Tuoi Canh Ngo Thuoc Cung Gi Update 20231990 Mệnh Gì? Màu Sắc, Hướng Và Tuổi Hợp Với Tuổi Canh …

1990 Mệnh Gì? Màu Sắc, Hướng Và Tuổi Hợp Với Tuổi Canh Ngọ


Các học thuyết trong phong thủy có thể giúp bạn phần nào biết được vận mệnh của bản thân. Nếu bạn đang thắc mắc sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào và tuổi nào thì có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây để tìm được câu trả lời. 

Các học thuyết trong phong thủy có thể giúp bạn phần nào biết được vận mệnh của bản thân. Nếu bạn đang thắc mắc sinh năm 1990 mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào và tuổi nào thì có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây để tìm được câu trả lời. 

1. Sinh năm 1990 mệnh gì?

Ngũ hành âm dương giúp bạn dễ dàng xác định sinh năm 90 mệnh gì. Theo đó, người có năm sinh này thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ, nghĩa là đất ven đường. Hay nói cách khác, đất được hình thành trên con đường mòn do nhiều đè nén và áp lực tạo nên. Chính vì vậy, cứng chắc và vững chãi.

Với mệnh này, người sinh năm 1990 có tính cách mạnh mẽ, kiên cường do được tôi luyện trong nhiều hoàn cảnh. Nhưng vì là “đất ven đường”, người đến kẻ đi không ở lại nên cuộc đời người sinh năm 90 khá cô đơn. 

1990 mệnh gì

Phong thủy ngũ hành là cơ sở để xác định sinh năm 1990 mệnh gì

2. Sinh năm 1990 tuổi gì?

Xác định 1990 tuổi con gì được dựa vào Thiên can và Địa chi. Cụ thể, năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991. Còn âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1990 đến hết ngày 30/12/1990, Thiên can Canh và Địa chi Ngọ, tuổi Canh Ngọ, cầm tinh con ngựa.

Trong ngũ hành âm dương, can Canh thuộc hành kim, chi Ngọ thuộc hành Hỏa. Kim loại khi gặp lửa thì bị suy yếu, nóng chảy, vì thế, người tuổi Canh Ngọ 1990 có nhiều khó khăn, trắc trở. Nếu tâm không vững thì dễ bị quật ngã. Nếu ý chí kiên cường thì nhất định vượt qua. 

1990 mệnh gì

3. Sinh năm 1990 Canh Ngọ hợp màu gì?

Lý giải 1990 hợp màu gì được dựa vào mệnh. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thổ tương sinh mệnh Hỏa, vì lửa có thể đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, vun đắp cho đất. Mệnh Thổ tương khắc mệnh Mộc, vì cây hút hết chất dinh dưỡng trong đất, khiến đất khô cằn.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt là mệnh Thổ – nạp âm Lộ Bàng Thổ là đất ven đường cằn cỗi nên cây cỏ ít mọc. Chính vì lẽ đó mà tuổi này ít khắc Mộc hơn là các tuổi khác có nạp âm khác của mệnh Thổ.

Nhìn chung, tuổi Canh Ngọ hợp màu gì thì đó là màu vàng, nâu của mệnh Thổ hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa. Không hợp với màu xanh lá của mệnh Mộc. 

1990 mệnh gì

4. Các mẫu ghế massage phù hợp với Canh Ngọ 1990

Từ những phân tích sinh năm 1990 mệnh gì và hợp màu gì, việc lựa chọn trang sức, phụ kiện, xe cộ, nội thất,… có màu sắc phù hợp trở nên đơn giản. Dưới đây là những mẫu ghế massage có màu sắc hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ 1990.

1990 mệnh gì

Sinh năm 1990 mệnh Thổ nên ghế massage màu vàng là tương hợp

1990 mệnh gì

Theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên ghế massage màu đỏ mang lại may mắn cho người tuổi Canh Ngọ 1990

1990 mệnh gì

Tuổi Canh Ngọ 1990 cũng có thể chọn ghế massage màu cam của mệnh Hỏa để cầu bình an, may mắn

5. Hướng hợp với người sinh năm 1990 Canh Ngọ

Hướng hợp là những hướng đạt cát đại lợi, mang đến nhiều may mắn trong công việc, tiền tài, sức khỏe. Hướng không hợp là những hướng tiềm ẩn nhiều sát khí, gây bất lợi cho tài chính, sức khỏe, gia đạo.

5.1 Nam Canh Ngọ 1990

 • Hướng hợp: Hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị). 

 • Hướng không hợp: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

1990 mệnh gì

5.2 Nữ Canh Ngọ 1990

 • Hướng hợp: Hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).

 • Hướng không hợp: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

6. Những lưu ý khi đặt ghế massage cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Nếu là người coi trọng phong thủy thì khi bố trí nội thất, chắc hẳn bạn rất quan tâm đến phương hướng. Bởi hướng tốt giúp thu hút tài lộc và vượng khí. Hướng xấu gây cản trở công danh, cuộc sống bất an.

Do đó, khi đặt ghế massage, dù là trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc thì cũng cần lưu ý:

 • Nam Canh Ngọ 1990 nên đặt ghế massage các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Tuyệt đối kiêng kỵ hướng Tây Nam (Tuyệt Mạng), Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát) và Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

 • Nữ Canh Ngọ 1990 nên đặt ghế massage các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Tuyệt đối kiêng kỵ hướng Đông (Sát), Đông Nam (Tuyệt Mạng), Nam (Họa Hại), Bắc (Ngũ Quỷ).

1990 mệnh gì

Xác định cung và hướng dựa vào phong thủy bát trạch 

Xem thêm: Mậu Ngọ 1978 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì? Tử Vi Tuổi Ngọ 1978

7. Tính cách và vận mệnh nữ Canh Ngọ 1990

Nữ Canh Ngọ 1990 là người biết chia sẻ và cảm thông với những câu chuyện của người khác. Họ có thể lắng nghe và thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng của mọi người. Tuy nhiên, đối với chuyện của mình thì lại kín đáo, không trải lòng với bất kỳ ai. Chính vì vậy, nữ tuổi này thường có nhiều tâm sự và nỗi niềm trong lòng. Số lượng bạn bè hay tri kỷ rất ít ỏi. 

Về vận mệnh, nữ sinh năm 1990 Canh Ngọ có nhiều khó khăn. Để chạm đến thành công phải trải qua nhiều chông gai và sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Tuổi Ngọ thích chạy đường xa, nhưng mệnh Thổ lại ưa ổn định. Điều này khiến họ muốn đi nhanh nhưng lại mau chóng mỏi gối chồn chân.

Nhìn chung, muốn thành công và hưởng vinh hoa phú quý, nữ tuổi này phải biết nắm bắt cơ hội. Cùng với đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ và giữ một ý chí kiên định, vững vàng. 

1990 mệnh gì

8. Tính cách và vận mệnh nam Canh Ngọ 1990

Nam Canh Ngọ 1990 có cá tính mạnh, dễ bị kích động. Họ nóng nảy và dễ cáu gắt, nhưng lại không để bụng và mau quên. Thế giới nội tâm của họ cũng rất khó đoán vì ít khi trải lòng với ai. Tuy nhiên, lại dễ dàng chia sẻ nếu ai đó đang cần sự giúp đỡ.

Cầm tinh con ngựa nhưng lại mang trong mình mệnh Thổ nên tính cách ít nhiều bị chi phối. Cụ thể, mệnh Lộ Bàng Thổ là đất cứng và ổn định. Nhưng tuổi ngựa lại háo thắng và thích chinh phục. Vì vậy, nam tuổi này tuy mạnh mẽ và cứng cỏi nhưng đôi lúc lại bị bất ổn.

Tuy nhiên, nếu gặp được người tâm đầu ý hợp để kết hôn hay hợp tác làm ăn thì sẽ mang lại nhiều may mắn. Những khó khăn, thử thách chỉ là tạm thời, có thể vượt qua dễ dàng.

1990 mệnh gì

Nam Canh Ngọ 1990 thích đi xa và chinh phục điều mới mẻ

9. Sinh năm 1990 Canh Ngọ cung gì?

1990 mệnh gì giúp chọn được màu sắc phù hợp. 1990 cung gì là cơ sở để xác định phương hướng và tuổi hợp. 

 • Nam Canh Ngọ 1990 cung Khảm hành Thổ, là hình ảnh của tuyết rơi, nước mưa, có tính cách khôn ngoan, thông minh, giỏi ăn nói.

 • Nữ Canh Ngọ 1990 cung Cấn hành Thổ, là hình ảnh của núi non, có tính cách ổn định nhưng cuộc đời lại thăng trầm. 

1990 mệnh gì

10. Sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào?

Theo Thiên can, canh Canh tương hợp với Ất, tương hình với Giáp, Bính. Theo Địa chi, chi Ngọ tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Theo nhị hợp, người tuổi Ngọ hợp với người tuổi Mùi. Chọn người hợp tuổi sẽ giúp tình duyên may mắn, sự nghiệp hanh thông và tiền tài sung túc. 

1990 mệnh gì

11. Tuổi kết hôn phù hợp với Canh Ngọ 1990

Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn là những tuổi phù hợp để kết hôn với tuổi Canh Ngọ 1990. Kết hôn với người hợp tuổi sẽ mang đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Là tiền đề để xây dựng gia đình ấm êm, hòa thuận, tài lộc đủ đầy và sung túc. 

1990 mệnh gì

12. Tuổi Canh Ngọ 1990 không nên làm ăn với tuổi nào?

Dù làm ăn lớn hay nhỏ, dù kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào thì việc chọn tuổi phù hợp để hợp tác là rất quan trọng. Hợp tuổi với nhau dễ giúp công việc thuận lợi, gặt hái nhiều thành công và phát triển bền vững.

12.1 Nam Canh Ngọ 1990

 • Tuổi hợp: Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu. 

 • Tuổi không hợp: Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ. 

1990 mệnh gì

12.2 Nữ Canh Ngọ 1990

 • Tuổi hợp: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu. 

 • Tuổi không hợp: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần. 

13. Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Canh Ngọ 1990

Xu hướng đeo vật phẩm hộ mệnh, phụ kiện trang sức hợp mệnh, hợp tuổi đang ngày càng thịnh hành. Biết được năm 1990 mệnh gì và hợp màu nào sẽ giúp bạn chọn được vật phẩm hộ mệnh phù hợp nhất.

 • Đá Ruby: Theo truyền thuyết, đá Ruby được kết tinh từ máu và lửa, mang đến nguồn năng lượng vĩnh cửu. Sử dụng đá Ruby giúp chủ nhân có tâm thế mạnh mẽ, kiên định.

 • Đá Mã Não đỏ: Cải thiện sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh vặt, mang đến cơ thể khỏe mạnh. 

 • Đá Thạch Anh vàng: Thư thái tâm hồn, xua tan những mệt mỏi và ưu phiền để tâm trí nhẹ nhàng, an yên. 

1990 mệnh gì

Tuổi Canh Ngọ 1990 nên đeo các phụ kiện có màu vàng và đỏ 

14. Con số phù hợp với người tuổi 1990 Canh Ngọ

Nam sinh năm 1990 hợp với các số 1, 6, 7. Nữ tuổi Canh Ngọ hợp các số 2, 5, 8, 9. Đây là những con số may mắn giúp chiêu tài lộc và mang đến nhiều thuận lợi trong công việc.

1990 mệnh gì

Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ https://queencrown.vn/, bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về 1990 mệnh gì và các màu sắc, tuổi, hướng phù hợp. Từ đó áp dụng cho bản thân để thu hút vượng khí và may mắn. 

Sinh Năm 1990 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì? – Lich365.net

Sinh Năm 1990 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?

Người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi), hợp mệnh Hỏa và Kim, khắc mệnh Mộc và Thủy. Nam mạng Canh Ngọ 1990 cung Khảm, nữ mạng cung Cấn. Là tuổi con Ngựa.

>> Xem tử vi tuổi Ngọ năm 2023

1. Sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì?

Sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì?

Sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì?

Mệnh năm sinh của cả nam và nữ tuổi Canh Ngọ 1990 là “Lộ Bàng Thổ” tức Đất đường đi – Thuộc hành THỔ.

Thổ nghĩa là Đất, là môi trường sinh trưởng và nuôi dưỡng sự phát triển cho mọi sinh vật sống. Đối với các hành khác, Thổ có vai trò lớn trong việc chăm sóc và hỗ trợ. Năm Canh Ngọ có hỏa vượng tạo hình ra Thổ, do vậy lúc này Thổ mới sinh ra còn chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên được gọi là “Lộ Bàng Thổ”.

 • Mệnh tương sinh: Hỏa và Kim.
 • Mệnh tương khắc: Mộc và Thủy.

Bát Trạch Cung Phi tuổi Canh Ngọ 1990

Dù sinh cùng năm nhưng nam và nữ tuổi Canh Ngọ có cung phi khác nhau. Cung này dùng để xem về hôn sự và chọn các phương hướng hợp trong phong thủy.

 • Nam mạng: Cung Khảm, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ mạng: Cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh.

>> Xem thêm cung mệnh theo tuổi tại: Xem Cung Mệnh Ngũ Hành Theo Tuổi, Năm Sinh Chính Xác

2. Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Nam và nữ Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật ngũ hành, ta có hệ bảng màu sắc sau:

 • Màu bản mệnh: Vàng, nâu đậm, nâu cà phê.
 • Màu tương sinh: Đỏ, cam, tím, hồng.
 • Màu kỵ: Xanh lá, xanh lục, đen, xanh dương,

Nên chọn các màu bản mệnh và tương sinh cho màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo, điện thoại, đá trang sức. Tránh hoặc hạn chế sử dụng các màu tương khắc với cung mệnh. Xem thêm chi tiết tại: Tuổi Ngọ 1990 Hợp Màu Gì? Màu Gì May Mắn, Phát Tài?

3. Sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Theo Thiên Can: Tuổi Canh Ngọ tương hợp với can Ất.

Theo Địa Chi: Tuổi Canh Ngọ lục hợp với tuổi Mùi, tam hợp với tuổi Dần và tuổi Tuất.

Theo Niên mệnh: Người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành ta có Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, nên sẽ hợp với các tuổi sau:

 • Người mệnh Hỏa: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.
 • Người mệnh Kim: Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ.
 • Người mệnh Thổ: Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão.

Tuy nhiên phần hợp tuổi còn xét theo nhiều yếu tố và căn cứ cả vào mục đích như xem tuổi làm ăn hay hôn nhân. Dưới đây là một số tuổi hợp với người sinh năm 1990 mà quý bạn có thể tham khảo:

 • Trong công việc: Hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu.
 • Trong hôn nhân: Hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Dần.

>> Tìm và giải nghĩa các tuổi hợp với tuổi Canh Ngọ 1990 tại: Tuổi Canh Ngọ Sinh Năm 1990 Hợp Với Tuổi Nào? Nam & Nữ

4. Sinh năm 1990 hợp hướng nào? Hợp số nào?

Sinh năm 1990 hợp với hướng nào?

Sinh năm 1990 hợp với hướng nào?

Khi xem hướng hợp tuổi sẽ căn cứ vào giới tính mà xác định được các hướng đẹp – xấu khác nhau. Những hướng này ứng dụng vào xem hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bàn làm việc, hướng giường ngủ, hướng bếp.

Hướng tốt

Nam mạng sinh năm 1990 cung Khảm – Đông tứ mệnh, hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch:

 • Hướng Đông: Hướng Thiên Y – gặp thiên thời che chở.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Sinh khí – phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Nam: Hướng Diên niên – cuộc sống sung túc.
 • Hướng Bắc: Hướng Phục vị – được quý nhân giúp đỡ.

Nữ mạng sinh năm 1990 cung Cấn – Tây tứ mệnh, hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch:

 • Hướng Tây Nam: Hướng Sinh Khí – tài lộc đầy đủ.
 • Hướng Tây: Hướng Diên Niên – cuộc sống vui vẻ, viên mãn.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Thiên Y – sức khỏe dồi dào, được quý nhân phù hộ.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng Phục Vị – đường công danh gặp nhiều may mắn.

Hướng xấu

Việc xác định hướng xấu không chỉ giúp quý bạn đọc tránh được các hướng không phù hợp với tuổi, mà nó còn được ứng dụng trong việc xác định các vị trí như nhà vệ sinh hay chậu rửa theo nguyên tắc “Tọa Hung Hướng Cát”. Nguyên tắc này giúp gia chủ đuổi vận xấu hay những nguồn năng lượng tiêu cực đi.

 • Nam mạng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).
 • Nữ mạng: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

>> Xem và giải nghĩa chi tiết các hướng hợp tuổi người sinh năm 1990 tại: Tuổi Canh Ngọ 1990 Hợp Hướng Nào? Nam & Nữ.

Con số may mắn

Ứng dụng con số may mắn vào lựa chọn số điện thoại, biển số xe sẽ giúp quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và tài lộc. Hơn nữa, những con số này sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lực tiềm ẩn có sẵn bên trong mỗi người. 

 • Nam mạng: Hợp với các con số 1, số 6 và số 7.
 • Nữ mạng: Hợp với các số 2, số 5, số 8 và số 9.

5. Tổng quát người tuổi Canh Ngọ Sinh năm 1990

Tổng quát người tuổi Canh Ngọ Sinh năm 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990 (Thất Lý Chi Mã – Ngựa trong nhà) được tính từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1990 Dương Lịch. Người sinh trong khoảng thời gian này là tuổi con Ngựa.

Người tuổi Ngọ sinh năm 1990 là những người thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giao tiếp. Họ thích những công việc có tính thử thách, sáng tạo. Về tính cách họ là một người cương trực, khảng khái không thích bị lừa dối hay phải dựa dẫm vào người khác. Ngoài ra họ cũng là người dễ thay đổi, khá nóng nảy và dễ tức giận. Tuy nhiên họ thường không để bụng chuyện xấu, thuộc kiểu người “Dễ giận dễ quên”.

Tính cách: Thuộc kiểu người thẳng thắn, cương trực, lý trí cao. Là một người giỏi giao tiếp, rộng lượng nên người sinh năm 1990 khá được lòng mọi người. Tuy nhiên họ dễ nổi giận, thường bảo vệ ý kiến cá nhân nên đôi khi khó nhận được ra lỗi sai của bản thân.

Sự nghiệp: Họ là người có nội tâm vững vàng và ý chí cao, tràn đầy nhiệt huyết trong công việc. Hơn nữa, họ có khả năng giao tiếp tốt, tự tin và có con mắt quan sát nhạy bén. Tuổi Canh Ngọ dễ đam mê một công việc gì đó nhưng cũng dễ chán nếu nó không có tính đổi mới.

Tình yêu: Họ là người lãng mạn và biết cách lấy lòng đối phương, có thể nói tuổi này khá đào hoa. Những người tuổi Ngọ thường đề cao sự tự do nên đôi khi khiến đối phương cảm thấy mối quan hệ thiếu đi sự an toàn. Tuy nhiên, khi lập gia đình họ sẽ “một lòng một dạ” chăm lo cho mái ấm.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi “Sinh Năm 1990 Mệnh Gì ? Cung Gì, Tuổi Con Gì?”. Hy vọng bài viết có thể giúp quý bạn đọc trong việc tìm hiểu về tuổi Canh Ngọ 1990. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Related Posts