Tuổi Ngọ Là Mệnh Gì Hot Hot 2023Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu, mệnh gì, hợp màu gì, tuổi nào?

Rất Hay: Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu, mệnh gì, hợp màu gì, tuổi nào?

Sự linh thiêng, phong thủy của các mệnh bài, tử vi được các người xưa truyền từ đời này sang đời khác và được cho rằng có thể áp dụng lên mọi thứ. Tuổi Ngọ cũng không phải là một ngoại lệ, những vấn đề về tuổi Ngọ luôn được thắc mắc như tuổi ngọ sinh năm bao nhiêu? tuổi ngọ hợp màu gì? Và những vấn đề xoay quanh con giáp này hãy cùng Hải Triều tìm hiểu qua bài viết sau.

MỤC LỤC

› Tử vi người tuổi Ngọ: sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào, màu gì,….?

1. Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

2. Tuổi Ngọ hợp màu gì?

3. Tuổi Ngọ kỵ màu gì?

4. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?

5. Tuổi kỵ với tuổi Ngọ

6. Tuổi Ngọ mệnh gì?

7. Tuổi Ngọ là con gì?

8. Tính cách nam tuổi Ngọ

9. Tính cách nữ tuổi Ngọ

10. Người tuổi Ngọ hợp hướng nào?

11. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn?

12. Tuổi Ngọ năm nay làm ăn ra sao?

13. Phật bản mệnh tuổi Ngọ

› Tài lộc – Phong thủy tuổi Ngọ hôm nay

1. Cây phong thủy tuổi Ngọ

2. Con số may mắn tuổi Ngọ hôm nay

3. Đồ vật may mắn cho người tuổi Ngọ

› Đồng hồ đeo tay giúp người tuổi Ngọ may mắn, tài lộc

› Lời kết

Người xưa có câu:”Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tin vào những bản mệnh hay tử vi phong thủy nhằm mục đích tận dụng triệt để những điều có lợi cho bản thân và kiêng kỵ những thức tương khắc với con giáp của mình để tránh rước họa vào thân.

Công cụ hữu dụng và hiệu quả nhất để xác định tử vi tuổi Ngọ đó chính là ngũ hành và tính chất sự tương sinh tương khắc có trong nó.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề tử vi tuổi Ngọ chẳng hạn như màu phong thủy tuổi Ngọ? Con số may mắn của tuổi Ngọ? Tuổi Ngọ mệnh gì?

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu mệnh gì hợp màu gì tuổi nào - Ảnh 1

Để xác định được chính xác tử vi tuổi Ngọ thì phải áp dụng thuyết ngũ hành

Danh sách trang sức phong thủy:

▸ Nhẫn lông voi ý nghĩa gì? Giá bao nhiêu? Đeo ngón nào?

▸ Nhẫn cưới giá bao nhiêu tiền? Mua nhẫn cưới lưu ý gì?

▸ Vòng trầm hương đeo tay có tác dụng gì? Giá bao nhiêu?

1. Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Không phải tuổi Ngọ nào cũng có cùng năm sinh với nhau vì tính chất xoay vòng luân hồi trong 12 con giáp nên cứ 12 năm thì tuổi của người Ngọ được lặp lại. Nên câu hỏi tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu có thể trả lời như sau:

 • Người sinh năm 1954, 2014 được gọi là Giáp Ngọ
 • Người sinh năm 1966 được gọi là Bính Ngọ
 • Người sinh năm 1978 được gọi là Mậu Ngọ
 • Người sinh năm 1990 được gọi là Canh Ngọ
 • Người sinh năm 2002 được gọi là Nhâm Ngọ

Tại sao không có tuổi Quý Ngọ? Dựa vào Thiên can – Địa chi để có thể trả lời được câu hỏi này. Tùy vào mỗi Thiên can sẽ gán ghép với Địa Chi và sở dĩ không có năm Quý Ngọ là vì Thiên can Quý không gắn với Địa chi Ngọ.

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu mệnh gì hợp màu gì tuổi nào - Ảnh 2

Bởi sự lặp lại của 12 con giáp nên tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu có nhiều cách trả lời

2. Tuổi Ngọ hợp màu gì?

Mỗi năm sinh khác nhau sẽ cho ra được màu hợp khác nhau. Để xác định được chính xác nhất người thì phải áp dụng thuần thục thuyết ngũ hành tương sinh.

● Đối với tuổi Giáp Ngọ:

Người Giáp Ngọ sinh và năm 1954 hay 2014 thuộc mệnh hành Kim. Đối với mệnh Kim nên dùng những vật dụng có màu bạc, màu trắng, ánh kim để nổi trội mệnh hành của mình.

Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Kim có nhiều lựa chọn hơn khi tương sinh của Kim là Thổ. Nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu của mệnh Thổ như là nâu, vàng nâu, vàng…

● Đối với tuổi Bính Ngọ:

Những người sinh vào năm Bính Ngọ hay sinh vào năm 1966 hệ mệnh thủy. Người sinh năm Bính Ngọ thường sử dụng các màu đơn sắc như trắng đen, màu bạc hoặc có thể dùng màu xanh dương để tượng trưng cho biển.

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu mệnh gì hợp màu gì tuổi nào - Ảnh 3

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên bạn yên tâm về các đồ màu trắng, ánh kim

● Đối với tuổi Mậu Ngọ:

Nam nữ sinh vào năm Mậu Ngọ có cung mệnh của mình là Hỏa. Nên những người sinh vào năm này có thể yên tâm sử dụng các màu nóng như đỏ, cam, tím, hồng.

Bên cạnh đó theo thuyết ngũ hành âm dương thì Mộc sinh Hỏa nên màu phong thủy tuổi Ngọ đặc biệt là Mậu Ngọ có thể sử dụng thoải mái các màu xanh lá, xanh chuối…

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu mệnh gì hợp màu gì tuổi nào - Ảnh 4

Đỏ, cam, tím, hồng là những màu được cho là hợp với mệnh Hỏa

● Đối với tuổi Canh Ngọ:

Tuổi Canh Ngọ mang trong mình hệ mệnh Thổ. Đối với mệnh của đất như thế thì người tuổi Canh Ngọ được cho là sẽ gặp may mắn khi biết sử dụng những màu như đỏ, cam, tím, nâu vàng.

Những màu tương sinh sẽ giúp cho tuổi Canh Ngọ có nhiều bình an, thư giản trong cuộc sống đặc biệt là đẩy xa những tà khí, xui xẻo.

● Đối với tuổi Nhâm Ngọ:

Mang trong mình một hệ mệnh là Mộc, những người sinh vào năm Nhâm Ngọ cần chú ý sử dụng những màu như xanh lá, xanh dương, đen,xanh dương nhạt để cuộc sống được thuận lợi, bền bỉ.

3. Tuổi Ngọ kỵ màu gì?

Tồn tại song song với sự tương sinh trong thuyết ngũ hành âm dương thì bên cạnh đó còn những điều tương khắc, cụ thể hơn ở đây là những màu mà người coi tuổi Ngọ phải kiêng kỵ.

● Đối với Giáp Ngọ:

Áp dụng thuần thục thuyết ngũ hành cho ta thấy được rằng những người sinh vào năm Giáp Ngọ đặc biệt kỵ với những màu như đỏ, hồng, tím.

Tính chất trong ngũ hành có đề cập đến việc Hỏa khắc Kim nên người tuổi Giáp Ngọ phải cực kỳ tránh xa những màu thuộc mệnh hành Hỏa.

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu mệnh gì hợp màu gì tuổi nào - Ảnh 5

Những màu của mệnh Hỏa được cho là đem đến những điềm xui xẻo cho Giáp Ngọ

● Đối với Bính Ngọ:

Đối với người mệnh Thủy như Bính Ngọ có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì bản mệnh Thủy tương khắc với khá nhiều mệnh hành khác.

Thủy khắc Hỏa nên mệnh Thủy sẽ không phù hợp với những màu nóng như đỏ, cam, tím của Hỏa.

Thổ lại tương khắc với Thủy và những màu tượng trưng cho Thổ mà Thủy phải tránh có thể kể đến như màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Tránh xa những màu này nếu mệnh Thủy không muốn gặp những tai ương khó lường.

● Đối với Mậu Ngọ:

Mang trong mình mệnh hành Hỏa nên người sinh vào năm Mậu Ngọ cũng có sự tương khắc liên quan tới mệnh Thủy giống như Bính Ngọ. Nên những người sinh vào năm Mậu Ngọ phải kiêng kỵ tránh sử dụng các màu của nước như đen, xanh dương, xám, xanh sẫm…

Tuổi Ngọ tránh sử dụng đồ màu nước - Ảnh 6

Tuổi Mậu Ngọ tránh sử dụng các đồ vật có màu của nước để tránh gặp xui xẻo

● Đối với Canh Ngọ:

Như đã trình bày ở trên rằng người sinh năm Canh Ngọ mang trong mình mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên người sinh vào năm Canh Ngọ cần phải lưu ý những màu như xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây, xanh chuối…

● Đối với Nhâm Ngọ:

Bên cạnh sự tương sinh của mệnh hành Mộc của Nhâm Ngọ đã trình bày ở trên thì có những màu tương khắc khiến Nhâm Ngọ thụt lùi trong cuộc sống.

Nhâm Ngọ cần tránh các màu như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Đặc biệt nên kiêng kỵ tránh sử dụng nhất là màu trắng vì mệnh Kim thì khắc Mộc.

4. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?

Vấn đề coi tuổi, xem tuổi có hợp hay không là một vấn đề vô cùng nan giả và vấp phải nhiều tranh cãi trong cuộc sống. Tuy nhiên, số đông người vẫn tin rằng việc coi tuổi là thực sự cần thiết trong cuộc sống nhất là trong các chuyện hệ trọng như hôn nhân, kinh doanh làm ăn.

Câu hỏi tuổi Ngọ hợp với tuổi gì luôn là một vấn đề quan tâm với rất nhiều người. Những tuổi hợp với tuổi Ngọ là tuổi Mùi theo Lục hợp và tuổi Dần, tuổi Tuất theo Tam hợp. Đối với nam và nữ tuổi Ngọ thì sẽ hợp các tuổi theo chiều hướng khác nhau cụ thể như sau:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Mùi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Dần
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Tuất
 • Lục hợp: Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Mùi
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Dần

Tuổi Ngọ hợp với tuổi gì? - Đáp án chính là Mùi, Dần và Tuất - Ảnh 7

Tuổi Ngọ hợp với tuổi gì? – Đáp án chính là Mùi, Dần và Tuất

Vợ tuổi tỵ chồng tuổi Ngọ có hợp nhau không? Câu trả lời là có. Tuy tuổi Ngọ có những đặc tính xấu như cả thèm chóng chán, tuổi Tỵ lại nhạt nhẽo vô vị. Nhưng cả 2 đều rất biết sống cho đối phương và luôn nhường nhịn, quan tâm nhau để tình cảm gia đình ngày càng đằm thắm.

15 thương hiệu trang sức phong thủy được ưa chuộng nhất

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

5. Tuổi kỵ với tuổi Ngọ

Để hiểu rõ được tuổi Ngọ khắc với tuổi nào thì người ta thường sử dụng quy tắc tam hợp và tứ hành xung để xem tử vi tuổi Ngọ. Tứ hành xung là nhóm các con vật xung khắc với nhau, trong 12 con giáp sẽ chia làm 3 nhóm và mỗi nhóm là mỗi con giáp khác nhau.

Trong đó, tuổi Ngọ nằm trong nhóm tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu. Vì thể khi làm ăn, kết hôn hoặc đơn giản hơn giao lưu trong xã hội thì những tử vi tuổi Ngọ sẽ cần phải đặc biệt chú ý, tránh né chơi với những người xung khắc mình.

Tuổi Ngọ cần cẩn thận tuổi mình kị - Ảnh 8

Tuổi Ngọ nằm trong tứ hành xung Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu nên phải cực kỳ cẩn thận

6. Tuổi Ngọ mệnh gì?

Phong thủy, tử vi và vận mệnh tuổi Ngọ là những thứ có thể quyết định được cuộc sống của người nay liệu có tốt đẹp, thành tài hay là thất bại thảm hại. Nên nhu cầu biết được tuổi Ngọ mệnh gì ngày càng được nhiều người để tâm và chú ý.

Tùy với mỗi vận mệnh tuổi Ngọ khác nhau nên họ sẽ có những mệnh hành riêng biệt. Sở dĩ điều này xảy ra là do sự tuần hoàn luân hồi của 12 con giáp và sự xoay vòng của ngũ hành. Một số năm sinh tính đến thời điểm 2022 để trả lời cho câu hỏi tuổi Ngọ mệnh gì:

 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1906, 1966 thuộc mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy
 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1918, 1978 thuộc mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa
 • Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1930, 1990 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002 thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc

Tùy vào năm sinh khác nhau mà vận mệnh tuổi Ngọ mang một màu sắc riêng biệt - Ảnh 9

Tùy vào năm sinh khác nhau mà vận mệnh tuổi Ngọ mang một màu sắc riêng biệt

7. Tuổi Ngọ là con gì?

Trong 12 con giáp hiện hành (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ , Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi) thì Ngọ là con giáp đứng thứ 7 sau Tỵ và trước Mùi.

Nếu nói theo ngôn ngữ phong thủy tuổi Ngọ thì có lẽ nhiều người còn bối rối khi không biết tuổi Ngọ là con gì. Người tuổi Ngọ thực ra là tuổi con ngựa.

Con ngựa là lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi Tuổi Ngọ là con gì - Ảnh 10

Con ngựa là lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi Tuổi Ngọ là con gì

8. Tính cách nam tuổi Ngọ

Là một con giáp mang tính dương, đặc tính của tuổi Ngọ thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết ở nam giới. Nam tuổi Ngọ thường đam mê, bướng bỉnh và tự do hơn so với nữ cùng con giáp.

Nam tuổi Ngọ thường mang trong mình nhiều khát vọng thành công trong cuộc sống - Ảnh 11

Nam tuổi Ngọ thường mang trong mình nhiều khát vọng thành công trong cuộc sống

Nam giới thuộc con giáp này là những bức tranh màu trắng, với tâm hồn tự do, hồn nhiên bay bổng. Họ có xu hướng quyết đoán hơn so với việc đòi hỏi.

Bề ngoài nam giới tuổi Ngọ thường tỏ ra rất tự tin và ý thức rõ ràng về cái tôi của mình, nhưng bên trong của họ là cả một bầu trời tâm tư cùng với sự bất an nhất định và không muốn thể hiện ra ngoài cho bất kỳ ai biết.

Nam tuổi Ngọ rất sung sức và tham công việc, đến mức có thể xử lý nhiều việc, nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên điều này khiến họ gặp nhiều rắc rối và họ nên học cách san sẻ công việc cho người khác.

Nam tuổi Ngọ cần phải biết chia việc cho người khác để tránh bị quá tải - Ảnh 12

Nam tuổi Ngọ cần phải biết chia việc cho người khác để tránh bị quá tải

9. Tính cách nữ tuổi Ngọ

Có thể nói phụ nữ tuổi Ngọ là một “cô gái trong mơ” đối với bất cứ anh chàng nào. Tính cách của phụ nữ tuổi Ngọ đầy năng lượng, vui nhộn và độc lập một cách bất ngờ. Bất kỳ trong cuộc vui nào thì phụ nữ tuổi Ngọ cũng có thể kiểm soát buổi tiệc ấy theo tần số của mình.

Nữ tuổi Ngọ rất biết kiếm tiền và có khả năng giữ tiền, tuy nhiên làm giàu không phải là sở trường của họ. Họ là những tâm hồn mộng mơ với nhiều khát vọng. Với nữ tuổi Ngọ họ cho rằng bất cứ trong trường hợp nào hãy là chính mình điều đó sẽ tốt nhất.

Tâm hồn nữ tuổi Ngọ luôn tự do bay nhảy và làm chính mình trong mọi hoàn cảnh - Ảnh 13

Tâm hồn nữ tuổi Ngọ luôn tự do bay nhảy và làm chính mình trong mọi hoàn cảnh

10. Người tuổi Ngọ hợp hướng nào?

● Đối với tuổi Bính Ngọ:

Hướng nhà hợp với tuổi Bính Ngọ (1966): Thuộc Cung Đoài, Tây tứ mệnh nên hợp với hướng nhà như Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây ( Phục Vị).

Tuổi Ngọ ngủ quay đầu hướng nào? Theo như thông tin đã chia sẻ ở trên thì những hướng mà tuổi Ngọ nên quay đầu khi ngủ là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

● Đối với tuổi Nhâm Ngọ:

Hướng nhà phù hợp cho tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002): Thuộc Cung Đoài, Tây tứ mệnh nên hợp hướng nhà Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây ( Phục Vị).

Hướng nhà phù hợp của tuổi Nhâm Ngọ cũng tương tự với tuổi Bính Ngọ - Ảnh 14

Hướng nhà phù hợp của tuổi Nhâm Ngọ cũng tương tự với tuổi Bính Ngọ

● Đối với tuổi Giáp Ngọ:

Hướng có lợi cho tuổi Giáp Ngọ (1954): thuộc Cung Khảm, Đông tứ mệnh nên hợp hướng nhà Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

Nếu tuổi Giáp Ngọ chú tâm xây nhà, xây công trình hoặc đơn giản hơn là ngủ nằm theo hướng thuận lợi thì ắt sẽ được nhiều may mắn trong cuộc sống.

● Đối với tuổi Canh Ngọ:

Do Cung và cũng thuộc Đông tứ mệnh nên Canh Ngọ (1990) có những hướng phù hợp tương tự với Giáp Ngọ: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

● Đối với tuổi Mậu Ngọ:

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ (1978): Cung Tốn, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Nếu mang trong mình tuổi Mậu Ngọ thì phải đặc biệt chú ý những hướng có thuận lợi cho mình khiến cuộc sống dễ dàng và bình an hơn bao giờ hết.

Hướng nhà của tuổi Ngọ là yếu tố quyết định cuộc sống có an nhàn hay không - Ảnh 15

Hướng nhà của tuổi Ngọ là yếu tố quyết định cuộc sống có an nhàn hay không

11. Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Quan trọng chỉ đứng sau chuyện hôn nhân, kinh doanh và làm ăn chiếm vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Việc tìm kiếm được một người chung ý chí làm ăn và cùng nhau phát triển có thể là một bước ngoặt cuộc đời.

Đồng Hồ Hải Triều gợi ý cộng sự của một số tuổi Ngọ bạn có thể tham khảo.

● Đối với tuổi Giáp Ngọ:

Theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Thổ sinh Kim nên khi kết hợp với những người mệnh thổ thì đường làm ăn của Giáp Ngọ sẽ phất lên như diều gặp gió: Ất Sửu, Bính Dần, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Quý Mùi, Nhâm Dần, Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Tân Sửu, Giáp Thân, Quý Tỵ, Bính Tuất, Đinh Tỵ, Nhâm Thìn, Đinh Mùi.

● Đối với tuổi Bính Ngọ:

Bính Ngọ thuộc mệnh hành Thủy nên khi chọn người hợp tác nên chọn người cùng tuổi hoặc người mệnh Kim sẽ tốt cho sự nghiệp của Bính Ngọ.

Dựa theo định luật ngũ hành âm dương thì người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy nên chọn cộng sự tuổi Nhâm Ngọ,Quý Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Ất Mùi, Giáp Ngọ. Sự nghiệp của Bính Ngọ chắc chắn sẽ phất lên khi làm ăn với người có tuổi này.

Tuổi Ngọ phải chọn cẩn thận người đồng hành của mình trên thương trường - Ảnh 16

Bính Ngọ phải chọn cẩn thận người đồng hành của mình trên thương trường

● Đối với tuổi Nhâm Ngọ:

Tuổi tác hợp với nhau chỉ là một phần của công việc, nhưng nếu có cơ hội thì người Nhâm Ngọ phải kết hợp làm ăn với người cùng tuổi hoặc với các tuổi khác như Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất, Giáp Dần, Ất Dậu, Ất Mão thì sự nghiệp của con giáp này mới thăng tiến hơn được.

● Đối với tuổi Mậu Ngọ:

Để một người có thể hợp tác lâu dài, bền lâu được với người mệnh Hỏa như Mậu Ngọ thì cần có một người cùng đẳng cấp và có thể cân bằng được người tuổi này.

Những tuổi mà làm việc ăn ý với Mậu Ngọ là Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.

Phải cân bằng được tuổi Ngọ thì mới có thể hợp tác chung được. - Ảnh 17

Phải cân bằng được Mậu Ngọ thì mới có thể hợp tác chung được.

● Đối với tuổi Canh Ngọ:

Canh Ngọ mệnh Thổ muốn trở nên thịnh vượng thì phải nhờ vào người cùng mệnh hoặc mệnh tương sinh với Thổ đó chính là Hỏa.

Những người mệnh Hỏa có thể hợp tác với Canh Ngọ có thể kể đến như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.

12. Tuổi Ngọ năm nay làm ăn ra sao?

Vào năm 2022, con đường sự nghiệp, làm ăn của tuổi Ngọ luôn gặp được nhiều may mắn và gặt hái được cho mình những thành công nhất định. Những khó khăn và thử thách đã vượt qua lúc trước thì vào năm nay sẽ được thành công mỹ mãn.

Nhờ sự may mắn trong năm nên những công việc của tuổi Ngọ sẽ trở nên thuận lợi hơn. Cơ hội thăng tiến, được tăng lương, ký kết được những hợp đồng lớn sẽ diễn ra vào năm 2022 đối với tuổi Ngọ.

Tuy nhiên, tuổi Ngọ nên lấy những thành công này để biến nó thành bệ phóng tiến xa hơn trong tương lai và không nên ngủ quên trên chiến thắng.

Tuổi Ngọ vào năm nay sẽ làm ăn khấm khá và đạt được nhiều thành công - Ảnh 18

Tuổi Ngọ vào năm nay sẽ làm ăn khấm khá và đạt được nhiều thành công

13. Phật bản mệnh tuổi Ngọ

Phật độ mệnh tuổi Ngọ là Phật Đại Thế Chí bồ tát. Ngài được mệnh danh là biểu tượng của ánh sáng và trí tuệ. Vì tính cách hấp tấp và lơ là của tuổi Ngọ nên Người thường dùng sức mạnh của mình để soi sáng cho người tuổi Ngọ.

Phật độ mệnh tuổi Ngọ mang biểu tượng trên tay cầm hoa sen xanh tượng trưng cho sự đạo đức, thanh tịnh và trong sạch. Đại Thế Chí luôn mang những ánh hào quang của mình để soi sáng cho muôn phương khiến mọi buồn lo, mệt mỏi biến mất.

Phật bản mệnh tuổi Ngọ chính là Phật Đại Thế Chí bồ tát với ánh sáng tinh thông - Ảnh 19

Phật bản mệnh tuổi Ngọ chính là Phật Đại Thế Chí bồ tát với ánh sáng tinh thông

Tài lộc – Phong thủy tuổi Ngọ hôm nay

Những vấn đề về phong thủy luôn được xem trọng hàng đầu đặc biệt là những người tuổi Ngọ. Họ cho rằng khi tôn thờ và chú trọng những điều phong thủy của tương lai thì sẽ mang đến tài lộc tuổi Ngọ hôm nay.

Chú trọng đến phong thủy sẽ cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống tuổi Ngọ - Ảnh 20

Chú trọng đến phong thủy sẽ cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với ai?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

1. Cây phong thủy tuổi Ngọ

Cây phong thủy là loại cây cối mang trong mình một ý nghĩa, bản mệnh hợp hoặc tương sinh với người sở hữu nó. Cây phong thủy tuổi Ngọ dường như sẽ hỗ trợ và phù hộ trong cuộc sống hằng ngày của người tuổi này.

● Loại cây cho người mệnh Kim:

Người tuổi Ngọ mệnh Kim có thể trồng những cây sau để có thể mang lại tài lộc, phúc lợi trong cuộc sống: cây Kim Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Hạnh Phúc, cây Sen Đá Nâu.

Hoặc có thể trồng những cây có màu sắc vàng như cây hướng dương, hoa cúc.

Cây Hạnh Phúc mang đến nhiều sự bình an và vui vẻ đến cho tuổi Ngọ mệnh Kim - Ảnh 21

Cây Hạnh Phúc mang đến nhiều sự bình an và vui vẻ đến cho người tuổi con ngựa mệnh Kim

● Loại cây cho người mệnh Hỏa:

Người tuổi Ngọ mệnh Hỏa nên chăm chút trồng những cây có màu cùng bản mệnh của mình như hoa hồng hoặc có thể trồng những cây thuộc mệnh tương sinh với Hỏa là Mộc như cây Kim Ngân, Đế Vương Xanh, Trúc Nhật…

Cây Kim Ngân thuộc mệnh Mộc chắc chắn sẽ hợp với người tuổi Ngọ mệnh Hỏa - Ảnh 22

Cây Kim Ngân thuộc mệnh Mộc chắc chắn sẽ hợp với người tuổi tuổi con ngựa mệnh Hỏa

● Loại cây cho người mệnh Thủy:

Người tuổi Ngọ hành Thủy phải trồng các cây như Lan Chi, Lưỡi Hổ, Bạch Mã Hoàng Tử, Đại Phú Gia… đây là những cây khiến cho người mệnh Thủy tiền vào như nước, tài vận hanh thông.

Đồng thời, người tuổi Ngọ mệnh Thuỷ nên trồng cây thủy sinh để nâng cao phong thủy.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp với tuổi Ngọ - Ảnh 23

Cây Bạch Mã Hoàng Tử mang trong mình một vẻ đẹp lộng lẫy

● Loại cây cho người mệnh Thổ:

Thổ là đất vì thế một loại cây phù hợp với mệnh Thổ cần có chậu đất, gạch xứ. Có dáng chậu là hình vuông hoặc kim tự tháp. Màu sắc thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ. Trùng hợp thay những cây như cây Lưỡi Hổ, cây Ngũ Gia Bì, cây Trúc Phú Quý.

Cây Lưỡi Hổ được cho là rất hợp phong thủy với người tuổi Ngọ mệnh Thổ. - Ảnh 24

Cây Lưỡi Hổ được cho là rất hợp phong thủy với người tuổi con ngựa mệnh Thổ.

● Loại cây cho người mệnh Mộc:

Cây bản chất là thuộc hệ Mộc nên đối với những người tuổi Ngọ thuộc hành Mộc có đa dạng sự lựa chọn khác nhau. Những cây như Cau Tiểu Trâm, Cọ Ta, Thanh Tâm, Kim Tiền, Kim Ngân…

Cau Tiểu Trâm hợp với tuổi Ngọ - Ảnh 25

Người hệ Mộc có rất nhiều lựa chọn, Cau Tiểu Trâm là một quyết định không hề tồi

2. Con số may mắn tuổi Ngọ hôm nay

Mọi con số đều mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt. Khi vận dụng hiệu quả những con số may mắn của tuổi Ngọ thì cuộc sống họ dường như được phù trợ và thuận lợi hơn rất nhiều.

Số may mắn tuổi ngọ hôm nay - Ảnh 26

Số may mắn tuổi ngọ hôm nay

3. Đồ vật may mắn cho người tuổi Ngọ

Đối với tuổi con ngựa, vật may mắn hữu hiệu và được nhiều người cùng tuổi tin dùng nhất là tượng linh vật ngựa. Tượng có thể chế tác bằng vàng hoặc bằng gỗ tùy theo nhu cầu mỗi người.

Có được vật này trong nhà người cuộc sống của người tuổi Ngọ sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

tuổi Ngọ hợp với tượng linh vật Ngọ - Ảnh 27

Tượng linh vật Ngọ là đồ may mắn luôn được giới phong thủy săn đón

Đồng hồ đeo tay giúp người tuổi Ngọ may mắn, tài lộc

Nhiều ý kiến đưa ra rằng đồng hồ đeo tay chỉ đơn thuần là vật giúp quản lý thời gian và giúp khẳng định đẳng cấp. Nhưng họ đã bỏ qua một điều quan trọng, đây còn là một vật được xem là phong thủy hiệu nghiệm nhất có thể mang bên mình mọi lúc mọi nơi.

Đồng hồ phòng thủy mà tuổi Ngọ phải có - Ảnh 28

Đồng hồ đeo tay được xem là đồ phong thủy linh hoạt và hữu dụng nhất

● Mệnh Mộc:

Để hợp với hành Mộc yêu cầu mặt đồng hồ phải có màu xanh lá cây hoặc xanh chuối để tương sinh với mệnh cùng với đó dây đồng hồ không được là những màu nóng như đỏ, tím, cam để tránh sự tương khắc không đáng có.

Tuổi Ngọ mệnh Mộc phải đeo đồng hồ xanh lá - Ảnh 29

Đồng hồ đeo dành cho mệnh Mộc buộc phải có màu xanh lá của mệnh

● Mệnh Kim:

Có lẽ người mệnh Kim sẽ dễ dàng chọn được mẫu đồng hồ hợp với mệnh mình khi kim loại mang màu ánh kim được đưa vào chế tác nhiều nhất. Hơn thế nữa, hình tròn là tượng trưng cho Kim nên người thuộc hành này có rất nhiều sự lựa chọn.

Không khó tìm được đồng hồ tuổi Ngọ mệnh Kim - Ảnh 30

Không khó để tìm được mẫu đồng hồ cho người mệnh Kim

● Mệnh Thủy:

Để tìm được một màu xanh dương, xanh thẳm của mệnh Thủy có trong đồng hồ thì khá khó khăn vì màu này thường chỉ được thấy trên mẫu đồng hồ cao cấp. Nhưng bên cạnh màu xanh thì màu đen cũng được cho là rất hợp với người có mệnh Thủy.

Tuổi Ngọ mệnh Thủy phù hợp với đồng hồ xanh - Ảnh 31

Đồng hồ đeo tay màu đen có rất nhiều mẫu mã trên thị trường

● Mệnh Hỏa:

Việc mua mình những chiếc đồng hồ có màu đặc trưng của Hỏa như tím, cam, đỏ là một điều tất yếu đối với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên việc màu sắc có thể linh động thay đổi bằng các màu mệnh Mộc như xanh lá, xanh chuối vì theo tương sinh thì Mộc sinh Hỏa.

Tuổi Ngọ mệnh Hỏa hợp với đồng hồ đỏ - Ảnh 32

Mua cho mình những chiếc đồng hồ có màu tím, đỏ, cam rất hợp với mệnh Hỏa

● Mệnh Thổ:

Không có quá nhiều sự lựa chọn về mặt đồng hồ dành cho mệnh Thổ hiện nay vì khá ít mẫu mã có được màu nâu đặc trưng của mệnh này. Tuy nhiên có thể lựa chọn các loại dây đeo bằng da có màu sắc vàng, nâu để thay thế cũng là một lựa chọn không tồi.

Tuổi Ngọ mệnh Thổ hợp với đồng hồ nâu - Ảnh 33

Những đồng hồ có dây đeo màu nâu được thiết kế đặc trưng cho mệnh Thổ

Lời kết

Đồng Hồ Hải Triều đã trình bày tất tần tật những vấn đề xoay quanh tuổi con ngựa, các vấn đề phong thủy cũng như là những món đồ phong thủy như đồng hồ dành cho mệnh hành này.

Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn trên con đường kiến thức tử vi, phong thủy. Đừng quên để lại những ý kiến của các bạn về bài viết cho Hải Triều biết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

▸ Gợi ý 30 loại cây phong thủy dễ trồng, hợp nhiều tuổi mệnh

▸ 10 loại đá phong thủy mệnh Thủy thu hút may mắn, tiền tài

▸ Cây phát tài hợp với mệnh gì? Hợp tuổi gì? Có độc không?

Tuấn Minh

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Nnững người sinh năm Canh Ngọ 1990 mệnh gì? – Xwatch

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì? Hợp tuổi gì? màu gì? – Kinh nghiệm

Nếu muốn biết rõ hơn về tương lai của mình, hãy tìm hiểu bản mệnh và phong thuỷ. Xem bản mệnh, tuổi tác sẽ giúp chúng ta có hướng đi đúng đắn hơn trong tương lai và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những người sinh năm 1990 rất quan tâm đến vấn đề này bởi đây là năm sinh đặc biệt mang nhiều bí ẩn. Hãy cùng Xwatch khám phá 1990 mệnh gì, cung gì, tuổi gì nhé.

Muốn biết người sinh năm 1990 mệnh gì, hợp tuổi gì,…chúng ta hãy dựa vào quy luật ngũ hành. Đây là quy luật đã có từ lâu đời, qua bao nhiêu thế hệ con người, đi cùng sự phát triển của nhân loại lý thuyết trong quy luật vẫn được vận dụng để mang lại niềm tin và lý giải vô vàn bí ẩn về thế giới tâm linh huyền bí. 

Theo ngũ hành, vạn vật luân chuyển theo 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 hành này tương sinh, tương khắc với nhau. Năm sinh 1990 cũng bị ảnh hưởng bởi quy luật này. Sự bù trừ nhau trong ngũ hành giúp chúng ta có được những thông tin  thú vị về bản mệnh của người sinh năm 1990. 

1. Sinh năm 1990 tuổi gì? 

Năm 1990 là tuổi Chi Ngọ

Xác định 1990 tuổi gì đúng nhất chúng ta hãy dựa vào hai khái niệm Thiên Can và Địa Chi. Đây là hai khái niệm luôn đi song hàng cùng nhau. Có 12 Can và 10 Chi của vạn vật, năm sinh 1990 chỉ ứng với 1 bộ Can Chi duy nhất tạo thành năm tuổi. Điều này giúp chúng ta biết được sinh năm 1990 tuổi con gì.

Sinh năm 1990 là tuổi Canh Ngọ. Ý nghĩa của tuổi Canh Ngọ là ghép đôi của Can Canh – Chi Ngọ. Can Canh thuộc mệnh Kim, chi Ngọ mệnh Hỏa. Hoả và Kim vốn xung khắc với nhau rất mạnh. 

Vì thế, người sinh năm 1990 thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng nếu vững tin và mạnh mẽ thì sẽ vượt qua.

⇒ Xem thêm: Người sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì? Tính cách ra sao?

2. Sinh năm 1990 mệnh gì? 

Năm 1990 thuộc mệnh Thổ

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta nên dựa vào quy luật ngũ hành vốn tồn tại lâu đời. Sinh 1990 mệnh gì là điều mà ai cũng quan tâm. Bởi vì mệnh liên quan đến tính cách và số phận nhiều hơn bất cứ điều gì. Nắm rõ được mệnh gì chúng ta sẽ có cơ hội tìm được hướng đi đúng đắn và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. 

Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ, mang hình ảnh Lộ Bàng Thổ – là vùng đất dọc đường đi. Đất muốn tạo thành đường đi phải qua thời gian hình thành, bị đè nén và chịu nhiều áp lực. Vì thế người sinh năm 1990 có cuộc sống không quá suôn sẻ là mấy.

3. Sinh năm 1990 thuộc cung gì? 

Sinh năm 1990 nam và nữ có cung khác nhau. Nam sinh năm 1990 thuộc Cung Khảm hành thổ. Cung Khảm được xem là hình ảnh nước mưa và tuyết đang rơi lất phất. Nam giới thuộc cung khảm mong muốn sự rất khôn khéo và ngoan ngoãn, thông minh và ý chí. 

Nữ sinh năm 1990 thuộc Cung Cấn hành Thổ. Cung Cấn được diễn giải ra mang hình ảnh của ngọn núi. Nữ giới mang cung cấn luôn yêu thích sự an yên về cả thể xác lẫn tinh thần.Tuy nhiên, nữ tuổi này cũng phải trải qua nhiều biến cố mới có được cuộc sống an nhàn về sau.

4. Sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc thì Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ sẽ rất hợp với mệnh Kim và mệnh Hoả, Thổ cũng hợp mệnh Thổ. Tương ứng với đó, người tuổi Canh Ngọ phù hợp với tuổi Mùi, tuổi Dần, tuổi Thân. Từ quy luật này chúng ta sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cho hôn nhân và tình bạn của mình. Gặp được những người tương sinh sẽ giúp người sinh năm 1990 làm ăn phát đạt, nhiều may măn hơn trong cuộc sống. 

5. Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành để xác định màu

Dựa vào quy luật ngũ hành, tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Nó tương sinh với mệnh Kim. Như vậy, nó sẽ hợp với các màu như màu vàng, màu nâu, màu cam, tím, hồng, đỏ. Những màu này chắc chắn ảnh hưởng tốt đến tuổi Ngọ. 

Vì thế, khi chọn mua đồ vật trong nhà hay cá nhân, người tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn những màu này để mang đến may mắn, bình an cho mình. Màu kỵ với tuổi Ngọ là màu bạc, trắng, bạch kim và xanh lá cây. 

Xem thêm:

 • Hỏi và đáp: Mệnh Hỏa hợp kỵ màu gì, đeo đồng hồ gì?
 • Mệnh Mộc hợp màu gì? Chọn đồng hồ sao cho hợp mệnh?
 • Mệnh Kim hợp màu gì? Cách chọn đồng hồ giúp chiêu tài đổi vận

6. Người sinh năm 1990 nên đeo đồng hồ màu gì?

Đối chiếu sự tương sinh, tương khắc các mệnh với nhau thì mệnh Thổ (Canh Ngọ) hợp với màu vàng, nâu, đỏ, tím, hồng. Vì vậy, hãy chọn chiếc đồng hồ sở hữu gam màu này để mang đến hạnh phúc, suôn sẻ trong cuộc sống.

Những chiếc đồng hồ dây da màu nâu mang đến sự sang trọng, màu vàng thể hiện sự tươi trẻ, màu đỏ/tím/hồng thể hiện sự sinh động, mới mẻ. Những màu sắc này sẽ là nguồn khí vượng giúp mệnh Thổ thêm vững chắc để hút thêm tài lộc. 

Đồng hồ OGIVAL OG829-65AGSK-T

Đồng hồ Ogival OG358.652AGR-GL: Sang trọng hợp mệnh Thổ

Không nên chọn những chiếc đồng hồ màu xanh lá cây vì đây là màu của mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

Chất liệu đồng hồ vô cùng đa dạng mang đến sự lựa chọn tối đa cho bạn. Bạn có thể lựa chọn các chất liệu như ceramic, gốm sứ… là những vật liệu thường được tìm thấy trong lòng đất nên rất hợp mệnh Thổ. 

Ngoài ra, bạn có thể chọn đồng hồ dây da màu Đỏ, Nâu, Vàng…hay đồng hồ kim loại để mang đến nhiều may mắn cho bản mệnh của tuổi 1990. 

Trên đây chúng ta đã biết rõ được người sinh năm 1990 mệnh gì, tuổi gì, cung nào,…Để lựa chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với mệnh Thổ, tuổi Canh Ngọ, bạn nên có kiến thức về quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc. Muốn mua đồng hồ chính hãng, giá tốt phù hợp với tuổi của bạn hãy gọi ngay cho Xwatch. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn. 

Có thể bạn quan tâm:

 • Sinh năm 1991 mệnh gì? Khám phá tính cách, vận mệnh nam nữ 1991
 • Mệnh Thổ hợp màu gì? Gợi ý chọn mẫu đồng hồ mang lại tài lộc
 • Top 5  gợi ý chọn đồng hồ theo 5 mệnh phong thủy

Related Posts