Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Năm 2021 Hot Hot 2023Tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ màu gì nhất? Gợi ý màu trang …

Tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ màu gì nhất? Gợi ý màu trang phục phù hợp | IVY moda

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Người tuổi Ngọ nên diện trang phục màu gì là phù hợp, thu hút nhiều may mắn tài lộc. Việc chọn màu sắc trang phục phù hợp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt đối với những người quan tâm đến yếu tố phong thủy thì việc này không thể bỏ qua. Nếu bạn đang tìm hiểu về các vấn đề này, hãy cùng IVY moda theo dõi bài viết ngay sau đây. 

Tổng quan về con giáp Ngọ

Tuổi Ngọ hay còn gọi là tuổi Ngựa là con giáp thứ 7 trong 12 con giáp vận mệnh. Tuổi Ngọ đại diện cho sự nhanh nhẹn, giản dị thường thích lối sống tự do, hoang dã. Những người tuổi này thường rất năng động, nhiệt tình và thích khám phá nhiều điều mới lạ. 

Người tuổi Ngựa thường có tính cách độc lập, vui vẻ và thân thiện. Đôi khi những người này sẽ có một chút cứng đầu và khi tức giận họ sẽ có khuynh hướng không thể làm chủ được hành động và suy nghĩ của mình. Nghề nghiệp phù hợp với tuổi Ngọ là nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh bởi tính cách lạc quan và vô cùng năng động. 

Người cầm tinh tuổi Ngựa là những người linh hoạt, thích ứng tốt với môi trường và các thay đổi đột ngột của cuộc sống, môi trường. Phần lớn những người tuổi ngựa đều có cá tính và các đặc điểm giống nhau về tính cách. 

Theo đó nhiều người sẽ có sự quan tâm đến vấn đề tuổi Ngọ hợp màu gì. Để xác định điều này, bạn cần nắm được một số kiến thức cơ bản liên quan đến ngũ hành cung mệnh. Sau đây là các cung mệnh phù hợp với năm sinh người tuổi Ngọ, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây: 

– Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim: Sinh năm 1954, 2014,….

– Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc: Sinh năm 1942, 2002,….

– Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy: Sinh năm 1966, 2026,…. 

– Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa: Sinh năm 1978, 2028,….

– Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ: Sinh năm 1930, 1990,…. 

Tổng quan về con giáp Ngọ

Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Tùy theo năm sinh khác nhau mà những người tuổi Ngọ sẽ có mệnh khác nhau trong Ngũ hành. Dựa vào bản mệnh khác nhau mà mỗi tuổi lại có các màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Cùng IVY moda tìm hiểu phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì ngay sau đây.

Tuổi Giáp Ngọ 1954 hợp màu gì

Các màu tương sinh:

– Màu vàng: Theo phong thủy thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người tuổi Ngọ thuộc mệnh Kim. 

– Màu trắng: Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của tuổi này. Màu sắc này đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng, giúp người tuổi này tập trung khi làm mọi việc.

– Màu nâu đất: Nâu đất cũng là một trong những tông màu mệnh Thổ rất  hợp với người Giáp Ngọ mệnh Kim. Nếu kết hợp đúng màu thì bạn sẽ luôn cảm thấy tinh thần tư thái, mọi việc đều suôn sẻ.

Các màu tương khắc:

– Vì Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọc cần tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Nó sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khỏe giảm sút đáng kể nếu sử dụng. 

Tuổi Giáp Ngọ 1954 hợp màu gì

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp màu gì

Người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966 tương hợp với màu Trắng, Đen, Xanh dương hoặc màu bạc sang trọng. Tuổi này kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ và Da cam.

Các màu tương hợp:

– Màu đen: Màu đen đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Đây là màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Kim, khi sử dụng màu này sẽ giúp gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn, bình yên hơn. 

– Màu xanh da trời: Với người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

– Màu trắng: Người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng màu trắng của những người mệnh Kim, màu sắc sẽ đem đến cho tuổi Bính Ngọ sự may mắn và tinh thông. 

Các màu tương khắc:

– Đỏ, cam, tím: Bởi vì Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này sẽ không hợp với sắc đỏ, cam, tím của mệnh hỏa.

– Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt: Ba màu sắc này đại diện cho mệnh Thổ mà Thổ lại tương khắc với Thủy vì thế bạn cần tránh màu vàng và nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của bạn.

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp màu gì

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì

Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hỏa hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím và Xanh Lá Cây. Tuy nhiên người tuổi này lại kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Các màu tương sinh:

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa, vì vậy người mệnh Hỏa khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy thư thái, yên bình.

– Màu đỏ: Màu đỏ thuộc ngũ hành mệnh Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với tuổi Mậu Ngọ 

– Màu tím, màu cam: Đây là 2 màu tương ứng với người hành Hỏa. Chúng mang đến sức sống vui vẻ, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng của những người tuổi này

Các màu tương khắc:

– Màu đen, xám và xanh sẫm: Đây là 3 màu thuộc hành Thủy, theo quy luật ngũ hành Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này sẽ kỵ với người mệnh Hỏa. 

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì

Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ rất phù hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím và màu nâu, vàng. Màu sắc kỵ nhất của những người tuổi Canh Ngọ là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

Các màu tương sinh:

– Màu đỏ, màu cam, màu tím: Đây là 3 màu thuộc hành Hỏa, là màu phù hợp với mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp với mệnh Thổ. 

– Màu vàng: Với những người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ thì màu vàng mệnh Kim sẽ mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái và làm tăng sự linh hoạt của trí óc.

– Màu nâu: Màu này thuộc mệnh Kim, nó đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống cho người Canh Ngọ.

Các màu tương khắc:

– Màu xanh lục và xanh da trời: Là những màu sắc đại diện cho người mệnh Mộc mà Mộc khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ thường kỵ màu xanh lục, da trời.

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc khắc Thổ vì thế người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp màu gì

Tuổi Nhâm Ngọ là mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Những người thuộc tuổi này thường kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Các màu tương sinh:

– Màu đen: Màu đen là màu sắc của sự huyền bí và quyền lực. Đây là màu sắc thuộc mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc.

– Màu xanh dương: Xanh dương là màu tượng trưng cho biển và trời. Màu xanh dương mang đến cảm giác thoải mái, sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng bình yên cho người tuổi Nhâm Ngọ.

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, màu sắc này tương hợp với mệnh Mộc, đem lại may mắn cho người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc.

Các màu tương khắc:

– Những người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc nên tránh sử dụng trang phục có màu vàng sậm, màu nâu đất, trắng bạc và vàng nhạt bởi chúng đem lại những điều không may. Đặc biệt những người Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh sử dụng màu trắng đại diện cho mệnh Kim bởi Kim thì khắc Mộc.

màu xanh tương khắc với người tuổi ngọ

Cách lựa chọn màu cho người tuổi Ngọ

Dưới đây là những cách lựa chọn trang phục phù hợp với yếu tố về phong thủy cho người tuổi Ngọ áp dụng vào đời sống hàng ngày để bạn đọc có thêêm lựa chọn đúng những vật dụng và trang phục phù hợp nhất với bản thân.

Tuổi Ngọ hợp với quần áo màu gì?

Tùy theo từng năm sinh khác nhau, vì thế sẽ có những màu sắc tượng trưng phù hợp tương ứng. Ví dụ người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những set đồ màu đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá cây. Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn màu xanh dương, màu đen, trắng và màu bạc cho i trang phục. Chi tiết các set đồ cho từng loại trang phục sẽ được giới thiệu dưới đây.

Tuổi Ngọ hợp với quần áo màu gì?

Gợi ý những set đồ cho người tuổi Ngọ

Trong phong thủy, màu bản mệnh sẽ giúp cân bằng và cải thiện vận mệnh của mỗi người. Việc áp dụng màu sắc vào cách ăn mặc hằng ngày sẽ mang đến cho bạn nhiều điều may mắn. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp bạn thu hút những năng lượng tích cực, thuận lợi cho công việc và cuộc sống hằng ngày. 

Sau khi bạn đã biết về người tuổi Ngọ hợp màu gì, tiếp theo đây IVY moda sẽ hướng dẫn tới bạn cách chọn quần áo nhằm thu hút may mắn cho bản thân. 

Trong phong thủy, các yếu tố ngũ hành tạo nên mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy, bổ trợ lẫn nhau. Quan niệm tương sinh trong phong Thủy được hình thành như sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. 

Do đó khi lựa chọn màu sắc cho trang phục bạn cần lưu ý yếu tố này làm cơ sở. Ví dụ bạn nếu bạn thuộc tuổi Canh Ngọ theo thuyết phong thủy, tuổi Canh Ngọ thuộc hành Thổ sẽ hợp với màu đại diện cho mệnh Thổ như nâu và màu của hành Hỏa sinh ra nó như tím, cam, đỏ. 

Gợi ý những set đồ cho người tuổi Ngọ

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi: Tuổi Ngọ hợp màu gì? Bên cạnh đó với những phối đồ mà IVY moda giới thiệu trên đây hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được set đồ phù hợp để trông sành điệu, may mắn hơn. 

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì? Xem Ngay Để Áp Dụng May Mắn Cả …

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì? Xem Ngay Để Áp Dụng May Mắn Cả Năm


Tuổi ngọ hợp màu gì, không hợp màu gì, nên chọn mua những vật dụng màu gì thì may mắn. Nếu bạn quan tâm thì cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết sau nhé

Người tuổi ngọ hợp màu gì và kỵ màu gì? Tại sao nên chọn màu sắc phù hợp với tuổi ngọ? Làm thế nào để chọn được màu ghế massage phù hợp với con giáp này? Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này, đừng bỏ qua những chia sẻ bên dưới. 

1. Tính cách người tuổi ngọ

Ngựa là con vật tượng trưng của tuổi ngọ. Trong thế giới động vật, ngựa yêu thích cuộc sống tự nhiên và hoang dã. Vì vậy, người tuổi ngọ cũng có tính cách khá đặc biệt. Đó là thích vận động, không ưa một chỗ. Đồng thời, rất nhanh nhẹn và tháo vát.

Bên cạnh đó, người tuổi ngọ rất trung thành và có tính kiên định. Họ luôn cố gắng không ngừng và nỗ lực phấn đấu để đạt được thành công. Chính vì vậy, người tuổi ngọ thường có sự nghiệp vẻ vang.

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì?

Người tuổi ngọ làm việc chăm chỉ, không ngừng nỗ lực và phấn đấu để thành công trong công việc

2. Phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì, khắc màu gì?

Mỗi năm sinh tương ứng với một con giáp và một mệnh. Dựa vào đây, cộng với quy luật tương sinh và tương khắc, chúng ta sẽ xác định được tuổi ngọ hợp màu gì và khắc màu gì. 

2.1 Tuổi ngọ hợp màu gì?

 • Tuổi Giáp Ngọ, sinh năm 1954, mệnh Kim: Hợp màu trắng, bạc, xám, ghi hoặc vàng, vàng nâu, nâu đất. 

 • Tuổi Bính Ngọ, sinh năm 1966, mệnh Thủy: Hợp màu đen, xanh nước biển hoặc trắng, bạc, xám, ghi.

 • Tuổi Mậu Ngọ, sinh năm 1978, mệnh Hỏa: Hợp màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh lá cây.

 • Tuổi Canh Ngọ, sinh năm 1990, mệnh Thổ: Hợp màu vàng, vàng nâu, nâu đất hoặc đỏ, hồng, cam, tím. 

 • Tuổi Nhâm Ngọ, sinh năm 2001, mệnh Mộc: Hợp màu xanh lá cây hoăc đen, xanh nước biển. 

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì?

Tuổi ngọ hợp màu gì và kỵ màu gì dựa vào năm sinh, mệnh và quy luật tương sinh tương khắc

2.2 Tuổi ngọ khắc màu gì?

 • Tuổi Giáp Ngọ, sinh năm 1954, mệnh Kim: Kỵ màu đỏ, hồng, cam, tím. 

 • Tuổi Bính Ngọ, sinh năm 1966, mệnh Thủy: Kỵ màu vàng, vàng nâu, nâu đất.

 • Tuổi Mậu Ngọ, sinh năm 1978, mệnh Hỏa: Kỵ màu đen, xanh nước biển. 

 • Tuổi Canh Ngọ, sinh năm 1990, mệnh Thổ: Kỵ màu xanh lá cây, xanh nước biển, đen. 

 • Tuổi Nhâm Ngọ, sinh năm 2001, mệnh Mộc: Kỵ màu trắng, bạc, xám, ánh kim. 

3. Tuổi ngọ nên mua ghế massage màu gì?

Tuổi ngọ nên mua ghế massage màu gì sẽ được căn cứ vào tuổi ngọ hợp màu gì và kỵ màu gì. 

3.1 Tuổi ngọ mệnh Kim hợp với màu ghế massage nào?

 • Màu trắng: Tạo cảm giác thư giãn, đồng thời, mang đến bình an cho cả gia đình. 

 • Màu vàng: Đem lại sự vui vẻ, thoải mái và kích thích khả năng sáng tạo.

 • Màu nâu: Giữ được tinh thần tỉnh táo và đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt.

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì?

3.2 Tuổi ngọ mệnh Thủy hợp với màu ghế massage nào?

 • Màu đen: Tạo sức mạnh và sự tự tin.

 • Màu xanh biển: Tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

 • Màu trắng: Đem lại nguồn năng lượng tích cực và tươi mới.

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì?

Chọn ghế massage có màu phù hợp với người tuổi ngọ sẽ giúp gia tăng vượng khí và phòng tránh sát khí 

3.3 Tuổi ngọ mệnh Mộc nên chọn ghế massage màu gì?

 • Xanh lá cây: Tràn đầy hy vọng và luôn đạt thành công.

 • Màu đen: Tự tin, may mắn và tránh xa xui rủi. 

 • Màu xanh biển: Trí tuệ và sức mạnh, dễ đạt thành công trong công việc. 

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì?

>>>Xem thêm: Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì, Không Hợp Màu Gì? Tìm Hiểu Để Chiêu Tài

3.4 Tuổi ngọ mệnh Hỏa hợp với màu ghế massage nào?

Màu đỏ, hồng: Ý chí mạnh mẽ, cương quyết.

Màu cam, tím: Nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

Màu xanh lá cây: Kìm hãm sự nóng nảy, thoải mái trong tinh thần. 

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì?

3.5 Tuổi ngọ mệnh Thổ nên chọn ghế massage màu gì?

 • Màu vàng, nâu: Gia tăng sự linh hoạt của trí óc.

 • Màu đỏ, hồng: Đem lại may mắn về đường tình duyên.

 • Màu cam, tím: Sức khỏe dồi dào. 

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì?

4. Đại lý ghế massage đủ màu phong thủy cho người tuổi ngọ

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tích cực về phong thủy. Do đó, nếu đang tìm mẫu ghế massage có màu phù hợp với tuổi ngọ, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Queen Crown – thương hiệu ghế massage uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. 

Ghế massage Queen Crown đa dạng màu sắc và kiểu dáng, phù hợp với mọi không gian nội thất như phòng khách, phòng ngủ, văn phòng làm việc, tiệm nail, cửa hàng,… Quý khách hàng dễ dàng chọn được mẫu ghế có màu sắc và thiết kế phù hợp để nâng tầm thẩm mỹ và cải thiện phong thủy. 

Đặc biệt, ghế được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ như hệ thống túi khí kép, con lăn Ngọc Linh độc quyền, massage nhiệt hồng ngoại, kết hợp nghe nhạc giải trí,… Do đó, có thể đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng và mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì?

Để được tư vấn mẫu ghế massage có màu sắc và tính năng phù hợp, đừng ngần ngại liên hệ. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tối ưu nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và điều kiện của quý khách. Đặc biệt, hỗ trợ đặt hàng trực tuyến và giao hàng nhanh trên toàn quốc. 

 • Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất và Xuất nhập khẩu Minh Đức

 • Địa chỉ: Tòa N06B1, Đường Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Điện thoại: 0833.305.555

 • Website: https://queencrown.vn/

 • Email: info@queencrown.vn

Related Posts