Tuổi Ngọ Là Con Giáp Gì Update 2023Giải đáp tuổi ngọ là con gì? Người tuổi Ngọ sinh năm bao …

Giải đáp tuổi ngọ là con gì? Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu ?

Khi bạn gõ cụm từ tìm kiếm “ tuổi Ngọ là con gì” trên thanh công cụ tìm kiếm Google sẽ có đến 1.069.648 kết quả hiện lên để bạn lựa chọn. Điều này cho thấy có rất nhiều sinh năm Ngọ cũng như muốn tìm hiểu về năm sinh này cũng thắc mắc mình sinh năm con gì. Tại bài viết sau đây Gốm Bát Tràng Đại Việt sẽ cung cấp câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên đến quý vị và các bạn. 

Giải đáp tuổi ngọ là con gì? Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu ?
Giải đáp tuổi ngọ là con gì? Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu ?

Trong 12 con giáp tuổi Ngọ nằm ở vị trí thứ 7 sau Tị và trước tuổi Mùi. Trong 12 con giáp tuổi Ngọ là chính là con Ngựa hay còn gọi là Mã. Đây là loài động vật ăn cỏ sống hoang dã hoặc được nuôi tại trang trại hay tại nhà. Ngựa là loại động vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã, cuộc sống nơi thiên nhiên. Đây là loài vật năng động, nhiệt tình có sức mạnh cũng như lợi ích trong cuộc sống. Thời xưa ngựa được nuôi chủ yếu để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển và chiến tranh. Ngày nay số lượng ngựa được nuôi giảm dần chủ yếu phục vụ nhu cầu vận chuyển, ngựa đấu và lấy thịt.

Bình hút tài lộc - vẽ mã đáo thành công vẽ vàng 18K - men lam Bát Tràng 33cm
Bình hút tài lộc – vẽ mã đáo thành công vẽ vàng 18K – men lam Bát Tràng 33cm

Ông bà ta thường có câu “con ngựa bất kham” để chỉ người sinh năm Ngọ. Đại ý muốn nói những người sinh năm này thường ham vui, thích bay nhảy, di chuyển, không chịu ngồi yên một chỗ, không chịu áp bức hay thiệt thòi. Những người tuổi Ngọ thường đam mê khám phá, thích nơi đông người, thích những điều mới mẻ và thử thách trong cuộc sống. Cả con gái và con trai sinh năm này đều mang tính khí mạnh mẽ, dũng cảm và hòa đồng. 

Người sinh năm Ngọ bao gồm các năm 

Người sinh năm Ngọ hay năm sinh con Ngựa có được sinh vào các hàng canh, năm sinh như sau: 

 • Nhâm Ngọ (1942 và 2002)
 • Giáp Ngọ (1954 và 2014)
 • Bính Ngọ (1966 và 2026)
 • Mậu Ngọ (1978 và 2038)
 • Canh Ngọ (1990 và 2050)

Người sinh năm Ngọ hợp với các tuổi nào?

Bình hút tài lộc mã đáo thành công màu đỏ mệnh hỏa vẽ vàng 35cm
Bình hút tài lộc mã đáo thành công màu đỏ mệnh hỏa vẽ vàng 35cm

Tùy từng năm sinh cũng như niên mệnh năm sinh, giới tính mà người sinh năm ngọ có thể hợp với các tuổi khác nhau. Căn cứ vào Lục hợp và Tam hợp người sinh năm Ngọ hợp với các tuổi sinh sau đây: 

 • Lục hợp: Nữ Tuổi Ngọ + Nam tuổi Mùi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Dần
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Tuất 
 • Lục hợp: Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Mùi 
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Tuất 
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Dần 

Nam nữ sinh năm Ngọ khi quyết định lấy vợ gả chồng, sinh con đẻ cái, chọn người làm ăn có thể căn cứ vào các tuổi hợp trên đây để tăng may mắn. Các tuổi hợp này sẽ giúp vợ chồng hòa thuận, gia đình yên ấm, làm ăn may mắn, phát đạt. 

Người sinh năm Ngọ kỵ với tuổi nào? 

Có tuổi hợp chắc chắn sẽ có tuổi sung. Người tuổi Ngọ, tuổi ngựa có thể dựa vào các năm trong Tứ hành xung và tuổi xung khắc để biết các tuổi kỵ với mình. Cụ thể người sinh năm Ngọ kỵ với các tuổi như: 

Bình hút tài lộc mã đáo thành công men ngọc lục bảo dát vàng Bát Tràng
Bình hút tài lộc mã đáo thành công men ngọc lục bảo dát vàng Bát Tràng
 • Tuổi kỵ trong tứ hành xung: Tý Ngọ Mão Dậu (Trong đó người tuổi Ngọ sinh năm Ngựa kỵ nhất với người tuổi Tý sinh năm Chuột). 
 • Tuổi kỵ xung khắc: Tuổi Mão (con Mèo), tuổi Dậu (con Gà)

Gốm Đại Việt vừa cung cấp đến quý vị và các bạn câu trả lời cho thắc mắc tuổi Ngọ là con gì qua nội dung bài viết trên đây. Để mua các sản phẩm gốm phong thủy, gốm trang trí phù hợp với tuổi Ngọ bạn có thể yên tâm đến với Gốm Đại Việt. Đơn vị của chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm gốm Bát Tràng chính hãng với mức giá cả vô cùng phải chăng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ. 

Đăng nhập

Tuổi ngọ sinh năm bao nhiêu? Là con … – Gốm Quỳnh Hương

Tuổi ngọ sinh năm bao nhiêu? Là con nào? Hợp tuổi gì?

Người tuổi Ngọ là một trong những người thông minh nhanh nhạy và được đánh giá cao trong công việc cũng như được yêu quý trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nên người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu, là con giáp nào, tính cách ra sao được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết này, Gốm Quỳnh Hương sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những thông tin liên quan đến người tuổi Ngọ nhé!

tuổi ngọ là con gì

Tuổi Ngọ hay còn gọi là tuổi Ngựa, con ngựa đứng thứ 7 trong 12 con giáp. Người tuổi Ngọ thường có tính cách phóng khoáng, dũng cảm luôn vui vẻ yêu đời và chí tiến thủ lớn. Người tuổi Ngọ ưa khám phá, thích những nơi ồn ào, náo nhiệt.

Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Gồm những năm nào?

Người tuổi Ngọ bao gồm những năm sinh sau:

 • Giáp Ngọ (1954) thuộc mệnh Kim
 • Bính Ngọ (1966) thuộc mệnh Thủy
 • Mậu Ngọ (1978) thuộc mệnh Hỏa
 • Canh Ngọ (1990) thuộc mệnh Thổ
 • Nhâm Ngọ (2002) thuộc mệnh Mộc

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?

Tính theo tuổi Tam hợp và Lục hợp thì người tuổi Ngọ hợp với những tuổi sau:

 • Nữ Tuổi Ngọ + Nam tuổi Mùi = Lục hợp
 • Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Dần = Tam hợp
 • Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Mùi = Lục hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Dần = Tam hợp

người tuổi ngọ hợp tuổi nào

Tuổi Ngọ kỵ với tuổi nào?

Xét trong tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì tuổi Ngọ kỵ nhất với người tuổi Tý sau đó đến Mão và Dậu.

Đặc điểm của người tuổi Ngọ

Dưới đây là những đặc điểm tổng quan của người tuổi Ngọ theo từng năm sinh và từng mệnh:

Tuổi Giáp Ngọ (1954) thuộc mệnh Kim

tuổi giáp ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim. Đây là tuýp người sống nội tâm, tình cảm và dễ gần gũi, thân thiện với mọi người nên rất được quý mến. Cuộc sống từ trung vận trở đi của tuổi này sẽ được đủ đầy, nhàn nhã và hạnh phúc.

Tuy nhiên, người tuổi Giáp Ngọ lại dế sống thiếu nguyên tắc nên ít khi nhận được sự tin tưởng, đường công danh sự nghiệp sẽ gặp nhiều trắc trở.

Theo ngũ hành, màu sắc may mắn của người tuổi Giáp Ngọ là màu trắng, vàng, bạc, xám. Con số may mắn là số 3 và 8.

Tuổi Bính Ngọ (1966) thuộc mệnh Thủy

tuổi bính ngọ

Tuổi Bính Ngọ đa phần là người nóng tính, cuộc sống có nhiều tham vọng nhưng lại dễ dàng chán nản và bỏ cuộc, không kiên định với những định hướng đã vạch ra nên rất khó để thành công. Để có thể phát triển thì người tuổi này cần học cách kiềm chế cảm xúc và nhẫn nại.

Tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc mệnh Thủy nên màu sắc may mắn của tuổi này là: đen, trắng, ghi, xanh nước biển. Con số may mắn là số 4 và 9.

Tuổi Mậu Ngọ (1978) thuộc mệnh Hỏa

tuổi mậu ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, sinh năm 1978. Người tuổi này đa phần hiền lành, thân thiện và rất thương người, hay đối đãi tốt với người khác. Chính vì thế, các mối quan hệ của người tuổi Mậu Ngọ là các mối quan hệ tốt, chân thành.

Người tuổi này mệnh Hỏa nên có cuộc sống êm đềm và hạnh phúc nhất là ở thời trung niên. Phụ nữ tuổi Mậu Ngọ rất đảm đang và giỏi vun vén cho gia đình.

Tuổi Canh Ngọ (1990) thuộc mệnh Thổ

tuổi canh ngọ

Người tuổi Canh Ngọ là người luôn nỗ lực hết mình trong công việc, có ước mơ và có kế hoạch thực hiện rõ ràng. Họ là người tham công tiếc việc và luôn lo sợ bản thân mình sẽ không thành công nên luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Họ là những người rất thông minh, cầu tiến. Đặc biệt, nữ Canh Ngọ rất biết cách vun vén cho kinh tế và hạnh phúc gia đình.

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên màu may mắn là vàng, nâu, nâu đất còn con số may mắn của họ là số 5, 6, 0, 9.

Tuổi Nhâm Ngọ (2002) thuộc mệnh Mộc

tuổi nhâm ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc rất có duyên với nghề kinh doanh buôn bán. Nhưng nếu muốn thành công thì họ cần học tính nhẫn nại, kìm nén cảm xúc và nỗ lực nhiều hơn nữa. Điều này sẽ giúp cho họ có nhiều mối quan hệ tốt, làm ăn kinh doanh phát đạt.

Người tuổi Nhâm Ngọ hợp với màu đen, xanh dương và có các con số may mắn là 9,4,1.

Chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ

Bên cạnh những thông tin cơ bản như tính cách, tử vi cuộc đời, màu sắc hợp mệnh,.. thì việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ cũng rất được quan tâm. Những hướng nhà hợp với tuổi Ngọ chi tiết như sau:

 • Giáp Ngọ (1954): Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên)
 • Bính Ngọ (1966): Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)
 • Mậu Ngọ (1978): Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
 • Canh Ngọ (1990): Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên)
 • Nhâm Ngọ (2002): Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Gốm sứ dành riêng cho người tuổi Ngọ chiêu tài lộc, may mắn

Để giúp chiêu tài đón lộc, cuộc sống gặp nhiều may mắn thì người tuổi Ngọ nên sử dụng các sản phẩm gốm sứ phong thủy phù hợp nhất với tuổi của mình. Người tuổi Ngọ có thể dùng Cóc sứ ngậm tiền vàng đặt trên bàn làm việc, đầu quay về hướng Tây Bắc để đón tiền tài. Hoặc có thể treo những bức tranh Bát Mã trong phòng khách, bàn làm việc để đón nhiều may mắn hơn.

gốm sứ dành cho người tuổi ngọ

Tranh gốm sứ Bát Tràng – Bát mã truy phong

Bình phong thủy gốm sứ cho người tuổi Ngọ
Bình phong thủy gốm sứ cho người tuổi Ngọ

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để trả lời cho câu hỏi “Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu”. Hy vọng, qua bài viết này bạn đã nắm rõ được những điều thiết yếu nhất cho tuổi của mình để phát huy những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua đồ gốm sứ phong thủy cho người tuổi Ngọ, hãy liên hệ ngay với Gốm Quỳnh Hương để được tư vấn nhé!

Related Posts