Tuổi Ngọ 1990 Hợp Màu Gì Hot 2023Phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì mang lại may mắn nhất?

Phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì mang lại may mắn, tài lộc nhấ

Người Tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ màu nào nhất? Vận mệnh người tuổi Ngọ theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ như thế nào? Hãy cùng Everon đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây.

Đôi nét về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thường được gọi là tuổi ngựa, thuộc trong 12 con giáp vận mệnh. Ngựa có lối sống tự do, hoang dã và hòa cùng thiên nhiên, chính vì vậy những người tuổi Ngọ thường rất năng động, nhiệt tình và thích khám phá những điều mới mẻ, thích ở những nơi đông người.

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

Người tuổi Ngọ được sinh vào những năm sau: 1942 (Nhâm Ngọ), 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2014 (Giáp Ngọ), 2026 (Bính Ngọ)… Tuy đều cùng là tuổi Ngọ những mỗi năm sinh sẽ khác nhau về bản mệnh, màu sắc tương sinh và tương khắc. 

Năm sinh và mệnh của những người tuổi Ngọ cụ thể như sau:

Năm sinh tuổi Ngọ

Ngũ hành

Sinh năm 1954, 2014, tuổi Giáp Ngọ

Mệnh Kim

Sinh năm 1942, 2002, tuổi Nhâm Ngọ

Mệnh Mộc

Sinh năm 1966, 2026, tuổi Bính Ngọ

Mệnh Thủy

Sinh năm 1978, 2028, tuổi Mậu Ngọ

Mệnh Hỏa

Sinh năm 1930, 1990, tuổi Canh Ngọ

Mệnh Thổ

Người tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

1. Tuổi Giáp Ngọ 1954 mệnh Kim hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc và đặc biệt kị với những màu mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím.

Màu tương sinh của người tuổi Giáp Ngọ

– Màu vàng: Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng giúp đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới. 

– Màu trắng: Là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu này đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng, giúp người tuổi Giáp Ngọ tập trung tinh thần khi làm việc.

– Màu nâu đất: Thuộc một trong những tông màu mệnh Thổ, rất hợp với tuổi Giáp Ngọ, khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy tinh thần tư thái, làm việc suôn sẻ.

Màu tương khắc của người tuổi Giáp Ngọ

Vì Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọ cần tránh những màu sắc tương ứng với hành Hỏa như hồng, đỏ, cam, những màu này sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khỏe giảm sút đáng kể.

2. Tuổi Bính Ngọ 1966 mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy, hợp với các màu trắng, đen, xanh dương hoặc màu bạc và kỵ với các màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Màu tương sinh của tuổi Bính Ngọ

– Màu đen: Là màu hợp phong thủy với mệnh Thủy, khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy an toàn và được bảo vệ. 

– Màu xanh da trời: Việc sử dụng màu xanh da trời giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Bính Ngọ.

– Màu trắng: Sử dụng màu trắng mang đến sự may mắn và tinh thông.

Màu tương khắc của tuổi Bính Ngọ

– Màu đỏ, cam, tím: Bởi Thủy khắc Hỏa nên mệnh Thủy sẽ không hợp với các màu sắc đỏ, cam, tím của hỏa.

– Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Vì Thổ tương khắc với Thủy màu vàng, nâu đất, nâu nhạt là màu đại diện của Thổ, chính vì vậy khi sử dụng màu này sẽ làm tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

3. Tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây, kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Màu tương sinh của tuổi Mậu Ngọ

– Màu xanh lá cây: Mộc thì sinh Hỏa mà màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh mộc nên khi sử dụng màu này người tuổi Mậu Ngọ sẽ cảm thấy an yên, thư thái.

– Màu đỏ: Là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên khá phù hợp với Mậu Ngọ.

– Màu tím, màu cam: Là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa, mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng. 

Màu tương khắc của của tuổi Mậu Ngọ

– Màu đen, xám, xanh sẫm: Bởi Thủy khắc Hỏa nên những màu thuộc hành Thủy kỵ với người mệnh Hỏa. 

4. Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng, kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

Màu tương sinh của tuổi Canh Ngọ

– Màu đỏ, màu cam, màu tím: Là những màu thuộc hành Hỏa, hợp với mệnh Hỏa và có ý nghĩa tương hợp. 

– Màu vàng: Khi sử dụng màu này sẽ mang lại cảm giác ấm áp, giúp người tuổi Canh Ngọ cảm thấy thoải mái, tăng sự linh hoạt trí óc.

– Màu nâu: Màu này đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm cho người tuổi Canh Ngọ.

Màu tương khắc của tuổi Canh Ngọ

– Màu xanh lục đậm, xanh da trời (màu đại diện cho mệnh Mộc): Mộc thì khắc Thổ do đó những người tuổi Canh Ngọ kỵ những màu này.

– Màu xanh lá cây: Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

5. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây, kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Màu tương sinh của tuổi Nhâm Ngọ

– Màu đen: Là màu thuộc mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc

– Màu xanh dương: Khi sử dụng màu này Mang đến cho người tuổi Nhâm Ngọ cảm giác vững vàng và bình yên.

– Màu xanh lá cây: Là màu tương hợp với mệnh Mộc, đem lại may mắn cho người tuổi Nhâm Ngọ.

Màu tương khắc của tuổi Nhâm Ngọ

– Cần tránh các màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt bởi chúng đem lại sự không may. Đặc biệt nên tránh sử dụng nhất là màu trắng (mệnh Kim thì khắc Mộc).

Tư vấn chọn màu hợp phong thủy với người tuổi Ngọ

1. Phong thủy tuổi Ngọ nên đeo vòng màu gì?

Tùy thuộc vào từng bản mệnh của người tuổi Ngọ mà mỗi người sẽ phù hợp đeo vòng có màu sắc khác nhau. 

Điển hình như người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với những chiếc vòng phong thủy màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, đen, trắng, bạc… Còn người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa sẽ hợp với những chiếc vòng phong thủy như màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây.

Vòng tay phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ

2. Người tuổi Ngọ nên đeo đồng hồ màu gì?

Không chỉ là phụ kiện, những món đồ trang sức đồng hồ còn giúp mang lại may mắn và tài lộc khi bạn sử dụng đồng hồ hợp màu phong thủy với bản mệnh của mình. Trong đó, bạn nên chọn màu đồng hồ tương sinh với bản mệnh của mình, hạn chế các màu tương khắc.

Trong đó, những người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa nên chọn cho mình những chiếc đồng hồ màu đỏ, tím để sức khỏe luôn tốt, công việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đồng hồ có sắc xanh lá sẽ giúp thuận lợi trong công việc và dồi dào sức khỏe.

3. Tuổi Ngọ hợp với xe màu gì?

Tương tự, dựa vào năm sinh của từng người tuổi Ngọ mà bạn cần tìm hiểu rõ về bản mệnh của mình để chọn một chiếc xe hợp phong thủy mang lại tiền tài, sức khỏe, may mắn. 

Điển hình những người tuổi Giáp Ngọ nên chọn xe màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng, còn người tuổi Bính Ngọ thì nên chọn xe màu đen, xanh dương, trắng bạc hơn.

4. Tuổi Ngọ nên sơn nhà màu gì?

Mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau và phù hợp với từng bản mệnh của tuổi Ngọ. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh của mình để mang lại niềm vui, sự thoải mái, an yên cho ngôi nhà.

Hướng dẫn người tuổi Ngọ chọn chăn ga gối đệm để rước may mắn về nhà

Lựa chọn bộ chăn ga gối đệm có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ mà còn đem đến sự thoải mái, may mắn và tài lộc cho bạn. Dưới đây là các mẫu chăn ga gối đẹp nhất của Everon thích hợp nhất cho những người tuổi Ngọ lựa chọn.

1. Chăn ga gối màu xanh dương cho tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ

Bộ ga chun chần ESM22004 nổi bật với những đường nét hoa văn tinh xảo được thêu tỉ mỉ trên nền vải xanh mềm mịn, vừa hiện đại lại vừa sang trọng. Sản phẩm có gam màu phong thủy lý tưởng dành cho người Tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ nhằm mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc.

2. Chăn ga gối màu cam, màu tím phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ, Canh Ngọ

Thiết kế hoa lồng đèn được thêu trên nền vải cam đào nổi bật và tinh tế là điểm nhấn bộ chăn bốn mùa Everon ESM19016. Sản phẩm mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu với chất liệu Modal cao cấp. ESM19016 có gam màu phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Mậu Ngọ và Canh Ngọ.

3. Chăn ga gối màu xanh lá cho người tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ

Bộ mùa hè EPTB 19082 có thiết kế nổi bật với họa tiết chiếc lá màu xanh tự nhiên, được in sống động trên nền vải Tencel màu trắng mềm mại và sang trọng. Màu xanh lá cũng chính là gam màu phù hợp nhất dành cho tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ.

4. Chăn ga gối màu trắng dành cho tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ

Bộ ga chun chần ESM22002 có thiết kế nổi bật là những chú bướm nhiều màu sắc bay lượn trên nền vải trắng tinh. Đây cũng là gam màu phong thủy giúp đem lại tiền tài, thành công và hạnh phúc cho người tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ.

5.  Chăn ga gối màu vàng cho người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ

Bộ ga chun chần EST22027 được thiết kế với những đường nét hoa văn tinh xảo được thêu tỉ mỉ trên nền vải vàng mềm mịn, vừa hiện đại lại vừa sang trọng. Màu vàng hay vàng nâu là những mày sắc mang đến nhiều may mắn về tiền bạc cũng như tình duyên cho người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ.

Như vậy, ở trên là các thông tin phong thủy về tuổi Ngọ mà bạn có thể tham khảo. Everon.com hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chọn đồ vật, vật dụng quanh mình hợp phong thủy nhằm mang lại may mắn, cát lộc. 

Trong đó, nếu bạn chưa chọn được bộ chăn ga gối đệm ưng ý hoặc chưa có kinh nghiệm chọn màu chăn ga gối hợp phong thủy thì có thể liên hệ với Everon qua hotline 1800 1215 để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm và chi tiết.

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì? Màu Trang Phục Hợp Cho Người Tuổi …

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì? Cách Chọn Màu Trang Phục Hợp Cho Người Tuổi Ngọ 2023

Tuổi Ngọ hợp màu gì là băn khoăn của nhiều nàng khi tìm trang phục phù hợp cho một buổi trọng đại, màu trang phục hợp phong thủy có thể mang tới bình an, may mắn, thuận lợi trong công việc. Vì thế nếu nắm rõ màu sắc tương hợp với năm sinh và mệnh ngũ hành sẽ là điều may mắn.

Tìm hiểu về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ đại diện cho sự nhanh nhẹn, giản dị thường thích lối sống tự do, hoang dã, những người tuổi này thường rất năng động, nhiệt tình và thích khám phá nhiều điều mới lạ. Người tuổi Ngọ độc lập về tính cách, vui vẻ và thân thiện, đôi khi những người này sẽ có một chút cứng đầu và khi tức giận họ sẽ có khuynh hướng không làm chủ hành động của mình.

Việc tuổi Ngọ hợp màu gì, còn phụ thuộc người đó thuộc cung mệnh nào, hãy tham khảo bảng dưới đây để xác định

Năm sinh

Can

Mệnh

1954-2014

Giáp Ngọ

Kim

1942-2002

Nhâm Ngọ

Mộc

1966

Bính Ngọ

Thủy

1978

Mậu Ngọ

Hỏa

1990

Canh Ngọ

Thổ

Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Ngọ mệnh Kim

Những người mang tuổi Ngọ mệnh Kim sinh vào các năm 1954-2014, trang phục phù hợp với những người này bao gồm màu nâu đất, vàng, cam, bạc, trắng, xám và ghi. Trong đó, những màu bạc, trắng, xám là những màu tương hợp với Kim, và màu nâu đất, vàng, cam là màu đặc trưng cho mệnh Thổ và mang tính tương sinh với tuổi giáp Ngọ. Vì thế bạn có thể ưu tiên những màu mệnh Thổ khi chọn mua trang phục và cuộc sống được thuận lợi tốt đẹp.

Xem thêmTuổi Mùi Hợp Màu Gì? Hướng Dẫn Mặc Đúng Phong Thủy Cho Nàng Tuổi Mùi

Trang phục màu nâu đất ấn tượng dịu dàng

Chiếc áo hai dây cổ yếm màu vàng sẽ giúp nàng trông thu hút hơn

Kiểu áo tay phồng cổ danton phối bèo màu cam với chất linen silk rũ, mềm mại, sang trọng đem lại may mắn cho người mặc

Áo kiểu dáng croptop tay phồng cổ vuông xẻ V phù hợp với nàng tuổi Ngọ mệnh Kim để đi làm, đi chơi, dạo phố hay café cùng bạn bè

Đầm tay phồng cổ vuông hạ eo 2 tầng màu trắng xinh xắn, tinh khiết

Áo Cardigan tay dài, thắt nơ cổ form suông croptop trẻ trung màu xám phù hợp với mọi hoạt động hàng ngày

Nàng tuổi Ngọ mệnh Mộc

Những nàng tuổi Ngọ mệnh Mộc sinh năm 1942 – 2002 thích hợp với màu xanh lá cây, đây vừa là màu tương hợp với bản mệnh của người này, vừa là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Nhưng có một số màu trang phục mà nàng nên ưu tiên hơn cả đó là màu xanh đen, màu đen và xanh lam. Vì Thủy sinh Mộc, giúp nàng luôn bình an trong cuộc sống và rước nhiều vận may, tài mộc về nhà. Dưới đây là những trang phục gợi ý cho nàng tuổi Ngọ mệnh Mộc.

Xem thêmTuổi Thân Hợp Màu Gì? Hướng Dẫn Chọn Quần Áo Cho Người Tuổi Thân

Chiếc áo thun cutout tay dài rút nhún màu xanh lá cây với chất liệu thun gân co dãn, độ đàn hồi tốt, bề mặt vải mịn thoáng mát mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc

Đầm mini đắp chéo tay cảnh tiên màu xanh đen kết hợp họa tiết hoa nhí phù hợp với đi chơi, dạo phố, đi cafe cùng bạn bè

Áo thun crop top 3 lỗ cổ thuyền màu xanh đen với chất liệu thun gân mềm, thoáng mát và thoải mái

Chiếc đầm midi cổ tròn phối ren tay dài màu xanh lam với điểm nhấn đặc biệt

Nàng tuổi ngọ mệnh Thủy

Với những cô nàng tuổi ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966, màu trang phục  hợp với người tuổi này là trắng, bạc, xám, ghi, đen, xanh đen, xanh lam. Trong đó màu trắng, bạc, xám, ghi, đen là các màu tương sinh nên ưu tiên hơn so với các màu bản mệnh như đen, xanh đen, canh lam. Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên những trang phục mang màu tương sinh với những người tuổi Ngọ mệnh Thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc. Cùng tham khảo trang phục mà nhà MARC gợi ý cho cô nàng tuổi Ngọ mệnh Thủy nhé!

Xem thêmTuổi Dậu Hợp Màu Gì? Hướng Dẫn Chọn Đồ Cho Người Tuổi Dậu

Đầm cổ V tay đắp đính nút họa tiết màu trắng với form chữ A chiết eo, tay ngắn búp sen, nhún chân ngực, đính nút thân trước.

Áo tank thun gân form ôm màu xám là loại áo thun sát nách cơ bản được các chị em yêu thích

Áo tank thun gân form ôm màu  đen giúp nàng quyến rũ hơn

Áo cami 2 dây điểm nhấn cổ V, hàng nút đính giữa với màu xanh đen hợp phong thủy

Đầm midi cổ V smocking eo xẻ tà màu xanh lam trẻ trung và đem lại may mắn

Tuổi ngọ mệnh Hỏa

Những nàng tuổi Ngọ mệnh hỏa sinh năm 1978 nên chọn màu trang phục như màu đỏ, hồng, tím và xanh lá, trong đó màu đỏ, hồng, tím là màu bản mệnh của người tuổi Mậu Ngọ, chọn trang phục mang màu bản mệnh sẽ giúp nàng làm ăn thuận lợi, di chuyển bình an và gia đình luôn hạnh phúc. Còn màu xanh lá cây sẽ giúp nàng luôn an toàn, tài vận kéo tới vì đây là màu tương sinh với người tuổi Mậu Ngọ. Theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa sẽ mang đến những điều tốt lành. Dưới đây là những item hợp với những người tuổi ngọ mệnh Hỏa.

Xem thêmTuổi Tuất Hợp Màu Gì? Chọn Trang Phục Hợp Với Người Tuổi Tuất

Đầm yếm nhún ngực nhung tăm form chữ A với chất liệu mềm mịn và thoáng mát

Jumsuit voan cutout vai tay dài với họa tiết hoa cùng điểm nhấn cột nơ thân sau

Bộ đồ áo kiểu sát nách đắp thân sau kết hợp với quần đùi với chất liệu mịn, mềm, chất rũ nhẹ, có độ dày dặn và độ bền cao

Quần ống loe lưng cao màu xanh lá đậm giúp nàng khắc phục được nhược điểm và hack chiều cao cực đỉnh

Tuổi Ngọ mệnh Thổ

Những nàng tuổi Ngọ mệnh Thổ sinh năm 1990 – Canh Ngọ phù hợp với nhiều màu trang phục khác nhau như nâu đất, cam, vàng, đỏ, hồng, tím. Trong đó, đỏ, hồng, tím là các màu đặc trưng của mệnh Hỏa và tương sinh với người tuổi Canh ngọ. Nâu, cam, vàng là màu bản mệnh của người tuổi canh Ngọ và cũng là màu tương hợp với người mệnh thổ. Việc sở hữu các màu xe này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho nàng tuổi Canh ngọ. Dưới đây là các item dành cho người mệnh Thổ.

Bạn đang xemTuổi Ngọ Hợp Màu Gì? Cách Chọn Màu Trang Phục Hợp Cho Người Tuổi Ngọ 2023

Quần ống loe màu nâu đất đậm, với chất liệu kaki mềm mịn, đứng form, đàn hồi tốt và có độ bền cao nàng có thể mặc tất cả vào các dịp

Đầm midi cotton hoa ruffle cutout sau với thiết kế hai dây cổ vuông phối bèo

Quần short lưng cao 2 nút tab nhấn ly cách điệu ở eo cực kỳ năng động

Đầm dây maxi họa tiết form rộng màu hồng kết hợp hoa nhí siêu xinh

Đầm tay phồng lưng thun nơ sau với màu tím pastel kết hợp sandal màu vàng cực kỳ phù hợp cho người tuổi ngọ mệnh Thổ

Bài viết trên đây, MARC đã giúp bạn trả lời câu hỏi tuổi Ngọ hợp màu gì? Hãy tham khảo để chọn cho mình những item đẹp nhất và gợi ý màu trang phục hợp cho người tuổi ngọ 2023. Còn bây giờ ghé ngay các cửa hàng của MARC gần nhất trên toàn quốc hoặc truy cập vào website Marc.com.vn để biết thêm những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

{{https://marc.com.vn/collections/vay}} 

Bài viết xem nhiều:

  • Những nguyên tắc phối màu cơ bản cho quần áo bạn cần nắm
  • 7 cách phối đồ hack chiều cao dành riêng cho nấm lùn mới nhất
  • Điểm danh 7 phong cách thời trang nữ cá tính hot nhất hiện nay
  • Bỏ túi cách tẩy áo trắng bị ngả màu như mới ngay hôm nay!!!
  • Xu hướng mới nhất 2022: Cách phối đồ dành cho người cao và gầy
  • Giải đáp thắc mắc: Quần baggy phù hợp với dáng người nào?
  • Mix match trang phục màu cam ngầu và đẹp như fashionista
  • Trở thành Fashionista nhờ cách phối đồ với boot cổ ngắn
  • Làn da ngăm đen nên mặc váy màu gì? Top 5 màu dành cho da ngăm
  • Gỡ rối nỗi lo cho mọi cô gái: Cao 1m50 thì mặc gì cho đẹp?

Related Posts