Tuổi Dậu Khắc Tuổi Gì Update 2023Rất Hay: Tuổi Dậu hợp, kỵ với tuổi gì trong hôn nhân và làm ăn

Rất Hay: Tuổi Dậu hợp, kỵ với tuổi gì trong hôn nhân và làm ăn – Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương -Trọn gói – Uy tín – Chất lượng

Tuổi Dậu hợp với tuổi gì, kỵ tuổi nào, hợp màu gì … tưởng chừng đây là những thắc mắc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Mọi vấn đề sẽ được Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương chia sẻ để quý bạn đọc nói chung và người tuổi Dậu nói riêng. Câu trả lời sẽ được chúng tôi phân tích và giải đáp một cách cụ thể theo quan điểm tâm linh xa xưa và theo phong thuỷ qua bài viết dưới đây.

Tuổi Dậu mệnh gì
Tuổi Dậu mệnh gì

Dậu là con gì?

Theo tử vi, Dậu cầm tinh là con gà. Người tuổi Dậu có nhiều ước mơ và hoài bão, dù phải trai khó khăn họ vẫn không bỏ cuộc mà vẫn luôn tiến về phía trước. Vì thế họ thường thành công trong công việc.

 • Tính cách người tuổi Dậu: thông minh, hoà đồng, chăm chỉ làm việc hướng đến mục tiêu chung nên dù ở vị trí nào họ cũng là người xuất sắc. Họ được nhiều người xung quanh yêu mến nhưng họ không kiêu căng tự mãn mà lại rất khiêm tốn.
 • Về ngoại hình: Nếu chú gà với bộ lông đẹp và kiêu hãnh thì người tuổi Dậu cũng thế, họ vẻ bề ngoài đẹp và chăm chút cho vẻ bề ngoài
 • Về đường tình duyên: Họ thường gặp trắc trở trong đường tình duyên của bản thân, có người độc thân rất lâu mới tìm được bạn đời xứng với hạnh phúc của riêng mình.

*Tuổi Dậu mệnh gì?

Trong ngũ hành chia làm 5 nguyên tố cơ bản để tạo ra vạn vật. Trong tử vi 12 con giáp cũng chia làm 5 can tương ứng. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc hành Kim.
 • Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc hành Mộc.
 • Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc hành Thủy.
 • Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017 thuộc hành Hỏa.
 • Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc hành Thổ.
Dậu là con gì
Dậu là con gì

Dậu là linh vật xếp hạng thứ 10 trong 12 con giáp, người xưa dựa vào tính cách mỗi loài vật để tính thời gian. Tuy nhiên, họ đã phát hiện ra có những con giáp khi ở chung sẽ cùng lý tưởng, chí hướng, cùng nhau phát triển. Vì thế 12 con giáp chưa thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp gọi là các bộ tam hợp.

Ví dụ: Tam hợp tuổi Dậu có những con giáp Tỵ – Dậu – Sửu. Đây là nhóm tam hợp tri thức, các con giáp có chung cá tính mạnh mẽ, kiên quyết, thật thà và có trách nhiệm.

*Tuổi Dậu hợp tuổi nào làm ăn

 • Tuổi Quý Dậu thuộc hành Kim: Người tuổi Dậu hành Kim hợp với hành Thổ, kết hợp với những tuổi này giúp người tuổi Dậu phát tài phát lộc. Đó là các tuổi: Bình Thìn, Đinh Tỵ, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Mùi,Canh Ngọ, Mậu Thân.
 • Tuổi Ất Dậu 2005 thuộc hành Thuỷ: Theo quy tắc ngũ hành tương sinh, hành Kim sinh hành Thuỷ. Khi hợp tác làm ăn, người tuổi Dậu nên chọn tuổi sau: Canh Thân, Ất Sửu, Giáp Thân, Canh Tuất, Quý Mùi, Tân Hợi.
 • Tuổi Tân Dậu thuộc hành Mộc: Người tuổi Tân Dậu nên hợp tác các tuổi: Giáp Dần, Ất Mão, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu thuộc hành Thuỷ. Vì theo hành Thuỷ sinh hành Mộc theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh.
 • Tuổi Đinh Dậu 1957, 2017 thuộc hành Hoả: Gia chủ tuổi Đinh Dậu hợp tác với người thuộc hành Mộc vì Mộ sinh Hoả. Cụ thể người hành Mộc gồm các tuổi Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ.
 • Tuổi Kỷ Dậu thuộc hành Thổ hợp tác với hành Hoả: Vì hành Hoả sinh hành thổ. Tuổi Kỷ Dậu hợp tác các tuổi: Canh Thìn, Tân Tỵ, Tân Hợi, Ất Sửu, Kỷ Sửu, Mậu Thân, Giáp Tuất, Ất Hợi sẽ giúp may mắn và phát tài.

*Tuổi Dậu hợp tuổi gì khi kết hôn

 • Nam tuổi Dậu hợp với Nữ tuổi Tỵ: Tam Hợp.
 • Nam tuổi Dậu hợp với Nữ tuổi Sửu: Tam Hợp.
 • Nam tuổi Dậu hợp với Nữ tuổi Thìn: Lục Hợp.
 • Nữ tuổi Dậu hợp với Nam tuổi Tỵ: Tam Hợp.
 • Nữ tuổi Dậu hợp với Nam tuổi Sửu: Tam Hợp.
 • Nữ tuổi Dậu hợp với Nam tuổi Thìn: Lục Hợp.
Tuổi dậu hợp với tuổi gì
Tuổi dậu hợp với tuổi gì

Tuổi Dậu kỵ tuổi gì?

Nhắc đến tuổi Dậu sẽ khắc những tuổi nào không nên hợp tác kinh doanh, kết hôn thì nhiều người lại nghĩ đến tứ hành xung đầu tiên. Đó khái niệm mô tả trong 12 con giáp chia làm 3 nhóm với mỗi nhóm có 4 con giáp luôn xung khắc với nhau.

Tứ hành xung tuổi Dậu gồm các con giáp Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Trong đó có 2 cặp Tý – Ngọ và Mão – Dậu luôn là khắc tinh của nhau. Vì thế tuổi Dậu xung với tuổi Tý (con Chuột), tuổi Ngọ (con Ngựa) và khắc tuổi Mão (con Mèo).

Tuổi Dậu hợp màu gì?

Người tuổi Dậu lựa màu phong thuỷ cũng chính là đang góp phần vào yếu tố may mắn trong cuộc sống, bao gồm cuộc sống trong công việc, bản thân và gia đình. Cụ thể với từng tuổi Dậu sẽ hợp màu như thế nào?

 • Đinh Dậu năm sinh 1957, 2017 hợp màu gì – Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam.
 • Tuổi Dậu 1969 hợp màu gì – Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.
 • Tuổi 1981 hợp màu gì – Tân Dậu thuộc mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh dương, xanh lá cây.
 • Quý Dậu 1993 hợp màu – Quý Dậu thuộc mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, nâu đất.
 • 2005 hợp màu gì – Người tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy hợp với màu xanh da trời, đen, trắng.
Tuổi Dậu hợp màu gì
Tuổi Dậu hợp màu gì

Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương vừa chia sẻ đến quý vị hiểu thêm cũng như đã giải đáp về người tuổi Dậu hợp với tuổi gì để công việc làm ăn được thuận lợi, chọn được đối tượng kết hôn phù hợp để đi đến cuộc sống hôn nhân đằm ấm và hạnh phúc. Bên cạnh đó, nếu quý khách đang tìm đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi …, nhớ ALO HOTLINE 1900 3010 – đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.

>>> Bạn chưa biết: Tuổi Tuất Hợp, khắc với tuổi nào

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Rất Hay: Tứ hành xung tuổi Dậu gồm những tuổi nào? Tuổi …

Rất Hay: Tứ hành xung tuổi Dậu gồm những tuổi nào? Tuổi Dậu hợp khắc tuổi gì?

Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Dậu gồm những tuổi nào? Tuổi Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005, Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981 hợp kỵ với tuổi gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Dậu gồm những tuổi nào?

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ hành xung” tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong cách sống, vận mệnh ngũ hành…

Trong số 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm có 4 con giáp như sau:

Nhóm 1 gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Nhóm 2 gồm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Nhóm 3 gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi: Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Tuy nhiên, Tứ hành xung chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải tất cả các tuổi đều xung khắc với nhau.

Ví dụ: Nhóm Tý Ngọ Mão Dậu, cặp Tý Ngọ xung khắc với nhau, cặp Mão Dậu xung khắc với nhau, nhưng Tý Dậu lại không xung khắc với nhau…

Như vậy, tứ hành xung tuổi Dậu gồm những tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu. Trong đó, tuổi Dậu và Mão chống đối nhau mạnh, còn Dậu với Tý và Ngọ chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh.

Đọc thêm: Tứ hành xung là gì? Nhóm tuổi tứ hành xung và cách hóa giải

2. Tứ hành xung tuổi Dậu: Hóa giải xung khắc cặp tuổi Dậu – Mão

Để hóa giải xung khắc cặp tuổi Dậu – Mão, nên xác định khu vực 2 tuổi theo hướng cụ thể và tăng cường hành tốt tương sinh ngũ hành là được.

Theo đó, tại hướng Đông và Đông Nam (hướng của Mão) có thể đặt thác nước hoặc những vật phẩm phong thủy mang hành Thủy. Còn ở hướng Tây hay Tây Bắc, có thể đặt thêm một vài viên đá phong thủy để hóa giải bớt sự xung khắc đôi bên.

Riêng về tình cảm, hôn nhân:

Về mặt tính cách, sự ngay thẳng, bộc trực của Mão dễ làm cho Dậu bực bội. Trong khi đó, sự kiêu căng, tự phụ của Dậu khiến Mão phải nổi nóng. Mão nhún nhường trong khi Dậu tự mãn, cho rằng mình biết tất cả. Những xung đột này khiến quan hệ của 2 người không thể tiến xa được.

Dậu và Mão ở vào vị trí xung khắc, con giáp này bị ảnh hưởng bởi âm tính từ những mũi tên độc của con giáp kia. Do đó, cả 2 sẽ phô bày tất cả những điều xấu nhất của nhau. Theo tuvingaynay.com tính dè dặt cố hữu của Mão trở thành thái độ thờ ơ, khinh miệt. Trong khi đó, sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu ngày càng trở nên khó chịu, đáng ghét.

Nếu 2 người này không sống với nhau, hoặc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau thì họ có thể là bạn tốt. Nhưng khi đã kết hôn, họ rất dễ bất hòa và coi thường nhau. Tệ hại hơn, cuộc sống hôn nhân giữa Mão và Dậu có thể chỉ còn là quan hệ tầm thường.

Dậu thuộc hành Kim, Mão thuộc hành Mộc. Kim và Mộc tương khắc. Trong mối quan hệ này, Dậu đóng vai trò kiểm soát và điều khiển Mão, hay ít ra cũng cố gắng để được như thế. Vấn đề là Mão có chấp nhận vị trí lãnh đạo của Dậu hay không. Căn cứ vào vòng tử vi thì điều này khó có thể xảy ra. Là con giáp âm, Dậu không khẳng định được vai trò và uy tín của mình trong việc thống trị Mão – cũng thuộc âm.

Biện pháp hóa giải:

Để cải thiện mối quan hệ này, cả 2 cần phải được tăng cường năng lượng 1 cách đúng đắn dựa vào đặc điểm của ngũ hành.

Cụ thể là, người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức bằng vàng, người tuổi Mão nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Ngoài ra, cả nam và nữ đều sẽ gặp may mắn khi đeo ngọc.

3. Tuổi Dậu hợp khắc tuổi nào?

Tuổi Dậu gồm tuổi Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005, Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981. Xét theo tử vi trọn đời cho từng tuổi nam nữ mạng thì tuổi Dậu hợp kỵ với tuổi nào?

– Nam mệnh Đinh Dậu:

+ Trong làm ăn: Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Tuất và Bính Thân.

+ Tuổi kỵ: Bính Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ và Nhâm Tý

– Nữ mệnh Đinh Dậu:

+ Trong làm ăn: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn

+ Lựa chọn vợ chồng: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân

+ Tuổi kỵ: Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ

– Nam mạng Kỷ Dậu:

+ Trong làm ăn: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ

+ Tuổi kỵ: Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Sửu

– Nữ mạng Kỷ Dậu:

+ Trong làm ăn: Tân Hợi, Nhâm Tý và Giáp Dần

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Nhâm Tỵ, Giáp Dần, Đinh Tỵ và Mậu Thân

+ Tuổi kỵ: Kỷ Dậu, Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ và Quý Mão

– Nam mạng Tân Dậu:

+ Trong làm ăn: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão.

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão, Kỷ Tỵ.

Nếu bạn kết hôn với người tuổi Tân Dậu và Quý Hợi thì cuộc sống của bạn sẽ được lên cao về đường tài lộc, làm ăn nhanh chóng phát đạt, hạnh phúc đủ đầy. Theo Tử Vi Ngày Nay, với tuổi Giáp Tý và Đinh Mão thì con đường làm ăn của bạn sẽ thông thuận, được hưởng giàu sang phú quý. Còn với tuổi Kỷ Tỵ thì nhờ vào tuổi hợp bạn sẽ có nhiều cơ hội làm ăn hơn. Những tuổi này hào con đông đủ, trừ tuổi Giáp Tý thì hào con chỉ dừng ở mức trung bình.

+ Tuổi kỵ: Những người tuổi Tân Dậu nên tránh tuổi Ất Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và Mậu Ngọ bởi đây là những tuổi đại kỵ với bạn, nếu kết duyên hay làm ăn đều không thuận.

– Nữ mạng Tân Dậu:

+ Trong làm ăn: Quý Hợi, Giáp Tý và Kỷ Tỵ.

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão và Kỷ Tỵ.

+ Tuổi kỵ: Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và Mậu Ngọ.

– Nam mệnh Quý Dậu:

+ Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu.

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi. Nếu kết hôn với tuổi Quý Dậu và Ất Hợi thì bạn sẽ dễ dàng trở thành người giàu có, nếu nên duyên với tuổi Đinh Sửu và Kỷ Mão thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong việc làm ăn. Nếu bạn kết hôn với Tuổi Tân Tỵ và Tân Mùi thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

+ Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

– Nữ mệnh Quý Dậu:

+ Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu.

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi

+ Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

– Nam mạng Ất Dậu:

Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu.

Lựa chọn vợ chồng: Nên chọn người tuổi Kỷ Sửu, Bính Tuất, Quý Mùi và Nhâm Thìn để kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn. Còn nếu kết hôn với tuổi Tân Mão, Quý Mão và Ất Dậu (đồng tuổi) cũng tạm được nhưng chỉ tạo được cuộc sống ở mức trung bình.

Tuổi kỵ: Canh Dần, Bính Thân, Nhâm Dần, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Giáp Ngọ và Mậu Dần.

– Nữ mạng Ất Dậu:

Trong làm ăn: Tân Mão, Kỷ Sửu và Nhâm Thìn.

Lựa chọn vợ chồng: Nếu kết hôn với tuổi Kỷ Sửu, Bính Tuất, Quý Mùi và Nhâm Thìn thì không những tốt cho sự nghiệp, tài lộc mà còn thúc đẩy tình cảm vô cùng tốt đẹp. Còn kết hôn với Quý Mão, Tân Mão và Ất Dậu thì cuộc sống của bạn chỉ dừng lại ở mức bình thường, đủ ăn, đủ mặc.

Tuổi kỵ: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Thân, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần.

Theo tuvingaynay.com!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Phong Thủy

Related Posts