Tuoi Canh Ngo Mang Gi Xem ngay 2023Nnững người sinh năm Canh Ngọ 1990 mệnh gì? – Xwatch

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì? Hợp tuổi gì? màu gì? – Kinh nghiệm

Nếu muốn biết rõ hơn về tương lai của mình, hãy tìm hiểu bản mệnh và phong thuỷ. Xem bản mệnh, tuổi tác sẽ giúp chúng ta có hướng đi đúng đắn hơn trong tương lai và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những người sinh năm 1990 rất quan tâm đến vấn đề này bởi đây là năm sinh đặc biệt mang nhiều bí ẩn. Hãy cùng Xwatch khám phá 1990 mệnh gì, cung gì, tuổi gì nhé.

Muốn biết người sinh năm 1990 mệnh gì, hợp tuổi gì,…chúng ta hãy dựa vào quy luật ngũ hành. Đây là quy luật đã có từ lâu đời, qua bao nhiêu thế hệ con người, đi cùng sự phát triển của nhân loại lý thuyết trong quy luật vẫn được vận dụng để mang lại niềm tin và lý giải vô vàn bí ẩn về thế giới tâm linh huyền bí. 

Theo ngũ hành, vạn vật luân chuyển theo 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 hành này tương sinh, tương khắc với nhau. Năm sinh 1990 cũng bị ảnh hưởng bởi quy luật này. Sự bù trừ nhau trong ngũ hành giúp chúng ta có được những thông tin  thú vị về bản mệnh của người sinh năm 1990. 

1. Sinh năm 1990 tuổi gì? 

Năm 1990 là tuổi Chi Ngọ

Xác định 1990 tuổi gì đúng nhất chúng ta hãy dựa vào hai khái niệm Thiên Can và Địa Chi. Đây là hai khái niệm luôn đi song hàng cùng nhau. Có 12 Can và 10 Chi của vạn vật, năm sinh 1990 chỉ ứng với 1 bộ Can Chi duy nhất tạo thành năm tuổi. Điều này giúp chúng ta biết được sinh năm 1990 tuổi con gì.

Sinh năm 1990 là tuổi Canh Ngọ. Ý nghĩa của tuổi Canh Ngọ là ghép đôi của Can Canh – Chi Ngọ. Can Canh thuộc mệnh Kim, chi Ngọ mệnh Hỏa. Hoả và Kim vốn xung khắc với nhau rất mạnh. 

Vì thế, người sinh năm 1990 thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng nếu vững tin và mạnh mẽ thì sẽ vượt qua.

⇒ Xem thêm: Người sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì? Tính cách ra sao?

2. Sinh năm 1990 mệnh gì? 

Năm 1990 thuộc mệnh Thổ

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta nên dựa vào quy luật ngũ hành vốn tồn tại lâu đời. Sinh 1990 mệnh gì là điều mà ai cũng quan tâm. Bởi vì mệnh liên quan đến tính cách và số phận nhiều hơn bất cứ điều gì. Nắm rõ được mệnh gì chúng ta sẽ có cơ hội tìm được hướng đi đúng đắn và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. 

Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ, mang hình ảnh Lộ Bàng Thổ – là vùng đất dọc đường đi. Đất muốn tạo thành đường đi phải qua thời gian hình thành, bị đè nén và chịu nhiều áp lực. Vì thế người sinh năm 1990 có cuộc sống không quá suôn sẻ là mấy.

3. Sinh năm 1990 thuộc cung gì? 

Sinh năm 1990 nam và nữ có cung khác nhau. Nam sinh năm 1990 thuộc Cung Khảm hành thổ. Cung Khảm được xem là hình ảnh nước mưa và tuyết đang rơi lất phất. Nam giới thuộc cung khảm mong muốn sự rất khôn khéo và ngoan ngoãn, thông minh và ý chí. 

Nữ sinh năm 1990 thuộc Cung Cấn hành Thổ. Cung Cấn được diễn giải ra mang hình ảnh của ngọn núi. Nữ giới mang cung cấn luôn yêu thích sự an yên về cả thể xác lẫn tinh thần.Tuy nhiên, nữ tuổi này cũng phải trải qua nhiều biến cố mới có được cuộc sống an nhàn về sau.

4. Sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc thì Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ sẽ rất hợp với mệnh Kim và mệnh Hoả, Thổ cũng hợp mệnh Thổ. Tương ứng với đó, người tuổi Canh Ngọ phù hợp với tuổi Mùi, tuổi Dần, tuổi Thân. Từ quy luật này chúng ta sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cho hôn nhân và tình bạn của mình. Gặp được những người tương sinh sẽ giúp người sinh năm 1990 làm ăn phát đạt, nhiều may măn hơn trong cuộc sống. 

5. Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành để xác định màu

Dựa vào quy luật ngũ hành, tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Nó tương sinh với mệnh Kim. Như vậy, nó sẽ hợp với các màu như màu vàng, màu nâu, màu cam, tím, hồng, đỏ. Những màu này chắc chắn ảnh hưởng tốt đến tuổi Ngọ. 

Vì thế, khi chọn mua đồ vật trong nhà hay cá nhân, người tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn những màu này để mang đến may mắn, bình an cho mình. Màu kỵ với tuổi Ngọ là màu bạc, trắng, bạch kim và xanh lá cây. 

Xem thêm:

 • Hỏi và đáp: Mệnh Hỏa hợp kỵ màu gì, đeo đồng hồ gì?
 • Mệnh Mộc hợp màu gì? Chọn đồng hồ sao cho hợp mệnh?
 • Mệnh Kim hợp màu gì? Cách chọn đồng hồ giúp chiêu tài đổi vận

6. Người sinh năm 1990 nên đeo đồng hồ màu gì?

Đối chiếu sự tương sinh, tương khắc các mệnh với nhau thì mệnh Thổ (Canh Ngọ) hợp với màu vàng, nâu, đỏ, tím, hồng. Vì vậy, hãy chọn chiếc đồng hồ sở hữu gam màu này để mang đến hạnh phúc, suôn sẻ trong cuộc sống.

Những chiếc đồng hồ dây da màu nâu mang đến sự sang trọng, màu vàng thể hiện sự tươi trẻ, màu đỏ/tím/hồng thể hiện sự sinh động, mới mẻ. Những màu sắc này sẽ là nguồn khí vượng giúp mệnh Thổ thêm vững chắc để hút thêm tài lộc. 

Đồng hồ OGIVAL OG829-65AGSK-T

Đồng hồ Ogival OG358.652AGR-GL: Sang trọng hợp mệnh Thổ

Không nên chọn những chiếc đồng hồ màu xanh lá cây vì đây là màu của mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

Chất liệu đồng hồ vô cùng đa dạng mang đến sự lựa chọn tối đa cho bạn. Bạn có thể lựa chọn các chất liệu như ceramic, gốm sứ… là những vật liệu thường được tìm thấy trong lòng đất nên rất hợp mệnh Thổ. 

Ngoài ra, bạn có thể chọn đồng hồ dây da màu Đỏ, Nâu, Vàng…hay đồng hồ kim loại để mang đến nhiều may mắn cho bản mệnh của tuổi 1990. 

Trên đây chúng ta đã biết rõ được người sinh năm 1990 mệnh gì, tuổi gì, cung nào,…Để lựa chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với mệnh Thổ, tuổi Canh Ngọ, bạn nên có kiến thức về quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc. Muốn mua đồng hồ chính hãng, giá tốt phù hợp với tuổi của bạn hãy gọi ngay cho Xwatch. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn. 

Có thể bạn quan tâm:

 • Sinh năm 1991 mệnh gì? Khám phá tính cách, vận mệnh nam nữ 1991
 • Mệnh Thổ hợp màu gì? Gợi ý chọn mẫu đồng hồ mang lại tài lộc
 • Top 5  gợi ý chọn đồng hồ theo 5 mệnh phong thủy

Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp tuổi nào & Màu …

Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp tuổi nào & Màu gì?

Sinh năm 1990 là tuổi gì? Mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp tuổi nào, hợp hướng nào và màu sắc hợp là màu nào nào? Và Tuổi hợp làm ăn kinh doanh, tuổi hợp lấy vợ/chồng của người sinh năm 1990? Cùng INVERT giải mã chi tiết.

Nếu chúng ta nắm rõ mệnh ngũ hành của nam hay nữ sinh năm 1990, thì sẽ tra cứu các kiến thức về phong thủy, tử vi như: xem màu hợp với mệnhhướng hợp mệnhxem tuổi hợpsinh tháng nào tốt của Tuổi Canh Ngọ 1990.

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 1990 được tính bắt đầu từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991. Theo lịch âm, năm 1990 là năm Canh Ngọ cầm tin con Ngựa, bắt đầu từ ngày 01/01/1990 đến hết ngày 30/12/1990.

 • Xét theo Thiên can (Canh): Người sinh năm 1990 tương hợp với Ất, tương hình với Giáp, Bính.
 • Xét theo Địa chi (Ngọ): Người sinh năm Canh Ngọ 1990 tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Người sinh năm 1990 tuổi con Ngựa mang mệnh Thổ hay Lộ Bàng Thổ (đất ven đường đi), tuổi Canh Ngọ. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, Mộc.

Bản chất của Lộ Bàng Thổ là đất đường đi nên nó có sự bền vững, rắn chắc và kiên cố. Vì vậy, những người tuổi Canh Ngọ 1990 là những người thường có tính cách rất mạnh mẽ, họ sống rất kiên cường và bản lĩnh.

Tử vi vận mệnh của người tuổi Canh Ngọ 1990

Tử vị của bé trai và bé gái sinh năm tuổi Canh Ngọ 1990 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

+ Cung mệnh: mệnh Thổ, Lộ Bàng Thổ (Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh; Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

+Con số hợp: 

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

+ Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

+ Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

+ Hướng hợp của nam và nữ sinh năm 1990

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Bảng tuổi hợp/kỵ bé sinh năm 1990 trong kinh doanh và hôn nhân

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn
Tuổi hợp nữ mạng Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn
Tuổi kỵ nam mạng Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ
Tuổi kỵ nữ mạng Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần

Sinh con vào tháng nào trong năm Canh Ngọ 1990 là tốt nhất?

Người sinh ở mỗi tháng sẽ có số mệnh khác nhau, có thể may mắn thuận lợi, sống cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng cũng có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh của Canh Ngọ 1990.

THÁNG SINH TÍNH CÁCH

Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần)

Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến.
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)

 Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.

Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân)  Tháng Tiết Lập thu –  Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu) Tháng Tiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Với những thông tin về tử vi, vận mệnh và phong thủy của tuổi Canh Ngọ 1990 được INVERT tổng hợp mới nhất năm 2022 ở bài viết này, hi vọng bạn sẽ cảm thấy thú vị và hữu ích nhé! Tuy nhiên, các thông tin dùng để tham khảo. Bởi mọi sự thành bại đều do mỗi người chúng ta, vì vậy bạn không cần quá lo nếu đọc được những thông tin không hay nhé!

Related Posts