Tuoi Dau 1981 Hop Huong Nao Hot Hot 2023Sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu hợp hướng nào? Xem phong …

Sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu hợp hướng nào? Xem phong thủy nhà ở

Đối mỗi gia chủ khác nhau sẽ có những hướng nhà thích hợp là không giống nhau. Vậy để tiếp tục trong chuỗi bài viết về phong thủy của Movic ngay sau đây sẽ gửi tới các gia chủ tuổi Tân Dậu về câu trả lời cho sinh năm 1981 hợp hướng nhà nào?

Xem phong thủy hướng nhà nào tốt, hợp với tuổi của gia chủ không chỉ giúp mang tới nhiều vận may mà từ đó còn hạn chế được những vận rủi đồng thời phòng tránh tai họa xảy đến với gia đình. Đừng bỏ qua một số những lưu ý chi tiết sau đây nhé:

Thông tin chung về gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

 • Năm sinh dương lịch: năm 1981
 • Năm sinh âm lịch: năm Tân Dậu ( tuổi con gà)
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam: Khảm ( mệnh Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh; 
 • Nữ: Cấn ( mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: ứng với Gỗ thạch Lựu ( tên gọi khác là Thạch lựu Mộc)
 • Màu sắc tương sinh với tuổi Tân Dậu: 
 • Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt).
 • Màu sắc tương hợp với tuổi Tân Dậu : 
 • Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương hợp là vượng, tốt)
 • Con số hợp: sô 1, số 6, số 7
sinh nam 1981 hop huong nao

Thông tin chung tổng quát về gia chủ tuổi Tân Dậu

Khi nhắc tới cuộc đời của người tuổi Tân Dậu người ta thường có những câu thơ sau:

Tân Dậu số mệnh như vầy,

Là cây lựu đá thuộc cung Càn chẳng sai.

Đông Xuân sanh đặng thời này,

Suốt đời ung dung gặp may tới hoài.

Hạ Thu sanh lỗi số chơi vơi,

Dù cho giàu có cũng nhiều buồn lo.

Tính người vui vẻ dễ gần,

Hai bàn tay sắt dựng nên cơ đồ.

Tân Dậu tâm tính thật thà,

Gặp người hung dữ thì chọn nhịn nhường.

Lắm lúc làm có của dành,

Cũng đều tan rã khó yêu khó cầm.

Tiền vận nhà cửa chẳng nên,

Hậu vận gia đạo sống yên an bình.

 • Người tuổi Tân Dậu là người thường  có cuộc sống khá là sung sướng từ thuở nhỏ, lớn lên tính cách có phần hơi hoang phí. Tuổi Tân Dậu kiếm được khá nhiều, nhưng tiêu cũng nhiều; người tuổi này khó giữ được tiền. 
 • Cuộc sống của người tuổi Tân Dậu 1981 thường gặp khá nhiều sóng gió, cũng như trắc trở trong cuộc đời. Nếu là người chăm chỉ, làm việc cần cù, chịu khó thì khi bước vào hậu vận sẽ có cuộc sống an nhàn hơn. Đồng thời, cũng  không nên tự cao tự đại thái quá để tránh phải chịu cảnh khổ sở.
 • Công danh người sinh năm 1981 này thường lên xuống khá là thất thường, nếu có cuộc sống an bình thì cũng chỉ dừng ở mức độ đủ sống, không có nhiều của ăn của để, dư giả. Gia đạo gia đình cũng không thực sự ôn hòa, dễ xảy ra bất đồng, xích mích với các thành viên trong gia đình.

Xem thêm :

Hướng nhà hợp và khắc đối với tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu xét trong ngũ hành là thuộc mệnh Mộc. Đây là người có tính cách khá  hòa đồng vui vẻ, cũng sống hướng ngoại nên ưa thích tiệc tùng. Bởi vì tính cách này nên con đường học hành có nguy cơ và thường bị gián đoạn; hoặc không thực sự thành công và sự nghiệp học tập.

Công việc khá là an nhàn tuy nhiên không thực sự được đánh giá là có nhiều điểm nổi bật. Người tuổi Tân Dậu nam có số đào hoa là người khá phong lưu, cũng ưa thích đem lại niềm vui, tiếng cười tới mọi người xung quanh; nên rất được yêu quý.

Tuy nhiên nếu không may bị sao xấu chiếu mệnh, công việc sự nghiệp, làm ăn của gia đình đều sẽ phải gặp nhiều trắc trở, tâm lý bất an và gây nhiều khó khăn, rủi ro cho cuộc sống. Vì vậy xây nhà ở hướng tốt sẽ giúp phát triển những điều may mắn, thuận lợi từ con đường công danh sự nghiệp tới sức khỏe và vận mệnh. Hãy cùng tìm hiểu xem Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

sinh nam 1981 hop huong nao

Nam sinh năm 1981 hợp hướng nào

Ngay sau đây Movic sẽ trả lời cho câu hỏi Nam sinh năm 1981 hợp hướng nhà nào? Các hướng nhà Cát sẽ được xếp theo thứ tự từ tốt nhiều tới tốt ít hơn:

 • Hướng Bắc (Phục vị – Nhận được nhiều sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn hướng tới sự vui vẻ, phát triển; cũng như đạt được nhiều sự tiến bộ, đánh gì sẽ thành công nấy
 • Hướng Đông (Thiên y – Gặp thiên thiên thời địa lợi và được che chở): Gặp nhiều điều tốt lành, may mắn, con cháu hiếu thảo và thông minh.
 • Hướng Nam (Diên niên – Mọi sự phát triển vô cùng ổn định): Gia đình các thế hệ trên dưới đều sống rất hòa thuận, cuộc sống hướng tới sự an nhàn, yên ấm.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí – Phúc lộc  được trọn vẹn, đủ đầy: Làm ăn phát triển; thu lời; cuộc sống khấm khá thành đạt.

Hướng nhà xấu nam mạng 1981 nên tránh

Ngược lại với nam sinh năm 1981 hợp hướng nào? Movic sẽ gửi tới các bạn về hướng nhà xấu mà nam mạng tuổi Tân Dậu nên tránh để không phạm phải điều cấm kỵ ảnh hưởng tới vận mệnh, phúc phần của gia đình. Các hướng Hung được xếp lần lượt theo thứ tự từ xấu nhiều tới xấu ít hơn:

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát – Nhà có họa sát khí lớn): Gặp rắc rối về sự nghiệp, tình duyên và chuyện tình cảm không thuận lợi; dễ gặp tai nạn.
 • Hướng Đông Bắc( Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai hoạ): Mất đi nguồn thu nhập cũng như của cải của gia đình, gia chủ dễ gặp họa thất nghiệp
 • Hướng Tây (Hoạ hại – Nhà có nguồn hung khí sắc nhọn): Mọi sự khi bắt tay vào đều nhận lại kết quả là thất bại, gặp nhiều sóng to gió lớn, rắc rối trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam(Tuyệt mệnh – Chết chóc): Thường xuyên gặp phải tình trạng ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu có nguy cơ bệnh tật đe dọa tới tính mạng.
sinh nam 1981 hop huong nao

Hướng nhà Hung – Cát cho gia chủ Tân Dậu  nữ mạng

Bên cạnh hướng nhà tốt cho nam, vẫn sẽ có những gia chủ của ngôi nhà là nữ. Nhất là trong xu hướng hiện đại ngày nay, phụ nữ cũng có thể trở thành trụ cột của gia đình. Ngay sau đây Movic sẽ gửi tới bạn câu trả lời cho nữ sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Các hướng Cát sẽ được xếp theo thứ tự từ hợp nhiều tới hợp ít hơn; còn hướng Hùng được xếp theo thứ tự từ xấu nhiều đến xấu ít hơn:

Hướng tốt (cát) Hướng xấu (hung)
Sinh khí Hướng Tây Nam Họa hại Hướng Nam
Thiên y Hướng Tây Bắc Ngũ quỷ Hướng Bắc
Diên niên Hướng Tây Lục sát Hướng Đông
Phục vị Hướng Đông Bắc Tuyệt mệnh Hướng Đông Nam
sinh nam 1981 hop huong nao

Giải nghĩa từ:

 • Sinh khí: Thu hút được nhiều tài lộc, danh tiếng, sự nghiệp phát triển, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện được tình hình sức khỏe, cuộc sống an nhàn, trường thọ
 • Diên niên: Củng cố được các mối quan hệ với người thân trong gia đình, tình yêu và sự nghiệp.
 • Phục vị: Củng cố thêm nữa nguồn sức mạnh tinh thần, mang tới sự phát triển, tiến bộ, gặp nhiều may mắn.
 • Họa hại:Gặp nhiều rủi ro, thị phi, cũng như thất bại.
 • Ngũ quỷ: Mất đi nguồn thu nhập chính của gia đình, mất đi việc làm, dễ vướng vào họa cãi lộn.
 • Lục sát: Xáo trộn lớn trong các quan hệ tình cảm gia đình, thù hận, kiện tụng liên miên, gặp phải tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Họa phá sản, gặp phải nhiều bệnh tật chết người.

Tuổi Tân Dậu nên xây nhà vào năm nào?

sinh nam 1981 hop huong nao

Có rất nhiều bạn gửi câu hỏi cho Movic về Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt? Dưới đây, Movic xin phép gửi tới các bạn về năm xây nhà như sau:

Tuổi Tân Dậu nên xây nhà vào năm nào để mang tới nhiều may mắn, sức khỏe và sự phát triển trong công việc và sự nghiệp:

Năm dự kiến nên  làm nhà vào Năm 2023 ( năm Quý Mão)

Tam tai Người tuổi tuổi Tân Dậu nên lưu ý để tránh xây nhà phạm vào các năm của Tam tai cụ thể là năm Hợi , năm Tý , năm Sửu

Vậy vào năm 2023 ( tức năm Quý Mão), theo cách tính như trên thì Gia chủ 1981 (Tân Dậu) không cần lo lắng sẽ phạm phải Họa Tam tai khi xây, sửa chữa nhà cửa.

Kim Lâu Năm 2023 (năm Quý Mão) tức gia chủ ở 43 tuổi, vậy theo cách tính Kim lâu này gia chủ sẽ cần lo lắng phạm vào năm Kim Lâu.
Hoang ốc Năm 2023 ( năm Quý Mão) gia chủ sẽ 43 tuổi mà theo cách tính của Hoang ốc là phạm vào “ Nhất Kiết ” – mà Nhất kiết giải nghĩa là an cư lạc nghiệp; thông được vạn sự

Vậy gia chủ Tân Dậu làm nhà vào năm này ắt có chốn an cư tốt để lạc nghiệp, tất cả mọi việc đều có được sự hanh thông, vô cùng thuận lợi.

Kết luận Năm Quý Mão 2023 sẽ làm năm vô cùng tốt hợp với các gia chủ Tân Dậu để có thể có thể xây sửa nhà  cửa nhé!

Hướng đặt bàn làm việc tốt

Phong làm việc có vai trò quan trọng trong sự nghiệp thăng tiến, làm ăn của gia chủ của ngôi nhà. Sau đây là câu trả lời cho Tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào? 

Phương vị  thường dùng theo quan niệm phong thủy để đặt bàn là Thần Tài đối với nữ tuổi Tân Dậu là ở phía Đông Nam.Vì nữ tuổi Tân Dậu thuộc Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc nên được đặt quay về các hướng cụ thể sau đây:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí); 
 • Hướng Tây (Diên Niên); 
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị); 
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y).
sinh nam 1981 hop huong nao
 • Một trong số những lưu ý khi chọn để đặt các dạng bàn làm việc cho tuổi Tân Dậu 1981 đó là phải hướng ra cửa. Tuy nhiên, tránh để đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Lý giải cho điều này, bởi theo kinh nghiệm của từ xa xưa, đặt bàn làm việc như vậy sẽ giúp bạn có được sự tỉnh táo trong quá trình làm việc, thông minh sáng suốt đưa ra những quyết định. Lưu ý: Cách bố trí này chỉ phù hợp phong dành cho một người và ở ngay phía sau bàn làm việc không có thêm cửa sổ.
 • Theo phong thủy cách bài trí như vậy chính là ”quý nhân phù trợ” cho công việc của gia chủ Tân Dậu. Sự hòa đồng, tương trợ của đồng nghiệp, nhân viên sẽ trở thành những cánh tay đắc lực để giúp sự nghiệp được thăng tiến. Đừng quên là bất kỳ trường hợp nào cũng vô cùng kỵ đặt bàn học, bàn làm việc đối diện với tường và quay lưng về phía cửa nhé. 

Bàn làm việc của người Tân Dậu cần tránh những điều sau:

 • Một trong những điều tối kỵ khi thiết kế phong làm việc đó là không nên đặt vị trí của bàn làm việc ở ngay dưới xà ngang, vì người làm việc sẽ khó có thể hoàn thành tốt nhất công việc khi luôn tạo cảm giác bị đè nén, chèn ép.
 • Không nên đặt vị trí của bàn hướng trực tiếp ra cửa có cầu thang, vì cầu thang sẽ tạo cảm giác khó yên tâm cho người làm việc.

Hình dáng và màu sắc nên sử dụng để giúp cho sự nghiệp của người tuổi Tân Dậu có thể phát triển, thịnh vượng:

 • Người tuổi Tân Dậu theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc, vậy nên các màu sắc sử dụng cho bàn làm việc đó là các dạng bàn có hình uốn lượn với các góc lượn tròn cụ thể các màu như màu đen, màu nâu và màu xanh đậm.
 • Bàn làm việc có màu đen: Màu đen biểu trưng cho sự huyền bí, bí ẩn, bất tận,cũng là đại diện của  niềm say mê. Từ đó tạo cảm giác mong muốn khám phá cho người làm việc. 
sinh nam 1981 hop huong nao
 • Bàn làm việc có màu nâu vàng: Màu nâu vàng giống như màu của gỗ, nên rất tốt cho các cung Tài Lộc, Gia Đạo hoặc Danh Vọng. 
sinh nam 1981 hop huong nao
 • Bàn làm việc có màu sắc xanh đậm: Màu xanh đậm là đại diện cho màu của sự sinh sôi phát triển, cũng như sự tăng lên của sức khỏe dồi dào. Đây cũng đồng thời là màu sắc giúp người dùng có thể khơi gợi được nguồn cảm hứng, gia tăng sức mạnh tinh thần cho con đường sự nghiệp, thăng tiến. Đây cũng được đánh giá là màu bản mệnh của người tuổi Tân Dậu 1981.
sinh nam 1981 hop huong nao

Bàn làm việc nên đặt hướng nào để mang tới nhiều may mắn

Cách để bày biện đồ đạc ở trên bàn làm việc sao cho hợp với tuổi gia chủ Tân Dậu 1981

 • Kích thước của  bàn làm việc nên lựa chọn dựa trên sự cân xứng với các không gian và vật dụng khác ở trong căn phòng đó.
 • Không nên lựa chọn bàn làm việc tạo cảm giác quá chật chội; điều này sẽ gây gây cảm giác kém hưng phấn trong quá trình làm việc, đồng thời cũng không nên chọn bàn quá rộng bởi sẽ tạo ra cảm giác bất ổn cho người làm việc hằng ngày.
 • Bạn nên bố trí nội thất khác của phòng làm việc sao cho thật là phù hợp nhất, để từ đó tạo ra những khoảng không gian thật là thông thoáng cũng như đưa đến cảm giác thoải mái trong quá trình làm việc.
sinh nam 1981 hop huong nao

Sử dụng những vật phẩm phong thủy để không gian bàn làm việc trở nên thu hút hơn

Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981

 • Bếp từ xưa tới này vẫn luôn được coi là trái tim của toàn bộ căn nhà, nó giống như là nơi để mọi thành viên trong gia đình đoàn tụ vào mỗi dịp cuối tuần và cùng nhau thưởng thức những bữa cơm gia đình đầm ấm. Căn bếp cũng là nơi để có thể giữ gìn và phát triển được ngọn lửa hạnh phúc cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Vậy có bạn có biết rằng bếp cũng chính là nơi phát sinh ra nhiều bệnh tật và tai ương nhất cho gia đình. Vậy nên một căn bếp tốt sẽ giúp giảm đi nguy cơ mắc bệnh của gia đình và giúp cho cuộc sống ổn định hơn. Vậy ngay sau đây hãy cùng Movic tìm hiểu về hướng bếp tuổi Tân Dậu.
 • Hướng bếp luôn được hiểu theo hướng của công tắc nếu là bếp ga, bếp điện,….Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa hướng tốt để xây dựng bếp nên đặt ở các hướng xấu rồi để nhìn về hướng tốt hơn.( quan niệm phong thủy – Tọa hung ắt phải hướng cát).
 •  Trong trường hợp này hướng bếp của gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 nên được đặt ở các hướng cụ thể là:
 • Hướng  Đông Nam ( Tuyệt mệnh), 
 • Hướng Bắc ( Ngũ quỷ),
 • Hướng Đông ( Lục sát), 
 • Hướng Nam ( Họa hại). 
sinh nam 1981 hop huong nao

Và để nhìn về các hướng tốt đó là

+ Hướng Tây Nam( ứng với sinh khí), 

+ Hướng Tây Bắc (ứng với Thiên y) ,

+ Hướng Tây ( ứng với Diên Niên), 

+ Hướng Đông Bắc ( ứng với phục vị).

 • Một số lưu ý khi đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981 đó là: đặt vị trí của chậu rửa hay các khu xả thải rác bạn ở các hướng xấu của ngôi nhà để từ đó có thể xả được  mọi tai ương, điềm xấu của gia đình. Ở trường hợp các gia chủ Tân Dậu hãy cùng tham khảo một số hướng xấu sau đây nhé:

+ Hướng Tây Nam ( ứng với Tuyệt mệnh),

+ Hướng Tây Bắc( ứng với Ngũ quỷ),

+ Hướng Đông Bắc ( ứng với lục sát), 

+ Hướng Tây ( ứng với họa hại).

 • Đồng thời cũng không nên bỏ qua lưu ý cụ thể đó là, không nên đặt bếp nấu ở các diện tường áp sát với tường phía Tây. Điều này có thể gây ra những tai ương, hiểm họa về bệnh tật ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 
 • Cũng nên tránh để cửa bếp lại hướng thẳng nhìn vào cửa phòng ngủ; sẽ gây ra nhiều sự bất an cho  người nằm trong phòng.
sinh nam 1981 hop huong nao

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1981

sinh nam 1981 hop huong nao
 • Phương pháp thông thường được sử dụng đó là “đa cát” ắt thắng được “tiểu hùng”: Vậy nên theo quan niệm phong thủy Bát trạch, bên cạnh xem hướng cửa chính, hướng phòng bếp, hướng phòng ngủ cũng như hướng bàn thờ của gia đình sẽ làm các yếu tố vô cùng  quan trọng, để hợp thành nguồn sinh khí tốt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn .
 • Nếu như ngôi nhà có hướng của bàn thờ, cửa chính và phòng bếp tốt thì gia chủ yên tâm là hoàn toàn có thể áp chế được những nguồn năng lượng xấu mà do hướng nhà khắc tuổi đem tới.
 • Ngay sau đây hãy cùng xem xét cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1981 khi phạm vào Họa sát:

“ Mình sinh vào năm 1981, còn vợ mình sinh năm 1983,  hướng của lô đất mình mua nhằm thẳng vào hướng Tây-Bắc , vậy làm sao để có thể hóa giải hướng nhà phạm vào Lục sát?

 • Câu trả  lời:
 • Cả mảnh đất của ngôi  nhà hướng về phía Tây bắc mà với tuổi Tân Dậu tức là phạm Lục sát. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng nếu bạn có bố trí vị trí của cửa chính đặt ở hướng Bắc thì vẫn năm trong các hướng đẹp của ngôi nhà. Ngoài ra, trong trường hợp mảnh đất của gia đình đang tọa ở Đông Nam thì đây cũng là vị trí rất tốt nhé.  
 • Nếu trường hợp chiều ngang của mảnh đất khá hẹp mà khi xây khó có thể đặt cửa chính quay về hướng Bắc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số những biện pháp để hóa giải cho hướng nhà của mình như sau:
 • Nên đặt phòng thờ ở trên tầng cao của căn nhà và đặt ngược lại hướng với hướng nhà, tức là hướng bàn thờ quay về nhìn hướng Đông Nam. Nếu không thì tốt nhất đành đặt theo hướng nhà, vì các hướng tốt khác đều không thực sự là phù hợp
 • Đặt vị trí của bếp nấu quay về hướng Nam. Đặc tại các cung xấu như ( hướng Tây, hướng Đông bắc) và  chỉ cần có mặt của bếp (được hiểu là nút để bật/tắt) xoay về hướng Nam cũng hoàn toàn hợp lý.
 • Giường ngủ nên được đặt ở vị trí tốt sao cho đặt giường mà khi bạn nằm, mặt của bạn sẽ được nhìn về một trong các hướng tốt như sau:  
 • Hướng Đông nam, 
 • Hướng Đông, 
 • Hướng Nam, 
 • Hướng Bắc 

Đồng thời tọa giường hay đó là phía đầu giường cần hợp tuổi vợ chồng bạn là ( hướng Tây bắc, hướng Tây nam, hướng Đông bắc, hướng Tây)

sinh nam 1981 hop huong nao

Trên đây Movic đã trả lời xong cho các gia chủ về sinh năm 1981 hợp hướng nào rồi nhé. Cũng như cách sắp xếp bố trị về vị trí của phòng làm việc, phòng bếp để gia chủ có thể đón được nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Các gia chủ nếu không may xây nhà vào hướng xấu thì đừng bỏ qua các cách hóa giải nếu trên nhé; để hóa giải được những điềm xấu, vận hạn mang tới nhiều may mắn, phát triển sự nghiệp cuộc sống cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981. Bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại ngay phía dưới comment, Movic sẽ gửi tới các gia chủ câu trả lời sớm nhất. Đồng thời đừng quên theo tiếp tục theo dõi chuỗi bài viết xem hướng nhà cho các gia chủ tuổi khác nữa nhé!

Xem thêm : 

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào để xây nhà, và làm ăn thuận lợi

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào để xây nhà, và làm ăn thuận lợi

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào là thắc mắc của không ít người sinh năm 1981. Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn hướng nhà, hướng làm việc hợp tuổi sẽ hỗ trợ gia chủ may mắn, rước nhiều tài lộc. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự hiểu biết và nghiên cứu sâu về nhiều yếu tố như: ngũ hành, mệnh số, năm sinh, màu sắc hay hướng kỵ… để đưa ra lựa chọn phù hợp. Vậy để tiếp tục trong chuỗi các bài viết về chuyên mục phong thuỷ, Mogi sẽ gửi đến bạn câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cung mệnh tuổi Tân Dậu

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà, hướng làm việc hợp phong thủy, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về tuổi Tân Dậu 1981 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1981
 • Năm sinh âm lịch: Tân Dậu
 • Tuổi: Con gà
 • Ngũ hành: Mộc
 • Mệnh: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
 • Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, mệnh Thủy
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, mệnh Kim

Người sinh năm Tân Dậu thường có tính cách thẳng thắn, mạnh dạn, luôn thích tìm tòi sự mới mẻ. Họ là những người nghiêm túc trong việc bàn luận và xử lý lỗi lầm nhưng không muốn làm phức tạp hoá mọi việc. Chỉ mong mọi việc diễn ra đơn giản, suôn sẻ nhất. Vậy với những thông tin này thì tuổi Tân Dậu hợp hướng nào để xây nhà và làm việc? Hướng nào xấu nên tránh? Hay đặt bàn thờ hướng nào thì tốt?

Nam, nữ tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?
Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào, mệnh gì?

Nam, nữ tuổi Tân Dậu hợp với hướng nào?

Tuổi Tân Dậu hợp với các hướng sau: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và Đông Nam. Đây là những hướng mang lại may mắn, vận hành khí tốt cho gia chủ. Tránh được khó khăn, tai họa trong công việc và cuộc sống. Nam và nữ tuổi Tân Dậu thuộc hai mệnh quẻ khác nhau nên sự bố trí hướng nhà sẽ khác nhau.

Nam tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

Gia chủ là nam, tuổi Tân Dậu thuộc Đông tứ mệnh, sẽ hợp các hướng như:

 • Bắc (Phục Vị)
 • Đông (Thiên Y)
 • Đông Nam (Sinh Khí)
 • Nam (Phước Đức)

Nữ tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

Gia chủ là nữ, tuổi Tân Dậu thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp các hướng như:

 • Tây Bắc (Thiên Y)
 • Đông Bắc (Phục Vị)
 • Tây Nam (Sinh Khí)
 • Tây (Phước Đức)

Tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào?

Như đã nói ở trên, nam giới tuổi Tân dậu thuộc Đông tứ mệnh. Do đó hướng làm việc nên xoay về một trong các hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Đối với nữ giới tuổi Tân dậu thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng làm việc như hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y)..

Ý nghĩa các hướng tốt

 • Hướng Nam, Tây( Diên Niên): củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, bạn bè, đồng nghiệp…
 • Hướng Đông Nam, Tây Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Bắc, Đông Bắc ( Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, đẩy mạnh tiến bộ của bản thân, gặp may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông, Tây Bắc ( Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
Hình ảnh các hướng phong thuỷ
Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào tốt để làm việc

Tân Dậu 1981 kỵ hướng nào?

Ngược lại với tuổi Tân Dậu hợp hướng nào? Mogi sẽ gửi đến bạn hướng nhà xấu mà những người tuổi Tân Dậu 1981 nên tránh để không phạm phải điều cấm kỵ. Gây ảnh hưởng tới vận mệnh, phúc khí của cả gia chủ và gia đình.

Hướng nhà xấu nên tránh với tuổi Tân Dậu nam mạng

Hướng nhà xấu mà tuổi Tân Dậu nam mạng nên tránh:

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Tây Bắc (Lục Sát)
 • Tây (Hoạ Hại)

Hướng nhà xấu nên tránh với tuổi Tân Dậu nữ mạng

Ngược lại, nữ mạng tuổi Tân Dậu nên tránh các hướng xấu bao gồm:

 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh)
 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ)
 • Hướng Đông (Lục sát)
 • Hướng Nam (Hoạ hại)

Ý nghĩa các hướng xấu

 • Hướng Lục sát: Hướng này ngầm ám chỉ nhà có họa sát khí lớn. Gặp rắc rối, bất lợi trên con đường về sự nghiệp, tình yêu và dễ gặp tai nạn.
 • Hướng Ngũ quỷ: Hướng cực kỳ hung, khiến gia chủ gặp nhiều tai hoạ. Mất đi nguồn thu nhập cũng như tài sản gia đình.
 • Hướng Hoạ hại: Hướng kém may mắn, có nguồn hung khí sắc nhọn. Dễ thất bại khi thực hiện mục tiêu, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Tuyệt mệnh: Hướng đại diện cho sự chết chóc. Gia chủ thường xuyên tiến hành việc thì sức khoẻ gặp phải tình trạng ốm đau, bệnh tật và có nguy cơ bệnh tật đe dọa tới tính mạng.

Hướng hợp với tuổi nam Tân Dậu để xây nhà

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Tân Dậu?

Phong thuỷ cho tuổi Tân Dậu
Nam tuổi Tân Dậu đặt cổng hướng nào tốt

Nam tuổi Tân Dậu hợp hướng nào trong việc đặt cổng chính? Đối với việc đặt hướng cổng hợp tuổi cũng là một nhân tố quan trọng tác động đến phong thủy nhà ở chung của gia chủ. Bởi vì đây là nơi đón các luồng vận khí tốt từ bên ngoài và phân bổ đến những không gian còn lại trong nhà. Một ngôi nhà tràn đầy vượng khí dương sẽ hỗ trợ gia đình cải thiện sức khỏe, tinh thần và thể chất.

Đồng thời thúc đẩy con đường công danh sự nghiệp theo hướng tích cực. Do đó, gia chủ phải đặt cổng hướng tương thích với bản mệnh tuổi Tân Dậu, bao gồm 4 hướng: Phục Vị, Diên Niên, Sinh Khí và Thiên Y như đã đề cập ở trên.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Tân Dậu

Đối với việc chọn hướng hợp tuổi nam mệnh để đặt bàn thờ thì 4 hướng cát lợi được nhắc đến bên trên đều có thể được sử dụng làm hướng chính cho phòng thờ. Tuy nhiên, nếu có thể thuận lợi bố trí thì hãy đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam và hướng Đông.

Tuổi nam Tân Dậu hợp với màu nào?

 • Màu tương hợp: màu xanh lá cây, màu xanh lục
 • Màu tương sinh: màu xanh dương, màu đen

Nữ tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Tân Dậu để xây nhà

Tương tự như đối với nam, gia chủ nữ tuổi Tân Dậu 1981 cũng nên kỹ càng trong việc lựa chọn một trong 4 hướng dưới đây để xây nhà.

Hình ảnh ngũ hành phong thuỷ
Nữ tuổi Tân Dậu mệnh gì, hợp hướng nào
 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng sinh khí, là một trong những hướng tốt nhất trong ô bát trạch phong thuỷ, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển. Xây nhà theo hướng này, nữ gia chủ sẽ đón nhận sự giàu sang, phú quý và thu hút tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Tây: Đây là hướng Diên Niên, mang thông điệp về sự hòa thuận, ổn định. Diên Niên khi được chọn làm hướng nhà chính sẽ là nền tảng cho cuộc sống gia đình sung túc, gắn bó hoà thuận và tràn đầy tình yêu thương.
 • Hướng Đông Bắc: Xây nhà theo hướng Phục Vị sẽ giúp gia chủ nhận được giúp đỡ của quý nhân và những người xung quanh để vượt qua thử thách, khó khăn. Từ đó tìm đến cuộc sống an yên, thịnh vượng.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Thiên Y tượng trưng cho sự che chở của trời đất. Khi làm nhà theo hướng này, nữ gia chủ sẽ được ban tài lộc trong công việc và cuộc sống, thuận buồm xuôi gió.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Tân Dậu?

Ngược lại với nam mệnh, nữ mệnh có cung mệnh hành Mộc thuộc Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Ngoài ra, hướng bàn thờ nên bày trí trùng với hướng cửa phòng thờ, có nghĩa là đặt song song không được nhìn trực diện để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Tân Dậu 1981
Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Tân Dậu

Hướng bếp hợp tuổi nữ Tân Dậu

Từ xưa đến nay, bếp vẫn luôn được xem là trái tim của toàn bộ căn nhà. Nó giống như là nơi để mọi thành viên trong gia đình đoàn tụ và cùng nhau thưởng thức những bữa cơm gia đình. Căn bếp cũng là nơi gìn giữ và phát triển ngọn lửa hạnh phúc cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn có biết rằng bếp cũng chính là nơi phát sinh ra nhiều bệnh tật và tai ương nhất cho gia đình hay không?

Vậy nữ tuổi Tân Dậu hợp hướng nào để đặt bếp? Vì theo quan niệm phong thủy, phòng bếp nên tọa tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Cụ thể, đối với gia chủ là nữ mệnh thì nên đặt bếp trong 4 hướng: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại. Và thiết kế cửa phòng nhìn về các hướng tốt như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Mệnh sẽ thiêu đốt vận khí xấu và mang những điều may mắn đến cho ngôi nhà.

Tuổi nữ Tân Dậu nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Bởi vì nữ tuổi Tân Dậu thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Nam, Tây và Đông Bắc.

Tuổi nữ Tân Dậu hợp với màu nào?

 • Màu tương hợp: Vàng, Nâu
 • Màu tương sinh: Đỏ, Cam, Hồng, Tím

Một số lưu ý phong thuỷ nhà cho tuổi Tân Dậu

Hướng phong thuỷ phòng khách

Phòng khách là không gian đầu tiên được nhìn thấy ngay khi bạn bước vào nhà. Đây cũng là khu vực sinh hoạt chung, nơi cả gia đình sum họp bên nhau. Bởi vậy, phòng khách được thiết kế hợp với phong thủy sẽ góp phần lưu thông vận khí, tích tụ và gia tăng đáng kể khí tốt cho cả ngôi nhà và cải thiện tài vận gia chủ. Đồng thời việc này cũng sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc giữ hòa khí gia đình êm ấm.

Phong thuỷ tuổi Tân Dậu
Hướng phong thuỷ tốt cho Tân Dậu 1981

Hướng phong thuỷ phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng của con người mà còn là nơi hỗ trợ nâng cao sinh khí của gia chủ. Do đó, để có những giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe thể chất, tinh thần, gia chủ cần quan tâm đến việc bày trí hướng cửa phòng ngủ. Phòng ngủ nên được ưu tiên đặt ở các hướng như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị.

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Tân Dậu 1981

Có lẽ khi đọc đến đây, bạn ắt hẳn đã hiểu rõ tuổi Tân Dậu hợp hướng nào. Đối với gia chủ tuổi Tân Dậu, nếu cửa chính nhà được xây theo các hướng như Tây Nam, Đông Bắc, và Tây Bắc thì cách hóa giải hướng nhà tốt nhất chính là xây mới cửa chính. Bởi vì, các hướng trên là các hướng vô cùng xấu, đem lại tai ương cho gia đình và không còn cách khắc phục khác.

Việc xác định tuổi Tân Dậu hợp hướng nào trong phong thủy cũng là một trong những cách tốt nhất giúp gia chủ và người thân nhận được nhiều tài lộc, bình an và may mắn. Trong bài viết trên, mogi đã hướng dẫn bạn cách lựa chọn hướng nhà, hướng làm việc phù hợp nhất để gia chủ có thể ứng dụng và xây cho mình một mái ấm hạnh phúc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại ngay phía dưới comment, Mogi sẽ gửi đến bạn câu trả lời sớm nhất.

Xem thêm:

 • Xem hướng nhà theo tuổi và 8 hướng trong phong thuỷ
 • Đá phong thuỷ là gì và cách chọn đá hợp mệnh thu hút tài lộc
 • Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tìm tuổi tam hợp 12 con giáp

Related Posts