Tuoi Ngo 1990 Mang Gi Update 2023Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp tuổi nào & Màu …

Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp tuổi nào & Màu gì?

Sinh năm 1990 là tuổi gì? Mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp tuổi nào, hợp hướng nào và màu sắc hợp là màu nào nào? Và Tuổi hợp làm ăn kinh doanh, tuổi hợp lấy vợ/chồng của người sinh năm 1990? Cùng INVERT giải mã chi tiết.

Nếu chúng ta nắm rõ mệnh ngũ hành của nam hay nữ sinh năm 1990, thì sẽ tra cứu các kiến thức về phong thủy, tử vi như: xem màu hợp với mệnhhướng hợp mệnhxem tuổi hợpsinh tháng nào tốt của Tuổi Canh Ngọ 1990.

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 1990 được tính bắt đầu từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991. Theo lịch âm, năm 1990 là năm Canh Ngọ cầm tin con Ngựa, bắt đầu từ ngày 01/01/1990 đến hết ngày 30/12/1990.

 • Xét theo Thiên can (Canh): Người sinh năm 1990 tương hợp với Ất, tương hình với Giáp, Bính.
 • Xét theo Địa chi (Ngọ): Người sinh năm Canh Ngọ 1990 tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Người sinh năm 1990 tuổi con Ngựa mang mệnh Thổ hay Lộ Bàng Thổ (đất ven đường đi), tuổi Canh Ngọ. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, Mộc.

Bản chất của Lộ Bàng Thổ là đất đường đi nên nó có sự bền vững, rắn chắc và kiên cố. Vì vậy, những người tuổi Canh Ngọ 1990 là những người thường có tính cách rất mạnh mẽ, họ sống rất kiên cường và bản lĩnh.

Tử vi vận mệnh của người tuổi Canh Ngọ 1990

Tử vị của bé trai và bé gái sinh năm tuổi Canh Ngọ 1990 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

+ Cung mệnh: mệnh Thổ, Lộ Bàng Thổ (Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh; Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

+Con số hợp: 

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

+ Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

+ Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

+ Hướng hợp của nam và nữ sinh năm 1990

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Bảng tuổi hợp/kỵ bé sinh năm 1990 trong kinh doanh và hôn nhân

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn
Tuổi hợp nữ mạng Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn
Tuổi kỵ nam mạng Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ
Tuổi kỵ nữ mạng Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần

Sinh con vào tháng nào trong năm Canh Ngọ 1990 là tốt nhất?

Người sinh ở mỗi tháng sẽ có số mệnh khác nhau, có thể may mắn thuận lợi, sống cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng cũng có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh của Canh Ngọ 1990.

THÁNG SINH TÍNH CÁCH

Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần)

Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến.
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)

 Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.

Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân)  Tháng Tiết Lập thu –  Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu) Tháng Tiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Với những thông tin về tử vi, vận mệnh và phong thủy của tuổi Canh Ngọ 1990 được INVERT tổng hợp mới nhất năm 2022 ở bài viết này, hi vọng bạn sẽ cảm thấy thú vị và hữu ích nhé! Tuy nhiên, các thông tin dùng để tham khảo. Bởi mọi sự thành bại đều do mỗi người chúng ta, vì vậy bạn không cần quá lo nếu đọc được những thông tin không hay nhé!

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Tuổi Canh Ngọ Sinh năm 1990 mệnh gì? Năm sinh rất quan trọng trong việc tính mệnh ngũ hành, có năm sinh cụ thể có thể suy ra được mệnh, nạp âm, cung mệnh…

Giúp việc đưa ra quẻ bói tử vi chính xác hơn và định hướng phong thủy cũng phù hợp hợp cho mỗi người. Vậy người sinh năm 1990 mệnh gì và nên vận dụng kiến thức phong thủy như thế nào, cùng Goland tìm hiểu ngay sau đây.

Sinh năm 1990 là tuổi gì?

Tổng quan tuổi canh ngọ sinh năm 1990

Tổng quan tuổi canh ngọ sinh năm 1990

Theo 12 con giáp, người sinh năm 1990 là tuổi Ngọ tức tuổi con ngựa có Thiên can là Canh, địa chi là Ngọ nên gọi là Canh Ngọ. Thiên can thuộc Kim, Địa chi thuộc Hỏa mà “Hỏa khắc Kim” nên cuộc đời của người sinh năm 1990 khá nhiều mâu thuẫn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nếu có thể vượt qua được nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Sinh năm 1990 bao nhiêu tuổi? Hiện tại, Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 năm 2022 sẽ là 33 tuổi (tính cả tuổi mụ), năm 2023 sẽ là 34 tuổi, năm 2024 sẽ là 35 tuổi và đến năm 2025 sẽ là 36 tuổi.

Người Canh Ngọ thích sống theo lối mòn, theo quỹ đạo nhất định không thích thay đổi và thoát ra khỏi những trật tự cũ khó mà làm được công to chuyện lớn trong cuộc đời.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh gì?

Sinh năm Canh Ngọ 1990 là mệnh gì? Thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ

Sinh năm Canh Ngọ 1990 là mệnh gì? Thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ

Sinh năm 1990 là mệnh gì? Tính theo ngũ hành, những người sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ với nạp âm Lộ Bàng Thổ (tức đất dọc đường đi), nạp âm được xem là yếu nhất trong hành Thổ vì nó gần như không quá hợp với hành nào cũng không khắc hành nào.

Đất dọc đường thường là lối đi bộ cho mọi người nên việc đi lâu ngày sẽ dàn tạo ra lối mòn, cây cối không thể sinh trưởng và con người cũng không thường xuyên lui tới nên những người nạp âm Lộ Bàng Thổ thường khá đơn độc.

Theo ngũ hành, quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Thổ như sau:

Hỏa sinh Thổ: Ý nói đến những vật khi bị đốt cháy thì chỉ còn lại tro bụi và về với đất mẹ, chúng dần bồi đắp nên những mảnh đất màu mỡ.

Thổ sinh Kim: ý muốn nói rằng lòng đất có nơi chứa đựng và tôi luyện nên kim loại trên trái đất, chủ yếu các nguyên tố kim loại đều được tìm thấy ở sâu dưới lòng đất, bị đất đá chôn vùi hàng ngàn năm.

Mộc khắc Thổ: Mộc là cây, cây sinh trưởng trên đất thì sẽ chiếm dụng diện tích đất trống đồng thời hút cạn dinh dưỡng ở dưới lòng đất khiến đất trở nên khô cằn hơn.

Thổ khắc Thủy: Những dòng chảy dù là khe suối, sông hồ hay biển lớn đều được giới hạn bởi đất liền, đất liền là nơi ngăn cản sự thông suốt của dòng chảy.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 cung gì?

Nam Canh Ngọ 1990 cung cấn, nữ Canh Ngọ 1990 cung khảm

Nam Canh Ngọ 1990 cung cấn, nữ Canh Ngọ 1990 cung khảm

Việc xác định cung có thể giúp chúng ta biết được sự khác biệt trong vận mệnh của những người có cùng mệnh nhưng khác giới tính, mang lại độ chính xác cao hơn.

Nữ canh ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, cung Cấn. Cấn ở đây ý muốn nói đến ngọn núi, nữ cung Cấn thường có cuộc sống khá an ổn về sức khỏe, công việc và cuộc đời, càng ở độ tuổi chín muồi cuộc sống càng tốt đẹp hơn.

Nam canh ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ cung Khảm ý chỉ hình ảnh nước mưa, tuyết rơi… Nam cung Khảm thường là những người khôn ngoan, thông minh và giỏi ăn nói.

Tính cách người Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Tính cách của nam Canh Ngọ 1990

Nam tuổi Canh Ngọ là những người biết gánh vác, siêng năng và tốt bụng

Nam tuổi Canh Ngọ là những người biết gánh vác, siêng năng và tốt bụng

Ưu điểm

Nam tuổi Canh Ngọ là những người biết gánh vác, siêng năng và tốt bụng, họ là người vị tha và không để tâm những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống, đối xử tốt với những người xung quanh.

Người tuổi Ngọ lạc quan và khá hào phóng, nhiều lúc còn phung phí. Họ là những người lạc quan, yêu thích sự ổn định, chung thủy trong tình cảm.

Nhược điểm

Nhược điểm của người tuổi Canh Ngọ là họ “con ngựa háo thắng”, dễ bị kích động bởi những lời lẽ khiêu khích bên ngoài làm ảnh hưởng đến quyết định của bạn thân.

Đồng thời, họ là những con đường mòn theo lối mòn, an định và không muốn thay đổi môi trường, họ quá an toàn và không muốn bứt phá khỏi giới hạn an toàn đó vì họ là người cô độc và không có ai ở bên động viên.

Tính cách của nữ Canh Ngọ 1990

Nữ Canh Ngọ là người dễ gần, họ là những người đáng tin cậy

Nữ Canh Ngọ là người dễ gần, họ là những người đáng tin cậy

Ưu điểm

Nữ Canh Ngọ là người dễ gần, họ là những người đáng tin cậy để chia sẻ mọi thứ nhưng bản thân họ lại khó trải lòng. Họ khá hòa đồng và sẵn sàng kết thân một mối quan hệ, nhưng do tính cách độc lập nên gần như những người bạn thân cận của họ gần như không có.

Nữ tuổi Ngọ là ngựa chạy đường xa, nếu biết nâng cao sức khỏe, năng lực sẽ chạy được được dài, đích đến nhất định sẽ trải đầy trái ngọt, tương lai nhất định thành công, vinh hoa.

Nhược điểm

Ưu điểm của nữ Canh Ngọ xuất phát từ tính cách thích thu mình và không muốn chia sẻ, họ sở câu chuyện của bản thân sẽ khiến đối phương nhàm chán nên dần dần khoảng cách sẽ xa dần.

Nữ tuổi Ngọ luôn muốn tìm kiếm được một người đồng hành nhưng bản chất của Lộ Bàng Thổ lại không thu hút được những người cùng tần số, những người đến với họ đều không có ý định lâu dài.

Người sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào?

Tuổi hợp với Canh Ngọ 1990 trong làm ăn và hôn nhân

Tuổi hợp với Canh Ngọ 1990 trong làm ăn và hôn nhân

Nam Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào?

Hôn nhân: Nam Canh Ngọ nên kết hợp với nữ Đinh Mão (1987), nữ Mậu Thìn (1988), nữ Tân Mùi (1991), nữ Giáp Tuất (1994), nữ Đinh Sửu (1997), nữ Kỷ Mão (1999). Khi kết hợp với những tuổi này hôn nhân của nam Canh Ngọ sẽ viên mãn, hạnh phúc, tài chính gia đình cũng vững vàng hơn.

Công việc: Trong làm ăn nam Canh Ngọ nên kết hợp với những người sinh năm Tân Mùi (1990), Giáp Tuất (1994), Đinh Sửu (1997). Kết hợp với những tuổi này sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, tài chính ổn định.

Nữ Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào?

Hôn nhân: Nam Canh Ngọ hợp nam Tân Mùi (1991), Giáp Tuất (1994), Đinh Mão (1987), Mậu Thìn (1988). Nữ Canh Ngọ khi kết hôn với những tuổi này sẽ giúp cuộc sống gia đình thuận hòa, êm ấm, tài lộc đong đầy.

Công việc: Trong làm ăn, nữ Canh Ngọ nên kết hợp với những người sinh năm Tân Mùi (1991), Giáp Tuất (1994), Đinh Sửu (1997) nếu muốn công việc khởi sắc, thuận lợi và lợi nhuận đều đặn.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì?

Canh Ngọ 1990 hợp với màu: Nâu, vàng, đỏ, tím, hồng, cam…

Canh Ngọ 1990 hợp với màu: Nâu, vàng, đỏ, tím, hồng, cam…

Người Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ nên các màu sắc thuộc về mệnh Thổ và mệnh Hỏa sẽ hợp với những người sinh năm Canh Ngọ như: Nâu, vàng, đỏ, tím, hồng, cam…

Những màu tương hợp, tương sinh sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt giúp thu hút tài lộc tốt hơn, mang lại may mắn và hóa giải những điều không may xảy ra trong cuộc sống.

Đặc biệt, những người sinh năm Canh Ngọ nên tránh xa những màu sắc thuộc về mệnh Mộc và mệnh Kim như: xanh lá, bạc, xám trắng, bạch kim… những màu này sẽ đem lại đen đủi trong cuộc sống.

Phong thủy cho người Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào?

Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc

Canh Ngọ 1990 hợp hướng nhà chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc

Đối với nam Canh Ngọ nên xây nhà hoặc mua nhà hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc để đón tài vận vào nhà giúp gia đình thuận hòa, êm ấm, sự nghiệp đi lên. Đặc biệt, tuyệt đối không xây nhà hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đối với nữ Canh Ngọ nên xây nhà hoặc mua nhà hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc sẽ mang đến phong thủy tốt đẹp, may mắn, thuận lợi. Đặc biệt, không nên chọn hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc, hướng Đông Nam.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp số nào?

Số 9 hợp với người Canh Ngọ sinh năm 1990

Số 9 hợp với người Canh Ngọ sinh năm 1990

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên những con số hợp với họ sẽ là những con số thuộc về nó và tương sinh với nó như: 2, 5, 8, 9. Đây là những con số đem lại may mắn trong cuộc sống và công việc, tình yêu dành cho người sinh năm 1990.

Sử dụng con con số trong trong việc lựa chọn sim phong thủy đem lại rất nhiều may mắn, công việc thuận lợi và khởi sắc, tài chính cũng vững vàng hơn.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Canh Ngọ

Vật phẩm phong thủy trang trí trong gia đình mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Những người sinh năm 1990 nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy sau đây để nghinh tài lộc tốt hơn.

 • Gậy Như Ý
 • Tượng phật Di Lặc
 • Quả cầu phong thủy
 • Đá cảnh thạch anh hồng
 • Thiềm thừ
 • Tỳ hưu
 • Phật bà Quan âm ngọc Hoàng Long
 • Tượng ngựa giương vó…

Chọn đồng hồ đeo tay cho tuổi Canh Ngọ 1990

Đồng hồ đeo tay cho tuổi Canh Ngọ

Đồng hồ đeo tay cho tuổi Canh Ngọ

Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh Thổ nên lựa chọn những mẫu đồng hồ có dây màu đất, màu gạch, màu sành sứ, màu đá… là những màu tượng trưng cho mệnh Thổ.

Đồng thời chọn những mẫu đồng hồ có màu chủ đạo là nâu, vàng… để mang đến may mắn cho chủ nhân và ưu tiên những mẫu đồng hồ có chất liệu làm từ gốm, sứ.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến những người tuổi canh ngọ sinh năm 1990 về cung mệnh, mệnh ngũ hành, phong thủy và quy luật tương sinh, tương khắc giúp những người sinh năm Canh Ngọ có những lựa chọn chính  xác hơn trong cuộc sống.
Theo dõi ngày Goland24h.com để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến tử vi, phong thủy, ngũ hành…

Related Posts