe thông qua việc sơn lại xe. Dĩ nhiên, phương pháp này cũng không quá mới lạ nhưng lại tiêu tốn một lượng tiền bạc đáng kể. Đó là chưa kể, khi chủ xe đi xe mới, mấy ai lại muốn xe chưa hỏng đã phải đem đi sơn lại, thậm chí lỡ sơn lại có thể xấu hơn hoặc hỏng lớp sơn ban đầu thì thật là đáng tiếc. Vậy nên, việc sơn lại xe thường không phải là giải pháp hóa giải phong thủy được nhiều người lựa chọn.

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 8

Nếu không sơn lại xe, cũng có những cách khác để chủ xe có thể hóa giải màu khắc mệnh bằng việc sử dụng các vật trang trí phong thủy hoặc chọn màu nội thất xe phong thủy.

Ví dụ như, chủ xe tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ, lỡ mua xe màu xanh lá cây (Mộc) là màu đại lị với tuổi. Vậy nên chủ xe phải chọn nội thất xe cho có màu Nâu – là màu bản mệnh của mệnh Thổ hoặc màu Đỏ để làm màu tương sinh với hệ Thổ, từ đó giảm bớt xui xẻo cho chủ xe. 

Bên cạnh việc chọn nội thất xe có màu tương sinh, cũng có nhiều chủ xe chọn các vật trang trí, ví dụ như trường hợp của tuổi Canh Ngọ phía trên có thể treo trong xe những chuỗi hạt hay vật trang trí màu nâu, vàng để tăng thêm màu bản mệnh có lợi.

Dĩ nhiên, khó có thể nói 2 phương pháp này sẽ có hiệu quả chắc chắn nhưng “cẩn tắc vô áy náy”, bạn vẫn nên học cách giảm bớt các màu sắc xung khắc với bản thân để có một hành trình thoải mái, suôn sẻ và an toàn hơn.

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì?

Related Posts